Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhắn gửi thí sinh trước giờ trống điểm trường thi
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển động viên các cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên
GD&TĐ – Sáng nay (30/6), trong ngày làm thủ tục thi cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển – Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia – đã đến thăm, động viên cán bộ làm nhiệm vụ thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Tuyên Quang.
Cán bộ làm nhiệm vụ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đến thăm, động viên các cán bộ làm nhiệm vụ thi tại điểm thi Trường PTDTNT THPT tỉnh Tuyên Quang và điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang).
Đây là hai điểm thi do Sở GD&ĐT Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Trường ĐH Công đoàn tổ chức thi cho những học sinh của tỉnh có nguyện vọng chỉ xét tốt nghiệp THPT.
Video đang HOT
Chia sẻ với các cán bộ đang làm nhiệm vụ thi tại hai điểm thi, Thứ trường Nguyễn Vinh Hiển rất vui mừng khi thấy cơ sở vật chất được hai trường chuẩn bị rất cho đáo, phòng thi thoáng mát, có quạt, có nước uống phục vụ cho thí sinh.
Thứ trưởng lưu ý các trưởng điểm thi trong ngày khai mạc môn thi đầu tiên của kỳ thi, lễ khai mạc phải làm nhẹ nhàng, nhanh gọn, không tốn kém để tránh kéo dài thời gian gây ra tâm lý nặng nề cho các thí sinh.
Môn Toán là buổi thi đầu nên học sinh sẽ có phần lo lắng, nên các cán bộ làm nhiệm vụ thi, cán bộ coi thi nên tuyên truyền tốt để thí sinh trút bỏ được tấm lý nặng nề đó.
Thứ trưởng cho rằng kỳ thi có nghiêm túc hay không là do thí sinh có tự tin hay không. Có được sự tự tin rồi các em làm bài sẽ tốt. Làm bài tốt là sẽ ít đi những trường hợp vi phạm quy chế và không có trường hợp vi phạm quy chế thi.
Chính vì vậy phải tuyên truyền cho phụ huynh và thí sinh để các em tự tin bước vào phòng thi, tự tin trước kỳ thi, nắm rõ quy chế thi để không có trường hợp nào vi phạm phải xử lý, gây tâm lý căng thẳng cho các thí sinh khác trong phòng thi, điểm thi.
Nhắn gửi thí sinh trước giờ trống điểm trường thi
Thứ trưởng cũng đặc biệt lưu ý: Các cán bộ coi thi phải nhắc nhở thí sinh trước khi vào phòng thi chú ý chỉ được đem các vật dụng được phép vào phòng thi. Nhắc nhở các em để ngoài phòng thi tài liệu, điện thoại… để tránh những trường hợp sơ suất không đáng có;
Cuối mỗi buổi thi, trước khi ra khỏi phòng thi, cán bộ coi thi cũng cần phải nhắc nhở các em môn thi tiếp theo và có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt lành mạnh để có sức khỏe hoàn thành tốt kỳ thi.
Trước giờ trống điểm trường thi vào ngày mai, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhắn nhủ tới các thí sinh cả nước: Khi hoàn thành bài thi của từng môn, học sinh đừng vội vàng so sánh đánh giá xem mình làm đúng hay sai, thay vào đó các em dành thời gian thư giãn một cách thoải mái để ổn định tâm lý cho môn thi tiếp theo. Chỉ khi kết thúc kì thi lúc đó mới nên đối chiếu với kết quả để đánh giá khả năng của mình.
Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã đến thăm điểm phát cơm miễn phí cho thí sinh của Tỉnh Hội Phật giáo Tuyên Quang. Năm nay Tỉnh Hội tổ chức nấu cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà. Theo đăng kí bước đầu đã có hơn 600 xuất cơm sẽ được nấu trong đợt thi này.
Cán bộ làm nhiệm vụ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm
Cô Trịnh Thị Thanh Thủy – Trưởng điểm thi Trường PTDTNT THPT tỉnh Tuyên Quang: Điểm thi có 399 thí sinh với 19 phòng thi. Tại đây đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác coi thi, chỗ ở trong nhà nội trú cho thí sinh ở xa.
Trong buổi đầu, các em được học tập quy chế thi, nội quy nhà ở nội trú. Nhìn chung tâm lý của học sinh rất thoải mái, phấn khởi, tự tin trước khi bước vào kỳ thi.
Cô Nguyễn Thị Lan – cán bộ coi thi: Các cán bộ làm nhiệm vụ thi tại điểm thi đã quán triệt sâu sắc ý nghĩa to lớn của kỳ thi đổi mới lần này để ý thức trách nhiệm trong làm nhiệm vụ thi, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở trong thí sinh và phụ huynh để các em có ý thức chấp hành quy chế trong quá trình thi.
Mỗi cán bộ làm nhiệm vụ thi đều đã thấm nhuần hết tầm quan trọng và ý nghĩa của kỳ thi THPT quốc gia năm nay nên sẽ nỗ lực cố gắng, phát huy tinh thần trách nhiệm để kỳ thi thành công tốt đẹp tại tỉnh Tuyên Quang, góp phần vào thành công của kỳ thi chung trên cả nước.
Thí sinh tự tin, phụ huynh thoải mái
Hà Tấn Dự – học sinh lớp 12 C11 thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên: Em thi để được xét tốt nghiệp nên thi 4 môn và tự chọn môn Sinh học. Do chuẩn bị kỹ trong quá trình học và ôn tập trước kỳ thi này em rất tự tin sẽ đạt kết quả tốt.
Cô Nguyễn Thị Thơm – nhà ở xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn cách điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên 18 km: Tôi đưa con là thí sinh Vũ Xuân Bái đi thi. Hai mẹ con ở trọ trong nhà người dân gần trường. Chỗ ăn, chỗ ở được đảm bảo nên rất yên tâm.
Trước kỳ thi tôi và các phụ huynh khác khá lo lắng cho việc thi cử. Tuy nhiên, quan những lần họp Ban Phụ huynh, lo lắng dần biết mất, nhường chỗ cho niềm kỳ vọng vào kết quả thi của con.
Theo GD&TĐ











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Nhạc sĩ Giao Tiên tiết lộ bí mật trong 'Cô Thắm về làng'
Tv show
22:46:40 09/05/2025
Mật nghị bầu Giáo hoàng Leo XIV qua những con số
Thế giới
22:45:57 09/05/2025
Jisoo tung vlog đặc biệt giữa ồn ào Met Gala, ưu ái fan Việt, nhưng buồn 1 điều
Sao châu á
22:44:29 09/05/2025
Phá đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục
Pháp luật
22:41:57 09/05/2025
Hòa Minzy sau cơn sốt 'Bắc Bling'
Nhạc việt
22:41:01 09/05/2025
Á hậu Quỳnh Châu thay đổi ra sao sau 10 năm vào showbiz?
Sao việt
22:39:02 09/05/2025
Đột phá mới trong nghiên cứu vắc xin ngừa các chủng cúm nguy hiểm
Sức khỏe
22:32:25 09/05/2025
Vì sao 3 người đẹp phim giờ vàng gây tranh cãi trong 'Cha tôi người ở lại'?
Hậu trường phim
22:16:48 09/05/2025
Kpop hồi sinh tại thị trường tỉ dân sau 9 năm 'cấm cửa'?
Nhạc quốc tế
22:10:32 09/05/2025
'Số phận' khối tài sản hơn 835 tỉ mà ca sĩ Liam Payne để lại
Sao âu mỹ
22:05:50 09/05/2025