Chuyên gia xác nhận ‘thời tới’ khi công trường 48km2 nằm trên kho báu đào được vật thể chưa từng thấy trên thế giới, hàng loạt quái vật công nghệ có mặt

Theo dõi VGT trên

Quặng kho báu chưa từng được biết đến ở bất kỳ đâu trên thế giới được phát hiện ở Trung quốc.

Công trường dừng thi công khẩn cấp vì máy xúc đào trúng 13.000 kg gỗ tỏa mùi thơm, ước tính hơn 71 tỷ đồng: 1 ngày sau, hiện trường bị cảnh sát phong tỏa Công trường dừng thi công gấp vì phát hiện hang động có mạch nước ngầm lạ, 86 loại kho báu mới lộ diện, công nghệ cao được đưa vào Cả công trường dừng thi công khẩn cấp vì máy xúc đào trúng cây gỗ dài 10m tỏa mùi thơm: Cảnh sát lập tức phong tỏa hiện trường

Năm 2023, Viện Địa chất Công nghiệp Hạt nhân Bắc Kinh. Tập đoàn Hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) cho biết, khoáng chất mới niobobaotite được phát hiện được phát hiện trong mỏ Bayan Obo ở Nội Mông, Trung Quốc. Trong đó, mỏ Bayan Obo chứa hơn 80% tổng trữ lượng đất hiếm ở Trung Quốc, trải rộng trên diện tích 48km2 ở Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc.

Quặng niobobaotite giàu khoáng vật niobium, barium, titanium, sắt và clorua. Khoáng vật này đang được sử dụng chủ yếu trong sản xuất thép, giúp tăng cường độ cứng của vật liệu mà không tăng thêm trọng lượng đáng kể. Hơn nữa, khoáng vật niobium cũng được sử dụng để chế tạo các loại hợp kim có giá trị, sử dụng trong máy gia tốc hạt và các thiết bị khoa học tiên tiến khác vì nó là chất siêu dẫn ở nhiệt độ thấp.

Hiện nay, Trung Quốc đang phải nhập khẩu tới 95% niobium. Theo đó, các kỹ sư thuộc Viện Địa chất Công nghiệp Hạt nhân Bắc Kinh. Tập đoàn Hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) nhận định, mỏ kho báu mới phát hiện này vô cùng đáng giá, thời kỳ không phải nhập khẩu niobium của Trung Quốc đã tới.

Chuyên gia xác nhận thời tới khi công trường 48km2 nằm trên kho báu đào được vật thể chưa từng thấy trên thế giới, hàng loạt quái vật công nghệ có mặt - Hình 1

Theo Giáo sư kỹ thuật điện và máy tính Antonio H. Castro Neto từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), tùy thuộc vào khối lượng và chất lượng của niobium, phát hiện có thể giúp Trung Quốc tự cung tự cấp loại đất hiếm này.

Video đang HOT

Về công nghệ giúp phát hiện ra mỏ kho báu mới này, Trung Quốc đã phát triển tài nguyên bằng các công nghệ mới hiện đại nhất. Trung Quốc đã chuẩn hóa việc xây dựng thông minh cho toàn bộ quá trình khảo sát địa chất mỏ, quản lý trữ lượng, khai thác, chế biến khoáng sản, bảo tồn và sử dụng toàn diện tài nguyên, quản lý sinh thái.

Trung Quốc đã tập trung vào công nghệ trí tuệ nhân tạo, big data, internet vạn vật, điện toán đám mây, thực tế ảo ba chiều và các công nghệ mới khác được tích hợp và áp dụng đổi mới với ngành khai thác mỏ để tạo nền tảng vững chắc cho dữ liệu khai thác và thúc đẩy tự động hóa, ứng dụng thông minh trong mọi khía cạnh của phát triển mỏ.

Đặc biệt, Trung Quốc tung cỗ máy cơ khí gồm nhiều chiếc đĩa lớn được trang bị hàng tá răng kim loại để khoan đá, hỗ trợ quá trình khai thác mỏ quặng. Cỗ máy này có máy ảnh và cảm biến được kết nối với mạng dưới lòng đất cung cấp hình ảnh trực tiếp và thông tin về mọi thứ, từ độ ổn định của trục mỏ đến chất lượng không khí.

Cùng với đó, Trung Quốc phát triển mạnh mẽ các ứng dụng thông minh như robot khai thác và xe không người lái để thi công trên công trường khai thác khoáng sản.

Ngoài ra, mục tiêu bảo tồn năng lượng và giảm phát thải, sản xuất khoáng sản sạch và sử dụng hiệu quả chất thải khoáng sản, nâng cao tính thân thiện với môi trường trong sản xuất mỏ, Trung Quốc đã tích cực sử dụng các thiết bị cảm biến và công nghệ thông minh kỹ thuật số.

Các công nghệ này giúp giám sát môi trường sinh thái trong khu vực khai thác mỏ và khu vực lân cận nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ và phục hồi sinh thái. Từ đó, tăng cường phát hiện môi trường địa chất, sử dụng công nghệ giám sát viễn thám toàn diện để cảm nhận sự ổn định của sườn đồi và tăng cường các thảm họa địa chất như lở đất ở sườn núi và xung quanh khu vực mỏ quặng.

Phát hiện xúc xích phơi nắng 7 ngày không ôi thiu, trẻ ăn phải có nguy cơ gì?

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa phanh phui đường dây buôn bán hơn 10 tấn xúc xích "bẩn" từ manh mối một hàng quán ở cổng trường.

Bác sĩ cho biết nếu trẻ ăn xúc xích với nhiều chất bảo quản như formol sẽ đối diện một số bất ổn sức khỏe.

Trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024 (từ ngày 15/4 đến 15/5), cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đã xử phạt 1.679 cơ sở vi phạm với số t.iền hơn 8,8 tỷ đồng.

Thông tin được đưa ra tại hội nghị giao ban trực tuyến và trực tiếp với các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội về kết quả triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ngày 4/6.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP.Hà Nội, trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024, thành phố đã thành lập 706 đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm.

Trong hơn 12.500 cơ sở được kiểm tra, thanh tra, hơn 84% cơ sở đạt yêu cầu, số cơ sở vi phạm là 1.814. Ngoài xử phạt hành chính, hàng trăm cơ sở buộc phải tiêu hủy số lượng hàng hóa trị giá hơn 2,7 tỷ đồng; 7 cơ sở bị đình chỉ.

Tại hội nghị, đại diện Công an TP.Hà Nội đã thông tin về đường dây buôn bán hơn 10 tấn xúc xích "bẩn". Manh mối phát hiện đường dây này bắt đầu từ một hàng quán ở cổng trường học. Sau đó, lực lượng công an đã lần theo dấu vết, phát hiện kho hàng chứa hơn 10 tấn xúc xích "bẩn".

Đại diện Công an TP.Hà Nội cho biết đã thử thí nghiệm để xúc xích thu giữ được ngoài nắng 7 ngày, kết quả, "xúc xích không ôi thiu, bốc mùi". "Chúng tôi nghi ngờ sản phẩm này có sử dụng formol để bảo quản. Nếu số lượng xúc xích này được tiêu thụ hết tại các cửa hàng, tạp hóa ở cổng trường, số lượng trẻ bị ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn", đại diện Công an TP.Hà Nội chia sẻ và nhận định tình hình vi phạm an toàn thực phẩm còn diễn biến phức tạp.

Trao đổi với VietNamNet chiều 5/6, bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (Bộ Quốc phòng) cho biết, nếu trẻ ăn phải xúc xích bẩn, với nhiều chất bảo quản (như formol), sẽ đối diện một số nguy cơ như nhiễm độc gan, thận, khiến các bộ phận này quá tải. Một số chất bảo quản khác có thể khiến trẻ dậy thì sớm; thậm chí sau này gây ung thư.

Ngoài ra, chất bảo quản trong xúc xích bẩn, thực phẩm bẩn có thể gây phản ứng dị ứng. Ở mức độ nhẹ, trẻ có thể nổi mẩn, nếu nặng hơn, bệnh nhi sẽ bùng phát cơn hen, thậm chí gây ra sốc phản vệ. Bên cạnh đó, một số ít trường hợp hiếm gặp có thể bị ảnh hưởng sự phát triển của xương, cơ.

Ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội, thông tin, ngay chiều 4/6, lực lượng quản lý thị trường đã bắt được hơn 1 tấn thực phẩm "bẩn" tại quận Tây Hồ. Hiện, số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng lớn nhưng số lượng người làm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm lại rất mỏng.

Phát hiện xúc xích phơi nắng 7 ngày không ôi thiu, trẻ ăn phải có nguy cơ gì? - Hình 1
Ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội. Ảnh: T.Thu

Do đó, theo ông Kiên, nếu chỉ làm theo kiểu "nay đến cửa hàng nọ, mai đến cửa hàng kia" thì chỉ như "bắt cóc bỏ đĩa" không thể xử lý hết được. Vì thế, vị lãnh đạo bày tỏ mong muốn người dân, chính quyền địa phương cùng vào cuộc với cơ quan chức năng.

"Nếu người dân thấy quán hàng bán xúc xích nướng, gà rán... không bảo đảm an toàn thực phẩm trước cổng trường hãy chụp ảnh rồi đề nghị lực lượng chức năng các quận, huyện vào cuộc giải quyết dứt điểm. Hay khi người dân phát hiện cơ sở có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm hãy gửi thông tin cho chúng tôi", ông Kiên nói.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho hay, nguồn thực phẩm ở chợ cung cấp 60% nhu cầu của người dân; 40% còn lại từ các nguồn khác (siêu thị, trung tâm thương mại...). Thế nhưng, việc kiểm soát chất lượng rau, thịt bày bán ở các chợ cóc, chợ tạm còn hạn chế. Thực tế trong hơn 500 chợ trên địa bàn TP, chỉ có 22 trạm xét nghiệm nhanh chất lượng thực phẩm. "Tỷ lệ này rất thấp", bà Lan nói.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh các hoạt động vi phạm an toàn thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân do đó cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng, để công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đạt được kết quả như mong muốn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, quan trọng nhất là phải thay đổi nhận thức, ý thức từ cán bộ đến người dân; thay đổi thói quen và tư duy tiêu dùng.

Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP.Hà Nội đưa ra 3 giải pháp gồm tổ chức chiến dịch truyền thông sâu rộng đến các nhóm đối tượng; tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong trường học; bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con sư tử gan dạ nhất thế giới và hành trình phi thường vượt qua dòng sông đầy cá sấu để tìm bạn đời
06:42:28 15/07/2024
Ảnh vui 14-7: Lúc nhỏ ước mơ lớn lên làm nghề 'gõ đầu trẻ'
18:11:44 14/07/2024
Khám phá mới về chim hải âu: Cưỡi sóng đạp bão để kiếm ăn!
15:04:26 14/07/2024
Nghiên cứu cho thấy hà mã có thể chạy nhanh đến mức có thể bay lên không trung
14:52:34 14/07/2024
"Quái vật" nặng gấp 2 tỉ lần Mặt Trời hiện về từ nơi vũ trụ bắt đầu
21:34:18 15/07/2024
Cuộc chạm trán giữa người chăn cừu và sói hoang: Sói có thực sự đáng sợ như những gì người ta vẫn nói?
14:28:34 14/07/2024
Lộ diện tổ tiên chung của chúng ta và sinh vật ngoài hành tinh
20:17:30 15/07/2024
Đài thiên văn 1.900 t.uổi: Bí mật từ Kim tự tháp Mặt Trăng
21:54:55 15/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Thúy Diễm rách miệng, c.hảy m.áu vì 'vai diễn ác nhất sự nghiệp'
20:58:40 15/07/2024
Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Shark Bình than thở khi "rời xa vòng tay" Phương Oanh
21:57:47 15/07/2024
Danh tính ông xã thiếu gia và khối tài sản nghìn tỷ của nhà chồng mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz
21:19:05 15/07/2024
Phương Lê ẩn ý về "ngày đặc biệt", NSƯT Vũ Luân liền có bình luận gây chú ý
22:00:07 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024

Tin mới nhất

Hổ Mã Lai đứng trước 'bờ vực tuyệt chủng'

06:43:24 16/07/2024
Một loạt các cái c.hết đáng báo động gần đây của các cá thể hổ Mã Lai đã làm dấy lên lo ngại về mối đe dọa đối với loài động vật biểu tượng của Malaysia. Nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về những diễn biến mới.

Những kỷ lục đặc biệt trong thế giới động vật

05:14:35 16/07/2024
Loài Kỳ nhông đen sống ở dãy Alpes nước Pháp giữ kỷ lục về loài mang thai lâu nhất thời gian mang thai của chúng lên tới 3 năm 2 tháng và 20 ngày.

Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang

22:44:08 15/07/2024
Áp lực này không thể diễn tả bằng lời. Vote 1 sao thôi , một người trêu.Những bức ảnh sau giúp mọi ngườigiảm stress,giảm căng thẳngmệt mỏi.

Lật tảng đá, chuyên gia thấy "vật thể lạ" dưới mặt đất đất: Bảo vật 3.200 năm t.uổi nguyên vẹn đáng kinh ngạc

06:47:50 14/07/2024
Phát hiện của hai nhà khảo cổ Jaume Deya và Pablo Galera đã gây sự chú ý rộng rãi trong giới nghiên cứu và công chúng yêu thích lịch sử.

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .

Một loài người cổ ẩn giữa chúng ta, không thực sự tuyệt chủng?

19:59:28 13/07/2024
Bằng chứng DNA g.ây s.ốc cho thấy khoa học đã lạc lối khi cho rằng Homo sapiens chúng ta là loài người duy nhất chưa tuyệt chủng.

Bảy dấu hiệu lạ: Lộ diện "quái vật bóng tối" gần Trái Đất nhất

19:58:25 13/07/2024
Một vật thể có khối lượng gấp 8.200 Mặt Trời, được coi là mắt xích còn thiếu của sự tiến hóa thiên hà chứa Trái Đất, vừa vô tình để lộ tung tích.

2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn

18:40:45 13/07/2024
Phần xương cá voi lớn nhất Việt Nam tồn tại suốt hàng trăm năm ở đảo Lý Sơn đã được các chuyên gia tỉ mẩn phục dựng khiến nhiều người choáng ngợp.

Cá vàng: Kẻ thông minh bị hiểu lầm với trí nhớ 3 giây!

21:20:33 12/07/2024
Cá vàng (Carassius auratus) là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trái ngược với quan niệm sai lầm phổ biến, trí nhớ của chúng không chỉ giới hạn trong 3 giây ngắn ngủi.

Mỹ: Quái vật lạ 99 triệu năm t.uổi "trỗi dậy" từ lòng đất

21:15:49 12/07/2024
Theo Sci-News, quái vật Fona herzogae thực ra là một loài khủng long thescelosaurine, nhưng có vẻ ngoài quái dị hơn nhiều so với các loài cùng nhóm.

Trung Quốc xác định loài mực ma cà rồng hoàn toàn mới

08:00:56 12/07/2024
Các nhà khoa học Trung Quốc xác định được một loài mực mới. Đây là loài mực ma cà rồng thứ 2 được biết tới trên thế giới.

Tim dơi đ.ập 900 nhịp/phút khi bay

06:34:49 12/07/2024
Vào mùa hè dơi đực lại không ngủ ngắn. Thời tiết ấm áp khiến thức ăn trở nên dồi dào, chúng thức suốt ngày để dùng năng lượng tạo t.inh t.rùng sẵn sàng g.iao p.hối với dơi cái.

Có thể bạn quan tâm

Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu

Tv show

06:55:47 16/07/2024
Theo Dương Khắc Linh, sau khi gặp gỡ Sara Lưu thì ba mẹ luôn thúc giục chuyện cưới hỏi vì lúc đó anh đã khá lớn t.uổi.

Kha Ly sinh con gái đầu lòng, Thanh Duy tặng quà "khủng", hé lộ tên ái nữ

Sao việt

06:52:42 16/07/2024
Sau bao ngày mong đợi, mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Kha Ly vui mừng thông báo con đầu lòng đã ra đời trong tình yêu thương của gia đình. Vợ chồng Thanh Duy còn trang trí căn phòng dễ thương chào đón con gái.

Trailer 'bom tấn' của GTA 6 đạt cột mốc ấn tượng

Mọt game

06:48:52 16/07/2024
Theo một số nguồn tin, Rockstar có thể sẽ tung ra những hình ảnh mới của GTA 6 vào tháng 8 tới đây. Điều này càng làm tăng thêm sự háo hức và mong chờ của người hâm mộ đối với siêu phẩm được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tớ...

Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'

Nhạc việt

06:45:52 16/07/2024
Noo Phước Thịnh đã tung teaser chính thức của MV Đùa anh đau đấy, sản phẩm đ.ánh dấu việc quay trở lại đường đua Vpop của nam ca sĩ. Teaser mang đầy không khí ma mị với những hình ảnh nhiều ẩn ý.

Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng

Sao châu á

06:45:43 16/07/2024
Bất chấp những tin đồn đổ vỡ, Châu Huệ Mẫn và Nghê Chấn vẫn âm thầm gắn bó suốt bao năm. Biểu tượng sắc đẹp Hồng Kông chia sẻ chồng cô từng khẳng định một khi đã kết hôn sẽ không bao giờ ly hôn.

Ca sĩ đạt 9 giải Grammy sang Hàn Quốc bị gọi là kẻ trộm

Nhạc quốc tế

06:43:57 16/07/2024
Tháng 5/2024, Billie Eilish gây bão làng nhạc khi cho ra mắt album phòng thu thứ 3 mang tên Hit Me Hard and Soft. Giọng ca sinh năm 2001 càn quét loạt BXH âm nhạc, vượt Taylor Swift phá kỷ lục nghệ sĩ nữ có nhiều người theo dõi hàng thá...

Britney Spears quyết tâm thay đổi sau đổ vỡ hôn nhân

Sao âu mỹ

06:37:21 16/07/2024
Trên Instagram, Britney Spears thừa nhận bản thân đã có sự tự tin sai lầm sau khi ly hôn. Nữ ca sĩ muốn sốc lại tinh thần, sống chậm lại để điều chỉnh cuộc sống riêng theo hướng lành mạnh, tích cực hơn.

Nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập luyện?

Sức khỏe

06:34:33 16/07/2024
Mặc dù ăn chuối sau khi tập luyện có thể giúp phục hồi, nhưng ăn loại quả này trước hoặc trong khi tập luyện cũng có thể có lợi theo những cách khác nhau.

4 thanh niên ép xe người đi đường, dùng dao, xịt hơi cay, cướp tài sản

Pháp luật

06:31:20 16/07/2024
Giữa đêm, phát hiện người phụ nữ đi một mình, 4 thanh niên điều khiển 2 xe máy chạy ép xe, dùng dao khống chế cướp tài sản rồi xịt hơi cay vào mặt nạn nhân...

Cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi với giòi bu khắp cơ thể

Tin nổi bật

06:25:13 16/07/2024
Bé được tắm sạch và dùng thuốc nhỏ mắt, mũi, tai, dùng kháng sinh chống n.hiễm t.rùng, làm xét nghiệm tầm soát các bệnh lý lây nhiễm, xét nghiệm đường m.áu mao mạch tại giường.

Công thức đùi gà nướng đơn giản mà ngon xuất sắc

Ẩm thực

06:12:38 16/07/2024
Công thức đùi gà nướng đơn giản mà ngon xuất sắc. Món ăn này vừa dễ làm lại đẹp mắt, rất thích hợp cho những bữa tiệc gia đình.