Đông Nam Á học hỏi công nghệ nông nghiệp của Israel

Các công ty công nghệ nông nghiệp của Israel đang thấy nhiều cơ hội kinh doanh ở Đông Nam Á, do các nước như Thái Lan , Việt Nam Philippines muốn học hỏi mô hình của quốc gia này để tăng sản lượng nông nghiệp.

Đông Nam Á học hỏi công nghệ nông nghiệp của Israel - Hình 1

Vườn rau thủy canh theo công nghệ Israel tại Việt Nam – Ảnh: Nikkei

Theo báo Nikkei , sáng tạo trong công nghệ nông nghiệp của Israel đã hiện diện ở các cộng đồng nông nghiệp tại Đông Nam Á qua các chương trình hợp tác song phương như ở Thái Lan, Việt Nam.

Tại Thái Lan, năm 2018 và 2020, hai nhà kính theo công nghệ Israel đã được khai trương tại tỉnh Petchburi. Dự án được trang bị hệ thống tưới nhỏ giọt của Israel, có sự tham gia của các chuyên gia Israel để hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ này vào trồng trọt.

Năm nay, theo Nikkei , Việt Nam chuẩn bị ký Hiệp định hợp tác lao động với Israel. Theo thỏa thuận, lao động Việt Nam sẽ được đưa sang Israel để học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp của nước này.

Giống như Thái Lan, Việt Nam cũng có các nhà kính do Israel hỗ trợ ở tỉnh Vĩnh Phúc. Nông dân đã trồng thành công một số loại rau bằng kỹ thuật thủy canh.

“Những gì Israel cung cấp chủ yếu là công nghệ, như hệ thống tưới nhỏ giọt, sử dụng nước hiệu quả hơn và ít phụ thuộc vào năng lượng hơn”, đại sứ Israel tại Singapore Sagi Karni cho biết.

Viện Tony Blair vì sự thay đổi toàn cầu ghi nhận trong báo cáo năm 2019 Israel đã trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về quản lý nước và nông nghiệp dù có đến 2/3 diện tích đất của quốc gia này là đất bán khô cằn hoặc đất kém chất lượng.

Công nghệ nông nghiệp giúp Israel xuất 300 tấn cà chua mỗi hecta, cao hơn nhiều so với mức trung bình là 50 tấn/ha trên thế giới. Israel cũng là nước đi đầu trong xử lý sau thu hoạch, chỉ có 0,5% thất thoát về ngũ cốc, so với tỉ lệ 20% trên toàn cầu.

Video đang HOT

Trong bối cảnh Đông Nam Á phải vật lộn với các mối đe dọa về an ninh lương thực do biến đổi khí hậu và gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19, kinh nghiệm của Israel về nông nghiệp đã thu hút được sự chú ý của một số quốc gia.

Theo Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á, với hơn 100 triệu ha đất nông nghiệp, nhiều nước ở Đông Nam Á là những nhà sản xuất, cung ứng và xuất khẩu lớn với các loại cây trồng và ngũ cốc, đặc biệt là gạo.

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp và thực phẩm là một trong những ngành dễ bị tổn thương nhất do COVID-19. Các biện pháp hạn chế được đưa ra để ngăn các tác động của đại dịch đã ảnh hưởng đến việc cung cấp sản phẩm cho thị trường và người tiêu dùng trong và ngoài nước.

James Lambert, giám đốc tư vấn kinh tế khu vực châu Á của Oxford Economics, nhận xét: “Nếu Đông Nam Á muốn vươn lên mạnh mẽ khỏi đại dịch, các nhà hoạch định chính sách phải cung cấp những điều kiện thuận lợi nhất để ngành nông nghiệp và thực phẩm có thể tái thiết thành công”.

Cụ thể, cần phải có các công nghệ bền vững với môi trường, tiết kiệm nước, như tưới nhỏ giọt để giải quyết toàn diện các thách thức về an ninh về nước và lương thực toàn cầu.

Tuy nhiên, chi phí của việc áp dụng công nghệ là một vấn đề ở Đông Nam Á, nơi nông dân vẫn dựa vào sức lao động rẻ trong nông nghiệp.

Hơn 109 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh đạt dấu mốc tiêm chủng

Ca nCoV toàn cầu hơn 109,3 triệu, hơn 2,4 triệu người chết, Anh đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 15 triệu người gặp nguy cơ lớn và chuyển sang giai đoạn hai.

Thế giới đã ghi nhận 109.366.084 ca nhiễm nCoV, trong đó 2.410.434 người đã chết, tăng lần lượt 297.699 và 7.089 ca. 81.444.141 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Thủ tướng Boris Johnson ca ngợi Anh đạt "dấu mốc quan trọng" với 15 triệu mũi tiêm vaccine hơn hai tháng sau khi khởi động chương trình tiêm chủng. "Đất nước đã đạt được kỳ tích phi thường", ông nói trong video đăng trên Twitter ngày 14/2.

Cụ thể, tính đến tối 13/2, 15.062.189 người ở Anh đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên, 537.715 người được tiêm mũi thứ hai. Anh đã đạt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả 4 nhóm ưu tiên hàng đầu: người trên 70 tuổi, cư dân và nhân viên viện dưỡng lão, nhân viên y tế và những người rất dễ gặp tổn thương về mặt lâm sàng trước virus.

Anh ghi nhận 4.038.078 ca nhiễm và 117.166 ca tử vong, tăng với hôm trước lần lượt 10.972 và 258 ca. Anh bắt đầu tiêm vaccine cho người 65-69 tuổi và những người dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng từ 15/2. Gần 1,2 triệu người đã được mời đặt lịch tiêm vaccine. Các bộ trưởng cũng tuyên bố sẽ hoàn thành tiêm chủng cho tất cả những người trên 50 tuổi vào tháng 5 và tất cả người lớn vào tháng 9.

Hơn 109 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh đạt dấu mốc tiêm chủng - Hình 1

Một nhân viên y tế tiêm vaccine ở Anh hồi tháng một. Ảnh: AFP .

Mỹ , vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận thêm 61.193 ca nhiễm và 984 ca tử vong, đưa tổng số người nhiễm lên 28.258.366 và 497.047 người chết.

Tổng thống Joe Biden ngày 11/2 cho biết Mỹ đã ký thỏa thuận đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine Covid-19 và đang trên đà cung cấp đủ vaccine cho 300 triệu người Mỹ vào cuối tháng 7/2021, qua đó tiêm chủng thành công cho phần lớn dân số. Hiện Mỹ đã tiêm vaccine cho 50,6 triệu người.

CDC Mỹ hôm 12/2 ra khuyến cáo mới, kêu gọi các trường học mở cửa lại một cách an toàn và càng sớm càng tốt, đồng thời đưa ra kế hoạch chi tiết để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Chiến lược này nhấn mạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay và khử trùng, cũng như truy vết tiếp xúc, nhưng không nhắc nhiều đến vấn đề thông gió lớp học.

Vài ngày sau khi các thống đốc ở Iowa và Montana gỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang, lãnh đạo CDC Rochelle Walensky hôm 14/2 nói rằng "còn quá sớm" để bỏ quy định này. Trong khi tỷ lệ lây nhiễm và số ca nhập viện đang giảm dần, Mỹ còn một chặng đường dài phía trước để có thể trở lại với cuộc sống không khẩu trang, Walensky nói.

Ấn Độ , vùng dịch lớn thứ hai thế giới, báo cáo thêm 11.434 ca nhiễm và 91 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và chết vì Covid-19 lên lần lượt 10.916.172 và 155.764.

Ấn Độ đã tiêm vaccine cho khoảng 3 triệu nhân viên y tế trong hai tuần đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng, nhưng cần phải tăng tốc để đạt mục tiêu trong mùa hè. Chính phủ nước này yêu cầu các bang lên lịch cho tất cả các nhân viên y tế tiêm chủng trước ngày 20/2 và tất cả nhân viên tuyến đầu trước ngày 6/3.

Brazil , vùng dịch lớn thứ ba thế giới, ghi nhận thêm 598 người chết, nâng tổng số ca tử vong lên 239.245. Số ca nhiễm nCoV tăng 23.258 trong 24 giờ qua, lên 9.834.513.

Brazil hôm 6/2 nhận lô hàng gồm 88 lít hoạt chất đầu tiên để sản xuất vaccine Covid-19 của AstraZeneca, cho phép trung tâm y sinh Fiocruz có thể xuất xưởng 2,8 triệu liều vaccine. Trung tâm này dự kiến nhận thêm nhiều lô hàng khác trong tháng này để tạo ra tổng cộng khoảng 15 triệu liều vaccine.

Hiện chỉ vaccine do AstraZeneca và công ty Sinovac của Trung Quốc phát triển được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Brazil. Nước này đã tiêm chủng cho 5,13 triệu người.

Pháp , vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, ghi nhận thêm 16.546 ca nhiễm và 167 ca tử vong, nâng ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 3.465.163 và 81.814.

Các nhà lập pháp nước này ngày 9/2 thông qua luật gia hạn tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia tới ngày 1/6 khi số ca tử vong vì Covid-19 vượt 80.000. Luật cho phép chính phủ ban hành nhiều hạn chế, bao gồm cả phong tỏa, nhằm ngăn virus lây lan. Tình trạng khẩn cấp hiện tại sẽ hết hiệu lực vào ngày 16/2.

Bộ Y tế Pháp yêu cầu cơ quan y tế khu vực và các bệnh viện "kích hoạt chế độ khủng hoảng" để chuẩn bị cho đợt gia tăng ca nhiễm do biến chủng virus dễ lây lan hơn từ ngày 18/2. Chế độ này đòi hỏi tăng số giường bệnh hiện có, trì hoãn phẫu thuật không khẩn cấp và huy động mọi nhân sự y tế.

Israel , nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine, ghi nhận 723.726 ca nhiễm và 5.378 ca tử vong, tăng lần lượt 1.880 và 27 ca. Với hơn 41% người Israel đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Pfizer, Israel cho biết họ sẽ mở cửa một phần các khách sạn và phòng gym từ ngày 23/2 cho những người đã tiêm hai mũi vaccine hoặc được coi là miễn dịch nhờ hồi phục sau khi nhiễm nCoV.

Nachman Ash, điều phối viên ứng phó với đại dịch quốc gia, cho biết việc mở cửa trở lại các phòng ăn của khách sạn, nhà hàng và quán cà phê sẽ diễn ra "vào khoảng ngày 9/3".

Israel đang trên đà thực hiện mục tiêu tiêm hai mũi cho 30% dân số 9 triệu người vào tháng này. Họ hy vọng sẽ tiêm hai mũi cho 50% dân và mở cửa trở lại rộng rãi hơn vào tháng tới.

Nhà cung cấp dịch vụ y tế lớn nhất Israel Clalit Health Services ngày 14/2 cho biết kết quả nghiên cứu 600.000 người đã được tiêm hai mũi vaccine Pfizer cho thấy vaccine hiệu quả 94%.

Tại Đông Nam Á, Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực với 1.217.468 ca nhiễm, tăng 6.765, trong đó 33.183 người chết, tăng 247. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định số ca nhiễm trên thực tế tại Indonesia có thể cao gấp 3 lần.

Indonesia triển khai chương trình xét nghiệm nCoV qua hơi thở tại các ga tàu trong bối cảnh tình hình dịch ở nước này ngày càng phức tạp. Người làm xét nghiệm sẽ được yêu cầu thổi vào túi và nhận kết quả ngay sau hai phút.

Philippines , vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á, ghi nhận 549.176 ca nhiễm và 11.515 ca tử vong, tăng lần lượt 1.928 và 8 ca. Tình hình Covid-19 tại Philippines càng gây lo ngại khi những lô vaccine Covid-19 đầu tiên dự kiến phải đến nửa cuối năm nay mới tới nước này.

Do sự xuất hiện của biến chủng nCoV dễ lây lan hơn từ Anh tại Philippines, Tổng thống Rodrigo Duterte cuối tháng 1 quyết định tái áp đặt lệnh cấm trẻ em 10-14 tuổi rời nhà, bất chấp lo ngại việc này sẽ khiến nền kinh tế ngày càng lún sâu vào khủng hoảng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò00:15Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu01:46Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng00:35Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-1903:56Khoảnh khắc nhà máy Trung Quốc nổ như cầu lửa do mưa lũ01:01Nước nhỏ hưởng lợi vắc xin Covid-19 nhờ Trung Quốc - Úc cạnh tranh02:54Nổ súng tại lễ tang Tổng thống Haiti, quan khách vội vã tìm nơi trú ẩn01:51Ngày nhiễm Covid-19 cao kỷ lục mới ở Malaysia, thêm nhiều người chết ở Campuchia02:52

Tiêu điểm

Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam 4,5 triệu USD để chống dịch
13:58:19 04/08/2021
Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19
01:48:27 04/08/2021
Dân Mỹ "chóng mặt" vì biến chủng Delta
22:54:40 03/08/2021
Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV
01:12:37 05/08/2021
WHO kêu gọi các nước tạm ngừng tiêm liều vaccine thứ 3
00:53:35 05/08/2021
Nỗi ân hận của người từ chối tiêm vắc xin trước khi chết vì Covid-19
22:39:53 04/08/2021
Người Vũ Hán lo lắng khi Covid-19 trở lại sau một năm
12:58:29 04/08/2021
Biến thể Delta tiếp tục lây lan nhanh tại Mỹ
00:30:21 04/08/2021
WHO kêu gọi hoãn khẩn cấp tiêm liều bổ sung đến tháng 9
12:59:03 05/08/2021
"Công chúa" Huawei tranh tụng vòng cuối nhằm chống lệnh dẫn độ sang Mỹ
15:45:55 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm cầu cứu Thành Long nhưng bị đuổi về
13:56:54 05/08/2021
Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021

Tin mới nhất

Tình báo Hàn Quốc nói Triều Tiên mở kho dự trữ lương thực

15:42:58 05/08/2021
Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang mở kho gạo dự trữ của quân đội để hỗ trợ người dân trong bối cảnh tình trạng thiếu lương thực đang trở nên nghiêm trọng hơn.

Bill Gates thừa nhận "sai lầm lớn" trong mối quan hệ với triệu phú ấu dâm

15:36:50 05/08/2021
Nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates, thừa nhận mối quan hệ của ông với triệu phú ấu dâm Jeffrey Epstein là một sai lầm lớn và việc vợ chồng ông ly hôn là một cột mốc đáng buồn.

Tàu ngầm hạt nhân Nga trục trặc, trôi dạt gần Đan Mạch

15:17:24 05/08/2021
Một tàu ngầm hạt nhân của Nga gặp sự cố với hệ thống đẩy khiến tàu trôi dạt bên trong lãnh hải của Đan Mạch.

WHO cảnh báo thành quả chống dịch có thể mất dần

15:01:35 05/08/2021
Trong cuộc họp báo mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lo ngại thế giới có nguy cơ mất đi những thành quả rất khó đạt được trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 khi biến thể Delta đang lây lan rộng rãi.

Hiệu quả đột phá của vắc xin Covid-19 chống biến chủng Delta

13:38:37 05/08/2021
Một nghiên cứu mới tại Singapore cho thấy khả năng hết virus nhanh chóng ở những người mắc Covid-19 nhưng được tiêm vắc xin trước đó.

Bộ Ngoại giao Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD mất tích bí ẩn

13:35:20 05/08/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đang tiến hành cuộc điều tra nhằm tìm kiếm một chai rượu trị giá 5.800 USD mất tích một cách bí ẩn.

Thành phố Trung Quốc trừng phạt hàng loạt quan chức vì để bùng dịch

13:31:21 05/08/2021
Chính quyền thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã trừng phạt 20 quan chức và công chức vì để dịch bùng phát ở địa phương.

Chuyên gia Mỹ cảnh báo nguy cơ xuất hiện chủng nguy hiểm hơn Delta

12:56:31 05/08/2021
Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu Mỹ, cảnh báo nguy cơ xuất hiện chủng virus mới nguy hiểm hơn Delta.

Covid-19 lan tới 17 tỉnh, Trung Quốc chạy đua khống chế dịch

12:07:08 05/08/2021
Các quan chức Trung Quốc được yêu cầu đặt ưu tiên hàng đầu cho việc ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Delta đang bùng phát mạnh tại nước này.

Ông Biden duyệt thương vụ bán vũ khí đầu tiên cho Đài Loan

11:54:21 05/08/2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã duyệt thương vụ bán vũ khí đầu tiên cho Đài Loan ước tính trị giá 750 triệu USD. Thương vụ vẫn cần được Quốc hội Mỹ xem xét.

Chile xây dựng nhà máy sản xuất vaccine Coronavac của Trung Quốc

08:29:56 05/08/2021
Ngày 4/8, chính phủ Chile thông báo nước này sẽ xây dựng hai nhà máy sản xuất và đóng gói vaccine ngừa COVID-19 có tên Coronavac do hãng dược phẩm Sinovac của Trung Quốc bào chế và phát triển.

Nga thông báo sản xuất lượng điện hạt nhân kỷ lục

08:28:01 05/08/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/8 đã thảo luận với Tổng Giám đốc tập đoàn Rosatom, ông Alexei Likhachev về việc phát triển các nhà máy hạt nhân của nước này.

PAHO kêu gọi cung cấp thêm vaccine cho khu vực Mỹ Latinh

08:25:37 05/08/2021
Ngày 4/8, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) đã yêu cầu tài trợ “khẩn cấp” thêm vaccine ngừa COVID-19 cho khu vực Mỹ Latinh và Caribe, nơi các ca nhiễm bệnh đang tiếp tục gia tăng trong khi chỉ có 18% dân số của khu vực này được tiêm phòng đầy...

Indonesia, Mỹ đối thoại chiến lược

08:23:51 05/08/2021
Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken đã tham dự cuộc đối thoại chiến lược lần thứ nhất tại thủ đô Washington DC (Mỹ).

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng – Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden

08:21:39 05/08/2021
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đối diện với hàng loạt vấn đề, mà nổi bật nhất là việc biến thể Delta bùng phát mạnh khiến số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tăng vọt trở lại.

Trung Quốc gấp rút khống chế đợt dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất sau một năm

08:02:28 05/08/2021
Đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trong một năm trở lại đây tại Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng lại, khi nhiều tỉnh, thành phố ở đại lục trong ngày 4/8 ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới.

Thái Lan nêu bật tầm quan trọng của quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Australia

07:56:12 05/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai ngày 4/8 đã nêu bật tầm quan trọng của quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Australia đối với sự ổn định và thịnh vượng của khu vực cũng ...

COVID-19 tới 6 giờ ngày 5/8: Mỹ ghi nhận gần 100.000 ca mắc mới; WHO khuyến cáo dừng tiêm mũi vaccine thứ 3

07:52:50 05/08/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 649.885 trường hợp mắc COVID-19 và 9.445 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 200,8 triệu ca bệnh, trong đó trên 4,26 triệu người không qua khỏi.

Tỷ giá USD, Euro ngày 5/8: Mỹ gây thất vọng, USD tiếp tục yếu

07:20:22 05/08/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục suy yếu sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm đáng thất vọng.

Một tháng thu phí vaccine gây tranh cãi ở Ấn Độ

01:11:28 05/08/2021
Ấn Độ từng cho phép các bệnh viện tư thu phí của người tiêm vaccine, nhưng phải đảo ngược chính sách sau một tháng vì vấp nhiều tranh cãi.

COVID-19 tại ASEAN ngày 4/8: Indonesia vượt mốc 100.000 người tử vong; Thái Lan tăng vọt trên 20.000 ca mắc mới

00:57:43 05/08/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 4/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm trên 95.915 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng l...

Thế giới vượt 200,5 triệu ca mắc COVID-19; dịch bệnh vẫn phức tạp ở Đông Nam Á

00:56:21 05/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 4/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 200.528.039 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.264.425 ca tử vong.

EU ký thỏa thuận sơ bộ mua vaccine của hãng Novavax

00:54:55 05/08/2021
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/8 thông báo đã ký một thỏa thuận sơ bộ để mua 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Novavax (Mỹ).

Ngoại trưởng Nga chỉ trích châu Âu ‘bài xích vô cớ’ vaccine Sputnik V

00:52:12 05/08/2021
Moskva lên tiếng chỉ trích các nước phương Tây có hành động “bài xích vô cớ” vaccine phòng dịch COVID-19 của Nga.

Oman xác nhận tàu chở dầu bị cướp trên biển Arab

00:50:36 05/08/2021
Ngày 4/8, Oman đã đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về vụ tàu chở dầu Asphalt Princess bị cướp trên biển Arab, sau khi cơ quan thương mại hàng hải của Anh thông báo về vụ việc này.

Bangladesh: Sét đánh khiến 16 người tham gia lễ cưới thiệt mạng

00:48:33 05/08/2021
Ngày 4/8, giới chức Bangladesh cho biết sét đánh đã khiến 16 người thiệt mạng trong một đám cưới ở huyện Chapainawabganj, thị trấn Shibganj của nước này.

Có thể bạn quan tâm

Gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng Covid điện tử 

Thế giới số

19:20:35 05/08/2021
Khi tham gia tiêm phòng tại các điểm tiêm ứng dụng Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia, người dân chỉ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin bằng mã QR.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm việc găm hàng thổi giá thực phẩm, rau quả

Đời sống

19:17:26 05/08/2021
Theo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng thổi giá.

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023

Bóng đá việt nam

19:16:29 05/08/2021
Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ĐT nữ Việt Nam đã phải huỷ kế hoạch đi tập huấn Quảng Ninh.

Ngô Diệc Phàm liên quan đến việc "Tiểu Angela Baby" qua đời bí ẩn?

Sao châu á

19:11:06 05/08/2021
Sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra Ngô Diệc Phàm, hàng loạt thông tin chàng ca sĩ liên quan đến chất cấm, quan hệ tình cảm phức tạp, thậm chí dính tới cả trẻ em khiến dân mạng sốc nặng.

Góc ảnh chợ Bình Tây đẹp cổ kính trong ngày Sài Gòn chưa ‘đổ bệnh’

Du lịch

19:10:17 05/08/2021
Yêu thích chụp ảnh và nét đẹp cổ kính của chợ Bình Tây, Nguyễn Kỳ Anh (26 tuổi) đã ghi lại những khoảnh khắc bình dị nơi đây.

Idol nữ K-pop mắc lỗi trang phục cơ bản: Rosé cũng diện váy nhăn nhúm

Nhạc quốc tế

19:07:12 05/08/2021
Việc xuất hiện chỉn chu trước khán giả là điều bắt buộc đối với các thần tượng Kpop. Tuy nhiên, không phải stylist nào cũng đảm bảo điều này cho các nghệ sĩ, gây ra tình huống trớ trêu như họ phải mặc đồ nhăn nhúm.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến điểm tiêm chủng tại quận Hoàn Kiếm

Sự kiện nóng

19:05:13 05/08/2021
Một người dân từng đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương, phường Hàng Bài đã được xác định liên quan đến một F0.

Apple tìm cách loại bỏ phần khuyết đỉnh trên iPhone 

Đồ 2-tek

19:04:29 05/08/2021
Apple đang thử nghiệm cách loại bỏ phần khuyết trên màn hình iPhone. Tuy nhiên, công nghệ này chưa kịp ra mắt cùng với iPhone 13.

Dàn bạn gái cực phẩm của các mỹ nam Người Ấy Là Ai: Từ người mẫu đến rich kid, profile không phải dạng vừa!

Show việt

19:02:22 05/08/2021
Chuyện tình của dàn nam chính hụt Người Ấy Là Ai và bạn gái cực phẩm luôn khiến khán giả ngưỡng mộ.

Em gái Miley Cyrus bị Jin (BTS) vượt mặt tại lễ trao giải Grammy

Sao âu mỹ

18:56:08 05/08/2021
Mới đây trên mạng xã hội Twitter đã xuất hiện bức ảnh của cặp bố con đình đám Billy Ray Cyrus - Noah Cyrus tại Lễ trao giải Grammy 2019, tấm hình trở nên sốt dẻo khi có sự lấp ló của nam idol xứ kim chi Jin của nhóm nhạc đình đám BTS.

Bà xã nhà Messi ngày càng nóng bỏng, đến bạn gái Ronaldo cũng phải "thả tim" tới tấp

Bên lề sân cỏ

18:54:20 05/08/2021
Antonella Roccuzzo ngày càng trở nên bạo dạn và quyến rũ hơn thông qua những shoot hình đăng tải lên mạng xã hội.

Sóc Trăng: Giãn cách xã hội, 9 người nhậu trong chòi hoang bị phạt 135 triệu đồng

Pháp luật

18:52:34 05/08/2021
9 người ở Sóc Trăng tụ tập ăn nhậu trong lúc toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội bị cơ quan chức năng xử phạt 135 triệu đồng.

Xuân Bắc tặng các chiến sĩ ở chốt chống dịch thùng mì, bị cư dân mạng mỉa: "Giàu mà keo"

Sao việt

18:45:26 05/08/2021
Hành động nhân văn của nam danh hài lại bị cà khịa không ít.

Chỉ tay vào mặt, từ chối em bé xin cơm từ thiện, nhà hảo tâm bị dân mạng phản ứng, nhưng sự thật vô cùng bất ngờ

Netizen

18:36:50 05/08/2021
Không phải những gì quay trên clip cũng hoàn toàn là sự thật như dân mạng tưởng, và câu chuyện phát cơm từ thiện này cũng thế.

Hồ Ngọc Hà đánh dấu 'chủ quyền' với Kim Lý theo cách 1-0-2

Nhạc việt

18:30:02 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà nhắc thẳng tên Kim Lý vào tên bài hát khiến fan rất thích thú. Có lẽ, nữ ca sĩ sắp gia nhập hội nghiện chồng tới nơi rồi!