Sao băng lóe sáng bất thường trên bầu trời Anh

Sao băng xuất hiện ở Anh vào đêm 28/2 có kích thước và độ sáng đều hơn bình thường. Nó vụt sáng qua bầu trời trong khoảng 7 giây.

Đêm 28/2, nhiều người dân Vương quốc Anh may mắn bắt được khoảnh khắc một ngôi sao băng lớn bất ngờ lóe sáng trên bầu trời.

Sao băng được phát hiện lúc gần 22h và có thể nhìn thấy trong khoảng 7 giây. Nó đã lọt vào ống kính của một số camera chuông cửa và camera an ninh ở các khu vực Manchester, Cardiff, Honiton, Bath, Midsomer Norton và Milton Keynes, theo Guardian .

Sao băng lóe sáng bất thường trên bầu trời Anh - Hình 1

Một ngôi sao băng lớn xuất hiện trên bầu trời nước Anh vào đêm 28/2. Ảnh: UK Meteor Network.

Mạng lưới sao băng Vương quốc Anh – một nhóm nhà thiên văn nghiệp dư đã sử dụng máy ảnh để ghi lại sao băng trên khắp nước này kể từ năm 2012 – cho biết sao băng này là loại fireball (loại sao băng lớn, sáng hơn bình thường). Họ viết trên Twitter: “Từ hai video , chúng tôi thấy đó là một sao băng di chuyển chậm, có thể nhìn thấy rõ sự phân mảnh của nó”.

Sao băng là vật chất không gian bốc cháy khi chúng đi vào bầu khí quyển của Trái Đất . Fireball là những ngôi sao băng đặc biệt sáng mà theo lý thuyết có thể nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày.

Theo Hiệp hội Sao băng Mỹ (AMS), fireball có độ sáng biểu kiến -4, sáng tương đương với Kim Tinh khi quan sát vào buổi tối hoặc buổi sáng. Trăng tròn có độ sáng biểu kiến -12,6 trong khi Mặt Trời là -26,7.

AMS cho biết mỗi ngày đều có đến vài nghìn sao băng loại fireball xuất hiện trên khí quyển của Trái Đất . Tuy nhiên, hầu hết chúng đều rơi xuống đại dương hoặc các khu vực không người.

Nhóm mạng lưới sao băng Vương quốc Anh cho biết đã có hơn 120 người báo cáo rằng họ đã nhìn thấy sao băng vào ngày 28/2.

Sao băng lóe sáng bất thường trên bầu trời Anh - Hình 2

Sao băng vụt sáng trên bầu trời nước Anh đêm 28/2 trong khoảng 7 giây. Ảnh: UK Meteor Network.

Một người dùng Twitter viết về trải nghiệm tuyệt vời của mình: “Đầu tiên tôi nghĩ đó là một ngôi sao sáng hoặc máy bay. Sau đó, nó một lúc một lớn và nhanh hơn. Tiếp đến, một tia sáng cực lớn thắp sáng cả bầu trời, quét qua thành một đuôi lửa khổng lồ màu cam, theo sau là các tia lửa tóe như pháo hoa khổng lồ!”.

Hiện tượng thiên văn kỳ vỹ nhanh chóng càn quét mạng xã hội . Cộng đồng mạng ở Anh bắt đầu hưởng ứng các trào lưu liên quan đến ngôi sao băng lớn vừa xuất hiện. Họ nghĩ ra rất nhiều câu chuyện siêu nhiên đùa vui về người ngoài hành tinh, với các tình tiết liên kết đến những bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng như Siêu nhân, The Day of the Triffids, Đặc vụ áo đen, Đại chiến thế giới ,

Một số người hài hước ví rằng đó là sự trả đũa của người Sao Hỏa NASA đã đáp một tàu thăm dò xuống hành tinh đỏ vào tuần trước.

Hết cô đơn trong vũ trụ?

'Chúng ta sẽ không còn cô đơn trong vũ trụ' - vài năm trước, bà Ellen Stofan - Giám đốc phụ trách khoa học của NASA, đã dự báo như vậy.

Hết cô đơn trong vũ trụ? - Hình 1

Sứ mệnh PLATO.

Mới đây, dự báo này lại được nhà thiên văn học nổi tiếng Chris Impey (Anh) nhắc lại. Cả 2 nhà khoa học đều quả quyết việc phát hiện sự sống ngoài Trái đất chỉ còn là vấn đề thời gian, nhiều nhất là sau 15 - 20 năm nữa.

Vi sinh vũ trụ trong tầng bình lưu?

Những năm gần đây, các nhà khoa học liên tục có những phát hiện liên quan đến khả năng tồn tại sự sống ngoài hành tinh, chẳng hạn như trữ lượng nước lỏng trên các thiên thể thuộc Hệ Mặt trời; các dấu vết hồ nước trên sao Hỏa;

Nguồn nhiệt trong lòng đại dương ngầm thuộc vệ tinh Enceladus của sao Thổ; các hành tinh giống Trái đất trong khu vực có thể sống được của các ngôi sao chủ...

Tuy nhiên, để tìm được chứng cớ về sự sống ngoài Trái đất, không nhất thiết phải hướng kính viễn vọng vào sâu trong vũ trụ và thực hiện các chuyến bay lên các hành tinh khác.

Các nghiên cứu của nhà sinh học vũ trụ Chandra Wickramasinghe (Anh) cho thấy, trong một trận mưa thiên thạch (có tên là mưa sao băng Perseid), trên các tầng cao khí quyển Trái đất đột nhiên xuất hiện các vi sinh.

Để phát hiện những vi sinh này, các nhà khoa học đã thiết kế một khí cầu đặc biệt, thu thập mẫu vật trên độ cao 26 km trong thời gian có mưa sao băng Perseid. Hóa ra, trên các tầng cao khí quyển có các mảnh tảo đơn bào, gọi là tảo silic.

Trên mặt đất, tảo silic có thể được các cơn bão cuốn theo trên khoảng cách lớn. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, không có cơn bão hay lốc xoáy nào có thể mang tảo silic lên tận tầng bình lưu. Vì vậy, theo giáo sư vi sinh Milton Wainwright (ĐH Nottingham, Anh), những mảnh tảo silic trên thượng tầng khí quyển phải đến từ vũ trụ, có thể cùng với mưa sao băng Perseid.

Giáo sư Wainwright cũng nhận định là có xác suất đến 95% rằng vi sinh vật có nguồn gốc ngoài Trái đất bám theo các sao Chổi để đến chỗ chúng ta.

Tuy nhiên, nhà sinh học vũ trụ Chris McKay ở Trung tâm Nghiên cứu Amos thuộc NASA, khẳng định các chứng cớ là quá nghèo nàn. Theo ông, các sinh vật vũ trụ phải có cấu tạo cơ thể khác với sinh vật trên Trái đất. Thế nhưng, một số nhà khoa học lại cho rằng đây không phải là điều kiện cần thiết. Các vi sinh vật có thể có nguồn gốc Trái đất, nhưng "trở về sau chuyến du hành vũ trụ dài ngày".

Nếu như vậy, thì định nghĩa về "sự sống ngoài Trái đất" trở nên rất phức tạp, các vi sinh vật nguồn gốc Trái đất có thể rời bỏ hành tinh chúng ta bằng một cách nào đó để lang thang trong vũ trụ. Chúng có thể "trôi dạt" đến một nơi nào đó trong vũ trụ sâu thẳm và tiếp tục tồn tại ở đó.

Nếu hiểu theo cách này, thì không thể loại trừ khả năng là các vi sinh vật sống gần các ống thủy nhiệt trong đại dương ngầm của một vệ tinh nào đó có thể giống các vi sinh vật Trái đất, tương tự như tảo silic trong tầng bình lưu.

Truy tìm dấu vết

Sử dụng dữ liệu do NASA cung cấp, các nhà khoa học xác định được rằng trong Dải Ngân hà của chúng ta có ít nhất 8,8 tỷ ngôi sao mà xung quanh có các hành tinh kích thước tương đương Trái đất, quay trong khu vực có thể thể sống được.

Điều này không có nghĩa là sự sống "tự động" xuất hiện trên các hành tinh đó, tuy nhiên có thể xảy ra các trường hợp ngoại lệ. Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Vật lý thiên văn ĐH Harvard (Mỹ) thì nhắc tới con số 17 tỷ hành tinh có kích thước tương đương Trái đất, dựa trên các kết quả quan sát của Kính thiên văn không gian Kepler.

Vào tháng Hai năm 2014, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) khẳng định sứ mệnh Kính viễn vọng không gian PLATO. Theo kế hoạch, kính viễn vọng không gian này được phóng vào vũ trụ vào năm 2026 với nhiệm vụ tìm kiếm các ngoại hành tinh có nước ở trạng thái lỏng.

Chúng ta đang tìm kiếm các dấu vết hóa học chứng tỏ có sự tồn tại của sự sống ngoài vũ trụ. Nếu như chúng ta phát hiện một thứ sinh vật vũ trụ nào đó, thì điều đó sẽ diễn ra trước hết trong Hệ Mặt trời và có nhiều khả năng đây sẽ là vi sinh vật.

Các ống thủy nhiệt trên vệ tinh Enceladus có thể là nơi sinh sống của các vi sinh vật đơn giản, tương tự như các vi sinh vật trong môi trường đại dương Trái đất.

Khi dự đoán về phát hiện sự sống ngoài Trái đất, các nhà khoa học của NASA không nhắc đến sự sống vũ trụ thông minh. "Tôi chỉ có thể đánh cược về việc phát hiện sự sống vũ trụ ở dạng vi sinh. Trong bất kỳ trường hợp nào, cũng chưa thể nói về các dạng sống thông minh ngoài Trái đất" - nhà thiên văn học Chris Impey (Vương quốc Anh) quả quyết.

Theo nhà khoa học Seth Shostak ở Viện Nghiên cứu Trí thông minh ngoài Trái đất SETI (Mỹ), trong vòng 20 năm tới chúng ta sẽ phát hiện sự sống ngoài Trái đất. Tuy nhiên Seth Shostak cũng không nhắc đến việc tiếp xúc với dạng sống thông minh hay nền văn minh lạ trong vũ trụ. Nỗi cô đơn của chúng ta trong vũ trụ có thể sẽ chấm dứt, nhưng chúng ta vẫn "chưa có ai để mà trò chuyện".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện rắn độc trong túi rau diếp được mua từ siêu thị
11:09:29 15/04/2021
Gà trống thoát chết thần kỳ nhờ biết "nói tiếng người"
20:14:34 13/04/2021
Kinh dị bút bi Nhật Bản trang trí bằng những con giun sống ký sinh
20:26:15 13/04/2021
Giết người rồi bán thi thể cho nhà giàu để hỏa táng
20:20:22 13/04/2021
'Nữ hoàng phù thủy' nổi danh nhất thế giới với quyền năng kỳ bí: 80 tuổi vẫn trẻ đẹp như gái 30, cứu người bệnh không cần thuốc
08:32:20 15/04/2021
Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất trong lịch sử: Số 2 sẽ khiến phái mạnh 'chạy mất dép'
19:53:33 14/04/2021
Hải quân Mỹ phát hiện UFO nghi của người ngoài hành tinh?
17:05:21 14/04/2021
Cô gái nặng lòng với thú cưng tìm kiếm xe lăn cho lạc đà
08:40:15 15/04/2021
Giải mã bí ẩn những tuyệt chiêu 'một đòn chết ngay'
08:28:15 15/04/2021
Bị trừ lương vì ở trong phòng... vệ sinh quá nhiều
11:06:26 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Sao nam Việt ngoại tình: người khiến vợ sảy thai, kẻ cầm dao chém vợ trong nhà
10:41:58 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Tan nát ngày cưới, cô dâu chết đứng khi phù dâu bạn thân tỏ tình chú rể ngay hôn lễ
11:20:10 15/04/2021
Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông
11:04:14 15/04/2021
Đại học quốc gia ở Tây Ban Nha nói gì trước nghi vấn “điên nữ” Seo Ye Ji nói dối, nguỵ tạo thông tin du học?
10:27:30 15/04/2021
Căn bệnh khó chữa, đeo đẳng Hoài Linh suốt nhiều năm tháng, khiến sức khoẻ bị bào mòn
10:40:13 15/04/2021
Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang
10:36:27 15/04/2021

Tin mới nhất

Bóng dáng đầy ám ảnh của một thiên hà đang giẫy chết

08:43:45 15/04/2021
Từ các sinh vật nhỏ bé như vi khuẩn đến cây cổ thụ khổng lồ, cái chết là lẽ dĩ nhiên của chu kỳ sống và tiến hóa, và thực tế này cũng áp dụng cho các thiên hà vĩ đại nhất.

Trung Quốc khánh thành đèn báo giao thông cho... lạc đà

08:37:32 15/04/2021
Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã vận hành loại đèn giao thông đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà. 

Mạng nhện tạo ra âm thanh đặc biệt gì?

19:58:43 14/04/2021
Chuyển cấu trúc mạng nhện thành âm nhạc là dự án của một nhóm các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Đồng hồ chạy trở lại sau 10 năm 'chết' trong thảm họa sóng thần ở Nhật

17:01:30 14/04/2021
Chiếc đồng hồ tại đền thờ Fumonji bị hỏng trong trận động đất và sóng thần lịch sử năm 2011 bất ngờ chạy trở lại, dù nỗ lực sửa chữa nó trước đó không thành công.

Hình ảnh mới trên sao Hỏa hé lộ cấu trúc màu xanh kỳ lạ phát sáng

14:40:03 14/04/2021
Cấu trúc màu xanh kỳ lạ phát sáng trên sao Hỏa trong hình ảnh mới của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA

Những đụn cát xanh huyền ảo trên sao Hỏa

08:30:16 14/04/2021
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã chia sẻ bức ảnh đẹp phi thực và không thể tìm thấy trên Trái đất nhân dịp kỷ niệm 20 năm tàu Odyssey rời khỏi địa cầu và đi vào quỹ đạo sao Hỏa.

Nga chế tạo tàu tuần tra 'lai' đầu tiên có khả năng lặn như tàu ngầm

08:26:10 14/04/2021
Với khả năng lặn, tàu tuần tra Dự án Strazh/ BOSS (Người bảo vệ) có thể được sử dụng như một tàu ngầm cổ điển để trinh sát, cứu hộ, hay làm phương tiện huấn luyện chi phí thấp để đào tạo ban đầu cho thủy thủ tàu ngầm.

"Sàn nhảy của khủng long" được phát hiện tại Trung Quốc

08:22:41 14/04/2021
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát hiện một lượng lớn dấu chân khủng long ở huyện Thượng Hàng, phía đông tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Nhân viên sở thú bị rắn độc cắn

08:19:55 14/04/2021
Cơ quan y tế của San Diego, Mỹ đang theo dõi chặt chẽ tình trạng của nạn nhân nhưng chưa công bố thông tin cụ thể.

Quả cầu lửa bí ẩn thắp sáng bầu trời đêm ở Florida

08:17:40 14/04/2021
Hơn 200 cư dân Florida, Mỹ báo cáo việc chứng kiến một quả cầu lửa vụt qua bầu trời tối 12/4. Các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về bản chất của hiện tượng này.

Thực hư cái chết bí ẩn của 2 con bò lạ sau khi UFO hình kim cương xuất hiện

20:11:33 13/04/2021
Điều kỳ lạ là một ngày sau khi UFO hình kim cương xuất hiện, xác chết của hai con bò sữa xuất hiện trong bụi cây gần đó. Không con nào có vết thương rõ ràng và cả hai thi thể đều bị bao phủ bởi bùn. 

Tìm thấy xác mực vua khổng lồ dài 2,4m gây ám ảnh

15:01:53 13/04/2021
Qua cân đo, con mực khổng lồ dài 2,4m, nặng hơn 106kg nên khi vận chuyển rất khó khăn, các nhân viên cũng làm việc rất tốn công tốn sức mới có thể nhét được những xúc tu của nó vào giá vận chuyển. 

Cổ vật 'bạc mệnh' nhất lịch sử: Làm từ 3,5 tấn ngọc quý nhưng bị đem vào chùa muối dưa, 300 năm mới được giải cứu

14:39:21 13/04/2021
Câu chuyện về cổ vật bạc mệnh đang làm xôn xao mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây.

Vụ án có cú twist kỳ quái nhất: Người đàn ông thú nhận giết vợ mình, nhưng khám nghiệm tử thi lại chỉ ra một sự thật khiến y hối tiếc hơn bao giờ hết

14:35:57 13/04/2021
Bí mật đã bị vùi sâu suốt 2 thập kỷ, để rồi bị bại lộ theo cái cách chẳng ai ngờ tới.

Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đọc sách

11:45:09 13/04/2021
Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới khi đọc 36 cuốn sách không ngừng trong 105 phút. Điều này có nghĩa là cô bé đã đọc sách liên tục trong vòng ít nhất gần hai giờ đồng hồ. 

Nuôi heo làm thú cưng, đôi vợ chồng Anh khiến nhiều người 'sửng sốt'

09:46:21 13/04/2021
Người phụ nữ 24 tuổi ở Anh sẵn sàng ngủ chung giường với những chú heo nhỏ, cưng chiều hết mực, cho chúng ăn trái cây ngon, đồ ăn xịn.

Những địa danh nghe tên đã thấy đầy bi kịch không ai muốn ghé thăm

08:25:37 13/04/2021
Đảo thất vọng, bãi biển tàn sát ... là những địa danh nhiều du khách thừa nhận họ cảm thấy hết hy vọng khi nghe tên.

Cá sấu xuất hiện tràn lan ở Florida

08:22:11 13/04/2021
Đầu mùa mưa ở bang Florida, Mỹ báo hiệu mùa sinh sản của loài cá sấu. Cư dân có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở bất cứ đâu.

Đoàn tụ với gia đình sau 10 năm nhờ cuộc gặp tình cờ ở khu mua sắm

08:19:16 13/04/2021
Wu Fangwen từng bị ép làm việc tại một nhà máy gạch bất hợp pháp trong 10 năm. Sau khi trốn thoát, ông tình cờ có cơ hội tìm lại gia đình khi lang thang tại một trung tâm mua sắm.

Ốc đảo cao cấp của các ‘đại gia’ Ả Rập trú dịch

17:37:05 12/04/2021
Những ốc đảo giữa sa mạc đang thu hút giới nhà giàu ở Ả Rập Xê Út, sau khi lĩnh vực du lịch đặc biệt này chưa tiếp cận du khách nước ngoài do Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên kiếm 150 triệu/tháng từ những vỏ đạn cũ nhưng nợ đến 25 môn: Vừa kiếm tiền vừa bay về trường thi lại

Netizen

16:10:57 15/04/2021
Chia sẻ câu chuyện của mình, nam sinh viên khuyên các bạn đồng trang lứa cân nhắc kỹ về con đường khởi nghiệp bởi dù kiếm được hàng trăm triệu nhưng cái giá phải trả là không nhỏ.

Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích dữ dội vì bật cười ở đám tang bố Hiếu Hiền, chính chủ đưa ra lời giải thích có hợp lý?

Sao việt

16:10:32 15/04/2021
Bức ảnh với nét mặt tươi cười, rạng rỡ khi tham dự tang lễ bố Hiếu Hiền của Hồ Quang Hiếu đã khiến công chúng không khỏi xôn xao tranh cãi.

Chỉ với một kiểu tóc từ đi học tới sự kiện, Hoa hậu Đỗ Thị Hà vẫn luôn xinh đẹp nổi bật

Phong cách sao

16:07:46 15/04/2021
Nhiều người cho rằng, Đỗ Thị Hà là hoa hậu giản dị nhất trong các hoa hậu từ cách cô xuất hiện trong những sự kiện cho tới những hoạt động đời thường.

Cần Thơ triển khai thực hiện quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non

Đời sống

16:07:37 15/04/2021
 UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non (GMDN) theo Thông tư số 49/2020/TT-BGDÐT của Bộ Giáo dục và Ðào tạo.

Vì sao xe điện “được lòng” các nhà hoạt động môi trường thế giới?

Ôtô

16:07:28 15/04/2021
Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: Vì sao các nhà hoạt động môi trường lại ủng hộ sự phát triển của xe điện, khi việc sản xuất điện và các tấm pin thải có thể cũng gây ra ô nhiễm?

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy rao bán biệt thự triệu USD

Sao châu á

16:07:10 15/04/2021
Căn biệt thự của Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đang được rao bán với giá thấp hơn thị trường. Do đó, có ý kiến cho rằng họ đang phân chia tài sản.

"Bấn loạn" trước không gian nhà 3 tầng đẹp như homestay của vợ chồng trẻ Vĩnh Phúc

Sáng tạo

16:05:23 15/04/2021
Không gian gây choáng ngợp vì phong cách tối giản, hiệu quả đánh mạnh vào thị giác đúng chất minimalism.

Thích tìm tòi, sáng tạo, “gu” thẩm mỹ ổn, hãy về đội Thiết kế đồ họa

Học hành

16:04:28 15/04/2021
Thiết kế đồ họa là quá trình sáng tạo thông điệp hình ảnh bằng việc kết hợp các yếu tố mỹ thuật, ý tưởng và sử dụng các phần mềm thiết kế.

Việc tiêm Botox vào phần mũi và một cái “màn kết” đẹp trên sân khấu của idol có liên quan gì đến nhau?

Nhạc quốc tế

16:02:50 15/04/2021
Vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ đối với ngành công nghiệp Kpop luôn là chuyện nhạy cảm, nhưng cũng bởi vì như vậy nên các tiết lộ hành lang từ các bác sĩ luôn được khán giả quan tâm.

Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

Sự kiện nóng

15:58:28 15/04/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc một nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Thái Hà (số 43 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) xuống đất tử vong.

Hang Múa được giới trẻ lựa chọn nhiều cho dịp nghỉ lễ 30/4

Du lịch

15:57:33 15/04/2021
Nhiều năm qua, Ninh Bình trở thành điểm đến hút khách du lịch trong và ngoài nước. Nơi đây có hàng loạt danh thắng như khu du lịch sinh thái Tràng An, quần thể tổ hợp chùa Bái Đính, khu du lịch Hang Múa, Thung Nham, Tam Cốc - Bích Động....

Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt

Pháp luật

15:55:45 15/04/2021
Lương Đình Tiến, Giám đốc Petrolimex Long An, bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất 200 triệu lít xăng giả, ngày 15/4.

Xe máy điện Malaysia xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á, cạnh tranh VinFast

Xe máy

15:54:53 15/04/2021
Nhà sản xuất xe máy điện của Malaysia – Treeletrik tiếp tục đẩy mạnh việc xuất khẩu xe điện sang các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan mới đây Treeletrik vừa đạt thoả thuận cung cấp 200.000 xe máy điện cho thị trường Indon...

Đang yên đang lành, "Rap Việt" bỗng nhiên bị “tố” không công bằng

Nhạc việt

15:53:50 15/04/2021
Chương trình Rap Việt gây bức xúc khi hẹn thí sinh 2h nhưng 1h đến đã hết số phải ngậm ngùi ra về, riêng Mai Ngô lại được ưu tiên?

Chồng mới mất 7 ngày mà em trai chồng đã đề nghị một chuyện khiến tôi bàng hoàng

Tâm sự

15:51:28 15/04/2021
Cậu ta bảo chồng tôi mất rồi, mẹ chồng còn mỗi người con trai là cậu ta nên cậu ta phải về ở với bà.