Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trong bối cảnh ứng phó dịch COVID-19, ngành giáo dục luôn kiên trì với mục tiêu chất lượng.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang tích cực triển khai đổi mới Chương trình Chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết Quốc hội. Theo đó, đã ban hành Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với rất nhiều điểm mới; từ quan điểm xây dựng chương trình, đến mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực; kế hoạch giáo dục; định hướng về nội dung giáo dục; phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục.

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dự một tiết học ở Bắc Giang. Ảnh: TH

Thứ trưởng cho biết, chương trình, sách giáo khoa mới, kể từ khi Nghị Quyết 88 ban hành, phải mất 6 năm chờ đợi mới có thể triển khai trong sự mong đợi, kỳ vọng của toàn xã hội. Trách nhiệm thực hiện tốt chương trình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, những người làm giáo dục là rất lớn. Từng nhà giáo vì thế cần nâng cao nhận thức để nỗ lực đổi mới, phát triển bản thân, đóng góp cho sự thành công của chương trình và giúp học sinh được hưởng lợi. Đổi mới trong điều kiện bình thường đã khó, thực hiện trong bối cảnh ứng phó với dịch COVID-19 còn khó khăn hơn. Nhưng trong mọi trường hợp, dù dạy trực tuyến hay trực tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu phải “kiên trì mục tiêu chất lượng” để học sinh được học một cách tử tế.

Tại buổi kiểm tra ở Hải Dương, xác định cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, giáo viên là hai nhân tố “then chốt” làm nên thành công của chương trình, Thứ trưởng đặc biệt yêu cầu địa phương cần quan tâm phát triển đội ngũ. Bộ BG&ĐT đã xây dựng 9 modul bồi dưỡng giáo viên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý/giáo viên cốt cán các tỉnh thành. Từng địa phương, nhà trường phải phối hợp với trường sư phạm trọng điểm tiếp tục hỗ trợ đội ngũ đại trà tự bồi dưỡng và triển khai chương trình mới.

“Việc bồi dưỡng phải diễn ra thường xuyên, liên tục, trở thành nhu cầu tự thân của từng giáo viên/nhà trường, chứ không phải đào tạo một lần là xong. Phải làm sao để không thầy cô nào khi dạy chương trình mới bị bất ngờ dẫn đến lúng túng, vướng mắc”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói. Đồng thời yêu cầu, các nhà trường tiểu học, THCS, THPT sớm xây dựng danh sách giáo viên sẽ dạy các lớp thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học tới, để thầy cô chuẩn bị tâm thế, nghiên cứu kỹ chương trình, sách giáo khoa và làm quen dần việc dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực…

Video đang HOT

Còn tại Tuyên Quang, Thứ trưởng yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ, để thầy cô không bỡ ngỡ, lúng túng khi thực hiện chương trình. Việc thành lập tổ tư vấn chuyên môn Giáo dục phổ thông của Sở GD&ĐT Tuyên Quang được Thứ trưởng hoan nghênh và yêu cầu phát huy hơn nữa, đặc biệt trong trợ giúp các nhà trường khi thực hiện môn Khoa học tự nhiên lớp 6 – lớp đầu tiên của cấp THCS dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Việc xếp thời khoá biểu, cần ưu tiên cho lớp 6 trước. Đặc biệt, các trường nên xây dựng thời khóa biểu cho cả 35 tuần để đảm bảo tính chủ động và thuận lợi cho giáo viên trong xây dựng giáo án. Quá trình thực hiện có những phát sinh, cơ sở giáo dục có thể linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học này.

Theo Thứ trưởng, đối với các trường sư phạm- người đảm đương nhiệm vụ triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới – từ lãnh đạo đến giảng viên các trường sư phạm cần nắm thật chắc Chương trình, gồm chương trình tổng thể và chương trình các môn học; cũng như nhận thức sâu sắc những khác biệt của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và Chương trình Giáo dục phổ thông 2006. Cùng với nhận thức là hành động; theo đó, các trường sư phạm bên cạnh quan tâm hơn nữa đến nâng cao chất lượng đào tạo, cần chú trọng hoạt động bồi dưỡng, đào tạo lại, giúp giáo viên phát triển năng lực nghề nghiệp thường xuyên, liên tục. Xây dựng cơ chế để phối hợp chặt chẽ hơn nữa, hiệu quả hơn nữa giữa trường sư phạm với các Sở GD&ĐT trong nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Cử tri Cần Thơ kiến nghị với Thủ tướng nhiều vấn đề nóng

Chiều ngày 19/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri thành phố theo hình thức trực tuyến.

Cuộc tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ được kết nối điểm cầu Văn phòng Chính phủ với các điểm cầu tại 74 xã, phường, thị trấn; 9 quận, huyện và trụ sở Thành ủy TP Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, ông Đào Chí Nghĩa - Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách TP Cần Thơ báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Kỳ họp thứ hai tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Quốc hội xác định và tập trung triển khai trên cả 4 lĩnh vực hoạt động: lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và đối ngoại.

Cử tri Cần Thơ kiến nghị với Thủ tướng nhiều vấn đề nóng - Hình 1

Chiều ngày 19/11, Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ qua hình thức trực tuyến (Ảnh: Nguyễn Hành).

Đảng đoàn Quốc hội đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 161/2021/QH14 và đang triển khai quyết liệt với hơn 120 Đề án cụ thể.

Nhiều đại biểu Quốc hội nhận định, Kỳ họp thứ 2 diễn ra đạt được rất nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt trên lĩnh vực lập pháp cũng như chất vấn.

Quốc hội cũng đã tập trung thảo luận những vấn đề trọng tâm, được cử tri cả nước quan tâm như kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, quy hoạch sử dụng đất giai đoạn tới; chính sách an sinh xã hội đặc biệt là những vấn đề bất cập, khó khăn phát sinh qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4.

Cử tri Cần Thơ kiến nghị với Thủ tướng nhiều vấn đề nóng - Hình 2

Đầu cầu tại Hội trường Thành ủy TP Cần Thơ trong buổi tiếp xúc cử tri thành phố sau Kỳ hợp thứ 2, khóa XV (Ảnh: Nguyễn Hành).

Nhiều đại biểu và cử tri cả nước cho rằng, tại kỳ họp thứ 2, phần nội dung giải trình của các Bộ trưởng và Chính phủ đã nhìn thẳng vấn đề và có những giải pháp phù hợp, thể hiện trách nhiệm cao đối với nhân dân và định hướng phát triển lâu dài trong từng lĩnh vực. Nhất là những băn khoăn về lĩnh vực lao động - việc làm của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cũng như những giải pháp đưa ra của vị tư lệnh ngành lao động.

Trước khi đi vào phần kiến nghị, cử tri TP Cần Thơ bày tỏ sự mất mát đau thương đến các gia đình có người thân mất mát vì đại dịch Covid-19. Các cử tri bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, tiếp tục đạt kết quả cao hơn nữa, để trả lại cuộc sống bình thường cho người dân, chung tay khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Cử tri Lê Văn Chuộng - phường Hưng Phú, quận Cái Răng kiến nghị, thời gian gần đây tình hình giá cả phân bón, xăng dầu tăng giá 2-3 lần, trong khi đó các mặt hàng nông sản của nông dân làm ra giá cả bấp bênh, cộng với dịch bệnh khiến nông dân khó khăn, lỗ vốn. Ông kiến nghị Chính phủ cùng bộ ngành sớm có biện pháp kiềm chế giá phân bón, xăng dầu...

Cử tri Cần Thơ kiến nghị với Thủ tướng nhiều vấn đề nóng - Hình 3

Nhiều đại biểu huyện Thới Lai, huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh... kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương xem xét có giải pháp kiểm chế giá phân bón, tổ chức lại ngành nông nghiệp theo chuỗi ngành hàng, góp phần tăng giá trị cho cây lúa (Ảnh: CTV).

Nhiều cử tri tại huyện Thới Lai, Phong Điền, Vĩnh Thành cũng mong Chính phủ tiếp tục quan tâm đến các chính sách đầu tư cho hạ tầng giao thông cho TP Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL; quan tâm đầu tư xây dựng TP Cần Thơ xứng tầm là thủ phủ ĐBSCL.

Các cử tri còn đề nghị Thủ tướng, Bộ ngành trung ương tiếp tục thực hiện mạnh mẽ tái cơ cấu nông nghiệp; Đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán phân, thuốc bảo vệ thực vật giả.

Về dịch bệnh, các cử tri cũng mong muốn Thủ tướng Chính phủ sớm phân bổ vaccine để địa phương tiến hành tiêm vaccine cho các em trong độ tuổi từ 12 -17 tuổi để các em an toàn, sớm trở lại trường học.

Đại diện một doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo trên địa bàn quận Thốt Nốt cũng là cử tri địa phương này bày tỏ lời cám ơn Chính phủ và Bộ ngành trung ương khi hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh tiếp túc hoạt động. Nhưng thời gian qua và thời gian tới đây các doanh nghiệp sẽ còn gặp nhiều khó khăn, như cước phí tàu vận chuyển, nhân công...

Do đó, đại diện doanh nghiệp này kiến nghị Chính phủ xem xét các chính sách hỗ trợ về thuế, nguồn vốn cho các doanh nghiệp vay tái sản xuất.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri; giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan của Quốc hội để xem xét, giải quyết.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có phát biểu tiếp thu, giải đáp và thông tin tới cử tri TP Cần Thơ về những vấn đề liên quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
HOT: Nam idol đình đám tuyên bố cưới bạn gái 40 tuổi, cô dâu đã mang thai con đầu lòng
09:43:22 25/01/2022

Tin mới nhất

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Có thể bạn quan tâm

Khung hình hội tụ dàn siêu sao quyền lực nhất thế giới: Iron Man - Brad Pitt thẫn thờ, Angelina Jolie bật khóc, tất cả hướng về 1 nhân vật đặc biệt

Sao âu mỹ

15:09:42 25/01/2022
Đã 13 năm trôi qua, những gì mà ngôi sao này để lại cho làng điện ảnh thế giới khiến ai cũng phải xót xa tiếc nuối

Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì

Netizen

15:08:33 25/01/2022
Sở hữu kênh YouTube có hơn 10 triệu lượt đăng ký, Cris Phan được cho là một trong những cái tên cá kiếm với doanh thu cực khủng trên nền tảng này

Cách làm bánh nhãn (bánh bi, cà) thơm ngon giòn rụm ăn chơi đãi khách

Ẩm thực

15:07:27 25/01/2022
Bài viết dưới đây sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh nhãn (bánh bi, cà) thơm ngon giòn rụm ăn chơi đãi khách

Toyota Veloz 2022 sắp bán tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng

Ôtô

15:07:24 25/01/2022
Mẫu MPV 7 chỗ Toyota Veloz 2022, đối thủ cạnh tranh mới của Mitsubishi Xpander, sắp mở bán tại thị trường Việt Nam có giá tạm tính từ 650 triệu đồng

Xuất hiện thương hiệu khủng đứng ra tài trợ VCS mùa xuân 2022

Esport

15:05:55 25/01/2022
Giải đấu lớn nhất Việt Nam bộ môn LMHT, VCS trở lại mạnh mẽ trong mùa xuân 2022. Ngày 24/1, BTC VCS công bố Castrol POWER1 sẽ trở thành nhà tài trợ chính của giải đấu

Cuộc đời đắng cay của 1 Hoa hậu Vbiz: Vướng vòng lao lý khi đang mang thai, cái kết chua chát vì buôn "hàng cấm"

Sao việt

15:03:04 25/01/2022
Nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng, bất ngờ khi Hoa Hậu gốc Việt Nam vướng vào vòng lao lý, tù tội

Cách nào chăm sóc da hỗn hợp khỏi bị khô nẻ?

Làm đẹp

14:58:04 25/01/2022
Theo một khảo sát được thực hiện trên một nhóm dân số nữ Việt Nam, da hỗn hợp là type da chiếm tỉ lệ cao nhất

Angelababy - vợ Huỳnh Hiểu Minh: Gầy trơ xương nhưng da vẫn căng đầy sức sống nhờ thói quen này

Phong cách sao

14:55:00 25/01/2022
Angelababy - vợ Huỳnh Hiểu Minh có vóc dáng mình hạc sương mai, thậm chí là quá gầy nhưng da dẻ cô vẫn căng đầy sức sống

Sevilla mượn được Martial, trả toàn bộ lương thay Man United

Bóng đá thế giới

14:40:16 25/01/2022
Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Sevilla thuyết phục được MU cho mượn chân sút Anthony Martial từ bây giờ cho tới khi mùa giải 2021/22 kết thúc

Người đàn ông mang 2 con gà vặt lông sạch sẽ buộc vào cọc dưới sông: Bội thu! 

Clip hay

14:33:24 25/01/2022
Cả hai con gà đã giúp anh bắt được hai xâu cá trê (tên khoa học: Clariidae) lớn. Cá trê là loài ăn tạp nên chúng có thể ăn cả thịt tươi. Do đó người đàn ông này đã nghĩ đến cách dùng thịt gà làm mồi nhử và thu được kết quả ấn tượng

Học trò Binz phân trần về mối quan hệ với công ty cũ, netizen cho rằng "tạo drama kiếm fame" là chính và chỉ trích Rap Việt drama tận phút 90!

Nhạc việt

14:29:32 25/01/2022
Kellie lại vấp phải chỉ trích khi lên tiếng phân trần việc bị công ty cũ tố không thanh toán chi phí

Cẩn thận với những loại cây và đồ trang trí này có thể hủy hoại tài vận của gia đình bạn

Trắc nghiệm

14:25:32 25/01/2022
Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhiều người rục rịch trang hoàng nhà cửa rộn ràng, trang web phong thủy nhắc nhở, để không phạm phải những điều cấm kỵ phong thủy khi trang trí, kẻo mắc bệnh