Sinh viên nhập học xin giảm, giãn đóng học phí

Dù chưa phải là hạn chót để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã ghi nhận tỉ lệ sinh viên nhập học từ 90%-100% qua hình thức trực tuyến

Tại Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, tỉ lệ thí sinh xác nhận nhập tính đến sáng 23-9 đạt 90%. TS Nguyễn Trung Nhân , Trưởng Phòng Đào tạo của trường, tin tưởng tỉ lệ này sẽ tăng lên trước khi hết hạn xác nhận nhập học của trường vào ngày 24-9.

Nhiều trường 100% sinh viên nhập học

Theo quy định chung, thí sinh trúng tuyển khi làm thủ tục xác nhận nhập học cần phải nộp bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT , đồng thời đóng các khoản học phí, lệ phí theo quy định của trường. Ở những địa phương chịu ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 như TP HCM, nhiều trường đã triển khai hệ thống online để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học.

TS Nguyễn Trung Nhân cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xác nhận nhập học không thể thực hiện trực tiếp nên trường đã triển khai cho thí sinh nhập học online . Theo đó, thí sinh chỉ cần thao tác theo các bước trên máy tính là có thể hoàn thành việc xác nhận nhập học. Với yêu cầu nộp bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, trước mắt chỉ cần thí sinh gửi bản chụp về trường, đồng thời thực hiện các yêu cầu khác.

Do chưa nộp bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT nên thí sinh chịu trách nhiệm về việc xác nhận nhập học online. Hiện số thí sinh xác nhận nhập học đã đạt 90% và sẽ tăng lên cho đến khi kết thúc xác nhận nhập học vào ngày 24-9. “Năm 2020, tỉ lệ thí sinh xác nhận nhập học đạt 104%, năm nay có thể đạt 100% chỉ tiêu” – TS Nguyễn Trung Nhân nói.

Sinh viên nhập học xin giảm, giãn đóng học phí - Hình 1

Sinh viên xác nhận nhập học vào một trường đại học tại TP HCM năm 2020 (Ảnh: TẤN THẠNH)

Tại Trường ĐH Mở TP HCM, theo GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng nhà trường, tỉ lệ thí sinh xác nhận nhập học (đã đóng học phí) đối với các phương thức xét tuyển đạt 100% chỉ tiêu sau khi kết thúc thời gian xác nhận nhập học vào ngày 22-9.

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, cho biết đến hết ngày 22-9, tỉ lệ thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học (đã đóng học phí) là 98%, dù thời điểm kết thúc xác nhận nhập học còn đến ngày 27-9.

Theo đại diện Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, tính đến sáng 23-9, đã có 1.800 thí sinh xác nhận nhập học trong số 2.645 thí sinh xác nhận trúng tuyển (đạt 74%). Trường quy định ngày 30-9 là hạn chót xác nhận nhập học nên tỉ lệ thí sinh xác nhận sẽ tiếp tục tăng.

Giảm, giãn đóng học phí

Để chia sẻ với sinh viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã linh hoạt trong việc giảm, giãn thu học phí của tân sinh viên.

Tại Trường ĐH Tài chính – Marketing, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học chỉ đóng trước 50% học phí học kỳ I, tương ứng khoảng 6 triệu đồng đối với hệ đại trà. TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thông tin: Mức thu này đã giúp nhiều em bớt nỗi lo học phí để chuyên tâm học hành .

Đại diện Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết thay vì sinh viên phải đóng đủ học phí học kỳ I khi xác nhận nhập học như những kỳ tuyển sinh trước đây, năm nay thí sinh có thể chọn mức đóng học phí như đóng đủ 100%, 70%, 50%…; trường không tăng học phí theo lộ trình mà còn giảm đồng loạt 5% học phí cho sinh viên.

Ở nhiều trường đại học khác, lượng thí sinh khi xác nhận trúng tuyển đề nghị giãn, chậm đóng học phí khá nhiều. GS-TS Nguyễn Minh Hà cho biết nhiều thí sinh vào Trường ĐH Mở TP HCM xin giãn, chậm đóng học phí khá nhiều. Tại Trường ĐH Công nghiệp TP HCM có khoảng 2.000 hồ sơ đề nghị giảm học phí của thí sinh trúng tuyển. Thông tin từ Trường ĐH Kinh tế – Luật (thành viên ĐHQG TP HCM) cũng cho biết có nhiều thí sinh đề nghị giãn đóng học phí…

Không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển

Các chuyên gia cho rằng kỳ tuyển sinh năm 2021 khá đặc biệt, nhiều trường đại học lo thí sinh xác nhận nhập học không đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, những trường có uy tín, những ngành “hot” đều có số xác nhận nhập học cao, bởi hiểu đơn giản là các em không thể bỏ qua cơ hội này.

[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học

Sáng nay (4.4), chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra tại Trường THPT Đức Trọng. Chương trình do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học - Hình 1

Học sinh H. Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) tham dự chương trình Tư vấn mùa thi - ĐÀO NGỌC THẠCH

Chương trình được truyền hình trực tuyến tại trang thanhnien.vn , facebook.com/baothanhnien, kênh YouTube và TikTok của Báo Thanh Niên .

Tham dự chương trình có đại diện các trường:

- Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

- Thạc sĩ Trần Vũ, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đh Khoa học tự nhiên TP.HCM

- Tiến sĩ Trần Hữu Duy, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Đà Lạt

- PGS-TS Nguyễn Trung Kiên, TP Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

- Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư- Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học - Hình 2

Đông đảo học sinh Đức TRọng tham gia chương trình tư vấn sáng nay - ĐÀO NGỌC THẠCH

Các chuyên gia tư vấn sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, những thay đổi trong đề án tuyển sinh của các trường với các phương thức xét tuyển mới, ngành học mới... Bên cạnh đó, các thầy cô cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của học sinh về cách chọn ngành, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học - Hình 3

Trao học bổng cho các học sinh vượt khó, học giỏi - ĐÀO NGỌC THẠCH

Đặc biệt, chương trình Tư vấn mùa thi còn có 2 thủ khoa đầu vào của 2 trường ĐH, đó là Trần Đức Lương, thủ khoa Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM và thủ khoa Quang Trọng Minh, Trường ĐH Mở TP.HCM.

Ngay sau buổi tư vấn sáng nay tại Trường THPT Đức Trọng, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Trường THPT Di Linh vào 14 giờ cùng ngày.

[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học - Hình 4

Ban tư vấn chương trình Tư vấn mùa thi tại H. Đức Trọng - ĐÀO NGỌC THẠCH

**Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, thông báo về những điểm mới cần lưu ý trong dự thảo quy chế xét tuyển:

- Có thể đăng ký dự thi bằng một trong 2 phương thức: Bằng phiếu giấy hoặc trực tuyến

- Được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần và tất cả đề băng phương thức trực tuyến, dự kiến trong khoảng thời gian 10 ngày.

[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học - Hình 5

Học sinh H. Đức Trọng chăm chú theo dõi chương trình tư vấn - ĐÀO NGỌC THẠCH

**Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, giải đáp về nhu cầu việc làm của khối ngành sư phạm: Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đang áp dụng và sẽ thực hiện lớp 10 vào năm sau. Cho nên sinh viên ngành sư phạm vào học thời điểm này là "thế hệ vàng" cho chương trình giáo dục mới. Sinh viên sư phạm ngoài bằng sư phạm cần có nhiều năng lực khác nữa mới đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các trường. Đặc biệt sinh viên cũng cần lưu ý là hệ thống trường chuyên của các địa phương hiện đang rất thiếu giáo viên.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, thông tin thêm nhu cầu việc làm ngành giáo viên rất cao ở các trường ngoài công lập.

** Các chuyên gia cùng phân tích về những ngành học mới liên quan đến công nghệ như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, khoa học máy tính...

** Thủ khoa đầu ra Quang Trọng Minh, Trường ĐH Mở TP.HCM, chia sẻ kinh nghiệm học tốt ở đại học:

- Cần đẩy mạnh tính tự học: Có các quy tắc để giúp học sinh ghi nhớ khi tự học: Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu dùng ngón tay dí theo các chữ trong sách sẽ nhớ nhiều hơn. Vận động mắt theo chiều ngang, mắt sẽ tác động lại não bộ giúp chúng ta ghi nhớ bài nhanh hơn. Ăn kẹo cao su cũng giúp cải thiện ghi nhớ. Quy tắc lòng bàn tay: Trước khi học hoặc đọc sách, chúng ta nên bóp trái banh bằng tay phải vì tay phải liên kết với bán cầu não trái sẽ giúp ghi nhớ nhanh; sau khi học xong, sử dụng quy tắc bàn tay trái để gợi nhớ...

- Khi vào đại học, các bạn nên tham gia một công trình nghiên cứu sớm nhất có thể. Đây là thước đo nhanh nhất để biết chúng ta có phù hợp với ngành nghề đang theo học hay không.

** Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân đưa ra các nguyên tắc chọn ngành nghề phù hợp: Tìm hiểu về vị trí việc làm.Thực hiện các trắc nghiệm ngành nghề. Tham khảo với những người xung quanh, đối chiếu với năng lực, sở trường của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui
14:34:57 24/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
06:18:15 25/10/2021
GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory
08:45:20 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Lộ chân tướng "idol giới khiêu dâm" chuyên quay clip 18+ trả phí: Tường tận cách dụ "con mồi" tới lời tuyên bố "kiếm tiền để làm từ thiện"
08:19:55 26/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021
Dàn sao Hospital Playlist "đại náo" đám cưới: Jung Kyung Ho soái nhất đoàn, Yoo Yeon Suk - Shin Hyun Bin như bị Dispatch tóm hẹn hò
05:58:45 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021
Con nuôi thân thiết hé lộ mối quan hệ giữa Quang Lê với "tiểu ni cô" Huyền Trân
06:14:32 26/10/2021

Tin mới nhất

Từng cãi bố mẹ đi học vẽ, 9x tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

11:03:37 26/10/2021
Cãi lời bố mẹ để theo nghiệp vẽ, sau 5 năm học, Ngô Minh Hiếu (SN 1998) tốt nghiệp loại xuất sắc, trở thành thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội với điểm GPA 3.66/4.0

Lớp học bằng nứa lá trên đỉnh núi 4 mùa mây giăng

11:03:31 26/10/2021
Một lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Đun Pù chỉ được dựng lên bằng nứa lá, thiếu thốn đủ bề nhưng không khí lớp học luôn ấm áp giúp các em học sinh miền biên viễn có điều kiện tiếp cận gần hơn với con chữ.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?

09:54:41 26/10/2021
Hơn 100 bác sĩ tham gia học bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội phản ánh dù luật quy định rõ sau khi hoàn thành chương trình, người học sẽ được nhận bằng bác sĩ nội trú, bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ, nhưng trong nhiều năm liền, học viê...

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Một tiết lên truyền hình, mất ba ngày soạn bài giảng

06:04:20 26/10/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh một số khối lớp. Và để có tiết dạy 25 - 35 phút lên sóng thành công, thầy cô phải dày công đầu tư.

Đổi mới thi cần tham khảo mô hình khảo thí các nước

06:04:16 26/10/2021
TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho rằng trong giáo dục, công tác kiểm tra, đánh giá có tác động vô cùng lớn đến quá trình dạy và học.

Trường Ðại học Cần Thơ trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản

06:03:00 26/10/2021
Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) vừa trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản - Khóa IV (2019-2021) cho 20 học viên.

Sách giáo khoa bộ Cánh Diều có nội dung gần gũi, học sinh dễ học, dễ hiểu, thầy dễ dạy

06:02:55 26/10/2021
Đó là một trong những nguyên nhân để năm nay nhiều cơ sở giáo dục lại tiếp tục lựa chọn bộ sách này.

Trường đại học Đồng Nai chào đón hơn 1.500 tân sinh viên

05:49:13 26/10/2021
Ngày 25-10, Trường đại học Đồng Nai đã tổ chức chương trình trực tuyến Chào đón Tân sinh viên hệ đại học khóa 11 (2021-2025). Hơn 1.500 tân sinh viên đã tham gia chương trình này.

Bắc Giang: Trao thiết bị học tập và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Yên Thế

20:17:25 25/10/2021
Các đơn vị trao tặng thiết bị học tập, học bổng cho học sinh (HS) nghèo vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của trường THCS Hoàng Hoa Thám và HS trên địa bàn huyện Yên Thế (Bắc Giang).  

402 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng trực tuyến

20:12:52 25/10/2021
Ban tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc 2021 thông báo về việc triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng.

Học bổng 250 triệu đồng cho sinh viên ĐH Y Dược TP HCM

19:40:01 25/10/2021
Quỹ Ươm mầm Boss Việt vừa tặng hàng chục suất học bổng đến sinh viên y dược TP HCM có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phòng chống Covid-19.

Phận đời đầy nước mắt của những đứa trẻ mồ côi dưới chân núi Ngọc Linh

18:37:34 25/10/2021
Với những đứa trẻ mồ côi ở huyện vùng sâu, vùng xa Đăk Glei (Kon Tum) hạnh phúc là được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ nhưng ước mơ ấy mãi chẳng thành hiện thực. 

Cậu học trò quê Vĩnh Phúc quyết tâm đổi màu huy chương Olympic Toán quốc tế

18:36:14 25/10/2021
Đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế ngay lần đầu tham dự, Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đang tích cực ôn tập để cụ thể hóa giấc mơ đổi màu huy chương trong kỳ thi tới. 

Nữ kiện tướng cờ vua quốc tế và thành tích ấn tượng trong học tập

17:09:26 25/10/2021
Trần Thị Diễm Quỳnh không chỉ được biết đến là nữ Kiện tướng cờ vua quốc tế, mà em còn được biết đến là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

University of Westminster và Viện Y Khoa Hồng Anh hợp tác chính thức độc quyền để cấp học bổng cho thực tập sinh Việt Nam

17:07:28 25/10/2021
Đại học Westminster hợp tác với Viện Y Khoa Hồng Anh để cấp học bổng cho thực tập sinh y khoa, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

Nâng cao tinh thần tự học, trau dồi kiến thức trong thanh thiếu niên

17:04:17 25/10/2021
Sáng 25/10, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang), Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vin...

Có thể bạn quan tâm

Alec Baldwin có khả năng bị truy tố sau vụ bắn chết người

Sao âu mỹ

12:21:15 26/10/2021
Theo các chuyên gia pháp lý, rất có thể Alec Baldwin và nhà sản xuất điều hành phải chịu tội ngộ sát do tắc trách dẫn đến tai nạn chết người trên phim trường.

Lên đồ tập thể dục buổi sáng vừa khỏe vừa đẹp như Minh Tú

Phong cách sao

12:19:57 26/10/2021
Cùng tham khảo các outfit tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe của Cô tiên răng thỏ để có những buổi tập luyện hiệu quả nhé!

Thư ký "hot" nhất của Điền Quân: Đã nghỉ việc nhưng vẫn nuối tiếc vì một lý do

Netizen

12:19:30 26/10/2021
Nhan sắc của cô nàng thư ký Nguyễn Khánh Hà liên tục được chú ý trong loạt clip review của ông trùm showbiz Điền Quân.

Bí kịp thực dưỡng của vợ chồng Lewandowski

Bên lề sân cỏ

12:17:18 26/10/2021
Không chỉ bùng nổ trong màu áo Bayern Munich ở tuổi 33, tiền đạo Robert Lewandowski còn lôi cuốn sự chú ý qua bí kíp thực dưỡng.

Phía tài tử Kim Seon Ho lên tiếng ngay sau khi bạn gái bị Dispatch vạch trần vụ phá thai, câu chốt gây ngỡ ngàng!

Sao châu á

12:13:35 26/10/2021
Bài báo của Dispatch đã minh oan cho Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) trước cáo buộc ép bạn gái phá thai.

10 ảnh hậu trường Harry Potter cực hiếm, xem mà bồi hồi: Harry dám "dan díu" với kẻ địch, tài tử Voldemort cũng làm điều không tưởng!

Phim âu mỹ

12:08:20 26/10/2021
Ai mà nhận ra đây là Voldemort - kẻ thù không đội trời chung của Harry Potter cơ chứ?

Cách chiên cá cực ngon không thể tả

Ẩm thực

12:06:05 26/10/2021
Cách chiên cá cực ngon không thể tả chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy cùng làm món cá chiên cực hấp dẫn nhé.

Nghi ngờ osin ăn cắp tiền tôi lắp camera bắt quả tang, nào ngờ thấy một kẻ trộm cao cấp hơn

Tâm sự

12:04:51 26/10/2021
Nghi ngờ osin ăn cắp tiền tôi lắp camera bắt quả tang, nào ngờ thấy một kẻ trộm cao cấp hơn

Loạt sạn í ẹ ở phim cổ trang Việt: Trang phục của quan xưa lại in hình sư tử Simba, ủa là sao?

Hậu trường phim

12:04:35 26/10/2021
Dù là tác phẩm ba xu hay được chăm chút kĩ lưỡng tới đâu thì loạt phim cổ trang dưới đây vẫn có sạn như thường!

NSƯT Xuân Hinh đáp trả “cực gắt” về tin đồn qua đời do đột quỵ

Sao việt

12:02:10 26/10/2021
Chỉ trong vài tiếng qua, cộng đồng mạng đứng ngồi không yên trước tin đồn NSƯT Xuân Hinh bị đột quỵ tại nhà riêng.

Thì ra đây là lý do "trùm cuối" Squid Game nhất quyết bảo vệ, để nam chính sống sót: Sự thật "lồ lộ" trước mắt có ai nhận ra?

Phim châu á

11:56:58 26/10/2021
Phải chăng trùm cuối ở Squid Game đã tính toán kỹ càng mọi thứ đến mức này?

Bắt đối tượng truy nã tội giết người sau gần 20 năm trốn tại Trung Quốc

Pháp luật

11:47:15 26/10/2021
Sau khi gây án giết người tại tỉnh Phú Thọ, Hoàng đã bỏ trốn sang Trung Quốc. Gần 20 năm sau, Hoàng tìm đường về quê thì bị bắt giữ tại tỉnh Cao Bằng.