Sau Galaxy Note 8, đến lượt Galaxy S8 và S8+ gặp sự cố
Dù vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho sự cố bí ẩn khiến một số Galaxy Note 8 không thể khởi động sau khi pin trên máy ở mức 0%, Samsung lại đau đầu điều tra sự cố mới xảy ra trên Galaxy S8 và S8 .
Loạt smartphone cao cấp trong năm 2017 của Samsung đều đang gặp các vấn đề bí ẩn. ẢNH: AFP
Theo Android Authority, loạt smartphone hàng đầu mà Samsung phát hành cách nay gần 1 năm đang gặp vấn đề thông qua loạt báo cáo trên trang cộng đồng chính thức từ Samsung và Reddit.
Dựa vào thông tin được cung cấp bởi những người dùng bị ảnh hưởng, vấn đề sẽ xuất hiện khi tắt màn hình bằng cách nhấn vào nút nguồn hoặc để điện thoại tự về trạng thái ngủ. Màn hình sẽ bật lên trong khoảng 10 giây, sau đó tắt ngay.
Điều này dường như xảy ra liên tục trong suốt cả ngày, dẫn đến sự cạn kiệt pin. Những người sử dụng bị ảnh hưởng xác nhận thiết lập lại thiết bị, sau đó khởi động ở chế độ an toàn và xóa phân vùng bộ nhớ đệm nhằm loại bỏ vấn đề, tuy nhiên nỗ lực này đều trở nên vô ích. Vấn đề kỳ lạ này xảy ra ngay cả khi Galaxy S8 được bao bọc bởi vỏ flip cover.
Video đang HOT
Sự cố màn hình tự bật trên Galaxy S8 có vẻ không phổ biến. Một số người dùng cho biết điều này có thể xuất phát từ tùy chọn Smart Stay trên thiết bị, mặc dù chưa có kết luận chính thức nào từ phía Samsung đưa ra.
Ngoài ra, một thành viên trên diễn đàn cho biết Galaxy Note 8 của người này cũng gặp lỗi tương tự.
Thành Luân
Theo Thanhnien
Galaxy Note 8 chưa bán đã khan hàng ở Việt Nam
Người mua có thể phải đợi tới giữa tháng 10 mới nhận máy khi nhiều hệ thống cho biết không còn đủ Galaxy Note8 để giao trong ngày 29/9.
Ngày mai (29/9), Galaxy Note8 sẽ chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam. Nhưng 3 ngày trước, một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội) đã thông báo tới những khách mới đặt mua Note8 là giữa tháng 10 mới được nhận máy. Một cửa hàng khác ở phố Huế (Hà Nội) cũng xác nhận, tùy vào thời điểm đặt mua máy sớm hay muộn mà người dùng nhận máy nhanh hay chậm. Những người mới mua, tới tận 8/10 mới có máy.
Lượng đặt hàng Galaxy Note8 tăng mạnh sát ngày mở bán.
Nhiều cửa hàng và hệ thống siêu thị điện thoại cho biết, họ đang lo Galaxy Note8 năm nay sẽ "cháy hàng", không có đủ để giao cho khách đặt mua trước. Thậm chí, càng sát ngày mở bán, khách đặt mua lại càng tăng. Theo hệ thống CellphoneS, số lượng Galaxy Note8 đặt mua trước của họ đã vượt quá dự tính 60%, vì thế, giờ người đặt và mua mới cũng chưa có thời điểm giao máy cụ thể.
Trong khi đó, Thế Giới Di Động cho hay họ đang phải hãm lại đơn đặt hàng Galaxy Note8 vì lo ngại cầu vượt cung quá nhiều. Tính đến 27/9, hệ thống này đã có khoảng 6.300 đơn đặt hàng, dù chưa bằng bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus đầu năm nhưng đã tăng hơn 30% so với Galaxy Note 7 năm ngoái. Còn nếu tính theo tỷ lệ người dùng đã đặt cọc tiền, Galaxy Note8 là smartphone có lượng đặt tiền cao kỷ lục, đạt tới hơn 85%, tương đương với khoảng 5.400 máy.
Lượng đặt hàng tại hệ thống FPT Shop cũng gần 6.400 sản phẩm và đơn vị này cho biết phải tung ra chương trình đặt hàng thứ hai, rồi thứ ba vì chương trình đầu tiên nhanh chóng hoàn thành đủ số lượng. Đây là điều rất hiếm gặp đối với các smartphone cao cấp ở thị trường Việt Nam thời gian gần đây.
Có nhiều lý do khiến cho Galaxy Note8 trở thành "ngôi sao" trên thị trường smartphone hiện giờ. Bản thân sản phẩm này đã hấp dẫn người dùng nhờ các công nghệ, tính năng mới nhưng vẫn được Samsung và các nhà bán lẻ mạnh tay đầu tư kích cầu. Với mức niêm yết 22,5 triệu đồng, Galaxy Note8 là smartphone đắt nhất của Samsung nhưng cũng là điện thoại được ưu đãi nhiều nhất, ông Nguyễn Lạc Huy, trưởng phòng truyền thông một hệ thống bán lẻ nhận xét.
Ngoài những quà tặng của hãng như ốp lưng, sạc không dây hay gói bảo hiểm, ưu đãi, các cửa hàng còn chạy đua về số lượng quà mà họ tự tặng thêm nhằm lôi kéo khách hàng từ loa di động, pin dự phòng cho tới nhiều món phụ kiện khác. Giá trị của những quà tặng kèm theo với Galaxy Note 8 có thể lên tới 4 đến 5 triệu đồng.
Trương Tuấn (TP HCM), một tín đồ của dòng máy Galaxy Note, cho rằng màn khởi động thành công của Galaxy Note8 năm nay còn nhờ "thiên thời, địa lợi". Phân khúc smartphone cao cấp ở Việt Nam không còn nhiều tên tuổi lớn theo đuổi, mà chỉ là cuộc đua song mã riêng của Samsung và Apple. Tuy nhiên, iPhone 7 và 7 Plus đã cũ để so sánh với Galaxy Note8 còn bộ đôi iPhone 8 vừa ra mắt, nhưng thời điểm bán chính thức ở Việt Nam vẫn còn lâu nữa. Vì thế, Galaxy Note8 đương nhiên là smartphone nổi bật nhất hiện giờ.
Galaxy Note 8 là smartphone cao cấp gây chú ý nhất trên kệ hàng chính hãng hiện giờ.
Tuy nhiên, Galaxy Note8 ở thị trường xách tay lại không chung cảnh với hàng chính hãng. Sau khi xuất hiện hồi giữa tháng 9 với giá khá cao 21 đến 22 triệu đồng, sản phẩm này liên tục hạ giá. Tại một cửa hàng ở quận Thủ Đức (TP HCM), máy xách tay từ thị trường Hàn Quốc đang được bán ra với giá dưới 17 triệu đồng, thấp hơn niêm yết chính hãng tới 5,5 triệu đồng.
Đại diện cửa hàng cho biết việc giảm giá là do nguồn hàng từ thị trường nước ngoài có mức giá tốt chứ không phải do việc hàng chính hàng sắp mở bán và có nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, theo một người chơi công nghệ, việc giảm giá còn do Galaxy Note8 năm nay có nhiều khác biệt giữa hàng chính hãng và xách tay. Đối với phiên bản phân phối ở Việt Nam, ngoài việc có nhiều phụ kiện tặng theo còn là phiên bản hỗ trợ 2 sim, hỗ trợ ứng dụng Galaxy Gift và tính năng Samsung Pay. Trong khi đó, bản xách tay giá rẻ hơn chủ yếu là phiên bản một sim và không sử dụng được một số tính năng, ứng dụng độc quyền của Samsung. Lợi thế của hàng xách tay là việc thêm tuỳ chọn sử dụng chip Snapdragon 835, bộ nhớ cao hơn và có cả màu tím khói và xanh, trong khi hàng chính hãng chỉ có màu đen và vàng.
Tuấn Anh
Theo VNE
Galaxy Note 8 có pin thua Galaxy S8+ Phablet mới nhất của Samsung sở hữu màn hình "khổng lồ" nhưng dung lượng pin lại thấp hơn model tiền nhiệm và phablet dòng S. Galaxy Note 8 trở lại thị trường trong sự trông đợi của rất nhiều người và Samsung đã đem đến hàng loạt nâng cấp cho thiết bị. Tuy nhiên, sản phẩm lại có pin chưa như kỳ vọng,...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Đổ xô leo núi tuyết Trung Quốc như Vương Nhất Bác
Du lịch
09:20:56 10/03/2025
Tập luyện khi bụng đói có giúp đốt cháy nhiều mỡ hơn?
Sức khỏe
09:12:10 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025