Sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” sử dụng ngôn từ dung tục, phân biệt chủng tộc

Cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” mặc dù đã được kiểm duyệt và cấp phép in ấn nhưng vẫn để lọt một số nội dung tục tĩu , phân biệt chủng tộc .

Theo phản ánh của phụ huynh, cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” có nhiều nội dung, ngôn từ trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục .

Cụ thể, phóng viên đã ngồi kiểm tra 50 đơn vị bài giảng (50 UNIT), gần 480 trang của cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” (bản PDF) và phát hiện nhiều nội dung tục tĩu , ngôn từ, hình ảnh có thiên hướng bạo lực, phân biệt giới tính , phân biệt chủng tộc .

Từ Philosophy ( triết học ) được minh họa bằng câu: “Hai người phi lên đá song phi vào đám rỗi hơi đang bàn chuyện triết học ”.Từ Regardless minh họa bằng câu: “Thư ký bất chấp tính mạng để đi gặp gã les đàm phán ký kết hợp đồng ”.

Từ Sensitive được minh họa bằng câu: “Ông ta đe dọa sẽ sờ mó tiếp nếu cô bé quá nhạy cảm kêu lên”.

Từ Slave được minh họa bằng câu: “Chỉ cần sờ là bị lây bệnh của mấy tên nô lệ đấy”.

Từ Cigarette được minh họa bằng câu: “Làm đơn xin nhà trường giờ rét thì được hút một điếu thuốc lá”.

Trên đây là một vài ví dụ về cách sử dụng ngôn ngữ tục tĩu và có lời lẽ phân biệt chủng tộc .

Ở một số đơn vị nội dung khác sử dụng nhiều hình ảnh minh họa, ngôn từ mang tính bạo lực như: “Mày thích ăn cú đấm hay thích bị bắn đạn đây”.

Hay “hư hỏng tương tự là chị đánh cho sấp mặt luôn đấy nhé, đừng có mà học đòi”; “ Xe ô tô chèn nát ti con chuột cống trông rõ tởm”.

Sách Hack não 1500 từ tiếng Anh sử dụng ngôn từ dung tục, phân biệt chủng tộc - Hình 1

Một trang sách có sử dụng những từ tục tĩu : sờ mó, cô bé nhạy cảm (Ảnh:N.D)

Ở 1 ví dụ khác mà cuốn sách này đưa ra cũng kèm theo hình ảnh mang tính bạo lực: “Mày nên im mợ cho rồi, đồ vô đạo đức”; “Cậu ta văng rìu phi vào cô gái vì dám từ chối tình cảm của cậu”.

Cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” hiện đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội . Thậm chí một số người nổi tiếng cũng tham gia “lăng xê” cho cuốn sách này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” là ông Nguyễn Tiến Hiệp – giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Giáo dục Tiến bộ làm chủ biên.

Cuốn sách này được kiểm định và xuất bản bởi Nhà xuất bản Lao động Xã hội.

Ông Nguyễn Tiến Hiệp đã thừa nhận sai sót: Do công ty còn non trẻ cho nên đã không hiểu biết dẫn đến việc cho in những cuốn sách có nội dung bị dư luận phản ứng.

Ông Hiệp cũng khẳng định: Cuốn sách được khi in ấn đã được Nhà xuất bản Lao động Xã hội kiểm duyệt và các cơ quan chức năng cấp phép.

Do vậy, cấu trúc của cuốn sách này có các phần văn bản truyện chêm là những từ bôi đỏ (tiếng Anh) được thêm vào câu tiếng Việt.Cuốn sách được quảng cáo là sử dụng tổng hòa 3 phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất: âm thanh tương tự, truyện chêm và dùng ngay lập tức.

Còn phần học từ vựng, chữ bôi đỏ là cách đọc tiếng Anh đã được phiên âm sang tiếng Việt và chữ bôi xanh là nghĩa của từ.

Chính vì cấu trúc như thế này cho nên nhiều câu, nhiều từ được đặt vào một cách khiên cương cho đủ ý nhưng lại vô nghĩa.

Ngoài ra tác giả cũng cố nắm bắt một số xu hướng trong giới trẻ, những tiếng “lóng” thịnh hành gây phản tác dụng.

Đứng về phía phụ huynh, nhiều người phản ứng trước nội dung của cuốn sách và cảm thấy rất thất vọng: Vì sao một cuốn sách như vậy lại có thể lọt qua được vòng kiểm duyệt để cho in ấn đến 10.000 bản?

Sách Hack não 1500 từ tiếng Anh sử dụng ngôn từ dung tục, phân biệt chủng tộc - Hình 2

Sử dụng từ ngữ phân biệt giới tính (Ảnh:N.D)

Chị Trần Hoài Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) được giới thiệu mua cuốn sách này cho con học tiếng Anh cho biết:

“Tôi được nghe quảng cáo về cuốn sách này thông qua mạng xã hội và thấy đây là một cách học khá hay.

Nhưng khi mua cuốn sách này về có giá 395.000 đồng, khoảng 5 UNIT đầu tiên cảm thấy khá hay và thú vị. Nhưng càng về sau thấy các bài giảng càng ngày càng nhảm nhí.

Tôi cũng rất sốc khi một số nội dung của sách sử dụng ngôn ngữ dung tục như sờ mó, cô bé nhạy cảm…Một số trang được minh họa bằng hình ảnh đẫm máu, bạo lực.

Cuốn sách này nếu đứng dưới góc độ cách dạy học tiếng Anh theo hình thức nhớ mẹo thì được còn nếu in để làm sách tham khảo, giáo trình chính thống tôi cho rằng rất thiếu đạo đức”.

Sách Hack não 1500 từ tiếng Anh sử dụng ngôn từ dung tục, phân biệt chủng tộc - Hình 3

sao tác giả lại nói: Chỉ cần sợ là lây bệnh của mấy tên nô lệ đấy, thế kỷ 21 làm gì có nô lệ? (Ảnh:N.D)

Anh Trần Minh Vương (Nam Định) cũng tá hỏa khi xem nội dung của cuốn sách trên.

Anh Vương chia sẻ: “Cuốn sách mắc nhiều lỗi nghiêm trọng vi phạm đạo đức và thuần phong mỹ tục .

Ví dụ như những câu: Chỉ cần sờ là bị lây bệnh của mấy tên nô lệ đấy hoặc câu: Mày nên im mợ cho rồi, đồ vô đạo đức. Im mợ cho rồi là cách giới trẻ diễn đạt một câu chửi thề, chửi tục.

Tôi không hiểu vì sao một cuốn sách dạy trẻ con lại có thể dùng những từ ngữ tục tĩu như vậy.

Điều này rất đáng lo ngại cổ súy suy nghĩ và hành vi lệch lạc của giới trẻ. Tôi phản đối cuốn sách này”.

Sách Hack não 1500 từ tiếng Anh sử dụng ngôn từ dung tục, phân biệt chủng tộc - Hình 4

Tại sao lại cổ súy học sinh hút thuốc trong trường học? (Ảnh:N.D)

Theo quan điểm của một số luật sư: Trước những dấu hiệu xuyên tạc có trong cuốn sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cần vào cuộc điều tra mục đích, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân phát hành, xuất bản cuốn sách này.

Điều đáng nói mặc dù đã được thẩm định cuốn sách này vẫn được in và bán ra thị trường.

Câu hỏi đặt ra: Chất lượng khâu thẩm định sách được thực hiện như thế nào và chất lượng ra sao mà vẫn để một cuốn sách như vậy tồn tại trên thị trường?

Nam Dương

Theo giaoduc.net

Vụ sách Hack não 1500 từ tiếng Anh: MC Khánh Vy được thuê để quảng cáo, không biết nội dung

Một người rất nổi tiếng về khả năng nói nhiều ngoại ngữ, là MC của chương trình 8 IELTS cho biết, bản thân cô chỉ là một trong rất nhiều KOLS quảng cáo cho cuốn sách và chưa nắm được sự việc cuốn Hack não 1500 từ Tiếng Anh mà cô quảng cáo là cuốn sách đi ngược lại thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Vụ sách Hack não 1500 từ tiếng Anh: MC Khánh Vy được thuê để quảng cáo, không biết nội dung - Hình 1


Khánh Vy - Hotgirl 7 thứ tiếng nhận mình là KOLs để quảng cáo cho cuốn sách này trong khi cô không hề trải nghiệm thực tế nội dung cuốn sách.

Sự việc báo chí phản ánh những bức ảnh chụp lại nội dung trong cuốn sách "Hack não 1500 từ Tiếng Anh" có chứa những câu từ nhạy cảm, hình ảnh dễ gây hiểu nhầm, đi ngược lại hoàn toàn với thuần phong mỹ tục của Việt Nam đã khiến cuốn sách này bị thu hồi và tiêu huỷ ngay lập tức.

Là một cuốn sách dành cho đối tượng độc giả trẻ, thậm chí cả học sinh tiểu học thế nhưng,cuốn sách "Hack não 1500 từ Tiếng Anh" có những câu chuyện sử dụng tình tiết bịa đặt, sai lệch thực tế liên quan tới chính trị các nước trên thế giới. Đây là cuốn sách dạy tiếng Anh theo phương pháp truyện chêm, được biên soạn bằng tiếng Việt, có chứa phiên âm từ tiếng Anh gần giống và ý nghĩa của từ.

Vụ sách Hack não 1500 từ tiếng Anh: MC Khánh Vy được thuê để quảng cáo, không biết nội dung - Hình 2


Những câu chuyện chêm đi ngươc với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Nhờ việc chạy quảng cáo tràn lan trên các trang mạng xã hội cùng với lời mời chào hấp dẫn " Cuốn sách này là tất cả những gì bạn cần để có được vốn từ vựng chắc chắn" mà rất nhiều người biết đến và cảm thấy tò mò với "Hack não 1500 từ Tiếng Anh". Hơn nữa, cuốn sách còn được quảng cáo bởi những người nổi tiếng để gia tăng uy tín.

Từng là hiện tượng "gây bão" trên mạng xã hội với tài năng ngoại ngữ của mình, Khánh Vy được mệnh danh là Hotgirl 7 thứ tiếng bao gồm tiếng Thái, tiếng Anh, Hàn, Trung Quốc, Nhật Bản, Italia, và Việt Nam. Hiện cô đang là MC của một chương trình tiếng Anh trên VTV7. Khánh Vy cũng là người quảng cáo cho cuốn sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh, để rồi cuốn sách này trở thành cuốn sách đình đám bán chạy nhất sàn thương mại điện tử Tiki.

Vụ sách Hack não 1500 từ tiếng Anh: MC Khánh Vy được thuê để quảng cáo, không biết nội dung - Hình 3


Khánh Vy là MC của một chương trình tiếng Anh nổi tiếng trên VTV7.

Thế nhưng, với những phản ánh của phụ huynh và các phương tiện truyền thông báo chí về việc nội dung trong cuốn sách "Hack não 1500 từ Tiếng Anh" có chứa những câu từ nhạy cảm, hình ảnh dễ gây hiểu nhầm, đi ngược lại hoàn toàn với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; những câu chuyện sử dụng tình tiết bịa đặt, sai lệch thực tế liên quan tới chính trị các nước trên thế giới; Khánh Vy cho rằng: "Mình cũng chỉ là một trong những KOLS để quảng cáo cho cuốn sách này và hoàn toàn không nắm được nội dung của cuốn sách" .

Như vậy, nhằm đẩy mạnh quảng cáo và kinh doanh, đơn vị chủ quản là công ty TNHH Giáo dục Tiến Bộ do ông Nguyễn Văn Hiệp làm giám đốc, đồng thời là chủ biên cuốn sách này đã thuê các KOLS là những người nổi tiếng về trình độ ngoại ngữ để quảng cáo, PR cho cuốn sách này. Và những KOLS chỉ cần được thuê để quảng cáo, còn không hề trải nghiệm hay kiểm tra nội dung cuốn sách có phù hợp hay không. Đó cũng chính là lí do khiến hàng trăm nghìn ấn bản phẩm của cuốn sách đã được tung ra thị trường, ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức của các độc giả nhỏ tuổi.

Vụ sách Hack não 1500 từ tiếng Anh: MC Khánh Vy được thuê để quảng cáo, không biết nội dung - Hình 4


Cuốn Hack não vẫn được bán trên các sàn thương mại điện tử, thậm chí có chương trình giảm giá để thu hút khách hàng.

Cuốn sách được giới thiệu là phù hợp với học sinh cấp 3 muốn tăng 1-3 điểm thi THPT Quốc gia; Sinh viên cần thêm ít nhất 200-300 điểm TOEIC để đủ điều kiện ra trường; Người đi làm muốn mở rộng vốn từ vựng để đọc hiểu tài liệu, viết email và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh; Người trung tuổi hoặc lớn tuổi muốn học lại tiếng Anh từ đầu; Học sinh cấp 2 cần mở rộng vốn từ để làm bài tập, bài kiểm tra và thi chuyển cấp; Các bạn nhỏ hơn với sự hướng dẫn của bố mẹ.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương (Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội) cho biết: iến sĩ Vũ Thu Hương (Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Vụ sách Hack não 1500 từ tiếng Anh: MC Khánh Vy được thuê để quảng cáo, không biết nội dung - Hình 5


Tiến sĩ Vũ Thu Hương (Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Về phương pháp âm thành tương tự, Tiến sĩ Vũ Thu Hương cho rằng việc phiên âm tiếng Anh sang tiếng Việt trong cuốn sách "Hack não 1500 từ Tiếng Anh" rất không ổn. Phương pháp truyện chêm ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp nhận tiếng Việt của người học, đặc biệt là các bạn nhỏ: "Phương pháp này hình thành nơi người học một cách nói chuyện xen kẽ giữa hai ngôn ngữ Việt- Anh, gây ảnh hưởng lớn đến việc học tiếng Anh cũng như vấn đề giao tiếp thông thường bằng tiếng Việt " . Bản thân là một người mẹ, tôi cũng rất ức chế khi nghe một vài bạn nhỏ không thể sử dụng được từ ngữ thuần Việt mà cứ phải chêm tiếng Anh vào. Một khi đã sử dụng tiếng mẹ đẻ thì phải sử dụng sao cho đảm bảo giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt".

"Chúng ta cũng biết rằng, bất cứ ai cũng có quyền viết sách. Quan trọng là người viết xây dựng ra được một sản phẩm như thế nào. Nếu ai đó cố tình tạo ra một sản phẩm bóp méo hình ảnh con người Việt Nam, xuyên tạc những vấn đề chính trị hay sử dụng ngôn từ nhạy cảm thì không thể chấp nhận được. Vấn đề chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc được nhắc trong cuốn sách là hoàn toàn sai sự thật" .

Đánh giá về khâu kiểm duyệt sách, Tiến sĩ Vũ Thu Hương đã nói rất rõ ràng: "Theo nguyên tắc, trước khi in thì bản thảo phải được kiểm định. Người ta mua sách vì biết rằng những nội dung trong đó đã được kiểm duyệt, khác hoàn toàn so với một bản tin hay những thông tin tràn lan trên mạng. Thế nhưng, đối với một vài người biên soạn sách và nhà xuất bản, lương tâm và trách nhiệm của họ đến đâu thì họ sẽ làm đến đó. Điều này dẫn đến tình trạng có nhiều nơi quản lý xuất bản rất chặt chẽ nhưng cũng có nhiều nơi vô cùng lỏng lẻo và thờ ơ ".

Ch í nh vì tất cả những nguyên do trên mà các bậc phụ huynh, cũng bạn học sinh ở mọi cấp học cần thực sự cần trọng khi chọn mua một cuốn sách. Đặc biệt là đối với các bậc phụ huynh có con học cấp 1, cấp 2 cần kiểm tra kĩ từng trang sách để các con thể tiếp xúc với những môi trường thực sự trong sạch.

NXB Lao Động - Xã hội cho biết đã ra quyết định thu hồi cuốn sách "Hack não 1500 từ Tiếng Anh" do công ty TNHH Giáo dục Tiến Bộ làm đơn vị chủ quản, ông Nguyễn Văn Hiệp làm chủ biên từ ngày 17/10. Thế nhưng đến nay, cuốn sách này vẫn được rao ban trên cac trang thương mại điện tử như Nhanvan.vn, Lazada.vn...

KOL, hay Key Opinion Leaders, là những cá nhân có tiếng nói với tầm ảnh hưởng lớn, là những cá nhân có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực đặc trưng cụ thể. KOL là một phương thức hiệu quả để doanh nghiệp truyền tải đi thông điệp về sản phẩm / dịch vụ của mình. Phương thức KOL tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thể thao, nhiếp ảnh, mỹ phẩm, giải trí, và nhiều ngành nghề khác nhau vốn phụ thuộc vào sự tin cậy. Những cá nhân có tầm ảnh hưởng có thể là bình luận viên thể thao, huấn luyện viên, vận động viên, nhà phê bình, và người nổi tiếng...

Theo thoidai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh
06:22:51 19/04/2021
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hay bằng giấy?
07:05:54 19/04/2021
NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng
06:19:40 19/04/2021
Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới
13:38:23 19/04/2021
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi
07:34:02 19/04/2021
Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân
07:26:38 19/04/2021
Con đường giành học bổng hơn 1 triệu USD của nam sinh Đà Nẵng
21:50:08 19/04/2021
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars
09:45:22 20/04/2021
Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh
10:47:16 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh Đắk Lắk toả sáng ở Sài Gòn

21:25:59 20/04/2021
Mình là Nguyễn Thị Hồ Phương, sinh năm 1999, đang là sinh viên năm cuối khoa Luật, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mình là cô gái sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, nơi con người sống hòa quyện với thiên nhiên hùn...

Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các DN Hàn Quốc

21:24:04 20/04/2021
Sáng 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021 chính thức khai mạc. 

Đưa sách về với các nhà trường

21:21:27 20/04/2021
Ngày Sách và Văn hóa đọc là dịp để tôn vinh sách và nuôi dưỡng văn hóa đọc trong học sinh và các nhà trường.

Du học Đức mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao

21:18:39 20/04/2021
Nước Đức có nhiều trường đại học danh tiếng đã ghi tên trong bảng xếp hạng QS. Chi phí cho học tập tại Đức cũng ở mức thấp hơn nhiều các quốc gia châu Âu.

Khởi động chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên

21:15:17 20/04/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khai giảng chương trình thực tập cho sinh viên ngành Vật lý Y khoa. 

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường học: Cốt lõi là sự đồng thuận của người dân

21:13:28 20/04/2021
Sáp nhập cơ sở nhằm tăng cường hiệu quả đầu tư, nâng cao chất lượng là mục tiêu của địa phương, kỳ vọng của ngành GD và người dân. 

Khuyến khích tổ chức dạy bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường

21:10:20 20/04/2021
Bộ GD-ĐT muốn tạo sự lan tỏa, hình thành thói quen, kỹ năng đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước và phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước.

Nữ du học sinh gốc Thái Nguyên “văn võ song toàn” từng đạt HCV Quốc tế

21:08:01 20/04/2021
Nguyễn Mỹ Hằng hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Finance tại University of Wollongong – ngôi trường nằm trong top 200 Thế giới, top 10 Úc – với điểm trung bình môn luôn đạt trên 9,5 và GPA đại học ở mức HD (High Distinction> 85...

Các trường đại học đồng loạt tăng học phí, chất lượng đào tạo có tăng?

21:05:49 20/04/2021
Theo lãnh đạo các trường đại học, việc tăng học phí nhằm tạo nguồn lực để trường nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư cho đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, dịch vụ sinh viên...

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng

20:59:15 20/04/2021
Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Các trường đại học mở đầu vào, siết đầu ra: Sinh viên phải khổ luyện để thành tài

20:56:47 20/04/2021
Với cơ chế tự chủ, hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh nên việc thí sinh trúng tuyển vào đại học không còn quá khó khăn. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Quan tâm phụ đạo, đánh giá năng lực học sinh

20:54:04 20/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với học sinh lớp 12 bởi kết quả này được sử dụng xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Thêm trường phổ thông Việt Nam gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge

20:49:21 20/04/2021
Trường THCS Ban Mai (Hà Nội) được công nhận là Trường quốc tế Cambridge với mã số VN287 và chính thức gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge. 

Tại sao ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi đánh giá chuyên biệt?

20:46:13 20/04/2021
ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng để tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp. Nhà trường tham vọng xây dựng kỳ thi nhiều trường có thể dùng chung.

Thi lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội: Không nên tạo thêm áp lực cho học sinh

20:44:07 20/04/2021
Học sinh (HS) ôn thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức được tổ chức vào giữa tháng 6.

Đại học Xây dựng Miền Trung mở thêm ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý đô thị và công trình

20:41:23 20/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đào tạo ngành Quản lý Đô thị và Công trình, ngành Quản trị kinh doanh, trình độ đại học. 

Lo học phí đại học tăng

20:36:57 20/04/2021
Khi các trường đại học thực hiện tự chủ thì tăng học phí là việc tất yếu, nhưng nếu tăng mãi sẽ không có nhiều người học

Nghệ An: Ban hành cấu trúc đề thi vào lớp 10 các trường THPT cùng trường chuyên Phan Bội Châu

20:31:05 20/04/2021
Việc ban hành cấu trúc đề thi sẽ tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên và các nhà trường có kế hoạch ôn thi thuận lợi, sát với từng đối tượng học sinh.

“Thuận khuyết tật” tranh tài Olympic Tin học Châu Á

20:29:14 20/04/2021
Thuận bị khuyết tật bẩm sinh. Em không thể tự đi lại và khi nói phần nhiều là những tiếng ú ớ. Nhưng bảng thành tích học tập của em không khuyết tật... 

Chi tiết các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2021

20:26:05 20/04/2021
Dự kiến năm 2021, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 23/8. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 1/9.

Muốn vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh không được nói ngọng, nói lắp...

20:24:20 20/04/2021
Để xét tuyển vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển do trường tổ chức; thí sinh không dị hình, dị dạng, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp...

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6?

20:20:40 20/04/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong năm học 2021- 2022.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Hạn chế tình trạng học trái tuyến

20:18:48 20/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tuyển sinh năm học 2021 - 2022 tại các trường học trên địa bàn sẽ hạn chế tình trạng trái tuyến, tăng cường đảm bảo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh khi tham gia tuyển sinh.

Dạy nghề để cộng điểm ưu tiên xét tốt nghiệp phổ thông quá phi lý, Bộ có biết?

20:15:29 20/04/2021
 Học nghề trong trường trung học cơ sở chỉ mục đích... lấy điểm ưu tiên trong tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Không thi chọn học sinh để phân lớp

20:12:09 20/04/2021
Đây là chỉ đạo của Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại về công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội.

Sở Giáo dục không nên áp đặt phương thức tuyển sinh lớp 10 trường tư thục

20:10:33 20/04/2021
Theo nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Sở này không nên cấm các trường ngoài công lập tổ chức tuyển sinh, kiểm tra đầu vào lớp 10.

Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Hà Tĩnh hướng tới Ngày Sách Việt Nam 21/4

15:53:22 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Ngày hội đọc sách, diễn đàn nâng cao văn hóa đọc, thành lập Câu lạc bộ yêu sách, Câu lạc bộ đọc sách,...

Nếu chỉ coi học trò là chiếc bình kiến thức, cố nhét sao cho đầy là thất bại

15:49:15 20/04/2021
Học trò ngày nay rất sáng tạo, chủ động tìm kiếm tri thức, điều quan trọng với thầy cô là phải khơi mở được ước mơ, tự tìm hiểu kiến thức cho mình

Hải Phòng lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường

15:47:11 20/04/2021
 Với thông điệp Mỗi trang sách là một bước chân, dự án Bước chân của sách được xây dựng và thực hiện với các hoạt động đa dạng, nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên đọc sách một cách khoa học, bài bản; từng bước nâng cao văn hóa đọc tr...

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường là yêu cầu tất yếu

15:44:10 20/04/2021
Đáp ứng quyền học tập của học sinh (HS), điểm lẻ được trường học nhiều địa phương mở đến từng thôn, bản. Điểm lẻ đã hoàn thành nhiệm vụ khi địa phương vùng khó đều hoàn thành phổ cập GD tiểu học, MN 5 tuổi… 

Có thể bạn quan tâm

Tencent cam kết đầu tư 7,68 tỷ USD cho bảo vệ môi trường, giảm nghèo

Thế giới

22:30:48 20/04/2021
Gã khổng lồ công nghệ Tencent của Trung Quốc ngày 19/4 cam kết đầu tư 50 tỷ NDT (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Bỗng dưng mất khoái cảm, coi chừng căn bệnh nguy hiểm

Sức khỏe

22:29:08 20/04/2021
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Brain cho biết những vùng não liên quan đến sự khoái cảm có thể là nơi bị tổn thương đầu tiên khi chứng sa sút trí tuệ khởi phát.

Gái xinh chăm khoe dáng nuột, mặt tựa búp bê, ai ngờ đã 31 tuổi, là mẹ một con

Netizen

22:28:39 20/04/2021
Bà mẹ một con khiến nhiều người phải ghen tị với vóc dáng nuột nà cùng nhan sắc trẻ trung sau khi sinh con.

Everton “đánh hội đồng” các ông lớn vì tham dự Super League

Bóng đá thế giới

22:28:24 20/04/2021
Nửa xanh vùng Merseyside đã lên án 6 đội bóng ở Premier League bao gồm hàng xóm Liverpool về việc tham gia sáng lập European Super League.

Quý ông lịch thiệp của Vbiz: Hà Anh Tuấn được khen ngợi hết lời

Sao việt

22:26:28 20/04/2021
Những hành động lịch thiệp đến từ các quý ông showbiz Việt rất được lòng người hâm mộ cũng như bạn bè và đồng nghiệp.

LeBron James đeo đồng hồ hiếm hơn 163.000 USD

Thời trang

22:22:52 20/04/2021
Audemars Piguet Black Panther là mẫu đồng hồ điêu khắc hình King TChalla, được bán với số lượng giới hạn.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về "hô biến" thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng

Sáng tạo

22:19:44 20/04/2021
Hơn hai tháng qua, anh Trần Minh Tân (TP.Biên Hòa) đã bắt đầu tìm hiểu và làm ra những mô hình nhà gỗ với đủ mẫu mã, kiểu dáng thuần mộc.

Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn

Đời sống

22:11:56 20/04/2021
Nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao trong làn ô tô rồ tự va vào dải phân cách khiến nạn nhân trượt dài, tử vong tại chỗ.

Con giáp có vận may bất tận trong 3 năm tới, chuẩn bị mua thêm nhà lầu sắm xế xịn

Trắc nghiệm

21:29:03 20/04/2021
Đang yên đang lành vàng rơi trúng đầu, đã giàu lại còn giàu thêm. Trong 3 năm tới là thời điểm để 3 con giáp này gây dựng sự nghiệp, mọi khó khăn vướng mắc họ đều có thể giải quyết một cách dễ dàng.