TP.HCM tổ chức học trực tuyến đến hết học kỳ 1 năm học 2021-2022

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không tổ chức tựu trường , không khai giảng tập trung, học sinh các bậc từ Tiểu học đến THPT sẽ bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến đến hết học kỳ 1 .

TP.HCM tổ chức học trực tuyến đến hết học kỳ 1 năm học 2021-2022 - Hình 1

Học sinh học trực tuyến. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 19/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về phương án bắt đầu năm học mới 2021-2022, công tác tuyển sinh lớp 10 Chuyên và lớp 6 trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa.

Học trực tuyến trong học kỳ 1

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong tình hình hiện nay, không thể bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tiếp. Do đó, thành phố sẽ không tổ chức tựu trường, không khai giảng tập trung, học sinh các bậc từ Tiểu học đến Trung học phổ thông sẽ bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trên môi trường Internet đến hết học kỳ 1.

Cụ thể, bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông sẽ chính thức giảng dạy chương trình năm học mới 2021-2022 từ ngày 6/9. Còn bậc Tiểu học chính thức giảng dạy chương trình năm học mới từ ngày 20/9.

[Tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh "mắc kẹt" vì tránh dịch]

Trước khi dạy-học chính thức, từ ngày 1-5/9 các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông sẽ tổ chức hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức cho học sinh; còn bậc Tiểu học tổ chức lớp từ ngày 8-19/9.

Riêng bậc học mầm non, do đặc thù phải dạy-học trực tiếp nên sẽ khai giảng chậm hơn. Trong thời gian chưa thể bắt đầu đi học, các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho giáo viên xây dựng các đoạn phim ngắn hướng dẫn trẻ sinh hoạt, vui chơi, giáo dục kỹ năng với sự tham gia, phối hợp của phụ huynh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ dạy và học trực tuyến được thành phố xác định là phương thức học ổn định trong năm học tới chứ không chỉ là giải pháp tình thế như những năm học trước.

Hiện, ngành giáo dục thành phố đã xây dựng cơ sở dữ liệu, tài liệu phong phú phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến trong năm học mới. Việc bắt đầu năm học bằng hình thức học trên Internet sẽ tránh bị dồn ép tiến độ cuối năm học để đảm bảo các kỳ thi cuối cấp.

Khi thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh, ngành giáo dục sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cho trẻ đến trường, trong đó ưu tiên các khối lớp 1, 2, các lớp đầu và cuối cấp chia nhỏ lớp để học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

Trường hợp học trực tuyến kéo dài, thành phố sẽ tính toán tham mưu sử dụng các tuần dự trữ, kéo dài thêm năm học, nhất là cho các lớp 1, 2 và đầu cấp để đảm bảo chương trình, kết quả học tập.

Video đang HOT

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế.

Các cơ sở chuẩn bị đầy đủ, chu đáo phương án tổ chức dạy và học chương trình năm học mới trên môi trường internet đến hết học kỳ 1, nhất là với các khối lớp 1, lớp 2, đầu cấp và cuối cấp. Tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh tại mỗi địa phương, các quận, huyện chủ động báo cáo, đề xuất việc tổ chức dạy và học trực tiếp ngay trong học kỳ 1 khi có đủ điều kiện.

Ngành giáo dục thành phố sẽ chủ động phối hợp với ngành Y tế rà soát để tổ chức tiêm vaccie đầy đủ cho lực lượng giáo viên; hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, xây dựng các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và nhà giáo khi đi học trở lại.

Điều chỉnh phương thức và chỉ tiêu xét tuyển lớp chuyên

Căn cứ tình hình thực tế, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên; điều chỉnh chỉ tiêu, phương thức xét tuyển lớp 6 trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa.

Cụ thể, thành phố sẽ xét tuyển bổ sung đủ chỉ tiêu được giao và tuyển thêm 10% chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên. Số học sinh được tuyển bổ sung sẽ không được hưởng chính sách tài chính của học sinh chuyên nếu sĩ số vượt quá 35 học sinh/lớp.

Kết thúc năm học, các trường tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực, sàng học học sinh đang theo học lớp 10 chuyên nhưng không đủ khả năng tiếp tục học theo chương trình chuyên, để đảm bảo chất lượng.

Thành phố cũng điều chỉnh phương án xét tuyển vào lớp 6 trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa với điểm xét tuyển vào lớp 6 của trường là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 các môn Tiếng Việt, Toán cộng tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 các môn Khoa học và Lịch sử-Địa lý.

Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì xem xét thêm tiêu chí bổ sung về Ngoại ngữ và Tin học; tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 600 học sinh, thay vì 525 học sinh như kế hoạch trước đây.

Với việc điều chỉnh phương án xét tuyển vào lớp 6 trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết trong quá trình thực hiện xét tuyển, có tới 1.560 học sinh đạt tổng 60 điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Tiếng Việt-Toán lớp 3, 4, 5, cao hơn nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh, gây khó khăn cho công tác sàng lọc.

Do đó, thay vì căn cứ vào tổng điểm của 2 môn Toán, Tiếng Việt, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận thấy cần thiết phải bổ sung tiêu chí tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý lớp 4, 5, nhằm phù hợp với yêu cầu đánh giá năng lực toàn diện của học sinh.

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh đã phải điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 6 Trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa bằng hình thức xét tuyển, thay vì thi tuyển, khảo sát như những năm trước.

TP.HCM tổ chức học trực tuyến đến hết học kỳ 1 năm học 2021-2022 - Hình 2
Học sinh học trực tuyến. (Nguồn: TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho rằng, hình thức xét tuyển này được căn cứ trên các quy định hiện hành, phù hợp với thực tiễn và thực hiện được mục tiêu đề ra trong việc lựa chọn các học sinh có năng lực, năng khiếu.

Các tiêu chí xét tuyển đều căn cứ trên các bộ môn tương đồng với môn thi, bộ môn chuyên và tiêu chí khuyến khích trên kết quả kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, thành phố, là các kỳ thi được tổ chức công bằng, nghiêm túc, khách quan, phản ánh niềm đam mê, sự tập trung đầu tư bài bản cho môn chuyên mà học sinh lựa chọn.

“Việc thay đổi phương án tuyển sinh là giải pháp tình thế, do điều kiện không thể tổ chức thi tuyển do dịch. Phương thức này không thể đạt đồng thuận tuyệt đối như thi tuyển nhưng rất mong quý phụ huynh chia sẻ, đồng lòng cùng vượt qua khó khăn của đại dịch,” ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ./.

Học sinh về quê, mắc kẹt: Địa phương nên cho 'học gửi'

Học sinh theo cha mẹ về quê, học sinh về quê bị mắc kẹt... nên được địa phương cho "học gửi", có thể đến hết học kỳ 1, sau đó bố trí trở lại theo nguyện vọng.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có tờ trình đề xuất lên UBND TP về việc không tổ chức tựu trường, khai giảng mà bắt đầu năm học bằng việc học qua Internet.

Học sinh về quê, mắc kẹt: Địa phương nên cho học gửi - Hình 1

Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh tạo điều kiện cho học sinh được học tập tại nơi cư trú tùy vào tình hình thực tế của địa phương. Ảnh minh họa: NGUYỆT NHI

Không thể đưa con về quê để nhập học

Những ngày này, vợ chồng anh Trần Thanh Hải như ngồi trên đống lửa. Bởi năm học mới đang cận kề, gia đình anh vẫn mắc kẹt tại vùng tâm dịch TP Dĩ An (Bình Dương), chưa biết sẽ đưa con về Quảng Bình nhập học bằng cách gì.

Sau nhiều năm lập nghiệp ở phía Nam, nay anh muốn đưa cả gia đình về phụng dưỡng mẹ già và ổn định học hành lâu dài cho con. Hai đứa con đang vào tuổi học, đứa thứ nhất năm nay vào lớp 5, đứa thứ hai vào lớp 1.

"Hồ sơ hai con chúng tôi đã được hai trường tại quê nhà tiếp nhận, gia đình đã thu vén đồ đạc, vật dụng để về quê bất cứ lúc nào nhưng lúc này không biết về quê bằng cách gì để chuẩn bị vào năm học mới" - anh Hải tâm tư.

Anh hy vọng chính quyền địa phương, ngành giáo dục tạo điều kiện để những người có hoàn cảnh như anh hoặc những gia đình đi thăm người thân chẳng may bị mắc kẹt tại vùng tâm dịch được về quê để sớm ổn định việc học hành cho con em.

Vợ chồng anh Bùi Quang Trọng (sống ở quận 2, TP.HCM) cũng mong muốn được về quê tránh dịch và sẽ không trở lại TP.

Bởi mấy tháng nay dịch dã, trái cây không bán được, ở nhà thuê, lại phải nuôi ba đứa con nhỏ, anh chị dần kiệt sức dù đã nhận được sự hỗ trợ của tổ dân phố cũng như chia sẻ của các nhà hảo tâm.

"Thời gian qua, số tiền tích lũy được tôi đã phải đưa ra trang trải cho gia đình và trả tiền thuê phòng trọ cũng như thuê chỗ bán dù đã được giảm giá thuê. Với tình hình dịch như hiện nay, không biết bao giờ TP mới kiểm soát được nên tôi đã quyết định sẽ đưa cả nhà về Đắk Lắk sinh sống rồi xin học cho mấy đứa nhỏ. Hiện chính quyền địa phương hứa sẽ tạo mọi điều kiện cho các cháu. Tuy nhiên, TP đang giãn cách, ai ở đâu ở yên đó thì sao về được. Tôi chỉ mong sau thời gian này, dịch được kiểm soát, xe được lưu thông để gia đình có thể về, chứ ở TP khó có thể kham nổi" - anh Trọng bày tỏ.

Cùng tâm trạng, gia đình anh Lâm (sống tại quận 9, TP.HCM) mấy hôm nay cũng đứng ngồi không yên vì không thể đón con từ Đồng Nai về lại TP để chuẩn bị cho năm học mới.

Con nghỉ hè, anh Lâm cho bé về quê chơi với ông bà, không ngờ dịch diễn biến phức tạp rồi con bị kẹt luôn ở quê đến nay.

"Nhiều lần muốn đón con nhưng không có cách nào do TP liên tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Ngày 18-8, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất học qua Internet đối với các bậc học để phù hợp với tình hình hiện nay. Tuy nhiên, học trực tuyến thì phải có công cụ hỗ trợ như laptop, điện thoại thông minh nhưng con về quê đâu có những phương tiện này, sao con có thể học được?" - anh Lâm bày tỏ.

Gia đình chị Phượng (sống tại Hà Nội) cũng đang lo lắng không biết làm sao để cháu họ có thể về Đắk Lắk đi học khi sắp đến ngày tựu trường.

Chị cho biết hai tháng trước, được nghỉ hè nên Hà My (cháu chị) ra Hà Nội chơi và bị kẹt lại đến nay chưa về quê được do Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16. Trong khi đó, theo thông báo của tỉnh Đắk Lắk, năm học mới sẽ bắt đầu từ ngày 1-9. Như vậy, với tình hình hiện nay, Hà My sẽ không thể về kịp để đi học với các bạn.

Địa phương tiếp nhận học sinh từ vùng dịch về quê học tập

Nắm bắt tình hình trên, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh (HS) học tập tại nơi cư trú do dịch.

Theo đó, hiện nay nhiều HS di chuyển về các địa phương cư trú, không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong khi năm học 2021-2022 cận kề.

Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho HS, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho HS được học tập tại nơi cư trú tùy vào tình hình thực tế của địa phương.

Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi HS có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp theo đúng đối tượng. Quan tâm hỗ trợ HS được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập.

Khi tình hình dịch ổn định, HS có nhu cầu trở về trường cũ phải được tạo điều kiện công nhận kết quả học tập cũng như bàn giao kết quả giữa các trường. Đối với HS có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), phải tạo thuận lợi cho HS theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ HS khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ GD&ĐT đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học, trong đó HS tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9, riêng HS lớp 1 là ngày 23-8. Khai giảng ngày 5-9. Các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch có thể lùi thời gian tựu trường.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh

Tại TP.HCM, trưởng Phòng GD&ĐT các quận, huyện cho biết đã chỉ đạo các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho HS trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, TP.HCM, cho biết hiện HS lớp 1 trong địa bàn quận theo gia đình về quê tránh dịch rất nhiều. Thời gian này, các em không thể quay lại TP. Vì thế, nếu ở quê tạo điều kiện để các em học đến hết học kỳ 1, sau khi dịch ổn, các em muốn trở lại trường, trường sẽ tiếp nhận và có hướng hỗ trợ để các em bắt kịp với bạn bè. Do đó, phụ huynh cứ yên tâm.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, TP.HCM, chia sẻ: Đến hôm nay (19-8), theo quyết định của UBND TP thì các quận, huyện hoàn tất công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn có nhiều gia đình chưa đăng ký nhập học cho con do về quê tránh dịch. Đối với những trường hợp này, sau khi dịch ổn, HS muốn quay lại TP theo học các trường đã được phân tuyến, phòng vẫn giải quyết cho các em, trừ trường hợp các em nghỉ học quá thời gian quy định đối với bậc THCS.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!
18:04:24 12/09/2025
Tỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộngTỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộng
21:19:14 12/09/2025
Ảnh cưới của nam ca sĩ Vbiz và vợ kém 17 tuổi: Visual cô dâu "đỉnh nóc kịch trần", xinh hơn Hoa hậu!Ảnh cưới của nam ca sĩ Vbiz và vợ kém 17 tuổi: Visual cô dâu "đỉnh nóc kịch trần", xinh hơn Hoa hậu!
17:52:15 12/09/2025
Hoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹpHoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹp
21:01:21 12/09/2025
Phó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sátPhó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sát
20:36:58 12/09/2025
5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch
21:02:36 12/09/2025
Ngôi sao TVB Trần Pháp Lai gây tranh cãi vì nhan sắc đời thườngNgôi sao TVB Trần Pháp Lai gây tranh cãi vì nhan sắc đời thường
22:11:31 12/09/2025
Trai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lái Porsche, tặng nhà, xe cho bố mẹ, 26 tuổi tài sản bạc tỷ và... vẫn độc thânTrai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lái Porsche, tặng nhà, xe cho bố mẹ, 26 tuổi tài sản bạc tỷ và... vẫn độc thân
17:52:45 12/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

"Ông vua" đắt show hội chợ nhất miền Tây: Vào nghề cát-xê chỉ 20 nghìn đồng/đêm, thời đỉnh cao con số gấp 500 lần

"Ông vua" đắt show hội chợ nhất miền Tây: Vào nghề cát-xê chỉ 20 nghìn đồng/đêm, thời đỉnh cao con số gấp 500 lần

Nhạc việt

23:20:39 12/09/2025
Thời kỳ đỉnh cao, cát-xê của Lâm Hùng tăng gấp hàng trăm lần so với ngày đầu. Nhiều nguồn tin cho biết anh có thể nhận 10 triệu đồng/show - con số lớn vào thời điểm 2004 - 2006.
Bức ảnh ở Donetsk hé lộ vũ khí bí ẩn mới của Ukraine

Bức ảnh ở Donetsk hé lộ vũ khí bí ẩn mới của Ukraine

Thế giới

23:20:26 12/09/2025
Khi Nga đang điều động hàng trăm nghìn binh sĩ tới pháo đài hậu cần ở Donetsk, Ukraine dường như đã tìm cách ngăn chặn bằng một loại vũ khí chưa từng công bố trước đây.
Ngọc Huyền nói về nữ diễn viên nuôi 400 chú cún hậu ly hôn chồng lớn tuổi, đang sống một mình ở Đà Lạt

Ngọc Huyền nói về nữ diễn viên nuôi 400 chú cún hậu ly hôn chồng lớn tuổi, đang sống một mình ở Đà Lạt

Sao việt

23:18:09 12/09/2025
Tiết lộ của Ngọc Huyền khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từ khi âm thầm ly hôn chồng lớn tuổi, nữ diễn viên gần như rời xa showbiz, sống khép kín, dành tình yêu cho chó mèo.
Mẹ vội báo công an khi thấy con xếp hành lý đi Campuchia

Mẹ vội báo công an khi thấy con xếp hành lý đi Campuchia

Pháp luật

23:18:02 12/09/2025
Cơ quan chức năng thành phố Huế đã kịp thời ngăn chặn một nam thanh niên có ý định sang Campuchia làm việc theo lời dụ dỗ của các đối tượng lạ.
Nhân vật hãm nhất phim giờ vàng

Nhân vật hãm nhất phim giờ vàng

Hậu trường phim

23:15:34 12/09/2025
Diễn viên Lý Chí Huy cho biết anh thấy vui khi khán giả nhận xét nhìn mặt đã thấy hãm, không cần diễn khi đảm nhận vai Đồng Văn Tiền trong phim Gió ngang khoảng trời xanh.
Tài xế ép người phụ nữ trả 2,5 triệu đồng cuốc xe 70km đã xin lỗi, trả tiền

Tài xế ép người phụ nữ trả 2,5 triệu đồng cuốc xe 70km đã xin lỗi, trả tiền

Tin nổi bật

23:15:27 12/09/2025
Nam tài xế trong vụ ép người phụ nữ nghèo ở Phú Thọ phải trả 2,5 triệu đồng cho quãng đường 70km từ Hà Nội về quê, đã đến tận nhà bà này xin lỗi và trả lại tiền.
Con gái cố minh tinh Choi Jin Sil gây sốc với thân hình "da bọc xương"

Con gái cố minh tinh Choi Jin Sil gây sốc với thân hình "da bọc xương"

Sao châu á

23:07:20 12/09/2025
Người mẫu Choi Jun Hee, con gái cố minh tinh Choi Jin Sil, gây sốc với công chúng khi khoe thân hình cân cao 1m7, cân nặng 41kg.
Antony đổi đời khi rời MU

Antony đổi đời khi rời MU

Sao thể thao

22:26:16 12/09/2025
Antony không chỉ tạo dấu ấn trên sân cỏ mà còn mang lại hiệu ứng mạnh mẽ ngoài bóng đá kể từ khi khoác áo Real Betis.
Bị bố mẹ chồng cũ đánh đập, tôi quyết "trả đũa" khi con gái nói một câu

Bị bố mẹ chồng cũ đánh đập, tôi quyết "trả đũa" khi con gái nói một câu

Góc tâm tình

22:26:05 12/09/2025
Nhưng tôi đã sai, bởi một tờ đơn ly hôn mà tôi đăng lên mạng xã hội đã trở thành cái cớ để gia đình chồng cũ coi tôi như kẻ thù, đến mức xuống tay đánh đập không thương tiếc.
Hậu chấm dứt quyền bảo hộ, mối quan hệ của Britney Spears với gia đình ra sao?

Hậu chấm dứt quyền bảo hộ, mối quan hệ của Britney Spears với gia đình ra sao?

Sao âu mỹ

22:03:09 12/09/2025
Đã gần 4 năm kể từ khi quyền bảo hộ kéo dài 13 năm của Britney Spears chính thức chấm dứt, song mối quan hệ giữa nữ ca sĩ và các thành viên trong gia đình vẫn còn nhiều phức tạp.
Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Sáng tạo

21:37:04 12/09/2025
Một phụ nữ Hà Nội 50 tuổi quyết định thử hai cách chi tiêu: theo ngày và theo tuần. Sau một tháng, chị bất ngờ nhận ra sự khác biệt không chỉ ở con số tiết kiệm mà cả tâm lý khi quản lý tiền.