Quân đội Ukraine tố phe ly khai vi phạm thỏa thuận ngừng bắn
Theo AFP, ngày 6/9, người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Andriy Lysenko đã tố cáo phe ly khai vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên ký kết trước đó trong một nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng đổ máu kéo dài gần năm tháng qua.
Trả lời báo giới, ông Lysenko nói: “Chúng tôi đã ghi lại được một loạt hành động khiêu khích của phiến quân. Họ đã bắn các đơn vị chống khủng bố của Ukraine (hôm 5/9) 28 lần, với 10 lần diễn ra sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực.”
(Từ trái qua phải) Người đứng đầu chính quyền Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko, Đại sứ Nga tại Ukraine ikhail Zurabov, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng Igor Plotnistky, đặc phái viên của OSCE về giải quyết tình hình Ukraine Heidi Tagliavini, cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kuchma tại cuộc họp báo sau lễ ký.
Trước đó, phe ly khai ở miền Đông Ukraine cũng đã tố cáo các lực lượng Kiev vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.
Video đang HOT
Trong một diễn biến khác cùng ngày, theo Tân Hoa xã, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, đang ở thăm New Zealand, bày tỏ ủng hộ một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa các bên tham chiến ở Ukraine.
Ông cho biết Bắc Kinh hy vọng hai bên thực thi nghiêm túc thỏa thuận này, thỏa thuận phù hợp với lợi ích căn bản và lâu dài của người dân Ukraine.
Theo Vietnam
Đấu súng ở biên giới Ấn Độ, Pakistan
Lực lượng Ấn Độ và Pakistan bắn nhau dọc biên giới khu vực tranh chấp Kashmir hôm 23/8 làm 4 dân thường thiệt mạng, số dân thường thiệt mạng lớn nhất kể từ vụ 5 người bị bắn chết hồi tháng 10 năm ngoái.
Theo The Age, hai dân làng người Ấn Độ đã mất mạng khi hỏa lực của Pakistan nhằm vào một đồn lính ở Ranbir Singh Pura thuộc Jammu và Srinagar, phía nam bang Kashmir trong hai ngày qua, một quan chức thuộc lực lượng an ninh biên giới cho biết.
Ở phía Pakistan, một nam và một nữ thiệt mạng sau khi trúng đạn của lính Ấn Độ ở gần Sialkot, một quan chức quân sự cấp cao của Pakistan cho hay.
Dân thường thiệt mạng sau vụ đấu súng , Ảnh CNN
Các hành động thù địch tái diễn sau khi chính phủ của Thủ tướng Modi hôm 18/8 hủy cuộc gặp chính thức đầu tiên với Pakistan trong vòng hai năm, viện lý do Pakistan có cách tiếp cận tiêu cực và cố can thiệp vào công việc nội bộ của Ấn Độ
Căng thẳng biên giới và khủng bố đã làm ảnh hưởng tới những nỗ lực thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước láng giềng được trang bị vũ khí hạt nhân này.
Pakistan và Ấn Độ đã ký thỏa thuận ngừng bắn vào tháng 11/2003. Thỏa thuận được hai bên tôn trọng song năm ngoái nó đã bị vi phạm.
Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn với Ấn Độ ở dọc biên giới tranh chấp 54 lần từ đầu năm tới 16/7, và 19 lần kể từ khi chính phủ của ông Modi lên nắm quyền vào hôm 26/5, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley cho biết hồi tháng trước. Pakistan đã vi phạm hiệp ước 199 lần trong năm ngoái.
Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif hồi tháng 5 đã tới dự lễ nhậm chức của người đồng nhiệm Modi ở New Dehli. Cử chỉ này được các nhà phân tích đánh giá là một động thái nhằm thúc đẩy quan hệ xuyên biên giới và làm dấy lên hy vọng sẽ có nhiều cuộc hội đàm diễn ra.
Theo Vietnamnet
Tổng thống Palestine kêu gọi nối lại thỏa thuận ngừng bắn Ông Abbas kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán tại Cairo về thỏa thuận ngừng bắn sớm nhất. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm nay 23/8 đã thúc giục nhanh chóng nối lại tiến trình đàm phán do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Palestine nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Dải Gaza. Tiến trình đàm phán đã bị...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

EU kêu gọi thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Người Malaysia nổi giận vì thương hiệu trà sữa Trung Quốc sử dụng hình 'đường lưỡi bò'

Tổng thư ký LHQ hoan nghênh nỗ lực ngừng bắn giữa Nga - Ukraine

Mỹ đối mặt rủi ro nào nếu tiếp quản nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine?

Nhà Trắng thông báo kế hoạch áp đặt các mức thuế cao

Lở tuyết tại Thụy Điển khiến 2 người mất tích

Libya trục xuất trên 190 người

Mỹ: Tổng thống Donald Trump ký lệnh hành pháp tăng sản lượng khoáng sản

Chính quyền Taliban để ngỏ khả năng đối thoại với Mỹ

Nội các Israel chấp thuận sa thải Giám đốc Shin Bet

Cháy rừng lan rộng tại Texas, Mỹ

Trung Quốc dự đoán những quốc gia sẽ giành 'ngôi đầu' của nước này về đất hiếm
Có thể bạn quan tâm

Sau cuộc điện thoại, shipper bị 2 vợ chồng đuổi đánh gây thương tích
Netizen
15:39:44 21/03/2025
Ai có quyền định nghĩa Hà Anh Tuấn?
Nhạc việt
15:18:51 21/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 10: Lý do Nguyên oán hận bạn gái cũ của bố
Phim việt
15:15:00 21/03/2025
Tràn ngập bài viết, bình luận nghi seeding về Kim Soo Hyun gây náo loạn cõi mạng
Sao châu á
15:11:27 21/03/2025
Quỳnh Lương thay váy cưới để lộ bụng lùm lùm, khoá môi cực ngọt theo chồng thiếu gia về dinh
Sao việt
15:08:13 21/03/2025
Cách chọn nơi chơi game có thưởng trực tuyến an toàn để chơi Crazy Time Live
Mọt game
14:43:32 21/03/2025
Sancho khiến MU khó xử
Sao thể thao
14:26:32 21/03/2025
Jisoo (BLACKPINK) thanh lịch trên tạp chí Vogue Hàn Quốc
Phong cách sao
14:06:48 21/03/2025
Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh
Pháp luật
14:00:39 21/03/2025
Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa
Tin nổi bật
13:41:04 21/03/2025