Thái Nguyên: Tranh tài “Nhà Toán học tương lai” để phát huy năng lực học sinh

Theo dõi VGT trên

Tiếp cận và cọ xát với phương pháp Toán tư duy thông qua các cuộc thi là cơ hội giúp các em học sinh phát huy năng lực toàn diện, kích thích tư duy sáng tạo, trí thông minh; phát triển khả năng quan sát

Thái Nguyên: Tranh tài Nhà Toán học tương lai để phát huy năng lực học sinh - Hình 1

Đấu trường “Nhà Toán học tương lai” đã trở thành sân chơi trí tuệ bổ ích, cơ hội để các em được cọ xát, củng cố kiến thức Toán học.

Tiếp xúc Toán tư duy thông qua các cuộc thi Toán học

Toán học vốn được rất nhiều ý kiến cho rằng quá khô khan và cứng nhắc, nhưng phương pháp Toán tư duy đã minh chứng Toán học không quá khó. Phương pháp này mang đến cho học sinh cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu với những trò chơi bổ ích và giáo cụ sinh động để các em dễ dàng tiếp thu, đồng thời khuyến khích các em vận dụng tối đa khả năng tư duy sáng tạo cũng như khơi dậy niềm đam mê học tập.

Ngược với cách dạy truyền thống “thầy dạy trò hiểu”, với Toán tư duy, học sinh sẽ được tiếp cận cách học hoàn toàn mới bằng cách học chủ động và “biến hóa” thành những đề tài sống động, dễ nhớ thông qua nhiều hoạt động học bổ ích như học Toán bằng cách ứng dụng thực tế, tham gia trò chơi Toán học thú vị,… Toán tư duykhông chỉ kích thích não bộ phát triển mà còn đem đến cho các em học sinh tiếp nhận sớm những lợi ích bất ngờ.

Đặc biệt khi tiếp cận và cọ xát với phương pháp Toán tư duy qua các cuộc thi, cuộc tranh tài, các em học sinh không chỉ được phát triển năng lực sáng tạo, thói quen tư duy mạch lạc và logic mà còn được hoàn thiện nhiều kỹ năng mềm khác như phát huy cá tính và quan điểm của bản thân, rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập, khả năng quan sát thực tế. Hơn nữa, các em còn có điều kiện rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và bản lĩnh vượt qua chính bản thân mình.

Thái Nguyên: Tranh tài Nhà Toán học tương lai để phát huy năng lực học sinh - Hình 2

Gần 250 học sinh cấp THCS của các level tham gia đấu trường “Nhà toán học tương lai” kịch tính nhất Thái Nguyên

Thông qua việc tổ chức, khích lệ, tạo môi trường học tập, thi đua sôi nổi, các em sẽ có được niềm vui khi cùng bạn bè chinh phục các câu hỏi và tự tin hơn trong quá trình học tập.

Một cuộc tranh tài Toán tư duy cũng có thể giúp các em thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về Toán, Toán không hề khô khan mà trái lại vô cùng thú vị.

Hiểu được điều đó, Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris ( Trường Iris) đã tổ chức và khởi động đấu trường tranh tài “Nhà toán học tương lai” cấp Tiểu học và THCS từ ngày 05/06/2020 với các level được thiết kế phù hợp với lứa tuổi và kết hợp nhiều dạng Toán đa dạng giúp học sinh phát huy năng lực cá nhân, tính linh hoạt và sự nhanh nhạy khi đưa ra đáp án trong một khoảng thời gian nhất định.

Video đang HOT

Học sinh được tiếp cận và cọ xát Toán tư duy thông qua các cuộc tranh tài cũng là cách thức hữu ích giúp các em giải quyết những vấn đề khó khăn và phức tạp khi học Toán trên nền tảng của sự thấu hiểu bản chất.

Đấu trường tranh tài Iris

Cuộc tranh tài “Nhà toán học tương lai” mùa đầu tiên nhận được sự hưởng ứng đông đảo của quý phụ huynh cùng hơn 5.000 thí sinh các level từ level 1- level 9 đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố với 2 vòng thi. Vòng loại được tổ chức online từ ngày 05/06/2020 đến 30/09/2020.

Ở vòng loại trực tuyến, các thí sinh được kiểm tra kiến thức toán học tổng quát của các lớp tương ứng, được chia thành các mạch kiến thức số học (đại số), hình học và đo lường; thống kê và xác suất.

Ngoài ra, các em có thêm các câu hỏi tư duy kiểm tra khả năng phân tích và logic của học sinh, các câu hỏi giải quyết vấn đề thực tiễn. Thầy Phạm Quốc Khánh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An chia sẻ “Tôi đánh giá cao khâu tổ chức cuộc tranh tài chặt chẽ và đầy sáng tạo của Trường Iris từ vòng loại đến vòng chung kết.

Việc học sinh được tham gia một sân chơi trí tuệ như thế này, tôi cho rằng đây là cơ hội tốt để các em đánh giá chất lượng học tập của bản thân, từ đó nhà trường cũng như các bậc cha mẹ có thể phát hiện và bồi dưỡng những tài năng Toán học tương lai”.

Sau vòng loại trực tuyến, 50 thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi khối lớp đã chính thức bước vào vòng chung kết kịch tính và ấn tượng ở đấu trường “Nhà toán học tương lai” tại Trường Iris vào ngày 10/10 và 18/10/2020.

Thái Nguyên: Tranh tài Nhà Toán học tương lai để phát huy năng lực học sinh - Hình 3

Vòng Knock-out đầy cam go, đòi hỏi sự tư duy nhạy bén được khán giả hồi hộp theo dõi

Với ba chặng thi đấu Khởi động, Tăng tốc và Về đích cùng 20 câu hỏi trả lời nhanh trong thời gian suy nghĩ 30 giây/câu, các thí sinh không những phải tính toán rất nhanh mà còn phải biết cách phân tích, giải quyết vấn đề linh hoạt và phải rất bình tĩnh, tự tin để đưa ra đáp án chính xác.

Câu hỏi được tập trung nhiều vào kỹ năng tư duy, lập luận logic của học sinh, vì vậy khi tham gia cuộc tranh tài, các em không chỉ vận dụng các kiến thức học trong nhà trường mà còn phát triển năng lực tư duy của bản thân, gắn liền với đời sống và vô cùng sáng tạo.

Các em sẽ lần lượt giải quyết những bài Toán từ đơn giản đến phức tạp qua 2 chặng thi đấu đầu tiên và các câu hỏi đó đã kích thích chính bản thân các em chinh phục những thử thách khó hơn ở chặng Về đích.

Thái Nguyên: Tranh tài Nhà Toán học tương lai để phát huy năng lực học sinh - Hình 4

Em V ũ Quỳnh Chi, thí sinh nữ duy nhất giành ngôi vị Vô địch “Nhà toán học tương lai” cấp THCS.

Là nữ thí sinh duy nhất giành ngôi vị Vô địch trong chung kết cuộc tranh tài kịch tính “Nhà toán học tương lai” khối 9, em Vũ Quỳnh Chi, học sinh lớp 9A1, Trường Tiểu học & THCS 915 Gia Sàng, TP Thái Nguyên chia sẻ: “ Khi tham gia tranh tài trực tiếp ở vòng chung kết, em thấy 20 câu hỏi được Ban tổ chức đưa ra đều khá khó. Nhiều câu hỏi đòi hỏi sự bình tĩnh thì mới có thể giải quyết được trong thời gian 30 giây. Các bạn thí sinh tham dự cùng em trả lời khá nhanh cũng là yếu tố khiến em cảm thấy căng thẳng và hồi hộp. Với ngôi vị Vô địch, em khá bất ngờ và cảm thấy đó cũng là sự may mắn của bản thân. Em hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều sân chơi Toán tư duy cho chúng em tham gia và cọ xát”.

“Nhà toán học tương lai” là sân chơi thú vị và bổ ích dành cho tất cả các em học sinh cấp Tiểu học & THCS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sân chơi do Trường Iris lần đầu tiên tổ chức là cơ hội để các em cọ xát, tranh tài và làm quen với phương pháp toán tư duy hàng đầu trên thế giới.

Trong thời đại khoa học – công nghệ 4.0 hiện nay, việc chú trọng trang bị cho học sinh kiến thức, năng lực toàn diện, khơi gợi tinh thần chủ động, sáng tạo là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu.

Thông qua sân chơi trí tuệ mới lạ, bổ ích, có ý nghĩa thực tiễn như “Nhà Toán học tương lai”, Ban tổ chức hy vọng mang lại sự hào hứng, tự tin và bản lĩnh cho các em học sinh, nâng cao hơn nữa về kỹ năng tư duy, xây dựng một nền tảng tốt nhất và phát huy năng lực toàn diện cho các em để thành công trong tương lai.

Đỗ Quang Minh và bộ sưu tập Huy chương Vàng Toán học

Sở hữu hàng chục huy chương vàng môn Toán, Đỗ Quang Minh (học lớp 10 Toán 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) có bí quyết là tự học và không đặt áp lực thành tích cho bản thân. Cậu rất "nghiện" bóng đá và là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020.

3 tuổi biết đọc, làm Toán

Đỗ Quang Minh sớm bộc lộ năng khiếu đặc biệt với môn Toán. Lên 3 tuổi, Minh rất thích thú với các con số và biết làm phép cộng, trừ, nhân, chia cơ bản. Mặc dù gia đình không áp dụng một phương pháp giáo dục sớm nào, nhưng Minh cũng đã tự biết đọc từ lúc 3 tuổi.

Đỗ Quang Minh và bộ sưu tập Huy chương Vàng Toán học - Hình 1


Đỗ Quang Minh và em gái Đỗ Ngọc Linh cùng tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP Hà Nội năm 2020. ẢNH: NVCC

"3 tuổi, con đọc được cả tờ báo cho ông nội nghe, khiến mọi người ngỡ ngàng. Hồi còn thơ bé, được ông bà, bố mẹ đưa đi chơi ở đâu, con đều nhớ hết đường đi. Có những đường đi với ngõ ngách, lộ trình phức tạp, con đều nhớ chính xác. Bây giờ, con có khả năng đọc nhanh và trí nhớ tốt", chị Hải Hương, mẹ Đỗ Quang Minh chia sẻ. Hồi bé Minh được gia đình mua cho bảng chữ cái, một số thiết bị giáo dục bằng gỗ đơn sơ để chơi, tự quan sát thu nhận kiến thức, vận dụng và hình thành tư duy.

Có một điều đặc biệt, gia đình chị Hương dành một phòng riêng và khuyến khích con tự do vẽ, viết theo sở thích lên 4 bức tường. Với Minh, căn phòng là một thế giới tuổi thơ đầy màu sắc và sự trải nghiệm, để có thể bộc lộ mọi cảm xúc, sở thích. "Đến giờ, căn phòng vẫn còn vẹn nguyên 4 bức tường chằng chịt các nét chữ, bức vẽ không đầu, không cuối. Gia đình chúng tôi không có ý định sơn lại mà lưu lại làm kỷ niệm cho con", chị Hương chia sẻ.

Bước vào học Tiểu học, phát hiện Minh bộc lộ tư duy về Toán rất tốt, gia đình bắt đầu cho làm quen với Toán tư duy, Toán logic, Toán của Singapore. Lớp 4, Minh tham gia cuộc thi Toán quốc tế đầu tiên tại Singapore, đoạt Huy chương Đồng. Minh ngồi nhẩm tính, ngoài tấm Huy chương Đồng duy nhất trong cuộc thi Toán quốc tế đầu đời, hiện cậu sở hữu khoảng 20 tấm Huy chương Vàng Toán trong các cuộc thi.

Chia sẻ về bí quyết đứng đầu các cuộc thi Toán, Minh cho biết: "Tham gia các cuộc thi em không đặt ra mục tiêu phải đoạt huy chương nào cả, mà chỉ để thỏa mãn niềm yêu thích môn Toán. Em thấy thích thì thi. Vì không đặt ra áp lực cho bản thân nên bước vào mỗi cuộc thi em đều rất thoải mái, nhẹ nhàng. Em chưa bao giờ cảm thấy mình là người giỏi".

Dù liên tiếp chinh phục thành công các cuộc thi Toán quốc tế, nhưng Minh không đi học thêm nhiều, chủ yếu học trên lớp và chọn một lớp học thêm phù hợp nhất. Từ lớp 6 đến nay, Minh theo học thầy giáo Nguyễn Tiến Lâm - giáo viên Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Thầy Lâm chính là người đã truyền cho Minh cảm hứng môn Toán học.

Lớp 8, Minh được trao học bổng toàn phần Astar tại Singapore cho 1 năm học lớp 9 và 3 năm cấp 3 nhưng cậu chọn ở lại Việt Nam. Thi vào cấp 3, cậu đỗ cả 3 trường: Chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam. Cuối cùng Minh quyết định chọn lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Dành nhiều thời gian cho thể thao

Học ngoại ngữ cũng là một câu chuyện thú vị của "cậu bé vàng" Toán học Đỗ Quang Minh. Cậu làm quen với tiếng Anh khá muộn, 10 tuổi mới bắt đầu học. 12 tuổi, bước vào lớp 6 trường chuyên, Minh bị ngợp, lép vế bởi nhiều bạn rất giỏi tiếng Anh. Trong một lần thi kiểm tra chất lượng tiếng Anh của trường, Minh đạt điểm 2.

"Em bị sốc. Trong lúc hoang mang, em hỏi mẹ: Mẹ ơi, điểm số con thế này mẹ có mắng con không? Mẹ động viên: Không vấn đề gì con ạ, con cứ bình tĩnh cố gắng lên là được", Minh nói và cho biết, điểm 2 cùng lời động viên của mẹ trở thành "cú hích" để cậu chinh phục tiếng Anh. Sau một năm nỗ lực, hè năm lớp 7, cậu đạt Huy chương Vàng môn Writing, cuộc thi Cúp các học giả quốc tế The World Scholar's Cup tại Mỹ; đồng thời đạt 7.0 IELTS.

Bên cạnh việc học, Minh cũng dành nhiều thời gian cho các môn thể thao, đặc biệt là bóng đá. Với Minh, bóng đá là niềm đam mê lớn bên cạnh môn Toán. Mỗi ngày cậu đều dành một khoảng thời gian nhất định để xem, đọc tin tức thể thao trong nước và quốc tế, từ báo trong nước đến báo nước ngoài. Cậu có thể nói vanh vách các chiến thuật, thông tin, dữ kiện các đội bóng, các giải bóng đá lớn trên thế giới.

Khi được hỏi về những kỷ niệm thi Toán quốc tế, cậu nhớ nhất chuyến đi thi Toán IMC năm 2018 tại châu Âu. Chuyến đi đó vào đúng dịp diễn ra trận chung kết World Cup giữa đội tuyển Pháp và Croatia. "Em được xem trận chung kết tại Paris, được hòa vào dòng người dưới chân tháp Eiffel ăn mừng chức vô địch của bóng đá Pháp, đúng dịp Quốc khánh Pháp 14/7", Minh nhớ lại.

Đỗ Quang Minh (học lớp 10 Toán 1, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam) sở hữu khoảng 20 tấm Huy chương Vàng Toán học quốc tế, trong đó tiêu biểu: Huy chương Vàng cuộc thi Toán châu Á - Thái Bình Dương APMOPS tại Singapore; Huy chương Vàng cuộc thi đánh giá năng lực toán học quốc tế IMAS; Huy chương Vàng cuộc thi Toán học trẻ Quốc tế IMC tại Bulgaria; Huy chương Vàng cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO; Huy chương Vàng cuộc thi Olympic toán học Mỹ AMC; Huy chương Vàng Cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS...

Cậu còn được nhận học bổng Odon Vallet; học bổng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhiều lần được trao tặng Giấy khen và Bằng khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xaoTranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao01:01Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩyBé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy00:47Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lănClip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn00:14Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng00:17Cậu bé vùng vằng, chê ít thế và đập bao lì xì xuống ghế khi được mừng tuổiCậu bé vùng vằng, chê ít thế và đập bao lì xì xuống ghế khi được mừng tuổi00:20Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiệnĐoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện00:211 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ00:23Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"00:21Shock nhất Douyin: Một cú nổ lớn vang lên, "trẻ con có biết gì đâu" khiến bố mẹ đối mặt với khoản bồi thường hơn 3,5 tỷ đồng!Shock nhất Douyin: Một cú nổ lớn vang lên, "trẻ con có biết gì đâu" khiến bố mẹ đối mặt với khoản bồi thường hơn 3,5 tỷ đồng!00:19Clip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạClip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạ02:02Chúc Tết một câu cực lạ, cụ bà 96 tuổi khiến anh trai 98 tuổi bật cười, rút ví thưởng "hậu hĩnh"Chúc Tết một câu cực lạ, cụ bà 96 tuổi khiến anh trai 98 tuổi bật cười, rút ví thưởng "hậu hĩnh"02:07

Tin đang nóng

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
13:21:57 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại giaBị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia
14:06:54 07/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Chị dâu kéo cả họ lên "ăn vạ" nhà chồng rồi để lại chiếc phong bì đáp lễ, vừa mở ra xem mẹ tôi phải đi cấp cứu

Chị dâu kéo cả họ lên "ăn vạ" nhà chồng rồi để lại chiếc phong bì đáp lễ, vừa mở ra xem mẹ tôi phải đi cấp cứu

Góc tâm tình

17:26:21 07/02/2025
Tôi không ngờ chị dâu lại có những người họ hàng vô duyên đến cạn lời như thế. Nói không phải chê bai gì đâu nhưng anh trai tôi đúng là không có mắt nhìn người.
Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

Thế giới

17:10:49 07/02/2025
Giám đốc điều hành Ivan Tsarynny của Feroot Security khẳng định DeepSeek có thể gửi dữ liệu tới CMPassport.com, cổng đăng ký trực tuyến của China Mobile, một công ty thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc.
Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Trắc nghiệm

16:14:14 07/02/2025
Cúc đại đóa - loại hoa có vẻ đẹp siêu thực được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.Không phải bỗng dưng mà người ta nói rằng hoa cúc đại đóa là loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết
7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

Sáng tạo

15:41:25 07/02/2025
Trong túi đồ makeup của mỗi cô gái, miếng mút trang điểm là món đồ không thể thiếu, dùng để tán phấn, nền một cách mượt mà trên làn da.
Bức ảnh của cô gái chi 12,6 triệu/năm gội đầu ngoài tiệm khiến hàng ngàn người kinh ngạc

Bức ảnh của cô gái chi 12,6 triệu/năm gội đầu ngoài tiệm khiến hàng ngàn người kinh ngạc

Netizen

15:39:33 07/02/2025
Tuổi trẻ nên tiết kiệm hay hưởng thụ vẫn luôn là câu hỏi đắn đo của nhiều người. Có người sống theo kiểu làm việc cật lực, chấp nhận cắt giảm chi tiêu để tích cóp tiền bạc.
Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham, thay vì MU

Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham, thay vì MU

Sao thể thao

15:11:31 07/02/2025
Tiền đạo trẻ của Bayern Munich Mathys Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham thay vì Manchester United hoặc Arsenal.
Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai

Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai

Sao châu á

15:00:04 07/02/2025
Vào thời điểm Hyun Bin bận quay phim ở nước ngoài, nam diễn viên từng lo mình không về kịp vào ngày Son Ye Jin sinh con do ngày dự sinh đến sớm hơn so với suy nghĩ của anh.