Tập huấn về kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh)

Theo dõi VGT trên

Trường THCS Bãi Cháy, Quảng Ninh vừa tổ chức buổi truyền thông về sử dụng mạng xã hội thông minh, an toàn cho hàng trăm học sinh của nhà trường.

Gần 1.000 học sinh khối 6 và khối 7 trường THCS Bãi Cháy đã được truyền thông về sử dụng mạng xã hội thông minh, an toàn. Với thông điệp “Suy nghĩ trước khi chia sẻ”, buổi truyền thông đã mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của mạng xã hội trong cuộc sống hôm nay và cách sử dụng mạng xã hội an toàn, bổ ích.

Lựa chọn hình thức truyền thông sinh động, vui tươi qua các màn tiểu phẩm, các kiến thức về sử dụng mạng xã hội an toàn đã được truyền tải đến gần 1000 học sinh một cách hấp dẫn, hiệu quả. Đặc biệt, chương trình còn rất chú trọng sự tham gia của các em học sinh vào buổi sinh hoạt học tập này qua các phần hỏi – đáp lý thú.

Tập huấn về kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh) - Hình 1

Quang cảnh buổi tập huấn sử dụng mạng xã hội tại trường THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh).

Cũng tại phần hỏi đáp này, học sinh của trường THCS Bãi Cháy đã gây bất ngờ cho các đại biểu khi có em học sinh khối lớp 6 nhưng đã trả lời “vanh vách”, đầy đủ tất cả những rủi ro có thể gặp phải đối với những tình huống liên quan đến tác hại Facebook mà ban tổ chức đưa ra.

Video đang HOT

Trước đó, năm 2019 Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long).

Chương trình giáo dục pháp luật nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và an toàn thông tin trong sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh, giúp các em có kỹ năng sử dụng đúng cách. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước giảm và phòng ngừa các vi phạm.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật đã thông tin về một số quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng, an ninh mạng được quy định trong Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng;

Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Trong đó, một số điểm cần lưu ý như: Quy định chung về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin trên mạng; hành vi bị cấm; mức xử phạt khi vi phạm…

70 học sinh Hạ Long được tập huấn kỹ năng phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần

Với cách thức truyền đạt thân thiện theo hướng cởi mở, vừa học vừa chơi, tăng cường tương tác và để các em thoải mái nói lên chính kiến của bản thân, chương trình đã mang lại những giây phút học tập thú vị và bổ ích.

70 học sinh Hạ Long được tập huấn kỹ năng phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần - Hình 1

Chương trình thu hút sự tham gia của 70 em học sinh trên địa bàn Hạ Long.

Ngày 06/12, Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và Tổ chức Save the Children, với sự phối hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long đã tổ chức tập huấn về quyền trẻ em và kỹ năng phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần cho trẻ em tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình được tổ chức tại khách sạn Song Lộc Luxury với sự tham gia của 70 em thuộc 2 trường học trên địa bàn TP.Hạ Long là THCS Bãi Cháy và TH & THCS Hùng Thắng.

70 học sinh Hạ Long được tập huấn kỹ năng phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần - Hình 2

Các em học sinh say mê làm bài tập nhóm và trình bày quan điểm cá nhân.

Tại lớp tập huấn, các em được trang bị kiến thức về quyền trẻ em với 4 nhóm quyền chính: Quyền được sống, Quyền được bảo vệ, Quyền được phát triển và Quyền được tham gia. Cùng với đó, các em được tập huấn những kỹ năng phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ như: Cách nhận biết khi các em bị người lớn trừng phạt thể chất, tinh thần (đánh đập, mắng chửi, đe dọa, cưỡng ép, xúc phạm, lăng mạ,...), nguyên nhân khiến các em bị người lớn trừng phạt, những ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em khi bị trừng phạt và làm thế nào khi các em bị người lớn trừng phạt, ai sẽ là người giúp đỡ các em,...

Với cách thức truyền đạt thân thiện theo hướng cởi mở, vừa học vừa chơi, tăng cường tương tác và để các em thoải mái nói lên chính kiến của bản thân, chương trình đã mang lại những giây phút học tập thú vị và bổ ích. Các em đã rất tích cực, hăng say thảo luận và xây dựng bài, đưa ra những ví dụ thực tế từ chính cuộc sống, gia đình và môi trường học tập của mình.

70 học sinh Hạ Long được tập huấn kỹ năng phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần - Hình 3

Sau buổi học, các em nắm được các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân.

Tại buổi tập huấn, các em đều thống nhất rằng, vấn đề trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em, vẫn còn tồn tại trong xã hội, xuất phát từ quan điểm "Thương cho roi cho vọt", "Có yêu thì mới mắng". Những câu nói cửa miệng của nhiều phụ huynh như lề mề, chậm chạp, ngu dốt, so sánh với con người ta, véo tai, cốc đầu, vụt bằng thước kẻ, sỷ nhục trước mặt bạn bè,... có thể để lại những tổn thương tâm lý sâu sắc và thân thể nghiêm trọng cho trẻ, khiến các em trở nên tự ti, trầm cảm, lầm lì, ít nói và có thể nổi loạn, bạo lực trong tương lai.

Ngoài trang bị kiến thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân, các em sẽ là cầu nối để tuyên truyền về quyền trẻ em, cùng chấm dứt tình trạng trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em đến gia đình, nhà trường và bạn bè cùng trang lứa, đồng thời lên tiếng và phối hợp với ngưới lớn nhằm ngăn chặn khi phát hiện những hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 70 suất học bổng toàn phần (gói học tập sử dụng trí tuệ nhân tạo AI 12 tháng) đến từ nhà tài trợ là Hệ thống Giáo dục trực tuyến VioEdu - FPT cho 70 em tham gia tập huấn, trị giá mỗi suất 960.000 đồng, tổng giá trị học bổng được VioEdu trao tặng đợt này là 67.200.000 đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng tặng thêm cho các em những phần quà khác gồm bộ sách về quyền trẻ em, đồ chơi, sữa, vở viết đến từ Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế.

https://thoidai.com.vn/tap-huan-ve-ky-nang-su-dung-mang-xa-hoi-cho-hoc-sinh-thcs-bai-chay-quang-ninh-127556.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chị dâu tự ý cho con vào phòng ngủ chơi khiến tôi mất oan hơn 2 tỷ, chưa bắt đền xu nào mà chị đòi "nhảy lầu" ăn vạChị dâu tự ý cho con vào phòng ngủ chơi khiến tôi mất oan hơn 2 tỷ, chưa bắt đền xu nào mà chị đòi "nhảy lầu" ăn vạ
4 giờ trước
Sao Việt 31/3: Hà Kiều Anh trẻ đẹp ở tuổi U50, Quang Lê than ếSao Việt 31/3: Hà Kiều Anh trẻ đẹp ở tuổi U50, Quang Lê than ế
3 giờ trước
Xuất hiện cặp đôi "Quả Quýt" phiên bản Việt: 2 sao trẻ vừa công khai hẹn hò khiến MXH ghen tị nhất hiện nay!Xuất hiện cặp đôi "Quả Quýt" phiên bản Việt: 2 sao trẻ vừa công khai hẹn hò khiến MXH ghen tị nhất hiện nay!
3 giờ trước
Mỹ nam diễn đỉnh đến mức lập kỷ lục 15 năm mới có 1 lần, Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi có mơ cũng không thể với tớiMỹ nam diễn đỉnh đến mức lập kỷ lục 15 năm mới có 1 lần, Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi có mơ cũng không thể với tới
3 giờ trước
"Mẹ một con" Minh Hằng: Vóc dáng quyến rũ, chồng tặng vàng và xe tiền tỷ"Mẹ một con" Minh Hằng: Vóc dáng quyến rũ, chồng tặng vàng và xe tiền tỷ
2 giờ trước
Nửa Đêm đi vệ sinh thì phát hiện bí mật động trời của bố mẹ chồng, hôm sau tôi nói 1 câu khiến bà tái mặtNửa Đêm đi vệ sinh thì phát hiện bí mật động trời của bố mẹ chồng, hôm sau tôi nói 1 câu khiến bà tái mặt
4 giờ trước
Zoom cận vóc dáng hiện tại của H'Hen Niê, 1 chi tiết đáng ngờ dấy thêm nghi vấn đang có bầuZoom cận vóc dáng hiện tại của H'Hen Niê, 1 chi tiết đáng ngờ dấy thêm nghi vấn đang có bầu
3 giờ trước
Quang Tuấn: Giảm 14kg để vào vai du kích, hạnh phúc vì được 'nhân chứng sống' khen ngợiQuang Tuấn: Giảm 14kg để vào vai du kích, hạnh phúc vì được 'nhân chứng sống' khen ngợi
2 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông 41 tuổi tán cô gái "em có ngại làm dâu Hà Nội không?", vợ bất ngờ xông vào giật điện thoại

Người đàn ông 41 tuổi tán cô gái "em có ngại làm dâu Hà Nội không?", vợ bất ngờ xông vào giật điện thoại

Netizen

Mới
Đây là một buổi ghép đôi online trên TikTok, có khoảng 10 người tham gia. Trong đó, chủ tài khoản TikTok là người đóng vai trò mở buổi livetreams kết nối các thành viên với nhau để họ cùng trò chuyện, tìm hiểu xem ai là người phù hợp vớ...
Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Pháp luật

7 phút trước
Công an tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối với Võ Văn Chất (SN 1987, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Loài côn trùng bé bằng hạt gạo có độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc rắn hổ

Loài côn trùng bé bằng hạt gạo có độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc rắn hổ

Sức khỏe

32 phút trước
Bác sĩ khuyên người dân cần loại bỏ ngay kiến ba khoang nếu phát hiện được, không dùng tay trần để bắt, giết, miết, nên thổi hoặc dùng găng tay, tờ giấy để loại bỏ chúng.
Doanh thu gây bất ngờ của phim Việt gây ồn ào bằng vụ dùng xe cấp cứu đi ra mắt

Doanh thu gây bất ngờ của phim Việt gây ồn ào bằng vụ dùng xe cấp cứu đi ra mắt

Hậu trường phim

42 phút trước
Dù bị chỉ trích nhưng Âm dương lộ , bộ phim gây ồn ào khi dùng xe cấp cứu đưa diễn viên đi ra mắt lên top 1 phòng vé cuối tuần qua.
Jun Phạm điển trai cùng fan gom gần 200 triệu đồng giúp các em nhỏ mổ tim

Jun Phạm điển trai cùng fan gom gần 200 triệu đồng giúp các em nhỏ mổ tim

Sao việt

45 phút trước
Tại sự kiện giao lưu, ca sĩ Jun Phạm và người hâm mộ tổ chức đấu giá, gom được gần 200 triệu đồng cứu trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.
Hoà Minzy lên tiếng khi bị đặt lên bàn cân so sánh với Sơn Tùng M-TP

Hoà Minzy lên tiếng khi bị đặt lên bàn cân so sánh với Sơn Tùng M-TP

Nhạc việt

53 phút trước
Hoà Minzy còn khẳng định Sơn Tùng là điều đặc biệt của showbiz, không thể so sánh. Cô yêu cầu trang thông tin kể trên không dùng Bắc Bling làm tên để đưa tin, tạo tranh cãi.
Mỹ nữ phản diện đang hot nhất màn ảnh tố cáo bị dàn dựng tin nhắn hạ bệ, 1 nàng thơ cũng là nạn nhân

Mỹ nữ phản diện đang hot nhất màn ảnh tố cáo bị dàn dựng tin nhắn hạ bệ, 1 nàng thơ cũng là nạn nhân

Sao châu á

56 phút trước
Không chấp nhận được việc bị chỉ trích oan uổng, mỹ nhân này đã tung hê mặt trái showbiz để bảo vệ bản thân và 1 đàn em trong nghề.
Vào mùa du lịch Hòn Cau

Vào mùa du lịch Hòn Cau

Du lịch

1 giờ trước
Tháng 3 về, khi những cơn gió ngừng thổi, thời tiết giao mùa, những vạt nắng vàng giòn trải khắp các nẻo đường, cũng là thời điểm đảo Hòn Cau (Phước Thể, Tuy Phong) đẹp đến nao lòng.
Mới ra mắt 3 ngày, tựa game này đã làm "dậy sóng" làng game Việt, nguyên do bởi dàn nhân vật quá "thích mắt"

Mới ra mắt 3 ngày, tựa game này đã làm "dậy sóng" làng game Việt, nguyên do bởi dàn nhân vật quá "thích mắt"

Mọt game

2 giờ trước
Đó chính là câu chuyện của inZOI - dự án mới nhất của Krafton vừa ra mắt vào ngày 27/3. Mô tả một cách đơn giản thì inZOI giống hệt một tựa game The Sims phiên bản thứ 2 .
Ngôi sao phim "Tiếng chim hót trong bụi mận gai" qua đời

Ngôi sao phim "Tiếng chim hót trong bụi mận gai" qua đời

Sao âu mỹ

2 giờ trước
Theo người đại diện của ông, nam diễn viên đã qua đời vào thứ Bảy, ngày 29/3 (giờ địa phương) tại Waimanalo, Hawai i, do biến chứng sau một cơn đột quỵ.
Cách nấu bún chân giò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún chân giò ngon chuẩn vị tại nhà

Ẩm thực

3 giờ trước
Bún chân giò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà mỗi dịp cuối tuần. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!