Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi? - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại thư viện – H.A.

Sáng 21.10, nhân kỷ niệm 45 năm thành lập, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có buổi họp báo thông tin chính thức về chiến lược tái cấu trúc trường ĐH này thành ĐH UEH thời gian tới.

Thành lập 3 trường thành viên

Tại buổi họp báo, GS-TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết vào ngày 27.10, trường sẽ chính thức công bố thành lập 3 trường thành viên thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Cụ thể, 3 trường thành viên là Trường Kinh doanh UEH; Trường Kinh tế, luật và quản lý nhà nước UEH; Trường Công nghệ và thiết kế UEH.

“Với việc ra mắt 3 trường này, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ bắt đầu mô hình trường trong trường ĐH và sau đó tiếp tục các công việc thực hiện đề án tái cấu trúc. Theo lộ trình hướng đến ĐH tương lai, giai đoạn 2022-2025 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập ĐH UEH. Tiếp theo, giai đoạn 2026-2030 là thành lập Trường Quốc tế, nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường ĐH của khu vực ĐBSCL”, GS Phong thông tin.

Về việc thành lập 3 trường thành viên thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong năm nay, GS Phong cho biết đã đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Nghị định 99 của Chính phủ/ 2019 (Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH). Theo Nghị định này, trường thành viên được thành lập có tối thiểu 5 ngành thuộc cùng một lĩnh vực đào tạo từ trình độ ĐH trở lên, trong đó có ít nhất 3 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, ít nhất 1 ngành đào tạo đến trình độ tiến sĩ. Riêng về số lượng sinh viên, mỗi trường cần quy mô đào tạo chính quy từ 2.000 người học trở lên.

Trường thành viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất các khoa cùng lĩnh vực. Cụ thể, Trường Kinh doanh UEH được tạo nên từ các khoa: kinh doanh, marketing, quản trị chuỗi cung ứng, tài chính-ngân hàng- bảo hiểm, kế toán-kiểm toán, du lịch- khách sạn.

Trường Kinh tế, luật và quản lý nhà nước UEH được tạo nên từ các khoa: kinh tế và hành vi, tài chính công, quản lý nhà nước, pháp luật, môi trường, chính sách nông nghiệp và sức khoẻ.

Video đang HOT

Trường Công nghệ và thiết kế UEH hình thành từ các lĩnh vực gồm: toán-thống kê, hệ thống thông tin kinh tế, công nghệ-máy tính, đổi mới sáng tạo, kiến trúc-quy hoạch thông minh, thiết kế đa phương tiện.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi? - Hình 2

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong cuộc họp – H.A.

Tuyển sinh và đào tạo ra sao?

Trong tiến trình phát triển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH, vấn đề được người học quan tâm nhất là tuyển sinh, đào tạovà văn bằng tốt nghiệp.

Chia sẻ về việc này, GS-TS Nguyễn Đông Phong cho hay dù Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thêm 3 trường thành viên trong năm nay nhưng việc cấp bằng tốt nghiệp vẫn do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thực hiện.

Còn tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Sau ngày 27.10, với việc công bố thành lập 3 trường thành viên thì Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH. Quy mô đội ngũ nhân lực và quy mô tuyển sinh sẽ không có thay đổi nhiều trong những năm đầu”.

Bên cạnh đó, PGS-TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào tạo trường này, lưu ý các hoạt động tuyển sinh, đặc biệt là phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh, sẽ không thay đổi trong thời gian tới. Cách thức tuyển lựa người học cơ bản ổn định như hiện nay để thu hút học sinh giỏi vào trường THPT trong cả nước. Tuy nhiên, một số ngành mới sẽ được bổ sung vào danh mục mã ngành đào tạo của trường trong thời gian tới, theo ông Bảo.

Về việc đảm bảo chất lượng trong lộ trình tái cấu trúc trường, GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng trường có lộ trình từng bước để phát triển chất lượng, không chỉ đào tạo mà nghiên cứu khoa học. Ông Thành nhấn mạnh chất lượng là điều quan tâm nhất của trường, dù tái cấu trúc nhưng chất lượng luôn đảm bảo đúng như cam kết với thị trường và xã hội.

Hiện Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đang thực hiện đánh giá đầu vào theo nhiều phương thức khác nhau. Năm 2021, các phương thức tuyển sinh được trường sử dụng gồm: xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; xét tuyển học sinh giỏi; xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực; xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thành lập từ năm 1976, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hiện có quy mô đào tạo hàng năm trên 30.000 người học. Trường đã đào tạo trên 240.000 cử nhân kinh tế, hơn 14.000 thạc sĩ và hơn 500 tiến sĩ. Trường hiện có khoảng 60% đội ngũ đạt chuẩn trình độ tiến sĩ.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đổi tên thành ‘Đại học UEH’?

Sắp tới, khi trở thành một đại học đa ngành, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM có thể đổi tên thành 'Đại học UEH' và có 5 trường thành viên.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đổi tên thành 'Đại học UEH'? - Hình 1

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ đổi tên thành ĐH UEH trong tương lai? - Đ.N.T

Vì sao lấy tên 'Đại học UEH'?

Hôm nay (3.10), trao đổi với Thanh Niên , GS-TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, cho biết một hội nghị trực tuyến với gần 800 viên chức, người lao động triển khai Đề án tái cấu trúc nâng cấp Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thành một đại học vừa diễn ra cuối tháng 9. Trong các nội dung cụ thể về đề án tái cấu trúc, hội nghị lấy ý kiến toàn trường về tên gọi 'Đại học UEH' của đại học này trong tương lai.

Theo đó, hội nghị đã lấy ý kiến về tên gọi của đại học trong đề án nâng cấp Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thành một đại học đa ngành. Kết quả, có gần 96% giảng viên, viên chức và người lao động đề xuất lấy tên 'Đại học UEH' trong tương lai.

Theo GS-TS Nguyễn Đông Phong, UEH xuất phát là từ tiếng Anh viết tắt của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City - PV). Tuy nhiên, khi đổi tên thành 'Đại học UEH', lúc này tên gọi này là một tên riêng, giống như một số trường ĐH khác tại Việt Nam như RMIT, FPT...

"UEH là tên viết tắt của trường đã sử dụng từ lâu, thể hiện truyền thống 45 năm phát triển của nhà trường. Vì vậy, đề xuất lấy tên 'Đại học UEH' này quen thuộc với nhiều thế hiện giảng viên, viên chức, người lao động, người học và các đối tác của trường", GS Phong chia sẻ.

Cũng theo GS-TS Nguyễn Đông Phong, tên gọi mới này đã được Đảng uỷ thông qua 100% trong cuộc họp ngày 2.10. Trong tuần tới, Hội đồng trường sẽ có cuộc họp để thông qua đề án, trong đó có tên gọi mới. "Hiện đề án tái cấu trúc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, hình thành Đại học UEH đã được chuẩn bị xong. Dự kiến, cuối tháng 10 trường sẽ công bố việc thành lập 3 trường thành viên.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đổi tên thành 'Đại học UEH'? - Hình 2

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong thư viện - HÀ ÁNH

"Đại học UEH" với 5 trường thành viên sẽ hoạt động ra sao?

Theo thông tin từ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, dựa trên cơ sở pháp lý và thực tiễn, quá trình phát triển của "Đại học UEH" từ nay đến năm 2030 có 2 giai đoạn tái cấu trúc.

Giai đoạn 1 (2021-2025), hình thành "Đại học UEH" đa ngành, đa lĩnh vực về kinh tế, kinh doanh quản lý, khoa học xã hội và công nghệ trên cơ sở tái cấu trúc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM hiện nay. Đại học này sẽ hình thành 3 trường thành viên gồm: Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; Trường Công nghệ và Thiết kế.

Ở giai đoạn 2 (2026-2030), "Đại học UEH" hình thành thêm Trường Quốc tế và nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường đại học ở khu vực ĐBSCL. Giai đoạn này, ĐH sẽ đẩy mạnh đào tạo quốc tế và phát triển mở rộng ở địa phương, hướng tới được công nhận trong khu vực châu Á với xếp hạng trong 500 trường ĐH tốt nhất châu Á.

Ngay trong năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ bắt đầu với mô hình hoạt động của 3 trường thành viên. Trường thành viên sẽ có các đơn vị chuyên môn thuộc trường như các khoa đào tạo, các viện nghiên cứu, viện nghiên cứu và đào tạo, 1 đơn vị đào tạo các chương trình ngắn hạn.

Đặc biệt, ở mỗi trường thành viên sẽ thành lập phòng Tổng hợp để thực hiện các chức năng hành chính, quản trị, hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, truyền thông, kết nối đối tác và các công tác nhân sự, tài chính. Ngoài ra, phòng Tổng hợp còn có 1 chuyên viên đặc trách tại mỗi khoa, viện đào tạo làm nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ người học, kết nối, phối hợp hoạt động giữa các khoa, viện với phòng Tổng hợp, đảm bảo theo sự điều hành của lãnh đạo trường thành viên và định hướng của UEH.

Với sự thay đổi này, theo GS-TS Nguyễn Đông Phong, sẽ có tác động lớn tới người học. Với sự phát triển đa ngành, mô hình đại học này sẽ tạo cơ hội cho người học được học tập theo xu hướng liên, xuyên ngành thay vì chỉ đơn ngành chuyên sâu như hiện nay. Xu hướng phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trong thời đại mới dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi

22:23:25 28/11/2021
Ở Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cô Cao Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng luôn là tấm gương sáng về tinh thần tận tuỵ, yêu nghề

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 30/11: Thêm 368 ca tử vong; Các nước siết chặt đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:59:11 01/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 30/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 25.503 ca mắc COVID-19 và 368 ca tử vong

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

Đời sống

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"

Netizen

01:25:26 01/12/2021
Dòng trạng thái của Khoa không nhắc đến tên tôi nhưng nhiều người hỏi có phải Khoa nói tôi không. Tôi nghĩ là hiểu lầm thôi, Johnny Đặng nói

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới