Sai phạm chuyển đổi đất, cựu lãnh đạo cùng cán bộ huyện Gia Lâm, Hà Nội lĩnh án

Theo dõi VGT trên

Sau hai ngày mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử nhóm cựu lãnh đạo, cán bộ huyện Gia Lâm ( Hà Nội) trong vụ án liên quan đến những sai phạm trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất xảy ra tại huyện Gia Lâm, chiều 22/5, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thuần (SN 1963, cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, cựu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm) 36 tháng tù, cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bị cáo Lương Văn Thành (SN 1957, cựu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gia Lâm) bị phạt 4 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cùng tội danh trên, bị cáo Lý Duy Khoa (SN 1989, cựu cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gia Lâm) bị tuyên phạt 4 năm tù; bị cáo Nguyễn Bá Hoán (SN 1973, cựu Phó Bí thư Đảng ủy, cựu Chủ tịch HĐND thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù; bị cáo Phan Thế Long (SN 1976, cán bộ địa chính thị trấn Trâu Quỳ) bị tuyên phạt 4 năm tù.

Sai phạm chuyển đổi đất, cựu lãnh đạo cùng cán bộ huyện Gia Lâm, Hà Nội lĩnh án - Hình 1
Phiên tòa xét xử nhóm cựu quan chức và cán bộ huyện Gia Lâm trong vụ án sai phạm chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Bị cáo Hoàng Văn Thành (SN 1965, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) bị tuyên phạt 26 năm tù về hai tội “ L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị cáo Nguyễn Quang Hải (SN 1954, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2011, Hoàng Văn Thành và bà Ngô Thị Thanh Thủy (đã mất năm 2021) góp t.iền mua 9 thửa đất nông nghiệp, diện tích 5.233 m2 ở tổ dân phố Cửu Việt (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm).

Đến năm 2015, 2016, Thành và bà Thủy nhờ người đứng tên nhận ủy quyền sử dụng các thửa đất trên và xin tách thành 29 thửa đất nông nghiệp. Sau đó, Thành bán cho Nguyễn Quang Hải 2 thửa đất trên tổng số 29 thửa đất.

Để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở đô thị và xin miễn giảm t.iền sử dụng đất từ 70% đến 90%, Thành và Hải bàn nhau thuê các thương binh đứng tên các thửa đất trên.

Sau đó, hai bị cáo Thành và Hải đã thuê 26 người đứng tên 26 thửa đất. Tiếp đó, những người được thuê đã ký hợp đồng ủy quyền cho Thành, Thủy và Hải làm thủ tục chuyển đổi đất. Tuy nhiên do vướng quy hoạch nên có 3 thửa đất không thể chuyển đổi mục đích sang đất ở đô thị.

Video đang HOT

Mặc dù biết 26 thửa đất này không phải là của những người có công với cách mạng mà là của Thành mua từ các hộ dân, nhưng bị cáo Phan Thế Long và bị cáo Nguyễn Bá Hoán vẫn thụ lý và thẩm định các hồ sơ.

Cụ thể, Long đã soạn thảo để Hoán ký hai tờ trình gửi UBND huyện Gia Lâm đề nghị cho phép 26 hộ dân được chuyển đổi từ đất nông nghiệp được giao nằm xen kẹt trong khu dân cư sang đất ở đô thị.

Bị cáo Lương Văn Thành cũng biết các thửa đất trên của bị cáo Hoàng Văn Thành, nhưng vẫn giao hồ sơ và chỉ đạo cấp dưới là bị cáo Lý Duy thụ lý và giải quyết hồ sơ.

Theo chỉ đạo của cấp trên, bị cáo Khoa đã hoàn thiện 26 hồ sơ để bị cáo Lương Văn Thành ký tờ trình đề nghị cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất gửi UBND huyện Gia Lâm.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thuần, thời điểm đó là Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã tin tưởng cấp dưới tham mưu, đề xuất mà không kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng, đầy đủ về tiêu chuẩn, điều kiện miễn giảm nhưng vẫn ký 26 quyết định cho phép chuyển đổi đất và miễn giảm t.iền đất trái quy định của pháp luật.

Đối với những người có công với cách mạng được mượn tư cách đứng tên trong giấy xác nhận người có công với cách mạng trong hồ sơ chuyển đổi đất, cơ quan điều tra xác định, họ bị lợi dụng và bản thân không nhận thức được việc đứng tên trên giấy xác nhận là hành vi phạm tội nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý trong vụ án.

Quá trình xét xử vụ án, tòa án cấp sơ thẩm đã xem xét, đ.ánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với từng bị cáo. Một số bị cáo cũng chủ động nộp t.iền để khắc phục hậu quả để làm căn cứ khi tòa lượng hình.

Vì sao chưa thể tuyên án cựu Chủ tịch Vimedimex?

Tại phiên xét xử vụ sai phạm trong đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh (Hà Nội), HĐXX quyết định trả hồ sơ, đề nghị xem xét trách nhiệm đối với một số cán bộ cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến hoạt động đấu giá tài sản.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 22/4, TAND TP Hà Nội thay vì tuyên án vụ sai phạm trong đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh như thông báo trước đó, thì quay lại phần thẩm vấn.

HĐXX thẩm vấn cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex Nguyễn Thị Loan về các bút lục mà bị cáo Loan khai là giả.

Trả lời thẩm vấn, bị cáo Loan khẳng định có 37 bút lục cả nội dung và chữ ký đều không phải của bị cáo khai và ký nhận. "Có nhiều nội dung và tình tiết tôi chưa nghe thấy bao giờ", lời khai của bà Loan.

Bị cáo Loan cũng khai rằng, điều tra điều tra viên có tên B.Đ.H chưa bao giờ lấy lời khai của bị cáo. Sau đó, luật sư của bà Loan đã giao nộp cho HĐXX bản sao các bút lục mà bị cáo Loan cho là giả mạo.

Vì sao chưa thể tuyên án cựu Chủ tịch Vimedimex? - Hình 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: NP

Ở phần thẩm vấn trước đó, bị cáo Loan cho rằng, trong hồ sơ có hàng chục bút lục bị làm giả. Nhưng theo đại diện VKS, những tài liệu này đều có chữ ký của bị cáo Loan, nên không thể nói là giả.

Đối đáp về việc hồ sơ vụ án với bút lục có chữ ký của điều tra viên B.Đ.H mà bị cáo Loan nói không phải là điều tra viên lấy cung, đại diện VKS đã trích dẫn quyết định 603 của CQĐT phân công 27 điều tra viên tham gia nhóm điều tra vụ án này, trong đó có tên điều tra viên B.Đ.H ở số thứ tự 9.

Do vậy, đại diện VKS khẳng định, điều tra viên B,Đ.H có tư cách tham gia tố tụng trong vụ án này.

Bị cáo Nguyễn Thị Loan cũng cho rằng, trong vụ án này, giá khởi điểm để tham gia đấu giá tại thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh (ngày 20/11/2020) là 18.200.000đ/m2.

Trong khi đó, có dự án sát với dự án trong vụ án này và đấu giá trước 1 ngày (tức ngày 19/11/2020) thì giá khởi điểm là 13.600.000đ/m2 - bước giá 600.000đ/m2.

Bị cáo đề nghị xem xét và so sánh đối với các dự án cùng thời điểm và đều liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Đông Anh (bị cáo nộp tại phiên tòa hồ sơ mời tham gia đấu thầu của 6 dự án tại các xã Tiên Dương, Việt Hùng, Vân Nội, Vân Hà và Dục Tú thuộc huyện Đông Anh cùng thời điểm).

Sau thời gian hội ý, căn cứ kết quả xét hỏi tại tòa, lời khai của người liên quan, HĐXX thấy cần trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề sau:

Giám định chữ ký của bị cáo Nguyễn Thị Loan và xác minh tài liệu liên quan đến điều tra viên B.Đ.H.

Xem xét lại hành vi và tội danh của bị cáo Trần Công Tuyên (Trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh).

Xem xét lại hành vi và tội danh của bị cáo Bùi Thanh Huyền (nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩm Lê (cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội).

Xem xét trách nhiệm đối với một số cán bộ cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến hoạt động đấu giá tài sản.

Xem xét làm rõ quy trình thẩm định và ban hành chứng thư thẩm định giá của Công ty VNG.

Theo cáo buộc, ngày 27/2/2020, UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020, giao cho UBND huyện Đông Anh công khai kế hoạch sử dụng đất và tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất, trong đó có dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất phía Đông Nam, thôn Cổ Dương (xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội).

Ngày 28/2/2020, UBND huyện Đông Anh phê duyệt Kế hoạch 71/KH-UBND đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020, trong đó có dự án nói trên.

UBND huyện giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện Đông Anh - đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư các ô đất thuộc Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương.

Quá trình định giá đất xác định giá khởi điểm làm cơ sở để tổ chức đấu giá khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh), các bị cáo Nguyễn Thị Diệu Linh, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Đức Phương là thẩm định viên, có chức năng, nhiệm vụ thẩm định giá theo đúng quy định của pháp luật.

Nhưng trong quá trình trên, các bị cáo đã không định giá đất khách quan mà định giá đất theo đề nghị của bị cáo Trần Công Tuyên (Trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh) và Vương Thị Thu Thủy (chuyên viên Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh), thống nhất cố ý hạ giá trị khu đất để ban hành chứng thư định giá đất không đúng với giá trị thực tế.

Hậu quả, làm sai lệch giá khởi điểm đưa vào đấu giá, tạo điều kiện cho các công ty tham gia đấu giá của bà Nguyễn Thị Loan thông đồng dìm giá và trúng đấu giá với giá trị thấp, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 135 tỷ đồng.

Quá trình tham gia đấu giá khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương, bà Nguyễn Thị Loan còn dùng pháp nhân của 3 công ty đều do mình điều hành hoạt động để tham gia đấu giá, thống nhất với những bị cáo khác bỏ giá các vòng với số t.iền như nhau để được bốc thăm và công ty nào trúng đấu giá thì dự án vẫn thuộc về bị cáo Loan.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai của bà Trương Mỹ Lan về bữa trưa bàn chuyện l.ừa đ.ảo hơn 30 nghìn tỷ
11:10:40 12/06/2024
Ôm ma tuý qua biên giới để lấy 150 nghìn t.iền công kèm 500 nghìn t.iền thưởng
18:08:11 12/06/2024
Thái Bình: Công an khám nhà, bắt giam doanh nhân có biệt danh La "điên"
08:23:06 13/06/2024
Bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây mua bán trên 35 kg ma tuý
16:43:32 13/06/2024
Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn
10:10:31 12/06/2024
Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị 12 13 năm tù vì liên quan đến kit test Việt Á
18:52:06 13/06/2024
Bán thẻ cào nhưng không trích xuất hoá đơn, "ỉm" gần 7 tỷ t.iền thuế
12:19:46 12/06/2024
Lừa đi điều trị HIV ở ngoài và chia tài sản thừa kế, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng
16:04:15 13/06/2024

Tin đang nóng

Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
'HLV Martinez loại Ronaldo khỏi đội hình dự Euro'
23:57:44 13/06/2024
Loạt khoảnh khắc "bảo chứng" nhan sắc của Lưu Diệc Phi: Từ Phạm Băng Băng tới Cảnh Điềm đều lép vế khi đứng chung với "thần tiên tỷ tỷ"
22:58:57 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024
Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36
21:51:43 13/06/2024
Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện
21:59:38 13/06/2024
Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70
23:13:14 13/06/2024
Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU
21:28:35 13/06/2024

Tin mới nhất

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Shiper nhận chuyển trái phép hơn 500 nghìn USD qua biên giới

22:06:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự La Văn Thuận (SN 1982, cư trú: xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi vận chuyển trái phép t.iền tệ qua biên giới.

Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

20:58:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hợp (SN 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M Đrắk) để điều tra, làm rõ về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Cô đồng lừa cúng giải hạn lĩnh 11 năm tù

20:03:52 13/06/2024
Tâm thường nói với khách xem bói là gia đình họ đang gặp nạn, căn cao số nặng nên phải đưa t.iền cho Tâm làm lễ cúng giải hạn...

Bắt m.a t.úy, phát hiện ổ vũ khí "khủng"

15:57:47 13/06/2024
Nhận được tin báo của người nhân dân tại khu vực Bến xe Sóc Trăng (đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng) thường xuất hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, mua bán trái phép ma tuý, Công an TP Sóc Trăng tiến hành xác minh khu vực trên.

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên n.ổ s.úng thị uy tại một tiệm spa ở Long An

14:56:41 13/06/2024
Sáng nay (13/6), Công an TP.Tân An, tỉnh Long An cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Dương Nhựt Kha, 26 t.uổi, ngụ xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng .

Tìm khách hàng mua đất dự án tại Nha Trang của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn

11:08:25 13/06/2024
Cơ quan Điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang tiến hành hoạt động điều tra, xác minh trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Khánh Hòa

Bắt giam một phó chủ tịch huyện ở Nghệ An

10:50:11 13/06/2024
Liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), một phó chủ tịch huyện này và Giám đốc Công ty CP môi trường Việt Anh vừa bị bắt giam.

Mua kit test của Việt Á, cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức hầu tòa vụ án thứ 2

10:45:38 13/06/2024
Ngày 13/6, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng , Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện (BV) TP Thủ Đức, Công ty Việt Á và Công ty Nam Phong.

'L.ật m.ặt' những kẻ giả công an để lừa tình, t.iền và làm những chuyện bất ngờ

10:38:12 13/06/2024
Công an các tỉnh, thành ở miền Tây thời gian qua v.ạch m.ặt nhiều trung tá , thiếu tá dởm để lừa tình, t.iền phụ nữ và thực hiện những hành vi gây bất ngờ.

Bắt được nữ phạm nhân trốn khỏi Trại giam số 6 ở Nghệ An

10:37:40 13/06/2024
Sáng nay (13/6), lãnh đạo UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, lực lượng công an đã bắt được nữ phạm nhân trốn khỏi Trại giam số 6 đóng trên địa bàn xã.

Thanh niên bị bắt sau 11 tháng trốn thi hành án tù

20:28:36 12/06/2024
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an TP Đà Nẵng) đã truy bắt Vũ Xuân Thắng (34 t.uổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Thắng là đối tượng trốn thi hành án tội trộm cắp tài sản và bị truy nã.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz

Sao việt

07:36:13 14/06/2024
Độc thân ở t.uổi 48, Quốc Cường nói anh hài lòng với cuộc sống hiện tại, không có ý định sẽ bước vào một cuộc hôn nhân.

VCS Mùa Hè 2024 bao giờ khởi tranh?

Mọt game

07:32:53 14/06/2024
Theo thông tin từ ban tổ chức, giải đấu VCS Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06 và dự kiến kết thúc vào tháng 08/2024.

Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng

Góc tâm tình

07:31:12 14/06/2024
Thực ra tôi chính là người phát hiện ra chi tiết bất thường trong buổi họp, nên tôi cũng áy náy khi vô tình bới ra chuyện động trời.

TEMPEST muốn đến Yên Bái, hy vọng sẽ được hợp tác với nghệ sĩ Việt Nam

Nhạc quốc tế

07:24:02 14/06/2024
Chiều ngày 13/6, sau khi vừa đáp chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam, TEMPEST đã có buổi gặp gỡ truyền thông. 6 chàng trai cởi mở chia sẻ nhiều thông tin trước concert sẽ diễn ra tại TP.HCM vào cuối tuần này.

Căng thẳng Benin-Niger bùng phát liên quan đến xuất khẩu dầu sang Trung Quốc

Thế giới

07:15:09 14/06/2024
Niger cáo buộc Benin bắt cóc 5 công nhân dầu mỏ, trong khi Benin tuyên bố những người này đã xâm nhập trái phép vào một kho dầu nhạy cảm.

Trang phục quyến rũ, thời thượng lấy cảm hứng từ hoa hồng

Thời trang

06:54:14 14/06/2024
Hoa lá mang đến nguồn cảm hứng bất tận đối với thời trang, nhất là thời trang Xuân - Hè. Trên nhiều đường băng mùa Xuân - Hè năm nay, hoa hồng trở thành ngôi sao sáng đi kèm sự phong phú về kiểu dáng.

Dàn túi hiệu sang chảnh của "em gái quốc dân" IU

Phong cách sao

06:53:48 14/06/2024
Sở hữu khoản thu nhập đáng mơ ước sau nhiều năm lăn lộn trong làng giải trí Hàn Quốc, IU không ngần ngại chi t.iền cho những chiếc túi xách đắt t.iền đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

5 mẹo giảm thâm mắt hiệu quả nhanh

Làm đẹp

06:45:08 14/06/2024
Nhiều người cho rằng có quầng thâm dưới mắt là do thiếu ngủ nhưng ngoài giấc ngủ còn có nhiều nguyên nhân khác. Vậy đâu là nguyên nhân và có cách nào để giảm thâm mắt hiệu quả?

Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!

Tv show

06:24:08 14/06/2024
Nanon sẽ cùng với 30 anh trai xuất hiện trên sân khấu tập 1 chương trình vào ngày 15/6 sắp tới. Ngay khi thông tin được công bố, khán giả đã rần rần mong chờ sự góp mặt đặc biệt này.

Bữa cơm mùa hè làm ngay món này: Vừa rẻ t.iền, ngon miệng lại giúp thanh nhiệt, giải độc, làm trắng da và tăng sức đề kháng

Ẩm thực

06:07:53 14/06/2024
Với 2 nguyên liệu là hến và đậu đũa, hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một cách chế biến món ngon vô cùng hao cơm! Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung

Hậu trường phim

06:05:38 14/06/2024
Bao Thượng Ân - nữ diễn viên sinh năm 2002, đảm nhận vai Hoàng Dung trong Thế giới võ hiệp Kim Dung 2024 nhận được nhiều lời khen về nhan sắc.