Đến lượt Hàn Quốc điều tra TikTok của Trung Quốc

Sau Mỹ, đến lượt Hàn Quốc điều tra nguy cơ gián điệp từ ứng dụng TikTok có nguồn gốc từ Trung Quốc . Hiện TikTok đang có 4 triệu người dùng tại xứ sở Kim chi.

Sau khi bị chính phủ Mỹ áp lệnh cấm và liệt vào danh sách đe dọa an ninh mạng , TikTok tiếp tục đối mặt với điều tra tại Hàn Quốc .

Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc (KCC) ra tuyên bố hôm 30/12 rằng đã khởi động cuộc điều tra TikTok sau khi nghị sĩ Song Hee-kyeoung của Đảng Hàn Quốc Tự do cảnh báo nguy cơ mất an toàn dữ liệu từ ứng dụng này hồi tháng 10.

Đến lượt Hàn Quốc điều tra TikTok của Trung Quốc - Hình 1

Đến lượt Hàn Quốc điều tra TikTok của Trung Quốc

Ông Song cảnh báo nhiều thông tin người dùng trong đó có dữ liệu vị trí mà TikTok thu thập có thể được chia sẻ với chính quyền Bắc Kinh.

KoreaTimes cho biết TikTok đang có 4 triệu người dùng tại Hàn Quốc, tới nay vẫn chưa chịu bất cứ hạn chế hoặc lệnh cấm nào nhắm vào ứng dụng và công ty mẹ ByteDance.

“KCC đã điều tra TikTok với cáo buộc rò rỉ dữ liệu. Sau khi thông báo cho TikTok, chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra”, thông báo chính thức của KCC cho biết.

Đầu tháng vừa rồi, một số nguồn thạo tin cho biết ByteDance đang cân nhắc bán TikTok trước sức ép từ nhiều phía. Tuy nhiên, đại diện ByteDance đã bác bỏ thông tin này.

“Có những thông tin không chính xác cho rằng ByteDance đang cân nhắc bán một phần hoặc toàn bộ TikTok. Chúng tôi khẳng định thông tin này không đúng sự thật. Chúng tôi chưa bao giờ có ý định như vậy”, ByteDance nói trong thông báo.

Liên quan tới điều tra từ phía Hàn Quốc, đại diện ByteDance chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Theo Việt Nam Net

Bằng chiến lược thông minh nào, Daikin đã vượt mặt LG trong mảng điện tử gia dụng tại thị trường Ấn Độ?

Ngành công nghiệp thiết bị điện gia dụng của Nhật Bản đã gặp khó khăn trong vài năm trở lại đây do thách thức khủng khiếp đến từ các nhà sản xuất Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhưng nhà sản xuất điều hòa không khí Daikin Industries lại là một ngoại lệ.

Để có được như ngày nay, Daikin đã phải nỗ lực rất nhiều và dưới sự lãnh đạo hiệu quả của chủ tịch Noriyuki Inoue, hãng đã phát huy được thế mạnh về thiết kế, phát triển, sản xuất và bán hàng. Do đó không ngạc nhiên khi Daikin đã đánh bại LG trong mảng kinh doanh điều hòa không khí gia đình tại thị trường Ấn Độ.

Bằng chiến lược thông minh nào, Daikin đã vượt mặt LG trong mảng điện tử gia dụng tại thị trường Ấn Độ? - Hình 1

Theo nhật báo Nikkei, Chiến lược của Daikin dựa trên ba trụ cột. Đầu tiên là không tránh né việc phải bán trong phân khúc bình dân. Lợi thế của các nhà sản xuất Hàn Quốc và Trung Quốc thường nằm ở khả năng cạnh tranh về giá. Họ tận dụng được chi phí lao động thấp hơn và tối đa hóa được hiệu quả kinh tế bằng cách tập trung vào các phân khúc bình dân với quy mô và khối lượng hàng lớn.

Trong khi đó, các hãng Nhật Bản thường chọn thị trường cao cấp. Nhưng họ khó có thể làm tăng khả năng cạnh tranh và quy mô thường tương đối nhỏ. Chiến lược tấn công phân khúc cao cấp chỉ mang đến sự nghỉ ngơi tạm thời. Bởi lẽ các công ty Hàn Quốc và Trung Quốc khi đã đạt được thành công trong phân khúc bình dân và quy mô lớn, họ sẽ bắt đầu cải thiện chất lượng công nghệ và sản phẩm, sau đó tấn công các nhà sản xuất Nhật Bản ngay cả trên phân khúc cao cấp.

Daikin có một chiến lược đối đầu với các hãng điện tử Hàn Quốc và Trung Quốc vô cùng thông minh, dựa trên ba trụ cột chính

Trụ cột 1: Xây dựng thiết kế chung cho nhiều thị trường

Daikin tất nhiên đã tính đến điều này và có cho mình những giải pháp riêng, ví dụ như sử dụng thiết kế mô-đun cho dòng điều hòa gia đình. Công ty đã tiến hành thu thập dữ liệu từ thị trường Nhật Bản, Châu Âu và Châu Á và sau đó phát triển một mô hình duy nhất cho tất cả thị trường. Cách tiếp cận này khá phổ biến trong giới sản xuất xe hơi.

Vì sử dụng chung một mô hình cho tất cả các thị trường nên Daikin không cần phải thiết kế các sản phẩm mới cho nhiều thị trường khác nhau. Điều này cho phép hãng tăng khối lượng sản xuất và giảm chi phí chung. Cách làm này cũng giúp Daikin giảm thời gian mua kinh kiện và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Bằng chiến lược thông minh nào, Daikin đã vượt mặt LG trong mảng điện tử gia dụng tại thị trường Ấn Độ? - Hình 2

Khi các đối thủ Hàn Quốc như LG, Samsung tham gia vào thị trường điều hòa không khí gia đình. Nhiều công ty đã bỏ đi một thiết bị, đó là bộ biến tần (inverter) có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ phòng. Vào thời điểm đó, giá dòng điều hòa trang bị công nghệ inverter của Daikin cao hơn tới 30% so với những chiếc không có.

Tuy nhiên với việc giới thiệu các mẫu điều hòa cơ bản, Daikin đã cắt giảm được kha khá chi phí sản xuất các dòng điều hòa trang bị công nghệ inverter. Nhưng nhu cầu của khách hàng thay đổi tùy theo từng thị trường. Đó là khi trụ cột thứ hai của Daikin phát huy tác dụng.

Trụ cột 2: Thiết kế sản phẩm đặc trưng cho từng thị trường.

Daikin đã mở 10 trung tâm phát triển sản phẩm ở nước ngoài, bao gồm khu vực Châu Âu, Trung Quốc và một số nơi ở Châu Á, Mỹ.

Hãng cũng đã thuê các kỹ sư địa phương để phát triển các sản phẩm đặc trưng, tốt nhất cho từng thị trường. Những kỹ sư này không chỉ đóng vai trò tìm hiểu nhu cầu của người dân tại thị trường đó mà còn tham gia tiếp thị sản phẩm.

Trụ cột 3: Làm tốt những thứ đối thủ cạnh tranh chưa làm được

Trụ cột thứ ba trong chiến lược kinh doanh của Daikin là tiếp cận tích cực với những thứ mà các đối thủ đã bỏ qua. Daikin luôn xác định điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm do các nhà sản xuất Hàn Quốc và Trung Quốc bán ra thị trường. Từ đó họ tìm cách cải thiện và làm nó tốt hơn trên thiết bị của mình. Một trong số những cách mà Daikin đã thực hiện, đó là tách rời linh kiện trong thiết bị của đối thủ để xem chúng hoạt động như thế nào.

Bằng chiến lược thông minh nào, Daikin đã vượt mặt LG trong mảng điện tử gia dụng tại thị trường Ấn Độ? - Hình 3

Ví dụ tại Ấn Độ, Daikin đã tháo điều hòa của LG để làm cơ sở tham chiếu và phân tích. Nếu LG tung ra một sản phẩm giá rẻ và chiếm được thị phần lớn, Daikin sẽ cố gắng tìm hiểu xem chìa khóa giúp mẫu điều hòa đó thành công là gì.

Daikin phát hiện ra rằng, LG sử dụng rất nhiều hợp kim nhôm trong đường ống của bộ trao đổi nhiệt thay vì dùng đồng đắt tiền hơn. Thoạt nhìn nó là một thiết kế khá hợp lý nhưng các kỹ sư của Daikin cho rằng, điều kiện khí hậu và ô nhiễm tại Ấn Độ khiến nhôm dễ bị ăn mòn hơn. Như vậy các dòng điều hòa giá rẻ của LG sẽ khó có thể chịu được môi trường có khả năng ăn mòn cao.

Công ty Nhật Bản sau đó phát hiện thấy, LG có lẽ đã tìm ra vấn đề và nhanh chóng thay đổi thiết kế của bộ trao đổi nhiệt chỉ sau 6 tháng. Nhưng chính những thay đổi này đã đẩy giá bán của điều hòa tăng cao. Tưởng chừng thiết kế ban đầu đem tới hiệu quả về mặt chi phí nhưng hóa ra nó lại gây tốn kém hơn.

Qua câu chuyện có thể thấy rõ, việc hiểu được điểm yếu của đối thủ là rất quan trọng và Daikin đã làm rất tốt điều này. Hãng đã không ngừng cải thiện chức năng, hiệu suất và độ bền theo cách các đối thủ không thể bắt kịp.

Chính cách tiếp cận thông minh của Daikin đã cho phép hãng tạo ra các sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về hiệu suất, chức năng và chất lượng. Do đó cũng không ngạc nhiên khi Daikin đã vượt mặt LG và vươn lên trở thành hãng sản xuất điều hòa hàng đầu tại Ấn Độ cả về uy tín lẫn doanh số.

Masanori Togawa, chủ tịch kiêm CEO của Daikin từng nói: "Daikin đã qua mặt LG và các nhà sản xuất Hàn Quốc. Chúng tôi chỉ đơn giản là không có đối thủ ở Châu Á. Chúng tôi cũng sẵn sàng vượt mặt cả các nhà sản xuất Trung Quốc". Lời tuyên bố trên của Togawa chắc chắn có cơ sở khi Daikin đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Theo GenK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Những cú xoay của Khánh Vân ở bán kết Hoa hậu Hoàn vũ01:24Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!00:22Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài02:01Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Triệu Lệ Dĩnh đóng bác sĩ tâm lý đỉnh hơn cả Dương Tử, vừa đẹp vừa nguy hiểm ở trailer phim sát nhân01:04MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Triệu Lệ Dĩnh đáp trả khôn ngoan khi bị mỉa mai “vì quê mùa nên nhà chồng đuổi khỏi cửa”02:42Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Bà Phương Hằng show cận cảnh 2 cục hột xoàn to như hột mít, chứng minh không nói "điêu" chuyện kim cương tính bằng kí00:46Khánh Vân trên đất Mỹ có biết: "Hội chị em Hoa hậu" quy tụ từ 6h sáng để cổ vũ, không khí náo nhiệt như đang ở tại sân khấu00:27

Tiêu điểm

Hàng nghìn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng 
08:42:46 16/05/2021
Cha đẻ Dogecoin: 'Elon Musk là kẻ chỉ biết quan tâm tới bản thân' 
12:23:58 16/05/2021
Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư 
16:30:56 16/05/2021
Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 
21:29:00 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố hỗn láo khi bảo ông Dũng lò vôi nên đọc sách Công Dân, Gia Bảo gay gắt: “Thằng này dám làm dám chịu”
17:02:11 17/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bức xúc, bật khóc "phản pháo" phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng
19:18:11 17/05/2021
Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu
19:07:25 17/05/2021
Khối tài sản triệu USD của Từ Hy Viên trước khi lâm cảnh khó khăn
18:47:04 17/05/2021
Vy Oanh trần tình bị "hack Facebook bịt miệng" và gửi lời nhắn nhủ sau khi bà Phương Hằng livestream "bóc phốt"
16:32:30 17/05/2021
Kỷ luật chiến sĩ công an thản nhiên gọi điện mặc tài xế vật lộn tên cướp hung ác
17:16:07 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Gọi cháy máy chồng không nghe, 30 phút sau tôi bị đuổi ra khỏi nhà kèm câu đay nghiến của chị chồng: Đi điều trị tâm thần đi
17:17:22 17/05/2021
Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?
19:13:01 17/05/2021
Triệu Vy vướng nghi vấn mang thai lần 2 giữa tin đồn cặp kè Kha Dục Doanh
18:35:00 17/05/2021

Tin mới nhất

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 

17:22:07 17/05/2021
Elon Musk khiến thị trường tiền ảo có một ngày chao đảo vì những dòng tweet dạo, khiến giá Bitcoin lên xuống thất thường.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 

14:19:33 17/05/2021
Theo Viettel Cyber Security, bên cạnh rủi ro về pháp lý, tài chính và nguy cơ bị hacker tấn công từ việc lợi dụng thông tin bị lộ, các nạn nhân của vụ việc này còn bị tổn hại về quyền riêng tư cả hiện tại và lâu dài.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Lý do nhà mạng phải tắt sóng 2G, 3G 

09:37:18 17/05/2021
Những chiếc điện thoại cũ sẽ mất chức năng nghe gọi do các nhà mạng đã ngừng hỗ trợ công nghệ cũ để giải phóng nguồn tài nguyên.

Ba yếu tố tạo nên thành công của Apple 

09:34:19 17/05/2021
Với độ nhận diện công chúng cùng doanh số bán sản phẩm tốt, Apple đang là ông lớn công nghệ thành công nhất trên thế giới.

Shark Tank Mark Cuban: 'Giá Bitcoin phản ánh nhu cầu thị trường' 

09:31:24 17/05/2021
Mark Cuban từng xem Bitcoin không phải là món đầu tư tốt. Hiện tại, thị trường tiền mã hoá đã tăng trưởng rất mạnh.

Tranh cãi Pi Network làm lộ chứng minh nhân dân của người Việt 

08:53:41 17/05/2021
Người bán 17 GB ảnh chụp chứng minh nhân dân của người Việt nói rằng đã khai thác chúng từ Pi Network, nhưng những người đào Pi cho là không thể xảy ra.

Tranh cãi chuyện cấp quyền cho Facebook theo dõi trên iPhone 

08:46:59 17/05/2021
Phần lớn người dùng iPhone từ chối cho Facebook theo dõi, nhưng nhà quảng cáo đang khuyến cáo điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Ác mộng hàng ngày của người kiểm duyệt nội dung Facebook 

08:44:46 17/05/2021
Isabella Plunkett làm việc tại Facebook được hai năm, kể: Kiểm duyệt nội dung không phải công việc bạn có thể quên khi về nhà, những gì bạn thấy sẽ in vào tâm trí.

Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 

08:42:03 17/05/2021
Duy Quân, 33 tuổi, đầu tư 400 triệu đồng vào hệ thống năng lượng mặt trời và gió để đào tiền số mà không cần dùng điện lưới.

Pin mặt trời đầu tiên tạo điện ở môi trường 'gần như tối'

20:49:37 16/05/2021
Ricoh trình làng tấm pin mặt trời mới với hiệu suất cao hơn 20%, có thể tạo điện ở môi trường ánh sáng yếu.

Suy tính đỉnh cao như Elon Musk: 'Đi đêm' với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá 

16:28:09 16/05/2021
Nhóm phát triển đứng sau Dogecoin đã hợp tác với Elon Musk ngay từ năm 2019 - 2 năm trước khi giá trị của đồng tiền điện tử này tăng vọt nhờ nỗ lực bơm thổi của CEO Tesla, theo thông tin mới được đăng tải bởi Decrypt.

Trung Quốc xóa sổ 90 ứng dụng do thu thập thông tin cá nhân bất thường 

12:15:36 16/05/2021
Hai tuần sau khi áp dụng quy định mới về thu thập dữ liệu, Trung Quốc ra lệnh cho các chợ gỡ bỏ 90 ứng dụng.

Những mẫu điều hòa lọc được không khí, giá tốt tại Việt Nam 

09:34:03 16/05/2021
Samsung Wind-Free, LG Inverter 1 HP V10API1 2021 hay Sharp Inverter 1.5 HP AH-XP13YMW 2021 đều là những mẫu máy điều hòa có tính năng lọc không khí đáng chú ý tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc

Sự kiện nóng

00:11:03 18/05/2021
Mới đây, một nữ tiếp viên VietNam Airline vừa đăng tải một clip trên mạng xã hội TikTok nói về tình cảnh của bản thân khi được đưa đi cách ly khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, nữ tiếp viên này đã quay video TikTok và cho rằng mình bị ...

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

99% Barca sa thải HLV Koeman

Bóng đá thế giới

23:43:21 17/05/2021
HLV Koeman được loan báo có đến 99% sẽ bị Barca sa thải vào cuối mùa.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?

Sao châu á

23:14:21 17/05/2021
Quan Hiểu Đồng ngày càng thăng hạng nhan sắc, dù ảnh chưa chỉnh sửa cũng không bị dìm hàng.

Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa

Sao việt

23:09:19 17/05/2021
Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm

Tình yêu

22:54:26 17/05/2021
Một người phụ nữ có ăn học thì chắc chắn sẽ biết cách ăn nói, biết cách quyến rũ đối phương. Bình đẳng không phải là phụ nữ hay đàn ông có quyền ăn nói ngang hàng với nhau.

Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ

Bên lề sân cỏ

22:45:02 17/05/2021
Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Bành Tiểu Nhiễm đẹp chấp cả cam thường, nhưng cái tay gượng gạo của Đinh Vũ Hề mới làm fan cười "vỡ bụng"

Hậu trường phim

22:41:13 17/05/2021
Đinh Vũ Hề và Bành Tiểu Nhiễm đã có mặt tại lễ khai máy phim mới Xuân Khuê Mộng Lý Nhân.

Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần

Sức khỏe

22:38:49 17/05/2021
Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng nhất trong năm, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc tiêu thụ các loại thuốc bổ. Tuy nhiên, chỉ với một cốc nước chanh, bạn đã có tất cả những gì cơ thể cần rồi đấy.

Hai tiền vệ chấn thương, ông Park càng thêm lo

Bóng đá việt nam

22:38:48 17/05/2021
Tiền vệ Hoàng Đức sau một pha tranh chấp với đồng đội không may bị dập xương bàn chân trái, phải tập theo chế độ riêng cùng với Xuân Trường.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Phim âu mỹ

22:35:23 17/05/2021
Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn da trắng, mũi cao.

Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp

Sáng tạo

22:32:45 17/05/2021
Mở nắp thùng sơn chắc hẳn là một thử thách cần nhiều cơ bắp nhưng khi biết phương pháp này thì mọi chuyện lại trở nên cực kỳ dễ dàng.