Thực hư về “tia tử thần”

Vũ khí phát ra chùm tia có sức hủy diệt hàng loạt thường là sản phẩm của phim ảnh , tác phẩm khoa học viễn tưởng .

Thực hư về tia tử thần - Hình 1

Nhà khoa học Harry Grindell Matthews “biểu diễn” tia tử thần trong phòng thí nghiệm của ông.

Một thời gian dài, nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới từng ấp ủ tham vọng chế tạo loại tia được gọi là “tử thần” này nhưng chưa ai tiến gần đến thành công như nhà khoa học Nikola Tesla . Tuy vậy, công trình của ông cũng vẫn còn là nghi vấn.

Nghiên cứu nghiêm túc hay trò bịp?

Trong thế giới khoa học viễn tưởng từng tồn tại “ tia tử thần “, một loại vũ khí phát ra chùm tia năng lượng gây ra sự tàn phá khủng khiếp. Ai đã xem những bộ phim về sự xâm lăng của người ngoài hành tinh như “War of the Worlds” hoặc những phim như “Flash Gordon”, “Star Wars” và nhiều phim giả tưởng khác, đều quen thuộc với tia sát sinh này và hầu hết được nhìn nhận như loại vũ khí chỉ có trong tưởng tượng.

Tuy nhiên, ít người biết, kể từ những năm 1920, có nhiều nhà phát minh đã độc lập nghiên cứu nhằm biến chùm tia tử thần từ giả tưởng thành hiện thực. Năm 1923, nhà phát minh Edwin R. Scott, người Anh, cho biết đã tạo được một loại vũ khí phát ra chùm tia có thể giết chết một người ngay lập tức và hạ được máy bay.

Người ta còn chưa biết thực hư về loại vũ khí này như thế nào, thì năm sau, một nhà nghiên cứu độc lập người Anh khác tên là Harry Grindell Matthews đi rao bán phát minh loại vũ khí hủy diệt của mình cho Bộ Không quân Anh. Ông tuyên bố, nếu được cung cấp đầy đủ năng lượng, thiết bị của ông có khả năng làm hỏng máy bay, tàu thủy và vô hiệu hóa các đơn vị bộ binh từ khoảng cách 6km. Một bài báo trên tờ New York Times nói về phát minh mang tính giật gân của ông:

- Nếu niềm tin của nhà khoa học Grindell Mathew về cái gọi là “tia ác quỷ” được chứng thực, thì phát minh của ông có thể loại toàn bộ quân đội của kẻ thù ra khỏi vòng chiến, phá hủy bất cứ máy bay nào tấn công thành phố, làm tê liệt các hạm đội khi chúng còn cách xa bờ biển, chỉ bằng những tia sóng vô hình.

Matthews đã tổ chức nhiều buổi trình diễn về loại vũ khí “độc” này trước các phóng viên. Người xem chứng kiến ông làm hỏng động cơ xe mô tô, ngưng hoạt động của nam châm, làm cháy thuốc súng, bấc đèn dầu, giật điện chuột và làm cho một cây khô héo từ một khoảng cách xa.

Tuy nhiên, những người hoài nghi cho rằng, đây chỉ là những trò bịp, bởi vì Matthews chỉ biểu diễn trong phòng thí nghiệm và từ chối giải thích nguyên tắc hoạt động của loại vũ khí này. Ông không cho quân đội thấy tường tận cách nó hoạt động ở thực địa, do đó Bộ Không quân Anh không quan tâm nữa, mặc dù ông đe dọa sẽ bán phát minh của mình cho nước Pháp. Sau đó, Matthews tuyên bố đã bán công trình này cho Mỹ, nhưng không ai biết thực hư ra sao . Thế rồi, mọi chuyện lạ i chìm vào quên lãng.

Thực hư về tia tử thần - Hình 2

Nikola Tesla tuyên bố đã nghiên cứu thành công “tia tử thần”.

“Vũ khí vì hòa bình” của Nikola Tesla?

Cho đến những năm 1930, đề tài “tia tử thần” lại được khơi dậy và nhà phát minh Nikola Tesla tuyên bố đã nghiên cứu thành công loại vũ khí này.

Tesla được biết đến như là một trong những nhà tư tưởng, nhà phát minh lớn của thế kỷ 20, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, truyền tải điện, thông tin vô tuyến và tia X. Những đóng góp của Tesla mang tính đột phá về kỹ thuật không đếm xuể, nhưng một trong những nghiên cứu đáng quan tâm nhất của ông là “tia tử thần”, mà ông gọi là “teleforce”.

Video đang HOT

Điều thú vị là nhà khoa học này là người chống chiến tranh mạnh mẽ, ông tuyên bố sẽ phát minh loại vũ khí “vì hòa bình”, nhằm ngăn chặn không để ai có thể phát động một cuộc chiến nào nữa. Ông cho biết, vũ khí này có thể hạ máy bay, tàu thủy và giết chết nhiều người ngay lập tức. Tesla nói về phát minh của mình như sau:

- Thiết bị của tôi chiếu những hạt có kích thước siêu nhỏ, truyền đến một khu vực đã định, với năng lượng lớn gấp hàng tỷ lần so với bất cứ các tia nào hiện có mà không gì ngăn chặn được nó. Nó có thể hủy diệt bất cứ thứ gì, con người hay máy móc, trong bán kính 300km, đồng thời sẽ dựng lên bức tường năng lượng ngăn cản quân đội, máy bay và các phương tiện khác của kẻ thù xâm nhập, đánh phá.

Năm 1937, ông tuyên bố đã có thể phát triển loại vũ khí này trên thực tế. Tuy nhiên, vào lúc này nguồn quỹ đã cạn, ông đã tiếp cận nhiều chính phủ để chào hàng phát minh của mình, nhưng ít được quan tâm về kế hoạch phát triển nó. Lý do chính là Tesla giữ kín về cách vũ khí hoạt động và đặt điều kiện không có sự can thiệp nào trong khi ông làm công việc của mình. Cuối cùng, ông không làm được một cỗ máy nào có tính năng như tuyên bố và mọi hy vọng về loại vũ khí phi thường cũng đã tan theo cái chết của ông vào năm 1943.

Khi tin tức về cái chết của ông lan ra, Chính phủ Mỹ lo sợ các nghiên cứu và thiết kế của ông lọt vào tay các cơ quan tình báo nước ngoài nên đã tung người lục soát nơi ông sinh sống tại Khách sạn New Yorker, ở Manhattan. Tuy nhiên, theo nguồn tin chính thức, không tài liệu nào được tìm thấy.

Mặc dù vậy câu chuyện cũng chưa khép lại, nhiều đồn đoán rằng, các tài liệu của Tesla đã bị thu giữ và nghiên cứu. Người ta nghi ngờ những loại vũ khí hiện đại ngày nay được quân đội Mỹ chế tạo đều dựa trên các bản thiết kế được cho là thất lạc của Tesla.

Điều dễ nhận ra là Tesla thực sự chưa hề làm ra một mẫu hình hoàn chỉnh nào, mặc dù liên tục hứa hẹn rằng sẽ cho ra mắt nó sớm. Cuối sự nghiệp, ông mắc các vấn đề tâm thần và thường đi chào hàng “tia tử thần” cho đến khi qua đời. Người ta cho rằng, loại vũ khí này không hề tồn tại, nó chỉ có trong đầu của ông.

Dù thế nào đi nữa, đây cũng là một chương thú vị trong lịch sử phát triển vũ khí từ những câu chuyện thuộc khoa học viễn tưởng, và dường như những trường hợp như thế này sẽ không bao giờ dừng lại.

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử

Các câu chuyện lịch sử là sự hòa trộn những khái niệm trong quá khứ với thực tại: Chúng ta là ai, chúng ta làm gì... Hiểu sử để hiểu hiện tại chính là mục đích tối ưu nhất của con người.

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 1

Tuy nhiên, thay vì chỉ tìm hiểu về quá khứ một cách tẻ nhạt, lĩnh vực nghệ thuật sẽ trợ giúp một cách khách quan hơn các sự việc ngày nay con người đang thực hiện, thông qua khám phá, làm rõ nguồn gốc và quá trình phát triển của chúng.

1.Cụ rùa Harriet đã gặp nhà bác học Charles Darwin

Cụ rùa Harriet được xem là một trong 3 con rùa do nhà bác học danh tiếng Charles Darwin mang về từ quần đảo Galapagos trong chuyến hành trình lịch sử vào năm 1835. Charles đã phóng sinh chú rùa này ở Áo. Nhà bác học nổi tiếng đã qua đời năm 1882. Năm 2006, cụ rùa này qua đời tại vườn thú Australia và được ghi nhận kỷ lục, một sinh vật còn sống trong thế kỷ 21 đã từng gặp nhà sáng tạo của Thuyết tiến hóa lừng danh thế giới.

2.Heroin từng dùng trị ho?

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 2

Tổ tiên chúng ta từng có gì đó kỳ lạ. Và khi chúng ta cho là kỳ lạ nghĩa là ẩn ý điều ấy không tốt, nguy hiểm, thậm chí có thể chết người. Hãy tưởng tượng trong quá khứ người ta đã từng sử dụng một hợp chất gây nghiện heroin giống hệt như cách mà ông bà chúng ta ăn kẹo sô-cô-la. Và xa xưa heroin không chỉ dùng để trị ho cho người lớn mà còn cho cả trẻ em nữa!!!

3. Người Anh có phong tục bán vợ

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 3

Vào giai đoạn từ thế kỷ 17 - 19, bán vợ là một điều có thật ở nước Anh. Việc ly hôn thời đó thực sự tốn kém và bán vợ còn là lối thoát cho hôn nhân bế tắc. Các nhà sử học chưa thống nhất với nhau quan điểm khi nào và làm thế nào tục lệ này bắt đầu, và nó lan rộng ra bằng cách nào? Tục lệ bán vợ diễn ra khá thô thiển nơi công cộng. Người chồng sẽ cuốn một sợi dây cao su hoặc dây vải quanh cổ, tay hay thắt lưng vợ mình rồi dắt ra "chợ". Sau khi có người mua thì cuộc hôn nhân trước đó của hai người chấm dứt, từ thời điểm đó người đàn ông mới phải chịu trách nhiệm tài chính với người phụ nữ mình mới mua.

4. Nhà phát minh Tesla bị ám ảnh với ngọc trai

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 4

Rõ ràng nhà phát minh Nikola Tesla là một trong những bộ óc vĩ đại nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, người đàn ông này lại có những nỗi ám ảnh kỳ lạ như việc ông ta ghét ngọc trai đến nỗi không thể đứng gần người phụ nữ nào vận đồ trang sức với chất liệu này. Khi thấy thư ký của mình đeo chuỗi ngọc trai, ông đã cho cô ta nghỉ phép một ngày. Không chỉ thế, Tesla còn đeo găng tay trắng khi ăn tối và ông luôn tự hào mình là "một con người ăn mặc bảnh bao".

5. Gà tây được tôn thờ như các vị thần

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 5

Ngày nay, gà tây chủ yếu dùng chế biến món ăn yêu thích của người Mỹ trong lễ Tạ ơn. Thế nhưng nếu quay lại 300 năm trước Công nguyên, những loài chim lớn và lạ mắt như vậy thường được người Maya (một bộ tộc thổ dân châu Mỹ) tôn thờ như những con tàu chuyên chở các vị thần và được đối xử tương xứng với vai trò đó. Gà tây cũng là biểu trưng cho quyền lực và uy thế, chúng còn xuất hiện trong các biểu tượng học và khảo cổ học của người Maya.

6."Quý bà không thể chìm"

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 6

Được biết đến với biệt danh: "Quý bà không thể chìm", cô Violet Jessop đã từng là một tiếp viên kiêm y tá trên bộ ba tàu hạng nhất của hãng White Star Line gồm có Titanic, Britannic và Olympic. Sau khi may mắn sống sót từ thảm họa của tàu Titanic và Britannic, Jessop còn tiếp tục phục vụ trên con tàu Olympic. Vào năm 1911, Olympic gặp nạn khi va vào HMS Hawke, một con tàu hải quân. Nhưng rất may, cả tàu Olympic và bà Jessop đều bình an vô sự.

7. Hoàng đế phong ngựa làm quan chấp chính

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 7

Hoàng đế La Mã Gaius, hay còn gọi là Caligula, trị vì từ năm 37 đến 41 sau Công nguyên là một tên bạo chúa tàn nhẫn và điên rồ. Theo nhà sử học cổ đại Suetonius, Caligula yêu loài ngựa hơn cả con người. Vào thời đó, Incitatus là tên con ngựa yêu thích của ông. Hoàng đế Caligula thuê thợ xây cho nó một cái chuồng bằng đá cẩm thạch, một cái máng màu ngà, một chiếc vòng cổ bằng đá quý và thậm chí có một điều khó tin là vị hoàng đế này còn tậu cho riêng nó cả một ngôi nhà.

Ở một ghi chép khác từ Cassius Dio (nhà sử học La Mã gốc Hy Lạp), Incitatus còn được người hầu cho ăn yến mạch trộn với tinh chất vàng. Người ta đồn rằng Caligula cố biến con ngựa của mình thành một thượng nghị sĩ của Roma, Italia nhưng cuối cùng ông ta lại phong cho nó làm một quan chấp chính. Phải chăng vị Hoàng đế này muốn bỡn cợt các cận thần về vai trò thực sự của họ so với một con ngựa?

8. Nữ hoàng Cleopatra không phải người Ai Cập

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 8

Một người Ai Cập nổi tiếng nhất từ trước tới nay lại không phải sinh ra ở Ai Cập. Theo ghi chép lịch sử, Cleopatra là người gốc Hy Lạp và là người cai trị cuối cùng của nhà vua Ai Cập: Ptolemaios I Soter. Là thành viên của triều đại Ptolemaios, bà là hậu duệ của vị vua sáng lập Ptolemy I Soter, một vị tướng gốc Macedoni Hy Lạp, đồng thời là người bạn, một người dưới trướng của vua Alexander Đại đế người Ai Cập (336 - 323 Trước Công nguyên).

9. Giáo hoàng từng tuyên chiến với mèo

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 9

Giáo hoàng Grêgôriô IV (Gregorius) - vị giáo hoàng thứ 101 của Giáo hội Công giáo, sinh tại Roma, Italia thuộc tuýp người thích chó. Ông từng tuyên bố loài mèo đen là hiện thân của quỷ Satan rồi ra lệnh tiêu diệt chúng trên toàn châu Âu. Hệ quả là vào thế kỷ 13 số lượng mèo bị sụt giảm rõ rệt khiến những con chuột mang mầm bệnh dịch hạch gia tăng nhiều hơn, điều này khiến dẫn đến một đại dịch bệnh mang tên: Cái chết đen (Black Plangue) - một trong những đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử nhân loại.

10. Tổng thống Abraham Lincoln từng là đô vật chuyên nghiệp

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 10

Ít ai biết Tổng thống Lincoln là một trong những đô vật chuyên nghiệp cừ khôi thời bấy giờ. Ông chỉ thua duy nhất 1 trong tổng số 300 trận đấu mà ông từng tham gia. Mọi người thường gọi ông là một chiến binh dẻo dai. Cần nhớ rằng khi mới nổi thì võ sĩ quyền Anh hạng nặng Abe Simon (1900 - 1999) cao 1m93 và nặng khoảng 102kg. Abe Simon là một võ sỹ người Mỹ gốc Do thái, thời ông ít khi có võ sỹ có số đo như vậy được lọt vào xếp hạng top ten. Trong khi đó, Abraham Lincoln vẫn là một chính khách nổi bật với chiều cao ấn tượng. Ông cũng là vị tổng thống cao nhất trong lịch sử nước Mỹ với chiều cao 1,93 m.

11. Trung Quốc dùng xi măng 3 năm bằng Mỹ dùng cả thế kỷ

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 11

Tỉ phú Bill Gates đã từng viết điều này trên Twitter, nhưng không ai thực sự để tâm đến. Sau đó, theo số liệu điều tra từ Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, quả nhiên điều Gates nói là đúng. Từ năm 1901 đến 2000, người ta ước tính rằng Hoa Kỳ đã sử dụng 4,5 tỷ tấn xi măng thấp hơn hẳn so với 6,6 tỷ tấn xi măng mà Trung Quốc đã sử dụng từ năm 2011 đến 2013.

12. Quốc kỳ Mỹ do một học sinh thiết kế

12 câu chuyện dị thường trong lịch sử - Hình 12

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Robert G. Heft (1941 - 2009) chưa? Đây chính là người đã thiết kế lá cờ 50 ngôi sao của Mỹ vào năm 1958. Đặc biệt, khi đó Heft mới 17 tuổi, thiết kế hoàn chỉnh lá cờ hiện tại của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ nằm trong một dự án trường học ở Lancaster, bang Ohio.

Vào thời điểm đó, Heft dự đoán Alaska và Hawaii sẽ gia nhập Hoa Kỳ. Nhưng trớ trêu thay, anh chàng này chỉ nhận được điểm B cho dự án cùng những lời khiển trách từ giáo viên của mình vì nó có quá nhiều ngôi sao. Người giáo viên nghĩ rằng Heft không biết Hoa Kỳ có bao nhiêu bang. Thế nhưng, không hề nản lòng, Robert đã gửi bản thiết kế của mình đến Nhà Trắng. Thật bất ngờ, thiết kế của chàng trai 17 tuổi đã được chọn từ hơn 1.500 thiết kế gửi đến Tổng thống Dwight D. Eisenhower.

Heft đã nỗ lực học tập và trở thành một GS rồi làm thị trưởng của thành phố Napoleon, bang Ohio trong suốt 28 năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Em gái lớn tuổi suốt ngày lêu lêu chọc tức anh trai 01:06Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Chú chó ngủ say như chết, mặc sen liên tục kêu 'nhà có trộm' 00:47Con gái vẩy rau chứng minh cho mẹ thấy 'mình có thể lấy chồng' 01:32Chị gái đau chân nổi quạu với em trai đùa nhây00:46Đem vành xe đạp cũ ra suối, người đàn ông thu hoạch 'khủng' nhờ ý tưởng này 06:11Cá heo dạy du khách tập bơi siêu dễ thương 00:48Thanh niên ngồi buồn ở vỉa hè bị chó rượt 00:35Chó con đánh ngỗng sấp mặt vì dám bắt nạt00:18Chồng bị vợ phạt vì xúi con trai hỏi 'cô có yêu bố cháu không' 00:59Sinh viên lặn xuống sông thì phát hiện 'quái vật' đầy tảo bám trên thân - Sinh vật kỳ dị nào vậy? 00:33Chú chó bị ngỗng đánh vì trước đó một ngày dám cậy đông bắt nạt 00:30Hành động của cậu bé gây tai họa kinh hoàng trong thang máy 00:43Hai người câu cá bất ngờ kéo lên một con cá mập, chưa hết bàng hoàng thì 1 cặp hàm khác trồi lên 00:38Cướp đang rút súng bị ô tô tông bắn lên vỉa hè 00:42Người đàn ông phản xạ cực nhanh cứu bé trai ngã xuống ao00:36Trộm chó bỏ chạy khi nghe tiếng chủ nhà phát tự động từ camera 00:38Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45

Tiêu điểm

Rùng mình tiên đoán về ngày tận thế 'dính líu' đến sao chổi Halley
19:39:30 14/10/2021
"Tình yêu" hy hữu giữa bò và báo
14:24:50 15/10/2021
Phát hiện kho báu tiền xu La Mã giá trị khổng lồ ở bờ biển Tây Ban Nha
08:05:58 15/10/2021
Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu
16:40:41 15/10/2021
Chó trị liệu được giải 'Động vật của năm' với thành tích hỗ trợ nhân viên y tế
19:53:59 14/10/2021
Khám phá Gaet’ale Pond, hồ nước mặn chết chóc nhất thế giới
08:13:17 15/10/2021
Khám phá công ty chuyên sản xuất trang phục thời trangg cho... robot
14:29:07 15/10/2021
Khoảnh khắc chứng minh sự thông minh của cá voi lưng gù khi đi săn mồi
16:44:35 15/10/2021
Mẹ đơn thân vô gia cư trở thành triệu phú nhờ bán ảnh gợi cảm
09:58:41 16/10/2021
Công việc rùng rợn của TikToker 21 tuổi
10:03:50 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021

Tin mới nhất

'Hô biến' những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp

09:52:05 16/10/2021
Cô gái tài năng đến từ Italia đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp đầy nghệ thuật từ những giọt cà phê đổ ra sàn.

Nghệ sỹ Đan Mạch cuỗm tiền của bảo tàng, gọi đó là “nghệ thuật”

08:03:00 15/10/2021
Được cho mượn một số tiền mặt để tạo ra hai tác phẩm nghệ thuật nhưng họa sỹ Jens Haaning đã cầm tiền và cao chạy xa bay. Vị này còn gọi hành động của mình là nghệ thuật gốc.

Món snack côn trùng kỳ lạ bên trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

19:48:52 14/10/2021
Chiếc máy bán hàng tự động ở Nhật Bản có bày bán món snack côn trùng từ nhiều loài khác nhau như châu chấu, dế, sâu tre, cào cào ...   

Người đàn ông cao tuổi nhất hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ

14:06:07 14/10/2021
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người đàn ông 90 tuổi vô cùng phấn khích khi lần đầu tiên trông thấy Trái Đất từ bên ngoài không gian.

Tưởng bức tượng cũ kỹ trong vườn, ai ngờ là di vật Ai Cập cổ đại có giá siêu khủng

14:01:42 14/10/2021
Một cặp tượng đá chạm khắc cũ kỹ không bắt mắt đặt trong vườn nhà thực chất là một di vật Ai Cập cổ đại có giá hơn 265.000 USD, tương đương khoảng 6,3 tỷ đồng.

Phát hiện sốc: UFO đang 'rình rập' theo dõi Khu vực 51 bí ẩn?

13:57:12 14/10/2021
Các UFO màu đen kỳ lạ đã được phát hiện lơ lửng trên hai địa điểm ở Mỹ, trong đó 1 địa điểm gần Khu vực 51 - căn cứ quân sự bí mật ở Las Vegas, Nevada (Mỹ).

Người Hàn Quốc mê mẩn 'Trò chơi con mực' đời thực

09:41:45 14/10/2021
Bộ phim Trò chơi con mực nổi tiếng những ngày qua đã đi vào cả đời thực khi nhiều đơn vị quyết định tổ chức trò chơi này phiên bản đời thực.

Cả thành phố hoang mang với căn phòng bí ẩn dưới chân cầu, ngã ngửa khi vỡ lẽ sự thật

08:36:20 14/10/2021
Căn phòng bí ẩn không lối vào dưới chân cầu đã khiến rất nhiều người hoang mang, thậm chí còn trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng trong thời gian dài.

Phía sau những ngôi nhà giá 11 triệu đồng ở Nhật

20:54:17 13/10/2021
Nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ được bán với giá khoảng 500 USD (khoảng 11,3 triệu đồng), nhưng trên thực tế mọi chuyện không đơn giản như bạn tưởng.

Cuộc chiến kịch tính giữa trăn khổng lồ và ông vua đầm lầy

20:45:47 13/10/2021
Những bức ảnh đáng chú ý cho thấy một trận đấu vật ác liệt kéo dài 40 phút giữa trăn anaconda khổng lồ và cá sấu đầm lầy.

Thế giới lại rúng động vì robot Sophia muốn làm "mẹ"

19:12:21 13/10/2021
Trí tuệ nhân tạo của robot Sophia nhạy bén và tuyệt đỉnh đến mức khiến robot này có mong muốn lập gia đình và có con.

Cận cảnh nhà máy rượu vang thời Byzantine lớn nhất thế giới ở Israel

17:17:23 13/10/2021
Các nhà khảo cổ phát hiện dấu vết về nhà máy sản xuất rượu lớn nhất thế giới từ thời Byzantine ở thị trấn Yavne, Israel, sau quá trình khai quật kéo dài hai năm.

Mái tóc tuyệt đẹp hơn 20 năm không cắt của cô gái 28 tuổi

14:14:22 13/10/2021
Cô ấy luôn rất tự hào về mái tóc của mình và coi việc chăm sóc nó không bao giờ là việc vặt.

Tảng đá "kỳ diệu" có khả năng tự uốn cong

10:53:23 13/10/2021
Khi được cắt thành những dải mỏng chỉ vài cm, loại đá kỳ diệu này thể hiện tính linh hoạt cực cao đã khiến các nhà địa chất học mê mẩn trong nhiều thập kỷ. 

Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có

10:40:58 13/10/2021
Đến nay, sau hơn 5 thập kỷ trôi qua, những gương mặt ma quái trong ngôi nhà này vẫn là bí ẩn thu hút sự chú ý của nhiều người và chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Chú chó siêu may mắn sống sót sau 7 ngày bị rơi xuống dòng sông chảy xiết

21:36:41 12/10/2021
Chú chó quý của người đàn ông đến từ Mỹ trở về sau tai nạn bất ngờ đúng ngày sinh nhật của chủ nhân.

Rau củ siêu to khổng lồ, phá lỡ nhiều kỷ lục xuất hiện trong cuộc thi ở Anh

15:45:06 12/10/2021
Hàng chục loại rau củ siêu to khổng lồ đã quy tụ tại Worcestershire, Anh để tham gia cuộc thi rau củ khổng lồ nổi tiếng thế giới.

Thử nghiệm cuộc sống sao Hoả ngay trên sa mạc ở Trái Đất

15:41:11 12/10/2021
6 phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ tại sa mạc Negev của Israel, mô phỏng cuộc sống trên môi trường sao Hoả.

Phát hiện mảnh xi măng dài 10cm trong tim người đàn ông

15:38:10 12/10/2021
Vậy làm thế nào để một mảnh xi măng sinh học có thể mắc kẹt bên trong trái tim của người đàn ông này? 

Vận động viên đua chuyên nghiệp không tay duy nhất trên thế giới

15:32:54 12/10/2021
Ngày nay, Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng chân. 

Có thể bạn quan tâm

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Học hành

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thúy Diễm, Nhật Kim Anh trưng sao kê khác Thủy Tiên, Trấn Thành?

Sao việt

17:16:46 16/10/2021
Sự khác biệt trong bản sao kê của 4 sao Việt đang được dân mạng bàn tán xôn xao.

TPHCM bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V từ hôm nay

Sức khỏe

17:14:59 16/10/2021
TP Thủ Đức (TPHCM) sẽ bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V cho người dân tại 3 địa điểm, từ hôm nay (16/10).

'Thánh Cô' Hứa Tình trẻ đẹp ngỡ ngàng bên Dương Dương

Sao châu á

17:13:49 16/10/2021
Trong ảnh không chỉnh sửa, người đẹp 52 tuổi Hứa Tình cho thấy nhan sắc trẻ trung khi đứng cạnh nam thần Dương Dương.

Một loại hạt mà nhiều người Việt không dám ăn vì sợ "xì hơi thúi", xuất khẩu qua Nhật thành món đắt tiền bán ở siêu thị?

Netizen

17:13:02 16/10/2021
Nhật Bản là đất nước không thiếu những món ngon, từ các loại hải sản tươi rói làm ra những đĩa sasimi hảo hạng nhất thế giới, thịt bò Kobe với giá đắt hơn vàng hay trái cây bạc triệu...

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

Ôtô

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

Nhà thiết kế Việt xuất hiện trên tạp chí Hollywood Reporter

Thời trang

17:10:31 16/10/2021
Tờ tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter mới đây đã đăng tải 3 nhà thiết kế thảm đỏ đang nổi hiện nay, trong đó có NTK Nguyễn Công Trí.

Món su su xào trứng đơn giản mà ngon cơm

Ẩm thực

17:06:08 16/10/2021
Món su su xào trứng đơn giản mà ngon tuyệt chắc hẳn không còn xa lạ đối với mỗi gia đình. Nhưng để có đĩa su su xào trứng ngon cho cả nhà thưởng thức thì không hẳn ai cũng biết nấu đâu nhé?

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá giao dịch tiền tỷ mỗi ngày

Pháp luật

17:05:33 16/10/2021
Các con bạc tham gia vào đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng mỗi ngày tại Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Đời sống

16:53:20 16/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 7 giờ ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Chồng thúc giục vợ thế chấp nhà, vay mượn tiền để làm ăn hòng chiếm đoạt cao chạy xa bay sống cùng bồ

Tâm sự

16:49:22 16/10/2021
Chồng lên kế hoạch hoàn hảo để lừa tôi để chiếm nhà, lấy món tiền lớn từ tiền tôi vay mượn để cao chạy xa bay sống hưởng thụ với bồ nhí.

Bắt chước sao Hàn sắm 4 kiểu trang phục sau, style mùa lạnh của nàng sẽ trẻ trung hết mức

Phong cách sao

16:48:02 16/10/2021
Học hỏi phong cách thời trang từ sao Hàn, các quý cô sẽ được nâng tầm gu ăn mặc một cách đáng kể.