Tạp chí TIME đăng ảnh Mark Zuckerberg, kêu gọi ‘xóa Facebook’

11 năm trước ,Mark Zuckerberg được bầu chọn là “Nhân vật của năm” trên tạp chí TIME , nhưng tình thế bây giờ đã khác.

Tạp chí TIME vừa công bố bài viết phân tích tình trạng của Facebook, với ảnh bìa là gương mặt của ông chủ Facebook cùng câu hỏi “Bạn có muốn xóa Facebook không?”.

Tạp chí TIME đăng ảnh Mark Zuckerberg, kêu gọi xóa Facebook - Hình 1

Ảnh bìa minh họa cho bài viết của tạp chí TIME

Tấm ảnh khiến cư dân mạng nhớ đến hồi Mark Zuckerberg được vinh danh là “Nhân vật của năm” vào năm 2010, lên bìa tạp chí TIME ở tuổi 26. Khi đó, Facebook đang trong thời kỳ hoàng kim, là mạng xã hội đình đám được phần lớn người Mỹ sử dụng và 70% lượng thành viên của Facebook đến từ nước ngoài. TIME so sánh “nếu Facebook là một quốc gia, nó sẽ lớn thứ ba, sau Trung Quốc và Ấn Độ”. Ban biên tập lý giải họ chọn Mark Zuckerberg “vì đã kết nối hơn nửa tỉ người với nhau, vì đã tạo ra một hệ thống trao đổi thông tin mới và thay đổi cách sống của chúng ta”.

Tạp chí TIME đăng ảnh Mark Zuckerberg, kêu gọi xóa Facebook - Hình 2

Mark Zuckerberg ở tuổi 26, được TIME vinh danh

11 năm đã trôi qua kể từ thời điểm đó, Facebook ngày càng lao dốc và liên tục hứng chịu bão chỉ trích từ phía dư luận sau hàng loạt bê bối thu thập thông tin người dùng, phát tán tin giả, khuếch đại nội dung gây thù hận và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của trẻ em. Áp lực tiếp tục leo thang khi cựu nhân viên Frances Haugen vạch trần những hành động sai trái của công ty trước Quốc hội Mỹ vào đầu tuần này, tố Facebook quan tâm đến lợi nhuận hơn người dùng. Bà cũng chính là người cung cấp tài liệu nội bộ của Facebook cho tờ Wall Street Journal trong loạt bài tố cáo Facebook gây chấn động suốt thời gian qua.

Bài viết trên tạp chí TIME đề cập đến một bộ phận được gọi là “đội ngũ liêm chính công dân” từng hoạt động trong Facebook. Nhóm thành lập với lời tuyên thệ đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu thay vì ưu tiên lợi nhuận của công ty. Theo lời các nhân viên cũ, nhóm có nhiệm vụ tìm hiểu tác động của Facebook gây ra cho thế giới và tìm cách khắc phục những xung đột, thù hận mà công ty gián tiếp châm ngòi.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg liên tục phớt lờ tiếng nói của những nhân viên thuộc đội ngũ này, cuối cùng dẫn đến việc giải tán nhóm vào tháng 12.2020, sau đợt bầu cử tổng thống Mỹ. Việc giải tán nhóm đã khiến Facebook không thể phản hồi hiệu quả trước vụ bạo loạn Đồi Capitol diễn ra ngày 6.1 năm nay. Sự kiện này chẳng khác nào giọt nước tràn ly, khiến Frances Haugen quyết định lên tiếng.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? 

Facebook rơi vào khủng hoảng vì chạy theo lợi nhuận, lạm dụng các thuật toán khuếch đại những gì tiêu cực nhất trên mạng xã hội để tối đa hóa lượng tương tác.

Đứng trước Quốc hội Mỹ ngày 5.10, cựu nhân viên Facebook Frances Haugen chỉ trích các thuật toán và thiết kế nền tảng của Facebook là nguyên nhân khiến nội dung kích động thù hận, tin giả tràn lan trên mạng xã hội. Lời khai của Haugen có nhiều điểm tương đồng với những phát hiện từ cuộc điều tra của MIT Technology Review (tạp chí của Viện Công nghệ Massachusetts) vào đầu năm nay.

Video đang HOT

Thuật toán Facebook hoạt động như thế nào?

Thực tế Facebook có hàng trăm, hàng nghìn thuật toán để nhắm mục tiêu quảng cáo và xếp hạng nội dung. Một số thuật toán nhận biết sở thích của người dùng và đẩy những bài đăng phù hợp lên bảng tin của họ. Các thuật toán khác lại có nhiệm vụ phát hiện những nội dung vi phạm điều khoản. Nhìn chung, chúng được gọi là thuật toán học máy (machine learning).

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 1

Rất khó kiểm soát nội dung trên Facebook

Khác với thuật toán truyền thống, thuật toán học máy được đào tạo bằng cách phân tích dữ liệu đầu vào, sau đó nó có thể tự đưa ra các quyết định riêng. Ví dụ, một thuật toán được huấn luyện nhờ phân tích dữ liệu nhấp chuột vào quảng cáo sẽ nghiệm ra rằng phụ nữ xem quảng cáo quần tập yoga nhiều hơn đàn ông. Cuối cùng, mô hình học máy đó sẽ phân phát những quảng cáo tương tự cho phụ nữ nhiều hơn.

Nhờ lượng người dùng khổng lồ, thuật toán có thể phân loại các nhóm đối tượng rất chi tiết, chẳng hạn "phụ nữ từ 25 - 34 tuổi thường thích các trang liên quan đến yoga". Nhắm mục tiêu càng chi tiết, các hãng quảng cáo càng dễ tạo nhiều lợi nhuận hơn.

Tương tự, Facebook cũng có thể đào tạo những thuật toán để dự đoán từng nhóm đối tượng sẽ thích loại bài đăng nào và tiến hành xếp hạng. Ví dụ bạn thích xem ảnh thú nuôi thì các bài đăng như vậy sẽ được đẩy lên cao hơn trên News Feed của bạn.

Ai điều hành thuật toán Facebook?

Không có bộ phận nào phụ trách toàn bộ hệ thống xếp hạng nội dung trên Facebook, thay vào đó, mỗi nhóm kỹ sư đều có mục tiêu riêng, có nhóm xây dựng mô hình học máy để phát hiện nội dung xấu, có nhóm phụ trách chạy quảng cáo...

Công ty phát triển một bộ công cụ gọi là FBLearner Flow giúp các kỹ sư không có kinh nghiệm về học máy có thể phát triển bất cứ mô hình nào theo ý họ. Khi một mô hình không có hiệu quả, mức độ tương tác không cao, họ sẽ loại bỏ ngay.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 2

Facebook ảnh hưởng tiêu cực đến thanh thiếu niên

Vài nhân viên Facebook cho rằng đây là một phần lý do tại sao Facebook không thể kiểm soát nội dung trên nền tảng, bởi các nhóm kỹ sư có mục tiêu riêng, cạnh tranh nhau, còn hệ thống ngày càng phức tạp đến nỗi không ai đủ sức theo dõi từng thành phần riêng lẻ nữa.

Facebook có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ em?

Một nhóm nghiên cứu của Facebook từng phát hiện những người dùng hay đăng bài viết u sầu, buồn bã thì sẽ tương tác với nội dung tiêu cực nhiều hơn và rơi vào vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Nhóm này đề xuất lãnh đạo thay đổi thuật toán. Một người cho biết: "Câu hỏi dành cho lãnh đạo là: Chúng ta có nên tối ưu hóa tương tác khi thấy ai đó đang trong trạng thái dễ tổn thương hay không?".

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 3

Mark Zuckerberg bị tố chỉ quan tâm lợi nhuận

Nhưng đề xuất của họ bị phớt lờ. Mức lương của nhân viên Facebook dựa vào đánh giá hiệu suất làm việc cũng như các dự án mà họ hoàn thành, vậy nên họ nhanh chóng học được cách bỏ qua những điều tiêu cực, tiếp tục làm theo chỉ thị từ cấp trên.

Tại sao việc xếp hạng nội dung lại là nguồn cơn gây kích động thù hận?

Các mô hình học máy giúp tăng tối đa tương tác, mà những bài có nội dung tranh cãi, thông tin sai lệch và cực đoan lại thu hút nhiều lượt tương tác nhất.

Điều này làm bùng phát những căng thẳng chính trị. Trường hợp tiêu biểu nhất là tin giả trên Facebook về nhóm thiểu số Hồi giáo Rohingya ở Myanmar đã khiến xung đột tôn giáo leo thang tại đất nước này.

Facebook không chỉ dung túng cho các nhóm cực đoan mà còn quảng bá những nhóm này tới người dùng. 64% người tham gia các nhóm cực đoan sau khi dùng tính năng đề xuất nhóm hay tính năng Khám phá của Facebook.

Năm 2017, Chris Cox - giám đốc sản phẩm của Facebook thành lập một nhóm nhân viên để tìm hiểu xem việc tối đa hóa tương tác của người dùng có góp phần vào sự phân cực chính trị hay không, rồi nhận thấy đúng là có mối tương quan giữa hai thành tố. Họ đưa ra một số đề xuất giải quyết vấn đề nhưng không được thực hiện, cuối cùng nhóm này giải tán.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 4

Cựu nhân viên Frances Haugen

Một nhà nghiên cứu AI, nhân viên cũ của Facebook cho biết mình đã tiến hành nhiều nghiên cứu tương tự, nhưng kết quả chỉ có một: các mô hình tối đa hóa tương tác làm tăng sự phân cực, và các mô hình học máy khiến người dùng có quan điểm ngày càng cực đoan hơn.

Cựu nhân viên Frances Haugen nói rằng hiện tượng này còn tồi tệ hơn ở những khu vực không nói tiếng Anh, vì Facebook quá phụ thuộc vào các mô hình AI để tự động hóa việc kiểm duyệt nội dung trên toàn cầu.

Khi chiến tranh nổ ra ở vùng Tigray (Ethiopia), nhà nghiên cứu đạo đức AI Timnit Gebru nhận thấy Facebook thất bại trong kiểm soát thông tin sai lệch. Các cộng đồng nói thứ ngôn ngữ không được Thung lũng Silicon ưu tiên thường phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất từ môi trường internet thù địch.

Như thế chưa phải đã hết. Khi tin giả, ngôn từ thù hận không được kiểm duyệt, chúng sẽ được lấy làm dữ liệu đào tạo để xây dựng các mô hình học máy tiếp theo.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 5

Biểu tình chống Facebook ở thủ đô Jakarta, Indonesia vào năm 2018

Những gì mà Haugen nói trước Quốc hội Mỹ càng củng cố thêm lập luận của nhiều chuyên gia và nhân viên Facebook trong nhiều năm qua: nếu công ty không thay đổi thiết kế của các thuật toán, các vấn đề trên nền tảng sẽ không được giải quyết.

Frances Haugen kêu gọi Facebook nên từ bỏ thuật toán xếp hạng nội dung và quay lại với dạng News Feed xếp theo trình tự thời gian.

Theo lời Ellery Roberts Biddle - giám đốc dự án của tổ chức Xếp hạng Quyền kỹ thuật số, chuyên nghiên cứu các hệ thống xếp hạng trên mạng xã hội và tác động của chúng đối với quyền con người, nhà lập pháp cần yêu cầu các công ty minh bạch công khai cách thức hoạt động của những thuật toán, hệ thống quảng cáo và xếp hạng nội dung, dù việc này không hề đơn giản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 
19:35:26 28/01/2022
Trung Quốc ‘thanh tẩy’ cực mạnh internet 
13:41:21 29/01/2022
Nhật Bản nhập cuộc đua máy tính lượng tử 
19:55:33 27/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì? 
19:55:39 27/01/2022
iPhone sắp có thay đổi lớn 
10:43:58 28/01/2022
Máy tính lượng tử cần lớn gấp một triệu lần nữa mới mơ tới việc phá hủy Bitcoin
19:15:24 27/01/2022
Thợ đào Bitcoin may mắn nhận được 215.000 USD
16:06:05 29/01/2022
4 tính năng ẩn cực thú vị trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tới! 
12:30:30 29/01/2022
Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn 
17:49:12 28/01/2022
Đặt hẹn giờ đếm ngược tự tắt nhạc, video trên iPhone 
19:26:33 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Bị 1 diễn viên đá xéo là "máy đẻ và ăn bám nhà chồng", Hà Tăng có động thái gì?
12:16:45 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý
14:46:13 29/01/2022
5 năm sau vụ ly hôn đại gia, Ngọc Quyên xuất hiện tình tứ bên trai lạ: Bến đỗ mới đây chăng?
12:49:32 29/01/2022
Trộm bán vàng để mua nhà cho nhân tình, tôi sốc phát ngất khi nghe chủ hiệu vàng tuyên bố
14:12:20 29/01/2022
Park Shin Hye cuối cùng đã để lộ giới tính con đầu lòng!
11:53:23 29/01/2022
Phản ứng của Mai Tài Phến sau khi lộ ảnh về quê ăn Tết cùng gia đình Mỹ Tâm?
16:49:21 29/01/2022

Tin mới nhất

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh 

16:09:53 29/01/2022
Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong tuần sau khi CEO Tim Cook bày tỏ sự quan tâm đến vũ trụ ảo (metaverse)

Khóa ứng dụng Messenger bằng Face ID/Touch ID trên iPhone 

15:26:48 29/01/2022
Thời gian gần đây, Messenger dành cho iOS đã tích hợp thêm tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID/Touch ID, giúp bảo mật tin nhắn tốt hơn

Phần mềm độc hại Android đánh cắp dữ liệu và ẩn mọi dấu vết 

14:18:08 29/01/2022
Phần mềm độc hại Android được gọi là BRATA vừa được cập nhật các tính năng mới nguy hiểm, bao gồm theo dõi GPS, khả năng sử dụng nhiều kênh liên lạc và đặt lại thiết bị để xóa mọi dấu vết của hoạt động độc hại

Trung Quốc đồng ý cho AMD mua lại Xilinx với giá 35 tỉ USD 

14:18:06 29/01/2022
Thương vụ này cũng đã được chấp thuận về pháp lý ở Mỹ, châu Âu và Vương quốc Anh, giúp đưa Advanced Micro Devices (AMD) vào những lĩnh vực như mạng ô tô và truyền thông

Những tác phẩm NFT đã được bán ra đắt nhất từ trước đến nay 

14:11:04 29/01/2022
Năm 2021, không gian kỹ thuật số đã được tái định hình bởi blockchain, khi mọi thứ đều có thể được mã hóa và biến thành tác phẩm hoặc bộ sưu tập NFT. Dưới đây là những món NFT đắt nhất đã được bán ra

Gần 345 triệu thiết bị đeo dự kiến xuất xưởng năm 2022 

13:41:18 29/01/2022
Công ty phân tích ABI Research đã công bố một dự báo liên quan đến thị trường thiết bị đeo vào năm 2022, với rất nhiều kỳ vọng về doanh số bán hàng được đưa ra

Tencent giúp các công ty Nhật Bản tham gia metaverse

13:41:16 29/01/2022
Tập đoàn internet Trung Quốc Tencent Holdings đã tung ra một chuỗi dịch vụ hỗ trợ các công ty Nhật Bản tham gia việc kinh doanh liên quan đến siêu vũ trụ ảo metaverse

Facebook có khả năng bán tháo đồng Diem vì áp lực pháp lý 

13:41:13 29/01/2022
Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, đang cân nhắc bán tài sản để trả lại vốn cho các thành viên đầu tư, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không hài lòng với kế hoạch tiền điện tử, theo Bloomberg

Facebook tắt tính năng đặt video làm hình đại diện 

13:12:49 29/01/2022
Sau 7 năm ra mắt, tính năng cho phép người dùng Facebook sử dụng đoạn clip ngắn 7 giây làm hình nền đại diện đã bị loại bỏ

Trải nghiệm trước thế giới metaverse của Facebook: trống rỗng và vô hồn như thế giới VR mà họ đã tạo ra 

13:10:29 29/01/2022
Mark Zuckerberg từng tạo ra 1 thiên đường VR có tên Horizon Worlds, nơi chúng ta có thể gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều bạn bè trên thế giới, nhưng nó lại không thực sự tốt đẹp như kỳ vọng

Xiaomi chuẩn bị có thêm logo mới, lần này là phiên bản trắng và đen 

12:47:51 29/01/2022
Trong dịp sinh nhật lần thứ 11 diễn ra vào tháng 3 năm ngoái, Xiaomi đã gây xôn xao khi chi tới 2 triệu NDT để thay đổi diện mạo logo của công ty. Điều đáng nói là logo mới của hãng... chẳng mấy khác biệt so với logo cũ

Bị hacker 19 tuổi lập trang Twitter theo dõi lộ trình máy bay riêng, Elon Musk chi 5000 USD xin được "buông tha" 

12:45:02 29/01/2022
Mới đây, anh chàng hacker này đã nhắn tin cho Elon Musk để xin thực tập tại 1 trong những công ty của ông thay vì nhận tiền mặt, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức

Quên Face ID và Touch ID đi, Apple đang phát triển công nghệ Ear ID mới 

12:28:00 29/01/2022
AirPods có thể sẽ được sử dụng để xác thực danh tính người dùng thông qua công nghệ Ear ID này

Những thông tin rò rỉ về iOS 16 

10:40:21 29/01/2022
Bản cập nhật iOS mới có thể mang lại cho người dùng thêm các tính năng an toàn, phát hiện sự cố và mở rộng tiềm năng thực tế ảo trên iPhone

AirTag giúp phát hiện cơ quan tình báo bí mật

10:37:35 29/01/2022
Nhà nghiên cứu dùng AirTag để chứng minh một cơ quan viễn thông liên bang Đức có liên quan tới trung tâm tình báo bí mật

Lamborghini phát hành NFT 

10:36:00 29/01/2022
NFT đầu tiên của Lamborghini sẽ được đấu giá trong tháng 2. Tuy nhiên, công ty không có dự định chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

YouTube muốn tham gia thị trường NFT

22:30:24 28/01/2022
Việc tham gia thị trường NFT có thể đem lại doanh thu mới cho YouTube từ nhà sáng tạo nội dung và người hâm mộ

Đánh giá BenQ GW2480T – Màn hình bảo vệ mắt đa năng, trợ thủ đắc lực cho nhu cầu học tập và làm việc

21:00:59 28/01/2022
Trong phân khúc tầm trung, BenQ GW2480T là sản phẩm phù hợp với những ai đang tìm một màn hình chất lượng trang bị công nghệ bảo vệ mắt tối ưu, phục vụ tốt nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí

MediaTek công bố Kompanio 1380 cho Chromebook cao cấp

18:34:23 28/01/2022
28/1/2022 - MediaTek vừa công bố chip Kompanio 1380, mang đến hiệu suất đẳng cấp và các tính năng tốt nhất trong phân khúc dành cho Chromebook cao cấp, điển hình là chiếc máy tính Acer Chromebook Spin 513 mới

Ông Putin ủng hộ đào tiền số tại Nga 

17:45:44 28/01/2022
Trái ngược với lập trường của Ngân hàng Trung ương, Tổng thống Nga có phát biểu ủng hộ lĩnh vực đào coin

Tesla vẫn đang trữ Bitcoin 

17:43:24 28/01/2022
Hãng xe điện cho biết họ không mua thêm hay bán bất kỳ đồng Bitcoin nào trong thời gian qua

Elon Musk tiết lộ sản phẩm quan trọng nhất cho tương lai Tesla 

17:41:06 28/01/2022
Elon Musk cho biết Tesla Bot sẽ là sản phẩm chủ đạo của công ty trong năm 2022. Nó thậm chí còn mang nhiều ý nghĩa hơn việc kinh doanh xe điện

Apple có 1.8 tỷ thiết bị đang hoạt động, vẫn là nhờ thị trường béo bở này

16:01:52 28/01/2022
Trung Quốc luôn là một thị trường cực kỳ tiềm năng không chỉ đối với Apple mà bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới

Cách khôi phục dữ liệu đã mất dễ dàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản 

16:01:44 28/01/2022
Thêm một lựa chọn mới trong việc khôi phục dữ liệu

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? 

13:42:54 28/01/2022
Kỹ sư Nguyễn Thế Vinh, một trong những người nhìn nhận thấy tiềm năng của Blockchain từ rất sớm, nêu một số nhận định của mình về thị trường tiền số năng động, đồng thời lý giải một số hiểu nhầm của người chơi

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện giản dị với nụ cười “tỏa nắng”, fan nữ của bộ tộc MixiGaming gây xao xuyến

Game online

17:48:24 29/01/2022
Được biết, fan nữ xinh đẹp này từng nhiều lần xuất hiện trên sóng livestream của Độ Mixi

Ra mắt hơn 1 năm, Riot cuối cùng cũng thừa nhận Chùy Hấp Huyết và Móng Vuốt Sterak là một sai lầm 

Esport

17:46:16 29/01/2022
Sức mạnh quá lớn của Chùy Hấp Huyết và Móng Vuốt Sterak đã khiến cho lớp tướng Đấu Sĩ trở nên cực kỳ mất cân bằng trong LMHT

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (3) 

Game offline

17:44:20 29/01/2022
Lấy cảm hứng từ các cuộc phiêu lưu tưởng tượng mà chúng ta yêu thích từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển, No Mans Sky giới thiệu đến các bạn một thiên hà để khám phá, đầy những hành tinh độc đáo, những dạng sống, những mối ngu...

Quỳnh Nga nhận tin buồn, người thân qua đời ngay thời điểm cận Tết

Sao việt

17:43:58 29/01/2022
Quỳnh Nga nhận được nhiều lời an ủi từ bạn bè và đồng nghiệp

Cô gái mặc chiếc váy mà ta chỉ nên nhìn thẳng mặt, chớ nên nhìn bên hông

Netizen

17:39:12 29/01/2022
Qua rồi thời mà các cô gái chỉ dám mặc váy dập ly ngắn tới gối, áo trễ vai để khoe vẻ đẹp cơ thể theo kiểu vừa khoe vừa run - vừa muốn trông mình sexy mà chỉ sợ người ngoài cuộc dèm pha này nọ

Đội hình Thử Thách Trốn Thoát lộ diện đủ 5 thành viên, fan tò mò về show thực tế Trốn Thoát tiên phong tại Việt Nam

Show việt

17:38:59 29/01/2022
Những ngày qua, cộng đồng mạng đang vô cùng rầm rộ bởi sự tham gia của Hari Won - Bà xã A Xìn vào 1 dự án mới mang tên Thử Thách Trốn Thoát - show thực tế về Trốn Thoát tại Việt Nam

Mứt dưa hấu vị mới lạ, vừa ngon vừa đẹp cho Tết

Ẩm thực

17:31:55 29/01/2022
Vị thanh ngọt dịu nhẹ, màu đỏ bắt mắt của món mứt này sẽ khiến ngay cả những vị khách sành ăn cũng phải xiêu lòng

Hoa hậu Đỗ Thị Hà “biến hình về quê ăn Tết” khiến fan xuýt xoa

Phong cách sao

16:48:10 29/01/2022
Mới đây, nàng hậu Đỗ Thị Hà tung clip ngắn với màn biến hình về quê ăn Tết khiến netizen vô cùng thích thú

Làm đẹp xe dịp cận Tết: Khách đợi "dài cổ", garage quá tải

Ôtô

16:46:24 29/01/2022
Cận Tết là thời điểm thích hợp để tu sửa, làm đẹp xe và nâng cấp lại xế yêu sau 1 năm di chuyển

NÓNG: Nam ca sĩ nổi tiếng bị tố chuốc thuốc và cưỡng hiếp 1 nạn nhân nữ trên du thuyền, bị kiện 453 tỷ với 5 cáo buộc 

Sao âu mỹ

16:13:58 29/01/2022
Theo lời khai từ nạn nhân, nam ca sĩ nổi tiếng này đã giở trò với cô trong 1 bữa tiệc trên du thuyền. Sao nam này sau đó đã lên hẳn MXH để lên tiếng ẩn ý về vụ án này

"Trend" hắt nước từ Việt Nam lan sang quốc tế: Thí sinh Next Top Model gây sốc khi sửng cồ "1 mất 1 còn" với nhau

Show quốc tế

16:00:09 29/01/2022
Màn drama giữa 2 thí sinh Indonesias Next Top Model đang gây xôn xao cõi mạng

Ơn giời, cuối cùng Samsung cũng chịu nâng cấp sạc nhanh cho Galaxy S22 series! 

Đồ 2-tek

15:44:56 29/01/2022
Có lẽ Samsung đã nhận ra công suất sạc 25W không còn phù hợp với một chiếc smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2022