Thầy cô phải làm điểm tựa cho trẻ mồ côi trong đại dịch

Theo dõi VGT trên

Chăm sóc cho trẻ em mồ côi sau đại dịch không thể ngày một, ngày hai theo kiểu phong trào hay đợt cao điểm. Đó là công việc mà mỗi thầy cô, mỗi nhà trường và cả xã hội phải làm từ tâm và lâu dài.

Khẩn trương hỗ trợ vật chất cho học sinh mồ côi trong đại dịch

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, trường THCS Phong Phú, huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh có 3 học sinh mồ côi cha mẹ. Trong đó có 2 học sinh có mất cha mẹ do ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Nhà trường đã cử cán bộ giáo viên đến thăm hỏi động viên và có những hỗ trợ vật chất kịp thời ngay sau đó.

Thầy hiệu trưởng Võ Thanh Nhàn cho biết, trường hợp học sinh mẹ mất do Covid-19, nhà trường đã vận động tài trợ em 3 triệu đồng mỗi năm, bảo lãnh đến hết năm 18 tuổi.

Thầy cô phải làm điểm tựa cho trẻ mồ côi trong đại dịch - Hình 1

Hỗ trợ trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19 tại TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Với trường hợp em học sinh mất cha do Covid-19, trường vận động tặng nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ SGK, vở, bảo hiểm y tế.

Còn một học sinh mồ côi do mẹ bỏ đi, cha mất vì ung thư trong giai đoạn giãn cách xã hội nhà trường đã vận động được 42 triệu đồng để hỗ trợ nhà trọ, chi phí sinh hoạt cho em.

Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 TP.HCM có 5 học sinh mồ côi cha mẹ do đại dịch. Hiện vẫn còn 42 học sinh là F0 đang ở trong khu cách ly tập trung. Thầy Huỳnh Thanh Phú, hiệu trưởng cho biết, bên cạnh miễn 100% học phí cho các em trong suốt thời gian học tập tại trường THPT Nguyễn Du, nhà trường còn kêu gọi thành lập quỹ “Chia sẻ yêu thương” để hỗ trợ tối đa học sinh bị ảnh hưởng.

Nhà trường cũng thành lập quỹ học bổng 6-1, có nghĩa là 6 phụ huynh chăm sóc 1 em học sinh. “Nhà trường có 5 học sinh mồ côi thì cần ít nhất 30 phụ huynh tham gia. Theo đó, mỗi phụ huynh tặng một em 500 nghìn đồng/tháng, với 6 phụ huynh thì mỗi tháng các em sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền ăn.

Tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình, huyện Bình Chánh cũng có 3 học sinh mồ côi cha mẹ do đại dịch. Trong đó có em ở quê còn chưa biết mẹ mình đã mất.

Theo cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc Linh, nhà trường đã kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ mỗi em 2.5 triệu đồng, tặng SGK và phương tiện học tập. Nhà trường cũng dự định xây dựng quỹ học bổng hỗ trợ các em cho đến khi ra trường.

Chăm lo hỗ trợ về mặt tinh thần

Mặc dù khẩn trương động viên, chăm sóc về mặt vật chất cho những học sinh mất người thân trong đại dịch nhưng làm thế nào để ổn định tâm lý, vực dậy tinh thần các em mới là điều khiến cô Nguyễn Thị Ngọc Linh trăn trở.

Video đang HOT

Thầy cô phải làm điểm tựa cho trẻ mồ côi trong đại dịch - Hình 2

Nhà trường giúp một phần nào đó ổn định tâm lý học sinh mồ côi trong đại dịch.

“Các bạn học sinh mất người thân trong dịch Covid-19 buồn lắm. Lúc đầu nhiều gia đình gọi điện báo các em không muốn đi học trong học kỳ I. Nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên hệ, động viên các em cố gắng vượt qua, sau một tuần các em đi học trở lại”.

Mới đây, Trường THCS Nguyễn Thái Bình đã tổ chức diễn đàn trực tuyến “Lắng nghe tiếng nói học sinh” – nơi học sinh bộc bạch hết những nỗi niềm bức xúc, trong đó ghi nhận cả tiếng nói của những học sinh mồ côi cha mẹ trong đợt dịch vừa rồi.

Cô Linh tiết lộ, sắp tới nhà trường cũng sẽ phối hợp với Trung tâm giáo dục kỹ năng sống, cùng với các chuyên gia tâm lý học đường trợ giúp các em ổn định tâm lý sau dịch. Trong các hoạt động hỗ trợ tâm lý học sinh, giáo viên chủ nhiệm giữ vai trò quan trọng nhất.

Giáo viên chủ nhiệm là người thường xuyên liên lạc với học sinh, phụ huynh, có thể quan sát kỹ các em, từ hành động cử chỉ, lời nói. Có những em trầm tính, không bộc lộ ra ngoài nên cần quan sát thái độ, nét mặt biểu hiện, nếu thấy bất ổn giáo viên chủ nhiệm phải phối hợp với những giáo viên có kinh nghiệm, giáo viên tâm lý kết hợp với phụ huynh động viên các em, tạo cho các em môi trường hòa hợp với các bạn.

“Đồng thời, khuyến khích các em tham gia hoạt động đội nhóm, có những em không dễ chia sẻ nhưng các em lại thể thể hiện bằng cách khác như viết, làm thơ, văn, quay clip chia sẻ thì tâm lý sẽ dần tốt hơn”, cô Linh chia sẻ.

Mặc dù vậy, theo cô hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thái Bình, dù triển khai ở góc độ nào thì cũng chỉ mang tính chất tạm thời.

“Nếu lâu dài cần có đánh giá định kỳ, ví dụ 1 tháng sẽ trao đổi với các em đó để xem giai đoạn diễn biến tâm lý của các em như thế nào. Từ tháng 9 đến tháng 10, từ tháng 10 đến tháng 11… sau cả học kỳ mới rút được tổng kết học sinh còn những khó khăn gì về tâm lý, tình cảm, nhu cầu, cảm xúc, năng lực, mới có thể giúp đỡ toàn diện cho học sinh”.

Cô Linh cho rằng, nhà trường chỉ giúp đỡ học sinh được một phần nào đó, quan trọng là sự đồng hành của phụ huynh, của người thân.

“Sợ nhất là tới đây khi TP.HCM mở cửa trở lại, cha hoặc mẹ các em sau 4 tháng không có công ăn việc làm sẽ phải bươn chải kinh tế, ít có điều kiện quan tâm con. Trong khi các em ở nhà học trực tuyến không chia sẻ được nỗi niềm với ai. Nhà trường nhờ giáo viên chủ nhiệm thường xuyên gọi điện, quan tâm các em”.

Hiện trường THPT Nguyễn Du đưa môn kỹ năng sống vào từng tiết học, đưa vào cả tiết học trực tuyến để giúp học sinh giải tỏa tâm lý, giảm năng lượng tiêu cực, để các em an tâm. “Đối với các em mất người thân trong đại dịch, các em sẽ thấy rằng, mồ côi cha thì còn mẹ, mồ côi mẹ thì còn cha, mồ côi cả cha mẹ thì còn ông bà, còn thầy cô, còn quê hương…”

Thầy cô phải như cây Tùng, cây Bách chở che, yêu thương…

Theo ông Huỳnh Thanh Phú, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, để không tăng thêm những áp lực cho học trò sau đại dịch thì phải thay đổi cách đánh giá học sinh.

Theo đó, cách đánh giá sẽ không phải là ban phát điểm số, nhưng cũng không đặt nặng áp lực điểm số, tạo tâm lý bức bối cho học sinh. Thay vào đó là nâng đỡ, chia sẻ để các em thấy mỗi giờ học không phải là sự sợ hãi, điểm số giờ đây không còn quan trọng. Bởi, sau 4 tháng “chống chọi” với đại dịch người lớn còn stress huống hồ là học sinh.

Chủ trương thành lập những tổ tư vấn tâm lý cho học sinh sau đại dịch, đặc biệt là những học sinh mồ côi cha mẹ là điều đáng hoan nghênh, song phải đi vào thực chất chứ không phải hô hào, hình thức. Muốn vậy, theo thầy Phú, cần lựa chọn đội ngũ làm công tác này thật cẩn thận.

Những người làm công tác này phải có sự trải nghiệm trong cuộc sống, những nhà giáo, thầy cô được học sinh yêu quý, nắm bắt được tâm lý để chia sẻ với học sinh chứ không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.

“Nhiều năm trước đây ở TP.HCM mỗi trường thành lập một phòng tâm lý học đường nhưng không hiệu quả vì người làm công tác này đòi hỏi nhiều yếu tố, thậm chí cả ngoại hình.

Những người làm công tác này phải có trải nghiệm trong môi trường sư phạm, hiểu tâm lý học trò để đặt vấn đề tư vấn hay tham vấn. Đồng thời, phải am tường kiến thức tổng hòa trong cuộc sống, phải có lòng bao dung, độ lượng bởi những em khiếm khuyết tình yêu, tình thương trong cuộc sống. Cần tấm lòng bao dung để đủ là như cây Tùng, cây Bách chở che cho các em. Lãnh đạo nhà trường cũng phải mở lòng và trực tiếp tham gia”, thầy Phú mong muốn./.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đề nghị tỉnh Bến Tre cần đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Hình 1

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch, đảm bảo an sinh tại tỉnh Bến Tre.

Thực hiện Kế hoạch công tác, chiều 4/10, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam cùng các đoàn công tác đã đến làm việc tại tỉnh Bến Tre để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo an sinh và đôn đốc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Hình 2

Trước buổi làm việc, Thứ trưởng đã đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ dân tại xã Phú Nhuận, TP Bến Tre. Đồng thời, Thứ trưởng đã thực địa để kiểm tra công tác đảm bảo an sinh tại một số nơi ở TP Bến Tre.

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan trong phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 27/9 đến nay, tỉnh Bến Tre đã trở thành "vùng xanh" và đang trong quá trình khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế.

Những ngày qua, trước tình hình người dân từ TP HCM và các tỉnh, thành vùng dịch trở về quê, tỉnh đã chủ động triển khai các khu cách ly, kịp thời hỗ trợ người dân.

"Chúng tôi mong muốn Chính phủ và TP HCM có biện pháp để hỗ trợ kịp thời cho người lao động để họ yên tâm ở lại TP làm việc, từ đó giúp các doanh nghiệp không bị thiếu lao động sau khi phục hồi sản xuất, kinh doanh...", ông Tam chia sẻ.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Hình 3

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, từ ngày 27/9 đến nay, tỉnh Bến Tre đã trở thành "vùng xanh" và đang trong quá trình khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế.

Về việc đảm bảo an sinh, Bà Nguyễn Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định: "Tỉnh luôn đảm bảo chi trả các gói hỗ trợ đúng, đủ và kịp thời nhất cho người dân. Ngay khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Tỉnh Bến Tre đã kịp thời triển khai hỗ trợ cho 7.500 người hành nghề bán vé số để họ yên tâm ở nhà phòng, chống dịch Covid-19".

Tỉnh cũng đang rà soát lao động từ TPHCM và các tỉnh, thành trở về tránh dịch để hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và giới thiệu việc làm phù hợp.

Về công tác hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, ông Nguyễn Hoàng Dân, Trưởng Phòng Công tác Xã hội tỉnh Bến Tre cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện nay có 113 trẻ em là F0: 302 F1; 15 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do Covid -19. Việc hỗ trợ trẻ em F0 và F1 áp dụng theo Nghị quyết 68. Còn trẻ em mồ côi thì Quỹ Bảo trợ xã hội đã tiến hành hỗ trợ mỗi em 5 triệu đồng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Hình 4

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao kết quả tỉnh Bến Tre đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an sinh (Ảnh Nguyễn Quang).

Ghi nhận những kết quả tỉnh Bến Tre đã đạt được, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết: "Toàn bộ các cơ quan chức năng của tỉnh Bến Tre đã kịp thời vào cuộc triển khai công tác phòng, chống dịch một cách đồng bộ tại địa phương. Đồng thời, tỉnh đã có những hoạt động hỗ trợ kịp thời cho TPHCM và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phòng, chống dịch Covid-19".

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Hình 5

Thứ trưởng kiến nghị tỉnh Bến Tre cần đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao công tác đảm bảo an sinh tỉnh Bến Tre đã đạt được. Tuy vậy, thời gian tới Bến Tre cần khẩn trương hỗ trợ kịp thời cho những trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt, những trẻ em mồ côi.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Đẩy nhanh hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Hình 6

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre - Phạm Thanh Hùng

Bến Tre đã chi hơn 160 tỷ đồng thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg

Ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bến Tre cho biết, tính đến nay tỉnh Bến Tre đã chi hỗ trợ cho 150.154/171.308 lao động khó khăn và 2.968/5.279 hộ kinh doanh, doanh nghiệp với tổng kinh phí là hơn 160 tỷ đồng.

Đã hoàn thành việc cấp phát gạo cho hơn 71.000 hộ với 160.550 nhân khẩu (15kg/nhân khẩu). Sắp tới, tỉnh sẽ hỗ trợ gạo đợt 2 cho 83.600 hộ, với 177.000 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người có công, hộ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe GrabNữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe Grab
07:16:57 20/03/2025
Người thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người emNgười thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người em
20:38:21 19/03/2025
Thực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹtThực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹt
14:46:44 20/03/2025
30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'
22:23:01 20/03/2025
Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?
07:28:16 21/03/2025
Người bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồngNgười bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồng
16:46:40 19/03/2025
TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênhTP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh
10:04:43 20/03/2025
Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh MallTrích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall
20:19:30 19/03/2025

Tin đang nóng

Nhìn thấy cặp lồng cơm mà con dâu mang cho bà thông gia, tôi từ bỏ ý định chia tài sản và không đến nhà con nào sống nữaNhìn thấy cặp lồng cơm mà con dâu mang cho bà thông gia, tôi từ bỏ ý định chia tài sản và không đến nhà con nào sống nữa
05:43:07 21/03/2025
Lý do Á hậu nhà Sen Vàng vừa rời công ty liền bị loại sốc ngay vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024Lý do Á hậu nhà Sen Vàng vừa rời công ty liền bị loại sốc ngay vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024
06:31:58 21/03/2025
Nam diễn viên ở rể như ông hoàng có tiết lộ gây bất ngờ về chuyện cho vợ 10 tỷ tiền tiêu vặt mỗi thángNam diễn viên ở rể như ông hoàng có tiết lộ gây bất ngờ về chuyện cho vợ 10 tỷ tiền tiêu vặt mỗi tháng
06:41:07 21/03/2025
Hé lộ bức thư đẫm nước mắt gia đình gửi Kim Sae Ron: "Mẹ sẽ học cách buông tay để con được ra đi thanh thản"Hé lộ bức thư đẫm nước mắt gia đình gửi Kim Sae Ron: "Mẹ sẽ học cách buông tay để con được ra đi thanh thản"
06:27:15 21/03/2025
"Với thực lực của Hoà Minzy, đi thi Đạp Gió tại Trung Quốc chắc còn thảm hơn Suni Hạ Linh""Với thực lực của Hoà Minzy, đi thi Đạp Gió tại Trung Quốc chắc còn thảm hơn Suni Hạ Linh"
06:50:40 21/03/2025
Nhà gái thông báo sính lễ phải chuẩn bị, mẹ tôi phản ứng đòi hủy đám cướiNhà gái thông báo sính lễ phải chuẩn bị, mẹ tôi phản ứng đòi hủy đám cưới
05:49:57 21/03/2025
Phim Hoa ngữ hay đến nỗi view tăng 400% chỉ sau 1 ngày, nữ chính vừa đẹp vừa sang đến từng khung hìnhPhim Hoa ngữ hay đến nỗi view tăng 400% chỉ sau 1 ngày, nữ chính vừa đẹp vừa sang đến từng khung hình
06:08:59 21/03/2025
Tổng thống Trump bất ngờ có động thái mới trước nguy cơ phụ thuộc vào khoáng sản Trung QuốcTổng thống Trump bất ngờ có động thái mới trước nguy cơ phụ thuộc vào khoáng sản Trung Quốc
06:44:39 21/03/2025

Tin mới nhất

Quang Linh nghi rào trước kết quả về Sorbitol trong kẹo rau, xin lỗi để giảm nhẹ

Quang Linh nghi rào trước kết quả về Sorbitol trong kẹo rau, xin lỗi để giảm nhẹ

09:11:59 21/03/2025
Mới đây, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia đã công bố kết quả kiểm nghiệm đối với sản phẩm kẹo rau củ Kera do Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt kinh doanh trên thị trường.
Việt Nam lại tăng vượt bậc về chỉ số hạnh phúc, lập kỷ lục mới

Việt Nam lại tăng vượt bậc về chỉ số hạnh phúc, lập kỷ lục mới

08:29:18 21/03/2025
Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đưa ra báo cáo vào Ngày quốc tế hạnh phúc (20.3) cho thấy Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí trong xếp hạng về chỉ số hạnh phúc.
Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera

Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera

07:24:00 21/03/2025
Quang Linh và Hằng Du Mục bị phạt vì hành vi quảng cáo không đúng, gây nhầm lẫn về chất lượng đã được công bố trong vụ kẹo rau Kera
Cảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốc

07:13:05 21/03/2025
Mặc dù có vạch liền, cấm vượt nhưng đoàn từ 4 - 5 chiếc Porsche cố tình lấn làn, chạy ngược chiều để vượt ẩu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

21:45:37 20/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó giám đốc Sở Xây dựng, vì trước đó tha bổng cho xe vi phạm.
Hậu Giang: Xuống kênh tắm sau khi nhậu, người đàn ông tử vong

Hậu Giang: Xuống kênh tắm sau khi nhậu, người đàn ông tử vong

21:42:59 20/03/2025
Công an tỉnh Hậu Giang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân người đàn ông xuống kênh tắm sau cuộc nhậu và tử vong.
Hai anh em ruột tử vong sau khi rơi xuống cống

Hai anh em ruột tử vong sau khi rơi xuống cống

21:30:56 20/03/2025
Sau khi đi học về, hai anh em ruột rủ nhau ra chơi ở cống nước cách nhà 50 m thì bị trượt chân rơi xuống cống, đuối nước, tử vong thương tâm.
Những ai được xem xét đặc xá theo diện 'trường hợp đặc biệt'?

Những ai được xem xét đặc xá theo diện 'trường hợp đặc biệt'?

21:24:25 20/03/2025
TAND tối cao hướng dẫn về việc xem xét đặc xá trong trường hợp đặc biệt đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù không đủ điều kiện đề nghị đặc xá.
Đề xuất hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông bị thương tối đa 5 triệu/người

Đề xuất hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông bị thương tối đa 5 triệu/người

21:14:01 20/03/2025
Bộ Công an đề xuất mức chi hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong không quá 10 triệu đồng đối với 1 người chết, không quá 5 triệu đồng đối với 1 người bị thương do tai nạn giao thông đường bộ.
Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

14:53:54 20/03/2025
7h sáng nay (20/3), tại sân bay Nội Bài Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai áp dụng các phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh.
Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

14:42:06 20/03/2025
Mới đây, trên các trang mạng xã hội thông tin, trước cây xăng trên đường Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra vụ ẩu đả, khiến một người đàn ông bị thương.
Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

13:03:17 20/03/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra nguyên nhân một nam thanh niên 19 tuổi được phát hiện tử vong trên sông sau khi xảy ra xô xát và bị truy đuổi.

Có thể bạn quan tâm

Triều Tiên thử hệ thống tên lửa phòng không mới, gửi cảnh báo tới Mỹ, Hàn Quốc

Triều Tiên thử hệ thống tên lửa phòng không mới, gửi cảnh báo tới Mỹ, Hàn Quốc

Thế giới

09:11:16 21/03/2025
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ngày 20.3 giám sát cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không mới nhất của nước này, theo KCNA hôm nay 21.3.
Nghiêm cấm tự ý tham quan, thám hiểm các hang động núi lửa Krông Nô

Nghiêm cấm tự ý tham quan, thám hiểm các hang động núi lửa Krông Nô

Du lịch

09:11:09 21/03/2025
Ngày 20/3, UBND huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, việc người dân, du khách tự ý tham quan, thám hiểm, ra vào khu vực các hang động núi lửa Krông Nô
Mỹ mở đường, Ukraine - Nga đồng ý ngừng bắn hạn chế

Mỹ mở đường, Ukraine - Nga đồng ý ngừng bắn hạn chế

Pháp luật

09:03:11 21/03/2025
Nga và Ukraine đã nhất trí cơ bản về một thỏa thuận ngừng bắn hạn chế, song các bên vẫn cần làm rõ hơn phạm vi và thời hạn của thỏa thuận.
Mất 10 năm phát triển, game bom tấn cuối cùng cũng cập bến Steam, người chơi Việt vẫn hoang mang vì một điều

Mất 10 năm phát triển, game bom tấn cuối cùng cũng cập bến Steam, người chơi Việt vẫn hoang mang vì một điều

Mọt game

08:10:41 21/03/2025
Các trò chơi điện tử thường mất trung bình 4-5 năm để phát triển. Trong đó, các tựa game được gắn mác bom tấn, siêu phẩm thậm chí còn cần lâu hơn thế.
Sao Việt 21/3: Tuấn Hưng bị vợ giận dỗi, Lệ Quyên khoe eo nhỏ xíu

Sao Việt 21/3: Tuấn Hưng bị vợ giận dỗi, Lệ Quyên khoe eo nhỏ xíu

Sao việt

07:01:05 21/03/2025
Tuấn Hưng dí dỏm cho biết bị vợ giận nên cảm thấy không làm được việc gì, Lệ Quyên tích cực tập luyện để giữ sắc vóc cân đối.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 9: Bố Nguyên để lại một ngăn tủ bí mật

Những chặng đường bụi bặm - Tập 9: Bố Nguyên để lại một ngăn tủ bí mật

Phim việt

06:54:58 21/03/2025
Trong lá thư để lại cho Nguyên, bố cậu nói ông có một ngăn tủ bí mật cho cậu nhưng chìa khoá tủ lại do bạn gái cũ của ông giữ.
G-Dragon "sượng trân" trong lần đầu sánh đôi mỹ nữ kém 12 tuổi, 1 tiết lộ 18+ gây chú ý

G-Dragon "sượng trân" trong lần đầu sánh đôi mỹ nữ kém 12 tuổi, 1 tiết lộ 18+ gây chú ý

Nhạc quốc tế

06:45:08 21/03/2025
G-Dragon hé lộ lần đầu gặp gỡ Karina trong hậu trường quay MV Too Bad. Có thể thấy tương tác giữa hai ngôi sao khá ngại ngùng, thậm chí còn có phần... sượng trân khi quay phân đoạn nhảy đôi.
Ăn gì, kiêng gì trong những ngày 'đèn đỏ'?

Ăn gì, kiêng gì trong những ngày 'đèn đỏ'?

Sức khỏe

06:39:33 21/03/2025
Khi đến kỳ kinh nguyệt, chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu như đau bụng, căng thẳng, mệt mỏi và cảm giác khó chịu. Dưới đây là một số thực phẩm nên ăn trong kỳ kinh nguyệt để giúp cơ thể cảm thấy thoải m...