Trường ĐH Kiên Giang thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Theo dõi VGT trên

Hơn 200 sinh viên Trường ĐH Kiên Giang tham dự Tuần lễ Đổi mới sáng tạokhởi nghiệp năm 2022.

Trường ĐH Kiên Giang vừa khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2022, với sự tham dự của hơn 200 sinh viên, giảng viên, viên chức.

Theo TS Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Kiên Giang là cơ sở giáo dục đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng. Thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn trường là hoạt động trọng tâm. Với 2 mục tiêu lớn là hỗ trợ cho người học có tinh thần khởi nghiệp, thực hiện hành trình khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường; hai là hỗ trợ người học khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp.

Từ năm 2016 đến nay, Trường ĐH Kiên Giang đã tăng cường kết nối các mối quan hệ với doanh nghiệp để sinh viên có thể tiếp cận, trao đổi, có cơ hội thực hành thực tập trực tiếp, từ đó trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi cách thức tổ chức, vận hành của doanh nghiệp.

Các ý tưởng, dự án ngày càng đi vào trọng tâm, trọng điểm, có tính khả thi cao và phù hợp với sinh viên, nhiều dự án nhận được phản hồi tích cực từ ban giám khảo các cuộc thi.

“Môi trường đại học được xác định là thành phần quan trọng nằm trong hệ sinh thái khởi nghiệp, mong rằng các bạn sinh viên hãy tăng cường tìm hiểu các hoạt động khởi nghiệp phù hợp gắn với chuyên môn, trau dồi kiến thức, kỹ năng để có thể khởi nghiệp thành công trong tương lai”, TS Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh.

Trường ĐH Kiên Giang thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Hình 1

Trường ĐH Kiên Giang khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2022.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2022 được diễn ra từ ngày 24/10 đến ngày 30/10 với chuỗi hoạt động: Tổ chức chung kết Cuộc thi KGU Startup, lần III; Hội thảo “Xây dựng hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường ĐH Kiên Giang năm 2022″; ký kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp liên quan về hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Video đang HOT

Tại lễ khai mạc, Trường ĐH Kiên Giang đã trao giấy chứng nhận cho 6 dự án lọt vào vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup 2022″, đồng thời ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp thuộc Trường Đại học Kiên Giang.

Đổi mới kiểm tra môn Văn: Thầy cô thay đổi phương pháp giúp học trò hào hứng

Đổi mới cách ra đề kiểm tra, đánh giá, đề thi môn Ngữ văn khiến việc học Văn của học sinh lớp 10 có nhiều thay đổi so với trước đây.

Công văn số 3175/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu "trong đánh giá kết quả học tập cuối học kì, cuối năm học, cuối cấp học, giáo viên cần tránh dùng lại các văn bản đã học trong sách giáo khoa làm ngữ liệu xây dựng các đề kiểm tra đọc hiểu và viết để đánh giá chính xác năng lực học sinh, khắc phục tình trạng học sinh chỉ học thuộc bài hoặc sao chép nội dung tài liệu có sẵn".

Với cách tiếp cận mới, việc học Ngữ văn của học sinh lớp 10 có nhiều thay đổi so với trước đây.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Ngô Thị Thảo, nhóm trưởng nhóm Ngữ văn của Trường Trung học phổ thông Hồng Đức (Hải Dương) cho rằng, triển khai đổi mới giúp học sinh chủ động, tích cực hơn so với cách học cũ. Tuy nhiên, vì cũng đã quen với việc "thầy đọc trò chép" nên vẫn nhiều em còn thụ động.

Ngoài ra, sách giáo khoa mới có phần chuyên đề bao gồm những nội dung kiến thức chuyên sâu, không dành cho học sinh đại trà. Riêng đối với phần này, theo cô Thảo chỉ phù hợp với học sinh giỏi, học sinh chuyên Văn ở trường chuyên.

Bàn về việc đổi mới ra đề, cô Thảo cho biết, vì không dùng ngữ liệu trong sách giáo khoa nên cô phải tìm kiếm ngữ liệu ở các nguồn khác như: các kho học liệu điện tử uy tín hoặc trên mục văn nghệ của các trang báo, ví dụ như mục văn nghệ của báo Hải Dương. Bên cạnh đó, cô Thảo cũng thường xuyên căn cứ vào những cuốn sách của các nhà xuất bản để tìm ngữ liệu, sau đó xây dựng câu hỏi.

Dựa vào hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với tinh thần của các bộ sách. Cô Thảo thiết kế bài kiểm tra giữa kỳ gồm 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn theo tỷ lệ 5-5. Trong phần đọc hiểu, xây dựng 10 câu hỏi bao gồm 2 câu tự luận, 8 câu trắc nghiệm (mỗi câu 0,5 điểm) phân bổ theo các cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng.

Đổi mới kiểm tra môn Văn: Thầy cô thay đổi phương pháp giúp học trò hào hứng - Hình 1

Đổi mới kiểm tra môn Văn: Thầy cô thay đổi phương pháp giúp học trò hào hứng - Hình 2

Ma trận đề kiểm tra giữa kỳ I môn Ngữ văn của Trường Trung học phổ thông Hồng Đức (Hải Dương). Ảnh: NVCC

Đối với phần làm văn, có thể lựa chọn viết bài văn nghị luận xã hội hoặc nghị luận văn học. Vì yêu cầu không dùng ngữ liệu trong sách giáo khoa, có thể lấy một văn bản ngoài sách nhưng thể loại tương đương với một trong số các bài được học trong sách giáo khoa.

Cô Thảo lấy ví dụ, bài 2 học về "Thơ đường luật" thì giáo viên có thể lấy một bài thơ đường luật tương đương ở ngoài sách giáo khoa lớp 10 yêu cầu học sinh cảm nhận, phân tích. Ví dụ như đề bài phân tích nhân vật trữ tình trong bài thơ "Tự tình" của Hồ Xuân Hương hoặc phân tích nội dung, nghệ thuật của bài "Thu điếu" hoặc "Thu vịnh" của Nguyễn Khuyến.

"Ngữ liệu trên mạng nhiều nhưng trước khi xây dựng một đề bài, tôi luôn kiểm tra những câu hỏi xem trên mạng có không, nếu có thì phải xây dựng câu hỏi khác. Điều này tránh được việc học sinh có thể tìm kiếm và chép mạng, đảm bảo việc giáo viên ra đề và ôn tập cho học sinh", cô Thảo nhấn mạnh.

Từ đổi mới kiểm tra, đánh giá, thi cử sẽ kéo theo việc đổi mới cách dạy và ôn tập. Để học sinh chủ động trong việc tìm tòi và tiếp thu kiến thức, đồng thời để phù hợp với học sinh có trình độ và nhận thức khác nhau, cô Thảo đã kết hợp cả 2 phương pháp dạy. Đó là bên cạnh việc giao phiếu công việc cho các em học khá, tích cực tìm tòi, sáng tạo thì đối với những em chưa chủ động, khi giảng dạy trên lớp cô vẫn nhấn mạnh những phần quan trọng, yêu cầu các em ghi vào vở, học và cô sẽ kiểm tra.

Bên cạnh đó để tăng thêm sự chủ động, cô Thảo cũng tổ chức cho học sinh đóng vai, thuyết trình trong chính tiết dạy của mình.

Đổi mới kiểm tra môn Văn: Thầy cô thay đổi phương pháp giúp học trò hào hứng - Hình 3

Tiết dạy Ngữ văn theo phương pháp mới tại Trường Trung học phổ thông Hồng Đức (Hải Dương). Ảnh: NVCC

"Tôi thấy rằng, với cách dạy này, học sinh cảm thấy hào hứng hơn so với cách học cũ. Đồng thời, nó cũng giúp các em học sinh tập trung, chủ động tìm hiểu và làm bài.

Vì là năm đầu triển khai chương trình mới với lớp 10 nên có thể học sinh và giáo viên còn nhiều bỡ ngỡ, vì vậy, tôi hi vọng rằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng ma trận tập huấn chung cho ba bộ sách, có sự chỉ đạo thống nhất về những nguồn tài liệu cho giáo viên tham khảo, các bài giảng mẫu, cung cấp thêm những nguồn ngữ liệu để việc thiết kế đề thi, đề minh họa của giáo viên được sát hơn với mục đích của chương trình", cô Thảo nói.

Sau một thời gian triển khai dạy, học và ra đề kiểm tra, cô Lương Thị Thu Trang, giáo viên môn Ngữ văn của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Yên Dũng và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt-Hàn ở tỉnh Bắc Giang cho hay:

Vì đã quen với lối dạy và học cũ nên khi đổi mới chương trình, đổi mới kiểm tra, đánh giá sẽ gây khó khăn cho nhiều em học sinh, đặc biệt là những học sinh giáo dục thường xuyên có sức học khá yếu. Vì vậy, lúc ra đề kiểm tra, tổ Ngữ văn của trường cũng phải tính toán nhiều vì sợ lấy ngữ liệu bên ngoài sách thì các em sẽ không làm được bài.

Cô Trang cũng cho biết, trong mỗi tiết dạy, dù đã cố gắng diễn đạt ý chính, nội dung trọng tâm và khuyến khích học sinh tương tác với nhau, tuy nhiên nhiều em học sinh vẫn ngại phát biểu, thiếu tính chủ động và còn phụ thuộc nhiều vào giáo viên. Nhận thấy điều đó, cô Trang đã triển khai phương pháp dạy mới, tăng tương tác giữa học sinh - giáo viên; học sinh - học sinh.

Đổi mới kiểm tra môn Văn: Thầy cô thay đổi phương pháp giúp học trò hào hứng - Hình 4

Cô Lương Thị Thu Trang trong tiết dạy Ngữ văn của mình. Ảnh: NVCC

"Với mỗi bài giảng, tôi đều thiết kế phiếu học tập và giao cho các em vào buổi hôm trước để các em học sinh có thời gian chuẩn bị, điều này giúp nâng cao tính chủ động, tự tìm hiểu của học sinh. Đồng thời, cũng giúp học sinh nhớ kiến thức lâu hơn.

Ngoài ra, để học sinh quen dần với việc ngữ liệu đề thi sẽ không có trong sách giáo khoa, tránh sự phụ thuộc, tôi cũng thường xuyên thiết kế những bài thực hành lấy ngữ liệu ngoài sách để học sinh rèn luyện. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho học sinh luyện nói nhiều, luyện trình bày giúp các em tự tin và trau dồi vốn từ ngữ", cô Trang nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Ngân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàngNgân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàng
11:34:34 03/03/2025
NSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhânNSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhân
10:50:58 03/03/2025
Cặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặtCặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặt
11:01:42 03/03/2025
Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Xả ảnh nét căng lễ ăn hỏi của Salim và Hải Long, 2 bó hoa cầm tay bỗng khiến netizen đổ xô xin "in tư"

Xả ảnh nét căng lễ ăn hỏi của Salim và Hải Long, 2 bó hoa cầm tay bỗng khiến netizen đổ xô xin "in tư"

Netizen

16:42:40 03/03/2025
Sáng nay 3/3, cặp đôi Salim (Hoàng Kim Ngân) và Hải Long thu hút sự chú ý khi chính thức tổ chức các nghi lễ cưới hỏi truyền thống, sau 3 năm về chung nhà.
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Sao việt

16:34:03 03/03/2025
Mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh nam ca sĩ Jsol bất ngờ bị một khán giả trút giận ngay tại rạp chiếu phim.
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Pháp luật

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Thế giới

15:36:16 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng điều quan trọng là Ukraine được lắng nghe và không bị lãng quên sau cuộc gặp căng thẳng tại Nhà Trắng.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tin nổi bật

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.