“Tôi dạy văn thì bộ trưởng cũng mê”

Bài viết “Cho thầy xin bài này nhé” trên Tuổi Trẻ Online (18-12) đã chạm đến trái tim của nhiều bạn đọc.

Tôi dạy văn thì bộ trưởng cũng mê - Hình 1

Học sinh tri ân giáo viên nhân ngày 20-11 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Trong đó, nhiều ý kiến nhấn mạnh vai trò của người thầy trong việc truyền cảm hứng môn văn cho trò. Có học trò kể “lâng lâng suốt mấy tháng” khi được giáo viên khen và cũng có giáo viên chia sẻ vui “Tôi dạy văn thì… bộ trưởng cũng mê chứ đừng nói học sinh ”.

Tuổi Trẻ Online xin trích đăng ý kiến của bạn đọc:

Tôi chuyên ngành triết học nhưng nếu tôi được dạy văn thì bộ trưởng cũng mê nữa chứ đừng nói gì học sinh . Nắm vững kiến thức, am hiểu thực tế sinh động, dạy các em bằng cả tấm lòng thì ok!

Phan Nam

Giá như giáo viên nào cũng tâm huyết và hết lòng với nghề như thầy chắc sẽ ngày càng có thêm nhiều học sinh yêu thích và theo đuổi môn văn học này thôi.

Thùy

Trong lúc mở mắt ra tràn ngập những thông tin tiêu cực, sai phạm trên các phương tiện truyền thông làm cho tôi cảm thấy nản và đôi lúc có chút tiêu cực… Sau khi đọc bài đăng này cảm thấy rất vui… Tôi thích những tin bài mang tính tích cực được theo xu hướng như thế này để làm động lực

Phạm Văn Hưng

Bạn đọc Trần Bảo Nam viết:

“Lời động viên, truyền cảm hứng của thầy cô đôi khi có thể thay đổi cả cuộc đời của học trò. Bước vào cấp II trường làng tôi từng rất sợ môn tiếng Anh vì không có điều kiện học thêm như bạn bè đồng lứa. Có một lần tôi bất ngờ được 9 điểm kiểm tra – cao nhất lớp – may mắn nhờ ôn bài kỹ. Cô giáo bộ môn đã khen tôi trước cả lớp và nhờ đó tôi đã nỗ lực học tiếng Anh hằng ngày để rồi sau này chọn tiếng Anh làm chuyên ngành ở đại học. Hiện tại khi đã định cư ở nước ngoài tôi vẫn nhớ và biết ơn những thầy cô đã dạy dỗ và thay đổi cuộc đời mình”

Đề văn đọc qua là hấp dẫn rồi. Nghe thầy dạy chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn

H.Thảo

Đề bài nghị luận rất hay thưa thầy. Nó không mang tính định hướng mà giúp học sinh phát triển khả năng tư duy, diễn giải những suy nghĩ của mình về cuộc sống, nhất là về tương lai của các em. Các em sẽ cần cái gì cho tương lai của mình.

Nguyen

Tôi cũng từng trải qua. Ngày trước tôi học rất tệ. Khi đó học lớp 9, kiểm tra toàn 2, 3 điểm. Một lần kiểm tra xong được cô giáo dạy hóa khen, dù chỉ được khoảng 3,4 điểm gì đó nhưng cô vẫn khen tôi tiến bộ. Từ đó tôi quyết tâm học để xứng đáng với lời khen đó, và lên cấp III thì tôi đi thi học sinh giỏi cấp thành phố môn hóa. Cảm ơn cô đã cho em động lực – THCS Ngô Sĩ Liên Vũng Tàu – Chỉ nhớ cô nói giọng Huế thôi ạ. Gần 15 năm rồi.

VT

Với học sinh, sự động viên, khuyến khích của các thầy/cô có vai trò cực kỳ quan trọng. Chỉ từ một học sinh khá, nhờ lời động viên rất khéo của cô giáo dạy văn lớp 7: “Em sẽ trở thành một người cảm nhận rất tốt các tác phẩm văn chương” mà tôi đã lâng lâng suốt mấy tháng trời, yêu môn văn bất tận. Bạn tôi trở thành học sinh giỏi văn cấp tỉnh từ lớp 9 đến lớp 12. Rất tiếc, không phải học sinh nào cũng gặp được những người thầy, người cô truyền nhiều cảm hứng như thế. Trong giáo dục, sự thành công của các thầy các cô chính là khơi gợi và khuyến khích các thế mạnh tiềm ẩn này, chỉ bằng những lời động viện, gợi ý.

Yêu văn

Người thầy đã truyền cảm hứng cho học trò nhất là với môn văn như vậy thật là quý giá! Mong sao có được nhiều quý thầy cô giáo như vậy thì không chỉ học sinh, phụ huynh mà cả xã hội cũng sẽ khá hơn!

Thuan

Con tôi học chuyên lý nhưng năm lớp 10 cũng từng nói: cả lớp con đều mong chờ học tiết văn.

Ngô Nguyệt

M.K. tổng hợp

Theo tuoitre

Cô giáo chia sẻ: Muôn nẻo chấm bài môn Văn

Đọc bài viết "Nỗi niềm của giáo viên dạy Văn khi chấm bài" của cô giáo Loát Trần, tôi rất đồng cảm bởi tôi cũng là một giáo viên dạy văn và không ít lần rơi vào tính huống khó xử bởi điểm số của trò.

Cô giáo chia sẻ: Muôn nẻo chấm bài môn Văn - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngữ văn là môn học đặc thù thiên về cảm xúc cá nhân, mang đậm dấu ấn cá tính của người viết. Nếu Toán, Lý, Hóa, Sinh hay bất kỳ một môn học nào cũng có thể xây dựng một đáp án chi ly và chính xác để người chấm có thể rạch ròi, công tâm ghi điểm thì Ngữ văn lại hoàn toàn khác.

Đáp án môn Ngữ văn bao giờ cũng được xây dựng theo hướng mở với những định hướng chính về nội dung làm cơ sở, điểm tựa để giáo viên chấm điểm. Tuy nhiên, không phải lúc nào bài viết của học sinh cũng bám sát được yêu cầu của đáp án để lấy điểm trọn vẹn, ngược lại có những bài viết hơi xa rời gợi ý đáp án nhưng thể hiện cách nhìn độc đáo và cách viết sáng tạo.

Chính lúc này, người chấm thi phải phát huy năng lực đọc hiểu, cảm thụ và sẵn sàng ghi điểm cao cho những bài thi mang dấu ấn riêng. Thục tế lại không phải lúc nào cũng thuận lợi như thế, sự bất đồng ý kiến cùng những tranh cãi không hồi kết luôn để lại những nốt lặng buồn giữa các giáo viên chấm thi.

Tôi vẫn còn nhớ cách đây mấy năm về trước khi tham gia chấm thi tuyển sinh vào lớp 6 tại địa phương, sau một khoảng thời gian cần thiết để trao đổi chung về đáp án, chúng tôi được phát mỗi người một bài thi để chấm chung trong tập thể giám khảo. Và lúc chấm chung như vậy mới thấy sự chênh lệch quá lớn giữa các giám khảo.

Vởi đề bài tả quang cảnh một buổi trưa hè, có một bài viết khá hay không chỉ lột tả được không khí oi nồng của nắng hạ, mặt đất, bầu trời... mà thí sinh ấy còn khắc họa một chân dung làm điểm nhấn cho cảnh, đó là hình ảnh người xích lô oằn mình dưới nắng, giữa trưa với mồ hôi ướt đẫm tấm lưng. Giám khảo chấm chính cho bài văn sau khi đọc cho toàn tổ chấm nghe đã đưa ra mức điểm chủ quan của mình: 2,5 điểm.

Với thang điểm 6, quả thật mức điểm ấy quá thấp so với những yêu cầu cần đạt trong đáp án mà bài viết đã làm được. Sau một hồi thảo luận, tổ chấm thống nhất nâng thành điểm 4. Vậy là khoảng cách chênh lệch 1,5 điểm đã được gỡ bỏ, thí sinh nọ đã suýt vụt mất 1,5 điểm - một con số quá lớn để "chọi" nhau trong các kỳ thi tuyển sinh.

Cũng trong đợt chấm thi đó, khi được phân công chấm chung và hòa điểm, tôi thường nghe những đồng nghiệp đi trước của mình bỏ nhỏ, "mách nước" rằng: Cứ cho điểm trong "ngưỡng an toàn" là chẳng có gì phải lo! Mà ngưỡng an toàn ở đây chính là những con điểm "thường thường bậc trung" không quá cao cũng không quá thấp. Con điểm "an toàn" thường nằm ở khoảng trung bình khá, và khi nhiều giáo viên phóng tay ở khoảng này thì nỗi lo chênh điểm quá lớn giữa hai lượt chấm sẽ không còn tồn tại. Tuy nhiên, với cách chấm như vậy thì người thiệt thòi lại là thí sinh!

Chấm văn không thể nhanh xoèn xoẹt như những môn học khác, mỗi bài viết cần một khoảng thời gian nhất định để giám khảo có thể đọc và cảm nhận cái hay trong ý tứ, dùng từ, đặt câu và phát hiện điểm mới, sáng tạo trong cảm thụ, diễn đạt. Nhưng thực tế không phải lúc nào giáo viên cũng dành cho bài chấm một khoảng thời gian cần thiết.

Có những người thầy chấm thi rất nhanh, có thể đọc lướt và tìm "từ khóa" trong đáp án rồi cứ thế ghi điểm mà quên mất rằng chấm văn không thể chỉ đọc phớt lờ và cho điểm theo kiểu loáng thoáng. Bởi những con điểm đó lại mang tính quyết định đến tương lai của một thí sinh trước ngưỡng cửa chuyển cấp, chọn trường.

Chấm văn cần lắm một chữ "tâm" của người thầy. Tâm tĩnh mới có thể đọc, cảm và ghi nhận sự cố gắng của học sinh trong bài làm. Tâm sáng mới có thể rung cảm thật sự với từng câu từ mà các em viết ra. Bởi vậy, mong rằng mỗi người thầy hãy nuôi dưỡng chữ "tâm" nâng niu từng trang viết của học trò!

Nguyễn Thùy

Theo dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh
06:22:51 19/04/2021
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hay bằng giấy?
07:05:54 19/04/2021
NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng
06:19:40 19/04/2021
Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới
13:38:23 19/04/2021
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi
07:34:02 19/04/2021
Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh
10:47:16 19/04/2021
Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân
07:26:38 19/04/2021
Con đường giành học bổng hơn 1 triệu USD của nam sinh Đà Nẵng
21:50:08 19/04/2021
Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghe thì thật là hay
15:27:16 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh Đắk Lắk toả sáng ở Sài Gòn

21:25:59 20/04/2021
Mình là Nguyễn Thị Hồ Phương, sinh năm 1999, đang là sinh viên năm cuối khoa Luật, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mình là cô gái sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, nơi con người sống hòa quyện với thiên nhiên hùn...

Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các DN Hàn Quốc

21:24:04 20/04/2021
Sáng 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021 chính thức khai mạc. 

Đưa sách về với các nhà trường

21:21:27 20/04/2021
Ngày Sách và Văn hóa đọc là dịp để tôn vinh sách và nuôi dưỡng văn hóa đọc trong học sinh và các nhà trường.

Du học Đức mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao

21:18:39 20/04/2021
Nước Đức có nhiều trường đại học danh tiếng đã ghi tên trong bảng xếp hạng QS. Chi phí cho học tập tại Đức cũng ở mức thấp hơn nhiều các quốc gia châu Âu.

Khởi động chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên

21:15:17 20/04/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khai giảng chương trình thực tập cho sinh viên ngành Vật lý Y khoa. 

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường học: Cốt lõi là sự đồng thuận của người dân

21:13:28 20/04/2021
Sáp nhập cơ sở nhằm tăng cường hiệu quả đầu tư, nâng cao chất lượng là mục tiêu của địa phương, kỳ vọng của ngành GD và người dân. 

Khuyến khích tổ chức dạy bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường

21:10:20 20/04/2021
Bộ GD-ĐT muốn tạo sự lan tỏa, hình thành thói quen, kỹ năng đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước và phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước.

Nữ du học sinh gốc Thái Nguyên “văn võ song toàn” từng đạt HCV Quốc tế

21:08:01 20/04/2021
Nguyễn Mỹ Hằng hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Finance tại University of Wollongong – ngôi trường nằm trong top 200 Thế giới, top 10 Úc – với điểm trung bình môn luôn đạt trên 9,5 và GPA đại học ở mức HD (High Distinction> 85...

Các trường đại học đồng loạt tăng học phí, chất lượng đào tạo có tăng?

21:05:49 20/04/2021
Theo lãnh đạo các trường đại học, việc tăng học phí nhằm tạo nguồn lực để trường nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư cho đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, dịch vụ sinh viên...

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng

20:59:15 20/04/2021
Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Các trường đại học mở đầu vào, siết đầu ra: Sinh viên phải khổ luyện để thành tài

20:56:47 20/04/2021
Với cơ chế tự chủ, hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh nên việc thí sinh trúng tuyển vào đại học không còn quá khó khăn. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Quan tâm phụ đạo, đánh giá năng lực học sinh

20:54:04 20/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với học sinh lớp 12 bởi kết quả này được sử dụng xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Thêm trường phổ thông Việt Nam gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge

20:49:21 20/04/2021
Trường THCS Ban Mai (Hà Nội) được công nhận là Trường quốc tế Cambridge với mã số VN287 và chính thức gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge. 

Tại sao ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi đánh giá chuyên biệt?

20:46:13 20/04/2021
ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng để tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp. Nhà trường tham vọng xây dựng kỳ thi nhiều trường có thể dùng chung.

Thi lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội: Không nên tạo thêm áp lực cho học sinh

20:44:07 20/04/2021
Học sinh (HS) ôn thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức được tổ chức vào giữa tháng 6.

Đại học Xây dựng Miền Trung mở thêm ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý đô thị và công trình

20:41:23 20/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đào tạo ngành Quản lý Đô thị và Công trình, ngành Quản trị kinh doanh, trình độ đại học. 

Lo học phí đại học tăng

20:36:57 20/04/2021
Khi các trường đại học thực hiện tự chủ thì tăng học phí là việc tất yếu, nhưng nếu tăng mãi sẽ không có nhiều người học

Nghệ An: Ban hành cấu trúc đề thi vào lớp 10 các trường THPT cùng trường chuyên Phan Bội Châu

20:31:05 20/04/2021
Việc ban hành cấu trúc đề thi sẽ tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên và các nhà trường có kế hoạch ôn thi thuận lợi, sát với từng đối tượng học sinh.

“Thuận khuyết tật” tranh tài Olympic Tin học Châu Á

20:29:14 20/04/2021
Thuận bị khuyết tật bẩm sinh. Em không thể tự đi lại và khi nói phần nhiều là những tiếng ú ớ. Nhưng bảng thành tích học tập của em không khuyết tật... 

Chi tiết các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2021

20:26:05 20/04/2021
Dự kiến năm 2021, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 23/8. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 1/9.

Muốn vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh không được nói ngọng, nói lắp...

20:24:20 20/04/2021
Để xét tuyển vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển do trường tổ chức; thí sinh không dị hình, dị dạng, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp...

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6?

20:20:40 20/04/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong năm học 2021- 2022.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Hạn chế tình trạng học trái tuyến

20:18:48 20/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tuyển sinh năm học 2021 - 2022 tại các trường học trên địa bàn sẽ hạn chế tình trạng trái tuyến, tăng cường đảm bảo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh khi tham gia tuyển sinh.

Dạy nghề để cộng điểm ưu tiên xét tốt nghiệp phổ thông quá phi lý, Bộ có biết?

20:15:29 20/04/2021
 Học nghề trong trường trung học cơ sở chỉ mục đích... lấy điểm ưu tiên trong tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Không thi chọn học sinh để phân lớp

20:12:09 20/04/2021
Đây là chỉ đạo của Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại về công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội.

Sở Giáo dục không nên áp đặt phương thức tuyển sinh lớp 10 trường tư thục

20:10:33 20/04/2021
Theo nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Sở này không nên cấm các trường ngoài công lập tổ chức tuyển sinh, kiểm tra đầu vào lớp 10.

Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Hà Tĩnh hướng tới Ngày Sách Việt Nam 21/4

15:53:22 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Ngày hội đọc sách, diễn đàn nâng cao văn hóa đọc, thành lập Câu lạc bộ yêu sách, Câu lạc bộ đọc sách,...

Nếu chỉ coi học trò là chiếc bình kiến thức, cố nhét sao cho đầy là thất bại

15:49:15 20/04/2021
Học trò ngày nay rất sáng tạo, chủ động tìm kiếm tri thức, điều quan trọng với thầy cô là phải khơi mở được ước mơ, tự tìm hiểu kiến thức cho mình

Hải Phòng lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường

15:47:11 20/04/2021
 Với thông điệp Mỗi trang sách là một bước chân, dự án Bước chân của sách được xây dựng và thực hiện với các hoạt động đa dạng, nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên đọc sách một cách khoa học, bài bản; từng bước nâng cao văn hóa đọc tr...

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường là yêu cầu tất yếu

15:44:10 20/04/2021
Đáp ứng quyền học tập của học sinh (HS), điểm lẻ được trường học nhiều địa phương mở đến từng thôn, bản. Điểm lẻ đã hoàn thành nhiệm vụ khi địa phương vùng khó đều hoàn thành phổ cập GD tiểu học, MN 5 tuổi… 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông được phát hiện chết trong rẫy tiêu

Pháp luật

00:46:09 21/04/2021
Chiều 20/4, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức tổ chức khám nghiệm tử thi để điều tra cái chết của ông Hồ Văn Hoa (SN 1986, ngụ thôn Quảng Giao, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức). Ông Ho...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ

Sao việt

23:37:25 20/04/2021
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa hé lộ bộ ảnh cưới đẹp như mơ chụp tại Đà Lạt.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong

Thế giới

23:30:53 20/04/2021
Ngày 19/4, các thành viên trong bồi thẩm đoàn đã bắt đầu xem xét những cáo buộc nhằm vào Derek Chauvin - cựu cảnh sát bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong ở thành phố Minneapo...

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

Đời sống

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.

Nữ sinh sở hữu vẻ đẹp "ngọt như kẹo" trong bộ ảnh áo dài trắng

Netizen

22:48:29 20/04/2021
Với chiều cao 1m70, thân hình chuẩn 3 vòng cùng gương mặt xinh xắn, nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh nhận được mưa lời khen trong bộ ảnh áo dài trắng.

Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang

Tâm sự

22:44:47 20/04/2021
Mẹ tôi thực sự đau đầu biết bao lâu nay về chuyện hôn nhân của con trai.

Xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả phụ nữ nên tránh xa

Trắc nghiệm

22:43:19 20/04/2021
Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ xấu xa, nham hiểm. Cùng xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả mà phụ nữ nên tránh xa trong bài viết này.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Sáng tạo

22:38:12 20/04/2021
Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.