Số lượng giảng viên là phó giáo sư, giáo sư có xu hướng ngày càng giảm

Theo dõi VGT trên

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Bình cho rằng, so với năm 2010, tổng số lượng phó giáo sư, giáo sư hiện nay đã giảm đáng kể.

Bộ Giáo dục nên sớm triển khai đề án quy hoạch mạng lưới các trường đại học

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 khối Giáo dục đại học, lãnh đạo nhiều trường đại học bày tỏ quan điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo nên sớm triển khai đề án quy hoạch mạng lưới các trường đại học.

Việc lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về định hướng phát triển lĩnh vực giáo dục đại học; kết nối các ngành, các vùng có liên quan theo quy hoạch tổng thể quốc gia.

Quy hoạch sẽ thiết lập một hệ thống giáo dục đại học mở, công bằng, bình đẳng, chất lượng, hiệu quả và phục vụ học tập suốt đời; có quy mô và cơ cấu hợp lý, đáp ứng nhu cầu nhân lực cao, ứng dụng khoa học và đổi mới công nghệ phục vụ phát triển bền vững của cả nước và từng địa phương. Đồng thời, đó cũng là cơ sở để triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn trên phạm vi cả nước thuộc lĩnh vực giáo dục đại học, đảm bảo khách quan, khoa học, công khai, minh bạch và hiệu quả; là cơ sở huy động nguồn lực xã hội phát triển mạng lưới này.

Trước những thuận lợi đem lại, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: “Trong giáo dục đại học luôn có sự cạnh tranh, quy hoạch lại mạng lưới các trường đại học theo vùng miền một cách hợp lý sẽ tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong hệ thống. Vì vậy, đề án đã được đề ra trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo nên sớm triển khai”.

Số lượng giảng viên là phó giáo sư, giáo sư có xu hướng ngày càng giảm - Hình 1

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị

Đồng tình với ý kiến này, Phó giáo sư Huỳnh Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế cho rằng, trong số 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiệm vụ “Quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm giai đoạn 2021-2030″. Đây cũng là cơ sở, căn cứ để các nhà trường xây dựng chiến lược tiếp theo, cụ thể và chi tiết.

Đây không phải là nhiệm vụ dễ nhưng là vấn đề quan trọng nên Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế mong “Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm việc này hơn”.

Video đang HOT

Số lượng phó giáo sư, giáo sư có xu hướng giảm đáng kể

Ngoài vấn đề về quy hoạch mạng lưới các trường đại học, đại diện các trường đại học cũng bày tỏ băn khoăn, trăn trở về số lượng đội ngũ giảng viên hiện nay.

Theo báo cáo kết quả năm học 2021-2022, Phó Giáo sư Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Đội ngũ giảng viên toàn thời gian, tính đến 31/12/2021 có 0,89% là giáo sư; 6,21% là phó giáo sư, 25,19% trình độ tiến sĩ, 60,35% trình độ thạc sĩ và 7,36% trình độ đại học.

Số lượng giảng viên là phó giáo sư, giáo sư có xu hướng ngày càng giảm - Hình 2

Đội ngũ giảng viên toàn thời gian, tính đến 31/12/2021

Đánh giá về số liệu trên, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cho rằng tổng số lượng phó giáo sư, giáo sư chỉ chiếm hơn 7% trong tổng số đội ngũ giảng viên đại học. Trong khi đó, cuối năm 2010, theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số lượng phó giáo, giáo sư chiếm 8%. Như vậy, sau 12 năm, số lượng này có xu hướng giảm đáng kể.

“Trong khi năm 2010, ngành giáo dục đã đưa ra Đề án 911 đặt mục tiêu đào tạo bổ sung ít nhất 20.000 tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020 góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam. Tuy nhiên, đề án đã không đạt được mục tiêu đề ra, hiện nay, chúng ta đang thiếu rất nhiều. Như vậy, ngành giáo dục phải có kế hoạch để thúc đẩy lực lượng giảng viên, phải tăng số lượng tiến sĩ, số phó giáo sư, giáo sư”, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC nói.

Theo Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Bình, ngày 29/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 3542 gửi các đại học, trường đại học, học viện về việc đăng ký cử giảng viên đi đào tạo theo đề án 89 của Chính phủ năm 2023.

Việc có quy định rõ ràng về việc giảng viên được cử đi không quay về hoặc quay về nhưng không phục vụ đủ thời gian yêu cầu thì bồi hoàn kinh phí giúp các trường yên tâm hơn trong việc thực hiện. Tuy nhiên, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC đề xuất “giảng viên trường công và giảng viên trường tư một khi đã được cử đi đào tạo thì có trách nhiệm như nhau sao cho cùng thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực đào tạo”. Thêm nữa, vấn đề giảng viên sau khi cử đi đào tạo về từ trường công chuyển sang trường tư và ngược lại; các tiến sĩ từ doanh nghiệp chuyển sang đại học cũng cần được tính đến, có như vậy mới duy trì được sự bình đẳng giữa trường công và trường tư.

“Kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nên xem xét kế hoạch phát triển, đào tạo tiến sĩ và tăng cường lực lượng phó giáo sư, giáo sư trong môi trường đại học. Bên cạnh đó, cần chú ý đến chế độ chính sách, duy trì sự bình đẳng để khi đào tạo tiến sĩ về phục vụ hết mình cho cả trường công cũng như trường tư”, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Bình nói.

9 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2022-2023

Cần tăng cường rà soát, hoàn thiện cơ cấu tổ chức của nhà trường (đúng thành phần, đủ số lượng) bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 khối giáo dục đại học, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ 9 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

9 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2022-2023 - Hình 1

Phó giáo sư Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Nhiệm vụ đầu tiên là nâng cao năng lực thực thi pháp luật của đội ngũ cán bộ quản lý của các cơ sở giáo dục đại học.

Theo đó, quán triệt, phổ biến, tập huấn kỹ về nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành. Xây dựng, ban hành các quy chế, văn bản của đơn vị theo đúng thẩm quyền, phù hợp với các quy định hiện hành. Kiện toàn công tác thanh tra, pháp chế và tăng cường năng lực cho cán bộ thanh tra, pháp chế tại cơ sở.

Có cơ chế giám sát việc tuân thủ pháp luật, thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của cơ sở giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình. Xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị hiện đại cho các thành viên hội đồng trường, các cán bộ chủ chốt.

Nhiệm vụ thứ hai là hoàn thiện bộ máy tổ chức, tăng cường năng lực quản trị đại học theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, tăng cường rà soát, hoàn thiện cơ cấu tổ chức của nhà trường (đúng về thành phần, đủ về số lượng) bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Chủ động xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế hoạt động của hội đồng trường và các quy định nội bộ khác của nhà trường. Trong đó, quy định rõ vai trò, trách nhiệm và sự phối hợp giữa hội đồng trường và ban giám hiệu đúng quy định; phân công trách nhiệm rõ vị trí, vai trò, chức năng của mỗi thiết chế, mỗi thành viên hội đồng trường.

Nhiệm vụ thứ balà hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2023 và xác định phương hướng, định hướng tuyển sinh từ năm 2025.

Nhiệm vụ thứ tư là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hệ thống quản lý, trong dạy và học.

Nhiệm vụ thứ năm là tăng cường các điều kiện bảo đảm và quản lý chất lượng. Cụ thể, các cơ sở đào tạo tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong; khắc phục những tồn tại trong thực hiện công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo. Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện và dữ liệu điện tử, phòng thí nghiệm, thực hành... Phát triển đội ngũ giảng viên, tuân thủ quy định về các chuẩn đối với giáo dục đại học. Đẩy mạnh kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, kiểm định cơ sở giáo dục đại học.

Cơ sở đào tạo thực hiện trách nhiệm giải trình, công khai, minh bạch thông tin theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng phần mềm quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm định chất lượng giáo dục đại học để quản lý việc thực hiện tại các cơ sở giáo dục đại học và tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục.

Nhiệm vụ thứ sáu là tăng cường phát triển các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là thúc đẩy hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh của giảng viên và người học.

Đảm bảo liêm chính học thuật, khách quan, trung thực, thực chất trong hoạt động khoa học công nghệ. Chủ động xây dựng cơ chế phù hợp nhằm thu hút các nguồn lực bên ngoài đầu tư cho khoa học và công nghệ...

Nhiệm vụ thứ bảy là đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Cụ thể, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế; phát triển các chương trình, dự án hợp tác có chất lượng với đối tác nước ngoài, rà soát các chương trình liên kết đào tạo đảm bảo thực hiện đúng quy định, chú trọng lựa chọn các đối tác có uy tín tốt.

Thu hút sinh viên, nhà khoa học có uy tín ở nước ngoài đến học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học; cử giảng viên đi đào tạo ở nước ngoài theo các chương trình học bổng, hợp tác song phương...

Nhiệm vụ thứ tám là đổi mới và tăng cường công tác thanh tra. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ, tránh phức tạp, khiếu kiện vượt cấp; là công cụ hữu hiệu trong quản trị nhà trường của hội đồng trường, ban giám hiệu.

Thanh tra nội bộ tập trung: Việc ban hành văn bản nội bộ; công tác tổ chức cán bộ; công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo, quản lý văn bằng chứng chỉ; mở ngành đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng; các trình độ, phương thức đào tạo; hoạt động khoa học công nghệ, hợp tác trong nước và quốc tế; thu chi tài chính, học phí, đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, xây dựng cơ bản; việc thực hiện trách nhiệm giải trình với xã hội...

Nhiệm vụ thứ chín là đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục đại học.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
16:39:34 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đườngGiật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
15:33:04 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Argentina tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân của trận mưa lũ lịch sử

Argentina tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân của trận mưa lũ lịch sử

Thế giới

19:25:24 10/03/2025
Thông báo của Chính phủ Argentina cũng nhấn mạnh đã huy động mọi nguồn lực để cứu hộ, sơ tán, điều trị y tế, chỗ ở và nhiều hoạt động khác cho người dân ở Bahia Blanca.
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Sao châu á

19:16:34 10/03/2025
Dù cả hai đều tỏa sáng theo cách riêng, nhưng không ít bình luận trên mạng xã hội lại tập trung vào sự khác biệt ngoại hình giữa họ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Pháp luật

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:03:46 10/03/2025
Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Netizen

18:01:43 10/03/2025
Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Tv show

17:09:23 10/03/2025
Sáng 10/3, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức ảnh chụp một tờ biên bản có tiêu đề Biên bản xử lý vi phạm lỡ mồm .
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Sao việt

17:01:21 10/03/2025
Sự ra đi của Quý Bình để lại nỗi mất mát không chỉ cho riêng Trác Thuý Miêu mà có cả gia đình, nhiều đồng nghiệp và khán giả
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.