Thôi thì cưới muộn 1 chút cũng có làm sao
Có người nói với tôi rằng: “Bây giờ tự kiếm cơm được rồi, tìm người yêu đi, 2 năm nữa cưới là đẹp đó”.
Tôi mới chỉ 23 tuổi, bị ném vào đời chưa được bao lâu, chưa kịp trải nghiệm, chưa kịp trưởng thành và nói thẳng ra là chưa kịp báo đáp phần nào công ơn sinh thành, nuôi nấng của bố mẹ. Tôi còn cả tá việc cần làm, đưa bố mẹ đi du lịch, kiếm thật nhiều tiền và đến Châu Âu để thực hiện ước mơ thuở bé… 2 năm làm sao mà đủ đây.
Có người nói với tôi rằng: “Cứ bận rộn như thế thì người yêu cũng chẳng kiếm ra huống gì là lấy chồng”.
Sự thật đúng là phũ phàng mà. Bước ra khỏi nhà khi bình minh bắt đầu ló rạng, trở về phòng khi nhà nhà đã chén cơm tối xong. Kết thúc ngày bằng cách lên giường ngủ trước cái giờ mà người ta vẫn thường gọi là “thời gian dành cho những đối tượng đặc biệt”. Vậy thử hỏi tình yêu là gì mà có đủ sức chen vào cái guồng quay này được?.
Có người nói với tôi rằng: “Mày mà chưa có người yêu à, tao chẳng tin”.
Ảnh minh họa
Đúng là vậy đấy. Tôi đã cô đơn suốt gần 2 năm nay rồi, và cũng chưa muốn nắm thêm cái cổ tay ai nữa. Tại sao ư? Đơn giản chỉ là vì không còn niềm tin và hứng thú nữa. Xin lỗi “tình yêu” nhé. Em chẳng hề có tội gì đâu, chỉ tại người ta thay đổi, làm tan nát trái tim chị mà thôi.
Video đang HOT
Có người nói với tôi rằng: “Chị có anh bạn tốt tính lắm, làm mai cho em nhé”.
Đây quả là 1 ý tốt và cũng đã có nhiều bà mối thành công, se duyên nên những mối tình đẹp. Nhưng bạn cứ nghĩ mà xem. Câu chuyện này sẽ diễn ra như thế nào.
Mở đầu: “Anh là abcxyz, muốn làm quen với em…”. Sáng: “Chúc em 1 ngày tốt lành”. Trưa: “Em được nghỉ làm chưa, chuẩn bị ăn cơm chưa?”. Tối: “Em đang làm gì vậy?”. Kết: “Chúc em ngủ ngon và mơ đẹp nhé”. Tháng gặp nhau vài lần đi café, đi ăn, đi uống, xem phim… Hết!
Bạn sẽ tìm hiểu được con người họ qua những lần hẹn hò kiểu vậy hả? 1 phần thôi. Làm sao người ta bộc lộ bản chất thật cho bạn thấy chứ. Rất có thể bạn sẽ bị những lời đường mật rót vào tai, những hành động đẹp đã được chuẩn bị sẵn để mê hoặc. Bởi vì, trái tim rất dễ bị đánh lừa mà.
Có người nói với tôi rằng: “Thôi tìm người nào đó thấy hợp hợp rồi cưới”.
Bạn có tin vào định mệnh không? Có tin rằng ông trời đã sắp đặt 1 chàng trai nào đó sinh ra chỉ để dành cho bạn. Còn tôi đương nhiên là có rồi. Tôi tin vào duyên số, mà duyên số chắc hẳn cũng dính dáng đến định mệnh, phải không?.
Nhất định người ấy sẽ xuất hiện, không phải ở những nơi lãng mạn như quán cà phê, rạp chiếu phim, thì cũng có thể là ở siêu thị, trên vỉa hè, bệnh viện hay bất kỳ 1 nơi lãng xẹt nào đó. Tôi quyết sẽ chờ cho bằng được.
Nếu kết hôn chỉ vì đã đến tuổi, vì ngại người ta bàn tán, vì xấu hổ với bạn bè, vì bố mẹ lo lắng, vì nhất thiết phải có chồng hay vì sợ bị ế đi chăng nữa thì bạn nên chấm dứt ngay cái ý nghĩ đó đi.
Cuộc đời của bạn đáng quý biết bao, sao lại phải trói buộc nó với 1 cuộc hôn nhân không có tình yêu chứ. Tôi sẽ không bao giờ miễn cưỡng cưới 1 người đàn ông mà mình chưa hiểu rõ chỉ để che mắt thiên hạ và vỗ về nỗi cô đơn của bản thân.
Dù 25, 27, 29, hay 30 tuổi đi chăng nữa cũng chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu 1 tình yêu thực sự. Hãy tập cách mặc kệ người khác nói gì và sống cho chính bản thân mình.
Thôi thì chịu khó đợi, cưới muộn 1 chút cũng có làm sao.
Theo Tiin
Thú tội ngoại tình với chồng vì bồ cũ quay lại tống tiền
Chị chợt hiểu, anh ta đã cố công tìm chị chỉ để tống tiền chứ chẳng phải "tình cũ không rủ cũng tới". Chị gỡ mình ra khỏi anh ta và mở két...
Đầu năm, vợ chồng anh chị làm một chuyến hành hương, lễ chùa. Lúc ở trên đò, chị cứ cảm thấy nhồn nhột đằng sau gáy, ngoảnh lại mấy lần nhưng không thấy gì. Tâm trạng bất an cứ bám theo chị, dai dẳng và mơ hồ. Chắp tay quỳ trước tượng Phật, chị cố tĩnh tâm, lẩm bẩm những câu khấn đã thuộc lòng, thế mà bỗng dưng quên mất. Anh thắp hương rồi đi ra ngoài vãn cảnh, chị quỳ rất lâu. Tuy nhắm mắt nhưng chị vẫn cảm giác có một người quỳ cạnh chị, cũng lâu như vậy và lạ thay, cái cảm giác nhồn nhột sau gáy và tâm trạng bất an biến mất tự lúc nào.
Chị tìm một chỗ vắng vẻ ngồi đợi anh, bỗng có người ngồi cạnh chị từ khi nào chẳng rõ, cất tiếng gọi tên chị. Bàng hoàng, chị nhận ra người đàn ông một thuở vụng trộm của chị. Anh ta có vẻ già đi, béo hơn nhưng khuôn mặt đượm buồn và cái nhìn phảng phất xa xăm thì vẫn thế. Ôi, chính cái vẻ "sầu vạn cổ" của người đàn ông kia đã từng thu hết hồn vía chị, đến nỗi có lúc chị muốn bỏ chồng để tự do với anh ta.
Chị đâm ghét cái sự vui vẻ, phổi bò của chồng và không ít lần so sánh chồng với anh ta - một người như trẻ con, người kia điềm đạm và chín chắn. Một thời chị si mê người đàn ông này đến lộ liễu, không thể giấu nổi ai, ngoài chồng chị. Anh cả tin và còn khù khờ nữa. Nhưng chính sự si mê đã làm lộ mối tình bất chính và chính vợ của anh ta đã cho chị một bài học nhớ đời nhưng có ý nghĩa thức tỉnh để chị vẫn còn chồng con và cuộc sống gia đình hôm nay.
Sau chuyện tình "hút chết" với thủ trưởng của mình, may thay, anh được chuyển công tác về thành phố và mang cả gia đình theo. Xa đã hơn chục năm trời, nay gặp lại chị hốt hoảng thực sự, tim đập muốn nhảy khỏi lồng ngực. Chị lắp bắp: "Anh liều thế, anh ấy kia kìa...".
Người đàn ông vẫn giữ tay chị trong đôi tay to lớn của mình: "Cho anh số điện thoại, anh nói chuyện với em sau". Chị hổn hển: "Không, không!". Người đàn ông cười buồn, nét thân thuộc quyến rũ không chịu nổi: "Số của em là... Anh thuộc lòng đấy". Rồi anh ta bỏ đi nhẹ nhàng không tiếng động cho đến lúc chồng chị đến giục hạ lễ chị mới bừng tỉnh.
Và, chị chợt hiểu, anh ta đã cố công tìm chị chỉ để tống tiền chứ chẳng phải "tình cũ không rủ cũng tới".
Trên đường về rồi mấy ngày sau đó, chị như người mất hồn, nói trước quên sau, làm cái gì cũng lóng ngóng, đổ vỡ. Anh lẳng lặng làm thay chị, thậm chí lau lại nhà khi chị vừa lau xong. Cứ nghe chuông điện thoại là giật mình, chị phải tắt di động đi.
Một sáng, anh đi làm rồi chị mới dám mở điện thoại. Vài cái tin nhắn của anh ta và cái mới nhất: "Anh đang đứng trước nhà em. Mở cổng cho anh vào". Trong ngôi nhà của mình, chị thấy tự tin hơn nhưng lúc pha trà mời khách, tay chị vẫn run.
Thái độ của chị không qua được mặt khách, anh tiến lại, đỡ phích nước trong tay chị, dìu chị ngồi xuống đi văng rồi ôm chị thật chặt. Bất giác, chị cũng siết chặt lấy anh ta. Anh từ tốn kể cho chị nghe, mất chị, anh ta dần dần mất mọi thứ, từ cương vị công tác rồi phải bỏ nghề, bị vợ con khinh rẻ. Cuối cùng, anh ta thổ lộ rằng vợ anh vướng vào đường dây tín dụng đen, có nguy cơ bị mất nhà và cần đến sự giúp đỡ của chị.
Chị lập tức nghĩ ngay đến khoản tiền 20 nghìn đô chuẩn bị gửi cho đứa con du học nước ngoài. Nhưng đưa cho anh ta thì lấy gì mà bù đắp vào đấy, khoản tiền anh chị ky cóp hàng năm trời! Dường như đọc được sự phân vân của chị, anh ta chuyển chủ đề, hỏi thăm thằng em trai chị. Ôi, nó chính là người được anh ta xin việc để đến bây giờ có cương vị vững chắc, đàng hoàng. Và, chị chợt hiểu, anh ta đã cố công tìm chị chỉ để tống tiền chứ chẳng phải "tình cũ không rủ cũng tới". Chị gỡ mình ra khỏi anh ta và mở két...
Hôm ấy, chồng chị đi nhậu với bạn, trở về khá muộn. Anh vừa vào nhà, chị đã ôm lấy anh khóc rưng rức. Trông cảnh nhà cửa tối om, mọi thứ chưa dọn dẹp gì, anh bảo chị: "Thôi nào, của đi thay người em ạ, lầm lỗi nào mà chẳng phải trả giá". Chị điếng người, suốt cả ngày bần thần rồi đi đến một quyết định dũng cảm là thú thật với chồng, thế mà anh biết hết chuyện rồi, thật kỳ lạ cho người chồng phổi bò, vui đâu chầu đấy và có phần cù lần trong con mắt chị!
Theo VNE
Đêm tân hôn ăn tát tại chê chồng 'yếu' "Lời nói chẳng mất tiền mua/Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Đừng nghĩ rằng câu nói đó chỉ dành cho việc đối đãi người ngoài, vợ chồng cùng một mái nhà cũng phải lựa lời mà nói để hôn nhân không bị lung lay chỉ vì điều tưởng chừng nhỏ nhặt như lời nói. Ấy vậy mà cũng có không ít...