Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa , ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình…

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm - Hình 1

Học sinh tham gia tiết học ngoài nhà trường tại Thảo Cầm Viên. Ảnh minh họa

Tạm dừng hoạt động ngoại khóa liên quan đến nước

Sau sự việc học sinh tiểu học trên địa bàn tử vong do đuối nước khi tham gia hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức, Phòng GD&ĐT Quận 8, TPHCM đã yêu cầu các trường trên địa bàn tạm dừng hoạt động ngoại khóa có hoạt động dưới nước. Đồng thời, phòng cũng yêu cầu nhà trường phối hợp với đơn vị tổ chức ngoại khóa phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia các hoạt động bên ngoài nhà trường là nguyên tắc được Sở GD&ĐT TPHCM nhấn mạnh trong các văn bản hướng dẫn về hoạt động trải nghiệm , ngoại khóa cho học sinh hằng năm. Để hoạt động này tiến hành một cách chu toàn nhất, nhà trường đều phải xây dựng kế hoạch giáo dục trải nghiệm ngay từ đầu năm học hay đầu học kỳ. Sở cũng tổ chức thẩm định và thẩm định lại các chương trình trải nghiệm để công tác tổ chức học tập cho học sinh hiệu quả, an toàn nhất. Các mô hình trải nghiệm – trải nghiệm sáng tạo , tiết học ngoài nhà trường được sở thẩm định và giới thiệu gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen; Khu Sinh thái giáo dục Về Quê (Củ Chi); Chương trình Thảo Cầm Viên – Bảo tàng; Chương trình trải nghiệm tại khu công viên phần mềm Quang Trung (STEM).

Chia sẻ với báo chí về việc tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn cho học sinh khi học trải nghiệm, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: Sở đã làm dự thảo văn bản hướng dẫn chung các hoạt động ngoại khóa, trong tuần này sẽ có văn bản chính thức gửi phòng GD&ĐT 24 quận, huyện và báo cáo UBND. Theo ông Dũng, hằng năm ngành luôn có văn bản chỉ đạo các trường thực hiện kế hoạch sinh hoạt ngoại khóa nhưng có một số nơi chưa phối hợp nhịp nhàng.

“Sở sẽ có những hướng dẫn chi tiết cho từng bậc học, nên tổ chức ở những địa điểm nào, phân công giáo viên ra sao . Nếu trường nào cảm thấy không bảo đảm an toàn được thì không tổ chức, đã tổ chức thì phải lên kế hoạch và có trách nhiệm, không phải báo cáo vài dòng cho xong”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm - Hình 2

HS mầm non tỉnh Đồng Tháp tham gia hoạt động trải nghiệm .

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

Theo ông Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng , đơn vị nào tổ chức trải nghiệm với hình thức tham quan học tập đều phải xây dựng trong kế hoạch giáo dục nhà trường từ đầu năm học. Đồng thời, khi thực hiện tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoài trường học, đơn vị phải có tờ trình xin phép gửi về sở.

Trong văn bản cho phép, sở có chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn cho học sinh và nêu trách nhiệm người đứng đầu khi tổ chức thực hiện. Thời gian tới, sở ban hành văn bản riêng chỉ đạo công tác tổ chức tham quan, trải nghiệm học tập ngoài trường học.

Theo đó, các đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng chương trình và tổ chức đúng thời gian theo kế hoạch. Đồng thời, thông báo cho cha mẹ học sinh biết và có sự đồng thuận về kế hoạch của nhà trường. Trước và trong thời gian tổ chức, nhà trường phải tuyên truyền cho học sinh về việc bảo đảm an toàn và chấp hành tốt quy định của đơn vị tổ chức. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức chuyến đi an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Tại TP Cần Thơ, ngành Giáo dục chủ động phương án bảo đảm an toàn cho học sinh khi tổ chức tham quan học tập ngoài trường. Theo thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm , quận Ninh Kiều , hằng năm nhà trường tổ chức cho học sinh đến các khu di tích lịch sử, văn hoá địa phương ở các tỉnh/thành để học tập, nghiên cứu. Ngoài việc thông tin và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của gia đình các em, nhà trường cũng xây dựng kế hoạch, phối hợp y tế và giáo viên trong việc phân công nhiệm vụ giám sát, an toàn từng chuyến đi.

Nhà trường phải lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm học và được Sở GD&ĐT duyệt thông qua. Đồng thời, khi tổ chức tham quan nhà trường phải làm văn bản gửi về phòng GD&ĐT để xin phép. Nhà trường phải chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn và tổ chức sinh hoạt cho học sinh trước và trong mỗi chuyến đi; quán triệt tư tưởng và tổ chức tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm công tác quản lý lớp, hướng dẫn học sinh trong quá trình tổ chức.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của việc học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa cho học sinh, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa phải nằm trong kế hoạch đầu năm học của đơn vị.

Khi tổ chức học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa, nhà trường phải có kế hoạch cụ thể, được sự thống nhất của cha mẹ học sinh và cho phép của cơ quan quản lý trực tiếp. Thời điểm tổ chức học tập trải nghiệm, tham quan ngoại khóa phải phù hợp và mang lại hiệu quả giáo dục cao. Sau khi tổ chức, trường phải báo cáo kết quả cho cơ quan quản lý trực tiếp.

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới

Triển khai Chương trình GDPT mới, việc tổ chức hoạt động ngoại khóa được các trường chú trọng thực hiện. Vừa học tập, vừa được trải nghiệm thực tế, giáo viên, học sinh chủ động, hào hứng nhập cuộc...

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới - Hình 1

HS Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) hào hứng trải nghiệm "Vườn sinh vật".

Hoạt động ngoại khóa "hút" học sinh

Cho HS trải nghiệm trồng, chăm sóc rau xanh; làm bánh dân gian hay cùng nhau học sử tại di tích... là hoạt động ngoại khóa được nhiều trường học ở Đồng bằng sông Cửu Long triển khai. Sau mỗi giờ học, GV, HS sẽ trải nghiệm thực tế khiến cho không khí học tập thêm sôi nổi, tích cực. Theo nhiều GV, đây cũng là tín hiệu tích cực khi Chương trình GDPT mới được áp dụng. Giờ đây, việc học không chỉ bó buộc trong lớp mà có thể tổ chức lớp học mở, học ngoài thiên nhiên để trải nghiệm kiến thức thực tế.

Khu "Vườn sinh vật" của thầy, trò Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) mới đưa vào sử dụng nhưng phát huy hiệu quả tích cực. Sau mỗi giờ học môn Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật... thầy, trò đều tìm đến khu vườn để trải nghiệm. Mục tiêu nhà trường hướng tới là ngoài dạy chính khóa cho HS trên lớp, còn định hướng dạy kỹ năng với nhiều hoạt động thực tế.

Từ vườn rau, HS trải nghiệm các khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch. Khu làm bánh dân gian tại trường là nơi thầy cô, phụ huynh, nghệ nhân hướng dẫn HS trải nghiệm các món ăn truyền thống. Đặc biệt là mô hình Công viên giao thông trong sân trường vừa giúp HS vui chơi, vừa giáo dục an toàn giao thông một cách trực quan, sinh động.

Vườn sinh vật còn là nơi thầy, trò cùng trải nghiệm, khám phá, nằm trong kế hoạch xây dựng Trường điển hình đổi mới năm 2020 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Vườn trồng xen lẫn các loại cây cảnh, hoa kiểng và cây thuốc nam, vừa tạo cảnh quan vừa phục vụ cho bộ môn học theo khối lớp.

Theo thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Khu vườn sinh vật được đưa vào hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho công tác giảng dạy, học tập của GV và HS. Đồng thời giúp các em học và thực hành thực tế như tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kỹ năng trong các môn học. Đây cũng là bước chuẩn bị phục vụ cho hoạt động ngoài giờ lên lớp Chương trình GDPT mới.

Khu trải nghiệm "Công viên giao thông" tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng thu hút đông đảo HS tham gia. Đây là nơi để GV, HS giáo dục an toàn giao thông và trang bị kỹ năng cần thiết về an toàn giao thông cho HS cấp tiểu học.

Khu trải nghiệm được thiết kế như hoạt động giao thông thật, có làn đường, đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo, vạch kẻ đường người đi bộ... HS tham gia trải nghiệm được trang bị xe đạp để tham gia giao thông. Các em sẽ tham gia, xử lý các tình huống với sự hướng dẫn của thầy cô giáo và cán bộ cảnh sát giao thông.

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới - Hình 2

Học sinh thích thú với hoạt động ngoại khóa. Ảnh minh họa/INT

Theo cô Lê Trần Minh Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Trường Toản, nhiều năm qua, nhà trường tổ chức giảng dạy lồng ghép chính khoá về an toàn giao thông cho HS. Đặc biệt là chuyên đề dạy trẻ khối 4, 5 tham gia giao thông bằng xe đạp.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HS. Tại "Công viên giao thông", các em được hướng dẫn thực hiện và trải nghiệm hoạt động tham gia giao thông ngay tại trường, giúp nhận thức được kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông...

Những giờ trải nghiệm bổ ích

Mô hình "Nhà nông tí hon" là điểm sáng hoạt động ngoại khóa của thầy, trò Trường Tiểu học Nha Mân 2, huyện Châu Thành (Đồng Tháp). Với hoạt động này, HS được trải nghiệm làm nhà nông với hoạt động trồng cây, tưới nước, thu hoạch... Nhà trường mong muốn các em nâng cao kỹ năng sống và mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trường Tiểu học Nha Mân 2 nằm ở vùng ven của huyện Châu Thành (Đồng Tháp). Những năm gần đây, trường nâng cao chất lượng giáo dục với nhiều mô hình rèn luyện kỹ năng sống cho HS, tạo khu giải trí bổ ích, lành mạnh.

Năm học 2019 - 2020, tiến hành xây dựng khu trải nghiệm "Nhà nông tí hon". Khoảng sân được ngăn thành nhiều luống nhỏ, mỗi lớp trồng và chăm sóc một luống với đa dạng chủng loại cây trồng. Thời gian cận Tết, HS chọn trồng cải làm dưa, bắp cải và một số cây hoa để chưng Tết. Những luống cải tươi xanh, khóm hoa đủ sắc màu đã tô điểm cho ngôi trường một màu áo mới. Việc này không chỉ mang lại niềm vui sau mỗi tiết học cho HS mà còn là cách khuyến khích các em biết san sẻ công việc với gia đình, kỹ năng làm việc nhóm và biết yêu thương bạn bè.

Nhà trường hỗ trợ phân bón và cây giống, đồng thời bao tiêu đầu ra các sản phẩm rau củ, hoa quả. Từ sau đợt thu hoạch Tết, trường còn hướng dẫn các em trồng tiếp các loại cây rau để cung cấp cho bếp ăn của trường. Số tiền sau vụ thu hoạch một phần được mua cây giống trồng vụ tiếp theo, một phần sẽ hỗ trợ các HS hoàn cảnh khó khăn mua bảo hiểm y tế. Mô hình này vừa giúp HS trải nghiệm, vừa tạo cho các em việc làm có ý nghĩa nên phần lớn cha mẹ HS ủng hộ và tham gia thu mua sản phẩm của các em...

Nhìn hình ảnh mỗi ngày các em cùng nhau ra thăm vườn rau, làm cỏ, bắt sâu, trong lòng chúng tôi cảm nhận được một niềm hạnh phúc khó tả. Đáng quý biết bao nhiêu sự nhiệt tình, lòng nhân hậu, tinh thần tương thân, tương ái của HS. Mong các em sẽ trưởng thành hơn, có nhiều kỹ năng để hòa mình thật tốt vào cuộc sống, lao động, học tập... - Cô Phạm Thị Bích Liễu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nha Mân 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Khổ nhục 5 năm không đẻ được, tôi khó hiểu mang thai sau 1 đêm em trai chồng tới chơi
16:01:45 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Mẹ chồng nửa đêm lén mở két lấy vàng cưới, tôi tặng bà bài học khiếp đến kiếp sau
15:59:03 02/03/2021

Tin mới nhất

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

21:01:08 02/03/2021
Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Có thể bạn quan tâm

Zidane: 'Có thể điều chỉnh của tôi làm tổn thương Real'

Bóng đá thế giới

22:01:39 02/03/2021
HLV Zinedine Zidane thừa nhận việc ông thay đổi chiến thuật vào giữa trận khiến Real suýt thua Sociedad ở La Liga tối 1/3.

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên có trên 1.000 tỷ phú USD

Thế giới

22:00:16 02/03/2021
Báo cáo Hurun (Hurun Report) cho thấy cứ hai tỷ phú mới của thế giới vào năm 2020 thì có một người đến từ Trung Quốc.

Cười nghiêng ngả với menu tiệc cưới toàn 'món ăn lạ', kết hợp với các từ khóa hot trend trong giới trẻ thời gian qua

Netizen

21:56:58 02/03/2021
Những món ăn trong tiệc cưới được kết hợp với các câu nói hot trend khiến quan viên hai họ cùng cư dân mạng phải cười ra nước mắt.

Kim “siêu vòng 3” ăn diện táo bạo sau ồn ào ly hôn chồng, mẹ 4 con vẫn quyến rũ

Sao âu mỹ

21:55:42 02/03/2021
Làm mẹ của 4 nhóc tỳ nhưng vóc dáng Kim Kardashian vẫn không có dấu hiệu xuống cấp.

5 đặc điểm tố cáo người phụ nữ ham mê 'chuyện ấy'

Kiến thức giới tính

21:52:45 02/03/2021
Những người phụ nữ phóng túng và ham mê chuyện ấy thường sẽ để lộ 5 đặc điểm sau, chỉ cần để ý là thấy ngay.

Facebook sao Việt 2/3

Phong cách sao

21:50:06 02/03/2021
Tóc Tiên sexy hết cỡ với bikini, HHen Niê khoe vòng eo con kiến, Quỳnh Nga diện đồ nữ sinh cưa sừng...

3 thời điểm phụ nữ yếu đuối, mong manh nhất, cần có đàn ông ở bên cạnh để an ủi, động viên

Tình yêu

21:48:40 02/03/2021
Lúc này là thời điểm phụ nữ dễ bi quan nhất. Đàn ông mà bỏ mặc thì càng khiến cô ấy chới với, thế nên hãy dành chút thời gian đồng hành và giúp cô ấy vượt qua tất cả.

Thử bao sản phẩm skincare nhưng cuối cùng, hội sành skincare lại quay về với 7 món kinh điển này vì giúp da đẹp lên thật

Làm đẹp

21:46:02 02/03/2021
Chị em nên ghim chặt 7 sản phẩm dưới đây vì rất có thể sẽ tìm thấy vũ khí đổi đời cho làn da.

Đi mua đồ về nhà bạn thân ăn lẩu, tôi lặng người trước câu hỏi từ chị bán hải sản, từ đó phát hiện bí mật động trời

Tâm sự

21:45:29 02/03/2021
Tôi vô tình biết được bí mật của cô bạn thân sau khi cùng nó đi chợ.

Lee Nguyễn bỏ qua HAGL, muốn hạ Sài Gòn và Hà Nội

Bóng đá việt nam

21:44:31 02/03/2021
Lee Nguyễn khá thờ ơ đội bóng cũ HAGL, trong khi ngóng từng ngày đến 2 trận đối đầu Sài Gòn và Hà Nội.

Bernardo Silva: Kẻ "đánh cắp" trái tim các thiên thần

Bên lề sân cỏ

21:35:29 02/03/2021
Bernardo Silva nổi bật trên sân cỏ với Man City, và cũng được nhắc đến với hình ảnh kẻ đánh cắp trái tim những mỹ nhân nổi tiếng.

Đề nghị truy tố kỹ sư người Nhật trong dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

Pháp luật

21:22:20 02/03/2021
Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định ông Takao Inami, Tư vấn trưởng, Giám đốc Văn phòng giám sát dự án cao tốc Đà Nẵng- Quãng Ngãi, gây thiệt hại hơn 567 tỉ đồng.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp

Sáng tạo

21:21:45 02/03/2021
Căn phòng tắm nhỏ luôn cần lưu trữ ngăn nắp, khoa học để không gian gọn gàng, thoáng sạch hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng.

Công thức giải độc gan từ những loại trái cây quen thuộc

Sức khỏe

21:21:34 02/03/2021
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan sẽ giảm bớt gánh nặng lên gan, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngọc Trinh - Những người đàn ông làm thay đổi cuộc đời “Nữ Hoàng nội y”

Sao việt

21:20:49 02/03/2021
Khắc Tiệp là ông bầu giúp Ngọc Trinh bước chân vào showbiz cũng như giúp tên tuổi của Nữ hoàng nội y luôn được công chúng chú ý. Trước đây, trong một bài phỏng vấn, Khắc Tiệp thừa nhận từng có mối quan hệ tình cảm với Ngọc Trinh trong g...