Phụ nữ là nửa thế giới hay là cả thế giới?
Người ta vẫn có thể nói nếu không có đàn ông thì làm sao đàn bà sinh nở được? Nhưng đã có những câu chuyện cổ tích nói rằng người đàn bà chỉ cần ướm chân mình vào dấu chân lạ về mang thai và vẫn sinh hạ được con (?!). Thế mới biết có thể thiếu Adam nhưng ko thể thiếu Eva.
Theo sách sáng thế trong Kinh Thánh, Eva được tạo ra từ xương sườn của Adam, có lẽ điều này không đúng, bởi theo sự tiến hóa của loài người thì từ khi có các loài vật lưỡng thê đến khi phân chia thành giống cái và giống đực thì chức năng duy trì nòi giống đã được giao cho giống cái, bởi vậy giống cái nói chung hay người đàn bà nói riêng luôn là nguồn sống cho muôn loài. Đã từng có một thời xa xưa, phụ nữ là chúa tể với chế độ mẫu hệ lâu dài.
Có một điều chắc chắn rằng, nếu ko có những người phụ nữ trên trái đất này chúng ta sẽ ko tồn tại, bởi chúng ta ai cũng sinh ra từ một người mẹ.
Người ta vẫn có thể nói nếu không có đàn ông thì làm sao đàn bà sinh nở được? Nhưng đã có những câu chuyện cổ tích nói rằng người đàn bà chỉ cần ướm chân mình vào dấu chân lạ về mang thai và vẫn sinh hạ được con (?!). Thế mới biết có thể thiếu Adam nhưng ko thể thiếu Eva.
Trong cuộc đời mỗi người đàn ông ai cũng có ít nhất hình bóng một người phụ nữ để trân trọng yêu thương, đó là mẹ – người đã sinh thành ra ta, dành cho ta tất cả sự yêu thương vô bờ bến, mẹ bế bồng nâng niu từ khi ta còn nhỏ, mẹ dõi theo từng ngày khi ta lớn khôn, mẹ đau khổ khi ta vấp ngã, mẹ hạnh phúc khi ta trưởng thành.
Phụ nữ ngày nay có thể thay thế đàn ông trong tất cả các công việc, kể cả bay vào vũ trụ, chẳng có gì mà đàn ông làm được mà phụ nữ ko làm được (trừ việc cởi trần đi dạo phố), vậy mà họ còn phải gánh một núi công việc nhà, chăm sóc chồng con, làm thiên chức của người mẹ, thật đáng khâm phục!.
Có một sự thật rằng phụ nữ có thể sống thiếu đàn ông, nhưng ngược lại đàn ông khó mà có thể sống thiếu phụ nữ. Bằng chứng là trong chiến tranh, khi tất cả đàn ông ra trận thì những người phụ nữ ở hậu phương vẫn sống rất mạnh mẽ. Còn bây giờ, những ông chồng đã quá quen với mọi sự có sẵn trong nhà, đi làm về có sẵn mâm cơm ngon lành, sáng đi làm đã có sẵn bộ quần áo phẳng phiu thơm phức, con cái đã có người lo… nên chỉ cần có lần nào đó bà vợ xách valy đi xa vài ngày là ông chồng chếnh choáng như mất điểm tựa. Những thứ có sẵn, quen thuộc thường ngày tưởng như đơn giản lúc đó mới nhận ra sự phức tạp và cần thiết, mới thấy phụ nữ quan trọng biết bao.
Video đang HOT
Phụ nữ là nguồn động lực để đàn ông làm mọi việc. Người đàn ông có thể làm và quyết tâm làm một việc gì đó trong khi tất cả phản đối, chỉ cần một người phụ nữ bên họ động viên và nói “anh đang đúng” thì không gì ngăn cản được họ.
Đàn ông ngỡ tưởng là phái mạnh nhưng thực ra rất yếu đuối, khi sụp đổ họ mất bình tĩnh hơn phụ nữ. Phụ nữ cứ tưởng là “phụ” nhưng thực tế họ có sức chịu đựng dẻo dai hơn ta tưởng rất nhiều, phụ nữ mạnh mẽ hơn và cứng rắn hơn. Phụ nữ cần sự bảo vệ của đàn ông nhưng phụ nữ lại che chở cho đàn ông.
“Miếng ngon thì để phần chồng, miếng xương mình gặm, miếng lòng con ăn”. Phụ nữ Việt Nam lại càng mang đầy đủ yếu tố đức hạnh phong kiến ngàn đời, luôn suy tôn chồng dù cho chồng có ra sao.
Phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi, mang thiên chức làm mẹ nên sự vất vả gấp bội người đàn ông, bệnh tật nhiều cũng sinh ra từ đó, rủi ro nhiều cũng sinh ra từ đó. Trong khi đàn ông có muôn vàn thú vui để giải trí thì phụ nữ lại có rất ít sự lựa chọn. Họ âm thầm chịu đựng, lặng lẽ hy sinh cho chồng con thành đạt. Phụ nữ luôn luôn khiêm nhường ở một góc để dành hết sự rộng rãi, sáng láng cho người thân. Phụ nữ luôn vị tha và hướng tới sự tha thứ, còn nếu ko tha thứ được thì thường là cam chịu. Phụ nữ tuyệt vời xiết bao!
“Không có mặt trời thì hoa không nở.
Không có tình yêu thì không hạnh phúc.
Không có phụ nữ thì không có tình yêu.
Không có người mẹ thì cả nhà thơ và người anh hùng đều không có…
Mọi cái làm cho thế giới này tự hào đều do người mẹ làm ra cả”. Maxim Gorky.
Có câu nói: “Phụ nữ là một nửa thế giới”, câu này sai bét, họ là cả Thế giới này.
Nguyễn Anh Tuấn
Em đã ổn rồi, không còn xem anh là cả thế giới nữa!
Em giấu nỗi buồn nơi đáy mắt, chỉ khẽ bảo rằng: "Em vẫn là em đấy thôi, chỉ có điều, đã không còn khờ dại yêu anh đến điên cuồng, ngây ngốc".
Hôm nay tình cờ gặp lại anh - nơi đã từng là tất cả mọi yêu thương em gửi trao trọn vẹn. Sau ngần ấy thời gian, mỗi chúng ta đều đã khác của những ngày xa xưa khờ dại. Anh của ngày hôm nay chững chạc, thành đạt và vẫn là niềm ao ước của bao cô gái. Vẫn nụ cười tỏa nắng giăng mưa mà ngày nào lòng em xao xuyến, chỉ khác một điều là nụ cười ấy, giờ đâu của riêng em. Sau những câu hỏi thăm muôn đời khách sáo, anh nhìn vào mắt em rồi nói rằng:"Em bây giờ, khác quá". Em giấu nỗi buồn nơi đáy mắt, chỉ khẽ bảo rằng: "Em vẫn là em đấy thôi, chỉ có điều, đã không còn khờ dại yêu anh đến điên cuồng, ngây ngốc".
Em của ngày xưa chỉ biết mỗi mình anh là chàng trai duy nhất trên đời. Mọi thứ về anh đều là tốt đẹp và hoàn hảo nhất. Sáng mở mắt ra xem điện thoại xem có tin nhắn của anh gọi dậy chưa? Trưa đến gọi điện nhắc anh ăn trưa, bởi chàng trai của em ngày xưa có thói quen bỏ bữa mỗi khi ngập mặt trong một đồ án mới. Tối đến dù có bận rộn đến mấy cũng xin anh một cái hẹn, bởi nhìn thấy anh mỗi ngày là niềm vui duy nhất của em.
Em của ngày xưa trẻ con, ngây ngô, ngốc nghếch. Mỗi khi anh quên không trả lời tin nhắn là thế nào cũng giận dỗi, nhưng lại chẳng bao giờ chịu thừa nhận là mình giận anh. Và mỗi lần thấy em có biểu hiện khác thường, không khủng bố tin nhắn như thường lệ là y như rằng, anh hiểu và kiếm cớ dỗ dành. Em sáng nắng, chiều mưa, tối giông, khuya bão, nhiều khi em cũng phục anh thật, chịu đựng cái tính khí thất thường của em trong suốt ngần ấy thời gian chúng ta ở bên nhau. Giờ nghĩ lại, chắc anh đã vất vả thật nhiều.
Em của ngày xưa, yêu anh nhưng lại khờ khạo đến mức không biết cách làm cho anh hiểu em yêu anh nhiều đến nhường nào. Em cứ vô tư đến vô tâm và rồi vô tình đánh mất anh lúc nào không biết. Và khi mọi thứ đã kết thúc, thì dù em có làm gì đi chăng nữa, cũng không thể mang đi trở lại anh của ngày xưa. Bởi em biết, tình cảm anh dành cho em đã cạn dần theo ngày tháng. Khi nhìn vào mắt anh, em đã không còn thấy hình ảnh của em trong đó, là lúc ấy, em biết mình phải buông tay.
Còn em của ngày hôm nay đã chín chắn hơn nhiều rồi anh ạ. Không còn khóc mỗi đêm sau ngày anh ra đi nữa. Đã tự biết lau nước mắt của chính mình chứ không còn chờ đợi bàn tay ấm áp ôm mặt em và lau đi nước mắt, rồi cười ghẹo bảo:"Em của anh sao mà mít ướt quá vậy?!" mỗi khi em bị điểm kém hay uất ức điều gì.
Em của ngày hôm nay đã thôi không xem chàng trai nào đó là cả thế giới nữa. Thế giới của em giờ rộng lớn lắm. Đó là gia đình với những bữa cơm ấm cúng mỗi khi em đi làm về, là những buổi tụ họp tám quên trời quên đất của hội những nàng độc thân quyến rũ, là công việc em yêu thích. Mà nói đến đó, em phải cám ơn anh. Vì ngày đó, để không suy nghĩ đến anh nữa, em đã lao đầu vào công việc, làm ngày làm đêm đến quên cả ăn ngủ. Nhờ vậy mà em nhận ra ngoài việc lẽo đẽo theo anh, thì em cũng có khối tài năng tiềm tàng ấy chứ.
Em của ngày hôm nay, khi gặp lại anh, đã có thể cười một nụ cười bình yên nhất. Bởi em biết rằng, quá khứ dù là tốt đẹp hay khổ đau, dù ai đúng ai sai thì đó cũng đã là quá khứ. Em không có đủ quyền năng để bắt thời gian quay trở lại, vậy nên điều duy nhất em có thể làm là đối mặt với thực tế. Cám ơn anh vì những yêu thương đã qua, dù là vụng dại nhưng đó là mảng ký ức mà em tin rằng mình sẽ chẳng thể quên.
P/S: Yêu thương là thứ mà mỗi người nên trân trọng. Bởi khi mất đi, dù có dùng tiền bạc, quyền lực hay bất kỳ điều gì cũng không thể đánh đổi. Nhưng một khi yêu thương rời bỏ bạn, thì cũng đừng nên tuyệt vọng. Bởi bất kì điều gì xảy ra trong đời này đều có lý do của nó. Yêu thương ra đi để bạn mạnh mẽ, trưởng thành và biết trân trọng hơn những gì mà mình đang có mà thôi.
Theo Guu.vn
Nếu bị cả thế giới quay lưng, anh có dám nắm tay em bỏ trốn không? Hạnh phúc đâu phải là đích đến, hạnh phúc nằm ở trên những cung đường chúng ta qua. Cuộc sống này, liệu như thế nào được gọi là hạnh phúc? Chúng ta sẽ đan tay chào bình minh tới, cùng ăn sáng và đi dạo cùng nhau. (Ảnh minh họa) Nếu ngày mai thức giấc, chúng ta bị cả thế giới quay lưng,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện tờ giấy gấp 4 trong túi áo của bố chồng, tôi hốt hoảng mở cuộc họp gia đình gấp: Các anh chồng cũng bất bình

Con rể vừa bước vào sân, mẹ vợ vội bê mâm cơm cất đi, lúc mở lồng bàn ra, tôi bàng hoàng khi thấy món ăn trên đĩa

Chồng cờ bạc nợ gần 1 tỷ đồng, muốn vợ bán nhà để 'làm lại cuộc đời'

Đang hẹn hò vui vẻ, tôi quyết định dừng lại vì bạn trai quá giàu

Tôi suýt bị ô tô cán chết sau cú ngã vì tiếng còi xe tải

Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi cũng phải đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Chị gái 37 tuổi chưa lấy chồng, ai hỏi lý do cũng phì cười với câu trả lời của chị, riêng bố mẹ tôi thì lo lắng đến bạc đầu

Xem phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt", tôi ngán ngẩm nhìn sang chồng, anh kéo chăn trùm hết mặt: CÁI GIÁ QUÁ ĐẮT cho sự ương bướng

Xem phim "Sex Education", tôi tâm đắc rút ra bài học để dạy con trai hư hỏng: 4 chữ vàng thay đổi suy nghĩ, khiến con quay đầu

Ăn liên hoan công ty, nhìn người phục vụ bóc tôm, tôi giật mình thốt gọi "mẹ vợ", hôm sau đi làm, sếp cho tôi nghỉ việc

Mất việc ở tuổi 40, lương trăm triệu thành số 0, vợ chồng cãi vã không hồi kết

Chồng đưa mỗi tháng 10 triệu, đòi mua ô tô hơn 500 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Sau Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn, Vbiz chứng kiến thêm 1 màn tái hợp chấn động
Nhạc việt
14:55:41 20/03/2025
Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh
Tin nổi bật
14:53:54 20/03/2025
Câu chuyện kỳ lạ về người nghỉ hưu trẻ nhất nước Nga
Thế giới
14:51:39 20/03/2025
Cựu bí thư và chủ tịch Phú Thọ nhận tiền của Hậu 'Pháo' tại phòng làm việc
Pháp luật
14:51:20 20/03/2025
Fanmeeting Jisoo tại Hà Nội: Mua vé dễ dàng, nhiều hạng đã sold-out nhưng vẫn có sự cố
Nhạc quốc tế
14:45:28 20/03/2025
Họp báo Hoa hậu Việt Nam: 1 nàng hậu công khai cặp kè bạn trai, sự cố bất ngờ khiến toàn bộ khách mời rời khỏi khán phòng
Sao việt
14:37:23 20/03/2025
Thời trang Việt giúp Jennie (Blackpink) "gỡ điểm" sau sự cố hở bạo
Phong cách sao
14:28:48 20/03/2025
Phát hiện 4 hành tinh trong hệ sao láng giềng của trái đất
Lạ vui
14:03:19 20/03/2025
2 quy định khắt khe để được gặp Kim Soo Hyun giữa bão đời tư chấn động
Sao châu á
14:01:52 20/03/2025
Mẹ đảm TP HCM: Đi chợ cả tuần trữ thực phẩm vẫn tươi, nhưng làm dấy lên tranh luận rửa cá thịt trước khi cất tủ lạnh có nên không?
Sáng tạo
12:27:53 20/03/2025