Dịch Covid-19: Học sinh ngừng đến trường, phải đóng học phí như thế nào?

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19, nhà trường chỉ thu học phí nếu có dạy trực tuyến hoặc bố trí học bù.

Dịch Covid-19: Học sinh ngừng đến trường, phải đóng học phí như thế nào? - Hình 1

Học sinh học trực tuyến trong thời gian ngừng đến trường vì dịch Covid-19 – BÍCH THANH

Ngày 9.5, Sở GD- ĐT TP.HCM đã thông báo đến tất các các phòng GD, trường từ mầm non cho đến THPT, trung tâm GDTX- GDNN về việc thu các khoản thu trong thời gian học sinh ngừng đến trường do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT lưu ý về thời gian thu học phí và các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung quy định trong kế hoạch thời gian năm học, không quá 9 tháng.

Trong thời gian học sinh ngừng đến trường, để phòng dịch nếu các trường không triển khai học trực tuyến thì không thực hiện thu học phí. Chỉ thực hiện thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù. Các khoản thu thỏa thuận và thu chi hộ phải thu theo thời gian thực học và chi phí thực tế phát sinh.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt chủ trương không dùng tiền mặt của UBND TP.HCM, yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện thu học phí và các khoản thu bằng phương thức không dùng tiền mặt với nhiều hình thức không giới hạn các ngân hàng thanh toán và ưu tiên các giải pháp thông qua trực tuyến, tạo điều kiện để phụ huynh học sinh thuận lợi trong việc thanh toán, không phải tập trung đến trường, hạn chế tối đa việc thanh toán trực tiếp.

Học sinh toàn TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng Covid-19

Được biết, vào ngày 6.5, UBND TP.HCM chỉ đạo, tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học theo quy định.

Riêng đối với học sinh lớp 9, lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấpkỳ thi tốt nghiệp THPT, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD-ĐT và phòng GD. Các đơn vị phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, công nhân viên… Tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được quy định tại bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các hoạt động dạy- học không thể tổ chức dạy trên mạng internet như thí nghiệm, thực tập… tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục ĐH có thể cân nhắc, chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn các hình thức triển khai

Thu học phí học trực tuyến: Bảo đảm quyền lợi cho học sinh

Từ ngày 2-3-2021, trẻ mầm non, học sinh phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học trực tiếp ở trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Dù không phải là vấn đề "nóng" ở thời điểm này, song việc thu học phí như thế nào trong thời gian học trực tuyến vẫn được phụ huynh học sinh quan tâm.

Thu học phí học trực tuyến: Bảo đảm quyền lợi cho học sinh - Hình 1

Cô và trò Trường Tiểu học Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kép năm học 2020-2021.

Trường ngoài công lập chủ động

Bà Nguyễn Thu Hiền, phụ huynh học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Ban Mai - một trường ngoài công lập ở quận Hà Đông, cho biết: "Thời gian vừa qua, ngoài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các con tạm dừng học trực tiếp một thời gian và chuyển sang học trực tuyến. Hình thức này đã được triển khai từ năm học trước nên hầu như cô và trò không còn nhiều bỡ ngỡ.

Gia đình cũng đã đóng học phí cả năm học 2020-2021 cho con từ tháng 9-2020. Việc thanh quyết toán có lẽ cần chờ đến cuối năm học, bởi tình hình dịch vẫn diễn biến khó lường. Gia đình hoàn toàn yên tâm, tập trung hỗ trợ tối đa cho con có điều kiện học tập tốt trong mọi hoàn cảnh. Riêng năm học trước, mức thu học phí học trực tuyến của trường là 50% so với mức học phí học trực tiếp".

Liên quan đến vấn đề học phí ở trường ngoài công lập, ông Nguyễn Viết Cẩn, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hà Thành (quận Bắc Từ Liêm) cho hay, ngay khi có thông báo của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tình hình phức tạp của dịch Covid-19 và yêu cầu cho học sinh nghỉ học tập trung, ngày 1-2-2021, nhà trường đã chủ động triển khai các công việc cần thiết để tổ chức việc dạy học trực tuyến cho toàn bộ học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

"Nội dung dạy là các bài mới, theo phân phối chương trình và bảo đảm chất lượng. Vấn đề thu học phí trong thời gian học trực tuyến đã được nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh từ đầu năm học 2020-2021 và nhận được sự đồng thuận. Theo đó, nhà trường quyết định mức thu học phí trực tuyến bằng 50% mức thu học phí học trực tiếp. Nhà trường trân trọng sự hỗ trợ, sẻ chia của các bậc phụ huynh học sinh và cam kết quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ", ông Nguyễn Viết Cẩn chia sẻ.

Tập trung thực hiện "nhiệm vụ kép"

Theo ghi nhận ở khối các trường công lập trên địa bàn Hà Nội, vấn đề thu học phí trực tuyến chưa được đề cập ở thời điểm này. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ thông tin: "Phòng chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của Hà Nội năm học 2020-2021 theo Nghị quyết số 05/2020/NQ-HĐND ngày 7-7-2020 của HĐND thành phố Hà Nộ"i.

Cụ thể, cấp mầm non thu 217.000 đồng/tháng/trẻ (đối với nhà trẻ, mẫu giáo), 155.000 đồng/tháng/trẻ (đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi); cấp trung học cơ sở thu 155.000 đồng/tháng/học sinh. Các trường tiểu học không thu học phí.

Thời gian vừa qua, các trường tiểu học, trung học cơ sở tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh theo đúng phân phối chương trình, bảo đảm tiến độ, chất lượng, được phụ huynh đồng thuận. Nếu có hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thu học phí trực tuyến, các nhà trường sẽ thông tin cụ thể tới phụ huynh học sinh.

Theo thông tin từ Trường Trung học phổ thông Trương Định (quận Hoàng Mai), mức thu học phí năm học 2020-2021 được thực hiện theo quy định chung; chưa triển khai nội dung thu học phí trực tuyến.

"Nhà trường tập trung hoàn thành tốt "nhiệm vụ kép" là bảo đảm an toàn cho học sinh và dạy học chất lượng, đúng tiến độ; quan tâm hỗ trợ học sinh lớp 12 về mọi mặt để các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021", Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trương Định Lê Việt Dương chia sẻ.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị, nhà trường tập trung cao độ để vừa tổ chức dạy học đồng thời với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm bảo đảm kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về vấn đề thu học phí học trực tuyến, đối với các trường công lập, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở sẽ báo cáo UBND thành phố để có hướng dẫn cụ thể. Các chính sách hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn được áp dụng theo quy định hiện hành, bảo đảm để mọi học sinh đều yên tâm học tập.

Riêng các trường ngoài công lập, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, nếu không tổ chức học trực tuyến thì không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ. Nếu đã thu thì sẽ thực hiện thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại và thanh quyết toán vào cuối năm học với phụ huynh học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, trong trường hợp nhà trường có tổ chức dạy học trực tuyến, căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các khoản chi phí phát sinh cần thiết để triển khai các hoạt động tổ chức dạy học, thời gian thực tế học trực tuyến..., nhà trường xác định mức thu hợp lý trên nguyên tắc chia sẻ khó khăn chung giữa nhà trường và phụ huynh học sinh nhưng không được vượt quá mức thu, tổng thu cả năm học đã được cam kết, công khai từ đầu năm học.

Các nhà trường cần lưu ý có chính sách giảm mức thu, thực hiện mức thu phù hợp với điều kiện thực tế của học sinh; quan tâm đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang lộ diện sau khi bị hành hung, cùng công an đi giám định thương tích: Vết thương còn bầm đỏ, đặc biệt nhất là đôi mắt
16:44:24 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng
16:25:11 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

Khoảng cách tiêm giữa 2 liều vắc xin Covid-19 bao lâu để có kháng thể cao

Thế giới

00:19:29 04/12/2021
Nghiên cứu đầu tiên kiểm tra thời gian tiêm giữa hai liều vắc xin phòng Covid-19 Pfizer và Moderna, cho thấy khoảng cách tiêm giữa 2 liều dài hơn sẽ có mức độ kháng thể cao hơn

Tuyển Philippines muốn vào chung kết AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

00:13:25 04/12/2021
Đội tuyển Philippines đang quyết tâm thi đấu tốt ở AFF Cup sau thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022

Ronaldo tranh thủ nịnh HLV Ralf Rangnick

Bóng đá thế giới

23:58:51 03/12/2021
Ronaldo viết lời tri ân chia tay Michael Carrick, người rời MU sau 15 năm gắn bó, đồng thời tranh thủ nịnh tân HLV Ralf Rangnick

TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động

Đời sống

23:53:22 03/12/2021
Ngày 3.12, UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận này

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

Nhạc việt

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới

Niantic mua lại ứng dụng ghi hình trò chơi Lowkey

Game offline

23:39:13 03/12/2021
Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng chụp ảnh màn hình nào nhưng Lowkey được thiết kế dành cho những người chơi game bình thường hoặc những người không muốn dành thời gian chỉnh sửa video của họ

Bước sang tuổi 50, nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư ra sao mà khiến Xa Thi Mạn cũng thả tim không ngớt?

Sao châu á

23:25:19 03/12/2021
Nhan sắc của đệ nhất mỹ nhân TVB chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng

Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?

Netizen

23:25:11 03/12/2021
Vương Phạm chính thức lên tiếng về lùm xùm giữa Johnny Đặng và Khoa Pug nhưng dân mạng lại phát hiện chi tiết “sai sai”!

Người tình nhắn Huỳnh Anh: 'Vịn em nào nhớ test PCR'

Sao việt

23:21:38 03/12/2021
Câu chuyện dí dỏm của Huỳnh Anh và bạn gái Bạch Lan Phương khiến nhiều người bật cười

4 món ngon từ hoa thiên lý

Ẩm thực

23:12:21 03/12/2021
Thiên lý là loại hoa có tính giải nhiệt cao, không chỉ trồng để làm cảnh, mà còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon và bổ