T1 của “Chủ tịch” Faker được xếp hạng mạnh số 1 thế giới, SofM và đồng đội bám sát đằng sau
Cả T1 và WBG ( SofM) đều đang có phong độ cực cao ở giải vô địch khu vực.
T1 hiện tại là đội LMHT mạnh nhất thế giới. Đứng thứ 3 là Weibo Gaming của SofM.
Vào ngày 28/2 vừa qua, các chuyên gia của báo Upcomer trình làng đánh giá sức mạnh mọi đội tuyển trên thế giới tính từ đầu năm 2022 đến thời điểm hiện tại. Trong đó, T1 đứng đầu tiên, xếp thứ 2 và 3 lần lượt là V5, Weibo Gaming của SofM.
Nếu dựa vào phong độ của T1 ở LCK mùa xuân 2022 thì vị trí số một của họ trên BXH sức mạnh là rất hợp lý. Năm nay, “Chủ tịch” Faker cùng dàn sao trẻ tuổi trình diễn lối chơi marco hoàn thiện đến bất ngờ.
Đội hình non nớt kinh nghiệm của T1 (trừ Faker) đang tiến bộ vượt bậc trong mùa giải 2022
Video đang HOT
SofM và TheShy càng đánh càng hay. WBG nhờ vậy bay cao trên BXH LPL xuân 2022
Sau 6 vòng đấu, họ sở hữu tỉ lệ thắng tuyệt đối 100%, 16 trận liên tiếp. Ngay cả đối thủ cạnh tranh chức vô địch, Gen.G cũng để thua T1 chóng vánh 0-2.
V5 và Weibo Gaming của SofM thì được đánh giá ngang tài ngang sức khi cả 2 đều sở hữu thành tích thắng 9, thua 1 tại LPL mùa xuân 2022. Nhưng nếu tính kết quả đối đầu trực tiếp, WBG đúng ra phải nhỉnh hơn V5 một chút. Trong lần gần nhất 2 đội gặp nhau, SofM và đồng đội đã đánh bại V5 với tỉ số 2-1.
BXH tháng 2 của Upcomer còn có sự xuất hiện của nhiều đội tuyển đáng chú ý khác nhưng 90% đều đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Việc Fnatic là đội tuyển duy nhất không phải LPL và LCK cho thấy chức vô địch giải đấu MSI sắp tới nhiều khả năng sẽ không thoát khỏi 2 khu vực này.
Fan còn khẳng định T1 hoặc WBG của SofM sẽ vô địch MSI và cả CKTG năm nay.
Dù sao vẫn còn quá sớm để dự đoán kết quả của giải đấu diễn ra vào hè sắp tới. Các đội tuyển ở LCS, LEC và thậm chí VCS vẫn còn một nửa mùa giải nữa để chứng minh khả năng của họ.
Hỗ Trợ của T1 - Keria vẫn muốn báo thù DK ở các trận đấu lớn hơn, fan phấn khích: "Xong, mùa này T1 vô địch rồi"
Keria vừa có màn trả lời phỏng vấn sau khi đánh bại DK và giành chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp cùng T1.
Một trong những trận đấu gây chú ý nhất trước khi 2 giải đấu lớn là LCK và LPL nghỉ tết Nguyên đán chính là màn đối đầu giữa T1 và DWG KIA. Dù rằng nhà ĐKVĐ LCK 2021 không còn giữ được đội hình đã cùng nhau đăng quang từ giải quốc tế đến giải quốc nội nhưng họ vẫn là 1 thế lực tại LMHT xứ Hàn. Và hơn nữa, trong quãng thời gian hoàng kim của DK, T1 chính là đối thủ lớn nhất và bị họ đánh bại rất nhiều lần, từ ở LCK đến CKTG.
Các cuộc đối đầu giữa T1 và DK luôn nhận được sự chú ý của toàn thể làng LMHT
Chưa kể, trận đấu này còn gây chú ý khi T1 cho đến trước trận gặp DK đang là đội sở hữu mạch toàn thắng duy nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 (Gen.G Esports đã bại trận trước đó). Mục tiêu của Faker và các đồng đội chắc chắn là hướng đến 1 chiến thắng, vừa để giữ ngôi đầu BXH, vừa tạo sức ép lên đối thủ Gen.G (T1 sẽ gặp Gen.G ngay trong tuần thi đấu đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán).
Và tính chất trận đấu cũng diễn ra đúng với mong đợi của khán giả khi hội tụ đủ các yếu tố: sự bất ngờ, những pha xử lý "điên rồ" của các tuyển thủ ngôi sao, kỹ năng macro, tính kỷ luật trong vận hành chiến thuật. Cuối cùng, T1 đã giành chiến thắng xứng đáng với tỷ số 2-1.
Nhưng bản thân Hỗ Trợ Keria, dù rất vui mừng với chiến thắng này, nhưng anh vẫn cho rằng trận thắng chưa thực sự "đã". Trong buổi phỏng vấn cùng nữ phóng viên Ashley Kang, khi được đặt câu hỏi về chiến thắng trước DK, Keria đã chia sẻ thẳng thắn
"Chị hỏi về đối thủ chính của T1 trong mùa này ạ? Các đồng đội khác sẽ có ý kiến khác nhưng với cá nhân em thì chỉ có DK. Em nghĩ DK là đội tốt hơn (Gen.G). Mà nhất là, kể từ khi em debut, DK là đội duy nhất luôn hạ được em trong các trận đấu quyết định danh hiệu. Như năm ngoái đi, họ hạ tụi em ở chung kết LCK Mùa Hè 2021, rồi ở Bán kết CKTG. Đánh bại họ 1 lần là không đủ đâu. Em đã bị DK đánh bại ở 2 trận chung kết LCK, và 2 lần ra CKTG rồi. Em muốn gặp lại họ ở những giải đấu lớn và đánh bại họ và có màn trình diễn tốt."
Ngay bên dưới bài đăng về buổi phỏng vấn này, các fan LMHT vô cùng phấn khích và tin rằng T1 mùa này sẽ là "chân mệnh thiên tử" khi họ đã có được "bùa lợi" đặc biệt mà EDward Gaming sở hữu hồi chung kết CKTG 2021: Mong muốn báo thù DK. Còn nhớ, chính các fan LMHT còn đặt biệt danh cho EDG là "Avengers" khi EDG muốn đánh bại DK để "phục hận" cho Faker và các đồng đội, riêng Flandre còn muốn hạ DK để "báo thù" cho bạn thân SofM.
Xong, T1 đã có "bùa lợi" báo thù của LCK, mọi chuyện kết thúc"
Vậy "bùa lợi" báo thù DK 2020 giờ chuyển sang T1?
EDG cũng từng được ví như "Biệt đội báo thù Avengers" sau màn đánh bại DK ở CKTG 2021
Có thể nói, không chỉ riêng tập thể T1 hay đàn anh Faker, Keria cũng "ghi thù" với DK sau rất nhiều lần bị ShowMaker và các đồng đội hạ gục, dù là trong màu áo DRX hay khi đã chuyển sang T1. Chắc chắn, với Keria, vô địch một giải đấu cùng T1 thì vui là một chuyện, nhưng nếu đánh bại được DK để vô địch thì còn ý nghĩa hơn.
Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt T1 và WBG xứng đáng là 2 cái tên đáng xem nhất làng LMHT hiện tại. Sở hữu những huyền thoại Đầu tiên, không cần phải kể, có lẽ ai cũng thấy rõ là T1 và Weibo Gaming đang là 2 đội sở hữu những tuyển thủ danh tiếng bậc nhất làng LMHT hiện nay. Về Faker thì không cần phải bàn. Anh...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4
Sao thể thao
00:58:10 25/03/2025
4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt
Sáng tạo
00:55:55 25/03/2025
Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết
Lạ vui
00:51:56 25/03/2025
Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng
Netizen
00:49:57 25/03/2025
Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
00:08:53 25/03/2025
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2
Pháp luật
23:30:29 24/03/2025
Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"
Sao việt
23:11:30 24/03/2025
Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn
Phim việt
23:06:45 24/03/2025
Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ
Hậu trường phim
22:55:21 24/03/2025
EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí
Thế giới
22:49:42 24/03/2025