Bộ không hướng dẫn, nếu địa phương xếp lương giáo viên sai, ai chịu trách nhiệm?

Năm 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Tuy vậy, diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ triển khai.

Song, với quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục đạt chuẩn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, các đơn vị, trường học thuộc thành phố Hà Nội đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, ưu tiên cao nhất mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ để về đích đúng hẹn.

Bộ không hướng dẫn, nếu địa phương xếp lương giáo viên sai, ai chịu trách nhiệm? - Hình 1

Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia góp phần quan trọng vào công tác nâng cao chất lượng dạy và học. Trong ảnh: Một giờ học ngoại ngữ trong năm học 2020-2021 của học sinh Trường Trung học cơ sở Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) – trường đạt chuẩn quốc gia năm 2020. Ảnh: Thanh Tùng

Khắc phục khó khăn, bảo đảm tiến độ

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố hiện có 1.696 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, chiếm 77% số trường công lập của Thủ đô. Năm 2021, toàn ngành phấn đấu xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, gồm 30 trường mầm non, 26 trường tiểu học, 24 trường trung học cơ sở và 5 trường trung học phổ thông. Đến thời điểm này, các đơn vị đã hoàn thành việc tự đánh giá theo quy định và đang hoàn thiện hồ sơ.

Là trường mới được đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá đạt các tiêu chuẩn quy định của trường đạt chuẩn quốc gia, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tự Lập (huyện Mê Linh) Đào Xuân Đoàn cho biết, nhiều hạng mục đã xuống cấp nên trường được huyện Mê Linh đầu tư 41 tỷ đồng để cải tạo, xây dựng mới. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mê Linh, đơn vị thi công và nhà trường đã khắc phục nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Hiện tại, nhà trường đang chờ quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia…

Trong khi đó, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên Vũ Thị Thu Hà thông tin, năm 2021, kế hoạch của quận Long Biên là xây dựng 5 trường đạt chuẩn. Sau một thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch, các dự án đang tăng tốc triển khai và đã cơ bản hoàn thiện 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Với tiến độ này, hết năm nay, toàn quận sẽ có 70 trường chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 83% số trường công lập của quận.

Song, không phải đơn vị nào cũng thuận lợi như vậy. Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng, ngoài nguy cơ chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của quận còn gặp khó khăn do quỹ đất của một số trường hạn chế. Việc mở rộng, cải tạo một số trường chưa đáp ứng kịp tốc độ gia tăng học sinh hằng năm, dẫn đến sĩ số học sinh/lớp cao hơn quy định, nhất là tại địa bàn có nhiều khu đô thị…

Tập trung mọi nguồn lực

Bộ không hướng dẫn, nếu địa phương xếp lương giáo viên sai, ai chịu trách nhiệm? - Hình 2

Khu giáo dục thể chất của Trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm), một trong 85 trường phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia năm 2021 của thành phố Hà Nội. Ảnh: Nhật Nam

Video đang HOT

Để hỗ trợ các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021, thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp, như hỗ trợ kinh phí cho một số huyện khó khăn, ưu tiên quỹ đất để mở rộng, xây dựng trường học… Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã kịp thời hỗ trợ các đơn vị trong quá trình triển khai. Đặc biệt, các đơn vị, trường học đã đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên cao nhất cho công tác này để về đích đúng hẹn.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh, toàn huyện đang nỗ lực để được UBND thành phố Hà Nội công nhận 14 trường đạt chuẩn quốc gia vào cuối năm nay. Hiện tại, các dự án đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc. Các đơn vị thi công sẽ tận dụng tối đa thời gian còn lại của năm để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục đủ theo 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, để giải quyết bài toán quá tải trường học, giảm dần sĩ số học sinh/lớp ở những nơi có quy mô lớn, quận Hà Đông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, ưu tiên kinh phí, bổ sung quỹ đất để xây dựng thêm trường học, tách trường với những đơn vị có quy mô lớn và nâng tầng ở một số trường…

Còn theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong các chỉ tiêu kinh tế – xã hội rất quan trọng. Các trường trong kế hoạch đều được ưu tiên dành kinh phí rất lớn, như: Trường Tiểu học Kim Đồng được đầu tư 120 tỷ đồng, Trường Tiểu học Thành Công B được đầu tư 80 tỷ đồng… Đến hết năm nay, quận sẽ có thêm 4 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, để có tổng cộng 40 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm gần 82% số trường công lập của quận.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực đồng hành cùng nhà trường hoàn thiện các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất để đạt trường chuẩn, như sân chơi, cây xanh…, giúp các con sớm được học tập ở môi trường tốt”.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, từ nay đến cuối năm 2021, Sở tiếp tục đôn đốc các đơn vị, nhà trường thực hiện các thủ tục theo quy định, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, tận dụng tối đa thời gian để hoàn thành kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021 ở mức cao nhất.

Dù có áp lực về thời gian, song quan điểm của Sở là không vì đạt chỉ tiêu mà tổ chức đánh giá, thẩm định qua loa. Các trường đạt chuẩn quốc gia phải bảo đảm sĩ số học sinh/lớp theo đúng Điều lệ trường học ở từng cấp học. Cụ thể, không quá 35 học sinh/lớp đối với các trường tiểu học; không quá 45 học sinh/lớp đối với trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Số địa phương cho học sinh đến trường giảm, Bộ GD-ĐT có giải pháp gì?

Dù tình hình chống dịch Covid-19 trên cả nước được đánh giá là kiểm soát tốt hơn, các dịch vụ thiết yếu đang dần mở cửa trở lại, nhưng số lượng địa phương mở cửa trường cho học sinh đến trường đang giảm.

Trước tình hình này, Bộ GD-ĐT đã đưa ra giải pháp để kết thúc năm học mà chất lượng dạy học không ảnh hưởng quá nặng nề.

Số địa phương cho học sinh đến trường giảm, Bộ GD-ĐT có giải pháp gì? - Hình 1

Hiện nay học sinh ở hầu hết các địa phương học trực tuyến, học qua truyền hình - NGỌC THẮNG

Ngày đến trường lùi dần

Theo cập nhật thông tin của Bộ từ các sở GD-ĐT, tính đến ngày 8.10, cả nước có 23 tỉnh, TP tổ chức dạy học trực tiếp; 9 tỉnh, TP kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình; 31 tỉnh, TP tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Phụ huynh sốt ruột, Hà Nội nói "chưa có kế hoạch"

Dù đã đưa ra rất nhiều "dự lệnh" về việc sẵn sàng đón HS trở lại trường từ cuối tháng 9 đến nay nhưng Hà Nội hiện vẫn nằm trong nhóm các địa phương tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình. Một số huyện ngoại thành, thuộc vùng xanh suốt mấy tháng qua không có ca bệnh trong cộng đồng như Ba Vì, Sóc Sơn... đã kiến nghị và lên kế hoạch chi tiết cho việc đón HS trở lại trường. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn đang áp dụng chung một hình thức học tập trực tuyến với tất cả các trường học trên toàn TP, bất kể là vùng xanh hay vùng đỏ.

Mới đây, một trường tư thục ở H.Sóc Sơn gây xôn xao dư luận khi "vượt rào" tiếp nhận HS đi học trực tiếp, bất chấp việc chưa có quyết định của UBND TP. Trường này đã bị xử lý vi phạm, yêu cầu dừng việc đón HS đến trường và xử phạt hành chính tổng số tiền 60 triệu đồng. Tuy nhiên, phụ huynh thì lên tiếng cho rằng TP cần có giải pháp linh hoạt hơn cho HS ở khu vực an toàn được đến trường vì đây còn là nhu cầu bức thiết của người dân. Họ chỉ ra bất cập khi hết thời gian thực hiện giãn cách, cha mẹ đã đi làm trong khi con vẫn ở nhà không có người trông coi.

Ngày 12.10, trả lời báo chí về việc TP đã tính toán gì về thời điểm cho HS đi học trở lại chưa, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cho hay: "TP chưa có lộ trình và thời điểm cụ thể. Chúng tôi đang rà soát phải tính toán thêm, nhất là khi mở hàng không và các hoạt động vận tải. Khi nào có sự an toàn, TP mới báo cáo Thường trực Thành ủy. Nếu có mở lại việc học trực tiếp cũng sẽ mở các vùng an toàn trước".

Như vậy, so với đầu năm học và 2 tuần trước, số địa phương cho học sinh (HS) đến trường giảm 2 tỉnh, thành; có thêm 6 địa phương tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Ghi nhận thực tế cho thấy những địa phương ở phía nam vốn là tâm dịch như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... đến nay tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt hơn nhưng chưa có địa phương nào có thể đón HS trở lại trường. Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra dự kiến phải đến tháng 1.2022 mới có thể mở cổng trường đồng loạt.

Trong khi đó, một số địa phương vốn đang "bình yên" lại xuất hiện các ca F0 ngoài cộng đồng, trong đó nhiều F0 là HS, giáo viên nên buộc phải tạm hoãn hoặc tạm dừng dạy học trực tiếp.

Số địa phương cho học sinh đến trường giảm, Bộ GD-ĐT có giải pháp gì? - Hình 2

Lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ em tại Trường mầm non Sao Mai (Bắc Ninh). Trong số 10 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận từ ngày 10.10 đến nay ở Bắc Ninh có 6 ca bệnh là trẻ em Trường mầm non Sao Mai. - CTTĐT BẮC NINH

Tại Bình Định, theo kế hoạch, các trường trong nội thành TP.Quy Nhơn bắt đầu tổ chức dạy và học từ ngày 11.10. Riêng các trường mầm non, tiểu học, THCS tại 2 phường Bùi Thị Xuân và Trần Quang Diệu tổ chức dạy và học từ ngày 18.10. Tuy nhiên, tối 10.10, Sở GD-ĐT tỉnh này phải phát đi thông báo khẩn về việc lùi thời gian đến trường theo dự kiến do xuất hiện một số ổ dịch mới trên địa bàn.

Tỉnh Bắc Ninh trải qua gần 1 tháng không có các ca bệnh mới trong cộng đồng. Trước đó, từ ngày 24.9, tỉnh này cho HS, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trở lại trường và chia ca để đảm bảo giãn cách. Đến ngày 1.10, Bắc Ninh tiếp tục cho phép trẻ mầm non, sinh viên Trường CĐ Sư phạm Bắc Ninh đến trường. Tuy nhiên, sau 10 ngày đi học, đến ngày 10 và 11.10, Bắc Ninh phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 gồm 6 trường hợp HS Trường mầm non Sao Mai (P.Võ Cường,

TP.Bắc Ninh). Do vậy, TP.Bắc Ninh đã phải tạm phong tỏa Trường mầm non Sao Mai, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ HS và giáo viên. HS ở các phường Võ Cường và Phong Khê được yêu cầu tạm dừng đến trường từ ngày 11.10 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 13.10, H.Phước Sơn (Quảng Nam) vừa ghi nhận thêm 19 ca dương tính Covid-19 liên quan đến 1 F0 phát hiện trước đó, trong đó có 17 HS, 1 giáo viên, hiện địa phương phải giãn cách xã hội toàn xã hội, tạm thời đóng cửa trường học. Tương tự, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) cũng phải tạm dừng cho HS đến trường học trực tiếp từ ngày 12.10 vì phát hiện có 2 ca F0 là HS tiểu học và THCS tại 2 trường trên địa bàn.

Trước đó, Hà Nam là một trong 25 địa phương cho HS đi học trực tiếp từ đầu năm học. Tuy nhiên, từ cuối tháng 9 đến nay, tỉnh này đã buộc phải chuyển toàn bộ HS các cấp sang học trực tuyến vì phát hiện hàng chục ca F0 là HS và giáo viên ở một số trường trên địa bàn.

Bộ GD-ĐT chấp nhận sẽ phải kéo dài năm học

Mới đây, tại cuộc họp giữa Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với một số bộ, ngành về tình hình thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022, Bộ cũng đã nêu thực tế tình hình dạy học của các địa phương trên cả nước hiện nay, đồng thời xác định sẽ còn nhiều khó khăn ở phía trước.

Chuẩn bị đủ nguồn vắc xin tiêm cho hơn 8 triệu trẻ em từ 12 - 17 tuổi

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin: Bộ Y tế đã lựa chọn được loại vắc xin phù hợp và đang chuẩn bị đủ nguồn vắc xin để sẵn sàng tiêm cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Theo Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ em từ 12 - 17 tuổi, với số lượng vắc xin cần để tiêm 2 mũi là khoảng 16 triệu liều. Bộ Y tế phấn đấu trong quý 4/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em thuộc đối tượng này. Đối với trẻ em từ 3 - 11 tuổi (khoảng trên 14 triệu em), Bộ Y tế đang tiếp cận nguồn vắc xin phù hợp, đồng thời tham khảo kinh nghiệm thế giới và các chuyên gia, nhà khoa học trong nước để khi đảm bảo điều kiện sẽ sẵn sàng tiêm cho trẻ em lứa tuổi này.

Để bù đắp kiến thức cho HS khi có thể mở cửa lại trường học, ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, cho rằng giải pháp đầu tiên được Bộ tính đến là chỉ đạo các địa phương linh hoạt trong việc kết thúc năm học, trong đó chấp nhận việc kéo dài thời gian để bù đắp kiến thức cho HS. Việc này sẽ tùy thuộc vào tình hình từng địa phương để có xử lý cho phù hợp. Giải pháp thứ hai, khi HS trở lại học trực tiếp thì việc học trực tuyến, qua truyền hình vẫn tiếp tục là công cụ duy trì trong việc bù đắp, củng cố kiến thức cho HS.

"Bộ sẽ có những điều chỉnh trong kiểm tra, đánh giá theo hướng phù hợp với tinh thần cốt lõi và khuyến khích tinh thần tự học của HS", ông Sơn khẳng định.

Thống nhất với phương án của Bộ là kế hoạch năm học 2021 - 2022 sẽ kết thúc linh hoạt, tùy vào tình hình của địa phương, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý sự linh hoạt không chỉ ở cấp tỉnh mà phải cả cấp huyện, xã; việc thi cử, đánh giá kết quả học tập định kỳ, cuối năm phải được thực hiện rất linh hoạt.

Ông Đam cũng yêu cầu phải tổ chức tiêm vắc xin sớm và thật an toàn cho HS trong độ tuổi theo quy định của Bộ Y tế, giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngay việc đăng ký tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi, để khi có vắc xin sẽ tổ chức tiêm nhanh.

Ông Đam cũng đề nghị các tỉnh, thành căn cứ tình hình dịch bệnh, nơi nào không nhất thiết phải sử dụng các cơ sở giáo dục thì sớm tu sửa, củng cố thêm một bước hạ tầng thông tin phục vụ học tập; đảm bảo khi dịch đi qua, HS có môi trường học tập khang trang, sạch sẽ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thắm Bebe tố vợ cặp trai Tây, lấy tiền nuôi Hoàng Anh: ‘Ăn cắp tiền mở spa làm phòng tân hôn’
17:01:41 08/12/2021
NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
CEO chuỗi cà phê S.TIX gọi vốn 200 tỷ rồi lặn mất tăm: Hot boy thích bỏ phố về rừng nên xây luôn ‘làng bình yên’ và kiểu nói đạo lý siêu ‘bám trend’
18:34:43 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand
17:37:22 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021
1 mỹ nhân tung bộ ảnh diện nội y, khoe trọn body cực nóng mừng sinh nhật, độ hiểm hóc phải cộp mác 16+
16:28:03 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021

Tin mới nhất

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

22:16:37 08/12/2021
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại

Vụ cán bộ sai, dân bị vạ lây ở Phú Yên: Giá trị tài sản hơn 230 tỉ đồng bị 'đóng băng'

22:08:17 08/12/2021
Vụ việc kéo dài hơn 2 năm nhưng những quyền lợi của người dân về quyền sử dụng đất trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên) vẫn chưa giải quyết xong

Hơn 70% trẻ em đã từng bị giáo dục bằng hình thức xử phạt bạo lực

22:06:42 08/12/2021
Trẻ em trai có nhiều khả năng bị xử phạt bạo lực nhiều hơn trẻ em gái cả về thể xác và tâm lý. Trên cả nước, Đông Nam Bộ là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị xử phạt bằng bạo lực cao nhất, với 78,5%

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

20:40:41 08/12/2021
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ

15:37:21 08/12/2021
Mới đây, tại một bể bơi 4 mùa của một chung cư cao cấp trên địa bàn Hà Nội xảy ra vụ bé trai tử vong trong khi bơi

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội

14:42:40 08/12/2021
Sáng 8/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc...

Chủ động phương án nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông Xuân

14:34:08 08/12/2021
Với điều kiện thời tiết thuận lợi, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra mục tiêu sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 với tổng diện tích hơn 27.000 ha; trong đó, lúa 17.550 ha, cây màu 9.440 ha

Sẽ rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

14:31:59 08/12/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

Hỗ trợ lao động thất nghiệp tại hòa nhập thị trường lao động

14:25:14 08/12/2021
Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, qua 11 tháng năm 2021, số lượng lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Thành phố là trên 60.600 người, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái

Đồng Nai: 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày 7.12

13:54:18 08/12/2021
Trong ngày 7.12, Đồng Nai ghi nhận 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh này cũng cho hay hiện có 93 F0 đang nguy kịch

Diễn đàn công nghệ số tập trung vào hành động, phục hồi và phát triển kinh tế

13:41:09 08/12/2021
Chiều 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp báo về thông tin về Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021

Từ ngày 8/12, Hưng Yên tạm dừng các hoạt động cưới, hỏi

13:39:21 08/12/2021
Đám hiếu, đám giỗ và các sự kiện gia đình chỉ được tổ chức nội bộ và số lượng không quá 20 người; không đón, tiếp người về vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Cần Thơ và Cà Mau

13:36:41 08/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 12 giờ ngày 8/12, thành phố Cần Thơ và thành phố Cà Mau (Cà Mau) là nơi có chỉ số tia cực tím (UV) cực đại cao nhất cả nước, lần lượt ở mức 7.7 và 8.0, ngưỡng có nguy cơ g...

Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong TP Hà Nội

13:31:04 08/12/2021
Tại phiên thảo luận của HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm và lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'

13:29:16 08/12/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc phát ngôn về 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng là chưa đúng thẩm quyền

Trên 81 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau

13:27:30 08/12/2021
Ngày 7/12, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao kinh phí ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Cà Mau

Hà Nội: Sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh là tình huống diễn tập

13:24:15 08/12/2021
Tối 7/12, máy đếm trục tín hiệu tại ga Cát Linh (tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông) đã xảy ra sự cố, khiến chuyến tàu phải dừng vận hành để khắc phục

Tổng Công ty Phát điện 2 hỗ trợ Phú Yên khắc phục hậu quả lũ, lụt

13:18:39 08/12/2021
Ngày 7/12, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tổng Công ty Phát điện 2 - Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ (đóng chân trên địa bàn) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh này khắc phục hậu quả đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa

13:00:17 08/12/2021
Trong đợt mưa cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện một đợt lũ lụt lớn, khiến người dân ở các địa phương Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa và nhất là ở thành phố Nha Trang trở tay không kịp

Tạo điều kiện cho lao động Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc

12:52:25 08/12/2021
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, tỉnh đã làm việc và đề nghị UBND các tỉnh, thành phía Nam kéo dài thời gian hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Đắk Lắk trở lại làm việc

Có thể bạn quan tâm

Mộc Châu tháng 12: từ mùa dã quỳ rực rỡ, mùa cải trắng và mận tinh khôi cho tới mùa cam, hồng trĩu quả

Du lịch

23:59:40 08/12/2021
Những ngày mùa đông, trong tiết trời khô lạnh và nhiều nắng, mùa hoa ở Mộc Châu nở rộ. Nào dã quỳ, nào cải trắng tinh khôi, nào mùa mận tới sớm, nào mùa hồng, mùa cam trĩu quả

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội "tổ chức giải càng ngày càng đi xuống"

Esport

23:58:40 08/12/2021
Tiếp theo, trong game 1 trận đấu giữa Team Flash và GAM Esports, không hiểu vì lý do gì mà game đấu bất ngờ bị remake. Khi đó, GAM đang nắm khá nhiều lợi thế. Sau khi remake lại, GAM đã trải qua một giai đoạn đầu game có phần khó khăn h...

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Động thái hoàn toàn trái ngược của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng với Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện

Sao việt

23:21:05 08/12/2021
Đều vướng phải ồn ào tai tiếng do liên quan đến vấn đề từ thiện nhưng động thái của 2 nam nghệ sĩ Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng lại hoàn toàn trái ngược với Thủy Tiên

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này

Hà Nội phát hiện F0 bỏ trốn khỏi bệnh viện khi đang điều trị

Sự kiện nóng

23:13:44 08/12/2021
Một bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã mang theo đồ đạc cá nhân để bỏ trốn, dù đang trong quá trình điều trị