Triệt xóa đường dây chế tạo, mua bán vũ khí quy mô lớn tại Kiên Giang

Theo dõi VGT trên

Với sự phối hợp của lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Kiên Giang triệt xóa đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí quy mô lớn

Ngày 24.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 10 bị can để điều tra về hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng.

Các bị can bị bắt tạm giam gồm: Dương Minh Tuấn (30 t.uổi), Cao Văn Hoài (28 t.uổi), Lưu Tấn Đạt (35 t.uổi), Phan Văn Tính (41 t.uổi), Khưu Thanh Tùng (29 t.uổi, cùng ngụ TP.Rạch Giá, Kiên Giang), Võ Ngọc Trâm (26 t.uổi, vợ Cao Văn Hoài, ngụ H.An Minh, Kiên Giang), Trần Văn Năng (39 t.uổi, ngụ H.Giồng Riềng, Kiên Giang), Trần Ngọc Thuận (35 t.uổi, ngụ H.Hòn Đất, Kiên Giang), Phương Hữu Nhân (22 t.uổi, ngụ H.Châu Thành, Kiên Giang) và Phạm Văn Giàu (24 t.uổi, ngụ H.Thới Bình, Cà Mau). Tất cả 10 bị can đều nằm trong đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ quy mô lớn.

Triệt xóa đường dây chế tạo, mua bán vũ khí quy mô lớn tại Kiên Giang - Hình 1
Dương Minh Tuấn, Cao Văn Hoài và Võ Ngọc Trâm (từ trái qua) được xác định là những người cầm đầu đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

Theo kết quả điều tra, cuối năm 2021, trên địa bàn TP.Rạch Giá và một số huyện lân cận trong tỉnh Kiên Giang xuất hiện nhiều nghi can sử dụng, tàng trữ vũ khí, các loại s.úng có tính năng như vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ, h.ung k.hí để giải quyết mâu thuẫn, bảo kê các điểm tệ nạn xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Trước tình hình trên, đại tá Nguyễn Văn Hận, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo Cơ quan CSĐT phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố rà soát, lên danh sách các nghi can có dấu hiệu mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ và nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ.

Triệt xóa đường dây chế tạo, mua bán vũ khí quy mô lớn tại Kiên Giang - Hình 2

Video đang HOT

Cao Văn Hoài và tang vật bị bắt giữ

Qua rà soát, các trinh sát thấy nổi lên nhóm chế tạo, mua bán vũ khí do Dương Minh Tuấn (không có nghề nghiệp ổn định, mang 2 t.iền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất m.a t.úy – PV) cầm đầu. Đường dây này có biểu hiện nghi vấn mua các loại s.úng, công cụ hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau, để tự chế tạo, sửa chữa, nâng cấp thành s.úng có tính năng, tác dụng tương tự vũ khí quân dụng. Trong đó, Tuấn có đặt mua các loại s.úng của vợ chồng Hoài và Trâm.

Để cải tạo s.úng có độ sát thương và chính xác cao, bán được nhiều t.iền, Tuấn đặt Trần Văn Năng tiện, cắt các linh kiện, thiết bị để chế tạo, cải tạo s.úng, như nòng s.úng, cò, kim hỏa, ốp tay s.úng… Sau khi cải tạo thành công, Tuấn bán lại cho nhiều người trên địa bàn TP.Rạch Giá, TP.Phú Quốc và các huyện Hòn Đất, Châu Thành, An Biên…

Thu giữ 84 khẩu s.úng các loại, hơn 300 viên đạn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang nhận định, đường dây này có liên quan đến nhiều nhóm tội phạm ở nhiều địa bàn.

Sau nhiều ngày bám sát địa bàn và các nghi can, ngày 22.8, Ban chuyên án quyết định phá án. Với sự tham gia hỗ trợ trực tiếp của lực lượng Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an), Ban chuyên án tổ chức bắt, khám xét nơi ở 10 bị can kể trên.

Triệt xóa đường dây chế tạo, mua bán vũ khí quy mô lớn tại Kiên Giang - Hình 3

Máy tiện của Trần Văn Năng dùng để tiện, cắt các linh kiện, thiết bị để chế tạo, cải tạo s.úng

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ 84 khẩu s.úng các loại, hơn 300 viên đạn, 365 ống kim loại chứa CO 2, 1 roi điện, 1 máy tiện chuyên dụng và một số thiết bị, máy móc phục vụ việc chế tạo, cải tạo các loại s.úng b.ắn đạn bi, đạn thể thao thành s.úng có tính năng tương tự vũ khí quân dụng.

Theo kết quả giám định, trong 84 khẩu s.úng được thu giữ có 11 khẩu s.úng là vũ khí quân dụng, 14 khẩu s.úng là công cụ hỗ trợ.

Bước đầu, các bị can đã thừa nhận hành vi phạm tội. Trong đó, Dương Minh Tuấn khai nhận đã mua s.úng của vợ chồng Hoài và Trâm, sau đó cải tạo để bán cho những người có nhu cầu.

Triệt xóa đường dây chế tạo, mua bán vũ khí quy mô lớn tại Kiên Giang - Hình 4

S.úng, đạn bị phát hiện và thu giữ tại nhà Cao Văn Hoài

Còn Hoài và Trâm thừa nhận đặt mua s.úng, công cụ hỗ trợ và rao bán qua các trang mạng xã hội Zalo, Facebook cho người mua ở các tỉnh Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Khánh Hòa và TP.Hà Nội.

Hiện, Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của từng bị can. Đồng thời, mở rộng điều tra, xác minh, truy bắt, xử lý các nghi can còn lại có liên quan, thu giữ các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ đã mua bán, tàng trữ trái phép.

Siết chặt quản lý vũ khí, vật liệu nổ để phòng ngừa tội phạm từ xa

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhiều người dân đã tình nguyện mang s.úng tự chế, các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) đến cơ quan Công an giao nộp, góp phần hỗ trợ trong công tác đảm bảo ANTT địa bàn.

Với mục đích tăng cường công tác quản lý VK, VLN, CCHT, thời gian gần đây, Công an huyện Phú Vang đã chỉ đạo Công an thị trấn Phú Đa và Công an các xã đóng trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật đến người dân sinh sống tại khu dân cư. Đồng thời qua tuyên truyền, lực lượng Công an đã vận động, tiếp nhận, thu hồi các loại VK, VLN, CCHT. Nhờ đó, người dân ý thức tự giác giao nộp VK, VLN, nhất là s.úng tự chế.

Siết chặt quản lý vũ khí, vật liệu nổ để phòng ngừa tội phạm từ xa - Hình 1
Người dân đến Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế giao nộp các loại vũ khí.

Mới đây, ông Mai Anh Khoa (trú ở thị trấn Phú Đa, Phú Vang) trong lúc đi câu cá đã nhặt được một khẩu s.úng tự chế và con dao và đưa đến giao nộp cho cơ quan Công an. Tại huyện Nam Đông, do đặc điểm địa bàn miền núi nên vẫn còn có một số hộ dân sử dụng các loại s.úng tự chế để săn bắt chim và động vật.

Để thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trong việc tuyên truyền, thu hồi VK, VLN, CCHT, Công an huyện Nam Đông bám sát các xã vùng sâu, vùng xa, nhất là những xã ở vùng biên giới có đồng bào dân tộc còn duy trì thói quen săn b.ắn để tổ chức tuyên truyền cho người dân những quy định của pháp luật trên lĩnh vực này. Thượng tá Nguyễn N.am S.inh, Trưởng Công an huyện Nam Đông cho biết, qua công tác tuyên truyền, vận động, nhiều hộ dân đã hiểu và tự giác giao nộp nhiều loại VK, s.úng tự chế, s.úng hơi, s.úng săn các loại.

Thượng tá Hoàng Thị Mai, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, thời gian qua, đơn vị đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và triển khai sâu rộng toàn diện từ tỉnh đến cơ sở. Đặc biệt trong đó chú trọng phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh hệ thống chính trị vào công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT. Ngoài công tác tuyên truyền, vận động, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng cố tình vi phạm, nhất là các hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép VK, VLN, CCHT, gây ảnh hưởng đến ANTT địa bàn.

Điển hình gần đây nhất, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với Công an TP Huế xác minh, điều tra làm rõ đối tượng Dương Hồng Thắng (SN 1987, trú tại phường Hương An, TP Huế) có hành vi mua, sử dụng s.úng Rulo b.ắn đạn nhựa. Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Thắng đặt mua trên mạng xã hội Facebook một khẩu s.úng Rulo màu đen, bằng kim loại. Do có mâu thuẫn liên quan đến t.iền bạc trong giao dịch bất động sản, một nhóm thanh niên đến nhà Thắng để nói chuyện rồi xảy ra xô xát. Lúc này Thắng sử dụng khẩu s.úng vừa mua dọa b.ắn nhóm thanh niên này. Cũng liên quan đến các đối tượng đặt mua s.úng trên mạng xã hội, Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phối hợp vận động 3 người dân tự nguyện giao nộp 3 khẩu s.úng hơi tự chế b.ắn đạn chì. Những khẩu s.úng này được các đối tượng mua để b.ắn chim và không biết việc đặt mua s.úng hơi trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật.

Theo thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Thừa Thiên -Huế đã vận động người dân tự giác giao nộp 5 s.úng quân dụng, 8 s.úng thể thao, 1 s.úng hơi, 118 s.úng tự chế, 65 quả đạn và hàng trăm CCHT, đạn các loại; bắt giữ 8 vụ việc, củng cố hồ sơ xử lý 13 đối tượng có liên quan. Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT.

Trong đó tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; các quy định liên quan đến phòng, chống tội phạm công nghệ cao, tội phạm lợi dụng mạng xã hội, dịch vụ bưu chính, dịch vụ vận chuyển hàng hóa để hướng dẫn, chế tạo, sử dụng, mua bán, vận chuyển VK, VLN, CCHT trái phép.

Bên cạnh đó tập trung đẩy mạnh thu hồi triệt để VK, VLN, CCHT và pháo còn tồn đọng ngoài xã hội; tiếp tục thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác điều tra cơ bản lĩnh vực VK, VLN, CCHT. Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động nắm chắc địa bàn, quyết liệt thu thập thông tin, củng cố tài liệu nhằm xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT.

Đồng thời đề nghị người dân cùng sát cánh, giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, nhất là nâng cao ý thức tự nguyện giao nộp cũng như tố giác đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT, góp phần phòng ngừa tội phạm từ sớm, từ xa, từ cơ sở và đảm bảo ANTT địa bàn...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
07:04:45 18/05/2024
Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
23:33:53 17/05/2024
Tuyên án cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 10 bị cáo
18:51:50 17/05/2024
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
23:27:39 17/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
07:29:24 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng
15:34:31 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so
13:31:50 19/05/2024
Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời
15:10:32 19/05/2024
Đức Tiến: Cảnh ngộ Thương Tín, Chánh Tín là động lực để tôi chuyển hướng
15:17:30 19/05/2024
Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ
11:48:55 19/05/2024
Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc
13:29:12 19/05/2024
Mỹ nhân vừa đẹp vừa điên ở bom tấn sinh tồn gây sốt MXH, tạo hình quá cháy chiếm trọn spotlight
13:21:54 19/05/2024
Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp
12:41:22 19/05/2024

Tin mới nhất

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

09:16:51 19/05/2024
Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

08:48:00 19/05/2024
Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

07:27:11 18/05/2024
Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

07:17:31 18/05/2024
Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Khởi tố bà ngoại giao xe máy cho cháu khi chưa đủ t.uổi điều khiển

07:13:51 18/05/2024
Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hoàng Thị Tha (SN 1958, trú phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng), để điều tra về hành vi giao cho ngườ...

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử

Sao việt

17:11:33 19/05/2024
Là người làm việc với Đức Tiến ở dự án gần đây, Nhà sản xuất - Đạo diễn Mai Thu Huyền đã có chia sẻ khá xúc động về cố nghệ sĩ.

Cách lựa chọn bình cắm hoa sen đẹp 'vạn người mê' đơn giản và dễ dàng, đảm bảo chị em nào cũng trổ tài được

Sáng tạo

16:39:23 19/05/2024
Bình hoa sen không chỉ giúp căn nhà trở nên xinh đẹp, tinh tế hơn mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của các chị em.

Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tv show

16:38:46 19/05/2024
Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.

Thăm hang Pác Bó, ngắm suối Lê Nin

Du lịch

16:28:20 19/05/2024
Không chỉ là địa điểm để ngắm cảnh, thư giãn, mà hang Pác Bó, suối Lê Nin còn gợi nhắc cho du khách về những ngày tháng hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!

Hậu trường phim

16:26:52 19/05/2024
Nhìn lại vai diễn cuối cùng mới cách đây chưa đầy 1 tháng của cố diễn viên Đức Tiến mà khán giả không khỏi xót xa cho sự ra đi đột ngột của anh.

Quốc hội Iraq chưa bầu được Chủ tịch Quốc hội

Thế giới

16:16:46 19/05/2024
Với kết quả này, ông al-Issawi chỉ thiếu có 7 phiếu ủng hộ để chiến thắng cử, do theo quy định, các ứng cử viên cần nhận được ít nhất 165 phiếu để chiến thắng.

Bae (NMIXX): Được "hốt" làm idol lúc đang đi bộ tới trường, bản sao của Suzy

Sao châu á

16:10:02 19/05/2024
Bae Jinsol hay còn được biết đến với nghệ danh Bae, là idol nữ thuộc nhóm nhạc 7 thành viên của nhà JYP - NMIXX. Sau khi debut, cô nhanh chóng tạo được hàng loạt dấu ấn, trở thành gương mặt được các fan săn đón ở Kpop.

Những ai nên hạn chế ăn bún?

Sức khỏe

15:27:47 19/05/2024
Khi bị bệnh, bị sốt, hoặc cảm thấy không khỏe trong người, hệ tiêu hóa thường hoạt động kém hiệu quả. Ăn bún trong tình trạng này có thể làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

2NE1 tái hợp trong bộ ảnh kỉ niệm 15 năm ra mắt

Nhạc quốc tế

15:06:50 19/05/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 2NE1 vừa tung bộ ảnh chụp chung với đầy đủ 4 thành viên nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt.Bộ ảnh lập tức gây bão mạng xã hội, khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi, xúc động.

Bí quyết dưỡng da trắng sáng của Dương Tử khiến netizen ngỡ ngàng

Làm đẹp

15:04:26 19/05/2024
Dương Tử tiết lộ, cô thoa kem dưỡng da lên da 100 lần một ngày và tin rằng điều này không chỉ giúp da ẩm mịn mà còn làm săn chắc da.

Jennifer Lopez và Ben Affleck xuất hiện bên nhau giữa tin đồn r.ạn n.ứt

Sao âu mỹ

14:57:11 19/05/2024
Sự xuất hiện của Jennifer Lopez bên Ben Affleck vẫn không đủ để xóa tan tin đồn r.ạn n.ứt hôn nhân mà họ đang mắc phải.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Tin nổi bật

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...