Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học

“Biết tin cháu đỗ đại học, chưa kịp mừng đã rơi vào bế tắc, bởi bà cháu lấy đâu ra kinh phí để trang trải cho việc học tập”, bà Phan Thị Biên (80 tuổi, ở thôn Bình Phúc, Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh ) nghẹn ngào chia sẻ hoàn cảnh của cháu gái mồ côi.

Kỳ thi THPT vừa qua, em Lê Kiều Oanh – học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân) đạt 43,1 điểm, trong đó khối D00 xét tuyển đại học đạt 24,35 điểm (Văn 7,75, Toán 8 và Tiếng Anh 8,6), trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Khoa Sư phạm Tiếng Anh , Trường Đại học Vinh.

Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học - Hình 1

Em Lê Kiều Oanh.

Cánh cổng trường đại học đã rộng mở nhưng với hoàn cảnh hiện tại, em gần như không thể thực hiện được ước mơ vào giảng đường. Bao năm qua, chỗ dựa duy nhất của em chỉ có bà nội tuổi đã già, thường xuyên đau yếu. Lâu nay, cuộc sống của 2 bà cháu cũng phụ thuộc vào khoản trợ cấp cựu TNXP của bà.

Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học - Hình 2

Gần 2 năm trước, ông nội qua đời, chỗ dựa duy nhất của Oanh là bà nội nay đã 80 tuổi.

Bà Phan Thị Biên (bà nội của Oanh) kể: “Bố mẹ cháu từng là công nhân ở miền Nam. Năm Oanh 2 tuổi thì bố mất, cuối năm cháu học lớp 9, mẹ bị bạo bệnh qua đời. Từ đó, Oanh sống với ông bà nội, nhưng năm ngoái ông nội cũng về với tổ tiên, giờ chỉ còn 2 bà cháu sống dựa vào nhau. Khi có thông báo Oanh đỗ đại học, tôi mừng lắm, nhưng chưa kịp vui mừng đã rơi vào bế tắc vì không biết nhìn vào đâu để có tiền cho cháu đi học”.

Được biết, 6 năm trước, bà Biên bị tai biến mạch máu não, tuy được chữa chạy kịp thời nhưng sức khỏe bị ảnh hưởng, thường xuyên ốm đau. Bà có 4 người con trai, ngoài bố Oanh đã mất, 3 người còn lại đều ở xa, cuộc sống không dư giả nên cũng không giúp gì được cho bà cháu.

Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học - Hình 3

Dù đậu đại học nhưng Lê Kiều Oanh vẫn chưa biết có thể được đến trường hay không.

Cô Nguyễn Thị Hằng, giáo viên chủ nhiệm của Oanh trong 3 năm học phổ thông cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu thốn nhưng Oanh luôn nỗ lực phấn đấu. Không chỉ là một học trò ngoan, học giỏi, em còn hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của trường.

Với hoàn cảnh hiện tại của em, rất mong được các mạnh thường quân giúp đỡ để em không bỏ lỡ cơ hội được vào giảng đường đại học”.

Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học - Hình 4

Oanh rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Oanh cho biết, em ước mơ trở thành cô giáo, nếu được vào đại học, em sẽ cố gắng sắp xếp để có thể vừa học vừa đi làm gia sư, kiếm thêm thu nhập trang trải việc học tập.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Em Lê Thị Kiều Oanh, địa chỉ: thôn Bình Phúc, xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân , Hà Tĩnh; số điện thoại: 0366455709, số tài khoản 3708205327349 (Lê Kiều Oanh- ngân hàng Agribank Hà Tĩnh); hoặc: Báo Hà Tĩnh – số 223 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh); số tài khoản: 0201000445566 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) – Chi nhánh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch

Trong lúc đang tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong khu vực phong tỏa, một nữ nhân viên y tế ở Hà Tĩnh bị kiệt sức, ngất xỉu. Sau khi được chăm sóc, sức khỏe của người này đã ổn định trở lại.

Hà Tĩnh: Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Hình 1

Nữ nhân viên điều dưỡng ngất xỉu khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Hà Tĩnh . ẢNH TÂN KỲ

Chiều 7.6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trưa cùng ngày, trong lúc cùng với các cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm phòng Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở xã Thạch Trung (TP.Hà Tĩnh), do thời tiết khá oi bức và vì công việc khiến chị Lê Thị Duyên, nhân viên điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa H.Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị kiệt sức, ngất xỉu.

Chị Duyên được đồng nghiệp đưa đến sơ cứu tại Trạm Y tế xã Thạch Trung và hiện sức khỏe đã dần ổn định.

Phong tỏa 710 hộ dân ở Hà Tĩnh vì ca F2 mắc Covid-19

Chị Duyên cho hay, sau khi hoàn thành ca trực đêm 6.6, sáng nay, chị cùng 7 đồng nghiệp ở Bệnh viện đa khoa H.Cẩm Xuyên nhận được lệnh lên đường vào hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Tĩnh: Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Hình 2

Cán bộ và nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa H.Cẩm Xuyên lên đường hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa . ẢNH PHẠM ĐỨC

"7 giờ 20 phút chúng tôi nhận được lệnh thì 10 phút sau cả 8 anh chị em lên đường. Vừa trực cả ngày cả đêm, trên xe chỉ ăn vội chiếc bánh mỳ nên khi làm việc với cường độ cao tôi không trụ được mà nên ngất xỉu", chị Duyên chia sẻ.

Cả buổi sáng, chị Duyên cùng các đồng nghiệp tích cực lấy mẫu xét nghiệm nên chị không nhớ rõ là mình đã lấy được bao nhiêu mẫu, chị chỉ mong làm sao làm nhanh, cẩn trọng để sớm có kết quả cho bà con nhân dân yên tâm.

Trưa 7.6: Thêm 92 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại TP.HCM, Hà Nội và 3 tỉnh khác

Hà Tĩnh huy động cán bộ, sinh viên y tế chi viện cho vùng dịch

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, trên địa bàn đã ghi nhận 9 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt có 1 ca dương tính với SAR-CoV-2 không nằm trong khu phong tỏa, đơn vị này đã huy động nhiều cán bộ, nhân viên và sinh viên y tế đến các khu vực bị phong tỏa để hỗ trợ ngành chức năng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể, trong sáng cùng ngày, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã huy động thêm nhiều cán bộ, nhân viên y tế của các bệnh viện trên địa bàn như: Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa H.Cẩm Xuyên, Bệnh viện đa khoa H.Lộc Hà, Trung tâm Y tế thành phố và Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh... đến các vùng có dịch đang bị phong tỏa làm nhiệm vụ.

Hà Tĩnh: Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Hình 3

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh căn dặn các nhân viên y tế tham gia hỗ trợ phòng dịch . ẢNH PHẠM ĐỨC

Cũng trong sáng cùng ngày, Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã làm lễ ra quân tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đợt này có gần 40 cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện của nhà trường đến các địa điểm phong tỏa ở xã Thạch Trung (TP.Hà Tĩnh) để thực hiện công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Nguyễn Thị Lê, sinh viên năm 2 Khoa Điều dưỡng Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, nói: "Là một người con của Hà Tĩnh nên em luôn muốn đóng góp một phần sức lực của mình vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vì thế, khi nhà trường phát động, em lập tức đăng ký tham gia ngay. Hy vọng dịch bệnh sớm được khống chế để cuộc sống người dân ổn định trở lại"

Hà Tĩnh: Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Hình 4

40 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tham gia hỗ trợ phòng dịch . ẢNH PHẠM ĐỨC

Ông Trần Xuân Hoan, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế, Ban giám hiệu nhà trường lập tức triển khai đợt ra quân tham gia hỗ trợ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

"Toàn bộ các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã được ngành Y tế tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Thời gian tới, nếu tỉnh Hà Tĩnh cần thêm nhân lực để thực hiện việc phòng dịch thì nhà trường sẽ tiếp tục chi viện thêm. Việc tham gia phòng dịch đối với các cán bộ và sinh viên là tự nguyện", ông Hoan nói.

Hà Tĩnh: Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Hình 5

Trong ngày 7.6, Hà Tĩnh sẽ lấy 3.000 mẫu để xét nghiệm . ẢNH PHẠM ĐỨC

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày 7.6, lực lượng chức năng sẽ nỗ lực lấy 3.000 mẫu xét nghiệm cho người dân ở các khu vực đang bị phong tỏa để phòng dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Đà Nẵng: Công an dẫn đường, giám sát người đi xe máy về quê ra sao?05:10Vào đại học như ước nguyện của ba, Bé Mi cũng chưa biết mai sẽ ra sao02:56Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối03:43Giám sát chặt người về quê trốn dịch ngang qua Đà Nẵng03:05Bình Thuận: Phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết vì điều hành chống dịch Covid-19 lỏng lẻo19:09Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc02:27Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021
Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng "giam" học bạ của học trò nghèo
16:22:57 16/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Honda Việt Nam khai tử PCX
09:12:13 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021
Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo
10:40:00 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Sau vụ Hoài Linh bị gỡ bỏ hình ảnh,Hà Anh Tuấn bất ngờ được lựa chọn, CĐM xuýt xoa: Không lo 'phốt'!
11:22:41 18/10/2021

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nước sông đang lên, di dời hàng trăm hộ dân tránh lũ

13:55:56 18/10/2021
Tối 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to trong những giờ qua nên mực nước trên các sông đang lên.

Bỏ mặc cầu vượt, người đi bộ băng qua đường thách thức 'tử thần'

13:54:02 18/10/2021
Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ năm 2009 đến nay, thành phố đã có 46 cầu vượt đi bộ được xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng.

Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ

13:51:34 18/10/2021
Không chỉ là điểm tựa tinh thần vững chắc, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ nữ Việt Nam luôn có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước...

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ

13:48:47 18/10/2021
Chàng trai Hà Nội ấy miệt mài với các hoạt động tình nguyện đóng góp tích cực cho xã hội từ năm… 17 tuổi! Gần đây nhất, năm 2020, Hoàng Hoa Trung lọt vào danh sách 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Hòa Bình: Tìm thấy thi thể học sinh bị rơi xuống ngầm suối

13:47:21 18/10/2021
Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiềng Sa Văn Thuần cho biết: Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 17/10, các lực lượng tìm kiếm địa phương đã tìm thấy thi thể học sinh X. V. Q (lớp 5, trường tiểu học Mường Chiềng) trú tại xóm Chum Nưa, xã Mường Chiền...

Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ

12:54:29 18/10/2021
Một con cá voi lớn dài 10 mét, nặng khoảng 3 tấn đã bị sóng lớn đánh tấp vào bờ biển huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sa Pa lạnh 11 độ C, rét nhất từ đầu Đông tới nay

12:09:42 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về nên sáng sớm ngày hôm nay (18/10), nhiệt độ của tỉnh Lào Cai đột ngột giảm thấp, trong đó vùng núi Sa Pa 11,4 độ C lạnh nhất từ đầu Đông tới nay.

'Món quà lớn nhất' của các nữ chiến binh chống dịch COVID-19

11:12:58 18/10/2021
Họ là những nữ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng, đã chinh chiến xuyên suốt mùa dịch để bảo vệ sức khỏe, giành lại sự sống cho biết bao người.

TP.HCM đề xuất chi 427 tỉ hỗ trợ học phí cho học sinh

10:50:14 18/10/2021
UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND TP ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Sóc Sơn phản hồi về việc trường học "phá rào" đón học sinh trở lại trường

10:46:17 18/10/2021
Sau loạt bài Báo Lao Động phản ánh về việc Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phá rào mở cửa trường học đón học sinh, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản phản hồi, cảm ơn Báo Lao Động đã đưa tin kịp ...

TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh

10:35:39 18/10/2021
Ngày 18.10, để chuẩn bị việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường học tại TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh.

Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?

10:34:13 18/10/2021
Sau giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành, trẻ em vẫn chưa là đối tượng được tiêm vắc xin nên nhiều cha mẹ ngại để các con ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?

10:24:05 18/10/2021
Dù số ca nhiễm nCoV trên toàn quốc đã giảm dần, tỷ lệ này tại một số địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long hay Tây Nguyên lại tăng nhanh mang tới lo ngại về đợt dịch tiếp theo.

Tiêm 2 mũi, xét nghiệm rồi sao xét nghiệm nữa? 'Đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm'

10:02:45 18/10/2021
Tôi đi công tác. Theo quy định, tôi tiêm đủ 2 mũi, không cần xét nghiệm nữa. Anh bạn bảo: Cứ đi xét nghiệm cho chắc ăn. Mình đi nhiều tỉnh, bị vướng một nơi phải quay về thì phí!. Nhưng thực tế là... phép vua thua lệ làng.

Đề xuất xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

09:58:01 18/10/2021
Sáng 18-10, tại kỳ họp HĐND TP.HCM thứ 3 khóa X, ông Lê Hòa Bình - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã trình tờ trình của UBND TP đề nghị xem xét thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Sáng 18/10: Chỉ còn 3.413 bệnh nhân COVID-19 nặng; Y bác sĩ TP HCM đến hỗ trợ các tỉnh chống dịch

09:32:15 18/10/2021
Đến nay đã có 791.844 bệnh nhân COVID-19 trong tổng số 864.053 ca mắc ở nước ta được chữa khỏi.

Người dân Hà Nội ra đường phất cờ giữa đêm mừng BV Việt Đức gỡ cách ly

09:25:27 18/10/2021
0h ngày 18/10, lực lượng chức năng đã gỡ bỏ toàn bộ hàng rào phong tỏa khu vực Bệnh viện Việt Đức sau 18 ngày thực hiện cách ly y tế, người dân phấn khởi đổ ra đường giữa đêm phất cờ hò reo ăn mừng.

'Chúng tôi sẽ về khi TP. Hồ Chí Minh hết 'ốm''

09:18:40 18/10/2021
Dù nhiệm vụ được giao đã hoàn thành nhưng nhiều “chiến sĩ áo trắng” vẫn tiếp tục ở lại đồng hành cùng bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội rét 18 độ C, nhiều tỉnh miền Trung tiếp tục mưa rất to

09:10:01 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, ngày hôm nay (18/10), ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

TPHCM về Sóc Trăng chia sẻ kinh nghiệm, tiếp sức chống dịch

08:03:14 18/10/2021
Chiều 17/10, đoàn công tác do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến làm việc, chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19 với tỉnh Sóc Trăng.

Mưa lớn kéo dài, nước dâng ngập nhiều nơi

07:58:01 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 16 đến sáng 17/10, các hồ thủy điện phải xả lũ gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở hạ du, nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi Quảng Nam bị sạt lở nặng.

9h sáng nay tọa đàm vấn đề "nóng": Mở cửa hàng không, "khơi thông" đường bộ

07:50:53 18/10/2021
Các cơ quan quản lý ngành, hãng vận chuyển, nhà khai thác sẽ trả lời những câu hỏi nóng về tình hình thí điểm khôi phục vận tải hành khách và những chính sách mới trong giai đoạn tiếp theo.

Nhiều tỉnh miền Tây đạt trên 55% dân số đã tiêm vaccine

07:47:14 18/10/2021
Ngày 17/10, Cần Thơ ghi nhận 41 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, từ ngày 8/7 đến nay là 6.277 ca mắc Covid-19. Tính đến trưa ngày 17/10, tỷ lệ dân số được tiêm vaccine mũi 1 đạt gần 56%

Máy thở, bình oxy xếp đầy kho bệnh viện dã chiến vì hết bệnh nhân cấp cứu

07:39:42 18/10/2021
Hơn một tuần nay, khoa Cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) đã tắt đèn, nhiều máy thở, hàng trăm bình oxy đã được cất vào kho vì không còn bệnh nhân điều trị nữa.

Sáng 18/10, ca mắc Covid-19 giảm, ghi nhận rất ít ca cộng đồng

07:32:45 18/10/2021
Thanh Hóa giảm gần một nửa ca mắc mới so với ngày trước đó. Nhiều địa phương khác có số ca mắc mới ở mức thấp và chủ yếu vẫn là công dân về từ phía Nam. Số ca cộng đồng tại nhiều địa phương giảm sâu.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'

07:31:37 18/10/2021
Theo phụ huynh, việc học thêm diễn ra ở 26 lớp trong trường, với sĩ số đầy đủ, qua ứng dụng học trực tuyến của nhà trường nên Hiệu trưởng không biết là vô lý.

Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La nói gì về các khoản thu tự nguyện, xã hội hóa

07:26:06 18/10/2021
Nhà trường chỉ thu những khoản đã có quy định, những khoản ngoài quy định nhà trường không được phép thu

Những ngôi trường “dựng” lên từ tinh thần thiện nguyện

07:22:22 18/10/2021
Ước mơ cho các con nhỏ được học trong ngôi trường khang trang, được ăn bán trú như những trẻ em miền xuôi là trăn trở, là mong mỏi của biết bao thế hệ thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bá Thước.

Ký ức khai phá vùng kinh tế mới của nhà giáo Hà thành

07:13:08 18/10/2021
Trong không khí của những ngày Thu tháng 10 lịch sử, NGƯT Bùi Thị Hải nhắc tới hình ảnh người con gái Hà Nội năm nào tình nguyện vào công tác tại vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng. 

Thời tiết 18/10: Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở

07:11:00 18/10/2021
Dự báo thời tiết ngày 18/10, khu vực từ Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc chú chó quắn quíu khi gặp chủ sau 2 tháng xa cách: Đây là lý do vì sao chúng ta ai cũng nên có một chú cún trong đời

Netizen

14:20:12 18/10/2021
Mới đây, trên TikTok mới xuất hiện một clip khiến nhiều người vừa buồn cười vừa thương. Cụ thể, chàng trai trở về nhà sau hơn 2 tháng dịch, khi về muốn tạo bất ngờ cho chú chó nên đã mở cửa rất nhẹ nhàng.

Ca sĩ Duy Mạnh thừa nhận “gặp quả báo” do hay “chửi láo”

Sao việt

14:20:09 18/10/2021
Sau màn tái xuất cực ấn tượng, ca sĩ Duy Mạnh vừa có màn thú nhận gặp quả báo do hay chửi láo khiến cộng đồng mạng ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa.

Khoảnh khắc đáng sợ bé 5 tuổi văng khỏi ô tô sau cú đâm xe buýt 

Clip hay

14:18:10 18/10/2021
Đoạn video kinh hoàng ghi lại cảnh đứa trẻ bắn ra khỏi ô tô và suýt bị xe buýt cán qua sau cú đâm cực mạnh.

FPX đại bại tại CKTG - Tian chỉ là nguyên nhân phụ, nghi vấn mâu thuẫn nội bộ

Esport

14:16:37 18/10/2021
Nhiều lời chỉ trích hướng về Tian nhưng tuyển thủ này có phải là nguyên nhân chính khiến FPX thất bại tại CKTG 2021?

Nhờ Mai Âm Nhạc, "bộ sậu" Rap Việt bỗng có tên mới: Binz Âm Thầm, Thiện Âm Thanh, JustaTee - Karik là gì?

Show việt

14:16:34 18/10/2021
Dự là loạt tên mới của dàn giám khảo - HLV Rap Việt sẽ được réo gọi liên tục trong thời gian tới.

Mách nàng 4 màu tóc đỏ bừng sáng khuôn mặt, không những sang chảnh level max mà còn "ăn rơ" với mọi tông makeup

Thời trang

14:14:42 18/10/2021
Lạnh thế này mà không nhuộm tóc đỏ thì phí lắm bạn ơi!

Được tặng 4 chai nước hoa này thì ai đó sẽ đổ "đứ đừ" mất!

Làm đẹp

14:12:59 18/10/2021
Mấy chai nước hoa này còn phù hợp dùng cho mùa lạnh nữa.

cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà

Ẩm thực

14:11:07 18/10/2021
Để làm nên linh hồn một tô bún chả ngon đúng điệu thì phải kể đến là phần nước mắm ăn kèm. Hôm nay cùng vào bếp làm nước chấm bún chả chua ngọt, ngon như ngoài hàng, dễ làm tại nhà nha!

Nến thơm - thứ không tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn bị xem là "xa xỉ", nhiều lần thành trend rồi vụt tắt đến khi giai đoạn ở nhà lâu nhất năm xảy ra

Sáng tạo

14:10:35 18/10/2021
Giãn cách xã hội, khiến mọi người tìm tới nhiều thú vui lẫn liệu pháp để giúp mình giảm bớt sự căng thẳng và trong đó, nến thơm là thứ được chọn lựa nhiều nhất.

Rap Việt năm nay: LK gây sốc với màn thay đổi ngoại hình, "bồ fashionista" liệu có giành chức mặc đẹp nhất?

Phong cách sao

14:08:48 18/10/2021
Style của các vị huấn luyện viên Rap Việt có gì đặc biệt?

Cặp bạn thân Hailey Baldwin - Kendall Jenner xinh đẹp đi ăn tối ở nhà hàng sushi

Sao âu mỹ

13:57:48 18/10/2021
Hailey Baldwin và bạn thân Kendall Jenner gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp, sành điệu khi đi ăn tối cùng nhau tại nhà hàng ở California.

Phạm Băng Băng, Thành Long cát xê ai "khủng" hơn khi đóng phim Hollywood?

Sao châu á

13:53:07 18/10/2021
Việc có cơ hội xuất hiện trên các ấn phẩm Hollywood không chỉ mang lại danh tiếng và mức thù lao cho diễn viên cũng khủng hơn bao giờ hết.