Thành công với nông nghiệp hữu cơ

Tây Nguyên có đất đai màu mỡ và khí hậu mát mẻ quanh năm, thích hợp để phát triển nông nghiệp .

Tận dụng ưu thế của địa phương, cùng với niềm đam mê nông nghiệp, nhiều bạn trẻ đã chịu thương chịu khó, nỗ lực vươn lên làm giàu trên quê hương mình. Điển hình là anh Nguyễn Đức Thành, sinh năm 1998, ở thôn Hiệp Hòa, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Hành trình đầy nghị lực

Thành công với nông nghiệp hữu cơ - Hình 1
Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk tham quan mô hình kinh tế của Thành. Ảnh: TTXVN phát

Nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 30 km, “cơ ngơi” của anh Nguyễn Đức Thành ở huyện Cư M’Gar gồm căn nhà nhỏ và 3 ha cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá. Năm 2020, tổng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp của anh khoảng 700 triệu đồng, trong đó lợi nhuận khoảng 45%. Ít ai biết rằng, để thành công và ổn định như ngày hôm nay, anh Thành đã trải qua một hành trình gian nan đầy nghị lực và truyền cảm hứng.

Nguyễn Đức Thành là con út trong gia đình nông dân có hai chị em. Năm lớp 9, biến cố xảy đến với gia đình Thành khi bố mất, gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Theo chia sẻ của anh Thành, cảm giác vừa tủi thân, vừa thương mẹ và muốn chứng tỏ bản thân đã giúp anh lấy những câu chê bai làm động lực để quyết tâm thay đổi hoàn cảnh.

Học xong Trung học cơ sở, anh Thành nghỉ học ở nhà đi làm thuê và nuôi cá, nuôi bò, trồng tiêu. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh lên mạng tìm hiểu thông tin, kiến thức về nông nghiệp. Với 1,1 ha đất của gia đình và 100 triệu đồng từ tiền bán cá, năm 2015, anh Thành xây chuồng, mua 6 con bò về nuôi. Không may mắn là trồng tiêu thì tiêu bị hư do sâu bệnh, nuôi bò thì bán bị lỗ. Không nản chí, anh xuống các tỉnh miền Tây, chấp nhận làm thuê 3 tháng không công để tìm hiểu về nông nghiệp. Được nhà vườn tận tình chỉ dẫn, năm 2016, anh đầu tư trồng 100 cây ổi, 150 cây dừa và 50 cây vú sữa bơ hồng vì “dừa và ổi dễ trồng, cho trái quanh năm, chỉ cần đủ phân, đủ nước là được”.

Video đang HOT

Hành trình sau đó có khó khăn khi đặc trưng đất vùng anh ở là sỏi đá, cằn cỗi và ổi trồng bị hư hại. Không nản chí, anh Thành làm đến đâu, gỡ khó đến đó. Thấy thị trường quan tâm đến thực phẩm an toàn, anh bỏ qua những lời nói như “làm hữu cơ chi phí gấp đôi, lãi ở đâu” hoặc “có điên khùng mới trồng hữu cơ”, quyết tâm chỉ dùng chế phẩm sinh học khi trồng trọt, chăn nuôi. Sau 8 tháng trồng ổi, thu lại vốn, được thị trường đón nhận sản phẩm, anh Thành lại mở rộng trồng thêm ổi, dừa, chanh tứ quý, vú sữa,… Từ những mối quan hệ thân thiết với các chủ vườn miền Tây, anh nhập thêm 60 loại cây giống về bán, vừa bán vừa hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cho người dân, mang lại thêm nguồn thu đáng kể.

Ngoài trồng trọt, anh Thành còn nuôi các loại cá, chỉ dùng men sinh học và đậu nành, bắp trong quá trình nuôi. Hiện nay, mỗi năm anh thu khoảng 7 tấn cá. Năm 2017, trong một lần về lại miền Tây, thấy mô hình nuôi tôm càng xanh, anh rất thích thú, tìm tòi học hỏi và dành 12 triệu đồng mua giống về nuôi. Thất bại liên tiếp trong ba năm khi “tôm sốc nhiệt chết hết hoặc chỉ sống vài con đủ ăn”, nhưng anh không nản. Đến năm 2020, anh Thành thu được 6 tạ tôm càng xanh đầu tiên, không đủ đáp ứng nhu cầu của người mua khiến anh càng quyết tâm cao hơn.

Anh Thành chia sẻ, thuận lợi là mẹ luôn ủng hộ. Bên cạnh đó, các sở, ngành, chính quyền địa phương luôn quan tâm, hỗ trợ trong quá trình anh khởi nghiệp. Năm 2016, khoản vay ngân hàng 50 triệu đồng đã phần nào giúp anh tháo gỡ khó khăn trong buổi đầu lập nghiệp.

Theo ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quảng Hiệp (huyện Cư M’Gar), anh Nguyễn Đức Thành là tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó vươn lên, được nhân dân trên địa bàn yêu mến, chính quyền địa phương đánh giá cao. Mô hình “lấy ngắn nuôi dài” của anh đã khai thác được tiềm năng của vùng đất, mở rộng trồng trọt trong khi những hộ dân lân cận đã nản chí, bỏ hoang đất từ lâu. Điểm đáng quý ở anh là cần cù, nhẫn nại, ham học hỏi, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Du lịch miệt vườn ở Tây Nguyên

Thành công với nông nghiệp hữu cơ - Hình 2
Mô hình “Nuôi tôm càng xanh trên đất Tây Nguyên” của anh Thành. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Tiếng lành đồn xa, nhiều người tìm đến anh Thành để mua cây giống, học hỏi kinh nghiệm, có người chỉ đến chơi và “đòi rải chiếu ngoài vườn ngồi chơi, bắt và nướng cá, ăn ổi sạch, uống nước dừa”. Khách tìm đến ngày càng đông, từ đó suy nghĩ “đưa du lịch miệt vườn lên Tây Nguyên” của anh được nhen nhóm. Năm 2020, anh Thành đầu tư xây 3 nhà chòi từ nguyên liệu gỗ và lá dừa nước. Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mỗi ngày anh đón hơn 200 lượt khách. Anh Thành cũng đã mua 5 sào đất bên cạnh để trồng hoa mẫu đơn và hoa tường vi để hướng tới làm du lịch.

Hiện nay, ngoài mô hình nuôi tôm càng xanh và định hướng làm du lịch, anh Thành còn trồng cỏ lạc dại làm thảm thực vật trên vườn cây ăn trái, giúp phục hồi đất, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, anh nghiên cứu dùng pin năng lượng mặt trời để vận hành mô hình tưới tự động trên vườn cây ăn trái. Dần dần, mô hình làm kinh tế của anh được các cấp chính quyền, sở, ngành và Đoàn Thanh niên giới thiệu rộng rãi để nhân dân tham quan, học hỏi.

Là thanh niên làm kinh tế giỏi, đồng thời nhiều năm nay, anh Thành còn tham gia Ban Chấp hành Chi đoàn thôn Hiệp Hòa. Năm 2020, anh Thành đề xuất xã thành lập “Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ” nhằm liên kết cung ứng cây giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm cho người dân, tạo sân chơi cho thanh niên trên địa bàn học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nông nghiệp hữu cơ. Ngoài ra, anh đã tích cực tham gia, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, truyền lửa cho thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp khi các cấp Đoàn, sở, ngành tổ chức. Anh Thành là điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Thanh niên sống đẹp của huyện Cư M’Gar và nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015-2020.

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của mình, anh Thành cho biết, bản thân luôn “ăn chắc mặc bền” và “lấy ngắn nuôi dài”, chú trọng tạo ra tài sản chứ không tiêu sản. Có những thời điểm, anh phải giữ vững lập trường, quyết tâm làm nông nghiệp hữu cơ, quyết tâm nuôi tôm càng xanh.

Theo Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Cư M’Gar Nguyễn Minh Quý, anh Thành là một người trẻ năng động, chịu khó, nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm nông nghiệp hữu cơ. Đặc biệt, mô hình “Nuôi tôm càng xanh trên đất Tây Nguyên” của anh là mô hình mới ở địa bàn, là cách làm hay đã mang lại hiệu quả kinh tế. Các cấp Đoàn Thanh niên đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của Thành trên các kênh thông tin truyền thông để thanh niên nói riêng, người dân nói chung học hỏi kinh nghiệm và nỗ lực vươn lên.

Với phương châm “Thành công là cuộc hành trình, chứ không phải là một điểm đến”, anh Nguyễn Đức Thành vẫn đang không ngừng học hỏi và tiếp thu điều mới, cách làm hay, hiệu quả để tiếp tục xây hoài bão về một nền nông nghiệp hữu cơ, vừa bảo vệ môi trường, vừa nâng cao đời sống người dân, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Tuyên Quang: Nông dân ở đây được "lên đời" nhờ trồng rau sạch trái vụ

Trồng rau trái vụ theo tiêu chuẩn VietGAP hiện đang mang lại hiệu quả, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân ở các xã vùng cao của huyện Na Hang.

Tuyên Quang: Nông dân ở đây được lên đời nhờ trồng rau sạch trái vụ - Hình 1

Mô hình liên kết trồng rau trái vụ tại xã Khâu Tinh (Na Hang, Tuyên Quang). Ảnh: P.V

Na Hang có đất đai màu mỡ, khí hậu mát mẻ thuận lợi cho việc phát triển rau trái vụ. Ngành nông nghiệp tỉnh đã triển khai một số mô hình rau trái vụ ở địa phương này, bước đầu đã mang lại hiệu quả rõ nét. Qua một thời gian trồng thử nghiệm đã cho thấy cây rau bắp cải trồng trái vụ sinh trưởng và phát triển tốt, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, cho thu nhập cao gấp 2 đến 3 lần so với trồng lúa, ngô.

Gia đình anh Ma Văn Điền, thôn Khau Tinh, xã Khâu Tinh, huyện Na Hang đã mạnh dạn chuyển đổi hơn 1.000m2 đất trồng ngô chuyển sang trồng bắp cải trái vụ. Nhận thấy giá trị của thực phẩm sạch, nên trong quá trình chăm bón gia đình anh thực hiện theo quy trình VietGAP.

Qua theo dõi cho thấy, mô hình trồng rau trái vụ phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu, cây rau phát triển tốt, cuốn bắp nhanh, chặt, mẫu mã đẹp, năng suất cao, tính trên 1 sào cho thấy hiệu quả kinh tế của cây bắp cải trồng trái vụ cao hơn nhiều so với trồng cây ngô.

Anh Bàn Văn Ta - Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Khâu Tinh, huyện Na Hang cho biết, hiện HTX đang liên kết với 10 hộ gia đình trồng rau an toàn trái vụ theo tiêu chuẩn VietGAP để cung ứng ra thị trường.

Không chỉ có ở xã Khâu Tinh mà nhiều xã khác trên địa bàn huyện Na Hang cũng đã tiến hành trồng rau trái vụ theo tiêu chuẩn VietGAP, đơn cử như ở xã Hồng Thái. Hiện, toàn xã Hồng Thái có trên 15 ha trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP, trong đó có 2ha trồng các loại cây rau màu trái vụ. So sánh về hiệu quả kinh tế của các hộ trồng rau ở đây cho thấy, diện tích trồng rau trái vụ an toàn thường đạt lợi nhuận từ 200 - 250 triệu đồng/ha/vụ.

Ông Vi Ngọc Quý - Trưởng phòng NNPNT huyện Na Hang khẳng định, hiệu quả kinh tế từ trồng rau trái vụ mang lại, trong thời gian tới, Phòng NNPTNT huyện tiếp tục triển khai nhân rộng nhiều loại rau màu như đậu cove, đậu Hà Lan, su hào, cà chua... Hiện tại, sản phẩm rau trái vụ của huyện Na Hang đã được đưa vào hệ thống Siêu thị VinMart Tuyên Quang và một số cửa hàng kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn TP.Tuyên Quang.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?
08:08:28 10/06/2025
Bất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCMBất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCM
11:49:09 10/06/2025
Nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xaNam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xa
18:07:44 09/06/2025
Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?
19:51:24 09/06/2025
TP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị SalaTP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị Sala
21:08:28 09/06/2025
Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'
23:10:31 09/06/2025
Đang ngồi trong nhà, nam thanh niên 18 tuổi bị sét đánh tử vongĐang ngồi trong nhà, nam thanh niên 18 tuổi bị sét đánh tử vong
11:40:39 09/06/2025
Quỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã manQuỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã man
09:04:03 10/06/2025

Tin đang nóng

Bị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọnBị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọn
15:41:49 10/06/2025
Cuộc sống của Khương Dừa sau khi Điền Quân phá sản, không làm 1 việc vì sợ "mang tội chết"Cuộc sống của Khương Dừa sau khi Điền Quân phá sản, không làm 1 việc vì sợ "mang tội chết"
15:39:24 10/06/2025
Lộ thêm 2 thành viên Running Man: Người là mỹ nhân đánh bại Trấn Thành, người đẹp đỉnh nhưng... quăng miếng nào rớt miếng đó!Lộ thêm 2 thành viên Running Man: Người là mỹ nhân đánh bại Trấn Thành, người đẹp đỉnh nhưng... quăng miếng nào rớt miếng đó!
15:43:17 10/06/2025
Căng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng BăngCăng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng Băng
15:49:38 10/06/2025
Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?
16:47:33 10/06/2025
Ông bố chi 18 tỷ đồng đặt biển quảng cáo khắp thành phố để khoe con quá dễ thương, đứa trẻ chỉ nói 1 câu gây sốcÔng bố chi 18 tỷ đồng đặt biển quảng cáo khắp thành phố để khoe con quá dễ thương, đứa trẻ chỉ nói 1 câu gây sốc
15:51:00 10/06/2025
Chủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm traChủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm tra
18:10:54 10/06/2025
"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!
16:51:56 10/06/2025

Tin mới nhất

Trung Quốc hỗ trợ đào tạo 200 cán bộ đầu tiên về đường sắt tốc độ cao

Trung Quốc hỗ trợ đào tạo 200 cán bộ đầu tiên về đường sắt tốc độ cao

20:05:34 10/06/2025
Chiều 10/6, trường Cao đẳng Đường sắt Việt Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên về đường sắt tốc độ cao. Khóa học được liên kết với Học viện Đường sắt Liễu Châu và Côn Minh Trung Quốc.
Hàng trăm vỉ thuốc bị vứt ngổn ngang bên đường, phủ sơ sài bằng bạt đen

Hàng trăm vỉ thuốc bị vứt ngổn ngang bên đường, phủ sơ sài bằng bạt đen

19:50:41 10/06/2025
Hàng trăm vỉ thuốc tân dược còn nguyên bị vứt lẫn trong xà bần, rác thải ven đường Xuân Thiều 21 (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh.
Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

19:09:07 10/06/2025
Một chủ tiệm sửa xe đạp ở Bạc Liêu được phát hiện tử vong sau tiếng nổ lớn, khói bụi mịt mù bốc lên tại cửa hàng.
Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân

Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân

18:54:35 10/06/2025
Chiều 10/6, một tin vui lan khắp thôn ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì) làm cả gia đình và hàng xóm thở phào nhẹ nhõm: Nam sinh 15 tuổi mất liên lạc suốt hai ngày qua đã được tìm thấy an toàn.
Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

15:02:09 10/06/2025
Người phụ nữ bị phát hiện vận chuyển 12 thùng xúc xích không có hóa đơn, nhãn mác in chữ nước ngoài, tại khu vực gần chợ Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh).
Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A

Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A

14:49:01 10/06/2025
Ngày 10/6, các cơ quan chức năng thành phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 1A, tuyến tránh Huế, khiến một người tử vong.
Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

14:45:04 10/06/2025
Theo đó, tài xế T. sẽ bị phạt 11 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng. Đồng thời, tài xế bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với thiết bị barie đã bị hư hỏng.
Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

09:39:18 10/06/2025
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã vào cuộc xác minh thông tin người dân tố C.P. Việt Nam bán thịt heo bệnh, gây xôn xao dư luận.
2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

09:39:15 10/06/2025
Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tới 17 giờ chiều ngày 8-6, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.
Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

09:34:06 10/06/2025
Người nhận tiêu hủy sau khi kiểm tra thấy hàng hóa thực phẩm chức năng vẫn còn nguyên vẹn nên chỉ đốt một phần, rồi mang phần còn lại đi cất giữ.
TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

08:44:06 10/06/2025
Ngày 9.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát thông báo tìm thân nhân của 4 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (P.7, Q.Bình Thạnh).
Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

08:39:27 10/06/2025
Ngày 9.6, thông tin từ Huyện ủy Đắk R lấp (Đắk Nông), liên quan vụ việc cán bộ nợ tiền một số hộ dân kinh doanh, đến nay, số tiền nợ đã được thanh toán đầy đủ.

Có thể bạn quan tâm

NATO muốn tăng '400%' năng lực phòng không và tên lửa, Nga lên tiếng

NATO muốn tăng '400%' năng lực phòng không và tên lửa, Nga lên tiếng

Thế giới

21:07:32 10/06/2025
Hôm (9.6), Điện Kremlin gọi kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm tăng mạnh năng lực phòng không và phòng thủ tên lửa của khối là động thái đối đầu với Nga.
Mùa sen trắng nơi ngoại thành Hà Nội

Mùa sen trắng nơi ngoại thành Hà Nội

Du lịch

20:57:29 10/06/2025
Thời điểm này, đầm sen trắng tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội đang nở rộ, thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh.
Bật mí những kiểu áo sơ mi giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn

Bật mí những kiểu áo sơ mi giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn

Thời trang

20:55:23 10/06/2025
Sơ mi vạt lệch rất dễ phối đồ, bạn có thể kết hợp cùng với quần shorts, chân váy ngắn hay quần jeans đều có thể khiến bản phối của bạn trở nên thật nổi bật. Ngoài ra các phụ kiện đi kèm như kính mắt, túi xách sẽ giúp nâng tầm bộ trang p...
Thiều Bảo Trâm ăn mặc kiểu gì thế này?

Thiều Bảo Trâm ăn mặc kiểu gì thế này?

Nhạc việt

20:53:33 10/06/2025
Cư dân mạng cho rằng Thiều Bảo Trâm ngày càng lạm dụng đồ kiệm vải. Trong đó, gây tranh cãi nhất là tạo hình quần short ngắn với áo hai dây đỏ.
Ronaldo dập tắt mọi đồn đoán

Ronaldo dập tắt mọi đồn đoán

Sao thể thao

20:51:20 10/06/2025
Trước đó, Giám đốc thể thao của Al Nassr - ông Fernando Hierro tiết lộ rằng đội bóng đang đàm phán để gia hạn hợp đồng với Ronaldo, nhưng đồng thời phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các đội bóng khác.
1 phút làm ồn của thủ lĩnh BTS leo thẳng xu hướng toàn cầu

1 phút làm ồn của thủ lĩnh BTS leo thẳng xu hướng toàn cầu

Nhạc quốc tế

20:44:47 10/06/2025
Ngay từ khi bước xuống xe, thủ lĩnh BTS đã chiêu đãi fan và V đoạn nhạc hoành tráng. Màn diễn tấu kéo dài 1 phút của RM lập tức gây bão toàn cầu.
Căng: Fan Jack tố Ngọc Lan từng xin chụp hình chung, chính chủ liền đáp trả tới cùng

Căng: Fan Jack tố Ngọc Lan từng xin chụp hình chung, chính chủ liền đáp trả tới cùng

Sao việt

20:39:26 10/06/2025
Mới đây, một netizen khác được cho là fan của Jack đăng tải bài viết khui lại câu chuyện với diễn viên Ngọc Lan trong quá khứ.
Quang Linh Farm bị cháy

Quang Linh Farm bị cháy

Netizen

20:36:54 10/06/2025
Sau khi Quang Linh Vlogs vướng vòng lao lý, những thông tin liên quan đến team châu Phi vẫn được công chúng quan tâm. Các thành viên còn lại trong team cũng đều đặn cập nhật tình hình với cư dân mạng.
Sốc: 1 sao nam hàng đầu mất tích 15 năm chưa tìm thấy, gia đình tuyệt vọng, cảnh sát cũng bất lực

Sốc: 1 sao nam hàng đầu mất tích 15 năm chưa tìm thấy, gia đình tuyệt vọng, cảnh sát cũng bất lực

Sao châu á

20:34:58 10/06/2025
Theo KoreaBoo, gia đình Perry đã nộp đơn trình báo về vụ mất tích của nhà sản xuất này ở Mỹ. Tuy nhiên, nhiều năm qua, vụ tìm kiếm tung tích Perry không hề có kết quả.
Níu kéo tình cảm bất thành, rút dao đâm vợ tới tấp

Níu kéo tình cảm bất thành, rút dao đâm vợ tới tấp

Pháp luật

20:23:43 10/06/2025
Sau nhiều năm ly thân vì nghi chị H. ngoại tình với chính cháu ruột của chị, Út tới níu kéo vợ quay lại nhưng không được đồng ý. Bực tức, gã rút dao đâm vợ tới tấp.
Những mẫu iPhone nào sẽ không được hỗ trợ iOS 26?

Những mẫu iPhone nào sẽ không được hỗ trợ iOS 26?

Đồ 2-tek

20:15:57 10/06/2025
Đáng chú ý, trong danh sách iPhone tương thích iOS 26 thì các dòng từ iPhone SE thế hệ 2 trở đi, đặc biệt iPhone 15 và iPhone 16 series sẽ được ưu ái nhiều tính năng hơn. Một số tính năng AI tiên tiến sẽ chỉ khả dụng trên các dòng iPhon...