TP.HCM: Đa dạng hóa nguồn lực đầu tư cho giáo dục

Theo dõi VGT trên

Đây là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, do đó TP phải sẵn sàng thực hiện hiệu quả chương trình này.

TP.HCM: Đa dạng hóa nguồn lực đầu tư cho giáo dục - Hình 1

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh: Trong những năm qua, TP.HCM luôn quan tâm đầu tư cho ngành giáo dục. Ngân sách dành cho đầu tư giáo dục chiếm 1/4 ngân sách toàn TP.

Tăng cường các giải pháp để dạy học trực tuyến

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, năm học 2019-2020 ngành GD&ĐT đã đạt được những kết quả vượt trội. Mạng lưới trường lớp ở các ngành học, bậc học đã được phủ khắp TP với quy mô phát triển ngày một tăng.

Đánh giá về những kết quả đạt được, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT, nhấn mạnh: “Thành công trong năm học qua khẳng định sự nỗ lực, kiên định thực hiện quá trình đổi mới toàn diện mà ngành GD&ĐT TP đã sớm tiên phong triển khai. Các trường đã chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá. Nhờ đó đã sớm thích nghi với những thay đổi khi buộc phải chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020″.

Ông Lê Hồng Sơn cho biết trong năm học tới hoạt động dạy – học trực tuyến sẽ được triển khai đồng bộ, hiệu quả theo các quy định mới và là nền tảng xây dựng xã hội học tập, khuyến khích người dân học tập suốt đời một cách thông minh.

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT trong năm tới là tiếp tục triển khai đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT. Đây là một trong những vấn đề cốt lõi mà ngành GD&ĐT TP đã triển khai thực hiện đổi mới trong năm năm qua và tiếp tục thực hiện. Giải pháp được ngành GD&ĐT triển khai là vận dụng sáng tạo chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT ban hành, đồng thời tích hợp liên môn để phát huy tính tự học, năng lực sáng tạo của các em, đặc biệt không gò bó các em vào lý thuyết mà chuyển sang ứng dụng thực hành thực tế.

Video đang HOT

TP.HCM: Đa dạng hóa nguồn lực đầu tư cho giáo dục - Hình 2
Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 trong một tiết học tại thư viện thông minh. Ảnh: NQ

Rà soát quỹ đất dành cho giáo dục

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, phó chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong năm qua. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP.HCM tiếp tục giữ vững thành tích nằm trong tốp 10 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất.

“TP vẫn giữ được thành tích cao, xếp hạng nhất môn tiếng Anh, thứ nhì môn toán. Vì vậy, có thể thấy chất lượng giáo dục ở TP vẫn đang tiếp tục được giữ vững.

96,3% là số học sinh tiểu học được học tiếng Anh tại TP.HCM. Tỉ lệ giáo viên ngoại ngữ đạt chuẩn năng lực (từ B2 trở lên) là 51,23%. Hiện có 13 trường tiểu học tiên tiến, hiện đại đang thực hiện các mô hình học ngoại ngữ tiên tiến của TP.

Ngoài ra, việc kiểm tra, dự giờ chương trình “Dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam”, kiểm tra, dự giờ giáo viên bản ngữ, đồng giảng, đóng góp ý kiến đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận một cách khách quan rằng ngành giáo dục vẫn còn nhiều vấn đề cần phải nỗ lực. TP.HCM cần tập trung xây dựng phát triển trở thành đô thị thông minh, sáng tạo. Như vậy, vai trò của việc đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu phát triển hết sức quan trọng. Trong đó việc ngành GD&ĐT tập trung đào tạo phát triển cho lĩnh vực STEM, tức là đào tạo về khoa học công nghệ, toán và Anh văn là chủ trương đúng đắn” – ông Anh Đức nói.

Theo ông Đức, đây là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, do đó TP phải sẵn sàng thực hiện hiệu quả chương trình này.

Việc đáp ứng cơ sở vật chất để học hai buổi/ngày là một thách thức trong điều kiện TP tăng dân số cơ học. Do đó, việc quy hoạch, dự báo của Sở GD&ĐT là hết sức quan trọng. Ngành giáo dục cần kết hợp với các sở, ngành liên quan để xây dựng kế hoạch dài hơi, khắc phục khó khăn đáp ứng đầy đủ yêu cầu thực tế.

“Giáo dục là lĩnh vực hết sức đặc biệt. TP luôn quan tâm đầu tư cho ngành giáo dục, tỉ trọng đầu tư cho giáo dục chiếm 1/4 ngân sách TP. Dù ngân sách với tỉ trọng lớn như vậy nhưng so với nhu cầu, những bài toán thực tế đặt ra với TP thì vẫn chưa đáp ứng. Vì vậy, đa dạng hóa nguồn lực đầu tư cho giáo dục rất quan trọng. Dự kiến TP sẽ có buổi họp để rà soát, trong đó có rà soát quỹ đất dành cho giáo dục để đảm bảo tỉ lệ 300 phòng học/10.000 dân mà chúng ta đang phấn đấu” – phó chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Không để xảy ra tình trạng lạm thu

Chúng tôi đã chỉ đạo và triển khai xuống các đơn vị về vấn đề thu, chi tài chính theo quy định.

Ngoài các khoản học phí và những khoản được phép thu, tự thu tự chi, các trường (kể cả danh nghĩa của ban đại diện cha mẹ học sinh) và lãnh đạo phải chịu trách nhiệm với Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT nếu có những khoản thu không hợp lý, không đúng quy định. Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT sẽ rà soát, kiểm tra. Những năm gần đây, vấn đề lạm thu đã giảm, tuy nhiên nếu còn sở sẽ tiếp tục xử lý.

Quan điểm của sở là không chấp nhận để vấn đề lạm thu xảy ra ở các trường học.

Ông LÊ HỒNG SƠN, Giám đốc Sở GD& Đ T TP.HCM

Ngày mai học sinh TP.HCM tựu trường

Các trường học được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng,... để đón học sinh tựu trường ngày 1/9.

Sáng 31/8, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2019 - 2020, Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2020 - 2021.

Theo kế hoạch, ngày 1/9, các bậc Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên sẽ tựu trường để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, khai giảng ngày 5/9. Riêng đối với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5/9.

Để đảm bảo an toàn cho ngày tựu trường trong mùa dịch, ông Lê Hồng Sơn yêu cầu các trường cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng bệnh không chỉ đối với dịch COVID-19, mà còn nhiều dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng.

" Toàn bộ nhà trường phải làm trước công việc dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi, phun khử khuẩn đảm bảo môi trường phòng học sạch cho học sinh. Tiếp tục thực hiện đội ngũ nhân viên y tế trường học, các giáo viên chủ nhiệm, các lực lượng đoàn thể khác trong trường học rà soát những thiết bị có sẵn như máy đo thân nhiệt, dụng cụ vệ sinh khuẩn tay,...", ông Sơn nói.

Ngày mai học sinh TP.HCM tựu trường - Hình 1

Ngày 1/9, học sinh các cấp, từ Mầm non, tựu trường. (Ảnh minh họa)

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của toàn ngành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học vừa qua; kỳ vọng cuối năm 2020 sẽ hoàn thành mục tiêu 300 phòng học trên 10.000 dân trong độ tuổi đi học. Ngoài ra, ông Dương Anh Đức lưu ý ngành Giáo dục cần nâng cao hơn chất lượng dạy và học các môn học, chứ không chỉ chú trọng 2 môn Toán và Tiếng Anh

" Kết quả thi THPT 2020 có một điểm hơi đáng lo. Đó là ngoài môn Toán, tiếng Anh có thành tích hết sức nổi trội, thì các môn còn lại như Lý, Hóa, Sinh, Sử thứ hạng TP.HCM nằm ngoài top 30. Đó là điều mà chúng tôi mong muốn ngành giáo dục cần xem xét cải thiện", Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng cho biết, năm học 2019 - 2020 là năm học đặc biệt khó khăn trong lịch sử giáo dục vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh toàn ngành đã nỗ lực vượt khó vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong tình hình dịch bệnh, ngành đã triển khai dạy học trực tuyến, qua truyền hình, qua bài học thầy cô giáo gửi qua mạng internet cho học sinh đúng theo phương châm "tạm dừng đến trường không ngừng học". Chất lượng giáo dục được đảm bảo; công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, an toàn, đúng quy chế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Sao việt

08:34:50 03/02/2025
Chiến thắng ấn tượng của Hoa hậu Thanh Thuỷ tại Miss International 2024 đã giúp Việt Nam tăng 2 hạng trên bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Thế giới

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Netizen

06:58:28 03/02/2025
Ngày nghỉ Tết cuối cùng, Shark Bình khoe lên trang cá nhân thành quả vào bếp của mình. Ông xã Phương Oanh tự tay nấu phở đãi cả nhà, dù là đầu bếp không chuyên nhưng món ăn của nam doanh nhân vẫn trông cực kỳ ngon mắt.
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên