Trung Quốc tốn 24 triệu USD để di dời tượng Quan Vũ gây tranh cãi
Bức tượng Quan Vũ cao 58 m ở tỉnh Hồ Bắc , Trung Quốc buộc phải tháo dỡ để di dời vì “chướng mắt” và lãng phí.
Bức tượng Quan Vũ ở Kinh Châu , Trung Quốc (Ảnh: SCMP).
Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) ngày 3/9 đưa tin, các công nhân ở thành phố Kinh Châu , tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải dỡ bỏ phần đầu của bức tượng Quan Vũ cao 58 m để phục vụ công tác di dời bức tượng đến một địa điểm mới cách đó 8 km.
Bức tượng Quan Vũ khổng lồ này được xây dựng tại một viện bảo tàng có diện tích lên tới 8.000 m2. Nó được hoàn thành vào năm 2016 với chi phí hơn 170 triệu USD (khoảng 26,3 triệu USD). Hiện giờ, đơn vị xây dựng – tập đoàn Phát triển và Đầu tư Du lịch Kinh Châu, phải chi thêm 155 triệu Nhân dân tệ (gần 24 triệu USD) để di chuyển bức tượng đến một địa điểm du lịch ngoại ô.
Bức tượng từng được kỳ vọng sẽ thu hút khách du lịch và lập Kỷ lục Guiness Thế giới . Tuy nhiên, thực tế, bức tượng lại vấp phải sự phản đối của chính quyền trung ương và người dân địa phương. Nhiều người cho rằng, bức tượng này quá khổ này chướng mắt, lãng phí vô ích. Hơn nữa, bức tượng đặt ở khu vực mà theo quy hoạch các tòa nhà không được cao quá 24 m. Chính quyền địa phương ban đầu cấp phép xây dựng bức tượng vì cho rằng chiều cao của nó không vượt quá quy định.
Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị – Nông thôn Trung Quốc cho rằng bức tượng “hủy hoại bản sắc và văn hóa của thành phố lịch sử Kinh Châu, nên đã yêu cầu dỡ bỏ bức tượng hồi tháng 9/2020.
Trung Quốc ghi nhận 86 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 28/7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc ghi nhận 86 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 27/7, trong đó có 55 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Nam Kinh, Trung Quốc, ngày 24/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Theo số liệu của NHC, trong số các ca lây nhiễm trong nước mới được ghi nhận có 48 ca ở tỉnh Giang Tô, 3 ca ở Tứ Xuyên, trong khi Vân Nam và Liêu Ninh mỗi nơi có 2 ca mắc mới. Ngoài ra có 31 ca mắc nhập cảnh, trong đó 16 ca ở Vân Nam; các tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông mỗi nơi có 3 ca và 2 ca ở Tứ Xuyên. Không có thêm trường hợp tử vong vì COVID-19 nào được ghi nhận tại Trung Quốc trong ngày 27/7.
Tính tới ngày 27/7, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 7.317 ca mắc COVID-19 nhập cảnh, trong đó 6.690 bệnh nhân đã được xuất viện và vẫn còn 627 ca đang được điều trị. Tổng số bệnh nhân COVID-19 đã được ghi nhận tại Trung Quốc là 92.762 người, trong đó 4.636 người đã tử vong và 87.264 bệnh nhân đã bình phục.
Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tính tới cuối ngày 27/7 đã ghi nhận 11.979 ca mắc, trong đó có 212 ca tử vong. Khu hành chính đặc biệt Macao (Trung Quốc) xác nhận 59 ca mắc, trong khi số ca mắc ghi nhận tại Đài Loan (Trung Quốc) là 15.99 ca, bao gồm 787 ca tử vong. Tổng cộng 11.705 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được xuất viện tại Hong Kong, trong khi con số này ở Macao và Đài Loan lần lượt là 53 người và 12.664 người.
Cũng trong ngày 28/7, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng lên 31.484.605, với 43.654 ca mắc mới được ghi nhận trên toàn quốc trong 24 giờ qua. Số ca tử vong vì COVID-19 cũng tăng lên 422.022 người sau khi có thêm 640 bệnh nhân không qua khỏi.
Hiện vẫn còn 399.436 ca mắc COVID-19 đang được điều trị trên cả nước, tăng 1.336 ca trong 24 giờ qua. Nước này cũng ghi nhận thêm 41.678 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện, nâng số người được chữa khỏi lên 30.663.147 người.
Anh tặng 9 triệu liều vaccine cho thế giới
Ngoại trưởng Anh cho biết quốc gia này sẽ bắt đầu chia sẻ 9 triệu liều vaccine AstraZeneca đầu tiên cho các nước, trong đó có Việt Nam. Ngoại trưởng Dominic Raab hôm nay cho biết Anh sẽ phân phối 5 triệu liều thông qua Covax, sáng kiến vaccine toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu, trong khi...
Ông lão 73 tuổi vượt 1.500km từ Đắk Lắk đến Sơn La gặp bạn gái quen qua mạng02:16
Ông bố Thanh Hóa vượt 1.500km đến ở nhà thông gia 1 năm vì lý do đặc biệt01:18
Hoàng Đăng Khoa giúp Hồng Phượng nhưng không tham gia drama, cạch mặt Bình Tinh02:58
Gia đình trái dấu tập 24: Ông Phi ghen khi vợ thân thiết với học viên nam03:30Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hy Lạp ghi nhận ngày có lượng mưa gần bằng 6 tháng

Mỹ công bố kế hoạch tổng thể tái thiết và chuyển đổi kinh tế Dải Gaza

Nhật Bản tạm dừng tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

Australia: Xả súng làm 3 người thiệt mạng, nghi phạm đang lẩn trốn

Nghiên cứu mới hé lộ trí thông minh bất ngờ của loài bò

Phát hiện tác phẩm nghệ thuật hang động cổ nhất thế giới tại Indonesia

Dầu mỏ và đất hiếm: Yếu tố nào định hình tương lai kinh tế toàn cầu?

Nhân viên lái tàu hỏa Tây Ban Nha kêu gọi đình công sau các vụ tai nạn liên tiếp

Sau Davos, đặc phái viên Mỹ Witkoff tới Nga gặp Tổng thống Putin

Sau cái chết của Naroditsky, làng cờ vua toàn cầu vẫn chìm trong chia rẽ

Nga tấn công bằng vũ khí mới: Chuyên gia bối rối về nguồn gốc, phòng không Ukraine chịu áp lực lớn

Cuộc đua ở Bắc Cực: Nga đang đi trước, Mỹ để lộ thế bị động
Có thể bạn quan tâm

Cú sốc ở Oscar 2026
Hậu trường phim
07:03:30 23/01/2026
Dụi mắt không nhận ra Ánh Viên, sao lại ra nông nỗi này?
Sao thể thao
07:02:05 23/01/2026
Thần đồng thể hình nhí, 6 tuổi cơ bắp đã cuồn cuộn 6 múi
Netizen
06:59:21 23/01/2026
UBND TP. Huế chỉ đạo nóng sau vụ tai nạn trước trường học khiến 4 người thương vong
Tin nổi bật
06:52:37 23/01/2026
NSND Trần Nhượng nhập viện
Sao việt
06:52:27 23/01/2026
Niềm vui, nỗi buồn gánh xiếc
Phim việt
06:49:50 23/01/2026
Có gì trong bộ phim gây sốt 'Tiếng yêu này, anh dịch được không'
Phim châu á
06:46:31 23/01/2026
Cơn lốc nghệ danh Tây
Nhạc việt
06:43:17 23/01/2026
Đây là 15 ngày tốt nhất để bồi bổ dương khí: Hãy làm món ăn này để bổ thận, dưỡng dương khí và tránh ốm
Ẩm thực
06:31:38 23/01/2026
Quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng AI an toàn

Biến chủng Delta hoành hành ở Mỹ, số ca tử vong và nhập viện tăng cao
Thủ lĩnh Taliban bất ngờ đến Trung Quốc, Bắc Kinh lên tiếng

Tàu sân bay tối tân của Anh vào Biển Đông
Mỹ bất an khi Trung Quốc xây thêm 110 hầm chứa tên lửa


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích yêu sách Biển Đông của Trung Quốc


Tòa tuyên án thủ phạm ám sát cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe
Máy bay cất cánh ở Anh bỏ quên 36 người ở sân bay, hành khách bức xúc
Thiếu niên Nga thiệt mạng khi trèo vào trong xe tăng trưng bày
Nhật Bản kết án chung thân kẻ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe
Thế độc tôn của Mỹ có thực sự trở lại dưới thời Tổng thống Trump?
Tổng thống Trump gửi thông điệp tới Nga sau khi gặp lãnh đạo Ukraine
Nga tấn công khiến gần 60% Kiev mất điện, trên nửa triệu người phải rời thủ đô Ukraine
Sau thời gian 'mất tích', hai tàu chở dầu bị Mỹ thu giữ bất ngờ tái xuất
Tổng Bí thư Tô Lâm và 9 Ủy viên Bộ Chính trị tái cử Trung ương khóa XIV
Vợ chồng Đỗ Hà và dàn sao dự đám cưới Á hậu Phương Nhi
Ấm lòng: Bà con quê Đình Bắc không quay lưng, còn thuê màn LED "khủng" cổ vũ U23 Việt Nam tranh hạng 3 châu Á
Con gái của tỷ phú giàu nhất thế giới: Chuyển giới năm 16 tuổi, đơn phương đổi họ, từ bỏ ông bố giàu có
Nữ thần sắc đẹp 29 tuổi qua đời vào sáng nay vì mắc bệnh hiếm gặp
Hôn nhân của cặp cô trò nghệ sĩ: Vợ là viện trưởng hơn chồng 11 tuổi, chia tay nhiều lần vẫn quay lại
Xôn xao khoảnh khắc Pháo 'từ chối' nam chính đóng phim Tết của Trấn Thành
Hoá ra Hoắc Kiến Hoa là người như này thế này sao!
Danh tính hai mẹ con tử vong trong vụ cháy cửa hàng điện máy
Tất tần tật đám cưới Á hậu Phương Nhi: Dâu rể đưa quy định cho khách mời, loạt hoạt động độc lạ sẽ diễn ra!
Dàn cast Thỏ Ơi! lộ diện gây bão MXH: Pháo - Lyly khoe body khét lẹt, 1 mỹ nhân hạng A được Trấn Thành khen nức nở
Tình trạng hiện tại của sao nam Việt bị suy kiệt sức khỏe, gọi luật sư làm di chúc gấp
Lần đầu hé lộ trọn vẹn lễ gia tiên Á hậu Phương Nhi và Minh Hoàng: Nhan sắc, thần thái cô dâu không điểm chê!
Ba chị em ruột nghi uống trà sữa có pha thuốc chuột
Nhã Phương - Trường Giang vỡ kế hoạch
Cô gái khổ vì bộ ngực nặng 25kg làm cột sống bị vẹo, xin thu nhỏ không được