Thái Lan và Israel nới lỏng hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài

Từ ngày 1/11, Thái Lan miễn quy định cách ly phòng dịch COVID-19 đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh từ 46 quốc gia, tăng so với danh sách ban đầu chỉ có khoảng 10 quốc gia.

Thái Lan và Israel nới lỏng hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định trên được Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đưa ra ngày 21/10, trong bối cảnh nước này nỗ lực phục hồi ngành du lịch đang lao đao vì đại dịch COVID-19.

Tuần trước, Thủ tướng Prayuth cho biết người đã tiêm phòng đầy đủ đến từ ít nhất 10 nước, trong đó có Anh, Singapore, Đức, Trung Quốc và Mỹ, nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không sẽ không phải thực hiện cách ly nếu có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện các quan chức Thái Lan đang tiến hành khảo sát và đánh giá công tác chuẩn bị tại các sân bay của nước này để đón du khách nước ngoài sau 2 năm gián đoạn vì các quy định phòng dịch COVID-19.

Hồi đầu năm nay, Thái Lan đã thí điểm mở cửa tại đảo du lịch Phuket nổi tiếng, cho phép du khách nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ đến mà không cần phải cách ly 2 tuần, miễn là du khách sẽ chỉ ở trên đảo. Trước đại dịch, du lịch là ngành kinh tế chủ lực, đóng góp 12% cho GDP của Thái Lan.

* Cũng từ ngày 1/11 tới, Israel cho phép nhập cảnh đối với những người đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 21/10 đã phê duyệt kế hoạch tiếp nhận du khách nước ngoài kể từ đầu tháng 11 do hai bộ Y tế và Du lịch đệ trình. Kế hoạch này dự kiến sẽ sớm được toàn bộ thành viên chính phủ thông qua.

Video đang HOT

Theo đó, du khách nước ngoài sẽ được vào Israel nếu có giấy chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 với vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Johnson & Johnson, Sinovac hoặc Sinopharm trong 6 tháng trước khi nhập cảnh.

Cụ thể, những người tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech chỉ cần tiêm mũi thứ 2 sau tối thiểu 7 ngày và tối đa 180 ngày. Với các loại vaccine còn lại, thời gian tối thiểu sẽ là 14 ngày và thời gian tối đa vẫn là 180 ngày. Với những người đã mắc COVID-19 và khỏi bệnh, điều kiện nhập cảnh là phải tiêm ít nhất 1 mũi trong số các loại vaccine nêu trên, với thời hạn tương tự.

Chính phủ Israel cũng xem xét mở rộng các nhóm du khách nước ngoài đi theo đoàn nếu như đảm bảo được hành trình an toàn tại các điểm đến. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn cũng phải có chứng nhận đã tiêm một trong những loại vaccine được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, hoặc sẽ phải làm xét nghiệm nhanh PCR ba ngày/lần trong 14 ngày đầu đặt chân đến Israel.

Kế hoạch mở cửa đón du khách trở lại đã được Bộ Du lịch Israel dự kiến từ tháng 6, nhưng phải tạm hoãn nhiều lần sau khi xuất hiện làn sóng dịch COVID-19 mới do biến thể Delta.

Chính quyền Mỹ muốn tiêm vắc xin mũi 3, cơ quan y tế chưa gật đầu

Nếu được các cơ quan quản lý "bật đèn xanh", chính quyền của ông Biden sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho hầu hết người trưởng thành.

Chính quyền Mỹ muốn tiêm vắc xin mũi 3, cơ quan y tế chưa gật đầu - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm một điểm tiêm chủng ở thành phố Alexandria, bang Virginia (Mỹ) vào tháng 4-2021 - Ảnh tư liệu: Reuters

Trong tháng 8, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch tiêm mũi bổ sung cho những người trưởng thành đã tiêm mũi thứ 2 trước đó ít nhất 8 tháng. Chính quyền Mỹ cam kết triển khai từ ngày 20-9 nhưng chỉ một tuần trước mốc đó, dư luận phản đối kế hoạch này lại dấy lên cả trong và ngoài chính quyền.

"Cơn đau đầu" của ông Biden

Thực tế, việc triển khai kế hoạch đã nêu của chính quyền ông Biden còn tùy thuộc vào quyết định trong những ngày tới của hai cơ quan y tế công cộng Mỹ là Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Có thể chính quyền sẽ phải thay đổi kế hoạch, trong đó nhiều khả năng sẽ chỉ tiêm bổ sung cho người cao tuổi và người thuộc nhóm dễ tổn thương.

Trang Politico cho biết xung đột căng thẳng giữa CDC và đội ngũ cố vấn y khoa của Tổng thống Biden gia tăng vì việc tiêm bổ sung. Tại nhiều cuộc gặp trong tháng qua, nhóm phụ trách COVID-19 của Nhà Trắng liên tục cáo buộc CDC giấu các dữ liệu cần thiết để phát triển kế hoạch tiêm mũi bổ sung.

Ủy ban cố vấn vắc xin của FDA (nơi chịu trách nhiệm phê duyệt vắc xin) nhóm họp ngày 17-9 để thảo luận và bỏ phiếu việc có nên dùng vắc xin Pfizer để tiêm mũi 3 cho người từ 16 tuổi trở lên không. Phía Pfizer đã gửi dữ liệu mới lên FDA để đánh giá. Còn CDC Mỹ (nơi có tiếng nói cuối cùng về chính sách tiêm chủng) dự kiến họp trong tuần tới.

Giáo sư John P. Moore, nhà virus học tại Trường Y Weill Cornell Medicine (Mỹ), nhận định Nhà Trắng đã phải chịu áp lực chính trị sau khi tuyên bố tiêm mũi bổ sung là cần thiết và mũi 3 sẽ tiêm tuần tới, trong khi cơ quan quản lý chưa chính thức chấp thuận.

"Cách đây nhiều tuần, chính quyền ông Biden đã quyết định công chúng cần có được "chiếc bánh" và xứng đáng có. Giờ đây công chúng mong đợi "chiếc bánh" ấy. Họ sẽ rất khó chịu nếu chiếc bánh bị lấy đi lúc này" - ông John P. Moore ví von.

Một số người cho rằng Nhà Trắng đã "việt vị" trong việc tiêm mũi bổ sung. Chính quyền đã xác định mốc thời gian cụ thể triển khai tiêm bổ sung và công bố kế hoạch áp dụng với cả vắc xin của Pfizer và Moderna, trước cả khi giới quản lý có thời gian đánh giá hoặc thu thập mọi dữ liệu cần thiết.

Cần tiêm mũi 3 không?

Hiện không có sự đồng thuận trong giới khoa học và các đơn vị liên quan trong chính quyền Mỹ về việc tiêm tăng cường vắc xin COVID-19. Các nhà khoa học tranh cãi gay gắt về việc có cần tiêm mũi bổ sung không và nếu cần thì sẽ tiêm cho ai.

Một nghiên cứu công bố ngày 15-9 trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine dường như củng cố cho quan điểm của Nhà Trắng và các cố vấn y tế cấp cao của họ. Nghiên cứu này cho biết những người đã tiêm mũi vắc xin Pfizer-BioNTech thứ ba ở Israel có ít nguy cơ bị COVID-19 nặng hơn so với những người được tiêm 2 mũi.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 15-9 (tức chỉ 2 ngày trước khi họp, bỏ phiếu chính thức như đã nói ở trên), FDA Mỹ công bố đánh giá đầu tiên của họ về đề nghị xin tiêm mũi 3 của Pfizer. FDA lưu ý dữ liệu về phản ứng miễn dịch với biến thể Delta mà Pfizer cung cấp chỉ dựa trên 20 người. Theo FDA, các vắc xin COVID-19 được phê duyệt tại Mỹ hiện nay vẫn có hiệu quả ngăn ngừa các ca bệnh nặng hoặc tử vong.

Cùng với đó, tuần này trong bài viết đăng trên tạp chí The Lancet , hai trong số các nhà khoa học vắc xin hàng đầu của FDA - bác sĩ Philip Krause và bác sĩ Marion Gruber - lập luận không có bằng chứng đáng tin cho thấy hiệu quả ngừa bệnh nặng của vắc xin giảm đi đáng kể theo thời gian.

Hai người này đã thông báo sẽ rời FDA mùa thu năm nay, song việc họ công khai phản đối kế hoạch tiêm bổ sung của Nhà Trắng đã khiến các lãnh đạo cấp cao của FDA bất ngờ.

Trong tháng 8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói dữ liệu hiện tại không cho thấy cần phải tiêm bổ sung. WHO đã nhiều lần kêu gọi trì hoãn tiêm mũi 3. Theo họ, những người dễ tổn thương nhất trên thế giới nên được tiêm vắc xin đủ liều, trước khi các nước giàu tiêm bổ sung.

Hôm 9-9, ông John Nkengasong, quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Phi (AU), nói các nước giàu tốt hơn nên gửi vắc xin COVID-19 sang châu Phi để đối phó đại dịch, thay vì trữ vắc xin để tiêm liều thứ 3.

Những nước triển khai tiêm mũi 3

Thống kê của Hãng tin Reuters cho thấy đến nay có hơn 35 quốc gia đã tiêm, lên kế hoạch hoặc cân nhắc tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho người dân như: Israel, Pháp, Đức, Nga, Hy Lạp, Đan Mạch, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Singapore...

Trong khi đó, các hãng Pfizer và Moderna đã nộp dữ liệu để phê duyệt tiêm bổ sung lên Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA). AstraZeneca cho biết đang nghiên cứu khả năng bảo vệ của vắc xin kéo dài bao lâu và có cần tiêm mũi 3 không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1280 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12

Tiêu điểm

Trung Quốc ra 1 quyết định, khiến cả thế giới có nguy cơ "đứng yên" hơn 40 ngày
15:42:35 04/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron
18:06:43 04/12/2021
Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin lao dốc không phanh
07:52:26 05/12/2021
Tìm thấy bằng chứng Omicron gây tái nhiễm Covid-19 cao hơn
08:42:33 04/12/2021
Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi
22:09:48 05/12/2021
Phát hiện mới về đột biến giúp Omicron tránh được hệ thống miễn dịch
18:03:34 04/12/2021
Phát hiện mới về biến thể Omicron
08:21:23 05/12/2021
Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron
01:03:16 04/12/2021
Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ
09:17:40 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên
20:46:08 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
NÓNG NHẤT từ Thái: Thuỳ Tiên lần đầu trả lời phỏng vấn, nói rõ kế hoạch sau đăng quang và chốt lại tin đồn mua giải
19:49:12 05/12/2021

Tin mới nhất

Anh tiếp tục thắt chặt các quy định đi lại

23:34:05 05/12/2021
Trong động thái mới nhất nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron, Chính phủ Anh đã áp dụng trở lại quy định yêu cầu người nhập cảnh nước này phải trình kết quả xét nghiệm COVID-19 ngay tại điểm đến

Trẻ em mắc COVID-19 ở Nam Phi chỉ bị ở thể nhẹ

23:30:41 05/12/2021
Ngày 4/12, một quan chức y tế Nam Phi cho hãng tin Reuters (Anh) biết trong làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 đang lan rộng ở nước này do biến thể Omicron, tỷ lệ trẻ em mắc và phải nhập viện cao hơn các làn sóng dịch trước nhưng chưa đáng lo...

Indonesia đặt mục tiêu tiêm vaccine đầy đủ cho 50% dân số trong năm 2021

23:24:16 05/12/2021
Phó Tổng thống Maruf Amin ngày 4/12 khẳng định mục tiêu của Chính phủ Indonesia là tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai cho 50% dân số vào cuối tháng này, nhằm nhanh chóng đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng

Iran: Thử tên lửa phòng không gây ra vụ nổ lớn gần cơ sở hạt nhân Natanz

23:20:47 05/12/2021
Một cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không diễn ra trong ngày 4/12 đã gây ra vụ nổ lớn ở gần nhà máy làm giàu urani Natanz của Iran

Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11

23:16:31 05/12/2021
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11

Ít nhất 13 người thiệt mạng do núi lửa phun trào tại Indonesia

23:12:34 05/12/2021
Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB) ngày 5/12 cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau khi núi lửa Semeru trên đảo Java của Indonesia phun trào trở lại

Ấn Độ, Nga dự kiến ký nhiều thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh song phương

23:08:58 05/12/2021
Một số thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, thương mại, không gian, công nghệ, năng lượng và văn hóa dự kiến sẽ được ký trong hội nghị trên, trong đó hai bên dự kiến gia hạn Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật - quân sự...

Lý do khiến Tel Aviv trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

22:51:49 05/12/2021
John Gallagher là một người Israel gốc Mỹ làm nghề dạy tiếng Anh tự do. Trở lại Tel Aviv sau 3 tháng về Mỹ tránh nóng, anh phải chuyển ra ngoại ô tìm thuê một căn hộ nhỏ hơn, vì giá bất động sản ở thành phố này đã tăng chóng mặt

Sống chung an toàn với COVID-19: Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm

22:38:06 05/12/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, Chính phủ Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm (vùng đỏ) theo quy định của Ủy ban chuyên trách, ngoại trừ người được chính quyền địa phương cấp phép và xe chở hàn...

Thu hồi 55.000 lọ thuốc remdesivir điều trị Covid-19 tại Mỹ

22:02:47 05/12/2021
Hôm 4.12 (giờ Mỹ), Hãng Gilead Sciences công bố quyết định thu hồi 55.000 lọ thuốc remdesivir điều trị Covid-19 vì lý do “có sự hiện diện của các hạt thủy tinh” trong lọ thuốc

Phát hiện mới từ Omicron, Anh yêu cầu du khách phải làm xét nghiệm PCR 48 giờ

21:54:04 05/12/2021
Theo phân tích mới của các nhà khoa học Anh, Omicron có thể có khung thời gian lây nhiễm ngắn hơn so với các biến thể khác, theo Sky New

Chuyên gia Singapore: Không nên hành động thái quá khi đối phó với COVID-19

21:50:34 05/12/2021
Về Omicron, Tiến sĩ Menon lưu ý rằng chúng ta vẫn chưa biết hết về loại biến thể này và chúng ta vẫn đang tìm hiểu trong khi các dữ liệu vẫn đang được thu thập

Bộ Tứ "chênh vênh" vì bài toán cân bằng của Ấn Độ với Mỹ - Nga - Trung

21:21:20 05/12/2021
Trong khi Ấn Độ tham gia nhóm Bộ Tứ với Mỹ, Nhật Bản, Australia thì nước này cũng là một khách hàng vũ khí lớn của Nga và là thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) do Trung Quốc thành lập

Thổ Nhĩ Kỳ phá âm mưu ám sát Tổng thống Erdogan

21:03:12 05/12/2021
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tình báo nước này được cho đã phá âm mưu ám sát Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bằng bom ngay trước khi ông có một bài phát biểu

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: "Mỹ không sợ cạnh tranh với Trung Quốc"

20:58:20 05/12/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, Trung Quốc đang gia tăng nhanh chóng kho vũ khí hạt nhân và đặt mục tiêu đưa kho này lên ít nhất 1.000 đầu đạn hạt nhân vào năm 2030

Omicron lan ra 38 nước, chưa ghi nhận ca tử vong nào

20:36:04 05/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào vì biến thể này. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang

Sự kiện siêu lây nhiễm Omicron ngoài Nam Phi là ở đâu?

20:17:22 05/12/2021
Một bữa tiệc Giáng sinh ở Oslo (Na Uy) là đợt bùng phát biến thể Omicron lớn nhất ngoài Nam Phi, với gần 100 người có thể nhiễm bệnh

Bộ Y tế Singapore: Các vắc xin hiện có vẫn phòng vệ được Omicron

19:57:27 05/12/2021
Trong cập nhật về biến thể Omicron ngày 5-12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho rằng còn quá sớm để kết luận về mức độ nặng của bệnh COVID-19 mà biến thể này có thể gây ra

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

18:03:16 05/12/2021
5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay

Bí mật thú vị về tên gọi của các tên lửa Nga

18:00:44 05/12/2021
Theo truyền thống của ngành chế tạo tên lửa Nga, tên đặt cho các mẫu vũ khí được tạo ra, và một số tên của tên lửa, thường không liên quan đến hình dáng và mục đích của chúng. Vấn đề nằm ở đâu?

1.600 người di cư thiệt mạng khi vượt biển tới châu Âu trong năm 2021

17:57:57 05/12/2021
Thảm kịch chìm xuồng tại eo biển Manche khiến ít nhất 31 người di cư thiệt mạng gần đây đã gây chấn động dư luận

Nga, Mỹ "nóng - lạnh" trước thềm thảo luận thượng đỉnh

17:55:19 05/12/2021
Nhà Trắng và Điện Kremlin ngày 4/12 đều xác nhận, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm vào ngày 7/12 tới để trao đổi về tình hình tại Ukraine, cùng những vấn đề về đảm bảo an ninh chiến lược khác

Mỹ bàn giao trường học cho Việt Nam

17:40:04 05/12/2021
Ngôi trường tiểu học khang trang 2 tầng với 8 phòng học đã được chính phủ Mỹ bàn giao cho tỉnh Nam Định

Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm ít nhất 11 thường dân

16:49:45 05/12/2021
Theo Hãng tin Reuters, giới chức Ấn Độ thừa nhận lực lượng an ninh nước này đã giết nhầm ít nhất 11 thường dân ở phía đông bắc bang Nagaland hôm 4-12

Núi lửa phun tại Indonesia: 13 người thiệt mạng, tro bụi ngập tới mái nhà

14:16:52 05/12/2021
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vì đợt phun trào nghiêm trọng đang diễn ra tại núi lửa Semeru tại Indonesia

Nga bác thông tin trên báo Mỹ về kế hoạch tấn công Ukraine

13:44:47 05/12/2021
Ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bác bỏ thông tin mà truyền thông Mỹ đăng tải về kế hoạch tấn công Ukraine

Hàng chục dân thường bị sát hại tại Mali

13:25:58 05/12/2021
Ngày 4/12, giới chức địa phương cho biết các đối tượng nghi là phần tử thánh chiến đã tấn công một xe chở khách ở tỉnh bất ổn Mopti, miền Trung Mali, sát hại ít nhất 30 dân thường

Anh dựng thêm "rào chắn" ngăn siêu biến chủng Omicron

13:01:24 05/12/2021
Anh siết chặt quy định với người nhập cảnh, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Omicron, biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, hoành hành

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Tuyển Việt Nam phải cẩn thận vấn đề tâm lý'

Bóng đá việt nam

23:35:40 05/12/2021
Chuyên gia từng ngồi ghế Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhận định chuỗi trận thất bại liên tiếp vừa qua có thể dẫn tới hệ quả khó lường với tuyển Việt Nam

Thùy Tiên áp dụng 4 "chiêu độc" mà Minh Tú chỉ dạy tại Miss Grand 2021

Phong cách sao

23:35:35 05/12/2021
Chỉ trong 6 ngày huấn luyện, Minh Tú đã biến Thùy Tiên từ một nàng Á hậu nhẹ nhàng e ấp trở thành một thí sinh thiện chiến của Việt Nam tại Miss Grand năm nay

Thuỳ Tiên visual đỉnh lộ diện, hô vang danh hiệu mới nghe mà sướng cả tai!

Sao việt

23:33:39 05/12/2021
Xuất hiện trong buổi phỏng vấn chính thức, Thuỳ Tiên giữ nét tươi tắn, rạng ngời và phong thái của 1 Hoa hậu

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Viên Băng Nghiên lộ eo thon vai gầy, nhan sắc có gì hơn Đàm Tùng Vận mà đóng cặp với "ông chú U50" Chung Hán Lương?

Hậu trường phim

23:32:51 05/12/2021
Viên Băng Nghiên là mỹ nhân 9X mới nhất đóng cặp với ông chú U50 Chung Hán Lương

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu

Hàng loạt Tiktoker biến hình thành Joker trong sự kiện ác nhân này gia nhập State of Survival-verse

Game online

23:28:48 05/12/2021
Thương vụ chấn động này đã lan tỏa mạnh mẽ không chỉ ở cộng đồng game thủ, mà ngay cả những Tiktoker có số má tại Việt Nam cũng không thể khoanh tay làm ngơ

Ralf Rangnick huỵch toẹt vấn đề của MU, đúng chất 'bố già'

Bóng đá thế giới

23:28:31 05/12/2021
Chiến lược gia người Đức chỉ ra thực tế của Quỷ đỏ mà sẽ là không thực tế nếu tuyên bố có thể đua tốc độ Premier League với Man City, Liverpool và Chelsea

Toàn cảnh gameplay của Century: Age of Ashes, cưỡi rồng bắn nhau cực "phê", miễn phí hoàn toàn

Game offline

23:27:08 05/12/2021
Sau gần một năm chờ đợi, cuối cùng cộng đồng game thủ đã được trải nghiệm trò chơi hành động, miễn phí Century: Age of Ashes trên Steam. Ngay trong 24h đầu ra mắt, trò chơi này đã nhận được nhiều ý kiến đáng giá tích cực và trở thành mộ...

Trồng nho trên cát, vợ chồng trẻ ngỡ ngàng vì khách giành mua tại ruộng

Du lịch

23:25:16 05/12/2021
Đưa giống nho không hạt về trồng thử nghiệm trên ruộng cát, cặp vợ chồng trẻ ở Nghệ An ngỡ ngàng vì khách nườm nượp tới check in, mua nho