TP.HCM: Đoàn ĐBQH khảo sát về tình hình thực hiện đổi mới chương trình, SGK mới

Theo dõi VGT trên

Số giáo viên tiểu học của Thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn đào tạo, trên chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 là 83%, trong đó công lập đạt 74%.

Sáng ngày 20/9, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi khảo sát về tình hình thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2022.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, ông Hà Phước Thắng – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì buổi khảo sát.

Ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đại diện lãnh đạo Sở tham gia buổi khảo sát này.

Theo báo cáo của Sở này cho biết, số lượng giáo viên tiểu học trong và ngoài công lập toàn thành phố hiện nay có 24.849 giáo viên trên tổng số 32.146 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Tỷ lệ giáo viên tiểu học/lớp hiện là 1,36 chưa đáp ứng đủ để tổ chức dạy đủ các môn học và dạy học 2 buổi/ngày đối với bậc tiểu học.

TP.HCM: Đoàn ĐBQH khảo sát về tình hình thực hiện đổi mới chương trình, SGK mới - Hình 1

Ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu (ảnh: P.L)

Khi thực hiện dạy học 2 buổi/ngày thì dự kiến số giáo viên sẽ tăng. Việc đảm bảo 1 giáo viên dạy nhiều môn/lớp là một trong những thách thức đối với một số quận/huyện có tỷ lệ phòng học/lớp còn thấp. Tỷ lệ giáo viên/lớp chưa đáp ứng được yêu cầu.

Nhiều quận, huyện đạt tỷ lệ 1,5 giáo viên/lớp, nhưng cũng vẫn còn có nhiều nơi chưa đạt được tỷ lệ này.

Số giáo viên tiểu học đạt chuẩn đào tạo, trên chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 là 83%, trong đó công lập đạt 74%. Số giáo viên chưa đạt chuẩn là vấn đề mà các đơn vị cần quan tâm trong thời gian tới.

Video đang HOT

Sở sẽ phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán tiểu học, Học viện Quản lý Giáo dục bồi dưỡng cho cán bộ quản lý cốt cán. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, tổ trưởng chuyên môn cốt cán đã tham gia tập huấn, bồi dưỡng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức về triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, đảm bảo cán bộ quản lý, giáo viên được tập huấn, bồi dưỡng và hoàn thành chương trình bồi dưỡng, được cơ sở bồi dưỡng cấp giấy chứng nhận hoàn thành.

Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên đại trà, chủ động liên kết với các trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn…tổ chức các lớp bồi dưỡng các module để đảm bảo điều kiện đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc ngành giáo dục thành phố.

Tạo điều kiện để tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên (cả trường công lập và tư thục) được tham gia các đợt tập huấn nâng cao năng lực quản lý, tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

TP.HCM: Đoàn ĐBQH khảo sát về tình hình thực hiện đổi mới chương trình, SGK mới - Hình 2

Buổi giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng ngày 20/9 (ảnh: P.L)

Thực hiện việc đổi mới hình thức bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, bồi dưỡng nâng cao năng lực triển khai các nhiệm vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Phó Trường đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong bối cảnh 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 với nhiều thách thức.

Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết, thời gian qua, dư luận rất quan tâm đến vấn đề trang bị sách giáo khoa cho học sinh, chất lượng dạy và học khi triển khai chương trình mới, cũng như chế độ chính sách dành cho giáo viên.

Ngoài ra, chương trình có sự thay đổi lớn khi triển khai một số môn học theo hình thức đa môn, thay cho việc dạy đơn môn trước đây.

Song song đó, các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, nâng chuẩn trình độ giáo viên và khó khăn trong việc tuyển dụng đội ngũ là những thách thức đang đặt ra cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện HS vẫn chưa có SGK: Cần làm rõ trách nhiệm thuộc về ai, nằm ở khâu nào?

Theo nguyên ĐBQH Nguyễn Thanh Hiền, có những thách thức, mà khi xây dựng chương trình chưa tính đến giải pháp, Đoàn giám sát cần làm rõ.

Vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề " Việc thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông".

Ngày 11/9, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát đã họp phiên thứ nhất, nhằm thống nhất nhận thức, hành động trong Đoàn giám sát, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan để có được kế hoạch, chương trình, đề cương báo cáo.

Là người quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho lĩnh vực giáo dục, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hiền (nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIV, hiện đang là Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An) nhìn nhận, đổi mới nội dung chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông là vấn đề luôn được nhiều dư luận quan tâm.

Việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về " Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông" là rất hợp lý.

Chuyên đề giám sát này do Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội lựa chọn, quyết định rất đúng, rất trúng và hết sức quan trọng. Do đó, thực hiện tốt chuyên đề giám sát sẽ tạo bước chuyển biến mới trong công tác giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hiện HS vẫn chưa có SGK: Cần làm rõ trách nhiệm thuộc về ai, nằm ở khâu nào? - Hình 1

Ông Nguyễn Thanh Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: NVCC).

Theo ông Nguyễn Thanh Hiền, có một số vấn đề liên quan đến thực hiện hai Nghị quyết trên khiến ông băn khoăn và mong Đoàn giám sát làm rõ.

Cụ thể, ông Hiền cho biết: "Thứ nhất, qua theo dõi thông tin trên báo chí, tôi thấy nhiều ý kiến phản ánh từ nhà trường, giáo viên về vấn đề tiếp cận với sách giáo khoa.

Ở một số địa phương, khi đã bước vào năm học nhưng thầy cô và học trò vẫn phải học "chay" với sách giáo khoa bản điện tử. Có thể kể đến tình trạng này như một số trường trung học phổ thông tại Sơn La. Vấn đề này được phản hồi từ phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, là do việc ủy quyền phát hành sách giáo khoa của nhà xuất bản chưa đảm bảo tiến độ. Bên cạnh đó, số lượng sách giáo khoa mà Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cung ứng cho đơn vị được ủy quyền trên địa bàn tỉnh không đủ theo mốc thời gian quy định.

Năm học mới đã điểm, mà học sinh, giáo viên còn chưa được tiếp cận với sách giáo khoa, thì chất lượng giảng dạy và học tập tại các nhà trường sẽ ra sao? Trách nhiệm này thuộc về ai, nằm ở khâu nào? Tôi mong Đoàn giám sát sẽ làm rõ vấn đề này.

Thứ hai, một vấn đề mà tôi cho rằng, cử tri cả nước đang rất quan tâm, đó là giải pháp để giá sách giáo khoa không tiếp tục "tăng phi mã". Trước đó, tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, vấn đề này đã được đề cập rất nhiều. Quốc hội cũng đã đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ liên quan có biện pháp hạ giá thành sách giáo khoa phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, bổ sung sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá khi sửa đổi Luật Giá. Vậy nên, tôi mong Đoàn giám sát sẽ phát huy hết chức năng và khả năng, để đem đến câu trả lời "thỏa mãn" dư luận, làm sao để kiểm soát được giá sách.

Một vấn đề nữa cũng quan trọng không kém, đó là "lợi dụng" thị trường khan hiếm sách giáo khoa, một số nhà trường có tình trạng bán sách giáo khoa theo kiểu "bia kèm lạc", trong khi có những cuốn sách tham khảo cả năm không dùng đến, gây tốn kém, lãng phí. Hiện tại, có còn tình trạng này hay không? Cần có sự rà soát kỹ lưỡng tại các địa phương, tránh để lọt những nơi "móc túi" người dân như vậy.

Chưa kể, để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018, cơ cấu đội ngũ giáo viên tại các nhà trường cũng đòi hỏi có sự thay đổi lớn. Nhiều nhà trường ở tất cả các cấp học đều đang đứng trước "bài toán" thiếu giáo viên, đặc biệt ở những môn học mới, chẳng hạn như Tiếng Anh, Tin học ở cấp tiểu học, hay Âm nhạc, Mỹ thuật ở cấp trung học phổ thông...

Trước thực trạng thiếu giáo viên, nhiều Sở, phòng và bản thân các nhà trường cũng đã có giải pháp tình thế. Tuy nhiên, để giải quyết "bài toán" một cách triệt để, vẫn chưa có giải pháp tổng thể. Tại sao khi xây dựng chương trình, chúng ta chưa tính đến "cách giải" của "bài toán" này, mà đã vội đưa vào triển khai?

Nếu tiếp tục để tình trạng nhà trường phải "đi mượn" giáo viên, thì học sinh làm sao yên tâm học tập, giáo viên làm sao yên tâm giảng dạy, nhà trường làm sao đảm bảo chất lượng, nâng cao hiệu quả? Chính vì vậy, tôi cũng mong Đoàn giám sát làm rõ nội dung này".

Hiện HS vẫn chưa có SGK: Cần làm rõ trách nhiệm thuộc về ai, nằm ở khâu nào? - Hình 2

Vấn đề thiếu giáo viên tại các nhà trường khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới cũng đang được quan tâm. (Ảnh minh họa: Ngân Chi).

Cuối cùng, theo ông Nguyễn Thanh Hiền, trong quá trình triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt qua hơn 2 năm ngành giáo dục đương đầu với dịch bệnh Covid-19.

"Tuy nhiên, không vì "đổ lỗi" cho dịch bệnh mà viện cớ cho tiến trình triển khai Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông còn chậm, hay hiệu quả chưa cao.

Chính vì vậy, tôi hy vọng, Đoàn giám sát sẽ lắng nghe, ghi nhận những khó khăn chung của ngành giáo dục. Các đại biểu tham gia Đoàn giám sát cần nêu cao trách nhiệm, làm việc công tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đó là đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện của Chính phủ, các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố; làm rõ các kết quả đạt được, những vướng mắc, bất cập và nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, các Bộ, ngành và các địa phương. Từ đó, đề xuất những giải pháp, kiến nghị hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trong giai đoạn tới", ông Nguyễn Thanh Hiền nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Hiền cũng đề cập: "Tại phiên họp thứ nhất ngày 11/9 của Đoàn giám sát, một số đại biểu đã ý kiến đề nghị nên bổ sung phương pháp thăm dò ý kiến dư luận, nhằm nghiên cứu, đánh giá ý kiến của các bậc phụ huynh học sinh đối với việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Ngoài ra, có ý kiến đề nghị bổ sung phương pháp tham khảo kinh nghiệm nước ngoài về nội dung này, nhằm so sánh hệ thống chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông của nước ta với một số nước khác, nhất là những nước có nét tương đồng về thể chế chính trị.

Tôi cho rằng đây là những ý kiến xác đáng, rất kịp thời và thực sự cần thiết. Mong rằng các thành viên Đoàn giám sát có thể tích cực tham khảo kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả giám sát".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Vợ Đức Tiến kiện mẹ chồng, tranh chấp nhà 14 tỷ đồng ở Thủ Đức: Tung clip được cho là bằng chứngVợ Đức Tiến kiện mẹ chồng, tranh chấp nhà 14 tỷ đồng ở Thủ Đức: Tung clip được cho là bằng chứng
08:28:28 01/04/2025
Quỳnh Lương đăng bài có tên ViruSs, thái độ căng giữa lùm xùm tình ái hot nhất hiện nayQuỳnh Lương đăng bài có tên ViruSs, thái độ căng giữa lùm xùm tình ái hot nhất hiện nay
06:36:04 01/04/2025
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
08:37:09 01/04/2025
Đứng sau cánh cửa, nghe con dâu và con rể bàn chuyện mua đất mà tôi tức đỏ mặtĐứng sau cánh cửa, nghe con dâu và con rể bàn chuyện mua đất mà tôi tức đỏ mặt
05:14:50 01/04/2025
Vừa thấy bóng con rể, mẹ vợ lương 50 triệu/tháng liền bê mâm cơm đi giấu, tôi tìm cách mở ra xem rồi chết trân tại chỗVừa thấy bóng con rể, mẹ vợ lương 50 triệu/tháng liền bê mâm cơm đi giấu, tôi tìm cách mở ra xem rồi chết trân tại chỗ
05:22:21 01/04/2025
Nàng dâu vừa bước ra đã khiến 3 triệu người mê mẩn, đôi mắt đẹp xứng hàng top của VbizNàng dâu vừa bước ra đã khiến 3 triệu người mê mẩn, đôi mắt đẹp xứng hàng top của Vbiz
05:57:26 01/04/2025
Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máuHai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu
07:22:00 01/04/2025
Rò rỉ kho ảnh Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "non choẹt" cặp kè nhau, cả 1 video tố nam diễn viên nói dối?Rò rỉ kho ảnh Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "non choẹt" cặp kè nhau, cả 1 video tố nam diễn viên nói dối?
09:10:39 01/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Drama tình ái ViruSs: Bộ Văn hóa vào cuộc tìm hiểu, nam nữ chính thái độ lạ

Drama tình ái ViruSs: Bộ Văn hóa vào cuộc tìm hiểu, nam nữ chính thái độ lạ

Netizen

10:12:32 01/04/2025
Ồn ào tình ái giữa ViruSs và dàn bóng hồng gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua. Mới đây, Bộ Văn hoá đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc của nam streamer thu hút sự quan tâm từ đông đảo dân tình.
Cặp đôi bị "Dispatch Việt Nam" Trường Giang làm lộ bí mật đám cưới, đàng gái gấp rút viết thư tay thừa nhận 1 điều

Cặp đôi bị "Dispatch Việt Nam" Trường Giang làm lộ bí mật đám cưới, đàng gái gấp rút viết thư tay thừa nhận 1 điều

Sao việt

10:11:31 01/04/2025
Trước thềm ngày cưới, Puka và Gin Tuấn Kiệt viết thư tay nhận lỗi đã khiến khán giả, đặc biệt là hội đẩy thuyền phiền lòng trong suốt thời gian qua.
Từng bị đuổi khỏi nhà, Lee Jung Jae giờ là ngôi sao đắt giá nhất Hàn Quốc

Từng bị đuổi khỏi nhà, Lee Jung Jae giờ là ngôi sao đắt giá nhất Hàn Quốc

Sao châu á

10:07:02 01/04/2025
Lee Jung Jae - ngôi sao đình đám của loạt phim toàn cầu Squid Game - hiện đang là một trong những diễn viên được trả cát-xê cao nhất Hàn Quốc
Thủ tướng Israel lấy lời khai trong vụ bê bối 'Qatargate'

Thủ tướng Israel lấy lời khai trong vụ bê bối 'Qatargate'

Thế giới

09:57:16 01/04/2025
Động thái trên diễn ra sau khi Tổng chưởng lý Israel Gali Baharav-Miara đã yêu cầu cảnh sát mở rộng điều tra và triệu tập ông trong vai trò nhân chứng.
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Địa đạo là tình yêu với mảnh đất Củ Chi và đất nước

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Địa đạo là tình yêu với mảnh đất Củ Chi và đất nước

Hậu trường phim

09:44:16 01/04/2025
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên nói, khi đọc và tìm hiểu cuộc chiến ở Củ Chi đã mang đến cho ông những cảm xúc rất đặc biệt, khiến ông ám ảnh và theo đuổi hơn 11 năm.
"Cha tôi, người ở lại" tập 20: Nguyên bối rối khi An vẫn nhớ thói quen của mình

"Cha tôi, người ở lại" tập 20: Nguyên bối rối khi An vẫn nhớ thói quen của mình

Phim việt

09:40:30 01/04/2025
Trong Cha tôi, người ở lại tập 20, An và Nguyên cùng trú mưa trong đêm. Nghe tiếng sấm, An chạy ra nép vào sau lưng Nguyên khiến anh bối rối.
Vụ án ở Trạm CSGT Suối Tre hé lộ nhiều bí mật

Vụ án ở Trạm CSGT Suối Tre hé lộ nhiều bí mật

Pháp luật

09:29:24 01/04/2025
Ngày 31-3, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Môi giới hối lộ xảy ra ở Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Suối Tre (tỉnh Đồng Nai).
Rủ nhau check in hoa gạo Hà Giang: "Những đốm lửa đỏ rực gọi hè bắt đầu vươn mình trên cao nguyên đá"

Rủ nhau check in hoa gạo Hà Giang: "Những đốm lửa đỏ rực gọi hè bắt đầu vươn mình trên cao nguyên đá"

Du lịch

09:21:07 01/04/2025
Mùa hoa gạo đã đến, mùa của những đốm lửa đỏ rực gọi hè bắt đầu vươn mình trên cao nguyên đá đã đến và cộng đồng mạng yêu du lịch cũng bắt đầu rủ nhau check in hoa gạo Hà Giang.
BIGBANG chiếm spotlight tại concert G-Dragon, loạt chi tiết "dọn đường" cho 1 thành viên trở lại đội hình

BIGBANG chiếm spotlight tại concert G-Dragon, loạt chi tiết "dọn đường" cho 1 thành viên trở lại đội hình

Nhạc quốc tế

09:16:55 01/04/2025
Chiều tối 30/3, G-Dragon tiếp tục đêm diễn thứ hai tại SVĐ Goyang, Hàn Quốc khởi động tour thế giới thứ 3 trong sự nghiệp - bermensch.
5.000 khán giả Nhật Bản phấn khích vì các 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

5.000 khán giả Nhật Bản phấn khích vì các 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

Nhạc việt

08:24:09 01/04/2025
Hai giờ đồng hồ biểu diễn, nhóm Nhà trẻ (Anh trai vượt ngàn chông gai) khiến 5.000 khán giả tại Osaka, Nhật Bản hoàn toàn bị chinh phục.
Cháy ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 người tử vong

Cháy ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 người tử vong

Tin nổi bật

08:22:29 01/04/2025
Thông tin từ Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) cho biết, Cảnh sát PCCC&CNCH, CSGT đang nỗ lực tiếp cận, dập tắt đám cháy xe bồn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.