Thâm nhập ‘lò’ dạy làm giàu bằng TikTok tại Trung Quốc

Với sự bùng nổ của Tiktok tại Trung Quốc , một loạt khóa học dạy kiếm tiền trên Douyin đã xuất hiện, vốn hứa hẹn sẽ chia sẻ những bí kíp đắt giá giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể hốt bạc.

Tại phòng hội thảo của một khách sạn ở thành phố Thẩm Quyến, hơn 20 người đang chăm chú theo dõi một người đàn ông đang say sưa thuyết trình trên sân khấu. Theo SCMP, họ tới đây để tham dự một khóa đào tạo về cách kiếm tiền trên Douyin – phiên bản ‘nội địa’ của ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng TikTok . Không ít người trong số này đã bỏ ra 9800 tệ (tương đương 33 triệu VNĐ) để học cách tạo ra các video hấp dẫn, thu hút được hàng triệu lượt xem trên Douyi. Dĩ nhiên, lượt xem càng nhiều, cơ hội kiếm tiền tỷ càng lớn.

Thâm nhập lò dạy làm giàu bằng TikTok tại Trung Quốc - Hình 1

Việc nổi tiếng trên Douyin đã mang lại nguồn thu nhập khổng lồ từ quảng cáo cho không ít nhà sáng tạo nội dung

Zhang Bo, 38 tuổi, chuyên gia về Douyin của công ty Guyizouhong, đang đứng trên sân khấu thuyết giảng về bí quyết tạo ra các video ‘triệu views’. Với giọng nói hào hứng, Zhang chia sẻ câu chuyện một người làm nội dung trên Douyin đã kiếm được 700 nghìn nhân dân tệ trong vòng 3 ngày.

Được biết, người này đã học theo phương pháp của Zhang Bo, bao gồm việc tương tác với người xem 10 phút một lần khi họ xem livestream . Một học viên khác cũng kiếm được 100 nghìn tệ chỉ trong một ngày, theo khẳng định của Zhang. Mặc dù chưa rõ tính xác thực của những câu chuyện này đến đâu, nhưng ở phía dưới, một loạt học viên tỏ ra rất ấn tượng với lời của Zhang, liên tục ghi chép vào quyển sổ của mình.

Kiếm tiền là trên hết

Với 400 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, Douyin đang là nền tảng chia sẻ video ngắn hàng đầu tại Trung Quốc . Theo sát Douyin là Kuaishou – nền tảng video được chống lưng bởi Tencent, với 200 triệu người dùng hàng ngày, theo số liệu tính tới tháng 5/2019. Hai ứng dụng hàng đầu này chiếm 54,2% thị trường ứng dụng video ngắn tại Trung Quốc, vượt xa các đối thủ cạnh tranh như Xigua và Huoshan, vốn chỉ chiếm 22% thị phần, theo Viện nghiên cứu công nghiệp Qianzhan.

Thâm nhập lò dạy làm giàu bằng TikTok tại Trung Quốc - Hình 2

Li Jiaqi – một trong những KOL nổi tiếng nhất Trung Quốc đang thử son môi trong một buổi livestream

Việc nổi tiếng trên Douyin đã mang lại nguồn thu nhập khổng lồ từ quảng cáo cho không ít nhà sáng tạo nội dung. Li Jiaqi – một trong những KOL nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã kiếm được 10 triệu nhân dân tệ một năm bằng việc quảng cáo các sản phẩm làm đẹp trên nhiều nền tảng mạng xã hội , trong đó có Douyin. Với 37,6 triệu người theo dõi trên nền tảng video này, tên tuổi của Li Jiaqi lớn đến mức Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, đã tham gia một chương trình phát sóng của anh vào năm 2018.

Joey Wang, CEO của Chenjin Culture, một công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông cho biết, một tài khoản Douyin có từ 3 – 5 triệu người theo dõi có thể kiếm được từ 50 nghìn đến 100 nghìn tệ khi đăng tải một video quảng cáo có thời lượng vài chục giây.

“Ở công ty chúng tôi, Influencers (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội – NV) có thể nhận 30-40% doanh thu từ quảng cáo”, Wang tiết lộ.

Tuy nhiên, không phải ai nào cũng có mức thu nhập khủng như Li Jiaqi. Số lượng người làm nội dung là rất lớn, nhưng những người có thể kiếm ra tiền nhờ Douyin lại không nhiều. Sự cạnh tranh gay gắt trên các nền tảng chia sẻ video lớn đến mức, một loạt khóa học dạy kiếm tiền trên Douyin đã xuất hiện, vốn hứa hẹn sẽ chia sẻ những bí kíp đắt giá giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể hốt bạc.

Thâm nhập lò dạy làm giàu bằng TikTok tại Trung Quốc - Hình 3

Một học viên đang đặt câu hỏi làm sao để có thể tạo ra các clip ‘triệu views’

Đáng nói, chi phí để tham dự những khóa đào tạo này không hề rẻ. Con số 9800 tệ một số học viên chi ra cho khóa học 1 tuần tại công ty Guyizouhong cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập trung bình hàng tháng của nhiều người dân Trung Quốc, vốn chỉ từ 2000 đến 5000 tệ. Tuy nhiên, với những học viên tham gia buổi hội thảo của Guyizouhong, số tiền này ‘đáng để bỏ ra’.

Trong số những học viên đăng ký tham gia khóa đào tạo, có những người mới chập chững bước vào mảng làm video trên Douyin, mang theo ước mơ làm giàu từ nền tảng video này. Trong khi đó, cũng có những người sở hữu những tài khoản Douyin có hàng trăm nghìn lượt xem, nhưng vẫn loay hoay trong việc kiếm tiền.

Li Xilin, 40 tuổi, chủ một công ty về giáo dục, là một học viên tham dự lớp học dạy làm giàu từ Douyin của Guyizouhong. Mặc dù cảm thấy ‘có đôi chút nghi ngờ’, câu chuyện một người làm nội dung đã kiếm được tới 700 nghìn tệ nhờ làm video trên Douyin đã thôi thúc ông bỏ tiền ra tham dự buổi đào tạo của Guyizouhong. Hiện tại, công ty giáo dục của Li Xilin có tới 900.000 người theo dõi trên Douyin. Tuy nhiên, công ty của ông Li vẫn chưa tìm ra phương hướng kiếm tiền từ người xem.

Không cần sáng tạo, chỉ cần đạo ý tưởng người khác cũng hái ra tiền

Khá bất ngờ, phần lớn học viên tham dự lớp học dạy làm giàu từ Douyin không hề quan tâm tới việc trở nên nổi tiếng. Với họ, việc làm sao kiếm được tiền từ người xem lại quan trọng hơn nhiều so với việc trở thành người nổi tiếng trên mạng.

Thâm nhập lò dạy làm giàu bằng TikTok tại Trung Quốc - Hình 4

Với diễn viên người Tây Tạng Awangduoji (áo trắng), sự nổi tiếng không quan trọng bằng số tiền kiếm được

Awangduoji (30 tuổi) cho biết, anh coi Douyin giống như một bàn đạp để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Mục tiêu của Awangduoji là tăng thêm số lượng người theo dõi trên Douyin, đồng thời thu hút thêm khách hàng tới quán café của anh thông qua nền tảng này.

“Trở nên nổi tiếng thật vô nghĩa”, diễn viên người Tây Tạng cho biết. Mặc dù đã đóng một vài quảng cáo cũng như xuất hiện trong một số vở kịch và phim truyền hình, Awangduoji khẳng định mình sẽ “hạnh phúc hơn nhiều nếu có thể quy đổi lượng người xem trên Douyin ra tiền”.

Với mục tiêu chính là kiếm càng nhiều tiền càng tốt, việc tự sáng tạo ra các nội dung nguyên bản không được khuyến khích trong lớp học dạy làm giàu từ Douyin của Guyizouhong. Thay vào đó, học viên được khuyến khích theo dõi các kênh Douyin nổi tiếng nhất, sau đó ‘đạo’ lại hoàn toàn ý tưởng và nội dung của những kênh này.

Nhớ kĩ này, chúng ta không phải là thiên tài “, ông Zhang Bo nói. “ Chúng ta không cần phải mạo hiểm nghĩ ra những nội dung hay ý tưởng hoàn toàn nguyên bản” . Theo SCMP, lối tư duy của vị chuyên gia này gợi nhớ lại những gì người Trung Quốc từ lâu nay luôn bị chỉ trích – bắt chước người khác thay vì tự mình sáng tạo.

Thâm nhập lò dạy làm giàu bằng TikTok tại Trung Quốc - Hình 5

Zhang Bo – Chuyên gia về Douyin đang giải đáp thắc mắc của học viên

Hao Ming, 37 tuổi, hiện đang sở hữu một công ty thương mại xuyên biên giới, thậm chí còn mong muốn trở thành một học viên dài hạn. Hao Ming khẳng định, anh sẽ ngừng công việc kinh doanh nếu kiếm được tiền từ Douyin. Việc tham gia vào các khóa học dạy kiếm tiền từ các nền tảng video sẽ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch của Hao Ming. Doanh nhân này khẳng định, anh thà bỏ tiền ra để học hỏi từ các chuyên gia hơn là tự mình mày mò và có nguy cơ mất tiền oan.

Mỗi nền tảng sẽ có những cạm bẫy riêng và tôi muốn biết những cạm bẫy đó ở đâu (đối với Douyin) trước khi tôi bắt đầu “, Hao nói. “V iệc tham gia một lớp học như thế này cho tôi cơ hội gặp gỡ những người cùng chí hướng, thậm chí có thể giúp đỡ lẫn nhau

Theo SCMP, việc những lớp học kiểu này có thật sự hữu ích hay không chưa thể khẳng định. Tuy nhiên, tờ báo này đã đặt ra một câu hỏi: Nếu những chuyên gia này thật sự có khả năng dạy người khác kiếm tiền ‘khủng’, tại sao họ không tự mình thực hiện theo bí quyết đó để làm giàu?

Theo Tri Trức Trẻ

Hậu phát triển bùng nổ, TikTok bắt đầu có dấu hiệu chững lại

Được ra mắt vào năm 2016 dưới dạng một ứng dụng hát nhép, TikTok, hay còn gọi là Douyin ở Trung Quốc, đã phát triển mạnh mẽ và trở thành startup có giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, TikTok đã có dấu hiệu chững lại.

Hậu phát triển bùng nổ, TikTok bắt đầu có dấu hiệu chững lại - Hình 1

Theo The Verge, sau khi ra mắt thị trường quốc tế vào năm 2017, đồng thời mua lại Musical.ly và đổi tên thương hiệu, TikTok đã mở ra một nền tảng truyền thông đa phương tiện dành cho giới trẻ, đồng thời được ví như một sự kết hợp độc đáo giữa Vine và Youtube.

Hai năm rưỡi sau đó, TikTok đã chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn, với hơn 500 triệu người dùng đăng ký mới. Và tính đến nay, TikTok đã có tổng số 1,5 tỷ người dùng toàn cầu. Nhưng theo dữ liệu mới nhất từ công ty phân tích ứng dụng SensorTower, TikTok vừa ghi nhận tín hiệu chững lại của tốc độ tăng trưởng hàng quý.

Lần đầu tiên, số lượt tải xuống của TikTok đến ngày 30/9 đã giảm 4% so với cùng kỳ năm trước, với mức 177 triệu lượt tải. Sự sụt giảm tốc độ tăng trưởng có thể xuất phát từ việc TikTok giảm chi phí quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội khác, Bloomberg cho biết.

TikTok đã thu về được lượng lớn người dùng mới ở Mỹ bằng việc cho chạy các quảng cáo cài đặt ứng dụng trên Facebook. Nhưng trong thời gian gần đây, công ty Trung Quốc đã không còn chú trọng quảng cáo như trước, kết quả là lượng người dùng mới ở Mỹ đã giảm đi đáng kể.

Trong khi TikTok vẫn đang "làm mưa làm gió" trên thị trường thế giới thì việc chững lại về lượng người dùng mới có vẻ như là hồi chuông cảnh tỉnh cho công ty Trung Quốc trước những thách thức từ các nhà lập pháp Mỹ và các đối thủ cạnh tranh, điển hình là Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trên bước đường chiếm lĩnh thị trường truyền thông xã hội toàn cầu.

Các chính trị gia Hoa Kỳ đã tỏ ra quan ngại với TikTok trong việc bảo mật và xử lý dữ liệu người dùng, cũng như đưa ra các cáo buộc liên quan đến chính trị ở khu vực Hồng Kông và Trung Quốc. Tuy nhiên TikTok cũng lên tiếng bác bỏ rằng mình không kiểm duyệt, thông qua các nội dung chính trị cho chính quyền Bắc Kinh lên nền tảng ứng dụng.

Công ty sáng lập TikTok, ByteDance hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc có nguy cơ đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, và yêu cầu ra điều trần trước quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, được biết ByteDance đã từ chối đứng ra làm chứng trong phiên điều trần của Bộ Tư pháp Thượng Viện Hoa Kỳ về ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc.


Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh01:38Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!00:34Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp bị kỷ luật03:34Vương Hạc Đệ bị “ném đá” thậm tệ trong Ngộ Long, Chúc Tự Đan phải “gánh” nam chính03:07

Tiêu điểm

Thỏa thuận ngầm của Apple tại thị trường Trung Quốc vừa bị vạch trần 
19:52:04 18/05/2021
Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 
14:04:01 18/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021
Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 
17:22:07 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Mẹ chồng đón bồ nhí của con trai về chăm sóc, tôi làm tiệc ăn mừng song lại khiến bà tối mặt!
21:36:22 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Những sao trẻ Trung Quốc điêu đứng vì cha mẹ
22:04:59 18/05/2021
Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân
22:31:51 18/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Pong Nawat - Mỹ nam “ngoại tình” nhiều nhất Thái Lan
21:44:42 18/05/2021
SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp
23:06:15 18/05/2021
Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!
23:23:03 18/05/2021

Tin mới nhất

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Lý do Apple căng thẳng với Microsoft 

18:28:29 18/05/2021
Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

Tesla ngày càng giống Apple 

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

09:42:47 18/05/2021
Ruja Ignatova, bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh nữ hoàng tiền số được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

DN vận tải 'treo xe': Đợt COVID-19 lần này khủng khiếp hơn trước rất nhiều

Đời sống

07:28:58 19/05/2021
Vốn lao đao vì những lần dịch trước thì nay nhiều doanh nghiệp vận tải lại càng điêu đứng, chỉ hoạt động cầm cự, hứng chịu tác động của đợt COVID-19 lần thứ tư.

Thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nặng, xem xét can thiệp ECMO

Sự kiện nóng

07:26:24 19/05/2021
Người phụ nữ mang thai tuần thứ 22 mắc Covid-19, có sốt cao, đang phải thở máy, đã được điều trị an thần, giãn cơ. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh viện cần hội chẩn với bác sĩ sản khoa liên tục, xem xét chỉ định can thiệp ECMO.

Chọn mua Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp hay Kia Sorento Signature?

Ôtô

07:21:20 19/05/2021
Cả hai đối thủ Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp và Kia Sorento Signature có giá bán tương đương nhau nhưng xét về trang bị thì Santa Fe 2021 lại hụt hơi hơn.

Hội gái Pháp mê mẩn gam màu mát rượi này, bạn nên sắm ngay để tránh cảnh "ngốt ngát" ngày hè

Thời trang

07:18:42 19/05/2021
Gam màu xanh cỏ cây nhẹ nhàng giúp các nàng trông thật thoải mái trong mùa Hè.

Ăn thuần chay có tránh được máu nhiễm mỡ?

Sức khỏe

07:16:07 19/05/2021
Người ăn thuần chay nếu chỉ kiêng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhưng ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chứa chất béo chuyển hóa vẫn có khả năng rối loạn lipid máu (mỡ máu).

"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"

Sao việt

07:15:44 19/05/2021
Những người có phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ chắc chắn không phải là nghệ sĩ thực thụ hoặc chưa làm người nổi tiếng - ca sĩ Nguyên Vũ nói.

Liên tục giảm giá, iPhone 11, XS Max hàng cũ được nhiều người săn đón

Đồ 2-tek

07:12:47 19/05/2021
Hiện tại, thị trường di động trong nước đang trong giai đoạn thấp điểm. Nhiều mẫu di động đời cũ liên tục được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá nhằm thu hút người dùng.

Barca sẵn sàng loại 3 người bạn thân của Messi

Bóng đá thế giới

07:11:19 19/05/2021
Chủ tịch Joan Laporta có động thái để chuẩn bị đưa về Camp Nou hàng loạt tân binh trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Bruno Fernandes giành cú đúp giải thưởng cá nhân

Sao thể thao

07:01:34 19/05/2021
Tiền vệ sinh năm 1994 nhận những phần thưởng xứng đáng cho màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải 2020/21.

Dr.Kins - “Bậc Thầy” chăm sóc da chuyên nghiệp tại nhà đến từ Hàn Quốc đã được phân phối độc quyền tại Việt Nam

Làm đẹp

06:49:04 19/05/2021
Dr.Kins - được viết tắt từ cụm từ Korean Infinite Natural Science - Khoa học Tự Nhiên Vô hạn của Hàn Quốc, là một thương hiệu dược mỹ phẩm với đội ngũ nghiên cứu và dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp với mục tiêu tạo ra những sản phẩm ch...

Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'

Sao châu á

06:48:57 19/05/2021
Lee Bo Young vừa trở lại màn ảnh với vai diễn trong Mine. Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, ân oán trong một gia đình siêu giàu ở Hàn Quốc.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020 lộ bụng to bất ngờ khi diện váy bó, body nóng bỏng biến đâu mất rồi?

Phong cách sao

06:48:11 19/05/2021
Tân Hoa hậu Andrea Meza đang khiến rất nhiều người thắc mắc về vóc dáng của cô.

Những cặp tình nhân quyền lực giờ ra sao?

Sao âu mỹ

06:35:07 19/05/2021
Insider từng bình chọn những đôi tình nhân quyền lực bậc nhất ở Hollywood thập niên 1990. Sau nhiều năm, hầu hết những cặp tình nhân này đều đã tan vỡ.

Bài hát gần 100 triệu view của Đen Vâu vào đề thi lớp 12, học sinh thích thú khi đọc đề và cầm bút viết đầy hứng khởi

Học hành

06:32:50 19/05/2021
Những câu hát vốn dĩ quen thuộc của rapper Đen Vâu được một trường THPT đưa vào đề thi khiến nhiều học sinh bất ngờ và thích thú.

Vượt sao lớn quốc tế, BTS thắng giải phim tại MTV

Nhạc quốc tế

06:31:53 19/05/2021
Break The Silence: The Movie của BTS vừa thắng giải Phim tài liệu âm nhạc hay nhất tại giải MTV Movie & TV năm 2021.