Trường học vùng khó khăn sáng tạo các hoạt động trải nghiệm

Theo dõi VGT trên

Một trong những điểm nhấn của chương trình giáo dục phổ thông mới là giáo dục học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Sớm nắm bắt xu hướng, đồng thời cải thiện bữa ăn bán trú, thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lang Thíp (Văn Yên, Yên Bái) có những bước đi đầy sáng tạo và thiết thực.

Trồng rau, nuôi bò cải thiện cuộc sống

Chúng tôi đến trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lang Thíp khi cô và trò đang trong giờ học. Phía đối diện trường là một vườn rau xanh mướt. Nào là bắp cải, xu hào, xúp lơ, xà lách… đều đang đến độ thu hoạch. Những tưởng đây là vườn rau của người dân nhưng thầy Đinh Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Vườn rau này do thầy cô và học sinh nhà trường chăm sóc. Đây là một trong những nguồn thực phẩm hàng ngày trong bữa ăn bán trú của trường”.

Em Sùng Thị Xoá (học sinh lớp 5A) cho biết: “Lúc đầu em chưa biết trồng rau. Vì bố mẹ lên nương lấy rau rừng. Nhưng từ khi đi học ở trường Tiểu học Lang Thíp, em về nhà biết trồng nhiều loại rau, nhanh cho thu hoạch. Gia đình thấy thế cũng làm theo”.

Mô hình trồng rau của nhà trường bắt đầu từ yêu cầu tổ chức hoạt động trải nghiệm theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trường học vùng khó khăn sáng tạo các hoạt động trải nghiệm - Hình 1

Học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lang Thíp (Văn Yên, Yên Bái) thu hoạch rau.

Thầy Đinh Tiến Dũng cho biết: “Ban đầu khi tổ chức các hoạt động trải nghiệm với học sinh vùng khó khăn là một vấn đề nan giải, kể cả với cán bộ quản lý. Được sự tư vấn kịp thời của phòng GD&ĐT, mô hình “Nhà trường – Vườn rau” ra đời. Nhà trường mua lại 3 sào đất đối diện trường và khuyến khích thầy cô hướng dẫn học sinh trồng rau. Mục tiêu chính là triển khai hoạt động trải nghiệm. Khi có năng suất tốt thì thành phẩm của thầy cô và các em đã trở thành thực phẩm để cải thiện bữa ăn bán trú của học sinh”.

Video đang HOT

Được biết, từ mô hình “Nhà trường – Vườn rau”, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lang Thíp còn “đầu tư” bò để học sinh thay phiên nhau chăn thả những lúc rảnh rỗi. Khi bò đẻ, số tiền bán con bê con được nhà trường mua các đồ dùng thiết yếu cho các em ở bán trú.

Ông Lưu Quang Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Văn Yên, (Yên Bái) cho biết: “Chúng tôi đã có những “quả ngọt” từ mô hình “Nhà trường – Vườn rau”. Học sinh được học cách ủ phân vi sinh, chăm sóc vườn rau để có năng suất nhanh và đảm bảo an toàn. Khi trở về nhà, các em lại hướng dẫn lại người thân cách trồng rau. Bây giờ, ở bất cứ thôn bản nào của huyện Văn Yên đều thấy đồng bào dân tộc trồng rau trên thửa đất cạnh nhà, thay vì đi lấy rau rừng như trước đây”.

Học sinh thích đi học

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lang Thíp, huyện Văn Yên (Yên Bái) cách trung tâm thị trấn Mậu A (khu vực phát triển nhất huyện Văn Yên) khoảng 1,5 giờ ô tô. Chúng tôi đi qua những khúc cua gấp, dốc đứng với con đường đầy ổ trâu, ổ gà mới thấy sự vất vả của thầy và trò các trường học nơi đây.

Thầy Đinh Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường có tới 69,5% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà các em cách trường trung bình 15 – 20km. Do điều kiện địa hình khó khăn, nhiều em muốn về được nhà mình phải đi vòng qua địa phận của tỉnh Lào Cai. Học sinh ở điểm trường lẻ có tỷ lệ đi học chuyên cần rất thấp. Đây là bài toán khó của ngành giáo dục Yên Bái”.

Tuy nhiên, theo ông Lưu Quang Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT Văn Yên (Yên Bái), sau 4 năm triển khai Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh, 100% học sinh được ra lớp. Chất lượng giáo dục nâng lên rất nhiều. Các em thích tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thiết thực của các nhà trường.

“Sau thời gian thực hiện, học sinh được ăn ngon, chăm sóc đầy đủ, khi trở về nhà hàng tuần, hàng tháng, có nhiều tiến bộ hơn”, thầy Đinh Tiến Dũng cho biết.

Cô Đào Thị Mận, giáo viên nhà trường cho biết: “Vườn rau cũng chính là ví dụ trong hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 1. Các em hào hứng tham gia vào hoạt động này. Có thời điểm sản lượng rau cao, nhà trường bán cho người dân. Số tiền đó được chuyển mua cá, thịt để tăng chất lượng bữa ăn. Cuộc sống bán trú của các em chính là ví dụ sinh động và là chất liệu hay để chúng tôi giảng bài”.

Dạy học từ trải nghiệm thực tế

Không còn gò bó học sinh bằng những bài giảng truyền thống trên lớp, nhiều trường phổ thông tại TP HCM khuyến khích các em học trải nghiệm từ thực tế cuộc sống

Hàng trăm chiếc bánh chưng và những phần quà do học sinh (HS) và giáo viên (GV) Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An (quận 5, TP HCM) trực tiếp gói ghém, thực hiện đã được trao tận tay những người già neo đơn trong một buổi chiều giáp Tết Tân Sửu. Đây là một trong nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho HS, giáo dục học trò thông qua thực tế mà trung tâm này tổ chức.

Để học sinh cảm nhận cuộc sống

Theo ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, HS không thể trực tiếp tham gia trao tặng tận tay các phần quà bánh, nên trung tâm đã cử một số GV thay mặt các em trao gửi đến những người cần giúp đỡ.

Ông Hoàng cho biết không riêng gì dịp Tết, trung tâm luôn khuyến khích GV và HS giảng dạy và học tập gắn liền với thực tế cuộc sống. Thông qua việc gói bánh chưng, dùng một ít tiền tiết kiệm mua quà cho những người tàn tật, neo đơn cũng là cách giáo dục học trò lòng yêu thương, nhân ái.

Dạy học từ trải nghiệm thực tế - Hình 1

Những giờ học trải nghiệm thực tế của học sinh một trường tại TP HCM

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An phát động phong trào mỗi ngày thực hiện một hành động nhân ái. Tùy theo điều kiện và khả năng của mình, HS có thể chọn thực hiện các hoạt động như thăm hỏi các mái ấm tình thương, người già neo đơn... Thực hiện 5 hành vi nhân ái, HS sẽ được 10 điểm bài kiểm tra 1 tiết môn giáo dục công dân; 10 hành vi nhân ái sẽ được tặng chứng nhận "HS có hành vi nhân ái", được biểu dương trước toàn trường và sau khi tốt nghiệp được cấp chứng nhận HS tham gia hoạt động cộng đồng.

"Tuy nhiên, điểm số chỉ là khuyến khích, quan trọng là nhà trường muốn hướng các em được trải nghiệm thực tế nhiều hơn, từ đó cảm nhận cuộc sống theo cách riêng của các em chứ không chỉ giới hạn bằng những bài giảng truyền thống trên lớp. Hiện nay, chúng ta đang định hướng dạy theo phát triển năng lực cá nhân, HS tự chinh phục kiến thức, vì vậy học từ thực tiễn là rất cần thiết" - ông Hoàng nhìn nhận.

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 5, TP HCM cho biết trong chương trình giáo dục phổ thông mới, cấp tiểu học sẽ có 105 tiết học trải nghiệm bắt buộc để đánh giá. Vì vậy, hình thức học tập từ thực tế hiện nay đang được các trường đẩy mạnh.

Trong khi đó, theo ông Phạm Đăng Khoa - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo quận 3, TP HCM - hiện phòng cũng như các trường luôn quan tâm đến việc học trải nghiệm thực tế của HS bằng nhiều cách: tại lớp học, tại trường với nhiều hình thức đa dạng. Bởi lẽ, bản thân các thầy cô cũng đặt mục tiêu cao nhất là làm sao HS được trải nghiệm nhiều nhất, học đi đôi với hành chứ không chỉ là lý thuyết.

Phân biệt học trải nghiệm và ngoại khóa

Xu hướng để HS học từ trải nghiệm thực tiễn, phá vỡ giới hạn dạy học theo kiểu truyền thống đang được nhiều trường phổ thông tại TP HCM áp dụng.

Theo ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP HCM), không nhất thiết phải đi xa, hay đi cả ngàn HS mới là học trải nghiệm, như vậy chỉ dừng lại là hoạt động ngoại khóa đơn thuần. Trải nghiệm là từ những điều nhỏ nhất, từ những thứ bình thường xung quanh HS, trong nhà trường, gia đình hay những điều mắt thấy tai nghe mà các em cảm nhận được, từ đó tác động lên nhận thức, hành vi của HS. Chẳng hạn, trường thường xuyên tổ chức những chuyên đề như "Ứng xử trên Facebook", "Cô đơn trong học đường", "Lòng hiếu thảo"... cũng là cách để học trò có thêm trải nghiệm thông qua những câu chuyện thực tế.

Ở một góc độ khác, ThS Lê Thị Hồng Anh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (quận 8, TP HCM), đồng tác giả dự án "Chuyến xe trải nghiệm" - cho rằng hoạt động trải nghiệm của HS sẽ khác với các hoạt động ngoại khóa khi các em chỉ có tham quan, đi chơi. Với trải nghiệm thực tế, HS sẽ được thực hành những điều căn bản nhất về tự nhiên - xã hội, kỹ năng sống...

Nhiều ý kiến cho rằng học trải nghiệm sẽ không thể có tác dụng nếu việc kiểm tra, đánh giá HS không đổi mới theo. Mới đây, lần đầu tiên, HS 6 trường tại TP HCM đã cùng tham gia dự án "Saigon by bus", là dự án học tập môn lịch sử (phần lịch sử địa phương) thông qua hình thức trải nghiệm thú vị. Cụ thể, HS tham gia dự án được chia theo nhóm, khoảng 6-8 em/nhóm. Hình thức học tập là sẽ thông qua hoạt động trải nghiệm bằng phương tiện công cộng như xe buýt, buýt sông, xe buýt mui trần 2 tầng... để khám phá cảnh đẹp, tìm hiểu lịch sử, văn hóa qua trang phục, ẩm thực... của Sài Gòn - TP HCM.

Thầy Nguyễn Viết Đăng Du - GV Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), khởi xướng dự án này - cho biết dự án dạy học với nội dung lịch sử địa phương đã tạo hứng thú cho HS khi tham gia. Cách học mới mẻ này không chỉ giúp các em có thêm kiến thức về lịch sử địa phương, về nét văn hóa truyền thống mà còn tạo điều kiện cho HS rèn luyện kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tổ chức sắp xếp thời gian, công việc, sử dụng các phương tiện công cộng để khám phá lịch sử của TP HCM. Bên cạnh đổi mới việc dạy và học môn lịch sử với nội dung lịch sử địa phương, các GV còn đổi mới hình thức đánh giá, kiểm tra. Cụ thể, HS tham gia dự án sẽ được tính điểm kiểm tra định kỳ (hệ số 2).

Cho phép đánh giá học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM về kiểm tra, đánh giá HS, các trường THCS, THPT thực hiện đánh giá thường xuyên đối với tất cả HS bằng nhiều hình thức khác nhau như: đánh giá qua bài thuyết trình, vở hoặc sản phẩm học tập; qua báo cáo kết quả thực hiện dự án, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, báo cáo kết quả thực hành, thí nghiệm, tiết học trải nghiệm ngoài nhà trường...

Các trường khi xây dựng bài kiểm tra phải kết hợp hợp lý giữa kiểm tra lý thuyết và kiểm tra thực hành; tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức liên môn vào thực tiễn; tăng cường ra các câu hỏi mở, gắn với thời sự quê hương, đất nước đối với các môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn để HS được bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
U45 đang làm kế toán thì đột ngột mất việc, chuyển sang nghề lao công lại gặp ngay ông sếp xấu tính, đến ngày nhận lương mà tức trào nước mắtU45 đang làm kế toán thì đột ngột mất việc, chuyển sang nghề lao công lại gặp ngay ông sếp xấu tính, đến ngày nhận lương mà tức trào nước mắt
07:08:10 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày mới 22/2: 3 con giáp gặp nhiều niềm vui, khó khăn bay biến, tài lộc đổ về ào ào

Tử vi ngày mới 22/2: 3 con giáp gặp nhiều niềm vui, khó khăn bay biến, tài lộc đổ về ào ào

Trắc nghiệm

09:34:08 22/02/2025
Tử vi ngày mới 22/2 bật mí có 3 con giáp gặp nhiều niềm vui.3 năm tới, 3 con giáp này bội thu may mắn: Gặt hái được nhiều thành quả to lớn trong sự nghiệp
Bài tập cho người bệnh lao thanh quản

Bài tập cho người bệnh lao thanh quản

Sức khỏe

09:32:02 22/02/2025
Đứng trên thảm, hai chân dang rộng hơn vai, xoay bàn chân phải ra ngoài sao cho các ngón chân hướng về phía cạnh ngắn của tấm thảm, bàn chân trái đặt nằm ngang.
Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

Pháp luật

09:30:02 22/02/2025
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị bao vây tụ điểm đá gà do Luận Già và Ba Heo tổ chức, bắt 75 người, thu giữ hàng trăm triệu đồng.
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng

Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng

Sao châu á

09:29:01 22/02/2025
Hóa ra hình ảnh cô gái thanh thuần của Trần Nghiên Hy chỉ là bức màn che đi sự thật về cuộc sống cá nhân đầy rẫy tai tiếng giật bồ, ngoại tình của cô.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tin nổi bật

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ẩm thực

08:31:08 22/02/2025
Sau đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.
Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Tv show

08:26:18 22/02/2025
Sau khi phát sóng 2 mùa khá thành công, chương trình Running Man được khán giả nhiệt tình chấm hóng khi thông báo trở lại.
Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Phong cách sao

08:22:58 22/02/2025
Ca sĩ Ariana Grande diện chiếc đầm dạ hội tông màu đen và hồng pastel với phần cổ chữ V xẻ sâu quyến rũ tại buổi lễ trao giải BAFTA. Để tăng thêm sự quý phái và sang trọng, nữ ca sĩ 31 tuổi kết hợp với trang sức đến từ thương hiệu Chaum...
Quần ống rộng, váy dài và giày cao gót là bảo chứng cho mọi phong cách

Quần ống rộng, váy dài và giày cao gót là bảo chứng cho mọi phong cách

Thời trang

08:18:50 22/02/2025
Là sự giao hòa của thời trang cổ điển và đương đại, quần ống rộng, váy dài và giày cao gót luôn xuất hiện và giữ vị trí chủ đạo trong mọi phong cách thời trang.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Cậu ấm Nguyên đối đầu với chú ruột, bị mắng "tầm nhìn hạn hẹp, chỉ giỏi phá"

Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Cậu ấm Nguyên đối đầu với chú ruột, bị mắng "tầm nhìn hạn hẹp, chỉ giỏi phá"

Phim việt

08:17:20 22/02/2025
Chú Nguyên đã chính thức châm ngòi cho xung đột giữa chú và Nguyên. Chú chỉ trích Nguyên bằng những lời lẽ đắng nghét mà Nguyên không nuốt trôi được.
Đắp mặt nạ từ quả bơ hàng ngày có tốt không?

Đắp mặt nạ từ quả bơ hàng ngày có tốt không?

Làm đẹp

07:54:02 22/02/2025
Trộn nửa quả bơ nghiền nhuyễn với hai muỗng bột yến mạch đã ngâm mềm, thoa đều lên mặt và massage nhẹ nhàng trong 23 phút, để yên thêm 10 phút rồi rửa sạch, làn da sẽ trở nên mịn màng, tươi sáng hơn.