Thi THPT 2018: Cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký

Theo dõi VGT trên

Một trong những điểm mới bổ sung năm nay về đảm bảo an toàn nghiêm túc trong phòng thi của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký để lưu giữ.

Thi THPT 2018: Cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký - Hình 1

Kỳ thi đảm bảo trong mỗi phòng thi có 01 cán bộ coi thi (CBCT) là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và 01 CBCT là giáo viên của trường phổ thông.

Trao đổi với báo chí ngày 16/6, ông Đặng Nhật Minh, Phó Phòng Khảo thí thi và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết, một trong những điểm nhấn đảm bảo an toàn, nghiêm túc, tránh gian lận trong phòng thi năm nay là mỗi cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký. Chữ ký của cán bộ coi thi được lưu giữ cùng với chữ ký của thí sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Trưởng điểm thi quy định cách đánh số báo danh trong phòng thi; tổ chức cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi bắt thăm phân công coi thi, giám sát phòng thi; đảm bảo trong mỗi phòng thi có 01 cán bộ coi thi (CBCT) là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và 01 CBCT là giáo viên của trường phổ thông.

Được biết, khi bàn giao túi bài thi, giao nộp bài thi phải có ho tên, chư ky cua 2 CBCT. Khi bàn giao bài thi cho Trương Điêm thi, CBCT phai cung thư ky kiêm đêm bai thi, niêm phong tui bai thi (trên nhan niêm phong phai co đu chư ky cua 2 can bô coi thi va thư ky) rồi đong dâu niêm phong túi bài thi theo quy đinh.

Với bài thi tổ hợp, lãnh đạo Cục Khảo thí cho hay, trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoăc đê lai cac dâu hiêu liên quan đến bài thi, đê thi ra các giấy tờ, tài liệu, vât dung… nào khác ngoài bài thi, giây nhap (co chư ky cua can bô coi thi); phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vât dung… này nếu phát hiện vi phạm.

Một trong những điểm mới năm nay trong kỳ thi, theo ông Minh là đối với thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT sẽ vẽ sơ đồ phòng thi rồi gửi về các đơn vị. Các cán bộ coi thi thực hiện phát đề thi trắc nghiệm cho thí sinh theo trình tự sơ đồ theo hàng ngang, lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Bên cạnh đó, cán bộ coi thi sẽ yêu cầu thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp, vật dụng thi… khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi Sinh học và Giáo dục công dân của bài thi tổ hợp; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với các bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Video đang HOT

Hồng Hạnh

Theo Dân trí

Thi THPT quốc gia 2018: "Siết" cảnh giác gian lận công nghệ cao

Kì thi THPT quốc gia sắp sửa diễn ra trên toàn quốc. Hiện, nhiều địa phương đang gấp rút hoàn thành các công tác cuối cùng chuẩn bị cho kì thi. Ghi nhận của PV Dân trí tại Thanh Hóa, nhiều đơn vị "siết" cảnh giác các chiêu trò gian lận công nghệ cao.

Cán bộ coi thi giám sát lẫn nhau

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay Sở GGD&ĐT Thanh Hóa chủ trì phối hợp với 5 trường đại học: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Đại học Điện lực, Đại học Hồng Đức và Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức cụm thi số 27, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cho thí sinh tỉnh Thanh Hóa.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, địa phương có 1.545 phòng thi. Số điểm thi đặt tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn là: 68.

Trao đổi với PV về công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia, bà Lê Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho hay, cụm thi số 27 có 35.306 thí sinh dự thi, trong đó, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp trung học phổ thông là 13.750; số thí sinh xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng là 19.981; số thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 1.575.

Số nhân lực huy động cho cụm thi là 5.200 người, trong đó cán bộ của các trường đại học khoảng 1.900 người.

Thi THPT quốc gia 2018: Siết cảnh giác gian lận công nghệ cao - Hình 1

Các em tuyệt đối không dùng thiết bị gian lận trong kì thi bởi khi phát hiện ra, cho dù sử dụng hay không cũng bị đình chỉ thi. (Ảnh: Minh họa).

Để đảm bảo khách quan, Sở GD&ĐT Thanh Hóa bố trí mỗi điểm thi có 01 phó trưởng điểm là cán bộ của 1 trường đại học; mỗi phòng thi có ít nhất 01 cán bộ của các trường đại học.

Mỗi điểm thi sẽ bố trí cùng lúc cán bộ của nhiều trường ĐH và giáo viên THPT để cùng coi thi nhằm giám sát lẫn nhau và tạo sự minh bạch.

Tại Trường ĐH Hồng Đức, ông Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, đơn vị này cũng huy động 500 người để phối hợp tổ chức kì thi THPT quốc gia 2018.

Ngày 9/6, nhà trường đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho tất cả các thành viên tham gia kì thi.

"Siết" cảnh giác gian lận công nghệ cao

Chia sẻ với PV Dân trí, TS Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho hay, đơn vị này tổ chức tập huấn 2 lần cho cán bộ coi thi, đồng thời sẽ phải quán triệt rõ về quy chế thi.

Điều lo ngại nhất là việc tuân thủ các quy chế này và các cán bộ phải tránh đến mức tối thiểu việc vi phạm các quy chế.

Về việc thí sinh gian lận trong thi cử bằng các thiết bị công nghệ cao, làm sao phát hiện ra khi thủ đoạn vi phạm ngày càng tinh vi hơn? Ông Dũng cho hay, không hẳn giám thị nào cũng nắm được điều này.

"Bản thân nhà quản lý chúng tôi cũng khó nắm bắt hết chứ không riêng giáo viên. Do đó Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã hợp tác với công an PA83 của tỉnh để cùng tham gia giám sát kì thi", ông Dũng nói.

Thi THPT quốc gia 2018: Siết cảnh giác gian lận công nghệ cao - Hình 2

Nhiều cụm thi ở Thanh Hóa chú trọng nhắc nhở giáo viên, tập huấn triển khai đúng quy chế thi. (Ảnh: Minh họa).

Cũng tăng cường công tác tập huấn trước kì thi THPT quốc gia, ông Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1 cho hay, ngay trong năm học, nhà trường rất chú trọng nhắc nhở giáo viên học tập, thường xuyên tập huấn triển khai đúng quy chế thi.

Với cách tổ chức ra đề thi của Bộ GD&ĐT như hiện nay, 24 mã đề trong phòng thi phần nào giảm thiểu tiêu cực trong kì thi.

Tuy nhiên, càng ngày tình trạng gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao càng tinh vi và diễn biến khó lường, do vậy, nhà trường quán triệt cho cả cán bộ coi thi và cả phụ huynh và học sinh tuyệt đối không được vi phạm.

"Chúng tôi khuyến cáo các em tuyệt đối không dùng thiết bị gian lận trong kì thi bởi khi phát hiện ra, cho dù sử dụng hay không cũng bị đình chỉ thi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo Bộ GD&ĐT nên cấm việc cho giáo viên hoặc thí sinh chụp ảnh trong phòng thi bởi thời gian đó, các cán bộ phải tập trung làm công tác coi thi và thí sinh tập trung làm bài thi chứ không phải để chụp ảnh", ông Dỵ chia sẻ.

Mỹ Hà

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:22:32 04/03/2025
Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ hạ sĩ lên thượng sĩ nghĩa vụ đối với chiến sĩ cảnh sát cơ động Nguyễn Ngọc Minh Nhật, hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Dương Mịch đối đầu Triệu Lệ Dĩnh, ai sẽ 'phá đảo' phòng vé?

Dương Mịch đối đầu Triệu Lệ Dĩnh, ai sẽ 'phá đảo' phòng vé?

Hậu trường phim

22:21:49 04/03/2025
Mùa hè năm nay, ngành điện ảnh Trung Quốc chứng kiến sự cạnh tranh của hai nàng tiểu Hoa đán - Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh.
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Tin nổi bật

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt

Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt

Sao việt

21:52:39 04/03/2025
Vì mong muốn giao tiếp thuận lợi hơn với gia đình vợ nên ông xã của Kavie Trần quyết định đăng ký học tiếng Việt tại Việt Nam.
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu

Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu

Tv show

21:48:41 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn thừa nhận từng nghĩ đến chuyện gác lại niềm đam mê nghệ thuật. Một trong những lý do anh chia sẻ là vì cảm thấy bản thân không xứng đáng đứng trên sân khấu.
Đức Anh tiết lộ mối quan hệ với hot girl sau show hẹn hò

Đức Anh tiết lộ mối quan hệ với hot girl sau show hẹn hò

Nhạc việt

21:43:47 04/03/2025
Tối 3.3, ca sĩ Đức Anh đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc sau 2 năm vắng bóng với MV Có đáng để yêu thương .
Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Thế giới

21:41:15 04/03/2025
Tất cả sẽ được quyết định tại cuộc gặp cấp cao bất thường của tổ chức này vào ngày 4.3 tới ở thủ đô Cairo của Ai Cập.
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho

Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho

Sao châu á

21:26:42 04/03/2025
Mối quan hệ giữa nữ minh tinh Go Hyun Jung và tài tử đình đám Jo In Sung bỗng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.
Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm

Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm

Góc tâm tình

21:25:05 04/03/2025
May mà tôi không từ chối 2 món đồ ấy, nếu không giờ này người hối hận sẽ là tôi chứ không phải mấy ông cậu ruột. Gia đình tôi có họ hàng 2 bên nội ngoại khá khác biệt.
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào

Netizen

20:08:59 04/03/2025
Ánh mắt thẫn thờ của cậu bé vùng cao khi thấy các bạn đều có cơm trưa và nụ cười bừng sáng khi nhận tô mỳ từ cô giáo khiến clip nhận được gần 5 triệu lượt xem.
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Sao thể thao

20:04:48 04/03/2025
Cặp đôi tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và bạn gái hot TikToker Đồng Thị Hoa Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.