Số phận ông Assad có thê thảm như Gaddafi?

Theo dõi VGT trên

Trong tuần qua, người ta chứng kiến Tổng thống Bashar al- Assad bị dồn ép quyết liệt cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Ngoài ra, còn có tin ông Assad cùng các thành viên gia đình đang bị giam cầm trong chính dinh thự của họ. Những diễn biến đáng lo ngại này khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu số phận Tổng thống Assad có thê thảm như số phận của cố Tổng thống Gaddafi ở Libya hay không?

Số phận ông Assad có thê thảm như Gaddafi? - Hình 1

Tổng thống Assad

Bị dồn ép cả trong lẫn ngoài

Những ngày gần đây, lực lượng nổi dậy Syria đang tăng cường các cuộc tấn công thẳng vào thủ đô Damascus – thành trì chính của chính quyền Tổng thống Assad. Mới đây nhất, hôm 28/6, cả thủ đô Damascus bị rung chuyển bởi hai tiếng nổ liên tiếp kèm theo đó là một cột khói đen nghịt khổng lồ bốc lên từ giữa trung tâm thành phố. Đài truyền hình quốc gia gọi đây là một vụ tấn công “khủng bố”. Trước đó 2 ngày, hôm 26/6, phe nổi dậy đã dám tấn công cả vào căn cứ của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ thuộc quân đội Syria ở sát gần thủ đô Damascus.

Việc phe nổi dậy liên tiếp tấn công vào thành trì chính của Tổng thống Assad chứng tỏ lực lượng này đang mạnh lên và tự tin lên rất nhiều. Cách đây vài ngày, thủ đô Damascus vẫn còn đang nằm ngoài tầm với của phe nổi dậy. Tuy nhiên, chỉ qua vài ngày, quân nổi dậy đã cho thấy sức mạnh đang gia tăng một cách đáng sợ của họ. Lực lượng này đã được tổ chức tốt hơn và được vũ trang tốt hơn nhờ vào sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Video đang HOT

Với những diễn biến trên, người ta có lý do để tin rằng, thành trì vững chắc suốt 16 tháng qua của Tổng thống Assad đã bắt đầu có dấu hiệu lung lay. Có lẽ, giờ đây, ông Assad đã thực sự cảm nhận được sức ép rất lớn, rất đáng lo ngại từ phe đối lập đối với chính quyền của ông.

Không chỉ bị dồn ép ở trong nước, Tổng thống Assad còn đối mặt với áp lực hết sức căng thẳng từ bên ngoài. Sức ép đó đến từ ngay nước láng giềng hùng mạnh của Syria – Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm 28/6, Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cộng đồng thế giới giật mình lo ngại khi đưa một loạt tên lửa, súng phòng không và nhiều loại vũ khí khác đến biên giới với Syria. Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các vũ khí hiện đại của mình ở khu vực cách biên giới Syria chỉ chưa đầy 50km. Ankara tuyên bố, họ làm như vậy để có thể sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động thù địch nào của Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đang rất tức giận trước việc Syria hạ gục một máy bay chiến đấu của nước này hồi cuối tuần trước. Nước này được cho là đang sẵn sàng trả đũa Syria bất kỳ lúc nào. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với Syria thì các cường quốc phương Tây cũng không ngừng gây áp lực với chính quyền Tổng thống Assad.

Sức ép từ phe nổi dậy, từ nước láng giềng và cả các cường quốc phương Tây đang dồn dập đổ lên đầu Tổng thống Assad. Chưa hết, lại có tin, ông Assad cùng gia đình đang bị “giam cầm” trong chính dinh thự của mình và ông này đang mất niềm tin trầm trọng vào nội bộ chính quyền Syria. Có lẽ, chưa lúc nào, người ta thấy số phận của ông Assad lại bấp bênh như lúc này. Phải chăng, đã đến lúc, chính quyền của ông Assad phải chịu chung số phận như chính quyền Libya trước đây. Và nếu như vậy thì liệu ông Assad có phải đối mặt với một kết cục thê thảm như của ông Gaddafi hay không?

Ra đi trong danh dự?

Bất chấp việc Tổng thống Assad đang bị dồn ép từ cả bên trong lẫn bên ngoài, ít người tin rằng, ông này sẽ phải chịu kết cục bi thảm như của ông Gaddafi trước đây. Một số nhà phân tích thậm chí còn dự đoán, ông Assad sẽ nắm quyền ở Syria thêm 2 năm nữa. Có nhiều lý do để người ta tin vào sự vững chắc của chính quyền Syria ít nhất là trong thời gian trước mắt.

Theo các nhà phân tích, Tổng thống Assad hiện tại vẫn đang nắm giữ nhiều lợi thế giúp ông tiếp tục duy trì quyền lực của mình. Thứ nhất và cũng quan trọng nhất là ông Assad vẫn đang có được sự trung thành của một quân đội hùng hậu và tinh nhuệ gồm 330.000 binh lính. Dù gần đây xảy ra liên tiếp các vụ đào ngũ của các quan chức quân sự cấp cao cũng như binh lính Syria nhưng rõ ràng, con số đó vẫn chiếm một phần rất nhỏ trong đội quân lớn mạnh của Syria.

Đáng chú ý hơn, dù đã hơn 1 năm trôi qua, chính quyền Syria vẫn vững như bàn thạch khi không có bất kỳ quan chức cấp cao nào trong bộ máy cầm quyền của Tổng thống Assad có dấu hiệu quay lưng với người lãnh đạo của họ. Thậm chí, ông Assad vẫn được nội các ủng hộ nhiệt liệt.

Lý do thứ hai là, cho đến thời điểm này, không có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ phương Tây sẽ thực hiện một chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria như ở Libya trước đây. Không chỉ chùn bước trước một Syria sở hữu quân đội hùng hậu với một loạt hệ thống phòng không và vũ khí hiện đại của Nga, phương Tây còn bị cản trở bởi tính pháp lý trong hành động của họ. Các cường quốc không còn “lá bài” là nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nữa. Cả Nga và Trung Quốc đều kiên quyết phản đối bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào tình hình Syria.

Không có sự hậu thuẫn từ các cường quốc phương Tây, phe nổi dậy Syria dù có gia tăng sức mạnh cũng khó có thể đánh gục được chính quyền của ông Assad trong thời gian ngắn sắp tới. Tuy nhiên, về lâu dài, không ai có thể nói trước được điều gì.

Với nội bộ đất nước Syria đang có nhiều vấn đề như hiện nay, rất có thể, Tổng thống Assad sẽ phải ra đi, tất nhiên là trong vài năm nữa. Và Nga được cho là sẽ tìm mọi cách để người đồng minh của họ được ra đi trong danh dự.

Theo VNMedia

3 "vũ khí" giúp Syria đẩy lùi các cường quốc

Khi cuộc khủng hoảng chính trị ở đất nước Syria diễn biến ngày càng nghiêm trọng với các cuộc giao tranh, đụng độ đẫm máu nổ ra liên tiếp giữa quân chính phủ và phe nổi dậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu Tổng thống Bashar al-Assad có tránh được số phận bi thảm của Nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi hay không?

3 vũ khí giúp Syria đẩy lùi các cường quốc - Hình 1

Tổng thống Assad

Trong làn sóng trào dâng như vũ bão của cuộc Cách mạng Mùa xuân Ả-rập ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi, đất nước Libya là điểm nóng gây chú ý nhất của thế giới trong năm ngoái. Đây là nơi chứng kiến cuộc đối đầu quyết liệt nhất, đẫm máu nhất giữa một bên là chính quyền của Tổng thống Gaddafi và bên kia là phe nổi dậy có sự hậu thuẫn của các cường quốc phương Tây. Sau 7-8 tháng giao chiến ác liệt trong thế giằng co với hàng nghìn người dân vô tội thiệt mạng, chính quyền của Tổng thống Gaddafi cuối cùng đã sụp đổ.

Bản thân ông Gaddafi - nhà cầm quyền lâu đời nhất của thế giới Ả-rập và cũng là kẻ thù khó chịu của phương Tây, đã phải chịu một kết cục bi thảm nhất và đẫm máu nhất. Có lẽ cho đến lúc này, nhiều người dân thế giới vẫn chưa quên được hình ảnh ông Gaddafi người bê bết máu bị lôi đi khắp các đường phố ở Sirte. Nhà lãnh đạo oai hùng một thời còn bị các chiến binh nổi dậy xúm vào tra tấn, sỉ nhục, lăng mạ trước khi ông này bị bắn chết một cách bí ẩn. Hình ảnh này đã ám ảnh rất nhiều người.

Không tránh khỏi làn sóng mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Mùa xuân Ả-rập, đất nước Syria từ năm ngoái cũng đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị như ở Libya nhưng với mức độ ít nghiêm trọng hơn. Chính quyền của Tổng thống Syria Assad cũng phải đối mặt với hàng loạt các cuộc biểu tình rầm rộ của người dân, nhưng mọi việc vẫn ở trong tầm kiểm soát cho đến tận thời gian gần đây. Khi cuộc chiến ở Libya chính thức kết thúc là lúc tình hình khủng hoảng ở Syria bắt đầu leo thang trầm trọng. Không rõ có phải là do được khích lệ từ kết quả của cuộc nổi dậy ở Libya hay không nhưng phe nổi dậy Syria bắt đầu tuyên chiến với quân chính phủ.

Trong mấy tháng qua, giữa quân chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy đã nhiều lần giao tranh, đụng độ với nhau. Hàng nghìn người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo lực này. Song song với đó, các cường quốc phương Tây cũng liên tục gia tăng sức ép với Tổng thống Assad và tỏ sự ủng hộ đối với phe nổi dậy. Tình hình ở Syria lúc này đã không khác gì so với ở Libya hồi năm ngoái. Chỉ có một khác biệt duy nhất là phương Tây chưa can thiệp quân sự vào Syria.

Trong bối cảnh Tổng thống Assad bị trong ngoài dồn ép quyết liệt như thế, nhiều người tỏ ý lo ngại Nhà lãnh đạo Syria khó lòng tránh khỏi số phận bi thảm như của ông Gaddafi nếu không sớm từ chức. Một số người tin rằng, cuộc Cách mạng Mùa xuân Ả-rập ở bất kỳ nước nào cũng sẽ có 2 kết quả: một là nhà lãnh đạo nước đó phải ra đi và hai là nhà lãnh đạo đó sẽ phải chịu một kết cục đáng buồn. Khi mà Tổng thống Assad kiên quyết không chịu từ chức, người ta lo ngại kịch bản ở Libya sẽ tái diễn ở Syria. Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích, nếu xét trong tình hình hiện nay, ông Assad ở thế khác rất nhiều so với ông Gaddafi trước đây. Theo đó, Tổng thống Assad hiện giờ đang nắm giữ nhiều lợi thế giúp ông này tiếp tục duy trì quyền lực của mình ở đất nước Syria.

Thứ nhất và cũng quan trọng nhất là ông Assad vẫn đang có được sự trung thành của một quân đội hùng hậu và tinh nhuệ gồm 330.000 binh lính. Các quan chức lãnh đạo trong bộ máy cầm quyền của Tổng thống Assad cũng không có dấu hiệu nào chứng tỏ họ sẽ quay lưng lại với ông.

Thứ hai, Tổng thống Assad có được sự ủng hộ của Nga và Trung Quốc - hai thành viên thường trực có tiếng nói quyết định trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Thứ ba, các cường quốc phương Tây rõ ràng đang chùn bước trước một Syria sở hữu quân đội hùng hậu với một loạt hệ thống phòng không và vũ khí hiện đại do Nga cung cấp. Hơn nữa, phương Tây không nhận được sự ủng hộ của Nga và Trung Quốc cho một chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria như ở Libya trước đây.

Mặt khác, phe nổi dậy Syria hoàn toàn không thể so sánh với phe nổi dậy ở Libya. Trong khi lực lượng nổi dậy ở Libya là một tập thể khá đoàn kết, gắn bó và có tổ chức thì phe nổi dậy ở Syria lại hết sức lỏng lẻo, mất đoàn kết với đầy rẫy mâu thuẫn. Nếu không có sự giúp sức của phương Tây, phe nổi dậy Syria chắc chắn sẽ không thể nào đương đầu được với quân chính phủ chứ chưa nói đến việc đánh bại được đội quân này. Chính vì thế, sự can thiệp của phương Tây được cho là yếu tố quyết định đến tình hình ở đất nước Trung Đông. Tuy nhiên, lợi thế thứ tư của ông Assad là ở chỗ, phương Tây khó lòng can thiệp được vào Syria.

Tất cả những nhân tố trên đã giúp cho chính quyền của Tổng thống Assad tiếp tục đứng vững trước những sóng gió dồn dập trong thời gian gần đây. Nhiều quan chức phương Tây cũng phải thừa nhận, ông Assad vẫn nắm chắc quyền kiểm soát đất nước trong tay và việc lật đổ chính quyền của ông này là rất khó.

Tuy nhiên, trên chính trường, chẳng ai nói trước được điều gì. Số phận của Tổng thống Assad phụ thuộc rất nhiều vào bản thân ông này. Việc ông có điều đình được các phe nhóm đối lập, có giải quyết được những khó khăn trong nước để trấn an người dân hay không sẽ quyết định đến tương lai của nhà lãnh đạo đang gặp khó này.

Theo VNMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dừng xe thay tã cho con trên cao tốc, gia đình 8 người bị tông tử vongDừng xe thay tã cho con trên cao tốc, gia đình 8 người bị tông tử vong
00:06:23 26/04/2025
Tang lễ Giáo hoàng Francis: Mộ phần đơn giản và thánh đường không ngủTang lễ Giáo hoàng Francis: Mộ phần đơn giản và thánh đường không ngủ
23:37:46 25/04/2025
Con trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - UkraineCon trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - Ukraine
18:36:13 26/04/2025
Tổng thống Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phépTổng thống Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
21:09:50 26/04/2025
Harvard kiện Chính quyền Tổng thống Trump: Toàn cảnh vụ kiện chấn động nền giáo dục MỹHarvard kiện Chính quyền Tổng thống Trump: Toàn cảnh vụ kiện chấn động nền giáo dục Mỹ
19:52:43 26/04/2025
Khách du lịch Đức bị trục xuất khỏi Mỹ vì không đặt phòng khách sạnKhách du lịch Đức bị trục xuất khỏi Mỹ vì không đặt phòng khách sạn
19:33:18 25/04/2025
Giao diện mới của YouTube khiến người dùng khó chịuGiao diện mới của YouTube khiến người dùng khó chịu
09:50:22 25/04/2025
Ukraine lên tiếng sau khi Nga tuyên bố giành lại hoàn toàn KurskUkraine lên tiếng sau khi Nga tuyên bố giành lại hoàn toàn Kursk
20:55:05 26/04/2025

Tin đang nóng

Nữ NSND sở hữu biệt thự gần 500m2 trung tâm TP.HCM, 20 tuổi đã mua ô tôNữ NSND sở hữu biệt thự gần 500m2 trung tâm TP.HCM, 20 tuổi đã mua ô tô
06:24:31 27/04/2025
Nữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớmNữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớm
05:52:16 27/04/2025
Nhan sắc Trấn Thành hậu giảm cânNhan sắc Trấn Thành hậu giảm cân
06:50:36 27/04/2025
Nghe lỏm được chuyện chị gái mình cho các cháu 10 triệu tiền đi du lịch, cô em chồng đến tận nhà tôi đập phá để đòi bằng được số tiền đóNghe lỏm được chuyện chị gái mình cho các cháu 10 triệu tiền đi du lịch, cô em chồng đến tận nhà tôi đập phá để đòi bằng được số tiền đó
05:33:18 27/04/2025
3 loại rau lá xanh đứng đầu trong việc giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên, tận dụng để đổi món ngay cho trẻ3 loại rau lá xanh đứng đầu trong việc giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên, tận dụng để đổi món ngay cho trẻ
05:56:13 27/04/2025
4 phim Hàn xuất sắc nhất từ đầu năm 2025 tới giờ: Lỡ phim nào tiếc hùi hụi phim đó!4 phim Hàn xuất sắc nhất từ đầu năm 2025 tới giờ: Lỡ phim nào tiếc hùi hụi phim đó!
05:52:58 27/04/2025
Vợ liên tục thay đổi "chiêu trò" để thăng hoa trong chuyện chăn gối, tôi hoang mang tột độ khi tìm thấy thứ nàyVợ liên tục thay đổi "chiêu trò" để thăng hoa trong chuyện chăn gối, tôi hoang mang tột độ khi tìm thấy thứ này
05:28:28 27/04/2025
Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếpNhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp
06:47:59 27/04/2025

Tin mới nhất

Nga mất kiểm soát vệ tinh trong chương trình vũ khí hạt nhân diệt vệ tinh?

Nga mất kiểm soát vệ tinh trong chương trình vũ khí hạt nhân diệt vệ tinh?

08:13:17 27/04/2025
Vệ tinh Cosmos 2553 được Nga phóng lên vài tuần trước khi tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào năm 2022 đã trải qua nhiều đợt quay bất thường trong suốt năm qua.
Tổng thống Trump đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis

Tổng thống Trump đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis

08:10:31 27/04/2025
Hôm 25.4, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhiệm kỳ 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis và gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia khác.
Người được ông Trump đề cử lãnh đạo NASA từng bị bắt vì gian lận

Người được ông Trump đề cử lãnh đạo NASA từng bị bắt vì gian lận

07:24:41 27/04/2025
Theo các hồ sơ chính phủ và tòa án Mỹ, ông Jared Isaacman người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí lãnh đạo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), từng bị bắt về cáo buộc gian lận.
Trung Quốc đồng ý chia sẻ mẫu đá mặt trăng với Mỹ và 5 nước khác

Trung Quốc đồng ý chia sẻ mẫu đá mặt trăng với Mỹ và 5 nước khác

07:22:07 27/04/2025
Tờ South China Morning Post đưa tin Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) vừa thông báo sẽ chia sẻ các mẫu đá mặt trăng với hai trường đại học tại Mỹ cùng viện và cơ quan vũ trụ ở 5 quốc gia khác.
Không có quà, ông Trump vẫn muốn mừng sinh nhật phu nhân thật lãng mạn

Không có quà, ông Trump vẫn muốn mừng sinh nhật phu nhân thật lãng mạn

07:18:11 27/04/2025
Do lịch trình làm việc bận rộn, Tổng thống Mỹ Donald Trump buộc phải ăn mừng sinh nhật đệ nhất phu nhân Melania với bữa tối trên chuyên cơ Không lực Một.
Nhà Trắng có thêm sắc lệnh hành pháp

Nhà Trắng có thêm sắc lệnh hành pháp

07:12:28 27/04/2025
Trước diễn biến trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn cảnh báo sắc lệnh của Mỹ vi phạm luật quốc tế và làm tổn hại các lợi ích của cộng đồng thế giới, theo Tân Hoa xã.
Thương chiến Mỹ - Trung đang hạ nhiệt?

Thương chiến Mỹ - Trung đang hạ nhiệt?

07:09:41 27/04/2025
Hôm qua 25.4, nhiều hãng truyền thông loan tin Trung Quốc có thể miễn trừ thuế suất 125% đối với một số sản phẩm Mỹ giữa bối cảnh căng thẳng thương mại song phương dâng cao gần đây.
Iran và Mỹ kết thúc vòng đàm phán gián tiếp thứ 3 về vấn đề hạt nhân

Iran và Mỹ kết thúc vòng đàm phán gián tiếp thứ 3 về vấn đề hạt nhân

07:07:52 27/04/2025
Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước, Ngoại trưởng Iran Abbbas Araqchi bày tỏ hài lòng về tiến trình và nhịp độ đàm phán hạt nhân với Mỹ, đồng thời cho biết cả hai bên đều thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm .
Ông Trump gia tăng sức ép lên Nga lẫn Ukraine ?

Ông Trump gia tăng sức ép lên Nga lẫn Ukraine ?

07:04:11 27/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã có phản ứng hiếm thấy về vụ Nga bị cáo buộc tấn công thủ đô Kyiv của Ukraine, trong khi Moscow tuyên bố sẵn sàng ký kết thỏa thuận về xung đột.
Ukraine lên tiếng trước tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Kursk của Nga

Ukraine lên tiếng trước tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Kursk của Nga

07:03:38 27/04/2025
Trước đó, lực lượng vũ trang Ukraine tấn công vượt biên giới sang tỉnh Kursk từ ngày 6/8/2024. Các đơn vị Ukraine đã chiếm được thành phố Sudzha cùng các vùng phụ cận chỉ trong vòng vài ngày.
Các quốc đảo Thái Bình Dương thúc giục các nước phát triển cắt giảm khí thải

Các quốc đảo Thái Bình Dương thúc giục các nước phát triển cắt giảm khí thải

06:57:20 27/04/2025
Các quốc đảo cảnh báo rằng, trong khi các nước phát triển có thể lo ngại về chi phí hỗ trợ các quốc gia nghèo, thì chi phí của sự chậm trễ và không hành động sẽ còn cao hơn nhiều.
Israel cảnh báo mở rộng chiến dịch ở Gaza

Israel cảnh báo mở rộng chiến dịch ở Gaza

06:56:26 27/04/2025
Đài Al Jazeera hôm qua đưa tin ít nhất 61 người Palestine đã thiệt mạng trong các đợt không kích của Israel khắp Dải Gaza từ rạng sáng 24.4 (giờ địa phương) và tiếp tục kéo dài sang ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm

Hòn Hải - Cột mốc chủ quyền thiêng liêng giữa Biển Đông

Hòn Hải - Cột mốc chủ quyền thiêng liêng giữa Biển Đông

Du lịch

08:38:48 27/04/2025
Đảo Hòn Hải là điểm A6 đánh dấu đường cơ sở Việt Nam, đây được xem như điểm xa nhất của đường viền nội thủy của nước ta ở vùng Nam Biển Đông.
Xe số 110cc giá 21 triệu đồng chất lượng ngang Future, RSX, rẻ như Wave Alpha

Xe số 110cc giá 21 triệu đồng chất lượng ngang Future, RSX, rẻ như Wave Alpha

Xe máy

08:32:24 27/04/2025
Phần đầu xe được trang bị cụm đèn pha và đèn hậu halogen, đèn xi nhan đặt bên hai bên mặt nạ có kích cỡ lớn tạo hình giống như đôi mắt, tăng nhận diện khi di chuyển ban đêm.
Tìm thấy chó thất lạc hơn 500 ngày trên đảo Úc

Tìm thấy chó thất lạc hơn 500 ngày trên đảo Úc

Lạ vui

08:19:43 27/04/2025
Nhóm cứu hộ tại Úc vừa giải cứu một cô chó giống dachshund (hay chó lạp xưởng) sau 529 ngày thất lạc trên hòn đảo phía nam.
7 nàng công chúa đẹp nhất Hàn Quốc: Park Min Young chỉ đứng thứ 5, hạng 1 nhan sắc đúng chuẩn sách giáo khoa

7 nàng công chúa đẹp nhất Hàn Quốc: Park Min Young chỉ đứng thứ 5, hạng 1 nhan sắc đúng chuẩn sách giáo khoa

Hậu trường phim

08:16:33 27/04/2025
Nhắc tới những nàng công chúa đẹp nhất màn ảnh Hàn, khán giả sẽ không thể nào quên những tạo hình vừa nền nã vừa rực rỡ của loạt mỹ nhân đình đám này.
Vợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xao

Vợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xao

Sao việt

08:08:33 27/04/2025
Khoảnh khắc Lê Phương ngồi lặng lẽ, cùng chồng đến tiễn đưa cố diễn viên Quý Bình khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Hơn 10.000 người đặt cọc SUV điện của Mazda

Hơn 10.000 người đặt cọc SUV điện của Mazda

Ôtô

08:01:33 27/04/2025
Khoang lái của mẫu SUV điện có phần hiện đại hơn so với Mazda EZ-6. Màn hình trung tâm cỡ lớn kích thước 26,45 inch tại trung tâm táp-lô là điểm nhấn đáng chú ý
Có 1 thực tế đang xảy ra trên Top Trending báo hiệu tình hình Vpop hiện nay, nhìn 7/10 vị trí cao nhất mà giật mình!

Có 1 thực tế đang xảy ra trên Top Trending báo hiệu tình hình Vpop hiện nay, nhìn 7/10 vị trí cao nhất mà giật mình!

Nhạc việt

07:57:21 27/04/2025
Top Trending này không chỉ là minh chứng cho sức mạnh của nghệ sĩ nam mà còn là bức tranh sống động về xu hướng âm nhạc Việt Nam.
Tại sao trà xanh lại tốt cho da dầu?

Tại sao trà xanh lại tốt cho da dầu?

Làm đẹp

07:51:40 27/04/2025
Da dầu thường đi kèm với tình trạng viêm nang lông và mụn trứng cá. Nhờ đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm tự nhiên, trà xanh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Propionibacterium acnes, nguyên nhân chính gây mụn viêm.
Lý do siêu sao số 1 Hàn Quốc bị "ghét cay ghét đắng"

Lý do siêu sao số 1 Hàn Quốc bị "ghét cay ghét đắng"

Nhạc quốc tế

07:49:20 27/04/2025
Chuyện G-Dragon tương tác với sao nữ luôn làm nổ ra tranh luận trái chiều. Đây là lý do fan sao nữ cảm thấy khó chịu, cho rằng ông hoàng Kpop làm phiền, cố tình tạo sự chú ý.
Không thể nhận ra Park Bom (2NE1) được nữa!

Không thể nhận ra Park Bom (2NE1) được nữa!

Sao châu á

07:41:10 27/04/2025
Công chúng không khỏi băn khoăn về nhan sắc thật của Park Bom, còn người hâm mộ lo lắng cô gặp vấn đề về sức khỏe, tâm lý.
Bài thuốc chữa mụn trứng cá từ cây kim ngân

Bài thuốc chữa mụn trứng cá từ cây kim ngân

Sức khỏe

07:34:31 27/04/2025
Tuy nhiên, bài thuốc này không thích hợp với những người tỳ vị hư hàn theo phân loại chứng bệnh của Đông y, nghĩa là chức năng tiêu hóa bị suy yếu với những biểu hiện thuộc loại hình hư hàn như bụng hay trướng đầy, ăn khó tiêu, đại tiện...