Cụ bà bất ngờ ’sống lại’ trên bàn tẩm liệm 2 giờ sau khi c.hết

Theo dõi VGT trên

Một cụ bà sống trong viện dưỡng lão tại Mỹ đã được tuyên bố qua đời nhưng sau đó 2 giờ bất ngờ thở được trở lại tại nhà tang lễ.

Sự việc “c.hết đi sống lại” hy hữu xảy ra tại thị trấn nhỏ Waverly thuộc tiểu bang Nebraska, miền trung Mỹ vào ngày 3.6, CNN ngày 4.6 dẫn tường thuật của phó cảnh sát trưởng Ben Houchin của hạt Lancaster cho biết. Cụ bà Constance Glantz (74 t.uổi) đã được an dưỡng cuối đời tại viện dưỡng lão The Mulberry và được tuyên bố trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9 giờ 44 phút.

Cụ bà bất ngờ sống lại trên bàn tẩm liệm 2 giờ sau khi c.hết - Hình 1

Nhân viên nhà tang lễ bất ngờ phát hiện cụ bà thở lại 2 giờ sau khi được tuyên bố đã c.hết. ẢNH MINH HỌA: THE INDEPENDENT

Sau đó, các nhân viên viện dưỡng lão đưa cụ bà đến nhà tang lễ Butherus-Maser & Love tại thành phố Lincoln gần đó. Trong lúc đặt bà Glantz lên bàn tại nhà tang lễ để chuẩn bị cho việc tẩm liệm, một nhân viên hốt hoảng phát hiện cụ bà thở lại.

“Họ ngay lập tức gọi 911 và bà ấy được đưa đến một bệnh viện địa phương và vẫn còn sống”, ông Houchin nói. Cuộc gọi được thực hiện vào lúc 11 giờ 45 phút, 2 giờ sau khi bà Glantz được tuyên bố đã c.hết.

Cảnh sát đã liên lạc thông báo tình hình cho gia đình cụ bà, đồng thời khởi động điều tra. “Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể tìm ra bất kỳ ý đồ phạm tội nào của viện dưỡng lão nhưng cuộc điều tra đang diễn ra”, cảnh sát Houchin nói, cho biết đây là vụ việc rất hy hữu mà ông chưa từng thấy trong 31 năm làm nghề.

Vị cảnh sát thông tin rằng chưa rõ có bao nhiêu người chứng kiến khoảnh khắc mà bà Glantz được cho là đã t.ử v.ong tại viện dưỡng lão và lúc bà thở lại tại nhà tang lễ. Tuy nhiên, thông thường, có ít nhất 2 người tham gia vào việc vận chuyển t.ử t.hi.

Ông Houchin cũng nói rằng bà Glantz được an dưỡng cuối đời tại viện dưỡng lão và cái c.hết của bà không thuộc trường hợp cần một nhân viên điều tra t.ử t.hi hay cảnh sát đến để kiểm tra.

Video đang HOT

“Đó là cái c.hết của một bệnh nhân được dự báo trước. Một bác sĩ đã theo dõi bà ấy trong 7 ngày qua và vị bác sĩ sẵn sàng ký vào giấy chứng tử, không có gì khả nghi vào thời điểm t.ử v.ong. Đó là lý do vì sao cảnh sát không cử người đến viện dưỡng lão vào lúc đầu”, ông Houchin giải thích.

Cuộc đời bi kịch của người đàn ông có IQ được cho cao gần gấp đôi Albert Einstein: Bị ép học trước cả khi biết đi, suốt một đời chìm trong ám ảnh và đau khổ

William James Sidis, người có chỉ số IQ được cho dao động từ 250-300, trút hơi thở cuối cùng năm 1944 ở t.uổi 46 khi đang phải lẩn trốn sự truy lùng của cả cha mẹ lẫn giới truyền thông....

Cuộc đời bi kịch của người đàn ông có IQ được cho cao gần gấp đôi Albert Einstein: Bị ép học trước cả khi biết đi, suốt một đời chìm trong ám ảnh và đau khổ - Hình 1

Cuộc đời bi kịch của người đàn ông có IQ được cho cao gần gấp đôi Albert Einstein: Bị ép học trước cả khi biết đi, suốt một đời chìm trong ám ảnh và đau khổ - Hình 2

Hãy tưởng tượng khi bạn 9 t.uổi, trong khi các bạn đang vừa học vừa chơi, bạn đã đỗ vào Đại học Harvard danh tiếng. Có vẻ đó là khởi đầu không thể thuận lợi hơn cho một cuộc sống viên mãn, hứa hẹn nhiều thành tựu. Tuy nhiên, William James Sidis đã trải qua cuộc sống đó và điều viên mãn là thứ ông không bao giờ có.

Là thần đồng vào đầu thế kỷ 20, Sidis nổi tiếng khắp nơi vì biết đọc báo trước khi biết đi và là người trẻ t.uổi nhất đỗ vào Harvard. Thế nhưng, cuộc đời ông cũng là câu chuyện cảnh báo rằng việc tách khỏi đám đông có hại như thế nào.

Một thiên tài được... lập trình

Sinh ngày 1/4/1898, sẽ không ngoa khi nói rằng William James Sidis "ra khỏi bụng mẹ với một cuốn sách trên tay". Là con của một gia đình nhập cư nhưng cả bố và mẹ của Sidis đều là những học giả xuất sắc. Họ còn đầy ắp quyết tâm tạo ra một thiên thài từ thủa lọt lòng. Chính vì thế, cái đầu nhỏ bé của William được lấp đầy bằng kiến thức trước khi cậu bé có thể tự buộc dây giày cho mình.

Cuộc đời bi kịch của người đàn ông có IQ được cho cao gần gấp đôi Albert Einstein: Bị ép học trước cả khi biết đi, suốt một đời chìm trong ám ảnh và đau khổ - Hình 3

Dù bạn có thể tranh luận về việc nên hay không nên dậy một đ.ứa t.rẻ kiến thức học thuật kể từ tấm bé nhưng có một điều bạn không thể phủ nhận: William đã đọc được tờ New York Times từ khi mới 18 tháng t.uổi. Cậu bé còn được dạy nhiều thứ tiếng và nói được rất nhiều ngôn ngữ ở năm 8 t.uổi. Thậm chí cậu bé còn tạo ra ngôn ngữ của riêng mình là Vendergood dựa trên tiếng Latin và tiếng Hy Lạp cùng một chút ngôn ngữ Rôman.

Chính vì sự xuất sắc đó, Sidis đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhỏ. Thậm chí, người ta còn cho rằng IQ của ông có thể đạt từ 250 tới 300, một con số không tưởng. Thông thường, một người với IQ 150 đã là xuất sắc. Nhà bác học Albert Einstein cũng chỉ có IQ vào khoảng 160. Chính bởi vậy, Sidis được xem là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới từng được phát hiện và được kỳ vọng sẽ tạo ra những thứ vĩ đại.

Cô đơn ở Harvard

Khi lên 9 t.uổi, cha của Sidis đã ghi danh cho cậu vào trường Harvard nhưng trường đã từ chối vì cậu còn quá nhỏ. Đến năm 11 t.uổi, Sidis chính thức là sinh viên của ngôi trường danh tiếng và là sinh viên trẻ nhất. Tuy nhiên, những năm tháng của cậu ở trường không phải thiên đường trí tuệ như người ta vấn tưởng.

Các sinh viên khác nhìn Sidis như một kẻ lập dị và từ chối coi trọng cậu, ngay cả khi cậu có một bộ não siêu việt với những kiến thức mà những sinh viên ưu tú cũng phải "há hốc" mồm và vận dụng toàn bộ tri thức để có thể hiểu được phần nào. Cậu còn luôn ăn mặc như một giáo sư, kiểm tra đồng hồ lúc kết thúc bài thuyết trình....

Cuộc đời bi kịch của người đàn ông có IQ được cho cao gần gấp đôi Albert Einstein: Bị ép học trước cả khi biết đi, suốt một đời chìm trong ám ảnh và đau khổ - Hình 4

Cậu lấy bằng cử nhân năm 16 t.uổi thề sẽ sống một cuộc sống độc thân để theo đuổi con đường học vấn.

Thế nhưng, cuộc sống của Sidis có bước ngoặt. Khi đang còn theo học ở Harvard, cha mẹ cậu chuyển đến Portsmouth, New Hampshire để mở một viện dưỡng lão cho những "bệnh nhân thần kinh". William bị bỏ lại tự lo cho bản thân trong ký túc xá trường Harvard. Nơi đây, cậu phải một mình sống giữa các sinh viên, những người luôn bày trò chơi khăm chàng trai thiên tài. Họ cũng không tiếc lời mỉa mai, dày vò cậu vì việc thiếu kiến thức, kỹ năng sống và cả sự thấu hiểu về phái nữ.

Quãng thười gian này đã hình thành trong Sidis một cơn thịnh nộ sâu sắc và ghét bỏ mọi người. Ngay cả khi rời bỏ kí túc xá để đến ở nhà trọ trên phố Brattle, Sidis vẫn không quên được những ký ức ám ảnh đó. Năm 1914, ông nói với tờ Boston Herald rằng: "Tôi rất nóng nảy. Vì thế, tôi sẽ không hòa đồng với những người xung quanh. Đó là cách để tôi không có cơ hội mất bình tĩnh".

Sa ngã t.uổi trưởng thành

Sau một thời gian làm giảng viên tại Đại học Rice ở t.uổi 17, Sidis trở lại Boston, nơi cậu cố gắng hòa nhập dù chỉ là nửa vời vào cuộc sống ở Harvard. Sidis rút khỏi trường Luật đại học Harvard ngay trước khi tốt nghiệp và tham gia vào buộc cuộc bạo động. Năm 1919, cậu bị bắt vì dẫn đầu một nhóm biểu tình bạo lực. Ông phải hầu tòa với cáo buộc chống lại nước Mỹ.

Bị kết án 18 tháng tù, cha mẹ Sidis đã phải nỗ lực để cậu không phải ngồi nhà đá trong lúc chờ cho tới khi có thể kháng cáo. Thời gian đó, Sidis bị giam tại viện dưỡng lão dành cho những kẻ tâm thần mà bố mẹ cậu lập ra ở New Hampshire trước khi được đưa tới sống 1 năm ở viện điều dưỡng tại California.

Sau khi được thả khỏi viện điều dưỡng vào năm 1921, Sidis được kỳ vọng sẽ trở lại Boston và tiếp tục sống cuộc sống hàn lâm. Tuy nhiên, cậu đõ bỏ trốn đến New York và sẵn sàng nhận những công việc tầm thường nhất mà mình có thể tìm được. Để che giấu đi những ngại ngùng và tránh né nguy cơ bị bắt lại, Sidis hầu như hạn chế giao tiếp với mọi người và tuyệt không liên lạc với cha mẹ.

Thậm chí, ngay khi ai đó biết về thân vận của Sidis, cậu sẽ ngay lập tức bỏ việc để tìm một công việc khác mà không ai biết mình là ai.

Cuộc đời bi kịch của người đàn ông có IQ được cho cao gần gấp đôi Albert Einstein: Bị ép học trước cả khi biết đi, suốt một đời chìm trong ám ảnh và đau khổ - Hình 5

Cuộc sống ẩn dật và cái kết buồn của một thiên tài

Với chỉ số IQ được đồn đại ở mức khoảng từ 250 đến 300, Sidis được cho là có một bộ não ưu việt hơn cả Albert Einstein và Isaac Newton. Thế nhưng, ông sống những năm cuối đời như một người ẩn dật, né tránh cả cha mẹ lẫn giới truyền thông. Ông luôn cho rằng cuộc sống của một thiên tài trẻ t.uổi thật vô nghĩa và các bài kiểm tra trí tuệ là "hoàn toàn sai lệch".

Sống cuộc sống ẩn dật, Sidis hy vọng mình sẽ bị lãng quên. Tuy nhiên, cậu đã nhầm. Năm 1937, tờ New Yorker xuất bản 1 bài báo, trong đó nói rằng Sidis đang sống trong một nơi tồi tàn. Sidis đã đệ đơn kiện tờ báo về tội phỉ báng. Tuy nhiên, năm 1940, một toàn án nói rằng Sidis nổi tiếng từ nhỏ và ông sẽ luôn nổi tiếng nên vụ kiện bị bác bỏ.

Đầu những năm 1940, Sidis có viết báo nhưng dùng bút danh khác. Năm 1944, ông qua đời trong lặng lẽ vì xuất huyết não ở t.uổi 46, khi đang làm một công việc văn phòng. Sự ra đi của ông cũng đã khép lại cuộc đời của một thiên tài, người suốt t.uổi thơ gánh trọng trách trở thành một vĩ nhân nhưng t.uổi trưởng thành lại phải vật lộn với những điều bình thường nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí ẩn con tàu ma lơ lửng trên không trung ngoài biển khiến nhiều người hoảng sợ
15:25:53 24/07/2024
Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?
22:47:25 23/07/2024
Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa
14:35:10 24/07/2024
Hươu cao cổ Nam Phi với chiếc cổ xoắn độc lạ
06:46:24 25/07/2024
Phát hiện phân tử nước trong khoáng chất lấy từ Mặt trăng
22:45:20 23/07/2024
Kim loại dưới đáy biển tự sản sinh oxy ở độ sâu 4.000 m
06:40:14 24/07/2024
Phát hiện mới về sự tuyệt chủng của voi ma mút và hổ răng kiếm
19:57:04 24/07/2024
Loài nhện khổng lồ săn mồi khét tiếng chuyên ăn thịt chim
06:45:01 25/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đôla vừa nhậm chức liền gặp chuyện buồn, 2 đại gia phố núi bị réo tên
15:04:02 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Kha Ly khoe con gái nhận được quà làm bằng vàng, bất ngờ về danh tính người tặng
14:59:30 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024
Viếng Tổng Bí thư, những người bạn học ngậm ngùi 'từ nay họp lớp vắng anh'
15:15:42 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024

Tin mới nhất

Lộ diện sinh vật lạ 99 triệu t.uổi ở Myanmar, bị nhốt trong hổ phách

12:22:26 25/07/2024
Một miếng hổ phách Miến Điện đã đem lại cho ngành cổ sinh vật học một loài hoàn toàn mới, được đặt tên là Electroscincus zedi.

'Vũ khí bí mật' của loài bướm

06:47:30 25/07/2024
Các nhà nghiên cứu Đại học Bristol phát hiện bướm và bướm đêm dùng cánh tạo điện tích để hút phấn hoa mà không cần tiếp xúc.

Sao chổi tối xuất hiện rất nhiều quanh Trái đất mà chúng ta không hay biết

20:04:29 24/07/2024
Nếu ra ngoài không gian thì ngay ở quỹ đạo Trái đất quay xung quanh Mặt trời, ta sẽ tìm thấy rất nhiều thiên thạch. Trong số đó, có một lượng sao chổi tối không hề nhỏ.

"Báu vật pharaoh" hiện ra dưới đáy hồ

06:42:04 23/07/2024
Theo Heritage Daily, các báu vật pharaoh này được phát hiện không phải giữa sa mạc, mà ở đáy hồ Nasser, một hồ chứa nước được tạo ra thông qua việc xây dựng đ.ập Aswan High trong những năm 1960 - 1970.

Ảnh hiếm về bộ lạc ẩn dật, không tiếp xúc với loài người ở Amazon

06:42:01 23/07/2024
Họ sống ở Biên giới không tiếp xúc , khu vực nằm giữa biên giới Brazil, Peru và Bolivia, nơi tập trung nhiều bộ lạc gần như không liên hệ với người bên ngoài

Phát hiện 'g.ây s.ốc' về các tinh thể màu vàng lục trên Sao Hỏa

05:13:33 23/07/2024
Xe tự hành Curiosity tình cờ chạy qua và làm nứt một tảng đá trên Sao Hỏa, để lộ ra những tinh thể màu vàng lục chưa từng thấy trước đây trên hành tinh đỏ: đá làm từ lưu huỳnh nguyên chất.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster

21:15:57 22/07/2024
Thủy cung Downtown ở Denver (Mỹ) vừa đón cư dân mới. Đó là con tôm hùm màu cam quý hiếm vừa được cứu khỏi lô hàng giao đến nhà hàng Red Lobster ở Pueblo, Colorado.

Ảnh vui 22-7: Nhà vệ sinh dành cho người cõi trên?

13:24:12 22/07/2024
Nhà vệ sinh này chắc của mấy ông mới bị nhện cắn , một người đùa.Những hình ảnh hài hước sau giúp bạn đọc giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Cộng đồng thiên văn học và thông tin học cần định nghĩa mới về hành tinh

07:01:23 22/07/2024
IAU được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1919 tại Brussels, Bỉ với mục tiêu thúc đẩy và cải thiện mọi khía cạnh của thiên văn học, bao gồm nghiên cứu khoa học, tiếp cận cộng đồng và giáo dục toàn cầu.

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Israel đề xuất Mỹ cùng thành lập 'NATO Trung Đông'

Thế giới

20:43:30 25/07/2024
Ngoài ra, phải đảm bảo rằng thỏa thuận sẽ không cho phép tuồn lậu vũ khí từ Ai Cập vào Gaza, và cũng không để các tay s.úng có vũ trang quay trở lại phía Bắc Gaza.

Người dân vượt 2.000km, xếp hàng dài qua nhiều phố chờ viếng Tổng Bí thư

Tin nổi bật

20:34:25 25/07/2024
Từ trưa 25/7, hàng nghìn người dân xếp hàng dài dọc khắp các tuyến phố hướng về Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) để chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trộm cắp máy thi công đường dây 500kV

Pháp luật

20:23:19 25/07/2024
VKSND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản (Điều 173 - BLHS), là máy thi công của công ty đang thi công đường dây 500kV.

Bài hát ra mắt hơn 1 năm chưa từng rời Top 10 Spotify Việt Nam, đến Sơn Tùng M-TP cũng "chào thua"

Nhạc quốc tế

20:17:48 25/07/2024
Là nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới, Spotify là một trong những ông lớn chi phối ngành công nghiệp giải trí hiện tại.

Phim chưa chiếu đã đứng top 1 phòng vé Việt

Phim âu mỹ

20:15:47 25/07/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, dự án đang có lượt vé đặt trước cao nhất, dẫn đầu phòng vé dù chưa chính thức ra mắt khán giả.

Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình

Sao việt

20:11:41 25/07/2024
Phương Ngân rất thích làm vườn và có một khu vườn trồng nhiều loại cây trước nhà. Cô không thuê người mà thường tự tay dọn dẹp, chăm sóc vườn tược.

Truyền nhân của Messi tiếp tục gặp hạn

Sao thể thao

19:52:27 25/07/2024
Ansu Fati dính chấn thương bàn chân trong buổi tập gần nhất. Cầu thủ này sẽ tuân theo một kế hoạch điều trị cẩn trọng và việc trở lại sẽ phụ thuộc vào quá trình hồi phục của cậu ấy , trang chủ Barca thông báo.

Mỹ nhân hơn 6 triệu fan suýt mất vai "ác nữ" nổi danh nhất phim Việt vì lý do không ngờ

Hậu trường phim

18:57:23 25/07/2024
Ban đầu, Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc. Lý do là vì Ngô Thanh Vân thấy Lan Ngọc quá xinh đẹp, sợ cô không diễn được nét sắc sảo của nhân vật Cám.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

Du lịch

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.