Apple sản xuất MacBook ở Việt Nam giữa năm 2023 sau AirPods, Apple Watch, iPad

Theo dõi VGT trên

Apple lên kế hoạch lần đầu chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam vào năm 2023.

Động thái này diễn ra khi Apple tiếp tục đa dạng hóa cơ sở sản xuất khỏi Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng công nghệ Mỹ – Trung leo thang.

Apple đã lên kế hoạch để Foxconn (Đài Loan), nhà cung cấp hàng đầu của mình, bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam sớm nhất là vào khoảng tháng 5.2023, theo các nguồn tin của trang Nikkei Asia về vấn đề này.

Apple đã làm việc để thêm các địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc cho tất cả dòng sản phẩm chính. Song để làm như vậy với MacBook, hãng công nghệ Mỹ mất nhiều thời gian hơn do chuỗi cung ứng phức tạp cần thiết để sản xuất máy tính xách tay.

Sau khi thay đổi sản xuất với MacBook, tất cả sản phẩm chủ lực của Apple về cơ bản sẽ có thêm một địa điểm sản xuất ngoài Trung Quốc… iPhone ở Ấn Độ; MacBook, Apple WatchiPad tại Việt Nam. Những gì Apple muốn bây giờ là tùy chọn ‘ra khỏi Trung Quốc’ với ít nhất một phần sản xuất cho tất cả sản phẩm của mình“, một người có kiến thức trực tiếp về vấn đề này nói với Nikkei Asia.

Apple đã lên kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam trong gần 2 năm và thiết lập một dây chuyền sản xuất thử nghiệm tại nước ta, Nikkei Asia đưa tin trước đó.

Apple sản xuất từ 20 triệu đến 24 triệu chiếc MacBook mỗi năm, với việc sản xuất trải rộng giữa các cơ sở ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên và Thượng Hải của Trung Quốc.

Việc chuyển hướng sang Việt Nam diễn ra trong bối cảnh không chỉ căng thẳng địa chính trị gia tăng mà còn cả sự gián đoạn sản xuất do đại dịch ở Trung Quốc và sự không chắc chắn do chính sách nới lỏng đột ngột của nước này những tuần gần đây.

Với Trung Quốc, việc mất một phần hoạt động sản xuất MacBook biểu thị cho sự suy yếu rộng rãi hơn về vị thế công xưởng của thế giới. Các nhà sản xuất điện tử hàng đầu từ Apple, HP, Dell đến Google đều đã thực hiện ít nhất một số kế hoạch chuyển sản xuất và tìm nguồn cung ứng ngoài Trung Quốc kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu cuộc chiến thuế quan chống lại nước này.

Ví dụ, việc sản xuất hầu hết máy chủ làm trung tâm dữ liệu cho Google, Meta Platforms, Amazon và Microsoft đã chuyển sang Đài Loan, Mexico hoặc Thái Lan.

Lãnh đạo Inventec, nhà cung cấp chính cho HP và Dell, nói: ” Nhìn chung, lợi ích của Trung Quốc về sản xuất chi phí thấp đang mờ dần và nhiều khách hàng Mỹ hiện muốn có một số lựa chọn thay thế địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Đây đã là một xu hướng tăng tốc với hầu hết thương hiệu toàn cầu và nó sẽ không có khả năng thay đổi trong tương lai“.

Trong nhiều thập kỷ, Apple coi Trung Quốc là cơ sở lắp ráp quan trọng nhất của mình, nhưng công thức đó đã đạt đến điểm khủng hoảng trong năm nay.

Vào mùa xuân, các địa điểm sản xuất MacBook và iPhone quan trọng ở Thượng Hải phải đối mặt với sự gián đoạn lớn do lệnh phong tỏa kéo dài hai tháng. Hồi tháng 11, Apple đã cảnh báo về sự chậm trễ trong việc giao iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cho kỳ nghỉ lễ, với lý do thiếu lao động tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Chiu Shih-fang, nhà phân tích chuỗi cung ứng của Viện Nghiên cứu Kinh tế Đài Loan, cho biết những thay đổi với chuỗi cung ứng công nghệ là không thể đảo ngược.

Trước đây, hầu hết mọi người trong ngành luôn hy vọng rằng tình hình có thể giảm bớt và mọi thứ có thể quay trở lại những ngày xưa tốt đẹp. Song lần này, họ nhận ra rằng không có cách nào quay lại và dù thế nào cũng cần chuẩn bị các phương án thay thế ngoài Trung Quốc“, Chiu Shih-fang chia sẻ.

Chiu Shih-fang cho biết các chính sách nghiêm ngặt về nCoV của Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. Hiện tại nó diễn ra nhanh hơn so với những gì các nhà điều hành ngành và nhà phân tích thị trường nghĩ cách đây vài năm, đồng thời căng thẳng Mỹ – Trung ngày càng gia tăng cũng đóng một vai trò nào đó.

Không ai muốn doanh nghiệp của mình bị mắc kẹt và ảnh hưởng nặng nề chỉ vì quá tập trung sản xuất vào một chỗ. Từ lớn đến nhỏ, các nhà cung cấp giờ đây đều cần có giải pháp để đối mặt với thực tế toàn cầu mới này“, Chiu Shih-fang nói thêm.

Sự đa dạng hóa của Apple tại Việt Nam bắt đầu với AirPods, được đưa vào sản xuất hàng loạt tại nước ta vào năm 2020. Công ty Mỹ cũng đã chuyển một số hoạt động sản xuất iPad và Apple Watch sang Việt Nam trong năm nay, Nikkei Asia đưa tin đầu tiên.

Video đang HOT

Vào tháng 10, Apple thông báo đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ, chỉ vài tuần sau khi phát hành dòng smartphone mới.

Các nguồn tin nói với Nikkei Asia rằng Apple đặt mục tiêu tăng đáng kể sản lượng iPhone từ Ấn Độ trong năm nay và năm tới, với mục đích biến quốc gia này thành một cơ sở sản xuất quan trọng khác. Apple cũng đặt mục tiêu chuyển một số hoạt động sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, Nikkei Asia đưa tin trước đó.

Apple sản xuất MacBook ở Việt Nam giữa năm 2023 sau AirPods, Apple Watch, iPad - Hình 1

Sau AirPods, Apple Watch và iPad, Apple bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023 – Ảnh: Internet

Các đối tác lắp ráp sản phẩm cho Apple xem Ấn Độ và Việt Nam như trung tâm sản xuất tiếp theo, khi tìm cách bổ sung khả năng phục hồi chuỗi cung ứng chủ yếu tập trung ở Trung Quốc vốn đang bị ảnh hưởng.

Theo hai nhà phân tích Ivan Lam và Shenghao Bai của công ty Counterpoint Research, các nhà sản xuất thiết bị điện tử chủ chốt cho Apple đang tiến nhanh hơn để đa dạng hóa năng lực của họ trên toàn cầu, tận dụng các chính sách khuyến khích từ địa phương.

Ivan Lam và Shenghao Bai cho biết Foxconn (đối tác hàng đầu của Apple) có thể chuyển tới 30% công suất của mình sang Việt Nam, Ấn Độ và Brazil sau nỗ lực kéo dài nhiều năm bắt đầu từ trước đại địch cho đến khi xảy ra các đợt phong tỏa nghiêm ngặt ở Trung Quốc.

Hai nhà phân tích nói rằng một sự thay thế trực tiếp cho Trung Quốc ngay lập tức là không thể, nhưng các công ty Đài Loan như Foxconn và Pegatron Corp đang đặt nền móng để xử lý nhiều khâu lắp ráp cuối cùng và đóng gói sản phẩm bên ngoài Trung Quốc.

Dẫn đầu là Foxconn và Pegatron, hai công ty đã đầu tư vào các nhà máy, dây chuyền sản xuất, quy trình sản xuất tương đối tiên tiến và đào tạo nhân sự ở Ấn Độ“, Ivan Lam và Shenghao Bai viết.

Dân số khá đông giúp Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn cho các sản phẩm cuối cùng cũng như cơ sở sản xuất. Hơn nữa, lực lượng lao động ở Việt Nam chiếm ít chi phí hơn Trung Quốc. Theo báo cáo, Việt Nam đã thu hút 21 nhà cung cấp của Apple hoạt động trong nước.

Hồi tháng 8, trang AppleInsider đưa tin Foxconn đã ký một biên bản ghi nhớ đầu tư 300 triệu USD vào tỉnh Bắc Giang (Việt Nam) nhằm mở rộng cơ sở sản xuất của họ.

Theo biên bản ghi nhớ, mục tiêu của việc mở rộng cơ sở chính là nhằm đa dạng hóa và thúc đẩy sản xuất. Nhà máy mới của công ty Đài Loan sẽ được đặt trên một khu đất rộng 50,5 ha ở tỉnh Bắc Giang, hứa hẹn tạo ra 30.000 việc làm tại địa phương.

Động thái này diễn ra không lâu sau khi nguồn tin cho biết Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở miền bắc Việt Nam.

Ngoài ra, trang Nikkei cũng đưa tin Apple chọn Việt Nam trở thành quốc gia sản xuất MacBook, Apple Watch và iPad như một phần trong nỗ lực tránh phụ thuộc Trung Quốc. Trước đó, Apple cũng chọn Việt Nam sản xuất tai nghe AirPods.

Foxconn đã có mặt tại Bắc Giang được 15 năm. Công ty Đài Loan hiện đã chuyển một phần sản xuất iPad và AirPods đến Khu công nghiệp Quang Châu, thuộc tỉnh Bắc Giang. Hiện vẫn chưa rõ nhà máy sản xuất mới của Foxconn sẽ chịu trách nhiệm sản xuất loại sản phẩm nào cũng như công suất hoạt động ra sao.

Năm ngoái, Foxconn được cho là đã đầu tư 1,5 tỉ USD vào Việt Nam. Dù vậy, đến nay Foxconn vẫn chưa chọn Việt Nam làm nơi sản xuất iPhone.

Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series  

Rất có thể, iPhone 15 sẽ phải loại bỏ cổng Lightning, buộc Apple phải sử dụng cổng USB- C hoặc tìm ra giải pháp sạc ưu việt hơn.

Khi Liên minh Châu Âu - EU ban hành một luật mới, yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại loại bỏ tất cả các cổng sạc độc quyền khỏi thiết bị của mình và chuyển sang USB-C tiêu chuẩn, tất cả sự chú ý đều hướng tới Apple.

Đây sẽ là vũ khí giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - Hình 1

Nhiều tin đồn cho rằng dòng iPhone 14 vẫn sử dụng cổng Lightning truyền thống. Do đó, dòng iPhone 15 sẽ buộc phải chuyển sang cổng USB-C từ cổng Lightning. Các tính năng sạc của Apple đã có một chút lộn xộn trong một thời gian dài và đã đến lúc phải nhìn vào thực tế.

iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, AirPods

Có một điều các iFan không thể phủ nhận là iPhone sạc chậm.

Đây sẽ là vũ khí giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - Hình 2

iPhone 15 được kỳ vọng có thay đổi về cổng sạc.

Dưới đây là tốc độ sạc của chiếc flagship hàng đầu của Apple, iPhone 13 Pro Max:

● Thời gian sạc đầy iPhone 13 Pro Max với bộ sạc 65W 1 giờ 45 phút

● Thời gian sạc đầy iPhone 13 Pro Max với bộ sạc 20W 1 giờ 55 phút

● Thời gian sạc đầy iPhone 13 Pro Max với MagSafe 2 giờ 20 phút

iPhone sạc cực kỳ chậm, đặc biệt là khi so sánh với các flagship Android hiện đại từ OnePlus, Xiaomi và thậm chí là Samsung, hỗ trợ tốc độ sạc 45-120W và sạc đầy trong 15-30 phút hoặc khoảng một giờ. Việc rút ngắn thời gian sạc sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Đây sẽ là vũ khí giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - Hình 3

iPhone 13 Pro.

Hiện tại, MagSafe không chỉ chậm mà còn là cách sạc điện thoại (có dây) chậm nhất vào năm 2022. MagSafe hơn sạc không dây tiêu chuẩn vì về cơ bản nó là một bộ sạc có dây từ tính và không có lợi ích thực sự nào của việc sạc iPhone bằng MagSafe.

Sạc không dây ngược là tính năng tốt nhất mà iPhone không có

Hiện tại, cả Pixel 6 Pro và Huawei P30 Pro (2019) đều có thể sạc không dây cho tai nghe không dây. Đây là một tính năng thực sự hữu ích, cho phép bạn sạc AirPods và thậm chí có thể là Apple Watch ở mặt sau iPhone.

Tính năng này cũng giúp tiết kiệm thời gian rảnh trong cả ngày. Ví dụ: người dùng có thể sạc pin điện thoại - đã sập nguồn của ai đó vừa đủ để họ có thể sử dụng Google Maps hoặc gọi Grab để về nhà an toàn.

Đây sẽ là vũ khí giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - Hình 4

iPhone 13.

Tuy nhiên, nhiều khả năng là tính năng này sẽ không xuất hiện trên iPhone 14. Theo các tin đồn, Apple có thể giới thiệu tính năng Sạc không dây ngược trên iPad trước tiên. Để điều đó xảy ra, iPad cần chuyển sang sử dụng mặt lưng kính hoặc một khu vực kính để sạc.

Các thiết bị Apple sử dụng các bộ sạc khác nhau

Toàn bộ danh mục sản phẩm của Apple sử dụng các bộ sạc khác nhau:

● iPhone sạc qua cáp Lightning

● Hầu hết iPad đều sạc qua USB-C, iPad tiêu chuẩn vẫn sử dụng cổng Lightning

● MacBook Pro mới nhất có thể sạc qua USB-C đi kèm MagSafe (trang bị sẵn trong hộp)

● AirPods sạc qua cáp Lightning nhưng tai nghe Beats và tai nghe nhét tai sử dụng USB-C

● Apple Watch sử dụng bộ sạc độc quyền

Đây sẽ là vũ khí giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - Hình 5

iPhone XS Max và đồng hồ Apple Watch.

Do đó, nếu định đi du lịch, mang theo iPhone, iPad Pro, Apple Watch và MacBook Pro (2021), bạn cần mang theo 4 dây cáp riêng biệt để có thể sạc chúng.

iPhone 15 Series liệu có xoay chuyển tình thế?

Rõ ràng, khả năng sạc pin - một phần quan trọng trong hệ sinh thái của Apple đã bị bỏ qua. Các sản phẩm của Apple được thiết kế để hoạt động liền mạch với nhau, chỉ trừ bộ phận sạc. Và đó không phải trải nghiệm được mọi người mong đợi từ công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Đây sẽ là vũ khí giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - Hình 6

Ảnh concept iPhone 15.

Hiện tại, "Táo Khuyết" đã quyết định loại bỏ bộ sạc trong hộp iPhone. Đây là một động thái kỳ lạ, hiện được một số nhà sản xuất điện thoại Android, bao gồm cả Samsung áp dụng. Có lẽ đây là một phần kế hoạch của Apple để tiến đến sản xuất ... một chiếc iPhone không cổng đã được đồn đoán nhiều năm nay. "Siêu phẩm" có thể không có khay thẻ SIM, "chỉ có sạc không dây".

Nhờ EU, năm 2023 sẽ là năm công chúng có câu trả lời cho câu hỏi lâu đời này với dòng iPhone 15. Theo các nhà phân tích, Apple sẽ không đồng ý chuyển sang USB-C, vì nếu công ty có xu hướng làm điều này, hãng đã có sự chuẩn bị. Giải pháp rõ ràng nhất cho Apple bây giờ vẫn là MagSafe bằng cách nâng cấp công nghệ sạc không dây từ tính hiện có.

Cùng chờ xem tháng 9 năm sau, "gia đình" iPhone 15 sẽ có những bất ngờ thú vị nào.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Xemesis thanh minh cho bản thân, mặc kệ Xoài Non bị công khích, CĐM bức xúc
15:13:59 18/06/2024
Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập
16:14:57 18/06/2024
Lưu Diệc Phi bị tố lợi dụng Bạch Lộc để PR nhan sắc, hơn thua cả chuyện răng sứ
15:06:07 18/06/2024
Tăng Thanh Hà bị so với Xoài Non: cùng mặc váy cưới triệu đô nhưng ngược số phận
15:49:18 18/06/2024
Cô nàng 2k1 tỏ tình thất bại với ông chú U50, sau 4 năm nhận cái kết không ngờ
15:59:01 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Ốc Thanh Vân: Không gần gũi chồng, ái nữ gom ve chai đổi phiếu giảm giá ở Úc
18:07:40 18/06/2024
Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan
14:12:41 18/06/2024

Tin mới nhất

Các 'siêu phẩm' điện thoại sẽ gây bão trong năm 2023

21:01:27 21/12/2022
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là năm 2022 sẽ khép lại, giới công nghệ lại tiếp tục chờ đợi về những siêu phẩm sẽ gây bão trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh vào năm 2023

Cách Samsung dần khiến Galaxy Z Flip4 trở nên gần gũi hơn với giới trẻ

16:01:41 21/12/2022
Độc đáo, bắt trend nhanh và cho phép tùy biến mọi thứ theo cá tính, còn ai hiểu và chiều giới trẻ hơn Galaxy Z Flip4?

Không muốn laptop hỏng khi bị đổ nước vào, đây là dòng máy mà bạn cần

09:39:44 21/12/2022
Laptop khi bị đổ nước vào thường sẽ có tỷ lệ hỏng hóc rất cao. Vậy liệu có giải pháp nào cho vấn đề này không? Hiện nay, kháng nước đã trở thành tính năng không thể thiếu trên smartphone, đặc biệt là các dòng máy cao cấp. Tuy nhiên, tín...

OPPO Find N2 Flip sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

09:36:32 21/12/2022
OPPO đã tung ra một chiếc smartphone màn hình gập mới có tên Find N2 Flip, là chiếc smartphone gập hoàn toàn mới. Sự xuất hiện của Find N2 Flip mang tới cho người dùng một sự lựa chọn smartphone gập bên cạnh các thương hiệu khác

Smartphone mạnh bậc nhất thế giới, sạc 80W,màn hình 144Hz, giá rẻ bất ngờ

09:32:23 21/12/2022
ZTE Nubia Z50 sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật nhưng giá bán chỉ từ 2.999 Nhân dân tệ (tương đương 10,19 triệu đồng)

Ảnh chi tiết Vivo Y02: Pin 5.000 mAh, RAM 23 GB, giá 2,79 triệu đồng tại Việt Nam

09:31:11 21/12/2022
Vivo Y02 có giá bán 2,79 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Máy có ưu đ.iểm gì để so kè với Xiaomi Redmi 10A, Nokia G11 Plus. Samsung Galaxy A04?

Apple có thể sản xuất Mac Pro tại Việt Nam

09:29:20 21/12/2022
Phiên bản mới của Mac Pro - máy tính cao cấp nhất của Apple - dự kiến được chuyển nhà máy sản xuất từ Mỹ sang Việt Nam

Công bố ngày ra mắt chính thức OnePlus 11

09:18:27 21/12/2022
Kết thúc năm 2022, mùa ra mắt điện thoại thông minh năm 2023 sắp bắt đầu. Theo thông báo mới nhất, OnePlus 11 sẽ là thiết bị đầu tiên được phát hành vào năm 2023

Oppo ra bộ đôi smartphone gập Find N2

09:51:00 20/12/2022
Find N2 Flip là chiếc smartphone màn hình gập vỏ sò đầu tiên của Oppo. Về thiết kế, Find N2 Flip sử dụng chung kiểu dáng màn hình gập linh hoạt dạng vỏ sò , giống với Galaxy Z Flip4, RAZR 2022 hay Huawei P50 Pocket... Máy có mặt lưng ho...

Tranh cãi về giá, Galaxy S23 sẽ ra mắt muộn hơn dự kiến?

09:48:14 20/12/2022
Chuyên gia rò rỉ @TheGalox trên Twitter cho biết Samsung có thể ra mắt dòng Galaxy S23 vào cuối tháng 2, chậm hơn dự kiến bắt nguồn từ tranh luận về việc định giá điện thoại trong nội bộ công ty

Mac Pro sẽ được sản xuất tại Việt Nam?

09:47:28 20/12/2022
Theo Bloomberg, thay vì chọn Trung Quốc như hầu hết mẫu iPhone và sản phẩm khác, Mac Pro cao cấp sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Samsung Galaxy A04e với RAM 4 GB, pin 5.000 mAh, giá hơn 3 triệu đồng

09:45:46 20/12/2022
Samsung Galaxy A04e vừa trình làng ở Ấn Độ với giá cao nhất chỉ 11.499 Rupee (tương đương 3,29 triệu đồng). Khách hàng mua Samsung Galaxy A04e có 3 màu sắc để lựa chọn gồm đen, xanh lam nhạt và đồng ánh hồng. Giá bán của phiên bản RAM 3...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ

Sao châu á

20:00:59 18/06/2024
Ở thời điểm hiện tại, Lý Á Nam tận hưởng cuộc sống sung túc tài chính, bình yên bên 2 con gái và ông xã Vương Tổ Lam.

Sau ly hôn giọng ca vàng của làng nhạc bolero hiện ra sao ở t.uổi 51?

Nhạc việt

19:58:27 18/06/2024
Sau đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Chế Phong trở nên sôi nổi hơn, tận hưởng niềm vui bên gia đình, bạn bè thân thiết.

Trong 4 ngày tới từ 19/6 đến 22/6, 3 con giáp phát tài phát lộc, đổi đời ngoạn mục, cuộc sống giàu to sung túc.

Trắc nghiệm

19:58:24 18/06/2024
Theo tử vi trong 4 ngày tới từ 19/6 đến 22/6, cho biết 3 con giáp sau phát tài phát lộc, đổi đời ngoạn mục, cuộc sống giàu to sung túc.

Thấy gì từ vụ t.iền đạo Hungary bị miệt thị ngoại hình ở EURO 2024

Sao thể thao

19:52:23 18/06/2024
Martin Adam không phải cầu thủ duy nhất bị fat shaming . Trong bóng đá, chứng sợ béo luôn được thể hiện một cách rõ ràng.

Trang Mixi: Từng bị mẹ chồng nghi ngờ "bỏ bùa" Độ Mixi, nay được lòng 2 họ

Netizen

19:16:46 18/06/2024
Đồng hành bên cạnh các nam Youtuber nổi tiếng, có lượng theo dõi lớn trên mạng xã hội là những người phụ nữ đồng cam cộng khổ . Trong số đó phải kể đến Trang Mixi - bà xã của tộc trưởng Độ Mixi.

Chính phủ và quân đội Israel mâu thuẫn về kế hoạch tạm dừng giao tranh ở Gaza

Thế giới

19:02:41 18/06/2024
Quan chức này cho biết ông Netanyahu đã được đảm bảo rằng không có thay đổi trong chính sách của quân đội và cuộc giao tranh ở Rafah vẫn tiếp tục như kế hoạch.

Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà

Sao việt

18:16:11 18/06/2024
Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng được biết đến là đôi bạn thân thiết trong showbiz Việt. Tuy nhiên những hình ảnh quảng cáo mới khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Lâu rồi mới thấy Hà Tăng lên đồ kiểu dâu hào môn, cùng chồng tham dự event thời trang tại Ý

Phong cách sao

18:03:03 18/06/2024
Trong đoạn clip ngắn, nữ diễn viên thả dáng trong chiếc váy đen ôm trọn dáng người, lưng khoét sâu kết hợp cùng khăn lụa sang trọng. Mái tóc búi cao càng tôn lên thần thái của một phu nhân danh giá.

Du lịch cộng đồng - sinh kế bền vững với nhiều người dân Ninh Bình

Du lịch

18:01:58 18/06/2024
Du lịch Ninh Bình giờ đây đang dần lột xác trở thành một trong những điểm đến được khách trong nước và quốc tế yêu thích.

Đừng bỏ lỡ bộ phim gây sốt nhất trên MyTV lúc này: Câu chuyện hoa hồng

Phim châu á

17:31:28 18/06/2024
Một trong những bộ phim truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại cả ở Việt Nam và Trung Quốc là bộ phim Câu chuyện hoa hồng.

Vụ cháy ở phố Đinh Công Hạ: Lối thoát bị bịt kín, chuyên gia cảnh báo khẩn

Xã hội

17:05:53 18/06/2024
Chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không cất trữ hóa chất dễ cháy nổ, không để các hàng hóa, vật dụng, đồ dùng dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt. Bố trí đồ đạc, vật dụng trong nhà một cách khoa học để không làm cản trở các lối thoát nạn t...