TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19

Theo dõi VGT trên

Sáng 8-5, có mặt tại Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp), một trong những trường tiểu học có tổng số học sinh cao nhất TPHCM với hơn 3.700 học sinh, ghi nhận cho thấy học sinh hai khối 4, 5 đã được tập trung trở lại.

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19 - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp) được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường

Trao đổi với chúng tôi, cô Ngô Thị Thúy Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong sáng 8-5 trường tập trung toàn bộ học sinh khối 5 (hơn 500 học sinh với 11 lớp) và 5 lớp bán trú của khối 4. Chiều nay, trường tập trung hơn 300 học sinh khối 4 ở các lớp không bán trú. Từ thứ hai (11-5), học sinh 3 khối 1, 2, 3 sẽ quay lại trường học, hoạt động bán trú được tổ chức lại bình thường.

Tuy nhiên, do thực hiện quy định không tập trung đông học sinh trong cùng thời điểm nên trong tuần lễ đầu tiên học sinh đi học, hoạt động chào cờ sẽ không tổ chức dưới sân mà được giáo viên chủ nhiệm tổ chức ở từng lớp. Vào đầu các buổi học, học sinh được hướng dẫn di chuyển thẳng lên lớp. Ngoài ra, giờ vào học, giờ chơi và giờ ra về đều được bố trí lệch nhau từ 5-10 phút giữa các khối lớp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19 - Hình 2

Giáo viên Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp) hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cácH

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, học sinh chỉ bắt buộc đeo khẩu trang trước giờ vào học, trong giờ chơi và giờ ra về, riêng thời gian học tập trên lớp các em có thể đeo hoặc không đeo khẩu trang tùy vào điều kiện sức khỏe.

Trong ngày đầu tiên đón học sinh hai khối 4, 5 trở lại trường học, Trường Tiểu học An Hội đã bố trí 8 giáo viên, nhân viên đứng ở cổng trường để kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay đúng cách. Ngoài ra, nhà trường vừa bổ sung thêm 35 vòi nước rửa tay tự động, nâng tổng số vòi nước rửa tay toàn trường lên 168 vòi. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường cũng chuẩn bị sẵn 5.000 khẩu trang y tế, 100 lít dung dịch sát khuẩn và 623 chai nước rửa tay khô phân bổ đều cho các lớp.

Video đang HOT

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19 - Hình 3

Học sinh rửa tay với vòi nước tự động tại Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp)

Thời gian đầu khi học sinh mới trở lại trường học, các lớp có thể mở máy điều hòa nhưng phải đảm bảo nhiệt độ từ 26-27 độ C, mở cửa sổ thông thoáng vào đầu và cuối mỗi buổi học.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Gò Vấp), cô Đỗ Thị Thu Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/4 cho biết, trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học, giáo viên không tổ chức hoạt động học tập mà dành toàn bộ thời gian để hướng dẫn, tuyên truyền cho học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường cho các lớp mở máy điều hòa nhưng phải đồng thời mở tất cả cửa sổ để đảm bảo không khí thông thoáng.

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19 - Hình 4

Thầy Võ Thanh Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/5, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Gò Vấp) hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Cô Nguyễn Kim Phượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, sáng 8-5 trường tập trung 250 học sinh khối 5 và trong chiều 8-5 tập trung 250 học sinh khối 4. Trong tuần lễ đầu tiên đi học, hoạt động căn tin và bán trú chưa tổ chức, nhà trường tập trung công tác ổn định và ôn tập kiến thức cho học sinh.

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19 - Hình 5

Tất cả phòng học tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Gò Vấp) đều được bố trí dung dịch nước rửa tay sát khuẩn

Nhà trường bố trí giờ vào học và ra về lệch ca từ 15-20 phút giữa các khối lớp, trong đó khối 5 có giờ vào học sớm nhất và trễ nhất là khối 1. Trong giờ chơi, để đảm bảo học sinh nghỉ ngơi tại lớp, không tập trung đông người ở sân trường, nhân viên thư viện sẽ đi các lớp phát sách, truyện tranh cho học sinh đọc tại chỗ, kết hợp với việc mở các bộ phim hoạt hình trên màn hình tại các phòng học. Dù công tác dạy học trở lại bình thường nhưng trường vẫn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh.

Phụ huynh toát mồ hôi khi trường tiểu học TP.HCM không bán trú

Trường không tổ chức bán trú sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 vợ chồng anh Tuấn, TP.HCM, sẽ phải thay nhau về lo cơm trưa cho con. Chưa kể việc trông giữ con buổi còn lại đang trở nên bất khả kháng.

Ngày 8/5 học sinh từ lớp 5 trở lên và ngày 11/5 học sinh các khối từ lớp 1 tới lớp 4 ở TP.HCM sẽ trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ liên tục.

Sở GD-ĐT đã có hướng dẫn các trường tiểu học khi học sinh đi học lại không tổ chức bán trú khi chưa an toàn. Nhiều phụ huynh thật sự bối rối về thông tin này.

Phụ huynh toát mồ hôi khi trường tiểu học TP.HCM không bán trú - Hình 1


Trường tiểu học ở TP.HCM không tổ chức bán trú khi đi học lại

Chị Trần Bích Ngọc có hai con học lớp 3 và lớp 5 ở quận 3. Tới đây, một bé học buổi sáng, một bé học buổi chiều. Vì vậy, trước thông tin các trường tiểu học sẽ không tổ chức bán trú, chị Ngọc thực sự lo lắng. Đầu tiên là việc đưa đón các con vì trong một ngày chị sẽ phải tới trường 4 lần. Sáng đưa một bé đi, trưa đón về. Đầu giờ chiều lại đưa một bé đi, tối lại đón về. Chưa kể việc lo ăn trưa và trông bé còn lại lúc không đi học, chị Ngọc chưa biết xoay xở thế nào.

"Dịch bệnh thì phải chấp nhận, nhưng thú thực tôi chưa biết xoay xở ra sao. Ngay cả việc đưa đón con cũng là không tưởng. Tính ra như vậy thì buổi nào trong ngày tôi cũng có con ở nhà và còn thêm việc phải đưa đón" - chị Ngọc than.

Ba tháng nay chị Thanh Huyền ở quận 10 gửi con về cho ông bà ở Tây Ninh trông giữ. Mừng vì sắp tới ngày con đi học trở lại nhưng nhận được tin trường không tổ chức bán trú, chị Huyền cũng phập phồng.

Bé đang học lớp 1, chị Huyền dự tính cuối tuần này sẽ đón con lên để thứ 2 tuần sau đi học lại. Viễn cảnh người mẹ này lo lắng cũng là việc đưa đón và trông con vì cả hai vợ chồng đều làm theo giờ hành chính.

"Tôi đã tính phương án thuê người nhưng sau dịch, điều này rất khó. Hoặc một trong hai vợ chồng sẽ phải phân nhau về đưa đón con rồi mang lên chỗ làm".

Đôi lúc, người mẹ này băn khoăn có nên cho con nghỉ hết học kỳ này, bởi thực sự nếu đi học mà không bán trú là một áp lực lớn. Nhưng học sinh khác đi học mà con ở nhà, chị cũng không đành lòng.

Một sinh năm 2011, một sinh năm 2013 - hai bé nhà anh Tuấn (quận Thủ Đức) đều đang học tiểu học.

Ba tháng qua với gia đình anh Tuấn là sự đảo lộn. Tuy cả hai vợ chồng đều có những khoảng thời gian làm việc online và chia nhau trông con, nhưng lúc cần đi ra ngoài thì vẫn phải dắt theo. Anh Tuấn nói vui "hình ảnh tôi dắt theo 2 đứa trẻ đi làm đã quen thuộc rồi".

Gần tới ngày con trở lại trường nhưng anh Tuấn vẫn không bớt lo. Trường không bán trú thì thay vì vợ chồng anh trông cả hai một lúc như trước, bây giờ mỗi buổi trông một bé nhưng lại phải thêm khâu đưa đón.

Trò chuyện cùng tôi, anh Tuấn xin gợi ý rằng có nên đặt vấn đề với cô giáo trong lớp trông giữ buổi còn lại không, khi nào tan làm vợ chồng anh sẽ đến nhà cô đón. Tuy nhiên, suy đi tính lại thì phương án này theo anh Tuấn là khó khả thi, bởi 2 con có hai giáo viên khác nhau, được việc bé này thì lại không ổn với bé kia...

Theo các tiêu chí trong phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM, việc các trường không tổ chức ăn sáng, bán trú là sẽ đạt an toàn. Có tổ chức hoạt động ăn sáng, bán trú và đảm bảo phòng chống dịch đúng quy định chỉ đạt 5 điểm. Có tổ chức hoạt động ăn sáng, bán trú không phòng chống dịch đúng quy định là không an toàn.

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở TP.HCM nhận định việc không tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học sẽ là một áp lực rất lớn cho phụ huynh, nhưng trong điều kiện hiện nay là bất khả kháng, mong phụ huynh chia sẻ.

Tại TP.HCM hiện có 500 trường tiểu học với hơn 650.000 học sinh, là bậc học có số học sinh lớn nhất. Việc các trường không tổ chức bán trú khi học sinh đi học lại vào đầu tuần tới thực sự là một áp lực cho phụ huynh, đặc biệt là với gia đình có 2 con đang cùng học tiểu học.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nhanh chóng xác định danh tính các nạn nhân vụ cháy quán cafeNhanh chóng xác định danh tính các nạn nhân vụ cháy quán cafe
15:51:56 19/12/2024
HOT: "Hoàng tử nụ cười" James Jirayu chính thức kết hôn với bạn gái ngoài ngành hơn 4 tuổiHOT: "Hoàng tử nụ cười" James Jirayu chính thức kết hôn với bạn gái ngoài ngành hơn 4 tuổi
15:01:10 19/12/2024
Vợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãiVợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãi
15:21:06 19/12/2024
Sao nữ Vbiz quyết định chia tay cuộc tình tệ hại vì 1 câu nói của bạn trai, Song Luân bị réo tênSao nữ Vbiz quyết định chia tay cuộc tình tệ hại vì 1 câu nói của bạn trai, Song Luân bị réo tên
15:09:08 19/12/2024
Đã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở CongoĐã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở Congo
16:09:16 19/12/2024
Phản hồi phía Diệp Lâm Anh về màn tái ngộ chồng cũ gây "chấn động" MXHPhản hồi phía Diệp Lâm Anh về màn tái ngộ chồng cũ gây "chấn động" MXH
18:43:52 19/12/2024
Danh tính 11 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán cà phêDanh tính 11 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán cà phê
20:22:09 19/12/2024
Bức ảnh "bóc trần" style hẹn hò bất ngờ của thái tử tài phiệt và siêu sao Kpop Lisa (BLACKPINK)Bức ảnh "bóc trần" style hẹn hò bất ngờ của thái tử tài phiệt và siêu sao Kpop Lisa (BLACKPINK)
18:06:28 19/12/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Sức hút từ phim về bộ đội của 'bố con' NSND Quốc Trị và Mạnh Trường

Sức hút từ phim về bộ đội của 'bố con' NSND Quốc Trị và Mạnh Trường

Hậu trường phim

20:56:10 19/12/2024
Nhân vật Đại của diễn viên Mạnh Trường trong Không thời gian gây ấn tượng với người xem bởi sự kiên định, chính trực và nhất là luôn hướng về nhân dân.
Đào Tố Loan bật khóc, NSND Thúy Hường khâm phục quyết tâm của ca sĩ Vũ Thùy Linh

Đào Tố Loan bật khóc, NSND Thúy Hường khâm phục quyết tâm của ca sĩ Vũ Thùy Linh

Nhạc việt

20:54:03 19/12/2024
Đào Tố Loan bật khóc, NSND Thúy Hường bày tỏ khâm phục khi chứng kiến hành trình nỗ lực của ca sĩ Vũ Thùy Linh để mang làn điệu dân gian đến khán giả trẻ.
Giao cấu với nhiều bạn nữ dưới 16 tuổi rồi quay clip phát tán trên mạng xã hội

Giao cấu với nhiều bạn nữ dưới 16 tuổi rồi quay clip phát tán trên mạng xã hội

Pháp luật

20:53:26 19/12/2024
Theo kết quả điều tra ban đầu, qua công tác trinh sát, nắm tình hình trên không gian mạng, trinh sát hình sự Công an thị xã Điện Bàn phát hiện trên mạng xã hội Facebook có phát tán đoạn video clip nhạy cảm của 2 thanh niên nam nữ.
Mai Phương Thúy xinh đẹp không ngờ, NSƯT Nguyệt Hằng - Anh Tuấn 'lên chức'

Mai Phương Thúy xinh đẹp không ngờ, NSƯT Nguyệt Hằng - Anh Tuấn 'lên chức'

Sao việt

20:47:38 19/12/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy dự sự kiện với đầm đen ôm sát khoe đường cong nóng bỏng, kết hợp để tóc dài thướt tha. Vợ chồng Nguyệt Hằng - Anh Tuấn vui mừng vì được lên chức
3 cặp anh chị em đỉnh nhất Đường Lên Đỉnh Olympia: Cặp đầu 2 chị em cùng lọt Chung kết năm, cặp cuối "giật" luôn Quán quân!

3 cặp anh chị em đỉnh nhất Đường Lên Đỉnh Olympia: Cặp đầu 2 chị em cùng lọt Chung kết năm, cặp cuối "giật" luôn Quán quân!

Netizen

20:43:52 19/12/2024
Olympia đã phát sóng được 24 mùa và vẫn giữ vững sức hút với khán giả cả nước, trở thành sân chơi học thuật uy tín nhất với học sinh lứa tuổi THPT.
Cặp sao nhí 14 tuổi thoát nạn trong gang tấc, mẹ gãy xương sườn và thủng phổi

Cặp sao nhí 14 tuổi thoát nạn trong gang tấc, mẹ gãy xương sườn và thủng phổi

Sao châu á

20:39:09 19/12/2024
Trang Facebook chính thức của cặp thần tượng song sinh 14 tuổi vừa đăng video ghi lại vụ tai nạn giao thông gia đình gặp phải, thu hút sự chú ý dư luận.
Tóc Tiên diện váy trăm triệu tham dự tiệc Giáng sinh

Tóc Tiên diện váy trăm triệu tham dự tiệc Giáng sinh

Phong cách sao

20:30:11 19/12/2024
Hình ảnh của nữ ca sĩ tại sự kiện thời trang này đã nhanh chóng xuất hiện trên khắp các nền tảng mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.
Mbappe đáng sợ ở các trận chung kết

Mbappe đáng sợ ở các trận chung kết

Sao thể thao

20:26:32 19/12/2024
Tiền đạo người Pháp luôn biết cách tỏa sáng trong các trận chung kết cả ở cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.
Cựu Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy bị kết án tù vì tham nhũng

Cựu Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy bị kết án tù vì tham nhũng

Thế giới

20:13:08 19/12/2024
Ông Sarkozy là cựu Tổng thống Pháp đầu tiên bị kết án tham nhũng và phạt tù tại nước này.
Em út BTS bất ngờ tái xuất phá luôn kỷ lục, gây bão trong đêm vì làm 1 điều liên quan đến Rosé (BLACKPINK)

Em út BTS bất ngờ tái xuất phá luôn kỷ lục, gây bão trong đêm vì làm 1 điều liên quan đến Rosé (BLACKPINK)

Nhạc quốc tế

19:58:55 19/12/2024
Tối 18/12, cộng đồng Army - fandom BTS có phen nức nở khi Jung Kook bất ngờ lộ diện sau thời gian dài nhập ngũ.
Quả trứng hiếm 'tỉ quả có một' được giá hơn 6 triệu đồng

Quả trứng hiếm 'tỉ quả có một' được giá hơn 6 triệu đồng

Lạ vui

19:45:16 19/12/2024
Quả trứng hình cầu siêu hiếm được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán đấu giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).