Thủ tướng gửi thư khen bác sĩ, tri ân gia đình người hiến tạng cứu 7 bệnh nhân

Theo dõi VGT trên

Thủ tướng Chính phủ vừa gửi thư tri ân gia đình người hiến tạng và khen ngợi gần 120 nhân viên y tế sau thành công của ca ghép tạng cứu sống 7 người.

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia (thuộc Bộ Y tế) ngày 15/4 cho biết vừa nhận được thư khen ngợi của Thủ tướng Chính phủ sau ca điều phối tạng từ người cho c.hết não tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ( Quảng Ninh).

Bức thư cũng được gửi đến y bác sĩ, nhân viên y tế 4 bệnh viện gồm: Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí; Hữu nghị Việt Đức, Trung ương Huế và Trung ương Quân đội 108.

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng và tự hào khi biết vừa qua gần 120 cán bộ y tế đã thực hiện phối hợp thành công ca lấy, vận chuyển và ghép đa tạng từ người c.hết não tại bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên.

Thủ tướng gửi thư khen bác sĩ, tri ân gia đình người hiến tạng cứu 7 bệnh nhân - Hình 1
Các bác sĩ thực hiện lấy tạng của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Thủ tướng nhấn mạnh ca ghép tạng thành công thể hiện rõ nét những tiến bộ vượt bậc về trình độ, kỹ thuật chuyên môn sâu, kinh nghiệm phong phú của ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là làm chủ được kỹ thuật ghép các loại tạng, liên tiếp thực hiện thành công nhiều ca ghép đa tạng trong thời gian vừa qua.

Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tụy hết lòng vì bệnh nhân của các ê-kíp thực hiện đã “chạy đua với thời gian”, triển khai nhanh chóng, hiệu quả, chính xác những kỹ thuật khó trong thời gian ngắn, mang đến thành công của ca ghép tạng.

“Đặc biệt, đây là minh chứng sống động cho sự nhận thức ngày càng lan tỏa, sâu rộng trong xã hội về hiến tạng cứu người – một nghĩa cử cao đẹp, biểu trưng cho truyền thống ‘tương thân, tương ái’ tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”, thư của Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc và tri ân tấm lòng gia đình người hiến tạng đã nêu cao tinh thần “cho đi là còn mãi”, vượt qua nỗi đau, mất mát để gieo mầm sự sống, hạnh phúc cho nhiều gia đình và bệnh nhân khác. Thủ tướng biểu dương và đ.ánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, sự tiến bộ quan trọng về chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế nói chung, của những y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế trong lĩnh vực ghép tạng nói riêng.

Trong thời gian tới, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng Bộ Y tế, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trên cả nước sẽ tiếp tục phát triển chuyên môn kỹ thuật, đúc kết nhiều hơn nữa những kinh nghiệm quý về lấy, ghép tạng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh cần thúc đẩy phát triển mạng lưới hiến tặng mô, tạng trong cả nước, phát động mạnh mẽ, sâu rộng phong trào đăng ký hiến mô, hiến tạng, mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang ngày đêm mong mỏi.

Video đang HOT

Gần 120 y bác sĩ xuyên đêm phẫu thuật lấy đa tạng người hiến c.hết não

Đêm 1/4 đến rạng sáng 2/4, ca phẫu thuật lấy đa tạng của một người hiến bị c.hết não do tai nạn giao thông được thực hiện tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) với sự tham gia của khoảng 120 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, trong đó có 60 y, bác sĩ đến từ các trung tâm ghép tạng của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên việc lấy tạng được thực hiện tại một bệnh viện tuyến tỉnh, từ đó chuyển tới nhiều trung tâm ghép tạng trong cả nước, xa nhất là tới Bệnh viện Trung ương Huế.

Người hiến tạng là một công dân tỉnh Quảng Ninh, bị chấn thương sọ não nặng sau tai nạn giao thông. Các tạng được hiến bao gồm tim, gan, trong đó gan được chia tách gan phải – gan trái, 2 quả thận, 2 giác mạc. Đến chiều 2/4, tất cả các tạng được ghép cho các bệnh nhân. Tất cả ca ghép đều thành công, hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Hiện Quảng Ninh là địa phương đầu tiên có cơ sở y tế tuyến tỉnh tổ chức triển khai lấy tạng ngay tại đơn vị.

Chiều 6/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm, động viên 3 bệnh nhân vừa được ghép tạng xuyên Việt từ người hiến tạng c.hết não ở Quảng Ninh.

Hai bệnh viện trắng đêm ghép tạng xuyên Việt

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp thực hiện ghép ca tim, 2 ca ghép thận và ca ghép da từ người hiến c.hết não là nam bệnh nhân 35 t.uổi.

Rạng sáng 26.2 các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã thực hiện các ca ghép tạng xuyên Việt thành công.

Trước đó, ngày 24.2, trực tiếp chứng kiến sự nỗ lực bất thành của ê kíp điều trị trước tình trạng quá nặng của con mình, mẹ bệnh nhân M. (bệnh nhân M. 35 t.uổi, ngụ An Giang) đã quyết định hiến tặng các tạng còn chức năng hoạt động của anh M. cho những bệnh nhân đang chờ được ghép tạng.

Hai bệnh viện trắng đêm ghép tạng xuyên Việt - Hình 1

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện ghép da cho bệnh nhân bỏng xăng từ da hiến của người bệnh c.hết não. Ảnh DUY TÍNH

Tuân thủ và cẩn thận áp dụng đầy đủ các quy trình chẩn đoán c.hết não, ngay khi tiếp nhận thông tin, ê kíp hiến ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy lập tức được kích hoạt.

Sau khi kiểm tra và đ.ánh giá tình trạng của bệnh nhân, để có thể tiếp nhận trọn vẹn các tạng hiến, Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo Trung tâm Điều phối quốc gia tiếp nhận đa mô tạng của trường hợp hiến c.hết não này.

Do trong danh sách chờ tại Bệnh viện Chợ Rẫy không có người chờ ghép tim nhóm m.áu B, Trung tâm Điều phối quốc gia đã điều phối tim của người hiến đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội); Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 2 thận, 2 giác mạc và da của người hiến. Đồng thời Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp hỗ trợ tiếp nhận và vận chuyển quả tim hiến để ghép tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Những chuyến bay trong đêm

Do bệnh nhân được chỉ định ghép tim ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang ở xa, việc ê kíp ghép tạng phải chờ đợi đến lúc bệnh nhân đến ở bệnh viện để lấy m.áu xét nghiệm có thể làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận các tạng hiến. Do đó, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia đã trao đổi và đề xuất Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ nhân sự đưa m.áu của người hiến ra Bệnh viện Việt Đức để thực hiện kỹ thuật này.

Trong tình huống đó, lần đầu tiên trong lịch sử ghép tạng, Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện hỗ trợ các kỹ thuật an toàn nhất để đảm bảo thời gian an toàn cho "trái tim" của người hiến được tiếp nhận trong tình trạng khỏe mạnh.

Nhân sự của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên chuyến bay 22 giờ đêm 25.2, mang mẫu m.áu của người hiến ra Hà Nội để thực hiện phản ứng chéo, kết quả xét nghiệm này giúp các bác sĩ đ.ánh giá sự phù hợp giữa người cho tạng và ghép tạng, trước khi ghép cho người nhận.

Cũng cùng thời điểm này, ê kíp ghép tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng lên máy bay vào TP.HCM ngay trong đêm để chuẩn bị cho việc tiếp nhận và vận chuyển "trái tim" hiến về Hà Nội.

Liên tục theo dõi tình trạng của người hiến cũng như cập nhật chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, sau khi thống nhất với Hội đồng, được sự chấp thuận của ban lãnh đạo bệnh viện, ekip ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định tiến hành nhận tạng sớm để kịp vận chuyển trái tim hiến trên chuyến bay sớm nhất từ TP.HCM ra Hà Nội.

Ngay lập tức, quá trình tiếp nhận tạng được tiến hành. 1 giờ 30 sáng 26.2 ê kíp hiến ghép tạng đã cúi đầu dành 1 phút để đọc lời mặc niệm tri ân tấm lòng cao thượng của anh M. cùng gia đình.

Đến 4 giờ sáng ngày 26.2, ê kíp ghép tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã rời Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy vận chuyển tim của người hiến ra sân bay về Hà Nội.

E kíp ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 2 quả thận và 2 giác mạc cùng da của người hiến. Đến 6 giờ sáng 26.2, sau khi hoàn tất các quá trình tiếp nhận và chăm sóc thân thể cho người hiến, đại diện Phòng Công tác xã hội đã cùng gia đình anh N. đưa người hiến về nơi tổ chức tang lễ.

Bệnh nhân được ghép hồi phục sức khỏe

Hai bệnh viện trắng đêm ghép tạng xuyên Việt - Hình 2

Tim của người hiến được vận chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy ra Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong đêm 25.2. Ảnh DUY TÍNH

Song song đó, tại phòng ghép thận của Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã hoàn thành 2 ca ghép thận, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và có nước tiểu sau vài giờ ghép.

Hai bệnh nhân được ghép thận là 2 nữ bệnh nhân trẻ và đều có hoàn cảnh khó khăn, bị suy thận là P.T.L.T, 16 t.uổi và bệnh nhân L.T.A.T, 27 t.uổi.

Trong đó, bệnh nhân P.T.L.T có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhà bệnh nhân T. có 2 chị em đều bị suy thận, cha mắc bệnh nan y. Hơn 3 năm nay, 3 mẹ con thuê nhà trọ ở TP.HCM để người mẹ đi làm thuê k.iếm t.iền cho 2 con chạy thận nhân tạo.

Ghép da cho bệnh nhân bỏng lửa xăng

Tiếp nhận da từ người hiến vừa xong thì ê kíp ghép da của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng khởi động ghép cho nữ bệnh nhân N.T.C.N (24 t.uổi, ngụ Kiên Giang) và đã hoàn thành trong buổi sáng cùng ngày. Đây là bệnh nhân bị bỏng lửa xăng, mất da diện rộng (khoảng 30% diện tích cơ thể), tình trạng nhiễm khuẩn nặng, nếu không được ghép da che phủ thì bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng suy mòn, nhiễm khuẩn huyết, nguy cơ t.ử v.ong rất cao.

Riêng 2 giác mạc của người hiến được bảo quản chờ người nhận đang trên đường đến Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép vào ngày 27.2.

Hai giác mạc sẽ được ghép cho nữ bệnh nhân C.N.B.T (20 t.uổi, ngụ Đà Lạt) bị loạn dưỡng giác mạc, và nam bệnh nhân H.V. N (30 t.uổi, ngụ TP.HCM) bị sẹo giác mạc.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trái tim của người hiến đã được ghép thành công bước đầu và đã đ.ập trong lồng ngực người nhận sau 8 giờ ghép, với sự tham gia của hơn 40 y bác sĩ thuộc nhiều đơn vị của bệnh viện. Sau ghép, bệnh nhân nhận tim ổn định, đã được được đưa đến phòng hồi sức và tiếp tục theo dõi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Hải Dương lên tiếng vụ phụ huynh không đóng quỹ, con không được liên hoan
07:28:39 29/05/2024
Hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 9 người mắc kẹt tại Hà Nội
11:04:05 30/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
B.é t.rai bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh
08:22:28 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024

Tin đang nóng

Cô gái bùng 11 triệu t.iền ăn tối: Đào loạt "phi vụ", rủ chủ rửa bát mới trả nợ
14:54:34 30/05/2024
Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn
14:59:19 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Hoa hậu hung dữ vùng vằng trên thảm đỏ, chỉ mặt, xô ngã BTC vì dám đụng vào váy
14:57:58 30/05/2024
VTV "bế" Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về "cấm sóng" NS vướng tai tiếng
16:17:32 30/05/2024
Bà trùm Thuý Nga: Cưới giả Thanh Bạch, đi ăn lì xì nhân viên nhà hàng 2,5 triệu
16:50:10 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024

Tin mới nhất

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua

19:45:48 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự khi sư Thích Minh Tuệ đi qua.

Chó dại cắn nhiều người ở Đồng Nai

19:36:55 30/05/2024
Cơ quan chức năng ghi nhận khu vực xung quanh hộ dân chủ chó dại có nuôi 47 con chó, 2 con mèo. Trong đó, 32 con chó và 2 con mèo đã đươc tiêm phòng dại, số còn lại chưa được tiêm ngừa.

B.é g.ái 11 t.uổi mất tích sau khi rời khỏi phòng trọ

18:13:46 30/05/2024
Theo chị Diệu Thúy, cháu L. là học sinh lớp 5 của một trường tiểu học, cháu cùng mẹ sinh sống tại phòng trọ cách nhà chị khoảng 1km. Ban ngày, chị T. làm công nhân vệ sinh, tối thường đi bán vé số.

Người đàn ông t.ử v.ong sau chầu nhậu

18:10:29 30/05/2024
Ngày 30/5, Công an tỉnh T.iền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ á.n m.ạng làm N.V.K. (SN 1959) t.ử v.ong tại xã An Thạnh Thủy (huyện Chợ Gạo).

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 để chữa bệnh khiến b.é g.ái 9 tháng t.uổi t.ử v.ong

17:11:51 30/05/2024
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 rà soát việc thực hiện khuyến cáo triển khai hoạt động đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện theo Công văn số 3303/SYT-TTra ngày 17/4/2024 của Sở Y tế.

Bình Thuận: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều nhà cửa và sản xuất nông nghiệp

17:06:23 30/05/2024
Các đơn vị huy động lực lượng tại chỗ và sức dân tại thôn, xóm nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh, khu vực hố ga đảm bảo tiêu thoát nước tránh ngập úng khu dân cư, kê dọn đồ lên cao khu vực gần sông, suối, vùng có nguy cơ lũ quét.

Không để phát sinh 'điểm nóng' ở bãi nghêu giống Đất Mũi

17:04:12 30/05/2024
Hằng năm, thời điểm tháng 4 - 5 Âm lịch là mùa nghêu giống xuất hiện ở vùng biển thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Đây là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.

Hòa Bình: Phớt lờ biển cấm, người dân vẫn rủ nhau tắm sông Đà bất chấp nguy hiểm

17:00:58 30/05/2024
Đặc biệt, nhiều năm qua, tại khu vực hạ lưu sông Đà thuộc thành phố Hòa Bình, tình trạng hàng trăm người lớn, trẻ nhỏ rủ nhau tắm sông Đà, tiềm ẩn nhiều rủi ro đuối nước vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hà Nội: 9 người được cứu thoát trong vụ cháy nhà dân kết hợp cho thuê trọ ở Hà Đông

16:56:58 30/05/2024
Theo thông tin từ Công an quận Hà Đông (Hà Nội), vào khoảng 5h 33 phút, ngày 30/5, tại địa chỉ nhà dân số 7, Tổ 1, Ba La, Phú Lương, quận Hà Đông (Hà Nội) xảy ra vụ cháy nhà dân.

Long An: Sau hạn hán, nhiều tuyến đê sụt, lún khi có mưa

16:28:50 30/05/2024
Về lâu dài, UBND huyện đề nghị UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh có biện pháp hỗ trợ kịp thời khắc phục tình trạng sạt lở tại các vị trí trên để người dân được yên tâm sinh sống và sản xuất.

Vụ cháy khiến 14 người t.ử v.ong: Thành ủy Hà Nội chỉ đạo sớm có kết quả điều tra, đưa ra xét xử

16:25:26 30/05/2024
Thường trực Thành ủy Hà Nội biểu dương các lực lượng chức năng và người dân đã tích cực, khẩn trương chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu, cấp cứu, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho người bị nạn.

Cháy nhà trong hẻm, 1 người t.ử v.ong, 5 người bị thương

16:22:38 30/05/2024
Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Bình Thạnh, đã huy động lực lượng vừa thực hiện chữa cháy, vừa tiếp cận hiện trường để đưa người còn bên trong căn nhà ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải xa nhà đi thi đấu vẫn lo sốt vó vì vợ bầu: Gọi điện tới 12h đêm khi vợ sốt, vào livestream nhắc uống nước ấm, nghỉ ngơi

Sao thể thao

20:49:43 30/05/2024
Vào 18h chiều nay 30/5, t.iền vệ Nguyễn Quang Hải cùng CLB Công an Hà Nội có chuyến làm khách đến sân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2023/24.

'Công chúa miền biển' Moana bất ngờ tái xuất, đối mặt phản diện bí ẩn chưa từng có

Phim âu mỹ

20:46:33 30/05/2024
Sau 8 năm kể từ thành công của phần 1, nàng công chúa Moana của Disney chính thức trở lại với chuyến phiêu lưu đại dương mới đầy hấp dẫn.

Phim mới của Suzy và Park Bo Gum liệu có là 'bom xịt' khi quá tốn t.iền cát-xê?

Hậu trường phim

20:31:34 30/05/2024
Quy tụ dàn sao khủng gồm Thang Duy, Gong Yoo, Park Bo Gum, Suzy... Wonderland được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công rực rỡ.

Byun Woo Seok bị fan cuồng tấn công

Sao châu á

20:19:25 30/05/2024
Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của Byun Woo Seok, công ty của nam diễn viên đã phải đưa ra thông báo nhằm ngăn ngừa tai nạn, bảo vệ an toàn cho anh.

Kylie Jenner và sao phim 'Dune' Timothée Chalamet hẹn hò ở New York

Sao âu mỹ

20:12:03 30/05/2024
Một nguồn tin nói với People rằng Kylie Jenner và Timothée Chalamet vẫn bên nhau sau hơn một năm hẹn hò lãng mạn.

Phim 'Người một nhà' tập 19: Trí rút đơn cứu em dâu?

Phim việt

20:08:05 30/05/2024
Phim Người một nhà tập 19: Đàn em của lão Đông đến gặp vợ chồng Khanh đòi nợ; Vợ Khải đến tạm biệt để đi tìm hạnh phúc mới.

Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ

Pháp luật

19:55:44 30/05/2024
Ngày 30/5, lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt cô giáo Phương Quỳnh Anh, người đảm nhiệm việc đưa đón học sinh bằng ô tô đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2.

'Ngọc nữ bolero' Lily Chen ra sao khi quyết định về Tây Ninh sinh sống?

Sao việt

19:51:27 30/05/2024
Ở Tây Ninh, Lily Chen không chỉ tất bật với công việc kinh doanh mà còn chăm chỉ tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người dân khó khăn.

Bé 10 tháng t.uổi hôn mê sâu do nhiễm ký sinh trùng ăn não

Sức khỏe

19:51:15 30/05/2024
Trước khi đến bệnh viện, bé đã sốt cao 3 ngày kèm nôn ói nhiều, lừ đừ. Sau khi nhập viện 8 giờ, bé lên cơn co giật toàn thân kèm rối loạn tri giác, được đặt nội khí quản, sau đó hôn mê sâu, không đáp ứng kích thích.

Quyền Linh khóc nghẹn trước bà cụ 72 t.uổi chật vật mưu sinh nuôi cháu mồ côi

Tv show

19:49:04 30/05/2024
Hoàn cảnh của cụ bà Lê Thị Lợt phải chật vật bán bánh mì để lo cho đứa cháu mồ côi trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh rơi nước mắt.

Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ

Lạ vui

19:01:39 30/05/2024
Các nhà thám hiểm vừa phát hiện ra loài bồ câu đầu đen. Đây là loài chim quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng cách đây 140 năm.