Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Các lớp học trải dài từ lĩnh vực kinh tế đến kỹ thuật sẽ giúp học sinh hiểu kỹ hơn trước khi chọn lựa du học New Zealand.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand - Hình 1

Trải nghiệm học tập tại 5 đại học hàng đầu New Zealand

Theo đó, 5 trường đại học sẽ tham gia vào chuỗi lớp học trải nghiệm gồm ĐH Otago, ĐH Lincoln, ĐH Công nghệ Auckland, ĐH Auckland và ĐH Massey.

Chuỗi lớp học nhằm mang đến góc nhìn thưc tế về các chương trình học ở New Zealand cho học sinh Việt, một cơ hội để trải nghiệm không khí học tập với giảng viên và phương pháp giảng dạy đến từ các trường quốc tế, giúp học sinh hiểu rõ hơn để có thể quyết định lựa chọn du học New Zealand.

Các lớp học trực tuyến bao gồm các chủ đề về ngành nghề đang là xu hướng trong ít nhất 5 năm tới và là những ngành học đang có sức hút lớn trên thị trường nhân sự quốc tế như: Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế truyền thông, Tài chính cá nhân.

Mỗi lớp học trải nghiệm kéo dài khoảng 60 phút. Thời gian diễn ra dự kiến từ ngày 7 – 28/11/2021. Học sinh có thể đăng ký nhiều lớp học trải nghiệm khác nhau để tìm hiểu thêm thông tin về trường, nắm bắt khái quát về chương trình học theo ngành ở New Zealand.

Cụ thể, ĐH Massey – lớp học trải nghiệm ngành Tài chính cá nhân, Thiết kế truyền thông; ĐH Lincoln – Lớp học trải nghiệm ngành Chuỗi cung ứng toàn cầu, Quản lý dự án, Khoa học thực phẩm; ĐH Công nghệ Auckland – Lớp học trải nghiệm ngành Trí tuệ nhân tạo, Quản lý dự án trong ngành Kỹ thuật; ĐH Auckland – Lớp học trải nghiệm ngành Kiến trúc – Quy hoạch đô thị; ĐH Otago – Lớp học trải nghiệm ngành Phân tích dữ liệu, Khởi nghiệp kinh doanh.

‘Chìa khóa’ du học New Zealand thành công năm 2022

Sau 2 năm đình trệ do dịch Covid-19, hiện các diễn đàn du học lớn nhỏ đã bắt đầu sôi động trở lại. Theo đó, New Zealand tiếp tục triển khai chính sách du học cởi mở, cung cấp chương trình học chất lượng, dựa trên tiêu chuẩn quốc tế với học bổng hấp dẫn.

Được biết đến là một trong những địa điểm du học lý tưởng trên thế giới, New Zealand còn có nhiều hỗ trợ cho du học sinh sau tốt nghiệp. Đơn cử như sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực làm việc lên đến 3 năm, hỗ trợ du học sinh định cư và áp dụng kiến thức vào môi trường làm việc thực tiễn tại New Zealand.

Video đang HOT

Vừa qua, New Zealand đã đưa ra các biện pháp quyết đoán, tiếp cận theo hướng loại trừ các rủi ro có thể phát sinh để kiểm soát dịch Covid-19, bao gồm việc phong tỏa và đóng cửa biên giới đối với hầu hết du khách quốc tế (bao gồm cả du học sinh).

Khi tình hình dịch bệnh ổn định, New Zealand đã cho phép 250 sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ và sau đại học, 1.000 sinh viên quốc tế bậc cử nhân quay trở lại New Zealand để tiếp tục việc học.

Ông Grant McPherson – Giám đốc Điều hành ENZ cho biết: “Việc đặc cách cho sinh viên quốc tế quay trở lại là một phần trong cam kết của Chính phủ đối với mảng giáo dục quốc tế và là một tín hiệu tích cực trong việc phục hồi của lĩnh vực này”.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand - Hình 2

Ông Grant McPherson – Giám đốc Điều hành ENZ

Việc tham gia các lớp học trải nghiệm cũng như theo dõi những hội thảo, diễn đàn về du học New Zealand liên tục sẽ là phương án tối ưu khi các học sinh tìm hiểu thông tin du học năm 2022.

Bên cạnh chuỗi lớp học trải nghiệm năm 2021, ISB cùng ENZ cũng tổ chức các buổi “Panel Talk” về câu chuyện ngành nghề, nằm trong chương trình “Chìa khóa du học New Zealand năm 2021″. Chương trình đã và đang được nhiều bạn trẻ đón nhận bởi nội dung mang tính thời sự và cập nhật nhiều thông tin về xu hướng ngành nghề từ các chuyên gia nghề nghiệp, giáo dục từ hơn 8 trường đại học lớn ở New Zealand.

Lớp học trải nghiệm (Taster class) nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện “Chìa khóa du học New Zealand 2021″ do ISB đồng tổ chức với Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ mang đến những kiến thức về các ngành học triển vọng trong tương lai, với sự dẫn dắt của các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các đại học hàng đầu New Zealand.

Thời gian: Từ ngày 7/11/2021 đến ngày 28/11/2021.

Đăng ký tại: https://tasterclass.kfo.edu.vn/?utm_source=vietnamnet.pr2010.democlass.topicchung

Lợi thế du học ngành Y tại New Zealand

Những câu chuyện về du học New Zealand, chuyên ngành Khoa học sức khỏe, kinh nghiệm lấy bằng cử nhân Y khoa... đã được các khách mời chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến "Chìa khóa du học New Zealand 2021 - Câu chuyện hướng nghiệp số 2".

Bà Lê Thiên Tâm - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ĐH Otago và dược sĩ Lê Xuân Lộc - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Quan hệ Quốc tế, Giảng viên ngành Dược, khoa Y ĐHQG TP.HCM là khách mời tại hội thảo.

"Cơn khát" nguồn nhân lực giỏi ngành Y

Qua đại dịch Covid-19, theo các chuyên gia, hệ thống y tế các nước sẽ được đầu tư nhiều hơn, mở ra nhiều cơ hội mới cho nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

Theo dược sĩ Lê Xuân Lộc, nhân lực trong ngành sức khỏe tại Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng, đẩy cơn khát nhân lực có tay nghề tăng cao. Vì thế, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã liên kết với các trường đại học nước ngoài để cải thiện chương trình và chất lượng giảng dạy nhằm tạo ra thế hệ nhân lực chất lượng cao.

Lợi thế du học ngành Y tại New Zealand - Hình 1

Dược sĩ Lê Xuân Lộc - Giảng viên ngành Dược, khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM

Dược sĩ Lộc cho rằng, những chương trình liên kết là hình thức giúp sinh viên trải nghiệm môi trường học quốc tế, cập nhật kiến thức mới về Y khoa, nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ của Việt Nam trong tương lai. "Hiện, khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM đã liên kết với ĐH Otago, New Zealand tổ chức các chương trình du học chuyển tiếp 2 3 dành cho sinh viên Việt Nam. Điều này là lợi thế rất lớn giúp sinh viên tốt nghiệp cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay", ông Lộc chia sẻ.

Bà Lê Thiên Tâm cho biết, ngành khoa học sức khỏe (Health Sciences) tại ĐH Otago bao gồm các ngành như: Y, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng, Y tế Dự phòng và mở rộng cả các ngành Y sinh học (biomedicine), Tin sinh học (Bioinformatics), Kỹ thuật Y sinh (Bioengineering), Psychiatry (psychiatrist).

"Ngoài các ngành phổ biến trực tiếp điều trị bệnh nhân như Y, Dược, Nha khoa,... sinh viên có thể lựa chọn các ngành học về sức khỏe khác hỗ trợ cho tuyến đầu điều trị như Y tế công cộng, Tâm lý học, Nghiên cứu...", bà Tâm cho biết thêm.

Theo bà Tâm, ngoài lực lượng y bác sĩ thì nhân sự ngành Public Health (Y tế cộng đồng) đóng vai trò rất quan trọng, giúp các nhà lãnh đạo định hướng và đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. "Đơn cử như quy tắc 5K trong phòng chống dịch tại Việt Nam hiện nay cũng dựa trên sự tư vấn của các nhân sự học ngành Public Health", bà Tâm nhận định.

Du học ngành Y New Zealand: không chỉ là chất lượng đào tạo

Otago là đại học lâu đời tại New Zealand, thuộc top các trường đại học đào tạo ngành Khoa học sức khỏe hàng đầu thế giới. Gắn liền với lịch sử hình thành của trường là sự phát triển về cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được thực hành ngay trên ghế nhà trường.

Ngoài chất lượng đào tạo, theo dược sĩ Lộc - một cựu du học sinh ngành Y tại ĐH Otago, New Zealand là quốc gia có lối sống cân bằng giữa làm việc và tận hưởng cuộc sống. Theo ông, hầu hết sinh viên và giảng viên New Zealand không dành quá nhiều thời gian vào các công việc hàn lâm, nghiên cứu mà luôn có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, dành thời gian cho các mối quan hệ xã hội.

Lợi thế du học ngành Y tại New Zealand - Hình 2

ĐH Otago - Trường đại học lâu đời đào tạo ngành Y hàng đầu New Zealand

Đồng quan điểm này, bà Tâm chia sẻ: "Sinh viên ĐH Otago được trường hỗ trợ rất nhiều trong việc thành lập các câu lạc bộ về ngành Khoa học sức khỏe, từ đó giúp các em phát triển khả năng và kỹ năng mềm nhiều hơn".

ĐH Otago luôn chú trọng phương pháp đào tạo học đi đôi với hành, nhiều phòng thực hành, phòng thí nghiệm được thành lập với thiết bị hiện đại giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và áp dụng kiến thức học được vào thực tế.

Dược sĩ Lộc cho rằng, sinh viên nên trang bị nhiều kỹ năng mềm hơn, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập. "Các bạn cần biết mình thiếu gì và muốn gì, hãy lắng nghe ý kiến từ những người đi trước với thái độ sẵn sàng học hỏi" - ông Lộc khuyên.

Ông Lộc cũng nhấn mạnh: "Khi các bạn quan tâm đến ngành sức khỏe thì nên nhìn rộng ra, hãy để ý các ngành khác như ngành thể thao, sức khỏe, đây đều là ngành liên quan đến y khoa. Và đừng ngại thử sức mình ở các lĩnh vực này".

Tiếp nối chuỗi Panel Talk "Câu chuyện hướng nghiệp" nằm trong khuôn khổ của hội thảo trực tuyến "Chìa khóa du học New Zealand 2021" do ISB và Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) đồng tổ chức sẽ là chủ đề về nhóm ngành Kỹ thuật.

Góp mặt trong buổi hội thảo lần này sẽ là những chuyên gia trong lĩnh vực Kỹ thuật đến từ New Zealand, đã có nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo và làm việc trong lĩnh vực chuyên môn, hứa hẹn sẽ mở ra cho các bạn học sinh cái nhìn thực tế về ngành học hấp dẫn này.

Đăng ký tham dự hội thảo:

https://isb.edu.vn/chia-khoa-du-hoc-new-zealand-2021-cau-chuyen-huong-nghiep-4/?utm_source=vietnamnet.pr3009.ckdhnz.paneltalk1sau

Lợi thế du học ngành Y tại New Zealand - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp
21:57:39 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?
12:40:11 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021
Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối
10:36:09 06/12/2021
HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”
13:25:47 06/12/2021
Netizen soi kỹ khoảnh khắc Miss Grand Cambodia lạc lõng giữa dàn người đẹp nắm chặt tay trong Top 10?
13:25:17 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Đoán tính cách, vận mệnh của người có đường chỉ tay chữ M đặc biệt

Trắc nghiệm

16:13:01 06/12/2021
Đường chỉ tay chữ M được tạo bởi các đường chỉ tay Tâm đạo, Trí đạo và Sinh đạo. Các chuyên gia trong lĩnh vực xem tướng tay nhận định, chủ nhân của bàn tay có chữ M là người vô cùng đặc biệt

Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo tình trạng sức khoẻ xấu đến mức nằm liệt giường: "Sốt và đi ngoài liên tục"

Netizen

16:10:14 06/12/2021
Những người quan tâm, ủng hộ ông Hải đều bày tỏ sự lo lắng trước sức khoẻ của ông

Kim Duyên trao quyền lựa chọn đầm dạ hội tại Miss Universe 2021 cho khán giả với hai thiết kế siêu lung linh

Phong cách sao

16:03:59 06/12/2021
Miss Universe Vietnam vừa chính thức công bố chương trình bình chọn trang phục dạ hội cho đại diện Việt Nam - Kim Duyên tại Miss Universe 2021

Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình

Đời sống

16:01:14 06/12/2021
Để đạt mục tiêu đó FPT và các địa phương song hành trong 7 chương trình lớn, bao gồm: Truyền thông và tổ chức sự kiện; đào tạo, tập huấn; thanh niên xung kích chuyển đổi số; xây dựng chính quyền số; xây dựng kinh tế số; xây dựng xã hội ...

21 bộ đồ mùa đông chuẩn thời thượng giúp chị em 'kéo dài' đôi chân

Thời trang

15:59:44 06/12/2021
Có nhiều set đồ mùa đông cực đẹp để cho chị em tham khảo và che lấp mọi khuyết điểm

Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút

Sáng tạo

15:57:40 06/12/2021
Phong thủy phương Đông nhắc nhở các gia đình cần lưu ý tránh những lỗi sai cơ bản trong quá trình bài trí, thiết kế phòng ngủ dưới đây

Hoãn xử giám đốc lừa bán căn hộ trên đất quốc phòng, chiếm đoạt hơn 292 tỷ đồng

Pháp luật

15:56:19 06/12/2021
Dù không được phép mua bán, chuyển nhượng nhưng Công ty Bạch Việt vẫn lừa bán căn hộ, chiếm đoạt hơn 292 tỷ đồng của hàng trăm bị hại

Con gái Cường Đôla hóa "cô giáo đứng lớp" khiến bố mẹ đau đầu

Sao việt

15:47:15 06/12/2021
Con gái Cường Đôla và Đàm Thu Trang hiện tại là một trong những nhóc tì hot nhất mạng xã hội

Yeri (Red Velvet) đã lên đời iPhone 13 mới, sử dụng mẫu ốp có giá đắt đỏ mà sao Hàn nào cũng có ít nhất một chiếc!

Đồ 2-tek

15:38:20 06/12/2021
Mẫu ốp mà Yeri đang dùng cho phép thiết kế riêng tuỳ theo sở thích nên rất được các sao Hàn ưa chuộng

Từng tuyên bố "cạch mặt" BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì? 

Thế giới số

15:35:31 06/12/2021
Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây

Bóc profile mỹ nhân “chơi xấu” Thùy Tiên ở Miss Grand: Mẫu 23 tuổi ngực khủng, bảng kinh nghiệm thi Hoa hậu gây choáng

Sao châu á

15:31:39 06/12/2021
Hiện tại, khán giả đang hết sức quan tâm đến nghi vấn Thùy Tiên bị chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand International 2021 cũng như thông tin về Hoa hậu Campuchia đứng sau hành động này

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Du lịch

15:24:20 06/12/2021
Được khởi công xây dựng vào năm 1869, Neuschwanstein là lâu đài cuối cùng được xây dựng bởi vị vua Ludwig II của Bayern nhằm thỏa mãn sự đam mê với thần tượng Hiệp sĩ thiên nga Lohengrin trong truyền thuyết