Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt – chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất “hệ mặt trời”

Pixel 4, chiếc điện thoại flagship tiếp theo của Google, dự kiến sẽ được ra mắt trong vài ngày nữa tại sự kiện 15/10 của Google. Và một vấn đề xảy ra: có thể sẽ chẳng còn gì mới nữa để Google công bố bởi gần như tất cả mọi thứ đã bị rò rỉ.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 1

Thực tế, tính đến tháng 9, các thông tin rò rỉ về dòng flagship mới này đã xuất hiện rất nhiều. Chúng ta có một video trên tay thực tế những chiếc máy Pixel 4 XL cho thấy phiên bản này có 3 màu sắc, cụm camera kép và gần như mọi thông số kĩ thuật. Hồi đầu năm nay, chính Google còn tự “nhá hàng”: phần mặt sau đã không còn tách ra 2 phần và Pixel 4 sẽ có cả một hệ thống tương tự Face ID lẫn một radar tích hợp cho các cử chỉ không khí.

Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó. Giờ đây, chúng ta lại có thêm thông tin về phiên bản Pixel 4 nhỏ hơn với một bảng thông số chính thức của cả hai. Có vẻ như, Pixel 4 có thể cung cấp khả năng điều khiển phơi sáng kép ngay từ viewfinder của camera. Nhiều khả năng, Pixel 4 cũng có hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt cùng tính năng điều khiển cử chỉ không khí tương tự như Pixel 4 XL.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp mọi thông tin về bộ đôi Pixel 4 sắp được ra mắt này.

Thiết kế

Điều chúng ta biết: Thế hệ này có một cụm camera to, vuông vức nằm ở mặt sau; viền phía trên màn hình khá to để chứa tất cả cảm biến và một dải màu đen nổi bật chạy dài ở 4 cạnh.

Điều chúng ta không biết: Liệu nó sẽ có cảm biến vân tay hay không?

Thiết kế của Pixel 4 không có gì bí ẩn bởi Google đã từng nhá hàng mặt sau của thiết bị này vào hồi tháng 6.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 2

Như vậy, Google không còn sử dụng ngôn ngữ thiết kế đã được áp dụng cho những chiếc Pixel trước đó của mình. Mặt lưng bằng kính mờ 2 tông màu đã biến mất và được thay bằng một thiết kế nguyên khối mượt mà hơn mà không có vị trí cho cảm biến vân tay, gần giống với iPhone. Cụm camera tương tự iPhone 11 này có 2 camera chứa bên trong phần vỏ ngoài bo tròn được đặt ở phía trên bên trái của mặt sau thiết bị.

Phần phía trên phía trước của chiếc điện thoại này cũng có một phần viền màn hình đen khá to để chứa một hệ thống cảm biến. Rõ ràng, Google đang muốn loại bỏ đi phần tai thỏ cục mịch, xấu xí có trên Pixel 3 XL.

Đó là tất cả những gì mà Google đã chia sẻ về thiết kế, nhưng vẫn có rất nhiều thông tin rò rỉ xung quanh.

Trước đây, Google chỉ tung ra hình ảnh của Pixel 4 XL, thế nhưng, Evan Blass mới đây cũng đã đăng tải thêm hình ảnh render chính thức của phiên bản Pixel 4 màu đen thông thường.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 3

Và hồi tháng 9, The Verge đã thu thập được ít nhất là 21 hình ảnh về chiếc smartphone Pixel 4 XL chưa được công bố (dù nó không phải là sản phẩm cuối cùng). Những hình ảnh này cho chúng thấy cận cảnh về mặt trước, mặt sau của thiết bị cũng như là cụm camera hình vuông kia.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 4

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 5

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 6

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 7

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 8

Thiết kế này cũng đã được chứng thực bởi nhiều video rò rỉ từ những người đã được cầm thiết bị trên tay, và thậm chí là trong quảng cáo mà Google tung ra:

Theo những người đã trên tay sớm thiết bị, cả mặt kính sau và dải bên ngoài đều sử dụng kết cấu mờ nhằm chống bám dấu vân tay và mồ hôi.

Màu sắc

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 9

Điều chúng ta biết: Pixel 4 sẽ có tùy chọn màu đen và cam

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Có thể có phiên bản màu trắng

Điều chúng ta không biết: Liệu có những màu khác hay không?

Google dường như không muốn chờ đợi đến ngày công bố bởi họ đã từng chia sẻ rằng Pixel 4 sẽ chắc chắn có 2 màu: màu đen và màu cam hoàn toàn mới.

Gần đây, Even Blass không chỉ chia sẻ các hình ảnh render ngoại hình chính thức của chiếc Pixel 4 màu đen mà còn là các ảnh render màu trắng và cam cho của Pixel 4 XL. Theo The Verge, ba màu này sẽ được Google đặt tên là “Just Black”, “Clearly White” và “Oh So Orange”.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 10

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 11

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 12

Tương tự như những chiếc Pixel trước đây, mỗi tùy chọn màu lại có một nút nguồn với màu sắc nổi bật. Phiên bản màu đen và cam sẽ có nút nguồn trắng; trong khi phiên bản trắng lại sử dụng màu cam cho nút nguồn. Chúng ta cũng thấy rằng phần gù camera lồi lên vẫn chỉ sử dụng màu đen cho cả 3 màu, trái ngược với cụm camera cùng màu với phần kính mặt lưng trên iPhone 11.

Một nguồn tin cũng xác nhận sẽ có một phiên bản Pixel 4 màu “Mint Green”, nhưng đáng tiếc là nó chưa từng xuất hiện ở bất kỳ hình ảnh hay video rò rỉ Pixel 4 XL nào. Cũng có khả năng Google sẽ sử dụng màu này cho phiên bản Pixel 4 thông thường. Tuy nhiên, khả năng này là không cao bởi Google thường có truyền thống sử dụng hệ thống màu giống nhau trên cả 2 phiên bản.

Những thứ bên trong hộp và thông số

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 13

Điều chúng ta biết: Không nhiều.

Điều chúng ta nghĩ mình biết: CPU, RAM, kích thước pin, độ phân giải màn hình và bộ nhớ cho cả 2 mẫu Pixel. Chúng thay thế con chip Visual Core có trên Pixel 3 bằng con chip “Pixel Neural Core” mới.

Điều chúng ta không biết: Nếu các thông số rò rỉ chính xác thì chúng ta đã biết hết mọi thứ.

Google không chia sẻ bất kỳ thông số phần cứng nào về Pixel 4 cho đến hiện tại. Nhưng dựa vào những thông tin rò rỉ, chúng ta có thể mong đợi Pixel 4 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn nữa. Đây là thông tin kỹ thuật rò rỉ của Pixel 4 và Pixel 4 XL mà chúng ta có từ 9to5Google:

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 14

Gần như các chiếc điện thoại Android flagship mới nhất giờ đây như Galaxy Note 10, đều sử dụng bộ xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm, và tất cả đều mong đợi bộ đôi của Google cũng vậy. Đáng tiếc là chúng lại sử dụng con chip Snapdragon 845 từ năm ngoái. Điểm thay đổi lớn nhất có thế là RAM, nếu đúng, bộ đôi này sẽ có mức dung lượng RAM cao hơn 2GB so với Pixel 3, tức là 6GB Ram. Ngoài ra, phiên bản Pixel 4 tiêu chuẩn cũng to hơn một chút, 5,7 inch, so với con số 5,5 inch của Pixel 3.

Thêm nữa, Pixel 4 cũng sẽ sở hữu thêm con chup “Pixel Neural Core” mới nhằm thay thế cho con chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core có trong Pixel 3.

Đây là một số ảnh chụp các thông số cấu hình bên trong chiếc Pixel 4 XL, bao gồm cả độ phân giải 3040×1440px.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 15

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 16

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 17

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 18

Còn đây là tất cả những phụ kiện sẽ nằm trong hộp của Pixel 4:

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 19

Danh sách này ngầm xác nhận Pixel 4 sẽ không đi kèm tai nghe hay adapter USB-C nào, thế này, nếu bạn muốn nghe nhạc, bạn cần phải tự mua những phụ kiện thay thế khác hoặc chọn mua tai nghe Bluetooth. Nếu thích sản phẩm của Google, bạn cũng có thể mua bộ tai nghe Bluetooth Pixel Buds thế hệ thứ 2 của họ, nhiều khả năng sẽ ra mắt chung tại sự kiện.

Màn hình nhanh hơn

Điều chúng ta biết: Không có gì. Google không tiết lộ bất cứ thông tin nào về màn hình Pixel 4.

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Có cảm giác mượt hơn khi sử dụng Pixel 4 bởi vì nó có tốc độ làm tươi 90Hz biến đổi.

Điều chúng ta không biết: Màn hình có tốc độ làm tươi biến đổi này sẽ tiêu tốn pin bao nhiêu?

Ở hiện tại, không chỉ chúng ta thấy tính năng màn hình với tốc độ làm tươi 90Hz trong bảng thông số mà nó còn xuất hiện trong nhiều video rò rỉ. Tính năng này sẽ giúp quá trình cuộn trở nên mượt mà hơn, tương tự như màn hình siêu mượt có trên OnePlus 7 Pro.

Thậm chí, trong menu cài đặt của Pixel 4 XL còn có một mục tên là “Smooth Display”.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 20

Dù vậy, thiết lập tốc độ làm tươi cao hơn có thể gây ảnh hưởng đến pin. Thực tế, chiếc OnePlus 7 Pro vẫn trụ được 1 ngày sử dụng với màn hình 90Hz do có viên pin 4.000mAh, trong khi Razer Phone lại có thời gian sử dụng lâu hơn nếu tắt 120Hz.

Theo bài trên tay của Nextrift, khi bật Smooth Display trên Google Pixel 4 XL, tốc độ làm tươi sẽ bị “khóa” ở mức 90Hz và nhiều khả năng sẽ giảm xuống 60Hz trong trường hợp ứng dụng không hỗ trợ tốc độ này.

Camera tele

Điều chúng ta biết: Giờ đây, những chiếc smartphone Pixel không còn chỉ có 1 camera nữa. Chúng sẽ có ít nhất 2 camera nằm ở phía sau. Dù vậy, vẫn ko có camera góc rộng cho phía trước.

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Camera thứ 2 sẽ có ống kính tele với khả năng zoom điện tử lên đến 8x. Phần mềm camera của Pixel 4 cũng cho phép chúng ta thay đổi phơi sáng thông qua màn hình viewfinder. Pixel 4 cũng có thể có thêm chế độ chụp ảnh thiên văn và chế độ chụp hành động nhanh mới.

Điều chúng ta không biết: Tất cả các nâng cấp về phần mềm camera trên Pixel.

iPhone 11 Pro hiện đã vượt mặt cụm camera đơn trên Pixel 3 khi xét về chất lượng hình ảnh, nhưng Pixel 4 có thể được bổ sung thêm một cảm biến khác: camera thứ hai 16MP với ống kính tele.

Dù chúng ta không rõ tiêu cự cụ thể của nó là bao nhiêu hay những thứ mà nó có thể làm, những hình ảnh rò rỉ cho thấy các chiếc điện thoại Pixel mới có khả năng zoom lên đến 8x lần và đó là kết quả của sự kết hợp giữa zoom quang và số.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 21

Với camera chính, Pixel 4 sẽ sử dụng cảm biến 12,2MP, một độ phân giải phù hợp cho những chiếc điện thoại chuyên xử lý các bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng, với kích thước pixel lớn hơn, cùng với một ống kính có khẩu độ f/1.73, rộng hơn một chút và sẽ cho lượng sáng đi vào nhiều hơn một chút so với f/1.8 trước đây.

Đây là một số bức ảnh chân dung chụp bằng Pixel 4 mà Google có thể sử dụng để quảng bá độ đôi mới của mình.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 22

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 23

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 24

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 25

Đây là một số bức ảnh chính thức phục vụ cho quá trình marketing, có cả những bức ảnh bật Night Sight.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 26

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 27

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 28

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 29

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 30

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 31

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 32

Ngay cả những bức ảnh không dùng cho mục đích marketing cũng rất sắc nét. Một số ảnh chụp so sánh giữa Pixel 4 XL trên và Galaxy S10 Plus (dưới):

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 33

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 34

Pixel 4 XL (trên) và Galaxy S10 Plus (dưới)

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 35

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 36

Pixel 4 XL (trên) và Galaxy S10 Plus (dưới)

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 37

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 38

Pixel 4 XL (trên) và Galaxy S10 Plus (dưới)

Ngoài những bức ảnh có độ chi tiết cao, các lập trình viên tại XDA Developers cũng đã mày mò được những thứ “hay ho” trong bản dựng ứng dụng Google Camera có trên những chiếc điện thoại này, đó chính là “Motion Mode” để chụp các bức ảnh chuyển động cùng một chế độ chụp thiên văn mới đã từng đồn đoán trước đây.

Giao diện camera cũng được thiết kế lại trông ngăn nắp và dễ sử dụng hơn. Bạn có thể truy cập vào nhiều tùy chọn một cách dễ dàng mà màn hình không bị lộn xộn quá nhiều.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 39

Không quá ngạc nhiên nếu Google đưa 2 chế độ này vào thiết bị của mình bởi Google luôn tạo ra những tính năng hoàn toàn mới và cực kì tuyệt vời cho camera, tương tự như Night Sight đã làm.

Còn đây là một số bức ảnh mà Pixel 4 chụp được từ chế độ thiên văn mới.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 40

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 41

Một bổ sung tuyệt vời nữa là viewfinder Pixel 4 giờ đây cũng có khả năng điều chỉnh phơi sáng và bóng râm một cách thủ công như đoạn GIF phía dưới thể hiện. Tính năng này thực sự rất hữu ích.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 42

Và nếu bạn muốn chia sẻ ảnh nhanh hơn trên mạng xã hội, ứng dụng camera của Pixel 4 có thể giúp bạn chia sẻ chúng trực tiếp từ ứng dụng, theo một tìm kiếm của 9to5Google trong file APK Google Camera chưa được phát hành. Đi sâu vào mã APK, 9to5Google nhận thấy tính năng “Social Share” có thể hỗ trợ chia sẻ với hầu hết các mạng xã hội lớn, như Facebook Messenger, Snapchat, Twitter, WhatsApp, WeChat,…

Một điểm lưu ý khác nữa: cụm camera nằm ở phía trước giờ đây đã không còn camera selfie góc rộng mà băng bằng camera 8MP f/2.

Mở khóa bằng khuôn mặt

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 43

Điều chúng ta biết: Google chính thức xác nhận rằng bạn đã có thể mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt, tương tự như Face ID của Apple

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Quá trình thiết lập gần như tương tự với Apple

Điều chúng ta không biết: Hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt của Pixel 4 này sẽ hoạt động tốt như thế nào?

Các camera phía sau mới không chỉ là những cảm biến hình ảnh trên Pixel 4. Chiếc máy này còn có các camera hồng ngoại tương tự như Microsoft Kinect cùng các máy chiếu đẻ đảm bảo hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt hoàn toàn mới hoạt động.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 44

Có một vài điểm khác biệt so với Apple Face ID. Bạn sẽ không cần vuốt lên trên màn hình Pixel 4 sau khi nhận dạng khuôn mặt. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn, không cần phải chạm vào màn hình.

Trên blog của mình, Google chia sẻ một vài chi tiết về cách thức nó hoạt động:

Khi bạn chạm vào Pixel 4, Soli sẽ chủ động bật các cảm biến mở khóa bằng khuôn mặt để nhận diện khả năng bạn mở khóa chiếc điện thoại. Nếu các cảm biến mở khóa bằng khuôn mặt và thuật toán nhận ra bạn, chiếc điện thoại sẽ mở ngay khi bạn nhấc máy. Tất cả chỉ trong một chuyển động.”

Google cũng cho biết tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Pixel 4 sẽ hoạt động gần như mọi hướng xoay điện thoại. Nếu đúng, đó có thê rlà một cải tiến lớn so với Apple Face ID vốn chỉ hoạt động khi điện thoại ở chiều dọc.

Tương tự như Apple, Google cho hay, họ sẽ không lưu trữ khuôn mặt của bạn trên mây. Công ty cho biết mọi xử lý nhận diện khuôn mặt đều được thực hiện trên thiết bị.

Google tiết lộ thêm, nhận dạng khuôn mặt cũng có thể được sử dụng để thanh toán, tương tự Face ID.

Quá trình thiết lập hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt trên Pixel 4 cũng dễ như Face ID.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 45

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 46

Quá trình mở điện thoại từ màn hình khóa cũng khá nhanh. Nextrift cũng xác nhận hệ thống này có thể hoạt động tốt ở “những môi trường cực kì tối”.

Có một điều thú bị là Nextrift cũng tìm thấy một thông báo khi thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt: “Chiếc điện thoại của bạn có thể được mở khóa bằng một ai đó trông khá giống bạn, ví dụ như, anh chị em sinh đôi giống hệt nhau“. Apple cũng đã đề cập đến khả năng tương tự khi tung ra Face ID trên iPhone X, thế nên, đây cũng không phải là một điều quá bất ngờ.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 47

Đây là đoạn video marketing chính thức về mở khóa khuôn mặt.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 48

Pixel 4 có tích hợp radar

Điều chúng ta biết: Google đưa một con con chip radar cực nhỏ, có tên là Soli, vào bên trong viền màn hình phía trên của Pixel 4 nhằm giúp chúng ta làm mọi thứ trên điện thoại với chỉ một cú vẫy tay.

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Một số cách hoạt động của nó, bao gồm bỏ qua các bài hát, tắt tiếng cuộc gọi hay kiểm tra màn hình khóa.

Điều chúng ta không biết: Các cảm biến chuyển động sẽ hoạt động tốt hay hữu ích như thế nào?

Google nhồi nhét vào Pixel 4 một radar nhỏ để cảm nhận cái vẫy tay của bạn trên thiết bị. Thông tin này xuất phát từ Google khi bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi ứng dụng chỉ bằng cách vẫy tay.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 49

Google gọi công nghệ này là Soli và đã mất nhiều năm để phát triển. Trên Pixel 4, Google cho hay, Soli sẽ lầ phần cốt lõi cho Motion Sense, giúp bạn “chuyển bài hát, tắt báo thức và tắt tiếng cuộc gọi” bằng cách vẩy tay.

Ngoài ra, nó cũng có một cách đơn giản đề bạn kiểm tra màn hình khóa mà không cần chạm vào điện thoại.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 50

Và trong đoạn video marketing của tính năng này từ Google, chúng ta thấy, có thể sử dụng cử chỉ vẫy để tắt tiếng báo thức, cuộc gọi cũng như bỏ qua bài hát.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 51

Ở hiện tại, các thông tin rò rỉ không thể kích hoạt Soli được, bởi có lẽ Google chưa cập nhật chính thức chiếc máy demo này, thế nên, hiện tại, khó để biết được Motion Sense có dễ sử dụng hay không.

XDA Developers cho biết, họ đã đụng tay vào file APK của ứng dụng Motion Sense tích hợp trong Pixel 4 và tìm thấy một danh sách bao gồm 23 ứng dụng có thể hỗ trợ cử chỉ từ Pixel 4. Một số ứng dụng đáng chú ý như: Amazon Music, Apple Music, Deezer, Google Play Music, iHeartRadio, Pandora, Spotify, Spotify Station, YouTube Music và YouTube.

Dựa trên dữ liệu được tìm thấy trong APK này, XDA Developers cũng cho biết ứng dụng Motion Sense sẽ hoạt động ở 53 khu vực, cao hơn con số 38 đã được báo cáo trước đó. Nhưng có một vài quốc gia lớn bị thiếu trong danh sách, bao gồm Nhật Bản, Mexico, Ấn Độ và New Zealand.

Có một ứng dụng tên là Pokémon Wave Hello. Có vẻ như, nó sẽ giúp bạn sử dụng cử chỉ chuyển động để làm tương tác với thú và chơi với 5 Pokémon.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 52

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 53

Google Assistant thế hệ tiếp theo

Điều chúng ta biết: Google Assistant “thế hệ tiếp theo” sẽ cập bến những chiếc điện thoại Pixel mới vào cuối năm nay.

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Pixel 4 sẽ là chiếc điện thoại để công bố Assistant thế hệ tiếp theo với giao diện mới và hoạt động nhanh hơn.

Điều chúng ta không biết: Liệu Assistant thế hệ tiếp theo có hoạt động nhanh và hiệu quả như Google tuyên bố hay không?

Google đã cho chúng ta biết một chút về trợ lý Google Assistant thế hệ tiếp theo. Với đoạn video này, chúng ta có thể thấy một ai đó chuyển từ tác vụ này sang tác vụ khác mà không cần phải nói “Hey, Google” cho mỗi lần thực hiện:

Google cũng đã demo trực tiếp nó trên sân khấu Google I/O, cho thấy việc tương tác với Assistant sẽ tự nhiên hơn:

Nếu Assistant thế hệ tiếp theo hoạt động như quảng cáo thì nó thực sự rất tiện cho chúng ta khi chỉ cần sử dụng điện thoại bằng giọng nói.

Chiếc Pixel 4 XL mà Nextrift cầm trên tay trước đó dường như cũng đã được tích hợp sẵn Assistant mới. Trong thử nghiệm của mình, Nextrift cho hay Assistant “rất nhanh chóng” nhận ra các yêu cầu xử lý và có thể đưa ra yêu cầu mà không cần “Hey, Google” mỗi lần.

Ngoài ra, Assistant mới trên Pixel 4 XL cũng có một giao diện mới bóng bẩy hơn:

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 54

Pixel 4 phiên bản 5G

Điều chúng ta biết: Nguồn tin rò rỉ trước đây về một biến thể 5G cho Pixel 4 là hoàn toàn giả mạo.

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Những hồ sơ từ Ủy ban Truyền thông Liên bang cho thấy bộ đôi mới của Google sẽ không có 5G.

Điều chúng ta không biết: Google có thể tách một phiên bản Pixel 4 5G riêng và họ chưa đăng ký lên FCC cho đến hiện tại.

Đã từng xuất hiện điểm số Geekbench của chiếc “Google Pixel 4 XL 5G”, nhưng có lẽ mẫu 5G này sẽ không sớm được tung ra. Những điểm số đó đã bị làm giả và các báo cáo ban đầu cho thấy nhiều người đã nhầm lẫn giữa sóng 5G và công nghệ radar Soli của Google trên Pixel 4.

Google cũng có thể tung ra phiên bản 5G trong thời gian tới bởi công ty cũng đã bắt đầu “sản xuất thử nghiệm” một chiếc smartphone 5G. Nếu sự kiện sắp đến không có phiên bản này, rất có thể, Google sẽ công bố mẫu 5G này vào mùa xuân năm sau.

Giá

Điều chúng ta biết: Chưa rõ bởi Google chưa chia sẻ bất cứ thông tin nào về giá của Pixel 4.

Điều chúng ta nghĩ mình biết: Pixel 4 sẽ có giá cao hơn, nếu các mức giá từ Canada là đúng.

Điều chúng ta không biết: Giá cả hiện tại vẫn là một điều rất bí ẩn.

Evan Blass đã tiết lộ rằng Pixel 4 có thể đắt hơn một chút so với Pixel 3. Đây là mức giá tại Canada cho mỗi phiên bản Pixel 4 và so sánh với Pixel 3.

Pixel 4 64GB: 1.049,95 CAD = 18,5 triệu đồng (Pixel 3 64GB có giá khoảng 17,5 triệu đồng).

Pixel 4 128GB: 1.199,95 CAD = 21 triệu đồng (Pixel 3 128GB có giá khoảng 19,8 triệu đồng).

Pixel 4 XL 64GB: 1.199,95 CAD = 21 triệu đồng (Pixel 3 XL 64GB có giá khoảng 19,8 triệu đồng).

Pixel 4 XL 128GB: 1.359,95 CAD = 23,8 triệu đồng (Pixel 3 XL 128GB có giá khoảng 22,1 triệu đồng).

Nói chung, mức tăng này khá nhỏ so với những công nghệ mới mà Google mang vào chiếc điện thoại mới của mình. Nếu người dùng cảm thấy quá cao, họ cũng có thể lựa chọn Pixel 3A tầm trung có mức giá rẻ hơn.

Một vài thứ khác

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 55

- Live Caption, một tính năng tự động chuyển đổi âm thanh mpó từ video hay bản nhạc đang phát triên điện thoại, sẽ được đưa vào Pixel 4 khi Google giới thiệu nó tại sự kiện Google I/O của mình.

- Tính năng Assistant mới đi cùng với Pixel 4 có thể giúp bạn không phải chờ đợi trong suốt cuộc gọi. Theo nguồn tin từ 9to5Google, một tính năng mới có tên là “Hold my phone” sẽ cho bạn biết khi nào người khác đã cầm điện thoại lên lại.

- Camera của Pixel 4 có thể lưu trữ dữ liệu độ sâu để chụp những bứ ảnh 3D. XDA Developers đã tìm thấy trong camera một tính năng tên là “Frequent Faces” có thể tự động lấy nét ảnh của bạn dựa trên những người bạn thường chụp.

- Bạn cũng có thể tự tạo chủ đề riêng cho chiếc Pixel 4 của mình bằng cách thay đổi màu mặc định cho các nút thiết lập nhanh và chọn những biểu tượng khác nhau.

- Pixel 4 có thể giữ điện thoại của bạn không bị tự động tắt nếu nhận dạng bạn đang nhìn vào nó. Có một tính năng tên là “Screen Attention” trong bản Android Q beta đầu tiền dường như cũng chỉ dành cho Pixel 4 XL. Và Pixel 4 cũng có thể tận dụng công nghệ tương tự Face ID để làm điều tương tự.

- Nếu bạn thích thú với màn hình tự động cân bằng trắng True Tone của Apple thì Pixel 4 cũng có sự đáp trả: một tính năng có tên là Ambient EQ sẽ giúp “điều chỉnh màn hình linh hoạt dựa trên mức độ ánh sáng xung quanh”.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 56

- Pixel 4 có một ứng dụng ghi âm mới có thể tự động chuyển dịch các bản ghi âm của bạn

- Bóp viền của Pixel để kích hoạt Google Assistant cũng vẫn sẽ được duy trì bởi một nguồn tin xác nhận Active Edge sẽ quay trở lại.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 57

- Google sẽ đưa tính năng live wallpaper mới lên Pixel 4. Nhiều hình nền mới được tối ưu hóa cho chế độ tối và có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau (chẳng hạn như chọn một màu khác) nhằm giúp bạn chọn làm hình nền của riêng mình.

- Pixel sẽ có các tính năng năng an toàn mới nếu bạn đang bị tai nạn xe hơn. XDA Delelopers đã tìm thấy thông tin này trong một bản cập nhật dành cho ứng dụng Emergency Information (đã được đổi tên là Personal Safety) của Pixel 2 XL. Cụ thể, nếu bạn sử dụng ứng dụng mới và chiếc Pixel của bạn cảm thấy bạn đang bị tai nạn xe hơi, nó sẽ cung cấp cho bạn hai lời nhắc để xác nhận rằng bạn đã an toàn. Nếu không, ứng dụng sẽ tự động quay số 911 cho bạn và có thể gửi vị trí của bạn đến các liên hệ khẩn cấp.

Tất tần tật về Google Pixel 4 sắp ra mắt - chiếc smartphone rò rỉ nhiều nhất hệ mặt trời - Hình 58

- Nếu bạn muốn xem thêm nhiều thông tin về phần mềm mới của Pixel 4 thì đây là một đoạn video mà XDA Developers quay lại trong ứng dụng Pixel Tips.

- Google có thể ra mắt Assistant mới đầu tiên tại Mỹ và “sớm” tung ra tại Canada, Anh và Singapore.

- Google có thể tung ra “một bản cập nhật quan trọng cho YouTube Music” trên Pixel 4. Google cho biết, đến 27/09, YouTube Music sẽ được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị đang chạy Android 10, thế nên, nhiều khả năng YouTube Music cũng sẽ được cài đặt sẵn trên Pixel 4.

- Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ hỗ trợ Netflix ở chế độ HDR.

- Tính năng “Rules” mới cho phép bạn lập trình chiếc điện thoại của bạn tự đặt âm lượng chuông hoặc im lặng khi bạn đến một địa điểm nhất định hay kết nối với một mạng Wi-Fi nào đó.

Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được em18+ khi yêu: Vì gặp được em'Trọng tài bất công, Văn Lâm xứng đáng thưởng 100 triệu''Trọng tài bất công, Văn Lâm xứng đáng thưởng 100 triệu'Thăm quan ngôi chùa cổ kính làng chài Võng ThịThăm quan ngôi chùa cổ kính làng chài Võng ThịHai siêu sao Hollywood kết hợp trong phim tốc độ 'Ford v Ferrari'Hai siêu sao Hollywood kết hợp trong phim tốc độ 'Ford v Ferrari'Lạ kỳ lúc ngủ vẫn trên cạn, thức dậy lênh đênh giữa biển khơiLạ kỳ lúc ngủ vẫn trên cạn, thức dậy lênh đênh giữa biển khơiXuất hiện điểm check-in giống hệt Bali tại Đà LạtXuất hiện điểm check-in giống hệt Bali tại Đà LạtChi Pu khoe mặt mộcChi Pu khoe mặt mộcNhững bàn tay kỳ dị vươn lên trời trong ngôi chùa Thái LanNhững bàn tay kỳ dị vươn lên trời trong ngôi chùa Thái LanKhu chợ đêm với 1.500 gian hàng ở BangkokKhu chợ đêm với 1.500 gian hàng ở BangkokClip: Thủ thành Đặng Văn Lâm cứu thua xuất thần trên chấm 11mClip: Thủ thành Đặng Văn Lâm cứu thua xuất thần trên chấm 11mLãnh Thanh - trai đẹp "đam mĩ" ngày nào nay lại tấm tắc khen bạn diễn nữ hợp gu?Lãnh Thanh - trai đẹp "đam mĩ" ngày nào nay lại tấm tắc khen bạn diễn nữ hợp gu?Siêu hit 'Let It Go' của 'Frozen' từng là ca khúc của nhân vật phản diệnSiêu hit 'Let It Go' của 'Frozen' từng là ca khúc của nhân vật phản diệnPhim 'See' của Apple TV+: Đôi mắt cứu rỗi nhân loạiPhim 'See' của Apple TV+: Đôi mắt cứu rỗi nhân loạiDiễn viên Kiều Linh hé lộ nhiều tình tiết thú vị trong web-drama “Ma”Diễn viên Kiều Linh hé lộ nhiều tình tiết thú vị trong web-drama “Ma”Bất chấp lùm xùm đạo nhái, 'Vì yêu cứ đâm đầu' của Min, Justa Tee và Đen Vâu 'lên đỉnh' trending lần 3Bất chấp lùm xùm đạo nhái, 'Vì yêu cứ đâm đầu' của Min, Justa Tee và Đen Vâu 'lên đỉnh' trending lần 3Trai xinh gái đẹp khám phá nhà chung bí ẩn tại Love House mùa 10Trai xinh gái đẹp khám phá nhà chung bí ẩn tại Love House mùa 10Samsung sẽ ra mắt phiên bản Galaxy Note10 plus Star Wars EditionSamsung sẽ ra mắt phiên bản Galaxy Note10 plus Star Wars EditionMiko Lan Trinh tự tin mở quán Phở sau chiến thắng tại Bản Sao Hoàn HảoMiko Lan Trinh tự tin mở quán Phở sau chiến thắng tại Bản Sao Hoàn HảoLộ diện chủ nhân đầu tiên của giải thưởng 100 triệu tại Thách Thức Danh Hài mùa 6?Lộ diện chủ nhân đầu tiên của giải thưởng 100 triệu tại Thách Thức Danh Hài mùa 6?Thành tích mới nhất giúp IU vượt xa mọi đối thủ, trở thành ca sĩ nữ số một KPOP thời điểm hiện tạiThành tích mới nhất giúp IU vượt xa mọi đối thủ, trở thành ca sĩ nữ số một KPOP thời điểm hiện tại'Tối chủ nhật vui vẻ' tập 4: Truyền thuyết về sự ra đời của FAPtv'Tối chủ nhật vui vẻ' tập 4: Truyền thuyết về sự ra đời của FAPtvĐạo diễn 'Cánh đồng bất tận' bắt tay với một ê kíp trẻ thực hiện 'Bí mật của gió'Đạo diễn 'Cánh đồng bất tận' bắt tay với một ê kíp trẻ thực hiện 'Bí mật của gió'‘Nữ hoàng băng giá’ và điều kỳ diệu tại phòng vé Nhật Bản‘Nữ hoàng băng giá’ và điều kỳ diệu tại phòng vé Nhật Bản5 lý do khiến ‘Những thiên thần của Charlie’ thua thảm tại phòng vé5 lý do khiến ‘Những thiên thần của Charlie’ thua thảm tại phòng véChuẩn bị cho tháng Giêng, Man Utd đã "liên hệ" tới... 42 cầu thủ.Chuẩn bị cho tháng Giêng, Man Utd đã "liên hệ" tới... 42 cầu thủ.Joaquin Phoenix nhận cát-xê bao nhiêu khi ‘Joker’ thu 1 tỷ USD?Joaquin Phoenix nhận cát-xê bao nhiêu khi ‘Joker’ thu 1 tỷ USD?Anh Trai Yêu Quái tung bộ poster nhân vật vui nhộn và cá tínhAnh Trai Yêu Quái tung bộ poster nhân vật vui nhộn và cá tínhNhững Thiên Thần Của Charlie thống trị doanh thu Đông Nam Á và Trung ĐôngNhững Thiên Thần Của Charlie thống trị doanh thu Đông Nam Á và Trung ĐôngGuilty Gear -STRIVE- tung trailer đầy máu lửaGuilty Gear -STRIVE- tung trailer đầy máu lửaDương Triệu Vũ, Bảo Anh tin Việt Nam thắng Thái LanDương Triệu Vũ, Bảo Anh tin Việt Nam thắng Thái LanValve ra mắt game Half-Life thực tế ảo đầu tiênValve ra mắt game Half-Life thực tế ảo đầu tiên

Tiêu điểm

Xiaomi ra mắt máy đọc sách eBook Reader, giá 1.9 triệu đồngXiaomi ra mắt máy đọc sách eBook Reader, giá 1.9 triệu đồng
08:28:03 19/11/2019
Đánh giá chi tiết Sony Xperia 1: Vẫn xứng danh siêu phẩm nổi bật 2019Đánh giá chi tiết Sony Xperia 1: Vẫn xứng danh siêu phẩm nổi bật 2019
08:42:12 18/11/2019
Rò rỉ những thông tin ban đầu về Galaxy A11: Chạy Android 10, giá cả phải chăngRò rỉ những thông tin ban đầu về Galaxy A11: Chạy Android 10, giá cả phải chăng
12:10:14 19/11/2019
Consumer Reports đánh giá AirPods Pro tốt nhưng vẫn thua Galaxy BudsConsumer Reports đánh giá AirPods Pro tốt nhưng vẫn thua Galaxy Buds
08:32:29 18/11/2019
MacBook Pro 16 inch cho thấy Apple không có Jony Ive lại hóa hayMacBook Pro 16 inch cho thấy Apple không có Jony Ive lại hóa hay
22:14:00 18/11/2019
Đánh giá Lenovo Z6 Pro 5G: Chiếc smartphone 5G rất đáng trải nghiệm!Đánh giá Lenovo Z6 Pro 5G: Chiếc smartphone 5G rất đáng trải nghiệm!
20:04:39 18/11/2019
Tổng hợp thông tin về smartphone tầm trung Samsung Galaxy A51Tổng hợp thông tin về smartphone tầm trung Samsung Galaxy A51
08:17:19 19/11/2019
8 tính năng được Samfans mong đợi sẽ có mặt trên Galaxy S118 tính năng được Samfans mong đợi sẽ có mặt trên Galaxy S11
14:13:29 18/11/2019
Cảm biến camera IMX686 60MP của Sony rất ấn tượng, nhưng đừng hy vọng chiếc điện thoại Xperia tiếp theo sẽ chụp ảnh đẹpCảm biến camera IMX686 60MP của Sony rất ấn tượng, nhưng đừng hy vọng chiếc điện thoại Xperia tiếp theo sẽ chụp ảnh đẹp
23:09:46 18/11/2019
Fujifilm giới thiệu X-Pro3 tại Việt Nam, giá từ 41,99 triệu đồngFujifilm giới thiệu X-Pro3 tại Việt Nam, giá từ 41,99 triệu đồng
21:05:06 18/11/2019

Thông tin đang nóng

Cựu trọng tài FIFA: ĐT Việt Nam mất oan bàn thắng trước Thái LanCựu trọng tài FIFA: ĐT Việt Nam mất oan bàn thắng trước Thái Lan
22:24:28 19/11/2019
Vụ 2 cháu bé tử vong ở biển Vũng Tàu : Người cha đắp mộ gió cho con trước khi tự tửVụ 2 cháu bé tử vong ở biển Vũng Tàu : Người cha đắp mộ gió cho con trước khi tự tử
22:39:45 19/11/2019
Lý Hải thẫn thờ khi trọng tài từ chối bàn thắng của tuyển Việt NamLý Hải thẫn thờ khi trọng tài từ chối bàn thắng của tuyển Việt Nam
22:47:57 19/11/2019
'Trọng tài bất công, Văn Lâm xứng đáng thưởng 100 triệu''Trọng tài bất công, Văn Lâm xứng đáng thưởng 100 triệu'
23:27:05 19/11/2019
Nhận được món quà bất ngờ từ ông xã, Cha Ye Ruyn khiến các fan 'ghen tị' trước hạnh phúc của mìnhNhận được món quà bất ngờ từ ông xã, Cha Ye Ruyn khiến các fan 'ghen tị' trước hạnh phúc của mình
22:30:52 19/11/2019
Ít ai nghĩ rằng Đàm Vĩnh Hưng lại dành thời gian viết về đội tuyển Việt Nam như thế nàyÍt ai nghĩ rằng Đàm Vĩnh Hưng lại dành thời gian viết về đội tuyển Việt Nam như thế này
22:44:29 19/11/2019
Loạt ảnh chế màn tranh chấp căng thẳng giữa các cầu thủ Việt Nam và Thái Lan: "Lẩu gì mà cay cay thế xin thưa rằng lẩu Thái"Loạt ảnh chế màn tranh chấp căng thẳng giữa các cầu thủ Việt Nam và Thái Lan: "Lẩu gì mà cay cay thế xin thưa rằng lẩu Thái"
22:24:57 19/11/2019
Đám trẻ con chơi nhảy dây cùng nhau nhưng nhiều người đã toát mồ hôi khi biết được chất liệu đặc biệt của "sợi dây"Đám trẻ con chơi nhảy dây cùng nhau nhưng nhiều người đã toát mồ hôi khi biết được chất liệu đặc biệt của "sợi dây"
22:20:51 19/11/2019
Clip: Thủ thành Đặng Văn Lâm cứu thua xuất thần trên chấm 11mClip: Thủ thành Đặng Văn Lâm cứu thua xuất thần trên chấm 11m
22:22:38 19/11/2019
Âm mưu nham hiểm của cô bồ hòng chiếm đoạt căn nhà tiền tỉÂm mưu nham hiểm của cô bồ hòng chiếm đoạt căn nhà tiền tỉ
23:25:58 19/11/2019

Tin mới nhất

Samsung sẽ ra mắt phiên bản Galaxy Note10 plus Star Wars Edition

Samsung sẽ ra mắt phiên bản Galaxy Note10 plus Star Wars Edition

21:33:39 19/11/2019
Dành cho những ai yêu thích bộ phim Star Wars, trong thời gian tới Samsung sẽ trình làng phiên bản đặc biệt Galaxy Note 10 plus Star Wars Edition.
Không cần chờ iPhone SE2, iPhone 8 là smartphone nhỏ gọn tốt nhất

Không cần chờ iPhone SE2, iPhone 8 là smartphone nhỏ gọn tốt nhất

20:56:47 19/11/2019
Nhiều người dùng đang chờ đợi sự ra mắt của iPhone SE 2 với cấu hình mạnh mẽ và ngoại hình nhỏ gọn. Tuy nhiên, có một smartphone đang có sẵn mà lại đáp ứng các nhu cầu trên, iPhone 8 ở thời điểm hiện tại là smartphone nhỏ gọn tốt nhất b...
Đang có tới 279 triệu người dùng MIUI của Xiaomi khắp thế giới

Đang có tới 279 triệu người dùng MIUI của Xiaomi khắp thế giới

20:51:42 19/11/2019
Với số người dùng khổng lồ các sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Xiaomi, số lượng tài khoản MIUI hiện đã lên tới 279 triệu.
Huawei xác nhận MatePad sẽ đi kèm với bút cảm ứng

Huawei xác nhận MatePad sẽ đi kèm với bút cảm ứng

20:47:48 19/11/2019
Với việc hỗ trợ bút cảm ứng đi kèm, chiếc máy tính bảng MatePad mà Huawei sắp ra mắt hứa hẹn sẽ là đối thủ sừng sỏ của iPad.
Apple có thể hợp tác với Valve để sản xuất tai nghe AR mới

Apple có thể hợp tác với Valve để sản xuất tai nghe AR mới

19:12:09 19/11/2019
Trước đó Apple cũng đã bắt tay với Valve để sản xuất kinh thực tế ảo VR và mới đây, nhiều thông tin cho rằng nhà táo lại tiếp tục hợp tác thêm về mảng tai nghe.
Tầm giá 6 triệu, Galaxy A50s chinh phục mọi thử thách

Tầm giá 6 triệu, Galaxy A50s chinh phục mọi thử thách

19:05:08 19/11/2019
Galaxy A50s chính là chiếc smartphone đáng mua nhất tại thời điểm hiện nay bởi hiện tại chiếc smartphone này sẽ chinh phục mọi nhu cầu của người dùng.
Một số mẫu laptop có chip Ice Lake được chứng nhận đạt chuẩn Project Athena

Một số mẫu laptop có chip Ice Lake được chứng nhận đạt chuẩn Project Athena

19:00:37 19/11/2019
Dưới đây là danh sách một số mẫu laptop chạy chip Ice Lake mới nhất của Intel với rất nhiều cải tiến về cả hiệu năng lẫn thiết kế.
Cách tìm số seri và IMEI trên Apple Watch

Cách tìm số seri và IMEI trên Apple Watch

18:54:43 19/11/2019
Khi dùng Apple Watch, bạn nên kiểm tra số seri và IMEI trên chiếc watch của mình để đảm bảo mọi ứng dụng sẽ luôn được cập nhật, cũng như thuận tiện để bảo hành và sửa chữa sau này nếu Watch có lỡ gặp trục trặc.
Samsung chia sẻ cách hãng thiết kế Galaxy Fold

Samsung chia sẻ cách hãng thiết kế Galaxy Fold

18:49:59 19/11/2019
Mới đây, Samsung đã chia sẻ đôi điều về thiết kế Galaxy Fold cũng như quá trình sáng tạo nên chiếc smartphone gập độc đáo này.
Xiaomi Redmi K30 Dual 5G sẽ trình làng vào tháng 12

Xiaomi Redmi K30 Dual 5G sẽ trình làng vào tháng 12

18:46:07 19/11/2019
Theo thông tin được chính CEO Lei Jun của Xiaomi hé lộ thì hãng sẽ ra mắt chiếc điện thoại Redmi K30 Dual 5G ngay trong tháng 12 tới.
Samsung Galaxy W20 5G phiên bản màu trắng lộ diện trong video mới

Samsung Galaxy W20 5G phiên bản màu trắng lộ diện trong video mới

18:32:48 19/11/2019
Các thiết bị màn hình gập gần đây đã trở thành chủ đề nóng đối với thị trường điện thoại cũng như các hãng sản xuất smartphone.
Lộ trình ra mắt smartphone Sony: Sẽ có 4 flagship và 3 mẫu tầm trung ra mắt trong năm 2020

Lộ trình ra mắt smartphone Sony: Sẽ có 4 flagship và 3 mẫu tầm trung ra mắt trong năm 2020

12:11:24 19/11/2019
Mặc dù doanh số smartphone của Sony liên tục suy giảm, nhưng Sony đã mang đến một số thay đổi tích cực cho dòng Xperia của họ. Nổi bật nhất đó là kiểu thiết kế mới với màn hình tỷ lệ 21:9.
Lenovo giới thiệu chiếc laptop có màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Lenovo giới thiệu chiếc laptop có màn hình gập đầu tiên trên thế giới

12:08:42 19/11/2019
Mới đây, tại sự kiện Lenovo Tech World 2019 diễn ra tại Trung Quốc, Lenovo đã khiến không ít người bất ngờ bởi việc giới thiệu một mẫu laptop mới vô cùng ấn tượng, có tên là Lenovo ThinkPad X1.
Sony sẽ ra mắt 4 flagship, 3 smartphone tầm trung vào năm 2020

Sony sẽ ra mắt 4 flagship, 3 smartphone tầm trung vào năm 2020

08:32:43 19/11/2019
Mặc dù có doanh số smartphone liên tục giảm trong những năm gần đây, Sony dường như vẫn sẽ tiếp tục ra mắt các thiết bị Xperia mới của hãng trong năm tới.
Galaxy Fold W20 5G sẽ ra mắt thông qua China Telecom vào ngày 19 tháng 11

Galaxy Fold W20 5G sẽ ra mắt thông qua China Telecom vào ngày 19 tháng 11

08:22:22 19/11/2019
Đã có rất nhiều suy đoán trong vài tuần qua về việc thiết bị Galaxy Fold W20 5G bí ẩn hướng là gì. Đây có phải là một chiếc điện thoại nắp gập mới của Samsung? Sự thật sẽ được tiết lộ vào ngày 19 tháng 11 tới đây.
AirPods Pro được nâng cấp đáng kể, nhưng vẫn không giành ngôi đầu

AirPods Pro được nâng cấp đáng kể, nhưng vẫn không giành ngôi đầu

21:14:24 18/11/2019
AirPods Pro đã giành được sự tán dương rộng rãi kể từ khi phát hành vào tháng nhờ những cải tiến chất lượng âm thanh, khử tiếng ồn,... nhưng chưa nhận được đánh giá cao từ Consumer Report.
Xiaomi eBook Reader sẽ trình làng ngày 20/11 với giá 83 USD

Xiaomi eBook Reader sẽ trình làng ngày 20/11 với giá 83 USD

21:13:09 18/11/2019
Hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt Xiaomi eBook Reader vào ngày 20/11, cạnh tranh với đối thủ Amazon Kindle nổi tiếng.
Đánh giá nhanh tai nghe không dây JBL Tune 120tws: Bass tốt, giá phải chăng

Đánh giá nhanh tai nghe không dây JBL Tune 120tws: Bass tốt, giá phải chăng

21:03:18 18/11/2019
JBL Tune 120tws là chiếc tai nghe không dây in-ear được JBL giới thiệu tại triển lãm công nghệ CES 2019 và đạt giải thưởng Reddot Award. Tai nghe cho âm bass khá tốt, kết nối ổn định, giá rẻ.
Apple bán được số lượng iPhone gây bất ngờ tại Trung Quốc

Apple bán được số lượng iPhone gây bất ngờ tại Trung Quốc

21:01:35 18/11/2019
Với tăng trưởng tích cực mới của iPhone ở Trung Quốc, Apple chắc chắn đang mở cờ trong bụng.
Hãng Trung Quốc ra mắt smartphone pin 10000mAh

Hãng Trung Quốc ra mắt smartphone pin 10000mAh

20:47:24 18/11/2019
Chiếc King Kong 6 của Hisense có viên pin 5510mAh và kèm theo một ốp lưng pin 4500mAh, nâng tổng dung lượng pin lên mức 10010mAh.
HTC có thể đi theo chiến lược ra mắt điện thoại biểu tượng

HTC có thể đi theo chiến lược ra mắt điện thoại biểu tượng

20:07:46 18/11/2019
Khi không còn có thể theo kịp thị trường điện thoại thông minh thay đổi nhanh chóng, có vẻ như HTC sẽ cố gắng nhắc nhở mọi người nhớ về những smartphone mang tính biểu tượng mà họ đã tạo ra trong quá khứ.
Galaxy S10 Lite lộ diện với thiết kế ấn tượng

Galaxy S10 Lite lộ diện với thiết kế ấn tượng

20:06:22 18/11/2019
Samsung Galaxy S10 Lite là chủ đề của những tin đồn vào đầu tháng 2 năm 2019, thế nhưng nó không ra mắt và thay vào đó chúng ta đã có Galaxy S10e.
LG tiếp tục được cấp sáng chế smartphone màn hình gập

LG tiếp tục được cấp sáng chế smartphone màn hình gập

20:01:30 18/11/2019
Với bằng sáng chế smartphone màn hình gập độc đáo mới đăng ký, LG đã tìm ra cách mới để nới rộng không gian hiển thị trên điện thoại.
Cách sửa những lỗi phổ biến trên AirPod

Cách sửa những lỗi phổ biến trên AirPod

20:00:00 18/11/2019
AirPod là một trong những tai nghe không dây được ưa chuộng nhất hiện nay. Và như mọi loại thiết bị không dây khác, AirPods đôi khi sẽ gặp phải những lỗi lặt vặt khách quan.
Rò rỉ hình ảnh đang hoạt động của Honor Magic Watch 2

Rò rỉ hình ảnh đang hoạt động của Honor Magic Watch 2

19:57:58 18/11/2019
Nhiều khả năng Honor Magic Watch 2 sẽ trình làng cùng thời điểm với Honor V30 khi mà hình ảnh rò rỉ thực tế của sản phẩm này đã sớm xuất hiện.
Bản cập nhật mới trên Galaxy S10 đã cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa

Bản cập nhật mới trên Galaxy S10 đã cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa

19:29:22 18/11/2019
Samsung vừa tung bản cập nhật tháng 10, đem một số các tính năng trên Galaxy Note 10 lên dòng Galaxy S10.
LG Neo One với màn hình notch giọt nước, camera kép được FCC chứng nhận

LG Neo One với màn hình notch giọt nước, camera kép được FCC chứng nhận

19:27:36 18/11/2019
Trong nửa đầu năm nay, LG đã công bố ba smartphone mới thuộc dòng W, bao gồm: LG W10 , LG W30 và LG W30 Pro đều được bán tại Ấn Độ. Hôm nay một model mới của hãng có tên gọi LG Neo One đã được cơ quan FCC (Mỹ) chứng nhận.
Galaxy A91 ‘cấu hình khủng’ vừa đạt được chứng nhận quan trọng tại Ấn Độ, dự kiến sắp ra mắt

Galaxy A91 ‘cấu hình khủng’ vừa đạt được chứng nhận quan trọng tại Ấn Độ, dự kiến sắp ra mắt

19:25:33 18/11/2019
Theo các báo cáo và tin đồn trước đây cho biết, Samsung hiện đang phát triển chiếc Galaxy A91 thuộc dòng Galaxy A 2020 mới.
Đây là những sai lầm bạn có thể sẽ mắc phải khi sử dụng Apple Watch

Đây là những sai lầm bạn có thể sẽ mắc phải khi sử dụng Apple Watch

14:07:18 18/11/2019
Bạn có thể đeo Apple Watch thường xuyên theo bất kỳ cách nào bạn muốn và một kiểu dáng thoải mái phần lớn tùy thuộc vào sở thích cá nhân.
MacBook Pro 16 inch 'cân' được cùng lúc hai màn hình ngoài 6K

MacBook Pro 16 inch 'cân' được cùng lúc hai màn hình ngoài 6K

07:36:28 18/11/2019
Cách đây vài ngày, Apple đã ra mắt MacBook Pro 16 inch với một số cải tiến hướng đến người dùng có thiên hướng nghệ thuật, lập trình viên, nhiếp ảnh gia hay nhà biên tập video. Và những người dùng này sẽ hài lòng với số tiền bỏ ra khi b...
Huawei có thể sẽ ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập tương tự Motorola Razr 2019

Huawei có thể sẽ ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập tương tự Motorola Razr 2019

07:34:29 18/11/2019
Cách đây vài ngày, Huawei đã chính thức bán ra mẫu điện thoại màn hình gập Mate X tại Trung Quốc. Bên cạnh Mate X, có vẻ như công ty cũng đang lên kế hoạch ra mắt thêm một thiết bị màn hình gập mới có thiết kế tương tự như Motorola Razr...
So sánh cấu hình Xiaomi Mi Note 10 với Google Pixel 4 XL và Huawei Mate 30 Pro

So sánh cấu hình Xiaomi Mi Note 10 với Google Pixel 4 XL và Huawei Mate 30 Pro

07:27:42 18/11/2019
Mặc dù chiếc Mi Note 10 không phải là một flagship nếu xét về chipset và hiệu năng, nhưng đây là điện thoại Xiaomi đắt nhất được phát hành trên toàn cầu. Đây cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống 5 camera sau ...
Mở hộp và trên tay nhanh Vivo NEX 3: Màn hình thác nước, cấu hình "khủng"

Mở hộp và trên tay nhanh Vivo NEX 3: Màn hình thác nước, cấu hình "khủng"

16:41:08 17/11/2019
Khác với sự sáng tạo, đột phá của Vivo NEX và Vivo NEX 2 thì Vivo NEX 3 được kế thừa và nâng cấp những tính năng đó lên một tầm cao hơn. Team tin tức của Thế Giới Di Động đã trên tay sản phẩm này và gửi tới các bạn những trải nghiệm, đá...
Lenovo Z6 Pro 5G - smartphone 5G rẻ nhất thế giới chính thức lên kệ

Lenovo Z6 Pro 5G - smartphone 5G rẻ nhất thế giới chính thức lên kệ

16:37:13 17/11/2019
Ra mắt hồi tháng 6/2019, nhưng đến hôm nay Lenovo Z6 Pro 5G mới chính thức được bán ra tại thị trường Trung Quốc. Có thể nói đây là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất thế giới ở thời điểm này.
Đánh giá Dell Inspiron 5593: Ngon lành với chip xử lý intel thế hệ 10

Đánh giá Dell Inspiron 5593: Ngon lành với chip xử lý intel thế hệ 10

16:35:42 17/11/2019
Mẫu laptop Dell Inspiron 5593 i5 mà mình đánh giá hôm nay là một trong những phiên bản thuộc dòng laptop Inspiron 15 series 5000.
Consumer Reports: Chất lượng âm thanh trên AirPods Pro có nhiều cải tiến

Consumer Reports: Chất lượng âm thanh trên AirPods Pro có nhiều cải tiến

12:00:57 17/11/2019
AirPods Pro nhận được rất nhiều đánh giá tích cực kể từ khi phát hành vào tháng trước nhờ cải tiến chất lượng âm thanh, khử tiếng ồn và hơn thế nữa.
Vivo U20 lộ ảnh thực tế trước ngày ra mắt

Vivo U20 lộ ảnh thực tế trước ngày ra mắt

11:59:27 17/11/2019
Vivo gần đây được báo cáo sẽ chính thức trình làng mẫu di động tầm trung mới của hãng là Vivo U20 tại một sự kiện diễn ra vào ngày 22/11 tới đây.
Camera Xiaomi Black Shark 2 đạt 84 điểm từ DxOMark

Camera Xiaomi Black Shark 2 đạt 84 điểm từ DxOMark

11:58:06 17/11/2019
Theo cập nhật mới nhất, DxOmark vừa công bố bài đánh giá chuyên sâu của mình với Black Shark 2. Đây là một số điểm không tệ khi xét đây là một chiếc smartphone chuyên game.

Có thể bạn quan tâm

Phá đường dây buôn lậu cổ vật quốc tế

Phá đường dây buôn lậu cổ vật quốc tế

Thế giới

00:45:34 20/11/2019
Cảnh sát Ý mới đây đã phối hợp với cảnh sát Anh, Pháp, Serbia và Đức triệt phá một băng nhóm tội phạm quốc tế buôn lậu hàng chục nghìn cổ vật Hy Lạp và La Mã khai quật trái phép tại Ý.
Lĩnh 20 năm tù vì đánh tử vong bạn nhậu

Lĩnh 20 năm tù vì đánh tử vong bạn nhậu

Pháp đình

00:42:15 20/11/2019
Mâu thuẫn trong lúc nhậu, Tuấn lấy khúc gỗ đánh vào đầu bạn rồi đi ngủ. Nạn nhân ra về được một đoạn thì ngã xuống đường tử vong.
Tô Hữu Bằng gây sốc với trang phục lạ, Đồng Lệ Á khoe vai trần quyến rũ đọ sắc cùng dàn sao tại LHP Kim Kê

Tô Hữu Bằng gây sốc với trang phục lạ, Đồng Lệ Á khoe vai trần quyến rũ đọ sắc cùng dàn sao tại LHP Kim Kê

Sao châu á

00:33:50 20/11/2019
Xuất hiện trong đêm khai mạc Liên hoan phim quốc tế Kim Kê Bách Hoa 2019 Tô Hữu Bằng, Đồng Lệ Á cùng dàn sao đình đám toả sáng.
Vì 1 cái tên, Man Utd có thể phải từ bỏ Mario Mandzukic

Vì 1 cái tên, Man Utd có thể phải từ bỏ Mario Mandzukic

Bóng đá thế giới

23:46:42 19/11/2019
Quỷ đỏ thành Manchester có thể sẽ phải từ bỏ việc chiêu mộ lão tướng của Juventus.
Bắt đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Bắt đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Vụ án

23:46:00 19/11/2019
Kinh doanh thất bại, vỡ mộng làm giàu, Phạm Xuân Chiến (36 tuổi, ngụ xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc) liên tiếp vi phạm pháp luật; thậm chí còn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo nhiều tổ chức, cá nhân.
Chặn đứng trên 5.000 kg chân lợn và lòng lợn xuất lậu

Chặn đứng trên 5.000 kg chân lợn và lòng lợn xuất lậu

Tệ nạn

23:39:38 19/11/2019
Lực lượng chức năng vừa tiến hành kiểm tra và bắt giữ 5.000 kg chân lợn đông lạnh và lòng lợn ướp muối xuất lậu qua biên giới.
Thời trang sao Việt  (11/11 - 17/11) : Châu Bùi tung tẩy trong chiếc áo len quá khổ, Kỳ Duyên và Minh Triệu ấm áp với áo khoác lông thời thượng

Thời trang sao Việt (11/11 - 17/11) : Châu Bùi tung tẩy trong chiếc áo len quá khổ, Kỳ Duyên và Minh Triệu ấm áp với áo khoác lông thời thượng

Phong cách sao

23:36:48 19/11/2019
Trong khi Châu Bùi và cặp đôi Duyên Triệu kín đáo với trang phục mùa đông ấm áp thì nhiều sao nữ Việt khác vẫn đang mê mệt diện những items khoe dáng và sexy như áo croptop, váy body,...
Chạnh lòng với quan niệm của cha mẹ: Con cái bỏ chồng, bỏ vợ là 'hỏng'

Chạnh lòng với quan niệm của cha mẹ: Con cái bỏ chồng, bỏ vợ là 'hỏng'

Tâm sự

23:28:13 19/11/2019
Nhà bà Tích có 2 đứa thì một đứa hỏng rồi, cái Dung bỏ chồng dắt con về nhà ngoại 2 năm nay
Thăm quan ngôi chùa cổ kính làng chài Võng Thị

Thăm quan ngôi chùa cổ kính làng chài Võng Thị

Du lịch

23:19:21 19/11/2019
Với bề dày thời gian đáng kính và địa thế đẹp đẽ của mình, chùa Võng Thị là một điểm đến trong quần thể du lịch Tây Hồ đang hấp dẫn nhiều viễn khách từ thập phương.
Celine Dion không hài lòng về cái chết của Jack trong "Titanic"

Celine Dion không hài lòng về cái chết của Jack trong "Titanic"

Hậu trường phim

23:18:15 19/11/2019
Mới đây, nữ danh ca Celine Dion - người hát nhạc phim Titanic đã có nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh các nhân vật trong phim
Hai siêu sao Hollywood kết hợp trong phim tốc độ 'Ford v Ferrari'

Hai siêu sao Hollywood kết hợp trong phim tốc độ 'Ford v Ferrari'

Phim âu - mỹ

23:12:41 19/11/2019
Matt Damon và Christian Bale lần đầu kết hợp trên màn ảnh trong bộ phim tốc độ Ford v Ferrari.