Nhà giáo giàu lòng nhân ái được tặng Bằng khen của Bộ trưởng

Với nỗ lực đáng khâm phục trong nhiều năm qua để giúp học sinh nghèo , một nhà giáo về hưu đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định tặng Bằng khen.

Nhà giáo giàu lòng nhân ái được tặng Bằng khen của Bộ trưởng - Hình 1

Thầy Trần Quang , nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Hành Minh , (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi )

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định số 882/QĐ-BGDĐT về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy Trần Quang, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Hành Minh , (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi ) – tấm gương tiêu biểu về tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Nhiều năm qua, những việc mà thầy Quang đã làm được là vô cùng đáng khâm phục.

Tính đến nay, nhà giáo về hưu này đã huy động sự giúp đỡ của các cá nhân để trao tặng cho học sinh nghèo 15 con bò giống (mỗi con trị giá trên 15 triệu đồng); hơn 200 chiếc xe đạp mới (1,5 triệu đồng/chiếc); xin hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà tình thương và trực tiếp nuôi nhiều học sinh mồ côi .

Trong số học sinh được thầy Trần Quang nhận nuôi có 3 em tại thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi , mồ côi cả cha và mẹ.

“Năm 2012, mẹ 3 em bị ung thư giai đoạn cuối. Gia đình đã khó khăn càng khó khăn hơn. Bố các em một mình tảo tần nuôi vợ và 3 con nhỏ. Vì phải lao động kiệt lực, người bố đã mất đột ngột vào đầu năm 2014; sau đó mẹ các em cũng qua đời, bỏ lại 3 con nhỏ không bà con thân thích. Đứng trước tình cảnh hết sức đau lòng đó tôi quyết định nuôi 3 em.” – thầy Trần Quang chia sẻ.

Khó có thể kể hết những khó khăn nhà giáo già đã trải qua khi nhận nuôi 3 trẻ nhỏ, bởi các em đau ốm thường xuyên; đồng lương nhà giáo eo hẹp. Tin lành đồn xa, 6 tháng sau những khó khăn giảm bớt bởi bắt đầu có sự giúp đỡ ít nhiều của các nhà hảo tâm.

Gần tròn 7 năm trôi qua, giờ 3 em đã lớn khôn, khỏe mạnh. Em Lương Thị Mỹ Duyên năm học 2020-2021 bước vào lớp 12 tại Trường THPT số I Nghĩa Hành; em Lương Thị Đông Hải bước vào lớp 10; và Lương Công Nam bước vào lớp 8 Trường THCS Hành Minh. Cả 3 đều chăm học và đạt học sinh tiên tiến.

“Tương lai của các em đang còn ở phía trước với bao khó khăn, thử thách, nhưng tôi quyết tâm sẽ nuôi dạy các em cho đến ngày trưởng thành. Nhất định các em sẽ trở thành những công dân tốt hết lòng yêu thương, luôn biết trân trọng mọi người.” – thầy Quang cho hay.

Năm 2019, thầy Trần Quang cũng kết thúc chặng đường 15 năm nuôi một học sinh mồ côi từ năm em học lớp 2; nay đã hoàn thành xong đại học (kỹ sư cơ khí). Đó là Nguyễn Quốc Phụng (thôn Đại An 1, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ). Sau khi tốt nghiệp đại học, Phụng tình nguyện tham gia quân đội và đang phấn đấu trở thành sĩ quan, phục vụ quân đội lâu dài.

Nhà giáo giàu lòng nhân ái được tặng Bằng khen của Bộ trưởng - Hình 2

Ngoài những trẻ mồ côi, thầy Trần Quang còn giúp đỡ cho rất nhiều học sinh gặp khó khăn hoạn nạn khác.

Đầu năm 2018 chứng kiến một học sinh Trường THCS Hành Thuận bị đuối nước, được hồi sức nhiều ngày vẫn chưa khỏi, nguy cơ tử vong cao, gia đình quá neo đơn khó khăn, thầy Quang đứng ra huy động bạn bè, anh em đồng nghiệp và các nhà hảo tâm được trên 30 triệu đồng.

Với số tiền này, thầy Quang bàn với gia đình của học sinh này để đưa em ra Đà Nẵng, một thời gian sau tiếp tục vào bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP Hồ Chí Minh. Kết quả, em được cứu sống và trở về học tập.

Đầu năm 2019, thầy Trần Quang gom góp được 6 triệu đồng mua 4 chiếc xe đạp mới tặng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của trường 2 trường: Tiểu học Hành Thuận và THCS Hành Thuận, giúp các em phần nào vơi bớt khó khăn. Năm 2018, thầy Quang đã tặng cho học sinh nghèo 2 trường trên 31 chiếc xe đạp, nhưng vẫn thấy còn một số học sinh không có xe đạp để đến trường.

Là thầy giáo gần 40 năm gắn bó với nghề, thầy Quang cho biết điều mình tâm đắc nhất không phải giúp được bao nhiêu học sinh khó khăn; mà là truyền được ngọn lửa yêu thương, nhiệt thành của mình đến với cán bộ giáo viên trong trường mình từng công tác.

“Đến nay, ai trong trường cũng hăng hái, tự nguyện làm công tác từ thiện, chăm lo cho học sinh nghèo tích cực, hiệu quả. Vì vậy, trường chúng tôi không còn học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn mà phải nghỉ học giữa chừng.

Nhân đây, tôi cũng kêu gọi các thầy cô trong cả nước hãy tậm tâm hơn nữa. Đừng để những học sinh của mình vì hoàn cảnh quá khó khăn mà phải nghỉ học. Hãy tạo cơ hội cho mọi học sinh nghèo được học tập như bao em nhỏ khác. Làm được điều đó là các thầy giáo, cô giáo đã góp phần thực hiện tâm nguyện của Bác trong Di chúc thiêng liêng mà Người đã để lại cho mỗi chúng ta trước lúc đi xa!” – nhà giáo về hưu chia sẻ.

Giáo sư Phạm Hồng Tung đề xuất giáo viên được mặc cả tiền lương, bỏ dự giờ

Bản thân nhà giáo cũng là người lao động trong cơ chế thị trường thì phải được mặc cả tiền lương với cơ sở giáo dục chứ không phải tính theo hệ số đồng loạt.

Lương giáo viên là câu chuyện quanh quẩn, mãi không giải quyết đến nơi đến chốn được. Trong nhiều văn bản đã nêu rất rõ đó là, lương giáo viên phải được ưu tiên nhưng ưu tiên thế nào.

Khi chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Giáo sư Phạm Hồng Tung hiện đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, chúng ta trở lại đúng định nghĩa của C.Mác về đồng lương đối với người lao động, nếu chưa làm được tất cả đội ngũ lao động thì hãy làm với đội ngũ làm công tác phụng sự xã hội như giáo viên, y tế, công an, quân đội, an sinh xã hội.

C.Mác nói lương phải đảm bảo cho người lao động đủ để tái sản xuất sức lao động xã hội của họ, tức là có thời gian nghỉ ngơi, có thể nuôi được bản thân và những người phụ thuộc.

Giáo sư Phạm Hồng Tung đề xuất giáo viên được mặc cả tiền lương, bỏ dự giờ - Hình 1

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Nhưng đồng lương của ta chưa đúng với định nghĩa của C.Mác mà đang dừng ở trợ cấp xã hội thì đúng hơn.

Bản thân nhà giáo cũng là người lao động trong cơ chế thị trường thì phải được mặc cả tiền lương với cơ sở giáo dục chứ không phải tính theo hệ số đồng loạt như nhau hiện nay và chính điều này tạo ra căn bệnh thành tích thi đua giả vờ nhằm mục đích tăng lương.

Điều này theo ông đang làm rẻ rúng danh dự nhà giáo và không mang lại bất cứ sự phát triển nào cả.

"Một lần nữa tôi nhắc muốn làm thế nào cho tốt thì trường công sang học trường tư", thầy Phạm Hồng Tung nói.

Thầy Tung lý giải, trường tư thục họ ký hợp đồng với giáo viên là có thương lượng, kể cả giáo sư ở nước ngoài cũng thế. Giáo viên không đạt thì bị trừ lương, vượt thì được thưởng và theo định kỳ rà soát lại để xem có thể tiếp tục hợp đồng không, nếu không thì trả mức thấp hơn, lúc đó giáo viên có quyền tiếp tục ở lại trường hoặc xin chuyển công tác, chẳng khác gì cầu thủ bóng đá.

Đó cũng là cách để người thầy cảm thấy vinh dự, tự hào mỗi khi nhận lương và mức thu nhập đó thể hiện sự công bằng, sòng phẳng, đúng năng lực của họ, nếu nhà trường trả đúng năng lực thì giáo viên có quyền chuyển công tác. Còn giáo viên công lập giờ vẫn theo hệ số của nhà nước, muốn tăng lương thì ra sức thi đua dạy giỏi, giáo viên giỏi, dự giờ...

"Tôi đề nghị một trong những chuyện phải bỏ ngay lập tức đó là dự giờ giáo viên hiện nay. Bởi tôi biết có chuyện, pử một số nơi, khi giáo viên được thông báo hôm nay có thầy cô của trường, phòng hay sở xuống dự giờ thì học sinh yếu kém được đi gửi ở lớp khác còn các bạn giỏi ở lớp khác thế chỗ vào đó.

Trong khi chúng ta tối kỵ dạy học trò giả dối trong môi trường giáo dục thì có nơi nhà trường, thầy cô cùng nhau dung túng cho trò giả dối. Đây là quả bom phá tan tất cả nỗ lực của ngành, do đó nếu phát hiện trường hợp nào thì cần xử lý thật nghiêm khắc, thật nặng", thầy Tung nhấn mạnh.

Thầy Tung thông tin thêm: "Từ năm 1992 khi đi du học ở Đức thì điều đầu tiên tôi ngạc nhiên đó là họ bỏ chấm thi "rọc phách" từ lâu rồi mà không bao giờ kiện cáo nhau về tiêu cực, mất công bằng, đến khi bảo vệ luận án tiến sĩ thì người khiến tôi sợ nhất chính là người hướng dẫn chứ không phải những người phản biện.

Còn ở ta thì đổi vị trí chỗ ngồi, đảo mã đề, chấm thi trên máy nhưng vẫn không trung thực, "giáo bất nghiêm, sư chi đọa" là thế, nền giáo dục ứng thí, chạy theo thành tích, bao giờ cũng hàm chứa yếu tố nảy sinh tiêu cực.

"Rất tiếc những tiêu cực này chủ yếu ở khối trường công lập còn ở trường tư thì phụ huynh bỏ tiền đầu tư cho con học hành nên họ có quyền mong muốn và yêu cầu giáo dục đó phải là thật, còn tốt đến đâu là do đầu tư của gia đình", thầy Tung nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình
17:39:02 15/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về
11:29:42 17/04/2021
Chồng Việt Hương nén nỗi đau thổi kèn lần cuối tặng mẹ ở đám tang
10:14:01 17/04/2021
Hành động đáng phục của người chồng sau thời gian dài chán nản vì tối nào bên nhà cô hàng xóm cũng thơm nức trong khi bếp nhà mình lạnh tanh
09:35:42 17/04/2021
Lâm Phong từng bị ngăn cấm hẹn hò với Trương Hinh Nguyệt
10:01:22 17/04/2021
Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ
12:15:11 17/04/2021

Tin mới nhất

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

13:50:42 17/04/2021
Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ... của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần

11:13:33 17/04/2021
Để thay mới đoạn ống trên đường Nguyễn Văn Bá (TP Thủ Đức), Sawaco sẽ tạm ngưng cấp nước trong 24 giờ, từ ngày 17/4 đến ngày 18/4.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh, Lộc Hà tăng lực bảo vệ đàn lợn 13.000 con

06:06:37 17/04/2021
Sau 12 ngày phát hiện dịch tả lợn châu phi (DTLCP), đến nay, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có 21 hộ ở 11 thôn của 5 xã có gia súc mắc bệnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, địa phương đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ...

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

06:03:19 17/04/2021
Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở LĐ-TB-XH và doanh nghiệp (DN) phía Nam.

Giá cà phê hôm nay 17/4: Tâm lý chốt lời 'đánh gục' đà tăng của arabica; Áp lực trái chiều lên giá robusta

05:58:33 17/04/2021
Cà phê arabica đã có những phiên tăng liên tục đưa giá của loại nông sản này lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trước phiên chốt lời cuối tuần. Trái với đó là tình trạng trì trệ trên sàn London, giá robusta thất thường và phụ thuộc...

Thông qua danh sách 205 ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

00:59:05 17/04/2021
Ngày 16/4, Hội nghị Hiệp thương lần ba đã thông qua danh sách 205 ứng viên do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Có thể bạn quan tâm

HAGL và khởi đầu vỡ đội hình mạnh nhất của Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

15:17:30 17/04/2021
Cuối tháng 5/2019, Hà Nội FC mất trụ cột Trần Đình Trọng trong chuyến hành quân đến sân Pleiku của HAGL. Kể từ đó cho đến nay, Hà Nội FC không còn có trong tay đội hình mạnh nhất.

Đi ăn hải sản, người phụ nữ bất ngờ cắn phải vật thể lạ, cư dân mạng vào chúc mừng vì "vô tình phát tài"

Netizen

15:16:38 17/04/2021
Người này chắc hẳn đã rất bất ngờ khi vô tình phát hiện thấy vật thể lạ trong món ăn của mình.

Tranh cãi kịch liệt clip Yaya Trương Nhi vô tư mặc nội y hở trên lộ dưới, uốn éo để quay TikTok

Sao việt

15:15:19 17/04/2021
Hành động của Yaya Trương Nhi đang khiến cư dân mạng phản ứng dữ dội.

Lương Thu Trang nói về người ấy đặc biệt trong Hướng dương ngược nắng

Hậu trường phim

15:13:13 17/04/2021
Trong một chia sẻ gần đây, Lương Thu Trang có nhắc đến một người phụ nữ đặc biệt, người đã chạm vào cảm xúc trái tim của cô.

Ngày em đến - Tập 33: Bà Điệp lên chùa tu, Trà sinh con đầu lòng

Phim việt

15:12:05 17/04/2021
Trong tập 33 phim Ngày em đến, bà Điệp đã chấp nhận lên chùa sám hối, vợ chồng Trà sắp chào đón con đầu lòng.

Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú

Chuyện lạ

15:11:44 17/04/2021
Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Học hành

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người

Tâm sự

15:07:51 17/04/2021
Hiếu không trả lời câu hỏi: Sao anh chưa lấy vợ của Miên ngay mà hỏi ngược lại vợ cũ 1 câu khiến Miên hơi ngẩn người.

Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch

Pháp luật

15:06:35 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an huyện Phú Giáo đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng làm con chết, mẹ nguy kịch.

Hé lộ những "chân lý" phụ nữ cần nhớ để luôn được hạnh phúc dù cuộc sống có ra sao

Tình yêu

15:05:06 17/04/2021
Hằng là một người phụ nữ thông minh và may mắn khi đã nhận ra được chân lý của hôn nhân từ khá sớm, từ đó đưa ra quyết sách đúng đắn cho rắc rối của mình.

Riot công bố tiếp tục mở rộng bể tướng Đi rừng, cộng đồng LMHT nhắc ngay tới Ezreal, Zyra, Kled

Esport

15:03:24 17/04/2021
Tại phiên bản 11.8 của LMHT, Riot Games đã thực hiện kế hoạch mở rộng bể tướng Đi rừng đầu tiên trong mùa 11. Cụ thể thì những nhân vật gồm Darius, Diana, Morgana, Mordekaiser, Zed đều được Riot buff khả năng farm rừng.

Cách làm món tôm nướng sa tế cay ngon miễn chê

Ẩm thực

14:59:00 17/04/2021
Nếu có ý định làm một món ăn dạng sơn hào hải vị để đãi gia đình nhỏ dịp cuối tuần, thì sao các mẹ không thử nghiên cứu làm món tôm nướng sa tế nhỉ.

'Undercover' hậu trường: Phản ứng hóa học giữa các cặp đôi trẻ còn mạnh hơn dàn diễn viên kỳ cựu

Phim châu á

14:55:52 17/04/2021
Undercover hậu trường: Phản ứng hóa học giữa các cặp đôi trẻ còn mạnh hơn dàn diễn viên kỳ cựu

Biểu tình vì nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chất trong nghĩa địa

Thế giới

14:34:54 17/04/2021
Nhân viên các nhà tang lễ ở Rome biểu tình phản đối chính quyền thành phố khi hàng nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chồng chất trong nghĩa địa.

Chiếc ô tô 'fake' trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh

Ôtô

14:31:06 17/04/2021
Cỗ máy 90% làm từ… xốp hứa hẹn sẽ còn được sử dụng thử nghiệm va chạm rộng rãi hơn nữa.