Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Theo dõi VGT trên

Với tổng điểm 29,7 đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã giành giải Nhất tại Vòng Chung kết Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sáng 18/12, tại Hội trường Trường Đại học Kinh tế quốc dân, đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Cuộc thi thuộc Đề án Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho người tiêu dùng yếu thế giai đoạn 2021 – 2025 do Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) chủ trì và Tạp chí Công Thương phối hợp tổ chức thực hiện.

Tới dự Vòng chung kết cuộc thi, có lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương; Ban giám hiệu các trường Đại học và gần 1.000 học viên, sinh viên đến tham dự và cổ vũ cho cuộc thi.

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chào mừng Vòng chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

Phát biểu chào mừng Vòng chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định: “Là đối tượng người tiêu dùng trẻ và ngày càng chiếm vai trò quan trọng, các bạn học sinh, sinh viên cần được ưu tiên trang bị các kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho các hoạt động tiêu dùng. Do vậy, tôi hoan nghênh và đ.ánh giá cao việc Ban Tổ chức đã tạo điều kiện để các em học viên, sinh viên có cơ hội tham gia tìm hiểu kiến thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Để tiến tới Vòng chung kết cuộc thi, học viên, sinh viên đến từ hơn 10 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội đã tham gia tranh tài ở Vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra trong 14 ngày, thu hút hơn 12.000 người tham dự theo hình thức trực tuyến.

10 trường đại học tham gia Vòng sơ khảo, gồm: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; Trường Đại học Điện lực; Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Trường Đại học Luật Hà Nội; Trường Đại học Ngoại thương; Trường Đại học Thương mại; Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội; và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại.

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 2

Video đang HOT

Phần thi Tài năng sinh viên của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Kết quả đã chọn ra 3 trường có tổng điểm cao nhất, giành quyền tham gia vòng thi Chung kết, gồm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Tại Vòng chung kết cuộc thi, 3 đội cùng tham gia trực tiếp, thể hiện hiểu biết về pháp luật bảo vệ người tiêu dùng trước Ban Giám khảo và khán giả thông qua 3 phần thi: Tài năng sinh viên; Chinh phục đỉnh cao; Góc nhìn Sinh viên – Hùng biện.

Thông qua các phần thi, các sinh viên đã thể hiện rõ nội dung những quyền của người tiêu dùng được pháp luật tôn trọng và bảo vệ. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân trên cương vị người tiêu dùng, cần tìm hiểu và tự trang bị kiến thức cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, cũng như có trách nhiệm đấu tranh với những hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng. Từ đó truyền tải đi thông điệp: “Bảo vệ người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội”.

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 3

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội

Sau 3h sôi nổi tranh tài, đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã giành giải nhất với tổng điểm 29,7; Giải Nhì thuộc về Trường Đại học Kinh tế quốc dân với số điểm 27.8; Giải Ba thuộc về Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với số điểm 26,2.

Đồng hành cũng cuộc thi “Tìm hiểu về Luật bảo vệ người tiêu dùng”, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khuyến khích các sinh viên hướng đến một lối sống khỏe mạnh và tích cực bằng những hành động cụ thể và sáng tạo để cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Bên cạnh đó, Sabeco cũng thể hiện sự cam kết đồng hành cùng Bộ Công Thương trong các hoạt động giúp lan tỏa sâu rộng các thông tin, kiến thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến các bạn sinh viên nói riêng, người tiêu dùng nói chung.

Một số hình ảnh tại Vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”:

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 4

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 5

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 6

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 7

Sinh viên trường Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hình 8

Cơ cấu g.iải t.hưởng vòng Chung kết dành cho các đội thi bao gồm: 01 Giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 01 Giải Nhì trị giá 7.000.000 đồng; 01 Giải Ba trị giá 5.000.000 đồng.

Trường ĐH Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Spirit of Law

Các sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội xuất sắc giành giải nhất cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật - Spirit of Law - hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9-11

Spirit of Law là cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật giúp sinh viên các trường được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho học sinh, sinh viên, người dân và cộng đồng.

Trường ĐH Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Spirit of Law - Hình 1

Trường ĐH Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Spirit of Law

Cuộc thi năm nay nhận được sự tham gia của đến từ các đơn vị giáo dục đào tạo và đại diện t.uổi trẻ của Bộ Tư pháp.

Phát biết tại đêm chung kết cuộc thi vừa được tổ chức, TS Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, nhấn mạnh pháp luật vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng.

Trường ĐH Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Spirit of Law - Hình 2

TS Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, nhấn mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết

Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phù hợp.

Trong đêm chung kết Spirit of Law, các đội thi đã thể hiện nhiều tiểu phẩm thú vị, thể hiện thông điệp ý nghĩa, giàu tính nhân văn và qua đó tuyên truyền được quy định pháp luật vốn bị mặc định là khô cứng trở nên gần gũi, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng.

Trường ĐH Luật Hà Nội đoạt giải nhất cuộc thi Spirit of Law - Hình 3

BTC trao giải cho các đội thi

Kết quả, BTC đã trao giải nhất cho đội Trường ĐH Luật Hà Nội. Giải nhì thuộc về Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp. Ba giải ba được trao cho các đội thi của Học viện Tư pháp, Trường CĐ Luật miền Bắc và Trường CĐ Luật miền Nam.

Giải kịch bản xuất sắc cũng thuộc về Trường ĐH Luật Hà Nội. Giải diễn viên xuất sắc trao cho sinh viên Nguyễn Thị Hà, Học viện Tư pháp và Như Ý, Trường CĐ Luật miền Nam.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?
07:05:36 19/06/2024
Tóm dính Isaac ở Thái Lan, danh tính chàng trai đi cùng gây chú ý
06:27:55 19/06/2024
"Chân ái" của Lưu Diệc Phi gây sốt MXH, xứng đáng là "chồng quốc dân" nhưng phải nhận cái kết cay đắng
08:27:29 19/06/2024
Cấm thượng tọa Thích Chân Quang thuyết giảng dưới mọi hình thức trong hai năm
12:15:16 19/06/2024
Mỹ nam tiết kiệm nhất showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 15 năm, hết thời vẫn sở hữu 2400 tỷ
06:30:25 19/06/2024
Mối tình duy nhất được công khai của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi
08:49:45 19/06/2024
Em gái Angela Phương Trinh bị tấn công
06:18:14 19/06/2024
Tượng đài nhan sắc một thời của Cbiz sở hữu khối tài sản 5000 tỷ, nhan sắc t.uổi 54 đáng ngưỡng mộ
06:03:21 19/06/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất MXH: Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn

Sao châu á

12:59:31 19/06/2024
Ngày 19/6, mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước thông tin Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy đổ vỡ hôn nhân sau 8 năm chung sống

VCS công bố t.iền thưởng "khiêm tốn" của giải Mùa Hè 2023, cộng đồng càng thêm bức xúc

Mọt game

12:59:11 19/06/2024
Sau một mùa giải đầy biến động với nhiều drama, mà lớn nhất chính là vụ án dàn xếp tỉ số, cộng đồng VCS hiện tại đang hướng đến mùa giải mới với nhiều điều tích cực hơn.

Hà Nội lần đầu tiên có khu nghỉ dưỡng lọt vào bộ sưu tập khách sạn khắt khe nhất thế giới

Du lịch

12:56:24 19/06/2024
Nằm trên núi Ba Vì (Hà Nội), Meliá Ba Vì Mountain Retreat là khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam gia nhập The Meliá Collection - bộ sưu tập các khách sạn được tuyển chọn khắt khe trên toàn thế giới.

Brazil kiên quyết chấm dứt nạn phá rừng Amazon

Thế giới

12:55:56 19/06/2024
Trung tâm này sẽ do cơ quan chức năng các nước Nam Mỹ có lãnh thổ trong khu vực Amazon điều hành. Ngân sách cho dự án được chi từ Quỹ Amazon, một sáng kiến do quốc tế tài trợ nhằm bảo vệ rừng nhiệt đới.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 78: Lâm gợi ý Đức Anh thả mấy con chuột vào nhà Hân

Phim việt

12:51:31 19/06/2024
Những người thân vẫn hỗ trợ tích cực cho chiến dịch yêu lại từ đầu của Đức Anh và Hân. Nhiều ý kiến đã được đóng góp.

Tranh chấp đất đai, ra tay s.át h.ại cả 4 người họ hàng

Pháp luật

12:50:13 19/06/2024
Sáng 19/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương điều tra vụ g.iết n.gười xảy ra trong một gia đình tại xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Lee Seung Gi đón tin vui sau hàng loạt những bê bối nhấn chìm sự nghiệp

Nhạc quốc tế

12:25:16 19/06/2024
Cuộc bình chọn K Best Singer sẽ kéo dài đến ngày 27/6, nghệ sĩ chiến thắng sẽ được quảng cáo trên màn hình lớn ở Quảng trường Thời đại của New York. Đây là cơ hội để người hâm mộ giới thiệu nghệ sĩ mà họ yêu thích với thế giới.

Mốt đi giày ngư dân "khuấy đảo" thời trang mùa hè

Thời trang

11:32:40 19/06/2024
Mùa thời trang Xuân - Hè 2024 chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt phong cách giày dép trên sàn diễn. Từ dép quai ngang, sandals xỏ ngón đến giày kitten heels (giày có gót mảnh và thấp) hay giày mules (giày hở gót) cổ điển.

Hoa khôi Đoàn Hồng Trang: Gia đình sốt ruột chuyện chồng con của tôi

Sao việt

11:28:18 19/06/2024
Ở t.uổi 30, Hoa khôi miền Trung 2016 Đoàn Hồng Trang vẫn miệt mài chạy show và chưa có kế hoạch về chuyện lập gia đình, điều này khiến gia đình của cô lo lắng.

5 loại trà thảo dược nên uống vào buổi sáng

Làm đẹp

11:27:02 19/06/2024
Trà gừng nổi tiếng với đặc tính hỗ trợ tiêu hóa tốt. Do đó, nhâm nhi tách trà gừng vào buổi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm buồn nôn và cải thiện sức khỏe đường ruột tổng thể.