“Làn gió mới” trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Bá Thước

Chúng tôi có dịp về thôn Xuân Long, thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), được tận mắt chứng kiến những quả dưa chín vàng trong nhà lưới của gia đình ông Vũ Văn Vang mới biết tinh thần vượt khó của những người dân vùng cao trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC).

Làn gió mới trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Bá Thước - Hình 1
Mô hình trồng dưa Kim Hoàng hậu trong nhà lưới của gia đình ông Vũ Văn Vang, thôn Xuân Long, thị trấn Cành Nàng .

Mô hình trồng dưa Kim Hoàng hậu của gia đình ông Vang được triển khai từ đầu năm 2020 với hệ thống nhà lưới rộng 1.000m2 nằm trong khu vườn 2.500m2 của gia đình. Ông Vang cho biết: Với khu đất vườn rộng rãi phía sau nhà, ông Vang và các thành viên trong gia đình đã tìm hiểu và quyết định đầu tư mô hình nông nghiệp CNC theo hình thức liên kết với một công ty ở huyện Thọ Xuân. Ông bỏ vốn ban đầu hơn 300 triệu đồng để xây dựng hệ thống nhà lưới, hệ thống tưới nhỏ giọt, công ty liên kết cung cấp giống, phân bón và trực tiếp hướng dẫn gia đình quy trình chăm sóc cây trồng, thu hoạch sản phẩm. Mô hình đã đem lại hiệu quả bước đầu với các sản phẩm chủ yếu là dưa Kim Hoàng hậu, dưa chuột, cà chua… đạt năng suất, chất lượng. Riêng với 2 vụ dưa Kim Hoàng hậu, ông Vang phấn khởi bởi mỗi lứa dưa thu được khoảng 3 tấn, trừ các chi phí cho lãi khoảng hơn 100 triệu đồng. Với hiệu quả từ khu sản xuất nhà lưới, cùng với sự hỗ trợ 50 triệu đồng của Nhà nước sau 2 vụ đầu thu hoạch, ông Vang tiếp tục đầu tư thêm một khu nhà lưới 1.000m2 trên phần diện tích vườn còn lại để mở rộng sản xuất, quyết tâm thực hiện ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Theo ông Trịnh Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Cành Nàng. Thị trấn có 576 ha đất sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên diện tích sản xuất áp dụng CNC chưa nhiều. Vì vậy, có thể nói các mô hình trồng trọt trong nhà lưới của các hộ gia đình như ông Vũ Văn Vang, Trương Văn Nghị, Ngô Văn Chiến được xem là những mô hình đi tiên phong theo hình thức này, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ mà còn tạo luồng gió mới thay đổi tư duy, để người dân vùng cao thấy rõ được tính hiệu quả của việc ứng dụng CNC vào trong sản xuất nông nghiệp, tạo được động lực thúc đẩy, nhân rộng những mô hình hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Những mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC ở thị trấn Cành Nàng chính là minh chứng sinh động nhất góp phần mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp ở huyện vùng cao Bá Thước, nhằm khai thác, phát huy tốt tiềm năng đất đai, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Đây cũng là những giải pháp góp phần thực hiện chương trình “Phát triển nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch ” – một trong 2 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bá Thước lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra, phấn đấu đến năm 2025, diện tích đất nông nghiệp được tích tụ, tập trung để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng CNC của huyện đạt 1.720 ha.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bá Thước đánh giá: Phát triển nông nghiệp CNC là nhiệm vụ quan trọng mà huyện Bá Thước đặt ra trong giai đoạn 2020-2025. Tuy nhiên, hiện nay, nông nghiệp CNC ở huyện Bá Thước mới đang manh nha, diện tích ít, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Đối với lĩnh vực trồng trọt, ngoài những cây trồng chủ lực là các cây công nghiệp phục vụ sản xuất của các nhà máy (mía, sắn, gai với tổng diện tích khoảng 4.000 ha); các cây lâm nghiệp (luồng, keo, xoan, lát với tổng diện tích 26.000 ha) hay các loại cây lương thực, như: lúa (4.800 ha/năm), ngô (2.200 ha/năm) thì các cây trồng hàng hóa theo hướng nông nghiệp CNC mới phát triển manh nha ở một vài nơi, diện tích chỉ khiêm tốn với hơn 4.000m2 nhà màng, nhà lưới, tập trung ở khu vực trung tâm huyện. Chăn nuôi còn phát triển nhỏ lẻ, mới chỉ có 1 trang trại chăn nuôi lợn tập trung, dự kiến quý IV-2021 sẽ có thêm 3 trang trại lợn ở xã Lương Trung đi vào hoạt động…

Trước thực tế đó, để góp phần thực hiện thành công mục tiêu giá trị sản phẩm/1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản của huyện Bá Thước vào năm 2025 đạt 100 triệu đồng/năm, yêu cầu đặt ra là phải thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/TU của Tỉnh ủy về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, CNC đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đẩy mạnh dồn điền, đổi thửa, tích tụ tập trung đất đai, tùy theo lợi thế từng vùng, lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển sản xuất theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng. Vận dụng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ để thúc đẩy, nâng nhanh diện tích sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC, chủ yếu là phát triển trồng trọt trong nhà lưới, nhà màng, phát triển vùng cây ăn quả mang thương hiệu Bá Thước, chăn nuôi trang trại quy mô lớn, chăn nuôi an toàn sinh học. Đồng thời, phối hợp với các công ty, đơn vị để rà soát lại các vùng nguyên liệu có độ dốc trên 15 độ, trồng mía kém hiệu quả để chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi, cho giá trị kinh tế cao.

Châu Đức phải tận dụng tối đa nguồn lực đầu tư để phát triển

Cho rằng Châu Đức là địa phương có nhiều tiềm năng về đất đai, tài nguyên thiên nhiên, nhưng mức sống người dân còn chưa tương xứng, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện (3/3), Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh yêu cầu, Châu Đức phải tận dụng tối đa nguồn lực, đặc biệt là nguồn vốn tỉnh giao để đầu tư phát triển, với quyết tâm cao hơn.

Châu Đức phải tận dụng tối đa nguồn lực đầu tư để phát triển - Hình 1

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, năm 2021, tỉnh giao vốn đầu tư cho Châu Đức lên tới 1.800 tỷ đồng. "Có nhiều tỉnh cũng chỉ được giao từng đó vốn thôi. Khi được giao một nhiệm vụ lớn như vậy thì quyết tâm phải tương xứng. Phải nhìn lên, chứ đứng nhìn xuống. Không thể làm chung chung, làm đều đều", Bí thư Tỉnh ủy nói thẳng.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, Châu Đức phải hết sức để ý đến tình trạng phát triển các dự án. Không được để xảy ra tình trạng đầu cơ đất đai, gây khó khăn cho người dân. Giải quyết mọi việc phải trên tinh thần hướng đến người dân. "Chúng ta tạo điều kiện cho DN, nhưng kiên quyết không để xảy ra tình trạng đầu cơ đất. Không tạo kẽ hở cho nhà đầu tư ngâm đất, trong khi người dân khó khăn". Bí thư Tỉnh ủy đề cập đến tỷ lệ thu hút đầu tư vào KCN trên địa bàn mới chỉ đạt 36%, cho thấy hiệu quả giao đất chưa như mong muốn.

"Chúng ta có dư năng lượng, dư quyết tâm để chăm lo tốt hơn cho đời sống người dân hay không?", Bí thư Tỉnh ủy đặt vấn đề, "Chăm lo đời sống người dân thì không thể lớt phớt được. Quyết tâm là quan trọng nhất. Chúng ta nói đủ thôi vì chỉ có làm thì dân mới tin", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Trong buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy luôn đòi hỏi hướng đến cái mới. "Tôi thấy hôm nay làm việc, chúng ta chưa có đề xuất gì mới", từ đó, Bí thư Tỉnh ủy gợi mở, Châu Đức phải tăng cường đầu tư hạ tầng kết nối, đặc biệt là với Đồng Nai, để nhà đầu tư nhìn thấy, đầu tư vào Châu Đức không chỉ là tiềm năng, mà là cơ hội. "Chúng ta sẵn sàng bỏ vốn đầu tư 1 đồng mà thu hút được 5 đồng. Đó là thành công. Cứ mạnh dạn đầu tư mở đường. Giao thông đi trước thì phát triển theo sau. Và cũng có như vậy thì mới chuyển đổi cơ cấu kinh tế được. Củng cố thế mạnh nông nghiệp là cần thiết, nhưng làm giàu thì phải chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Phải có máu lửa, phải có quyết tâm thì mới phát triển lên được", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Theo báo cáo của huyện Châu Đức, 2 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 521 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 640 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với cùng kỳ. Doanh thu hoạt động thương mại-dịch vụ đạt hơn 1.200 tỷ đồng, đạt gần 17% so với kế hoạch, tăng hơn 8% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn tăng 10,6% so với cùng kỳ...

Trong thời gian còn lại của năm 2021, Châu Đức tiếp tục tập trung các nguồn lực thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đầu tư các tuyến ống nước sạch, nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch. Di dời các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Tiếp tục theo dõi, kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng và tình hình hoạt động của 2 KCN và 1 CCN trên địa bàn huyện. Kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN, người dân...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện kiến nghị, tỉnh xem xét yêu cầu Nhà máy chế biến cao su Xà Bang và Nhà máy chế biến cao su Phát Hưng chấm dứt hoạt động và di dời đến vị trí phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

Tiêu điểm

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì
09:34:29 13/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?
12:38:21 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
Định mệnh của Triệu Lệ Dĩnh: 19 tuổi chung phim với chồng tương lai mà không hay biết, địa vị năm đó trái ngược hẳn bây giờ
22:37:52 14/04/2021
Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
22:14:24 14/04/2021
Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền
23:16:44 14/04/2021
Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết
22:11:13 14/04/2021
Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi
21:04:27 14/04/2021
Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!
22:41:16 14/04/2021

Tin mới nhất

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/4: Giảm dần tỷ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng

06:28:14 15/04/2021
Với việc phản ứng tốt với vùng hỗ trợ gần quanh 1.235 điểm, trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn. Tuy nhiên, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn diễn biến rung lắc trong nhịp đi lên thử thách lại đỉnh cũ và tín hiệu cảnh báo đảo chiều ...

Hải Phòng: Thu nội địa quý I thuộc nhóm cao nhất cả nước

06:20:18 15/04/2021
Báo cáo của Cục Thuế TP. Hải Phòng cho thấy, thu ngân sách do cơ quan này thực hiện đến hết tháng 3/2021 đạt hơn 8.587 tỷ đồng, đạt 32,7% dự toán trung ương giao, tăng 24% so cùng kỳ, đưa Hải Phòng thuộc nhóm những tỉnh, thành phố có tă...

Dòng vốn ngoại từ MSCI vào Việt Nam sẽ không được như kỳ vọng

06:11:11 15/04/2021
Ước tính tỷ trọng của Việt Nam tại chỉ số MSCI mới sau khi cơ cấu chỉ đạt 16,15%, trong khi nếu theo chỉ số MSCI cũ lên tới 28,76%...

Kiên quyết xóa sổ hợp tác xã hoạt động không hiệu quả

06:07:18 15/04/2021
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đưa ra những giải pháp đẩy mạnh phát triển hợp tác xã trong tỉnh thời gian tới. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre Huỳnh Quang Đức nhận định, hiện nay chưa có hợp tác xã nông n...

Phó Thống đốc: Theo dõi sát việc sử dụng vốn vay vào bất động sản

06:05:08 15/04/2021
Để phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, Phó Thống đốc cho rằng ngoài việc thắt chặt dòng tiền của các tổ chức tín dụng thì cũng cần có chính sách đồng bộ của các bộ, ngành chức năng.

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021

05:58:55 15/04/2021
Trong quý I năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai tốt các nhiệm vụ gắn với chủ đề công tác năm. Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong quý II, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tập...

Kêu gọi đối tác quốc tế đồng hành cùng sự phát triển của TP HCM

05:55:57 15/04/2021
Chiều ngày (14/4), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi Lãnh đạo thành phố gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM.

Thí điểm mua bán điện trực tiếp

05:47:46 15/04/2021
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện.

Thị trường lao động chất lượng cao: Cung - cầu chênh lệch lớn

05:42:59 15/04/2021
Hiện nay, do nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại nên nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động có kỹ năng tăng lên. Trong khi đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo còn thấp. Vậy, các bên liên quan cần làm gì để giải quyết bất cập này?

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư gần 2,8 tỷ USD

05:34:27 15/04/2021
Tổng cục Hải quan cho biết, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước trong 3 tháng đầu năm 2021 đạt 154,01 tỷ USD, tăng 25,2% (tương ứng tăng 30,98 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2020. Cán cân thương mại thặng dư 2,79 tỷ USD.

PAPI 2020: Quảng Ninh dẫn đầu; 'Kiểm soát tham nhũng khu vực công' cải thiện mạnh

05:28:01 15/04/2021
Ngày 14/4, Báo cáo Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 vừa được Chương trình Phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP) công bố cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính ph...

Khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021

05:24:51 15/04/2021
Sáng 14-4, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (VietShrimp 2021) do Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp Tổng cục Thủy sản và các đơn vị liên quan tổ chức, khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư - T...

Quảng Ninh dẫn đầu cả nước về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công 2020

05:23:00 15/04/2021
Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 cho thấy, tỉnh Quảng Ninh đã vươn lên dẫn đầu cả nước trên bảng xếp hạng PAPI 2020, trong khi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nằm trong nhóm có thứ hạng thấp.

Dự kiến đến năm 2025, chuyển toàn bộ cổ phiếu sang HOSE

05:20:19 15/04/2021
Chậm nhất đến hết 30/6/2025, HOSE tổ chức thị trường giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết, thị trường cổ phiếu đăng ký giao dịch (UPCOM) của tổ chức chưa niêm yết.

Học sinh mầm non tập làm chiến sĩ

00:09:39 15/04/2021
380 học sinh trường Mầm non Bình Minh tập duyệt binh, vượt chướng ngại vật, gấp chăn, màn, ăn ngủ như bộ đội.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD

23:26:52 14/04/2021
Từ một thiên kim tiểu thư trở thành vợ của người bán đậu phụ, nữ doanh nhân này chưa từng bỏ cuộc trước khó khăn hay thất bại, vẫn luôn giữ vững niềm tin vào chồng mình. Đó chính là câu chuyện của nữ tỷ phú Trương Vinh Hoa.

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát

23:14:40 14/04/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam phải kiểm soát chặt đường biên và người nhập cảnh do tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến biến phức tạp.

Thu phí căn cước cao hơn quy định ở Hải Phòng: Đình chỉ thêm 3 cán bộ công an

23:10:04 14/04/2021
Giám đốc Công an TP Hải Phòng vừa ký quyết định tạm đình chỉ thêm 3 cán bộ công an ở huyện Tiên Lãng liên quan vụ thu phí làm căn cước công dân cao hơn quy định.

Công trình đường giao thông trị giá 820 tỷ đang làm khổ người dân

22:10:59 14/04/2021
Công trình đường tỉnh 254 (tỉnh Bắc Kạn) đã hoàn thành được 1 năm nay, nhưng không phát huy được hiệu quả, mà còn khiến người dân khó khăn trong việc đi lại.

Các tổ chức xã hội tự đảm bảo kinh phí hoạt động

22:07:45 14/04/2021
Theo Bộ Tài chính, Luật Ngân sách nhà nước đã quy định rõ kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp theo nguyên tắc tự bảo đảm. Ngân sách nhà nước chỉ hỗ trợ cho các ...

Thanh Hóa: Hơn 3.600 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, phải tiêu hủy 230 con

21:51:41 14/04/2021
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 13/4, toàn tỉnh có 3.619 con trâu, bò ở 21 huyện, thị xã, thành phố bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

Khen thưởng cần tránh 'luân phiên', bình quân

21:42:02 14/04/2021
Sáng 14/4, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021.

TP HCM đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại phường, xã, thị trấn

21:39:25 14/04/2021
Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn TPHCM đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn để cử tri theo dõi, rà soát.

Sửa quốc lộ hơn 800 tỷ, nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút

21:36:59 14/04/2021
Việc cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) khiến nhiều căn nhà của người dân bị cao hoặc thấp hơn so với mặt đường.

Hai thiếu niên đi xe máy bán tăm bông, tông trúng gốc cây ven đường tử vong

21:32:08 14/04/2021
Hai thiếu niên điều khiển xe máy chở nhau đi bán tăm bông ngoáy tai. Do không làm chủ tốc độ, chiếc xe đâm vào gốc cây, cả 2 tử vong tại chỗ.

Số người tham gia BHXH, BHYT giảm do tác động của dịch COVID-19

20:57:10 14/04/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, do tác động của dịch COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm của người lao động, gây khó khăn cho công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hi...

Lại thêm hàng chục tấn cá chết trắng vùng hạ lưu sông Mã

20:45:36 14/04/2021
Hàng chục tấn cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã tiếp tục chết bất thường ở phía hạ lưu của huyện Cẩm Thủy.

Hơn 200 nhân viên, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc: Người trong cuộc lên tiếng

20:27:46 14/04/2021
Nhiều cá nhân, bác sĩ chia sẻ họ quyết định nghỉ việc không phải do thu nhập giảm mà do mô hình quản lý có nhiều thay đổi không hợp lý. Một số mong muốn trở lại nếu như Bệnh viện Bạch Mai thay đổi.

Có thể bạn quan tâm

Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?

Học hành

07:12:42 15/04/2021
Xác định tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ, những năm qua, ngành GD&ĐT đã tích cực xây dựng nhiều giải pháp thiết thực tại các nhà trường, các cơ sở giảng dạy ngoại ngữ, trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng ...

3 phương pháp tự nhiên chăm sóc chẳng tốn kém mà còn giúp tóc chắc khỏe

Làm đẹp

07:12:19 15/04/2021
Các biện pháp tự nhiên, chẳng hạn như dầu dừa, trứng, mật ong, bơ sẽ giúp dưỡng tóc khô gãy, để lại cho bạn một mái tóc mượt mà, suôn mượt.

Tính cách thật của Seohyun (SNSD): Idol hiếm làm "hung thần" Dispatch chào thua, phục nhất thái độ khi bị tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh

Sao châu á

07:09:57 15/04/2021
Đã debut được 14 năm nhưng Seohyun (SNSD) chưa 1 lần dính scandal nghiêm trọng.

Phụ nữ có 1 trong 4 tướng nét này chính là số vượng phu, giúp chồng giàu sang hiển đạt

Trắc nghiệm

07:09:15 15/04/2021
Việc lấy vợ được coi là một bước ngoặt quan trọng trong đời người. Chính vì vậy việc chọn lựa người cả đời bên cạnh mình là vô cùng quan trọng.

MC Mai Ngọc VTV đẹp dịu dàng khoảnh khắc đời thường

Sao việt

07:05:36 15/04/2021
Mai Ngọc nhận nhiều lời khen về sắc vóc tươi trẻ, gương mặt xinh xắn dù chỉ thông qua một khoảnh khắc đời thường.

Tọa đàm về cơ hội phát triển của ôtô điện tại Việt Nam

Ôtô

07:02:59 15/04/2021
Zing News tổ chức buổi tọa đàm về xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam.

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư 

Clip hay

06:59:52 15/04/2021
Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!

Tình yêu

06:53:58 15/04/2021
Có một số sai lầm trong cuộc sống, một khi đã xảy ra, có thể sẽ trở nênnghiện, trong đó có chuyện ngoại tình.

Hòa Minzy khoe style mới, xế hộp 5 tỷ còn không hot bằng body mẹ bỉm

Phong cách sao

06:50:38 15/04/2021
Hòa Minzy gây trầm trồ khi thử sức với phong cách cá tính, sắc sảo, khác hẳn với diện mạo bánh bèo mọi khi.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

Phỏng vấn sao

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 

Thế giới số

06:34:20 15/04/2021
Lượng Bitcoin mà nhà sáng lập bí ẩn Satoshi Nakamoto sở hữu có thể giúp ông lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

Đồ 2-tek

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng

Tâm sự

06:22:20 15/04/2021
Hôm ấy tôi và anh ôm nhau khóc nức nở, bố mẹ tôi cũng vô cùng hối hận vì hành động quá đáng của mình khi trước.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

Sáng tạo

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.