Sớm có dữ liệu về thị trường lao động để điều tiết tốt nhất

Tình trạng người lao động rời khu vực sản xuất, di cư về quê đang đặt ra bài toán đối với công tác quản lý nhân lực, trong đó có việc chuẩn bị đội ngũ lao động cho phục hồi phát triển kinh tế.

Sớm có dữ liệu về thị trường lao động để điều tiết tốt nhất - Hình 1

Rất đông người dân từ các vùng dịch trở về các tỉnh miền Tây, trong đó có Đồng Tháp, bằng phương tiện xe máy. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), tính tới tháng 8/2021, báo cáo nhanh của các tỉnh phía Nam cho thấy, đã có khoảng 2,5 triệu lao động phải ngừng việc, chiếm 70% số lao động phải ngừng việc trong cả nước. Do không có việc làm, nhiều lao động đã quyết định về quê và để lại khoảng trống lớn về nhân lực khi bước vào giai đoạn phục hồi.

Theo ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, việc để hàng trăm ngàn lao động phải “vượt rào” về quê trong mùa dịch bệnh như những ngày gần đây là bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch và quản lý lao động tại các địa phương như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Đây là những khu vực trọng điểm kinh tế, thu hút lượng lớn lao động ngoại tỉnh đến làm việc. Tại Bình Dương, ước tính lao động trong các khu công nghiệp có đến 60-70% là người ngoại tỉnh. Về quy định, người lao động ở đâu thì chính quyền địa phương nơi đó phải có trách nhiệm chăm lo đời sống cho họ. Nhưng đến nay, tại các khu công nghiệp lớn ở khu vực phía Nam, vấn đề an sinh xã hội cho người lao động ngoại tỉnh vẫn chưa được thực hiện tốt. Do vậy, nhiều lao động sống ở đây cả chục năm nhưng vẫn là dân ngụ cư, không xác định sẽ gắn bó lâu dài, khi dịch bệnh xảy ra, đồng lương ít ỏi, không thể cầm cự, người lao động phải tìm mọi cách để về quê.

Video đang HOT

Ông Phạm Minh Huân nhận định: Việc lao động về quê đặt ra câu hỏi các tỉnh có nắm được số liệu về lao động hay không, và dữ liệu về lao động giữa các địa phương có sự liên thông, thống nhất không, để từ dữ liệu này có phương án hỗ trợ người dân về quê và ở lại thành phố? Việc xây dựng được nguồn dữ liệu thị trường lao động và liên thông giữa các tỉnh có vai trò quan trọng nhưng từ lâu nguồn dữ liệu này vẫn chưa thực hiện được và dựa trến số liệu của Tổng cục thống kê. Bên cạnh đó, việc kết nối lao động hiện nay vẫn chủ yếu do người lao động và doanh nghiệp tự tìm đến nhau, mang tính tự phát. Tại các nước trên thế giới, khi xây dựng được cơ sở dữ liệu về thị trường lao động, không chỉ giúp các cơ quan hoạch định chính sách nắm được chính xác hơn vấn đề về cung cầu lao động tại từng địa phương mà còn giúp giải quyết rất nhiều bài toán về lao động. Việc xây dựng được dữ liệu sẽ có biện pháp hỗ trợ cụ thể hơn.

Còn theo ông Lê Đình Quảng, Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam), lâu nay, các trung tâm kinh tế vẫn thu hút một lượng rất lớn lao động nhập cư đến làm việc, điều này giúp giải quyết vấn đề việc làm, nâng cao đời sống cho một bộ phận người lao động. Tuy nhiên, xét ở góc độ về chính sách an sinh xã hội thì vẫn còn nhiều bất cập.

Tại một số tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, lao động ngoại tỉnh là chủ yếu, song các công trình phúc lợi như nhà ở xã hội, nhà trẻ trong các khu công nghiệp vẫn còn rất nghèo nàn so với nhu cầu của người lao động. “Đây là sự mất cân đối giữa đóng góp của người lao động và mức độ đầu tư ngược trở lại cho nhóm đối tượng này. Cũng bởi thế, nhiều lao động coi công việc tại đây chỉ mang tính tạm thời”, ông Lê Đình Quảng cho biết.

“Do đó, khi thu hút lao động vào các khu công nghiệp, cũng cần nhìn nhận lại tác động về mặt xã hội, tránh việc thu hút quá nhiều lao động vào một vài khu công nghiệp. Đồng thời, Việt Nam cần xây dựng được một cơ sở dữ liệu về lao động thống nhất, trong đó các địa phương có lao động đi làm ở những địa phương khác, cũng như địa phương tiếp nhận lao động cần nắm rõ số liệu để có những hoạch định chính sách, không chỉ phục vụ vấn đề quản lý thị trường lao động mà còn đáp ứng cho công cuộc phòng chống dịch. Có thể thấy dữ liệu về thị trường lao động “cát cứ” tại từng địa phương và không có số liệu chính xác”, ông Lê Đình Quảng cho hay.

Việc đảm bảo cuộc sống cho người lao động ổn định không chỉ là trách nhiệm của địa phương mà cần có trách nhiệm của doanh nghiệp để có mức độ đầu tư tương xứng về an sinh xã hội.

TP Hồ Chí Minh trao tặng túi quà an sinh cho người lao động trở lại làm việc

Ngày 11/10, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cùng các Công đoàn cấp trên cơ sở và 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho biết đã trao tặng 200.000 túi quà an sinh cho người lao động trong Chương trình "1 triệu túi an sinh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến đoàn viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19" ở 25 tỉnh, thành phố và công đoàn ngành trong cả nước.

TP Hồ Chí Minh trao tặng túi quà an sinh cho người lao động trở lại làm việc - Hình 1
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và Quận 5 trao túi an sinh cho đoàn viên Công đoàn, người lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đây là những phần quà bước đầu hỗ trợ cho công nhân, người lao động quay trở lại làm việc sau khi thành phố nới lỏng giãn cách để góp phần động viên, thi đua lao động, sản xuất trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sớm phục hồi kinh tế thành phố. Qua đó thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp; thực hiện nhiệm vụ chăm lo tốt nhất cho người lao động trước, trong và sau đại dịch COVID-19.

Ghi nhận tại điểm trao tặng ở Quận 5, Liên đoàn Lao động thành phố và lãnh đạo Quận 5 đã trao 5.000 túi an sinh cho đoàn viên Công đoàn, người lao động cho công nhân, người lao động của Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhựa Tân Lập Thành, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Trung tâm Y tế Quận 5 Công ty cổ phần Kỹ nghệ Đô Thành, Công ty cổ phần DKRA Việt Nam...

Các công nhân, người lao động đại diện các đơn vị doanh nghiệp cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố đã góp phần động viên, tiếp sức cùng người lao động vượt qua khó khăn, chia sẻ cùng chủ doanh nghiệp, cơ quan đơn vị sớm trở lại hoạt động, lao động, sản xuất, kinh doanh.

Anh Nguyễn Huy Cường và gần 100 công nhân Công ty cổ phần DKRA Việt Nam bày tỏ vui mừng khi trở lại công việc hàng ngày để cải thiện thu nhập, chăm lo cuộc sống gia đình. Túi quà của tổ chức Công đoàn góp phần động viên người lao động trong những ngày đầu tiên quay trở lại làm việc.

Theo bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 5, trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát, ngoài các gói hỗ trợ của Trung ương, thành phố, Trung tâm an sinh, Liên đoàn Lao động Quận 5 cũng đã vận động trao tặng 2.000 túi thuốc điều trị dịch COVID-19, 4.000 túi an sinh, 5.000 phần quà gồm các nhu yếu phầm cho công nhân, người lao động. Công đoàn cũng đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; tiếp nhận và vận chuyển hơn 70 tấn rau củ quả do các đơn vị trong và ngoài thành phố hỗ trợ; chăm lo 1.300 đoàn viên công đoàn, người lao động bị mắc COVID-19 ở trong khu cách ly, khu phong tỏa...

TP Hồ Chí Minh trao tặng túi quà an sinh cho người lao động trở lại làm việc - Hình 2
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và Quận 5 trao 5.000 túi an sinh cho đoàn viên Công đoàn, người lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cũng trong Chương trình "1 triệu túi an sinh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam", từ ngày 1/10 đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố cùng huyện Hóc Môn, Công đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn và Công đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn trao hơn 10.600 túi an sinh và 2 tấn gạo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Quận Bình Tân trao tặng gần 8.000 túi an sinh cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lạc Tỷ, Công ty trách nhiệm hữu hạn Proking Tex, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dinsen 2, Công ty trách nhiệm hữu hạn Kayuen Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Chang Yang. Quận Tân Phú trao 8.000 túi an sinh; Quận 10 tặng 3.000 túi an sinh và trao kinh phí hỗ trợ người lao động thực hiện "3 tại chỗ" có bữa ăn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

Theo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tính từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tới nay, các cấp Công đoàn trong cả nước đã chi trên 5.000 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động, lực lượng tuyến đầu và ủng hộ các quỹ phòng, chống dịch. Có trên 3,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động thụ hưởng hỗ trợ tiền mặt hoặc chương trình dinh dưỡng cho công nhân làm việc "3 tại chỗ", dinh dưỡng cho y bác sỹ tăng cường tại các vùng dịch...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Thương lái Trung Quốc biến mất, thanh long ế đầy đồng không ai mua04:08Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022

Tin mới nhất

AstraZeneca đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

01:44:56 20/01/2022
AstraZeneca đang đẩy nhanh lựa chọn đối tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Kiến nghị 5 giải pháp để Thủ đô kiểm soát, đẩy lùi COVID-19

00:59:11 20/01/2022
Tại phiên họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung đã kiến nghị với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội 5 giải pháp đạt mục tiêu “3 không” để...

Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật

00:56:29 20/01/2022
Chị Phan Thị Hồng gặp tai nạn tử vong trên đường đi giúp mẹ đẻ gieo lúa. Chị ra đi để lại 4 đứa trẻ bơ vơ và 1 người chồng mang bệnh hiểm nghèo

Những ngôi mộ có 1-0-2 ở Bình Dương: Kì bí ụ mối cao cả mét, có mộ giá trị cả chục tỷ đồng

00:41:50 20/01/2022
Những ngôi mộ tại nghĩa trang Triều Châu (Bình Dương) là nơi yên nghỉ của nhiều người Hoa, đồng thời cũng thể hiện một phần văn hóa chôn cất, an táng của họ

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!

23:51:54 19/01/2022
Khi vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết còn khiến bao người phẫn nộ thì lại thêm 1 bé gái 3 tuổi với 9 chiếc đinh găm trong đầu, nghi bị bạo hành, người ta tìm thấy khởi nguồn chung đó là 2 chữ... ly hôn!

Ngành mía đường ngày càng bị co hẹp

21:52:53 19/01/2022
Từ khi Việt Nam xoá bỏ quy định về hạn ngạch và giảm thuế nhập khẩu đường xuống mức thấp 5% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) từ ngày 1/1/2020, sản xuất, chế biến mía đường có sự tụt giảm sâu

Xây dựng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

21:45:54 19/01/2022
Chiều 19/1, đại diện Tổng cục Hải quan (TCHQ) cho biết: TCHQ đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) phấn đấu đưa vào ứng dụng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng hóa trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP: Đặt mục tiêu giải ngân hết 100% vốn đầu tư công

21:43:04 19/01/2022
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-BKHĐT triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự t...

Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu năm 2022 tăng 5%

21:30:01 19/01/2022
Theo Sở Công Thương Hà Nội, mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng năm 2022 ngành công thương Hà Nội vẫn đặt chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng 5%

Sẽ sớm có đường chạy dọc sông Sài Gòn

21:28:05 19/01/2022
Ngày 19/11, phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành quy hoạch, kiến trúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình cho biết, trong năm 2022 thành phố sẽ hoàn thành đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh...

Hà Nội: Rau xanh được mùa, nông dân có lãi

21:19:33 19/01/2022
Do thời tiết thuận lợi nên rau xanh năm nay được mùa và người nông dân các vùng trồng rau của Hà Nội cũng có lãi

Giá hoa cảnh ở Trà Vinh tăng hơn 30%

21:17:37 19/01/2022
Các hộ trồng hoa ở 2 làng nghề trồng hoa cảnh của tỉnh Trà Vinh đang rất phấn khởi, bởi khoảng 1 tuần nay, nhiều thương lái đã đến tận vườn ở làng nghề để đặt mua với giá cao hơn khoảng 30% so với cùng dịp này năm trước

Nông sản Việt khi nào hết 'phập phồng' đầu ra?

21:15:58 19/01/2022
Sản xuất, xuất khẩu nông sản những năm gần đây liên tục tạo nên những kỷ lục mới, đặc biệt năm 2021 trong khi nhiều ngành gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì sản xuất, xuất khẩu nông sản càng khẳng định vai trò trụ đỡ của nề...

Bất động sản hòa nhập làn sóng số hóa thị trường

21:10:19 19/01/2022
Công nghệ bất động sản (property technology) đang trở thành xu thế phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới

Năm thành công trong khó khăn của ngành than

21:07:35 19/01/2022
Sáng 19/1, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xu...

Lai Châu siết chặt kiểm tra hàng hóa dịp Tết tại cửa khẩu biên giới

21:05:21 19/01/2022
Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doan...

Hóa ra mầm đá là có thật, trai Hà Nội lên Yên Bái trồng thứ rau mầm đá khiến dân tình phát sốt

21:00:20 19/01/2022
Với điều kiện khí hậu đặc thù, từ tháng 10/2021, Hợp tác xã Sản xuất Nấm ăn và Nấm dược liệu Mù Cang Chải đã đưa cây cải mầm đá vào trồng thử nghiệm tại xã Nậm Khắt (Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái)

Bưởi Tết Nhâm Dần 2022, người than "vỡ trận", người thu bộn tiền

20:56:18 19/01/2022
Trong khi nhiều nhà vườn trồng bưởi Tết than thở vỡ trận thì lại có nhà vườn cho biết đang bán bưởi với giá kỷ lục

Cà Mau: Trúng mùa vụ tôm càng xanh nuôi trong ruộng lúa, con nào cũng tươi rói, bán được giá

20:45:08 19/01/2022
Bên cạnh mô hình nuôi thủy sản xen ghép trong vuông tôm, nông dân Cà Mau còn đang trúng mùa vụ nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa

Bán thịt lợn, nước mắm, mì tôm, Masan đạt doanh thu kỷ lục 88.617 tỷ, lợi nhuận chia cho cổ đông tăng 593%

20:42:26 19/01/2022
Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2021 và năm tài chính 2021. Theo đó, nhờ tăng trưởng ở hầu hết các mảng kinh doanh như bán thịt lợn, mì tôm, nước mắm và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác, Masan đạt doanh thu ...

"Thiên đường" hoa mận trắng ở ngay thành phố Sơn La, thích thì ra chụp ảnh đi, nhanh còn kịp!

20:38:42 19/01/2022
Đến thành phố Sơn La (Sơn La) có lẽ đẹp nhất là dịp cuối năm và đầu xuân, khi hàng nghìn cây mận nở hoa trắng trời

Vừa trồng ba kích củ to bự, dài ngoằng, vừa nuôi dê, ông nông dân ở Vĩnh Phúc có thu nhập khiến bao người mê

20:33:19 19/01/2022
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất thuần nông, với sự cần cù cùng khát khao làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, ông Bùi Văn Sỹ (thôn Hữu Phúc, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã gây dựng thành công mô hình trồng cây dư...

Đặc sản bò một nắng của nữ nhà báo Bình Thuận ngon cỡ nào mà khiến bao "đấng mày râu" si mê?

20:29:35 19/01/2022
Gần chục năm trở lại đây, ở vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận) bất ngờ nổi tiếng với món bò một nắng, khiến đấng mày râu rất thích khi nhâm nhi với bia ướp lạnh

Ninh Thuận: Giá hoa bất ngờ tăng cao trước ngày vườn hoa cúc ở Mỹ Bình "xóa sổ", nông dân tiếc nuối

20:25:28 19/01/2022
Giá hoa cúc vàng tại Ninh Thuận đang tăng cao gấp 3 lần so với đầu năm nhưng nhiều nông dân ngậm ngùi tiếc nuối vì không có hoa để bán

Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết

20:25:06 19/01/2022
Tỉnh Quảng Nam chỉ yêu cầu cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày đối với những người dân về từ vùng đỏ, vùng cam mà chưa tiêm vắc xin Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 19/1: Chuyển mít qua cửa khẩu vẫn khó khăn, vì sao mùa nắng mít Thái đỏ lá?

20:22:38 19/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 19/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Táo đại đắt khách dịp giáp Tết Nhâm Dần 2022 ở vùng cao Sơn La

20:17:09 19/01/2022
Những quả táo đại to, xanh bóng, ngọt, giòn của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Mường Bú, (Tiểu khu 2, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đang vào mùa chín rộ, được rất nhiều người lựa chọn đặt mua làm quà cho người thân, bạn bè tro...

Khánh thành Nhà máy gạo lớn nhất châu Á ở An Giang: Nâng bước cho thương hiệu gạo ngon nhất thế giới ST25

20:11:29 19/01/2022
Chiều 18/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dự lễ khánh thành Nhà máy gạo Hạnh Phúc tại xã Lương An Trà (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang)

Mỹ mua lượng nông sản lớn chưa từng có của Việt Nam, “vua tiêu” bật mí điều gì để bán nhiều hàng hơn?

20:08:52 19/01/2022
Năm 2021, Mỹ trở thành thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam, chứ không phải là Trung Quốc nữa

Thứ quả rừng xưa dân nghèo hái nhai cho vui, nay hóa trái đặc sản, bẻ đôi ra, nhìn thấy nhà giàu cũng muốn ăn

20:06:26 19/01/2022
Quả vả (tiếng Tày gọi là mác ngỏa), tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus. Quả vả to hơn quả sung gấp nhiều lần, khi quả còn xanh có nhiều nhựa, nhiều nước bên trong, ăn rất chát

Có thể bạn quan tâm

Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại

Thế giới

01:59:11 20/01/2022
Bác sĩ Alaa Mousa bị cáo buộc tra tấn những người bị bắt giữ tại các bệnh viện quân đội ở Syria và còn sát hại một trong số họ

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19

Sức khỏe

01:56:06 20/01/2022
Với các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trên khắp thế giới, cần phải luôn cảnh giác với các triệu chứng của Covid-19, tiêm phòng ngay khi đến lượt và tuân thủ các biện pháp phòng dịch mọi lúc, để giúp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, theo...

Sa lưới khi vận chuyển thuê 22 bánh ma túy kiếm lời dịp Tết

Pháp luật

01:23:01 20/01/2022
Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt giữ 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lên tới 22 bánh heroin

Dân mạng tràn vào Facebook nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, đồng loạt thả phẫn nộ

Netizen

00:16:30 20/01/2022
Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật thể giống đinh trong sọ não, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nghi phạm trong vụ án này, đồng loạt vào thả phẫn nộ

Vụ bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành bầm tím khắp cơ thể ở TP.HCM: Hàng xóm nói gì?

Sự kiện nóng

00:04:34 20/01/2022
Một số người hàng xóm cho biết từng nghe tiếng khóc của bé A. và thường thấy bé lau nhà, quét sân

Keanu Reeves cảm thấy xấu hổ vì giàu có

Sao âu mỹ

23:50:46 19/01/2022
Nguồn tin thân cận với Keanu Reeves tiết lộ tài tử không cảm thấy thoải mái với số tiền đã kiếm được

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất