Triệt xóa đường dây đưa người dưới 16 tuổi sang bên kia biên giới

Theo dõi VGT trên

Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa đường dây mua bán người từ Việt Nam sang Lào. Điều đáng nói, phần lớn những nạn nhân này, kể cả nạn nhân dưới 16 tuổi sau khi bị lừa bán sang Lào cho một người đàn ông Trung Quốc, đều bị tịch thu hộ chiếu và buộc phải lên mạng lừa đảo đầu tư tiền điện tử…

Sa bẫy nơi xứ người

Khoảng đầu tháng 6 năm 2022 Lê Bảo Tín (SN 1994, trú tại khối 3, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) gọi điện qua ứng dụng Messenger cho Nguyễn Thái Sơn (SN 1987, trú tại bản Khe Choang, xã Châu Khê, huyện Con Cuông) để hỏi có việc gì làm không, cho đi làm cùng với. Nguyễn Thái Sơn nói có công việc ở bên Lào, đi thì sang làm với Sơn. Tuy nhiên, Nguyễn Thái Sơn không nói cụ thể là sang Lào làm việc gì, lương bao nhiêu. Thời gian đó Lê Bảo Tín không có công ăn việc làm, vừa li hôn vợ xong, tâm trạng không tốt nên đồng ý sang Lào làm việc với Nguyễn Thái Sơn.

Đến cuối tháng 6/2022, Lê Bảo Tín gặp Nguyễn Thái Sơn, để làm hộ chiếu và các giấy tờ liên quan để đi Lào. Đến đầu tháng 7 năm 2022 Lê Bảo Tín đi cùng Nguyễn Thái Sơn sang tỉnh BOKEO (Lào). Khi đến địa điểm làm việc, Nguyễn Thái Sơn đưa Lê Bảo Tín đến gặp ông chủ người Trung Quốc, ông chủ này giới thiệu công việc của Lê Bảo Tín và Nguyễn Thái Sơn là lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam trên mạng. Cụ thể là kêu gọi đầu tư tiền điện tử rồi chiếm đoạt.

Triệt xóa đường dây đưa người dưới 16 tuổi sang bên kia biên giới - Hình 1
Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng Lê Bảo Tín.

Sau khi nói về công việc phải làm, ông chủ đưa cho Lê Bảo Tín hợp đồng làm việc, nội dung công việc trong hợp đồng thời gian làm việc 8 tháng, mỗi tháng ông chủ trả lương 17 triệu với điều kiện mỗi tháng phải lừa được 140 triệu. Nếu lừa được thì được hưởng thêm 3 triệu tiền thưởng, làm không đủ chi tiêu thì phải làm bù, nếu không làm việc thì phải gọi gia đình gửi sang 35 triệu mới được về. Do không có tiền để về nên Lễ Bảo Tín phải ký hợp đồng làm việc.

Từ bị hại trở thành kẻ buôn người

Quá trình làm việc, Lê Bảo Tín biết nếu đưa được người Việt Nam sang Lào làm việc thì được ông chủ người Trung Quốc trả cho 35 triệu một người nên bắt đầu liên lạc về nhà để lừa đưa người sang làm việc. Lê Bảo Tín đã thực hiện 3 lần đưa người sang Lào cho ông chủ người Trung Quốc để lấy tiền.

Theo đó, lần thứ nhất vào khoảng cuối tháng 8/2022, Lê Bảo Tín liên hệ với Phạm Minh Y. (SN 1996, trú tại khối 6, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông) qua ứng dụng Messenger và rủ Phạm Minh Y. sang Lào làm việc. Khi nghe Lê Bảo Tín nói làm việc mỗi tháng được17 triệu đồng, Phạm Minh Y. đã đồng ý. Cùng thời điểm đó Nguyễn Thái Sơn đang chuẩn bị đưa 4 người đi làm việc tại Lào nên Lê Bảo Tín nói Nguyễn Thái Sơn đưa Phạm Minh Y. sang Lào giúp. Ngay sau đó, Nguyễn Thái Sơn đã đưa Phạm Minh Y. và 4 người khác sang Lào bàn giao cho ông chủ người Trung Quốc.

Video đang HOT

Thấy việc đưa người sang Lào làm việc khá dễ dàng, lại được trả thù lao cao, nên khoảng cuối tháng 9/2022, Lê Bảo Tín tiếp tục dùng tài khoản Facebook tên là “Lê Bảo Tín” liên hệ với Cao Xuân T. (SN 1992, trú tại khối 3, thị trấn Con Cuông) và Trần Văn Ph. (SN 1992, trú tại khối 6, thị trấn Con Cuông) giới thiệu về công việc và thu nhập của mình khi làm việc tại Lào và rủ hai người này qua làm việc cùng.

Thấy người anh cùng quê giới thiệu việc làm hấp dẫn, lương cao, Cao Xuân T. và Trần Văn Ph. đồng ý, sau đó Phạm Văn Th. (SN 1998, trú tại khối 5, thị trấn Con Cuông), Nguyễn Hùng M. (SN 2000, trú tại khối 7/8, thị trấn Con Cuông) và Phạm Phương H. (SN 2003, trú tại khối 1, thị trấn Con Cuông) chủ động liên hệ với Lê Bảo Tín để xin theo sang Lào làm việc. Quá trình liên lạc, Lê Bảo Tín giới thiệu với những người này sang Lào làm việc trên mạng, lương mỗi tháng 17 đến 20 triệu. Tuy nhiên, Tín không nói rõ khi sang Lào phải làm lừa đảo nên Phan Văn Th., Nguyễn Hùng M. và Phạm Phương H. đồng ý. Sau đó có Phạm Sỹ Đ., bạn của Th., trú tại thị trấn Con Cuông do Nguyễn Thái Sơn giới thiệu cũng được Lê Bảo Tín đưa sang Lào làm việc.

Sau khi thấy con mồi đã sập bẫy, Lê Bảo Tín liền báo và ứng tiền từ ông chủ người Trung Quốc để đưa 5 người này sang với tổng số tiền 175.000.000 đồng. Lê Bảo Tín gửi về cho Trần Văn Ph. 10.000.000 đồng để Ph. và T. làm hộ chiếu và tiền ăn đi Lào; gửi cho Phan Văn Th. 10.000.000 đồng để Th. làm thủ tục xuất nhập cảnh cho M., H. và Th.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Cao Xuân T., Trần Văn Ph. cùng 3 nạn nhân đón xe sang Lào gặp Lê Bảo Tín. Tại đây, Tín dẫn những người này đi gặp ông chủ người Trung Quốc để ký hợp đồng. Khi gặp ông chủ, thông qua Nguyễn Thái Sơn làm phiên dịch, ông chủ nói rõ với những người này sang dây là làm việc lừa đảo, lương mỗi tháng 17 triệu, hợp đồng làm việc 8 tháng, nếu ai không đồng ý thì phải trả 35 triệu đồng chi phí đi lại do người đàn ông này đã bỏ ra. Do Cao Xuân T., Trần Văn Ph., Phan Văn Th., Nguyễn Hùng M., Phạm Phương H. và Phạm Sỹ Đ. không có tiền nên phải làm việc, ký hợp đồng. Trước khi vào làm việc, những người này được phát mỗi người một tài khoản trên mạng xã hội. Sau đó những người này dùng nó để lừa đảo theo hướng dẫn của ông chủ. Mỗi ngày một người phải lừa được 2 người mở tài khoản và lừa được 3 triệu đồng, mỗi tháng một người phải lừa được 140 triệu, một nhóm phải lừa được 1 tỷ đồng mới đủ chỉ tiêu, nếu không đạt sẽ phải làm bù.

Triệt xóa đường dây đưa người dưới 16 tuổi sang bên kia biên giới - Hình 2
Đối tượng Lê Bảo Tín.

Lừa bán cả em rể

Đến khoảng đầu tháng 10/2022 cách 1 tuần sau thời điểm nhóm người đầu tiên sang, Hồ Anh T. (SN 1998), Lương Thanh L. (SN 2007), Trần Lĩnh Th. (SN 2004), Bùi Khắc Ph. (SN 2004), Đào Văn L. (SN 1994, cùng trú tại thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) chủ động nhắn tin qua ứng dụng Messenger với Lê Bảo Tín đề xin sang Lào làm việc. Lê Bảo Tín cũng giới thiệu sang làm việc trên máy tính, lương tháng 17 đến 20 triệu, những người này Lê Bảo Tín cũng không nói cụ thể sang Lào sẽ bị làm tại công ty lừa đảo, bị tạm giữ hộ chiếu, bị quản lý theo dõi, cũng không nói rõ nếu muốn về thì phải đóng 35 triệu, vì thế những người này không biết nên đã đồng ý đi.

Khi những người trên đồng ý đi, Lê Bảo Tín gửi về cho Hồ Anh T. 10.000.000 đồng để lo thủ tục xuất nhập cảnh cho T., Lương Thanh L., Trần Lĩnh Th., Bùi Khắc Ph.

Điều đáng nói, trong nhóm người bị Tín đưa sang bán cho ông chủ người Trung Quốc tại Lào có Đào Văn L., là em rể của Tín. Vì thế, Lê Bảo Tín gửi riêng cho L. 6.000.000 đồng để làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Đến ngày 10/10/ 2022, Hồ Anh T., Lương Thanh L., Trần Lĩnh Th., Bùi Khắc Ph., Đào Văn L. đón xe từ thành phố Vinh (Nghệ An) để đi Viêng Chăn do Lê Bảo Tín đặt xe. Khi đến Viêng Chăn thì nhóm người này ngủ lại một đêm rồi Lê Bảo Tín đặt xe cho những người trên đi đến tỉnh BOKEO để làm việc. Sau khi đưa người sang, Nguyễn Thái Sơn đã làm việc với công ty, đưa lại cho Lê Bảo Tín số tiền 47.000.000 đồng, trong đó đã trừ chi phí của 3 người trong tổng số 10 người theo giao kèo giữa Lễ Bảo Tín và Nguyễn Thái Sơn. Bởi trước đó, theo thỏa thuận giữa Tín và Sơn, cứ đưa được 10 người thì phải cho Nguyễn Thái Sơn tiền của 3 người, tương đương 105.000.000 đồng. Sau đó Lê Bảo Tín và Nguyễn Thái Sơn bắt những người này phải lừa đảo trên mạng, lương mỗi tháng 17 triệu đồng, nếu ai không đồng ý thì phải trả 35 triệu. Do những người này không có tiền nên đã đồng ý ký hợp đồng làm việc và cũng được phát một quyển sổ hướng dẫn cách thức lừa đảo như thế nào. Các kịch bản đã được ghi chép đầy đủ trong quyền sổ đó.

Lời khai của đối tượng tại cơ quan điều tra

Do bị ép buộc làm việc với chỉ tiêu công việc ông chủ Trung Quốc giao khoán nhiều và thường xuyên bị quản lý giám sát, theo dõi nên một số người không chịu đựng được đã bỏ trốn về quê hoặc gọi về cho gia đình gửi tiền sang trả cho ông chủ người Trung Quốc để được thả về Việt Nam.

Sau nhiều tháng bị áp lực vì sự kiểm soát chặt chẽ của người đàn ông Trung Quốc, hàng loạt nạn nhân đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Đến ngày 26/3/2023, Phạm Văn Y., Hà Anh T., Nguyễn Hùng M., Lương Thanh L., Phan Văn Th., Phạm Sỹ Đ. đã làm đơn tố cáo Lê Bảo Tín cũng như hành trình bị đối tượng này lừa bán sang Lào.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhanh chóng xác minh thông tin, thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ. Từ các tài liệu thu thập được, ngày 28/3/2023, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Bảo Tín để điều tra về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, bước đầu Lê Bảo Tín khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, dù biết những người Việt Nam do Lê Bảo Tín đưa sang Lào làm việc sẽ bị ông chủ người Trung Quốc thu giữ hộ chiếu, bắt ép lừa đảo, bị quản lý theo dõi giám sát nhưng vẫn rủ rê để đưa 11 người sang Lào làm việc. Trong số đó, có nhiều nạn nhân dưới 16 tuổi. Khi đưa được 11 người sang Lào, Lê Bảo Tín được lên làm quản lý và trực tiếp quản lý những người Lê Bảo Tín đưa sang. Quá trình làm việc, chỉ tiêu công việc ông chủ giao cho mỗi ngày phải lừa được ít nhất 2 người mở tài khoản và phải lừa được 3 triệu đồng một nhóm, một tháng mỗi người nếu lừa được 140 triệu thì được thưởng 3 triệu, cả nhóm phải lừa được 1 tỷ đồng một tháng nếu không lừa được thì phải tăng ca, làm thêm giờ.

Lê Bảo Tín cũng khai nhận, những lần đối tượng đưa người sang Lào thì đều ứng trước từ ông chủ Trung Quốc 175 triệu đồng. Trong đó, chi phí đưa 5 người tốp đầu qua hết 81 triệu đồng, còn 94 triệu đồng. Lê Bảo Tín tiếp tục lấy 94 triệu làm chi phí để đưa 5 người sau qua hết 52 triệu đồng. Sau khi đưa 5 người tốp sau qua, Tín được hưởng 47 triệu đồng. Tổng cộng 2 đợt Lê Bảo Tin được hưởng 89 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nhiều người vẫn sập bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở nước ngoài

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi, bắt giữ 1 đối tượng.

Ngày 20/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự đối tượng cầm đầu Lê Bảo Tín (SN 1994), trú tại thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Nhiều người vẫn sập bẫy việc nhẹ, lương cao ở nước ngoài - Hình 1
Cơ quan Công an làm việc với Lê Bảo Tín

Theo kết quả điều tra tháng 7/2022, Tín sang nước ngoài để tìm việc làm. Tại đây, Tín được một đối tượng người ngoại quốc (Tín gọi đối tượng này là "ông chủ") thuê và trả lương 17 triệu đồng/tháng với điều kiện lập nhóm đa cấp lừa người Việt Nam mở tài khoản đầu tư tiền điện tử rồi chiếm đoạt.

Mặc dù biết rõ hoạt động của nhóm mà mình đang làm là lừa đảo, vi phạm pháp luật, tuy nhiên khi biết thông tin nếu dụ dỗ, lừa đưa được thêm người tham gia vào nhóm sẽ được trả 35 triệu đồng/người...

Tín đã liên lạc về quê dụ dỗ, lừa đưa người sang để hưởng tiền hoa hồng nói trên. Từ tháng 8/2022 đến đầu tháng 10/2022, Lê Bảo Tín đã 3 lần thực hiện hành vi trên và đưa 11 người sang nước ngoài làm việc.

Các nạn nhân bị Tín lừa bán cho "ông chủ" được tổ chức thành một nhóm và bị ép ký các hợp đồng để thực hiện hành vi lừa đảo, dụ dỗ các nạn nhân khác đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo... trên không gian mạng; bị cưỡng ép lao động, không cho ra khỏi cơ sở.

Quá trình làm việc được giao chỉ tiêu lừa đảo, dụ dỗ người chơi theo ngày cụ thể; nếu làm không được việc sẽ bị bán sang các chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đình, người thân tại Việt Nam để nộp tiền chuộc mới cho về nước.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ ngày 8/4/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An chủ trì, phối hợp Công an huyện Con Cuông bắt Lê Bảo Tín về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Bảo Tín đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, 11 nạn nhân bị Tín lừa bán đã được trở về đoàn tụ với gia đình, chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an Nghệ An khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các lời mời, kêu gọi đi nước ngoài làm việc nhẹ, lương cao, không mất chi phí đi lại... của các đối tượng. Trước khi nhận lời đi làm, nhất là đi làm việc ở nước ngoài cần tìm hiểu thật kỹ về địa danh, địa điểm nơi mình định đến làm việc, đặc điểm, thông tin nhân thân của người giới thiệu và cùng mình đi làm việc tại đó như thế nào, nên tham khảo ý kiến của mọi người và cung cấp thông tin cho gia đình, người thân về địa điểm nơi làm việc và công việc của mình, thông tin về người cùng đi trước khi quyết định xuất cảnh.

Khi phát hiện thông tin về các đối tượng, đường dây lôi kéo, môi giới, tổ chức đưa người sang nước ngoài làm việc, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo, mua bán người, cần thông báo cho người thân, gia đình và kịp thời trình báo cho cơ quan Công an để cơ quan chức năng kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết ngườiChủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết người
08:22:17 12/02/2025
Cựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ emCựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ em
06:53:28 12/02/2025
Công an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh việnCông an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh viện
08:04:21 11/02/2025
Đôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thânĐôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thân
16:15:00 11/02/2025
Vụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế LexusVụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế Lexus
22:11:54 11/02/2025
Hung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lướiHung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lưới
11:42:01 11/02/2025
Mâu thuẫn trong lúc trượt patin, bị đâm tử vongMâu thuẫn trong lúc trượt patin, bị đâm tử vong
23:16:21 10/02/2025
Khởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thôngKhởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thông
11:28:45 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'
18:03:42 12/02/2025
Dàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlightDàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlight
17:50:21 12/02/2025
Ủng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúcỦng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúc
17:54:29 12/02/2025
Lộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điềuLộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điều
17:26:34 12/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùngLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùng
16:47:19 12/02/2025
Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!
16:20:34 12/02/2025
Hôn nhân của MC Phương Mai rạn nứtHôn nhân của MC Phương Mai rạn nứt
17:59:24 12/02/2025

Tin mới nhất

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

14:05:30 12/02/2025
Các thủ đoạn chủ yếu là sử dụng công nghệ cắt ghép khuôn mặt của nạn nhân vào các hình ảnh, video có chứa nội dung nhạy cảm
Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

13:59:48 12/02/2025
Đầu năm 2025, trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận 1 phát hiện một số đối tượng lạ mặt đến hẻm 219 Phạm Ngũ Lão (khu vực quanh phố Tây Bùi Viện) và rời đi chớp nhoáng...
Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

13:50:08 12/02/2025
Ngày 12/2, Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin về vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 9/2 tại thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn; khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 đối tượng và truy tìm 2 đối tượng còn lại.
Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

13:47:53 12/02/2025
gày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Lục Giang Sơn
Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

08:32:13 12/02/2025
Qua công tác nghiệp vụ và xác minh nhân thân của Hải, Biên phòng phát hiện Hải là đối tượng bị truy nã nguy hiểm theo Quyết định vào ngày 6/1/2025 của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà) về hành vi cố ý gây thương tích.
Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

08:30:14 12/02/2025
Ngày 11/2, liên quan đến vụ chém người tử vong tại huyện Bù Đốp vào rạng sáng 10/2/2025, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1983, ngụ xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi giết ng...
Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

08:27:41 12/02/2025
Phải coi tội phạm ma tuý là kẻ thù của sự phát triển; là kẻ thù chung của tất cả chúng ta... Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống ma tuý .
Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

08:03:08 12/02/2025
Chủ tài khoản TikTok có tên @Duc.Hai Duong đã đăng tải video clip không phải là đền Tranh mà là hình ảnh về công trình do tư nhân xây dựng trái phép
Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

07:41:37 12/02/2025
Ô tô hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn được dùng để lưu thông trên đường hoặc sử dụng dưới mục đích chở người hay chở hàng thì đều bị xử phạt.
Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

07:32:32 12/02/2025
Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu chia sẻ về những khó khăn trong việc bóc gỡ đường dây tội phạm xuyên quốc gia và phút nín thở đột kích sào huyệt ở Campuchia.
Phá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân

Phá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân

07:05:19 12/02/2025
Liên quan đến vụ án, 3 đối tượng bị khởi tố về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông , quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự.
Vụ nam thanh niên tử vong sau tiếng súng: Nghi phạm khai do đạn lạc

Vụ nam thanh niên tử vong sau tiếng súng: Nghi phạm khai do đạn lạc

06:56:01 12/02/2025
Đối tượng Trần Văn Huy khai nhận dùng súng bắn chim nhưng đạn bị lạc, gây thương tích cho nam thanh niên dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thùy Tiên mặc đồ bộ đi bán củ kiệu, hoảng hốt khi gặp 'sự cố'

Hoa hậu Thùy Tiên mặc đồ bộ đi bán củ kiệu, hoảng hốt khi gặp 'sự cố'

Sao việt

21:43:46 12/02/2025
Trong chương trình Đu đêm , Quang Anh Rhyder được Thùy Tiên đưa đi trải nghiệm bán củ kiệu và dưa món, bồi hồi nhắc lại kỷ niệm ngày xưa theo mẹ bôn ba bán hàng.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Hậu trường phim

20:36:12 12/02/2025
Dù được đánh giá cao về ngoại hình và diễn xuất, mỹ nam Trần Ngọc Vàng vẫn đen đủi khi 5 dự án điện ảnh gần đây đều chìm nghỉm tại phòng vé.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tin nổi bật

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.
Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Nhạc việt

20:12:08 12/02/2025
Tham gia Anh Trai Say Hi , Dương Domic đã có được ánh hào quang của riêng mình sau nhiều năm ngụp lặn trong showbiz Việt.
Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Thế giới

19:46:13 12/02/2025
Thông thường, thời gian đánh bắt cá mủa Đông ở Sakhalin diễn ra từ đầu tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Tỉnh Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga, bao gồm đảo Sakhalin và chuỗi đảo Kuril. Mùa đông ở đây rất lạnh và có tuyết trong suốt hơn 5 t...
Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Lạ vui

19:36:07 12/02/2025
Vào tháng 8/1990, hai người đàn ông ở Scotland gửi những bức ảnh về vật thể bay không xác định có hình thoi cho báo chí. Sau 35 năm, những chi tiết xoay quanh sự kiện này vẫn là một bí ẩn.
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Sao châu á

19:20:57 12/02/2025
Ngày 12/2, tờ 163 đưa tin cuộc sống của Uông Tiểu Phi - chồng cũ Từ Hy Viên - đang vô cùng bất ổn sau khi dính đòn trừng phạt nặng.