Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình…

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh tham gia tiết học ngoài nhà trường tại Thảo Cầm Viên. Ảnh minh họa

Tạm dừng hoạt động ngoại khóa liên quan đến nước

Sau sự việc học sinh tiểu học trên địa bàn tử vong do đuối nước khi tham gia hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức, Phòng GD&ĐT Quận 8, TPHCM đã yêu cầu các trường trên địa bàn tạm dừng hoạt động ngoại khóa có hoạt động dưới nước. Đồng thời, phòng cũng yêu cầu nhà trường phối hợp với đơn vị tổ chức ngoại khóa phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia các hoạt động bên ngoài nhà trường là nguyên tắc được Sở GD&ĐT TPHCM nhấn mạnh trong các văn bản hướng dẫn về hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa cho học sinh hằng năm. Để hoạt động này tiến hành một cách chu toàn nhất, nhà trường đều phải xây dựng kế hoạch giáo dục trải nghiệm ngay từ đầu năm học hay đầu học kỳ. Sở cũng tổ chức thẩm định và thẩm định lại các chương trình trải nghiệm để công tác tổ chức học tập cho học sinh hiệu quả, an toàn nhất. Các mô hình trải nghiệm – trải nghiệm sáng tạo, tiết học ngoài nhà trường được sở thẩm định và giới thiệu gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen; Khu Sinh thái giáo dục Về Quê (Củ Chi); Chương trình Thảo Cầm Viên – Bảo tàng; Chương trình trải nghiệm tại khu công viên phần mềm Quang Trung (STEM).

Chia sẻ với báo chí về việc tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn cho học sinh khi học trải nghiệm, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: Sở đã làm dự thảo văn bản hướng dẫn chung các hoạt động ngoại khóa, trong tuần này sẽ có văn bản chính thức gửi phòng GD&ĐT 24 quận, huyện và báo cáo UBND. Theo ông Dũng, hằng năm ngành luôn có văn bản chỉ đạo các trường thực hiện kế hoạch sinh hoạt ngoại khóa nhưng có một số nơi chưa phối hợp nhịp nhàng.

“Sở sẽ có những hướng dẫn chi tiết cho từng bậc học, nên tổ chức ở những địa điểm nào, phân công giáo viên ra sao. Nếu trường nào cảm thấy không bảo đảm an toàn được thì không tổ chức, đã tổ chức thì phải lên kế hoạch và có trách nhiệm, không phải báo cáo vài dòng cho xong”, ông Dũng nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm - Hình 2

HS mầm non tỉnh Đồng Tháp tham gia hoạt động trải nghiệm.

Video đang HOT

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

Theo ông Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, đơn vị nào tổ chức trải nghiệm với hình thức tham quan học tập đều phải xây dựng trong kế hoạch giáo dục nhà trường từ đầu năm học. Đồng thời, khi thực hiện tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoài trường học, đơn vị phải có tờ trình xin phép gửi về sở.

Trong văn bản cho phép, sở có chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn cho học sinh và nêu trách nhiệm người đứng đầu khi tổ chức thực hiện. Thời gian tới, sở ban hành văn bản riêng chỉ đạo công tác tổ chức tham quan, trải nghiệm học tập ngoài trường học.

Theo đó, các đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng chương trình và tổ chức đúng thời gian theo kế hoạch. Đồng thời, thông báo cho cha mẹ học sinh biết và có sự đồng thuận về kế hoạch của nhà trường. Trước và trong thời gian tổ chức, nhà trường phải tuyên truyền cho học sinh về việc bảo đảm an toàn và chấp hành tốt quy định của đơn vị tổ chức. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức chuyến đi an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Tại TP Cần Thơ, ngành Giáo dục chủ động phương án bảo đảm an toàn cho học sinh khi tổ chức tham quan học tập ngoài trường. Theo thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều, hằng năm nhà trường tổ chức cho học sinh đến các khu di tích lịch sử, văn hoá địa phương ở các tỉnh/thành để học tập, nghiên cứu. Ngoài việc thông tin và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của gia đình các em, nhà trường cũng xây dựng kế hoạch, phối hợp y tế và giáo viên trong việc phân công nhiệm vụ giám sát, an toàn từng chuyến đi.

ADVERTISEMENT

Nhà trường phải lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm học và được Sở GD&ĐT duyệt thông qua. Đồng thời, khi tổ chức tham quan nhà trường phải làm văn bản gửi về phòng GD&ĐT để xin phép. Nhà trường phải chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn và tổ chức sinh hoạt cho học sinh trước và trong mỗi chuyến đi; quán triệt tư tưởng và tổ chức tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm công tác quản lý lớp, hướng dẫn học sinh trong quá trình tổ chức.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của việc học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa cho học sinh, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa phải nằm trong kế hoạch đầu năm học của đơn vị.

Khi tổ chức học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa, nhà trường phải có kế hoạch cụ thể, được sự thống nhất của cha mẹ học sinh và cho phép của cơ quan quản lý trực tiếp. Thời điểm tổ chức học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa phải phù hợp và mang lại hiệu quả giáo dục cao. Sau khi tổ chức, trường phải báo cáo kết quả cho cơ quan quản lý trực tiếp.

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới

Triển khai Chương trình GDPT mới, việc tổ chức hoạt động ngoại khóa được các trường chú trọng thực hiện. Vừa học tập, vừa được trải nghiệm thực tế, giáo viên, học sinh chủ động, hào hứng nhập cuộc...

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới - Hình 1

HS Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) hào hứng trải nghiệm "Vườn sinh vật".

Hoạt động ngoại khóa "hút" học sinh

Cho HS trải nghiệm trồng, chăm sóc rau xanh; làm bánh dân gian hay cùng nhau học sử tại di tích... là hoạt động ngoại khóa được nhiều trường học ở Đồng bằng sông Cửu Long triển khai. Sau mỗi giờ học, GV, HS sẽ trải nghiệm thực tế khiến cho không khí học tập thêm sôi nổi, tích cực. Theo nhiều GV, đây cũng là tín hiệu tích cực khi Chương trình GDPT mới được áp dụng. Giờ đây, việc học không chỉ bó buộc trong lớp mà có thể tổ chức lớp học mở, học ngoài thiên nhiên để trải nghiệm kiến thức thực tế.

ADVERTISEMENT

Khu "Vườn sinh vật" của thầy, trò Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) mới đưa vào sử dụng nhưng phát huy hiệu quả tích cực. Sau mỗi giờ học môn Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật... thầy, trò đều tìm đến khu vườn để trải nghiệm. Mục tiêu nhà trường hướng tới là ngoài dạy chính khóa cho HS trên lớp, còn định hướng dạy kỹ năng với nhiều hoạt động thực tế.

Từ vườn rau, HS trải nghiệm các khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch. Khu làm bánh dân gian tại trường là nơi thầy cô, phụ huynh, nghệ nhân hướng dẫn HS trải nghiệm các món ăn truyền thống. Đặc biệt là mô hình Công viên giao thông trong sân trường vừa giúp HS vui chơi, vừa giáo dục an toàn giao thông một cách trực quan, sinh động.

Vườn sinh vật còn là nơi thầy, trò cùng trải nghiệm, khám phá, nằm trong kế hoạch xây dựng Trường điển hình đổi mới năm 2020 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Vườn trồng xen lẫn các loại cây cảnh, hoa kiểng và cây thuốc nam, vừa tạo cảnh quan vừa phục vụ cho bộ môn học theo khối lớp.

Theo thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Khu vườn sinh vật được đưa vào hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho công tác giảng dạy, học tập của GV và HS. Đồng thời giúp các em học và thực hành thực tế như tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kỹ năng trong các môn học. Đây cũng là bước chuẩn bị phục vụ cho hoạt động ngoài giờ lên lớp Chương trình GDPT mới.

Khu trải nghiệm "Công viên giao thông" tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng thu hút đông đảo HS tham gia. Đây là nơi để GV, HS giáo dục an toàn giao thông và trang bị kỹ năng cần thiết về an toàn giao thông cho HS cấp tiểu học.

Khu trải nghiệm được thiết kế như hoạt động giao thông thật, có làn đường, đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo, vạch kẻ đường người đi bộ... HS tham gia trải nghiệm được trang bị xe đạp để tham gia giao thông. Các em sẽ tham gia, xử lý các tình huống với sự hướng dẫn của thầy cô giáo và cán bộ cảnh sát giao thông.

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới - Hình 2 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Học sinh thích thú với hoạt động ngoại khóa. Ảnh minh họa/INT

Theo cô Lê Trần Minh Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Trường Toản, nhiều năm qua, nhà trường tổ chức giảng dạy lồng ghép chính khoá về an toàn giao thông cho HS. Đặc biệt là chuyên đề dạy trẻ khối 4, 5 tham gia giao thông bằng xe đạp.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HS. Tại "Công viên giao thông", các em được hướng dẫn thực hiện và trải nghiệm hoạt động tham gia giao thông ngay tại trường, giúp nhận thức được kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông...

Những giờ trải nghiệm bổ ích

Mô hình "Nhà nông tí hon" là điểm sáng hoạt động ngoại khóa của thầy, trò Trường Tiểu học Nha Mân 2, huyện Châu Thành (Đồng Tháp). Với hoạt động này, HS được trải nghiệm làm nhà nông với hoạt động trồng cây, tưới nước, thu hoạch... Nhà trường mong muốn các em nâng cao kỹ năng sống và mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trường Tiểu học Nha Mân 2 nằm ở vùng ven của huyện Châu Thành (Đồng Tháp). Những năm gần đây, trường nâng cao chất lượng giáo dục với nhiều mô hình rèn luyện kỹ năng sống cho HS, tạo khu giải trí bổ ích, lành mạnh.

Năm học 2019 - 2020, tiến hành xây dựng khu trải nghiệm "Nhà nông tí hon". Khoảng sân được ngăn thành nhiều luống nhỏ, mỗi lớp trồng và chăm sóc một luống với đa dạng chủng loại cây trồng. Thời gian cận Tết, HS chọn trồng cải làm dưa, bắp cải và một số cây hoa để chưng Tết. Những luống cải tươi xanh, khóm hoa đủ sắc màu đã tô điểm cho ngôi trường một màu áo mới. Việc này không chỉ mang lại niềm vui sau mỗi tiết học cho HS mà còn là cách khuyến khích các em biết san sẻ công việc với gia đình, kỹ năng làm việc nhóm và biết yêu thương bạn bè.

Nhà trường hỗ trợ phân bón và cây giống, đồng thời bao tiêu đầu ra các sản phẩm rau củ, hoa quả. Từ sau đợt thu hoạch Tết, trường còn hướng dẫn các em trồng tiếp các loại cây rau để cung cấp cho bếp ăn của trường. Số tiền sau vụ thu hoạch một phần được mua cây giống trồng vụ tiếp theo, một phần sẽ hỗ trợ các HS hoàn cảnh khó khăn mua bảo hiểm y tế. Mô hình này vừa giúp HS trải nghiệm, vừa tạo cho các em việc làm có ý nghĩa nên phần lớn cha mẹ HS ủng hộ và tham gia thu mua sản phẩm của các em...

ADVERTISEMENT

Nhìn hình ảnh mỗi ngày các em cùng nhau ra thăm vườn rau, làm cỏ, bắt sâu, trong lòng chúng tôi cảm nhận được một niềm hạnh phúc khó tả. Đáng quý biết bao nhiêu sự nhiệt tình, lòng nhân hậu, tinh thần tương thân, tương ái của HS. Mong các em sẽ trưởng thành hơn, có nhiều kỹ năng để hòa mình thật tốt vào cuộc sống, lao động, học tập... - Cô Phạm Thị Bích Liễu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nha Mân 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thủ khoa khối B không còn chọn học y
07:51:42 23/09/2022
Giáo viên mầm non nghỉ việc vì lương không đủ sống
10:20:38 23/09/2022
Giáo sư Nguyễn Văn Thắng từ trần
10:43:50 23/09/2022
Thành lập Trường đại học Luật, thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội
19:20:04 23/09/2022
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
Tân sinh viên chật vật tìm nhà trọ ở Hà Nội
15:47:58 23/09/2022
Tuyển sinh đại học: Xác nhận nhập học ở một trường, có được xét tuyển ở trường khác?
11:35:22 23/09/2022
Đắk Lắk: Đề nghị thanh tra toàn diện đối với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
10:26:32 24/09/2022
Dàn "sao nhí" đình đám The Voice Kids mùa đầu tiên sở hữu học vấn "khủng"
10:03:47 24/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!
19:35:06 24/09/2022
Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
“Quái nữ siêu lừa Bắc Giang” tiếp tục bị phốt: Yêu đương lăng nhăng, dụ dỗ hết tiền rồi cắm sừng
19:20:50 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh lao đao
18:15:28 24/09/2022
Baifern Pimchanok thoải mái hẹn hò cùng Nine Naphat ở Ý
17:57:58 24/09/2022
Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới
21:00:52 24/09/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ giành lấy vương miện Miss Grand Vietnam
21:56:46 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trường học hạnh phúc và vai trò quan trọng của người Hiệu trưởng

19:31:19 24/09/2022
Theo Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Vũ Minh Đức, Hiệu trưởng là người sẽ tạo ra ngôi trường mà giáo viên, học sinh được thoải mái sáng tạo và tôn trọng. Khi Hiệu trưởng hạnh phúc sẽ tạo ra môi trường tốt cho hơn giáo v...

Bà mẹ có con làm Giám đốc điều hành của YouTube chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con

19:27:15 24/09/2022
Esther Wojcicki là một nhà giáo dục, nhà báo và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Làm Thế Nào Để Nuôi Dạy Những Người Thành Công. Ngoài ra, bà cũng là người đồng sáng lập Tract - ứng dụng cộng đồng định hướng học tập trực tuyến cho...

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó "ập" đến!

19:10:03 24/09/2022
Thời điểm này, cùng với việc thực hiện thủ tục nhập học, các tân sinh viên đang rục rịch tìm thuê phòng trọ để phục vụ cho 4 năm đại học sắp tới. Tuy đã rất cố gắng nhưng hệ thống ký túc xá (KTX) của các trường cao đẳng, đại học chỉ đáp...

Ngành học luôn khát nhân lực, mức lương tới 50 triệu đồng/tháng

19:01:02 24/09/2022
Đây là một trong những ngành học hot, có điểm trúng tuyển thuộc top đầu của kỳ tuyển sinh đại học năm 2022. Sinh viên theo học ngành này có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp

Sở GD&ĐT TP.HCM thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý

18:54:04 24/09/2022
Điều kiện thi tuyển, ứng viên phải được quy hoạch chức vụ phó hiệu trưởng nếu là nguồn nhân sự tại chỗ hoặc được quy hoạch chức vụ tương đương nếu là nguồn nhân sự từ nơi khác; viên chức còn đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển, không...

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP

18:42:18 24/09/2022
Sáng ngày 24/9/2022, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp cho 26 Tân Thạc sỹ Chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc), 46 tân Cử nhân Chương trình Liên kết...

40 suất học bổng Nagao cho học viên cao học trên cả nước

18:38:18 24/09/2022
Chiều 24/9, Ban điều hành Quỹ học bổng Nagao của Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức giới thiệu chương trình học bổng Na...

Khởi động cuộc thi 'Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022

18:35:05 24/09/2022
Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT), thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT
ADVERTISEMENT

Khởi động 'Tháng sự kiện Shine With Australia 2022'

18:31:18 24/09/2022
Buổi lễ công bố “Tháng sự kiện Shine With Australia 2022” diễn ra vào ngày 24/9, có sự tham dự của bà Rebecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) cùng đại diện các ...

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

18:26:43 24/09/2022
Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp xóa mù ở xã vùng sâu xã Đắk R Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM kỷ niệm 15 năm thành lập

18:20:55 24/09/2022
Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của TPHCM; các đối tác ngoại giao của trường, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Nước cộng hòa Indonesia, Tổng lãnh sự quán Vương...

Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc

18:16:10 24/09/2022
Thông tin trên được bà Rabecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc chia sẻ tại chương trình khởi động Tháng sự kiện Shine with Australia 2022 do cơ quan này cùng Trường ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức ...

'Bông hồng' Việt trong lĩnh vực công nghệ Mỹ

18:12:16 24/09/2022
Ở Châu luôn có một khát khao là làm sao để kiến thức về khoa học công nghệ có thể đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là phái nữ. Cô nhận ra đam mê của mình khi giảng dạy cho các em học sinh cấp ba ở trại hè MaSSP – do cô và cộng sự sán...

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

18:07:47 24/09/2022
Theo thông tin ban đầu, thầy giáo tên T. là giáo viên Trường THPT Trương Vĩnh Ký, ở cơ sở 2 đường Trịnh Đình Trọng, P.5, Quận 11, TP.HCM đã xô xát với phụ huynh vào ngày 21/9 khi trao đổi với phụ huynh về vấn đề học tập

Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường vẫn phải xét tuyển bổ sung

18:04:01 24/09/2022
Đáng chú ý Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh tuyển bổ sung đến hơn 2.000 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo. Theo đó, với phương thức xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông điểm sàn nhận hồ sơ chỉ từ 15 điểm

Bí quyết giúp con trẻ hứng thú trong việc học tập

16:23:07 24/09/2022
Bắt đầu từ độ tuổi lên 4, các bậc phụ huynh hãy dạy trẻ đọc và viết. Một số bí quyết dạy học dành cho cha mẹ tham khảo sẽ giúp các bé thêm hứng thú, tò mò và khám phá khi học. Đối với các môn học, trẻ không thể hiểu hết chỉ bằng cách ng...
ADVERTISEMENT

TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí

16:21:01 24/09/2022
Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10, TPHCM) phát đi cảnh báo về việc tin nhắn lừa đảo phụ huynh học sinh đóng tiền học phí đầu năm. Thông báo nêu rõ: Nhà trường xác nhận không có các thông báo đóng học phí qua Zalo hoặc bất kỳ tin ...

Sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM được vay vốn để học tập, lãi suất 0%

16:14:53 24/09/2022
Sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, phân hiệu tại tỉnh Bến Tre và các Khoa thuộc Đại học Quốc gia TPHCM có cơ hội được vay vốn ưu đãi để học tập lãi suất 0% trong học kỳ I

Sẽ có thêm 2 trường đại học thuộc Đại học Quốc gia

16:06:04 24/09/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định thành lập Trường Đại học Luật là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại họ...

Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp

15:40:22 24/09/2022
Không chỉ học sinh THCS, THPT, đến cả nhiều học sinh tiểu học cũng tập tành nói bậy. Nhiều em còn hiểu lệch lạc khi cho rằng, việc nói bậy, chửi thề thể hiện như vậy là đẳng cấp

Hệ thống tra cứu lỗi, thí sinh bức xúc vì từ đỗ đại học thành trượt

15:26:57 24/09/2022
Nhiều thí sinh hoang mang vì thừa điểm đỗ vào các trường đại học nhưng trên hệ thống tra cứu kết quả tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) lại bị đánh trượt. Thừa điểm đỗ đại học nhưng vẫn bị báo trượt là điều Nguyễn Thị Thu Uyên (G...

400 hiệu trưởng cùng tham dự hội thảo 'Thay đổi vì một trường học hạnh phúc'

15:24:42 24/09/2022
Sáng 24-9, Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT phối hợp Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia – VTV7 tổ chức Hội thảo Thay đổi vì một trường học hạnh phúc với Chủ đề Chọn Yêu thương - Chọn Hạnh phúc

Giáo sư đại học lo ngại khi điểm chuẩn đại học sát ngưỡng tuyệt đối

15:24:06 24/09/2022
Câu chuyện phải đạt gần điểm tuyệt đối 3 môn mới đỗ đại học là sự thật xảy ra tại mùa tuyển sinh năm nay. Điều này khiến nhiều chuyên gia bày tỏ e ngại về tình trạng lạm phát điểm chuẩn khi xét tuyển đại học

Thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau xét tuyển: Bộ GDĐT xử lý ra sao?

15:21:52 24/09/2022
Báo Lao Động vừa có loạt bài phản ánh về tình trạng thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau lọc ảo xét tuyển 2022. Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT đã có hướng dẫn tới các cơ sở giáo dục giải quyết tình trạng trên

Australia nâng trần nhập cư để thu hút sinh viên quốc tế

15:19:20 24/09/2022
Ngày 2/9, tại Hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng, chính phủ Australia thông báo nâng số lượng người nhập cư năm 2022 - 2023 lên 195 nghìn người/năm, tăng 35 nghìn so với trước đây. Điều này nhằm giải quyết tình trạng khủng hoản...

Trúng tuyển đại học, thí sinh cần nộp những giấy tờ gì?

15:19:12 24/09/2022
Sau khi trúng tuyển đại học và xác nhận nhập học trực tuyến thành công, thí sinh cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết để hoàn tất việc nhập học. Sau khi trúng tuyển đại học, thí sinh cần chuẩn bị giấy triệu tập trúng tuyển; học bạ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng

Sao việt

23:56:57 24/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ công an đã vào cuộc điều tra vụ việc viên đạn lạc xuyên qua tấm kính nhà mình sau vụ việc gây bức xúc

Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi

Show việt

23:52:04 24/09/2022
Mới đây, trên chương trình Ảo Thuật Sắc Đẹp tập 3, nữ diễn viên Hari Won và Sam đã có cuộc trò chuyện về phong cách với chuyên gia trang điểm Nam Trung

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

23:49:33 24/09/2022
Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Sự kiện nóng

23:44:03 24/09/2022
Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền t...

Đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

Đời sống

23:39:54 24/09/2022
Theo đó, Bộ đề xuất, khi giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1% đến dưới 5% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành và trong khung giá, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện bình quân ở mức tương ứ...

Phải chăng Gareth Southgate đã hết bài?

Bóng đá thế giới

23:10:54 24/09/2022
Đội tuyển Anh đang có một phong độ khá tệ trong khoảng thời gian gần đây, phong độ này đã khiến họ tụt xuống dưới đáy Nhóm 3 League A UEFA Nations League, đồng nghĩa với việc đứng trước nguy cơ rớt hạng

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

Bóng đá việt nam

22:49:23 24/09/2022
Đội tuyển Ấn Độ bước vào trận đấu đầu tiên ở giải giao hữu quốc tế 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Singapore. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Singapore chơi tốt hơn với nhiều pha phối hợp ăn ý. Tuy nhiên, hiệu quả là điều mà cá...

3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng

Sức khỏe

22:41:32 24/09/2022
Bệnh ở gan thường ít có triệu chứng từ sớm, nếu không chú ý thì khi phát hiện ra bệnh thường đã muộn. Nếu thấy 3 vùng cơ thể hay bị đau nhức, cẩn thận bệnh đã rất nặng

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Tâm sự

22:20:49 24/09/2022
Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dàn...

7 nơi cấm ôtô trên thế giới

Du lịch

22:12:50 24/09/2022
Nhiều thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm ôtô bất chấp sự tiện lợi loại phương tiện này đem lại. Ghent (Bỉ): Vài năm trước, trung tâm thành phố Ghent vẫn thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, thiếu chỗ đậu xe. Nhiều quán cà phê đã phải...

GlobalData: Game mobile chiếm hơn một nửa tổng giá trị 470 tỷ USD trò chơi toàn cầu

Game online

22:12:04 24/09/2022
Công ty phân tích tuyên bố rằng di động sẽ tạo ra hơn 50% tổng doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2030. Trò chơi di động sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 272 tỷ đô la vào năm 2030, GlobalData cho biết