Putin sẽ giải cứu thế giới nhờ căn cứ trên Mặt trăng
Tổng thống Nga có thể giải cứu Trái đất khỏi một cuộc tấn công chết chóc từ tiểu hành tinh hoặc thiên thạch sau khi quốc gia này tuyên bố xây dựng một căn cứ trên Mặt trăng để theo dõi các tiểu hành tinh/thiên thạch nguy hiểm.
Nga có thể cứu Trái đất khỏi mối đe dọa bị tiểu hành tinh va chạm nhờ căn cứ trên Mặt trăng
Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga Roscosmos sẽ lắp đặt đài quan sát chạy bằng năng lượng hạt nhân ở cực nam Mặt trăng và hoạt động của nó sẽ do robot điều hành, theo báo Anh Express.
Căn cứ này sẽ hoạt động cùng với các kính viễn vọng săn tiểu hành tinh để cung cấp một cảnh báo chi tiết về các loại đá không gian nguy hiểm tiềm tàng đối với Trái đất.
Video đang HOT
Roscosmos cũng lên kế hoạch lập bãi thử nghiệm tại căn cứ Mặt Trăng để thử nghiệm các công nghệ có thể dùng để bay xa hơn vào không gian.
Alexander Bloshenko, Giám đốc Điều hành Chương trình Khoa học Dài hạn của Roscosmos đã xác nhận điều này đồng thời khẳng định mặc dù căn cứ về cơ bản do robot điều hành song con người sẽ vẫn thực hiện những công việc mà robot không thể làm được.
“Địa điểm được chọn để xây căn cứ là cực nam của Mặt trăng. Đây là nơi có các điều kiện nghiên cứu và cứu trợ thuận lợi như đủ ánh sáng cho các tấm pin mặt trời, các miệng hố liên tục bị che khuất với trữ lượng băng đủ để sử dụng làm nhiên liệu và nguyên liệu thô”, ông Bloshenko nói.
Cuối năm nay, Roscosmos sẽ trình lên chính phủ chương trình nghiên cứu và khám phá Mặt Trăng, với kế hoạch chi tiết được thực hiện sau năm 2025.
Trước đó, NASA cánh báo tiểu hành tinh có khả năng quét sạch cả một quốc gia trên Trái đất, có thể tấn công hành tinh của chúng ta trong vòng 120 năm tới, với lần bay gần nhất là vào năm 2135. Nhiệm vụ đặt ra là làm thế nào để làm chệch hướng các tiểu hành tinh khỏi quá trình va chạm với Trái đất dù khả năng này rất nhỏ.
Theo danviet.vn
Putin tuyên bố Nga làm được điều kỳ diệu về vũ khí dù Mỹ mọi cách trừng phạt
Vị thế của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu đang được củng cố, bất chấp áp lực trừng phạt gia tăng và sự cạnh tranh không lành mạnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin chủ trì cuộc họp của Uỷ ban hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa LB Nga và nước ngoài, những người tham gia thảo luận về kết quả công tác năm 2019 và những phương hướng hiệp lực triển vọng với các đối tác chủ chốt trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự. Biên bản ghi lại bài phát biểu của Tổng thống Putin đã công bố trên trang web của Kremlin hôm thứ Hai.
"Vị thế của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu đang được củng cố, bất kể việc tăng cường chế độ trừng phạt và cạnh tranh không lành mạnh", ông Putin nhận định tại cuộc họp.
Tổng thống Putin lưu ý thêm rằng, trong những công tác đóng góp lớn cho việc thúc đẩy xuất khẩu có việc tổ chức các sự kiện triển lãm quốc tế".
Trước đó, Thượng tướng Sergey Karakaev, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho biết:
"Năm 2019 theo chương trình vũ khí quốc gia Binh chủng tên lửa chiến lược đã mua sắm gần 100 mẫu vũ khí và khí tài tối tân. Việc này tạo điều kiện tái trang bị tổ hợp tên lửa Yars cho ba trung đoàn tên lửa và triển khai tái trang bị tổ hợp Avangard cho một trung đoàn nữa", ông Karakaev phát biểu trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.
Theo danviet.vn
Zelensky tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến ở Donbas Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu với kênh truyền hình Nga Russia-1 TV rằng Ukraine có "quan điểm hơi khác" về các thỏa thuận Minsk so với Nga nhưng muốn kết thuộc cuộc chiến ở Donbas. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh rằng, các cuộc họp Normandy Four mang đến một cơ hội "để chấm dứt chiến...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168
Pháp luật
07:26:06 12/03/2025
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
Sao việt
06:42:58 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
Sao châu á
06:32:42 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
Tin nổi bật
06:16:37 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN
Góc tâm tình
05:43:43 12/03/2025